http://www.sufficiencyeconomy.org/index.php
 • ประกาศ ศธ. เรื่อง การบริหารจัดการเวลาเรียนฯ โครงการลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การบริหารจัดการเวลาเรียนของสถานศึกษาขั้นพื้นฐานใน โครงการลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ประกาศ ณ วันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๙  คลิก : https://drive.google.com/file/d/0B7aAICSkrEPwRVN2UzVEU0I2bEU/view?usp=sharing
  ส่ง 16 พ.ย. 2559 19:07 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • ตัวชี้วัดต้องรู้และควรรู้ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดนโยบายการพัฒนาหลักสูตรและกระบวนการจัดการเรียนรู้ เป็นยุทธศาสตร์หนึ่งของการปฏิรูปการศึกษา นั้น เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จึงได้วิเคราะห์และจัดกลุ่มตัวชี้วัดที่ต้องรู้และควรรู้ ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ เพื่อให้การจัดการเรียนรู้กับการวัดและประเมินผลระดับชาติมีความสอดคล้องกัน และเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจึงได้จัดทำนิยามของตัวชี้วัดต้องรู้และควรรู้ ดังนี้1. ตัวชี้วัดต้องรู้ หมายถึง สิ่งที่ผู้เรียนพึงรู้และปฏิบัติได้ ซึ่งสะท้อนถึงมาตรฐานการเรียนรู้ และผู้เรียนทุกคนจำเป็นต้องเร ...
  ส่ง 17 ต.ค. 2559 01:17 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
แสดงบทความ 1 - 2 จาก 2 รายการ ดูเพิ่มเติม »
https://drive.google.com/file/d/0BwnYgcDtSNqaRTRDVzhqVV80ZXM/view?usp=sharing
http://pisalike.ipst.ac.th/
http://www.dlit.ac.th/index2.php
https://sites.google.com/a/sesao8.go.th/dlit-sesao8/khumux
http://academic.obec.go.th/web/node/460
http://www.eng24.ac.th/
http://teacherpd.ipst.ac.th/index.php/open-course/guruPcategs/134?timecc=4
http://teacherpd.ipst.ac.th/index.php/open-course/guruPcategs/136?timecc=4

เผยแพร่เมื่อ  1 พ.ย. 2559

นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นำข้าราชการและพสกนิกรทุกหมู่เหล่ากว่า 3 หมื่นคน ร่วมกิจกรรมแปรอักษรเป็นรูป “เลข ๙ และข้อความ “ราชบุรีทำดีเพื่อพ่อ” พร้อมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังกึกก้องไปทั่วบริเวณสนามกีฬาหน้ากรมการทหารช่าง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยเสมอมา...... 


เผยแพร่เมื่อ 6 ธ.ค.2559

งาน วาดภาพในหลวง รัชกาลที่ 9
โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ร.ร.โพหัก "วงศ์สมบูรณ์ราษฎร์อุปถัมภ์"
ต.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี 
ข่าว ประชาสัมพันธ์

แสดงบทความ 1 - 6 จาก 339 รายการ ดูเพิ่มเติม »

แลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปัน

 • 4 แอพพลิเคชั่น เพื่อการท่องเที่ยว พาคุณไปทำความรู้จักกับ 4 แอพพลิเคชั่น รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ให้เลือกตัดสินใจก่อนออกเดินทางไปเยือน... ในช่วงที่คนไทยหลายพื้นที่ยังคงใจจดใจจ่อ ...
  ส่ง 30 พ.ย. 2559 19:18 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • กสทช. ดีเดย์ บังคับสแกนลายมือผู้เปิดใช้งานซิมการ์ดมือถือใหม่ เริ่ม ก.พ.60 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดในการยกระดับมาตรการยืนยันตัวบุคคลผู้ใช้งานโทรศัพท ...
  ส่ง 30 พ.ย. 2559 01:25 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • PhotoScan แอปฯ ใหม่จากกูเกิล เปลี่ยนรูปเก่าเป็นไฟล์ดิจิทัล กูเกิลเปิดให้ดาวน์โหลด แอปฯ PhotoScan ที่คุยว่าสามารถเปลี่ยนรูปถ่ายที่อัดบนกระดาษให้เป็นไฟล์ดิจิทัลได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องซื้อสแกนเนอร์ เผยค ...
  ส่ง 28 พ.ย. 2559 18:46 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • กระทรวงวัฒนธรรมเผยแพร่ E-Book ประมวลภาพเหตุการณ์งานพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 กระทรวงวัฒนธรรมได้เผยแพร่ สมุดภาพประมวลเหตุการณ์งานพระบรมศพฯ 1 ชุดเป็นในรูปแบบของหนังสือดิจิตัล หรือ E-Book ซึ่งจะเป็นการรวบรวมภาพมาจากหลายส ...
  ส่ง 25 พ.ย. 2559 00:07 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • หมดปัญหาพื้นที่เต็ม! เช็ก 5 ขั้นตอน เคลียร์ 'ไลน์' คืนที่ว่างให้มือถือ นะนำ 5 เทคนิคง่ายๆ รับรองว่าทำได้เอง! จัดการพื้นที่ Line แอพพลิเคชั่นแชตยอดนิยม ให้กินพื้นที่มือถือคุณน้อยลง คืนพื้นท ...
  ส่ง 8 พ.ย. 2559 19:49 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • “หนังสือของพ่อ” ม.เกษตร รวบรวมจัดทำในรูปแบบ E-book เปิดให้อ่านฟรี มีคำพูดหนึ่งที่ซึ้งกินใจมาก เมื่อฝรั่งถามคนไทยว่า “ทำไมถึงรักในหลวง” พวกเราคนไทยก็ตอบด้วยหัวใจดวงเดียวว่า “คุณมีเวลาทั้งชีวิตที่จะฟังหรือไม่” บทสนทนาโต ...
  ส่ง 5 พ.ย. 2559 02:25 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • ไม่ต้องกลัวสะกดผิด! ผุด 'ชื่อบ้านนามเมือง' แอพฯ รณรงค์ภาษาไทยถูกต้อง เนคเทค ร่วมกับ สำนักงานราชบัณฑิตยสภา เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "ชื่อบ้านนามเมือง" รวบรวมชื่อประเทศ เมืองหลวง เอาใจคนอยากสะกดเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ ให้ถูกต้อง ศ ...
  ส่ง 31 ต.ค. 2559 00:53 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • วธ.เปิดให้ชม-ดาวน์โหลดภาพยนต์พระราชกรณียกิจ 365 พระราชกรณียกิจในอดีต รายงานข่าวจากกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โดยหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ได้รวบรวมภาพยนตร์พระราชกรณียกิจพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ 365 พระราชกรณียกิจในอดีต ระหว่างปี 2503-2523 โดยเปิดให้สื่อมวลชน สถานศึกษาหน ...
  ส่ง 26 ต.ค. 2559 00:53 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • “สุขพอที่พ่อสอน” แอพพลิเคชั่นพระราชดำรัส ที่จะทำให้คำสอนของพ่ออยู่ใกล้ตัว เปิดอ่านและนำมาใช้ได้ในทุกวันของชีวิต ชาวไทยคุ้นเคยกันดีกับพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ทรงได้ตรัสสั่งสอนไว้ในวาระโอกาสต่าง ๆ และเรียกขานพระราชดำรัสของพระองค์ว่า “คำสอนของพ่อ” ซึ่งมีอยู่มากมายตลอดช ...
  ส่ง 25 ต.ค. 2559 02:12 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • อยากรู้เหมือนกัน เมื่อครั้งที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุ 8 พรรษานั้น ได้เคยทูลถามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า ข้าวสาร 1 กระสอบมีกี่เม็ด ...
  ส่ง 20 ต.ค. 2559 20:06 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • 5 วิธี ถนอมหนังสือพิมพ์ให้ดูไม่เก่าและเก็บได้นานขึ้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าใครหลายคนจะมองว่าเป็นยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างมาก สื่อต่าง ๆ ที่มีอยู่เริ่มปรับตัวให้เข้าก ...
  ส่ง 20 ต.ค. 2559 02:10 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • ระบบคลังความรู้ออนไลน์ TEDET‏ โครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สสวท. เปิดระบบคลังความรู้ออนไลน์ TEDET ให้นักเรียนทุกคนทั่วประเทศสามารถสมัครสมาชิกเพื่อเข้าฝึกฝนทักษะและพัฒนาตนเองได้ตลอดทั้งป ...
  ส่ง 17 พ.ค. 2559 15:18 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • Piktochart ตัวช่วยคุณครู สร้าง Infographics ระยะนี้คุณครูคงคุ้นตากับการนำเสนอข้อมูลสารสนเทศ ด้วย Infographics ...Infographics มาจากคำว่า Information + graphics อินโฟกราฟิกส์ (Infographics)หมายถึง การนำข้อมูลหรือความรู้มาสรุปเป็นสารสนเทศ ในล ...
  ส่ง 6 พ.ค. 2559 06:57 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • เด็กหญิงกับเทคโนโลยี วันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่ 4 ในเดือนเมษายน ของทุกปีถูกจัดให้เป็นวัน International Girls in ICT Day เพื่อสนับสนุนให้ผู้หญิงมีความสนใจในไอท ...
  ส่ง 5 พ.ค. 2559 22:35 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • 7 ทักษะที่นักศึกษาจบใหม่ยังขาด จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ และแคเรียร์วีซ่า เผยผลวิจัย "ช่องว่างทักษะที่สำคัญในโลกการทำงาน ...
  ส่ง 3 พ.ค. 2559 22:36 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • Samsung Career Discovery นวัตกรรมเพื่อการเริ่มต้น ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ สําหรับวัยมัธยมศึกษา Samsung เชื่อว่าการอยู่ในโลกอนาคตได้อย่างประสบความสำเร็จและมีความสุข เด็กและเยาวชนต้องมีโอกาสค้นพบ และพัฒนาความสามารถของตนเองอย่างเต็มศักยภาพ และเวลาที่สําคัญที่สุดสําหรับ การค้นพบ ...
  ส่ง 24 เม.ย. 2559 20:17 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • รู้จัก "ปานามา เปเปอร์" แบบเข้าใจง่าย จากกรณีสมาคมผู้สื่อข่าวสอบสวนนานาชาติ (ICIJ) เปิดเผยเอกสารลับการทำงานของบริษัทกฎหมายสัญชาติปานามาแห่งหนึ่งที่ช่วยเหลือลูกค้ารายใหญ่ ทั้งนักการเมือง และผู้นำประเทศทั่วโลก เพื่อฟอกเงินและหล ...
  ส่ง 8 เม.ย. 2559 01:50 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • Demand Shift อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล บรรณาธิการอำนวยการ นิตยสาร Creative Thailand ได้เสนอบทความเกี่ยวกับการเปลี่ยนยุทธศาสตร์ด้านทรัพยากรบุคคลของธุรกิจเอกชน เพื่อสรรหาและคัดกรองคนเข้าทำงาน.....น ...
  ส่ง 6 เม.ย. 2559 19:28 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • สถิติการอ่านของคนไทย พ.ศ 2558 วาทกรรม “คนไทยอ่านหนังสือปีละ 8 บรรทัด” กระทบความรู้สึกและสร้างความจดจำให้ผู้คนจำนวนมาก ทั้งๆที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีที่มาที่ไปไม่ได้อ้างอิงผลการสำรวจหรือการว ...
  ส่ง 30 มี.ค. 2559 21:19 โดย วาสนา ป้อมปราณี
 • SOOK LIBRARY แอพอ่านหนังสือฟรี SOOK Library แอพพลิเคชั่นที่ทำให้คุณสามารถดาวน์โหลดหนังสือดีมีประโยชน์ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ที่รวบรวมไว้มากมายอาทิเช่น เคล็ดลับการด ...
  ส่ง 29 มี.ค. 2559 22:47 โดย ปกรณ์ วงศ์สวัสดิ์
 • เครื่องมือเทคโนโลยีขั้นสูง ตอบโจทย์การศึกษาโลกในอนาคต กาลเวลาที่เปลี่ยนไปส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และเทคโนโลยี อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อรูปแบบการเรียนรู้ "ประชาชาติธุรกิจ" จึงสรุปแนวโน้มเทรนด์การศึกษาโลกในป ...
  ส่ง 29 มี.ค. 2559 21:25 โดย วาสนา ป้อมปราณี
แสดงบทความ 1 - 21 จาก 60 รายการ ดูเพิ่มเติม »

 

วารสารวิชาการ
ข้อมูลการจัดสอบONetGatPat
http://202.143.142.179/sesa57/

http://www.prd.go.th/more_news.php?cid=428 http://www.tepeonline.org/elearning/index.php

asean-book
PISA2015

http://pisathailand.ipst.ac.th/
http://pisaitems.ipst.ac.th/
http://learningspace.ipst.ac.th/
http://social.obec.go.th/node/140
  
 • คู่มือการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ประชาธิปไตย สำหรับครูผู้สอน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3
  [ส่วนที่ 1] [ส่วนที่ 2] [ส่วนที่ 3] [ทั้งเล่ม]
 • คู่มือการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ประชาธิปไตย สำหรับครูผู้สอน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6
  [ส่วนที่ 1] [ส่วนที่ 2] [ส่วนที่ 3] [ทั้งเล่ม]
 • เอกสารประกอบการบรรยายเรื่อง ความเป็นพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดาวน์โหลด
 • เอกสารประกอบการบรรยายเรื่อง จิตสำนึกในการมีส่วนร่วม ดาวน์โหลด
 • แนวทางการใช้คู่มือการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ประชาธิปไตยฯ ตามจุดเน้นที่ 3 ดาวน์โหลด 
download ประวัติศาสตร์+หน้าที่พลเมือง


Teach Like Your Hair’s On Fire : Methods and Madness inside Room 56 (ชื่อภาษาไทยว่า "ครูนอกกรอบกับห้องเรียนนอกแบบ เขียนโดย ครูเรฟ เอสควิท) หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ยกให้เป็นหนังสือปลุกกระแสการปฏิรูปวิธีการจัดการศึกษาของเด็ก ๆ ในอเมริกา และถูกยกให้เป็น bestseller ในปี 2007 สสค. จึงร่วมแปลเป็นฉบับภาษาไทย เพื่อให้ครูได้เรียนรู้สรรพวิธีและกลเม็ดการสอนนอกกรอบ ของครูเรฟ เอสควิท


thaitrick

 •    -Admissions 

  การงานอาชีพ
  -แบบทดสอบสุขภาพจิต
   (ร.พ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์)