Thuc Pham & Suc Khoe

free hit counters
counter free hit unique web

AN TOÀN THỰC PHẨM


Kính thưa qúi bạn, khác với những webpage khác, Quán Ven Đường bao giờ cũng mở rộng cửa, hoàn toàn miễn phí.
Các bạn thích món nào
trong đây xin click vào. Thưởng thức tại chỗ hay lấy về dễ dàng cho tới khi nào no bụng hay khiêng
về hết nổi thì thôi. Nên lưu ý rằng (thì là) qúi khách nên vào thực đơn mới tìm được món ưng ý, trong nầy chỉ chứa có chút xíu hương hoa quảng cáo thôi.


THỰC ĐƠN

Nội Dung Của  Quán Ven Đường Nằm Trong Thực Đơn
Trang Nầy Chỉ Là một phần nhỏ Mà Thôi.

BÀI VIẾT va Slide Show


13-Mar-2013
Kính thưa quí bạn, có những link chết trong đây vì post quá lâu, cũng như những bài viết mới của HCD có thể tìm thấy nơi đây: Bài viết mới và link mới < -- click để vào trang web mới


Kính thưa quí bạn, lâu nay có nhiều người coi bột ngọt như là độc dược và tránh ăn tối đa. Tuy tránh ăn nhưng có khi quí vị nầy cũng đã ăn bột ngọt trong mấy bửa cơm mà không hay biết.  Vui nhất là quí bà nợi trợ tự hào với bạn bè rằng tôi không dùng bột ngọt bao giờ. Trong khi đó chính quí bà nầy đã “đầu độc” gia đình bằng chất không độc là bột ngọt mà không hay biết.
Và thưa quí bạn sau đây là email thắc mắc của chị LMH về hai bài viết của nhị vị bác sĩ ở bên Đức thì phải về tai hại của bột ngọt. Dr Nguyen Be và Dr Bùi Quốc Châu. Chi LMH ơi Bác Sĩ nói thì còn hỏi làm chi. Do vậy tôi bàn chơi cho vui, lời bàn “Mao Tôn Cương”, vì tôi biết bà con ta đang sợ bột ngọt gần chết, thế mà cứ ăn hàng ngày đều đều nhiều hơn là tôi là người không sợ nó nữa.

Lời bàn Mao Tôn Cương về bột ngọt MSG qua bài viết của Bác Sĩ (Apr-2012).doc < -- click để download


6-Apr-2012
Kính thưa quí bạn hiện nay có một bài nói về
“Sáu Lý Do Không Nên Ăn Nhiểu Đậu Hủ”, cũng như bài “Đậu Nành Trong Lãnh Vực Y Khoa” đang lan tràn trong internet trong email làm cho có nhiều người thắc mắc và nếu nghe theo thì tôi e có hại lắm lắm.
Vì vậy tôi xem lại bài viết cách nay khá lâu và update với đầy đủ chứng cứ có thể tin được chớ không nói khơi khơi như hai bài nêu trên, nếu quí bạn không phải là Sư, Ni ăn chay trường thì tưởng nên đọc qua mà tránh tai hại:

Ăn Nhiều Đậu Nành Và Sản Phẩm Từ Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao (2012).Doc < -- click để download


02-Jan-2012

Hôm nay nhân dịp đầu năm, ngồi nhà viết ít hàng mua vui cho các bạn. Tôi biết có quí bà lò mò đi tắt hết bóng đèn nầy tới bóng đèn khác trong nhà mỗi buổi tối. Vừa vặn tắt bớt đèn vừa rầy rà con cái: “Tụi bây xài lớn quá, mở đèn rồi bỏ đó không biết tắt cho đở hao điện”. Cái slide show nầy giúp các bạn khỏi phải chịu cực như vậy.
Chuyện tưởng chừng rất dễ nhưng tôi biết có bạn còn mơ hồ lắm. Ngay cả một webpage mang tên là khoa học mà cũng kêu gọi tẩy chay bóng đèn néon (fluorescent) với lý do là nó rất nguy hiểm. Theo tôi nghĩ tác giả của cái bài đó chỉ biết có một mà không biết hai. Cứ ngở là một webpage bình thường đăng bài nầy coi lại là webpage khoa học mới chết chớ. Thưa bài nầy không đúng, nghe theo có hại thêm. Tại sao? Cứ tà tà đọc tới hồi sau phân giải

Nói về bóng đèn điện xài trong nhà hiện nay.PPS < -- click để download


16-Nov-2011
Kính thưa quí bạn, slide show nầy nói về những
 điều cần lưu ý khi tìm đọc các thông tin về các loại thuốc phụ trợ hoặc bổ sung, tiếng Anh là dietary supplement, còn gọi là food supplement  hoặc là nutritional supplement, là Herbal Medicine hay là Chinese Herbal Medicine …Các bạn sẽ nghe nói về những phản ứng phụ, những tương tác với các thuốc khác, lợi hại ra sao … Phần âm thanh là buổi phỏng vấn bác sĩ Lê Vĩnh Bình, chủ tịch Hiệp Hội Y Sĩ Việt Nam tại Úc của đài phát thanh SBS Radio (Úc Châu).

Dược Thảo Lợi Hại Ra Sao (Radio SBS Úc Châu).PPS < -- click để download


5-Nov-2011
Kính thưa quí bạn, lâu nay chúng ta thấy có nhiều vị nêu lên việc uống thêm vitamin bổ sung có hại hơn là lợi. Nay tôi được bài nầy của đài phát thanh RFI (Pháp) nói về việc “…đ
ối với đa số chúng ta, việc dùng vitamin bổ sung là vô ích. Thậm chí, một số loại thuốc bổ này có thể gây ra rủi ro chết người đối với những phụ nữ cao tuổi.
Ở trong một rừng quảng cáo vì lợi nhuận chúng ta rất khó biết được lời khuyên đúng lời khuyên có hại, do vậy tôi chôm bài phát thanh nầy gởi đến các bạn nghe cho biết. Còn chuyện các bạn tin quảng cáo hay tin vào các cuộc nghiên cứu lâu dài tốn kém và đúng đắn thì tuỳ bụng.
Nếu nhờ cái slide show nầy mà các bạn tránh được bịnh hay tránh chết sớm vài năm thì nhớ gởi biếu tôi một ly cà phê qua email nghe.

Cẩn Thận Khi Uống Thêm Vitamin Bổ Sung.PPS < -- click để download

01-Nov-2011
Xưa nay chúng ta chỉ nghe đồn với nhau là bịnh gout là bịnh của người giàu, cho rằng chỉ có những món ăn nhiều thịt mới gây ra bịnh gout. Để biết chắc chắn là thực phẩm  nào kị với bịnh gout, tôi lục tìm xem các chuyên viên y tế nói sao để trình cùng các bạn xem cho biết.
Nhưng trước tiên bịnh gout là gì. Thưa đó là bịnh do acid uric có nhiều trong máu kết tinh thành tinh thể hình kim nhọn trong khớp xương tạo ra.  Thường nó hay xảy ra tại khớp ngón chân cái, sưng đỏ và đau rất nhiều.
Hy vọng cái slide show nầy giúp được phần nào cho chúng ta có cái nhìn chính xác hơn và đở kiêng cữ những món không cần thiết. Nó cũng giúp chúng ta tránh làm cho bịnh gout tăng thêm khi tưởng là món ăn nào an toàn, trong khi nó chứa rất nhiều purines.

Những thực phẩm  khi bị gout nên tránh.PPS < -- click để download


07-Jul-2011
Kính thưa quí bạn, tôi tình cờ thấy được bài báo nầy trong Orange County Register số ra ngày 06-Jul-2011 về cà phê với nhiều tham khảo đáng tin.  Xưa nay trà được nhiều người ca tụng tiêu trừ nhiều bịnh, ít ai ca tụng cà phê. Bài báo hôm nay trình cho chúng ta thấy cái lợi của cà phê với nguồn tài liệu tin được.
Chúng ta thường đọc lỏm bỏm những bài nói về cà phê, nhưng theo tôi biết thì bài báo nầy tóm tắt cho chúng ta mọi thứ liên hệ một cách  đầy đủ. Vì vậy tôi làm cái slide show nầy để kính biếu quí bạn thích uống cà phê dùng tham khảo thêm.

Uống cà phê lợi hại ra sao.PPS < == click để download

 

07-Jul-2011

Trong slide show nầy chúng ta có hai tin tức liên hệ tới khá đông người Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu. Đó là hai câu hỏi từ hai email khác nhau nhưng liên quan nhau. Hai email nầy có nhan đề “phong trào Kompucha (tea)” và “nguy cơ ung thư từ thuốc bắc”.Trước khi viết lời bàn các bạn hiểu cho rằng tôi viết theo những gì tôi biết được cho tới hôm nay, các bạn hãy tự mình phán đoán, mạng ai nấy giữ.

Kombucha, thuốc bắc bị mốc, có hại cho sức khỏe.PPS <== click để download

 

5-Jun-2011
Slide show tin tức về:

Tổ Chức Y Tế Thế Giới vừa xác nhận cell phone gây ung thư.PPS < -- click để download

Nếu các bạn thấy cái slide show nầy có ích cho bạn bè bà con thì mong các bạn chuyển đến cho họ cùng đọc. Ngày nay cell phone lan tràn mọi nơi, tuy tác hại của nó được nói là chậm, chúng ta cũng nên để ý tránh đi một chút hay hơn.
Hỏi nhỏ các bạn ở Mỹ rằng (thì là) khi đi mua nhà hay mướn nhà, các bạn có để ý tới dây dẫn điện cao thế không? Các bạn có để ý tới mấy trụ chuyển tiếp sóng điện từ cell phone không? Các bạn có để ý tới hướng các dĩa radar truyền tin chuyển tiếp không? Các bạn có để ý tới cái cột antenna cao nhòng của người hàng xóm dùng để truyền tin không? Các bạn có để ý asbestos trong tường trên trần không?
Tôi tin là 100 người trả lời không hết 98 người. Nhưng tôi cũng tin rằng có tới 50 người  khi mua nhà coi phong thủy, coi hướng hợp với người ở, coi đường cái có đâm vào nhà, coi đòn vong nhà hàng xóm có chỉa vào cử hay không. Thật tế bỏ qua, huyền thoại níu vào là bản tính chung của người Việt chúng ta!. Huỳnh Chiếu Đẳng (31-May-2011)

27-May-2011

Khói nhang đôc như khói thuốc lá (Thích Ca Tầm Đạo).PPS < -- click để download
Khói nhang đôc như khói thuốc lá (Chieu Phu tay Ho).PPS
< -- click để download
Những vị thường hay đốt nhang, đi chùa, dù ở tại Việt Nam hay ở ngoại quốc theo tôi nghĩ cũng nên xem cái slide show nầy. Nhất là những vị đang ở nhà kiểu tây phương kín mít mà bàn thờ đầy nhang khói thì thật đáng ngại lắm. Các bạn Phật tử có quan tâm tới an nguy của người thân thì nên xem qua cho biết. Nếu không thích xem thì nghe bản nhạc trong đây cũng đáng đồng tiền.

3-Mar-11

Slide show món Sushi côn trùng và nhiều món ăn lạ tại Nhật. Phần cuối cùng của slide show là cuộc nghiên cứu vầ Đông Trùng Hạ Thảo, một “sản phẩm” đang được nhà giàu ưa chuộng vì thiên hạ quảng cáo hơi nhiều. Theo trong bài Bác Sĩ Trung cho biết là ở Việt Nam đã có người chết vì loại nầy. Bài nầy được trích từ trong Giai Phẩm Xuân Tan Mão (2011) của hội Y Nha Dược Sĩ Florida.

Mon Sushi con trung_va bai nghien cuu Dong Trung Ha Thao.pps < -- click để download


19-Feb-2011

Thưa quí bạn, gạo là món ăn chính của người Á Đông, trong đó có người Việt Nam mình. Tuy nhiên ngày nay gạo cũng là một nguồn mang bịnh tật tới cho người ăn. Những gì tôi thấy ở đây chỉ là một phần nhỏ. Bên trong hạt gạo ngày nay có thể còn ngầm chứa nhiều chất độc khác mà chúng ta không ngờ tới.
Hôm nay tôi chỉ trình cùng các bạn một trong những nguy hại của gạo nhiễm cadmium, một kim loại độc gây nhiều chứng bịnh ngặt cho người ăn hàng ngày. Tài liệu ở trong slide show nầy là chính xác do những cơ quan “thẩm quyền” đưa ra không do bàn tán hay cạnh tranh thương mại. Việc đời có hai mặt, tôi thấy thì trình các bạn xem thôi, còn các bạn tin hay không là tùy bụng. Cách tránh né gạo nhiễm cadmium nầy khá dễ cho một số người, nhưng đối với phần đông thì “chạy trời vẫn bị nắng”.
Những quốc gia đang tiến theo đà kỹ nghệ thế giới tân tiến khó tránh khỏi những nguy hại vì thiếu hiểu biết của người dân, vì tham lợi làm liều, vì điếc không sợ súng. Hậu quả có khi rất thê thảm cho thế hệ tiếp nối.
Slide show nầy đề cập tới bốn nhóm gạo: Gạo Trung Quốc, gạo Thái Lan, gạo Louisiana và gạo California. Nhiều bạn ở Việt Nam không biết là Mỹ sản xuất gạo có hạng lắm, tuy rằng đa số dân Mỹ không ăn gạo mà ăn lúa mì và khoai tây.
Lua gao ngay nay cung co the nguy hai den suc khoe ban nao quan tam thi xem thu.pps < -- click

19-Feb-2011
Nước mắm là món thông dụng, nhưng ngày nay nó có thể bị pha vào chất có hại hay ăn nhầm nước mắm giả thì e có hại về lâu về dài. Cả hai loại nầy lan tràn cùng khắp mọi nơi.
Lâu nay có nhiều bằng hữu email lại hỏi tôi về nước mắm nhất là sau khi có email và webpage nói về nước mắm Việt Hương giả làm tại San Francisco. Sáng nay Bác Sĩ Nguyễn Ý Đức phone lại đề nghị tôi tìm xem coi nước mắm ngày nay ra sao vì có nhiều thính giả gọi vào hỏi về nó. Nhân đó tôi lấy lại cái slide show về nước mắm đã làm hồi tháng 8 năm 2007 (còn trong Quán Ven Đường ) ra và cập nhật lại thành cái slide show nầy mời các bạn có quan tâm cùng xem.
Bốn năm trước nước mắm sản xuất tại Việt Nam đã được báo động chứa nhiều urê (một chất có hại). Mời các bạn nghe âm thanh ghi lại từ đài phát thanh RFA bốn năm trước, bắt đầu từ trang sau.
Đồng thời tôi trích một số bài báo trong nước trong những ngày gần đây về nước mắm khá nguy cho sức khỏe lan tràn cùng khắp, nhất là về nước mắm giả.
  Phần âm thanh trong slide show mới là đáng quan tâm
Nuoc Mam ngay nay co the hai cho suc khoe (radio).pps <-- click để download
Với slide show nên download về computer trước khi click tên nó để xem


21-Jan-11

Chuyện khó tin mà hình như có thật, thưa quí bạn khi mới đọc bản tin về gạo pha plastic của Trung Quốc đang bán ngoài thị trường tôi không tin. Nhưng sau khi kiểm lại thì thấy chắc là chuyện thật. Thật là vì có một phóng sự bằng hình phát trên  một đài TV ngoại quốc nói tiếng Anh.

Tôi thấy thì trình các bạn xem chơi,  còn chuyện nguy hại đến các bạn hay không thì tùy quí bạn liệu định. Xưa nay chúng ta chứng kiến thịt giả (fake) cá giả, tôm giả, khô mực giả, mì căn giả, đậu hủ giả, nước mắm giả, bánh bao giả, bánh tráng giả, rong biển giả… cả trăm món giả, ăn vào thụt lưởi. Nhưng chẳng ai ngờ gạo là món ăn chánh của mỗi gia đình Á Châu là gạo cũng giả luôn, theo bản tin thì bán đầy sạp trong các tiệm phực phẩm. Các bạn không ăn gạo Trung Quốc nhưng ăn bánh tráng, ăn mì gói, ăn đủ thứ bánh làm bằng bột, chắc người của một số bạn giờ đây dẽo nhẹo rồi.
Các bạn chưa tin thì cứ xem các bản tin sau đây, nhất là coi cái phóng sự bằng hình dài nhiều phút chiếu trên TV thì có thể biết được phần nào về tin nầy. Khoe nhỏ với các bạn, không phải ai cũng tìm được nguồn gốc bản tin tưởng như là chuyện đùa nầy đâu. Nhất là tìm cho ra chương trình TV và lấy xuống biếu các bạn thì chắc không phải dễ.
Các bạn download slide show ngay dưới đây xem chi tiết và nguồn tin:

Gao lam bang plastic dang ban tren thi truong (made in China).pps < -- click

Nếu chỉ muốn coi TV tường trình về vụ gạo plastic nầy thì download video ngay bên dưới (22MB):
TV tuong trinh va gao gia cua Trung Quoc.flv < -- click

 

10-Jan-11

Thưa quí bạn đây là lần thứ tư tôi nói về gạo. Tôi được biết, qua bạn bè, có nhiều vị bô lão không may mắc bịnh tiểu đường thấy bảng quảng cáo ghi “gạo không đường” nên ham mua về ăn thả giàn. Có vị mỗi bửa cơm ăn cả hai chén cơm. Cũng được biết có vị tránh đường mà lại đi uống mật ong. Mật ong cũng là đường. Ngoài ra tôi trình thêm cùng quí bạn một ít tài liệu về gạo lứt. Nói phải có sách mà mách thì phải có hình. Thôi thì mời quí bạn xem bằng chứng ở trang kế. Thiệt ra chẳng mắc mớ chi tôi, chỉ vì thấy mà làm thinh e mang tội với quí bà con nên đành phải lên tiếng. Khi quí vị coi xong cái slide show nầy rồi thì biết tại sao câu kết luận của tôi là: Nhắc bà con mình một câu: giết một mạng người hay làm một người bị tàn phé e trời đất không dung.  Nghèo túng quá làm càng còn thông cảm được, giàu có muôn hộ nói sai hại người e mang tội.

HCD_Noi chuyen gao va binh tieu duong (thien ac tranh hung).pps < -- click để download về xem.

1-Jan-2011

Thưa quí bạn xưa nay có rất nhiều tin đồn khác nhau về các loại dầu mỡ tốt xấu, thứ nào nên ăn thứ nào nên tránh ăn. Tôi đã viết một bài vào ngày 28-Mar-2007 dưới dạng Microsoft Word. Nay xin bổ túc thêm những kiến thức mới hơn và trính bày dưới dạng PowerPoint Show. 
Xin nhắc lại rằng thực phẩm được chia làm ba nhóm chính, đó là glucide (carbohydrate), protide và lipide. Nhóm thực phẩm thứ nhất là nhóm chứa tinh bột và đường, nhóm thứ hai là chất đạm, nhóm thứ ba là dầu mỡ chất béo.
Nhớ có lần tôi vào một tiệm buôn thấy in trên các bao gạo hàng chữ “Gạo không đường”. Thiệt là hại bạn, gạo mà không đường thì sao gọi là gạo được. Người bịnh tiểu đường mà tin hàng chữ nầy mua ăn thả ga thì chắc sẽ theo ông bà sớm.
Tinh bột ăn vào biến thành đường.  Trang sau tôi biếu các bạn thực phẩm chứa carbohydate (đường=glucide=carbohydrate) để đề phòng.


HCD_Nhung Loai Dau Nen An va NenTranh.pps < -- click để download

Với slide show nên download về hard disk xong rồi double click tên nó để xem.

*22-Dec-09

Thuc pham nhiem nhieu kim loai va chat doc.pps < -- click để download

Thưa quí bạn, thật là khó sống trong nền văn minh của nhân loại ngày nay. Con người vì lợi nhuận mà huỷ hoại quá nhiều những gì đẹp đẻ trong sạch hiện đang có. Theo cái đà nầy thì rồi đây loài người không còn chỗ dung thân và sống trong địa ngục ngay trên trái đất nầy.

*17-Dec-09

Tra sua tran chau va hat dua la hai thu giet nguoi lan hoi.pps  < -- click để download

Thưa quí khách, món trà sữa trân châu và hạt dưa nầy là hai món đầy đủ chất độc, mời qu1i khách dùng thử xem có mang bịnh hậu không?

*12-Dec-09

Su nguy hiem cua lo gas va lo than.pps  < --click để download slide show

Thưa quí bạn, liên tiếp nhiều năm nay, vào mùa lạnh bao giờ cũng có người chết vì dùng lò than (nướng thịt) hay là gas trong nhà để sưởi ấm. Trong số đó thỉnh thoảng có cả gia đình người Việt Nam. Năm nào tôi cũng nhắc chừng, tiếc rằng tai nạn đáng lý biết thì tránh được vẫn xảy ra.

Năm nay tôi không muốn nhắc lại vì những bài nầy và slide show loại nầy còn nhiều trong Quán Ven Đường.  Hôm qua một bằng hữu gởi tôi tin dưới đây với hàng chữ để “tuỳ nghi”. Thôi thì nhân cơ hội nầy nhắc lại lần nữa, biết đâu nhờ đó mà có một gia đình người Việt Nam nào đó thoát chết.

Trong slide show nầy có hai chuyện:

  1. Một chuyện thật quan trọng là không bao giờ dùng bếp gas trong nhà hay dùng lò nướng thịt đốt bằng than mà sưởi ấm trong mùa đông. Không chết cả nhà thì cũng gần chết.
  2. Một chuyện không quan trọng do bằng hữu gởi lại “tuỳ nghi”  đó là cái lò theo tôi khá nguy hiểm mà có nhiều người Việt Nam mình xài, nhất là trong quán ăn:

*30-Nov-09

Doc bar codes biet xuat xu_chuyen gat nhau.pps <-- click để download

Đây là chuyện không đúng, tưởng đã chết rồi, nhưng nay nó lại lan tràn trong email lần nữa để đánh lạc hướng bà con mình.

*11-Sep-09

Tin trích từ báo Mỹ về cách lan truyền và cách phòng ngừa A/H1N1.PPS <-- click để download

Kính thưa quí bạn mùa cúm sắp tới được chánh phủ Mỹ đặc biết quan tâm. Cách nay chừng 1 tuần Tổng Thống Obama đã trích ra thêm 2,7 tỉ mỹ kim để lo phòng và trị cúm. Tình cờ tôi thấy bài báo nầy nên scan và gởi đến các bạn, may ra giúp ích được phần nào chăng.
Bài báo nầy mô tả bằng hình cách lây truyền bịnh A/H1N1, triệu chứng và cách đề phòng cũng như nhiều chi tiết nên biết khác. Nhiều chuyên viên và chánh phủ các nước tỏ ra lo ngại lắm lắm về A/H1N1 sắp tới. Tôi không phải là người chuyên môn ngành  y, chỉ trích bài báo sau đây do người chuyên môn làm ra. Các bạn không quan tâm thì nhấn key delete.HCĐ

* 02-Sep-09

Dầu Dừa Trị Bá Bịnh Hay Dầu Dừa Giúp Mau Thoát Tục.PPS < -- click ngay hàng chữ màu để download slide show
Tôi đâu có muốn đụng tới những chuyện bá láp nầy, ngặt càng ngày người Việt mình càng bày nhau chuyện chết người không hà, không lên tiếng trong bụng không yên.
Số là có người nào đó dịch từ một bài viết tào của hô hào rằng dầu dừa trị bá bịnh. Bài nầy được bà con Việt Nam mình chiếu cố chuyền cho nhau hà rằm. Bài dài lắm, tôi trích đoạn liệt kê những bịnh được trị bằng dầu dừa trang sau, vừa đúng 50 thứ bịnh là dừng, tác giả không kể thêm cho đủ 77 thứ bịnh. Kẻ đáng trách là kẻ dịch ra tiếng Việt.
Chắc có bạn cho rằng dầu dừa có gì tai hại đâu mà tôi phản đối. Hại hay lợi thì mời các bạn xem coi những chuyên gia và những cơ quan có thẩm quyền nói sao thì biết. Các bạn có quan tâm tới sức khỏe của mình của gia đình hay của bạn bè bà con thì cũng nên lên tiếng cho những người nầy biết mà đề phòng. Tiếc rằng tiếng nói của tôi quá nhỏ nhoi, chẳng giúp chi nhiều mà cũng chẳng tới được người đã nhận email nguy hiểm nói trên.
Như xưa nay, tôi vẫn lấy tài liệu từ những ngồn tin cậy và có uy tín, không từ những nguồn cố tình nói sai để trục lợi
.

*29-May-09

Binh Cum H1N1 voi nguoi cao nien.PPS <-- click để download slide show

 Radio SBS Úc Châu Phỏng Vấn Bác Sĩ Lưu Vĩnh Bình Về
Cúm A H1N1 Và Người Cao Niên
Bác Sĩ Bình là chủ tịch hội Y Sĩ Việt Nam tại Úc Châu, sẽ nói về dịch cúm A H1N1 ảnh hưởng ra sao với người cao niên, cách phòng ngừa và những thứ liên hệ.
Trong slide show nầy tôi sẽ kèm theo nhiều tin tức cập nhật tới ngày 29-May-2009 , có khi vì quá bạn rộn các bạn bỏ qua những tin có thể cần cho các bạn và gia đình.
1. Theo WHO ngày 29-May-09 dịch cúm đã vượt khỏi vòng kiểm soát.
2. Theo tin Việt Nam Một Việt kiều nghi nhiễm cúm A/H1N1 trốn viện.
3. Tin Mỹ để ra 1 tỉ đô la để lo thuốc chủng ngừa A H1N1.
4. Tin Úc một tàu cruise chở 2000 người bị cách ly.
5. Hãng truyền hình ABC nói về “bốn huyền thoại (hiểu lầm) về A H1N1”.


*2-May-09

Giáo Sư Nguyễn Văn Tuấn trả lời đài Radio RFI ve Cúm A H1N1.PPS  (<-- slide show, click de download)

Kính mời quí bạn nghe đài RFI đặt câu hỏi với Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, thuộc viện nghiên cứu Garven của Úc ngày 30 tháng 4 năm 2009 về bịnh A (H1N1). Đây là những kiến thức của người chuyên môn theo tôi không những cần thiết để chúng ta nhìn rõ hơn về dịch bịnh nói chung và về bịnh cúm Bắc Mỹ hiện nay.

Trong slide show nầy, giáo sư Tuấn sẽ nói về
1. Triệu chứng của người bị bịnh cúm A H1N1.
2. Các cấp báo động của tổ chức WHO (Tổ Chức Y Tế Thế Giới) mỗi cấp ý nghĩa ra sao.
3. Tên gọi A H1N1 mỗi chữ nghĩa là gì.
4. Chừng nào có thuốc ngừa --> tin buồn.
5. Nguy hiểm không --> nguy hiểm. (H5N1 không nguy bằng).
4. Cái nhìn của nhà chuyên môn về hiện tại và tương lai, và nhiều thứ khác.

 

*11-Apr-09 

 Ăn Sống Có Khi Rất Nguy Hại Cho Sức Khoẻ.PPS

Ngày nay người Việt Nam mình càng ngày càng có khuynh hướng ăn thịt cá sống, điều nầy đã được nhiều nhà khoa học báo động, tôi trích ra đây những nguy hại của việc nầy mời các bạn có thì giờ xem chơi.

 

*27-Mar-09 

Sản xuất miến (bún tàu) "rùng mình" và bánh phở ngâm formol. PPS

Phóng sự đăng trên báo trong nước về "công nghệ" sản xuất miến "rùng mình". Người sản xuất không dám ăn và nói "mình đâu có ăn mà sợ". Đại khái là hốt tiền được thì thôi, ai chết rán chịu. Phóng sự nầy cũng được tờ báo Thanh Niên trong nước đăng. 

 

*22-Mar-09

Nên Tránh Dùng Nồi Niêu Son Chảo Tráng Teflon (không dính).PPS (click ngay hàng chữ xanh để download).

Kính thưa quí bạn, lâu nay có nhiều người lên tiếng báo động việc dùng nồi niêu không dính có khi nguy hại cho sức khoẻ. Hôm nay tôi tìm sự thật qua những nguồn tin chánh thức (của chánh phủ Mỹ) để gởi đến các bạn như là tiếng nói “không mơ hồ” về chuyện nầy.

Vì những hãng sản xuất Teflon thế lực và tiền bạc mạnh lắm nên lâu nay đã tạo thành một sự mập mờ làm cho người tiêu thụ bị lầm. Có rất nhiều webpage và nhiều nguồn tin nói là Teflon an toàn. An toàn hay không xin các bạn hãy download cái slide show đọc đến trang 2 rồi hãy delete nếu không quan tâm.


*13-Feb-09 

Gao Nhiem Doc Va Nguoi Nhat (1.1).PPS 

Chắc có bạn nói gạo nào cũng là gạo phải không? Làm gì có gạo độc. Thưa quí bạn có gạo độc và có gạo ít độc. Ngày nay không có gạo không độc. Gạo độc vì nhiều lý do. Lý do chính là người ta rắc thêm, trộn thêm những chất ăn vào không ngất ngư thì cũng chết dần. Lý do khác là thuốc sát trùng thuốc trừ sâu và ô nhiễm đồng ruộng. Lý do khác là gạo ẩm mốc, cái nầy thường xãy ra và tai hại lắm lắm

Ghi thêm: Nếu quí bạn quan tâm tới người thân thì theo tôi nên đọc từ từ cái slide show nầy.

 

 

 * 8-Feb-09
Bột Nấm Bột Nêm Bột Ngọt_Hoang Vu_Để Lại Cho Em.PPS 

Kính mời các bạn xem cho biết, có những điều các bạn sơ ý rất tiếu lâm, tránh bột ngọt mà cứ ăn nó đều đều còn khen ngon.

 

 

Thưa quí bạn trong cái xã hội phức tạp ngày nay người ta hay gạt nhau để trục lợi nhất là về những chuyện liên quan tới chuyên môn.

Bạch Quả quả thật vô ích Phân hạng LCD HDTV.doc
Lâu nay chúng ta bị quảng cáo liên tục rằng bạch quả (Ginkgo) nên thuốc. Nay hiệp hội American Medical Association đã làm thí nghiệm lớn nhất từ xưa tới nay về nó. Sau 6 năm trời thử trên 3000 người, đưa tới kết luận là
vô ích. Và lên tiếng nói rằng có khi uống nhiều có hại. Xin các bạn đọc hình scan bên dưới từ Consumer Reports (ra tháng 3 năm 2009).

Ngoài ra hiện nay nhiều bạn hỏi tôi mua HDTV nào tốt, xin trả lời chung các bạn bằng bảng tổng kết bên dưới.

* 22-Jan-09

Mời các bạn uống chén trà sớm thoát vòng tục luỵ (Update Jan 2009).PPS  Nhạc xuân và lời chúc Tết 

Từ vài mươi năm nay chuyện uống trà trở nên càng ngày càng nguy hại. Cho tới bây giờ thì có lẻ là lúc chúng ta nên ngưng uống trà luôn đi dầu cho đó là trà mua bất cứ nơi nào, ngay như mua tại Mỹ hay Pháp hay Đức...

 

* 19-Jan-09

Nhung Cach Bao Quan Noi Da Ga_.pps
Download link: http://www.mediafire.com/file/zdzztryvluw
Viết về những chất nguy hại tẩm trong thức ăn ngày nay hoài tôi rất ái ngại. Chuyện nầy liên hệ đến sự an nguy của nhiều người nhiều gia đình, tôi ở thế chẳng đặng đừng.
Nhiều bạn để ý đến tiền bạc và tài sản để dành, mà quên đi thứ tài sản đứng đầu trên cả tiền bạc đó là sức khoẻ. Một khi bị bịnh rồi thì bao nhiêu tài sản để dành cũng không đủ chạy thuốc.

Một trong những cách để dành tiền bạc và tài sản là ăn ít ít những loại thực phẩm được biết là không nên ăn. Những trang sau là một phần rất nhỏ nhóm thực phẩm nầy. Tất cả đều được lấy từ tin tức của nhà nước hay của báo chí trong nước, nghĩa là những tin tức được phép loan cho công chúng biết.

Những bạn ở hải ngoại đừng nghĩ rằng đây chỉ là chuyện của bà con trong nước. Các bạn cứ nhìn danh sách thực phẩm bị trả về thử coi. Đó chỉ là một phần trăm, vì U.S.FDA chỉ dủ nhân viên và tiền bạc kiểm soát 1/100 thực phẩm nhập cảng từ mọi quốc gia, kể cả Việt Nam. Một món bị trả về 99 món qua ải trót lọt. Món bị trả về vô bụng người trong nước, món lọt lưới vô bụng người Việt Nam mình ở hài ngoại. Chớ sao, không lẽ tiệm buôn hay nhà sản xuất mang ra biển đổ.


* 16-Jan-09

Cẩn Thận Về Trà Đinh (Trà Đắng) (2 bản nhạc chúc Tết ban AVT).PPS (kèm hai bản nhạc dài 12 phút trong đó có bản chúc xuân của ban AVT mà nhiều bạn chưa có dịp nghe qua (hồi năm 1973).

Kính thưa quí bạn, đây là lần thứ hai tôi nói về trà đinh, lần trước cách nay vài năm, gây nhiều sóng gió. Nay thấy lại lần nữa thì trình cho bà con xem chơi vậy thôi. Còn chuyên quí bạn tin hay không thì “nhân tâm tuỳ mạnh mỡ”.

Tôi vừa bị bà xã rầy vì tính “hung hăng”, ý nói là hung hăng hay chỉ trích thầy bói, chống mê tín dị đoan, chỉ trích quí vị “lương y” thuộc nhóm “dược thảo không hoá chất nên vô hại”. Tối ngày cứ bị hết người nầy rầy đến người khác trách, riết rồi mặt mày tôi khờ câm.

Tôi còn bị rầy vì đã làm mất niềm tin của các bạn vào nhưng món thuốc như là Xuyên Tâm Liên, như Nhào Noni, như Canh Dưởng Sinh, như Nước Măng Cụt, như Sữa Ong Chúa, như uống 1 gallon nước lả mỗi sáng để rửa máu huyết…

Ở đây tôi nhìn thấy nói đừng uống trà đinh thì cứ trình bà con xem thôi. 

Tôi tin chắc là có nhiều nơi khuyến khích uống trà đinh để trị bịnh. Những người khuyến khích nầy có khi là tay ngang mà cũng có khi là một vài vị dược sĩ muốn lấy điểm.

Chắc các bạn hỏi rằng tôi tin bên nào, thưa tôi thấy có người nói món đó không nên ăn không nên uống thì chắc là tôi né trước khi tìm xem người ta nói đúng hay sai. Nếu bạn đang đi trong đêm tối không nhìn thấy rõ cảnh vật, bổng bạn nghe có người nói đừng bước thêm, anh đang đứng trên bờ ao đó, bước tới là té xuống ao. Trong trường hợp nầy bạn dừng tại chỗ chờ đốt đèn xem cho rõ hay bạn cứ bước tới.

Thôi nghe quí bạn, tôi thày lai sẽ  tiếp tục bị rầy, không lẽ bắt quí bạn nghe giùm. HCĐ 


*12-Jan-09

Banh Mut Tet Thay Het Dam An (hai kich).pps --> http://www.mediafire.com/file/v0yil5nyy2y

Cách nay vài tháng tôi đã mời các bạn uống một “Tách Trà Sớm Thoát Vòng Tục Luỵ”, nay kính mời quí bạn ăn thêm “Mứt Hồn Phi Phách Tán” ngày xuân. Người sản xuất loại mứt nầy không dám ăn, nhưng đa số chúng ta trong nước và hải ngoại đều mua ăn ngon lành.

Banh Mut Tet Thay Het Dam An (nhac Xuan).pps --> http://www.mediafire.com/file/yjqklmldztj

 

 

29-Dec-08

Vai tin ve suc khoe can biet.pps  

Tôi gi đến quí bn vài tin thiết thc liên h ti sc kho và an nguy đông người, các bn b qua không thit gì cho tôi c.  

….Bn tin cho biết là lut cm (bt đu đu năm 2009) sn xut đ chơi hay bt c món gì cho tr con dưới 3 tui có cha cht phthalates. Cht ny ta ta (mimic) như kích thích t n estrogen. Nó có th làm cho tr em gái dy thì sm hơn t nhiên, và gây cho tr em trai sau ny có s lượng tinh trùng ít đi và lượng kích thích t nam (testosterone) nh hơn bình thường…..

 

28-Dec-08

Nhng Loai Trái Cây Quen Thuc Nên Tránh Ăn Nhiu. PPS ==> http://www.mediafire.com/file/mzgjmz2ot5l

Kính thưa quí bn, tc ng Tây có câu “Mi ngày ăn mt qu táo thì thy thuc không đến nhà”. Đó là chuyn ngày xưa. Có mt ông Tây làm cái slide show v chuyn ăn rau nào thì tr được bnh gì, ăn trái nào tr được bnh gì hay b cái gì. Tôi nh ông ta nói rng ăn đu b thn, lý do ht đu có hình qu thn. Té ra ông Tây ny hay hơn v sáng chế ra “canh dưởng sinh” hay tiên sinh “go lc mui mè”. Bn tin không nhng li ông Tây ny nói không? Không tin sao bn li chuyn đi đến c chc người qua email.

Người ta còn bày nhau ăn nho, ung rượu nho vì trong đó có cht “chng oxy hoá” ngăn nga được ung thư. Chuyn đó xưa ri, ngày nay nếu mi ngày các bn ăn mt qu táo, mt chùm nho, vài b celery cho xung máu… thì có khi “lương y” s đến nhà. Nh mi đây có v chng người bn thy tôi ăn táo mà gt v, h ry tôi quá chng bo gt v mt cht b đi.

Thưa quí bn sau đây là âm thanh tôi trích ra t đài phát thanh SBS Úc, chương trình nói v rau trái. Mi các bn nghe chơi đ thy rng (thì là) “không biết thì chết, biết ít ít cũng chết, mà biết nhiu cũng chết”. Đây là ngun tin: SBS Radio HCD

 

 

 23-Oct-08 

Tiếng Nói Thứ Hai Về Đậu Nành.DOC

kính mời các bạn đọc tiếng nói thứ hai về đâu nành, trái ngược với bài ăn đậu nành tốt ấu ra sao.


17-Oct-08

Ăn Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao.DOC

Kính thưa quí bạn,

Tôi nhận được bài ca ngơi đậu nành bên dưới qua email, cứ do dự mãi, hôm nay đành viết ít hàng lời bàn Mao tôn Cương vào đây giúp vui các bạn. Tôi do dự vì có nhiều webpage nhất là các webpage Phật Giáo trích bài lẫn nhau ca ngợi đậu nành là một loại siêu thực phẩm. Những tham khảo những tài liệu được trích dẫn trong đó có khi đã xưa cũ. Người mình cứ rập nhau ca ngợi lan truyền đi trong email trong Internet mãi mãi mà không thèm tìm hiểu coi thực tế ngoài đời hiện giờ ra sao. Vừa rồi Bác Sĩ Nguyễn ý Đức, một vị lương y đã bỏ thì giờ viết bài và giải đáp “chùa” mọi câu hỏi của bà con mình trong nước về sức khoẻ về y khoa qua các đài phát thanh nhiều năm nay, đã gọi phone cho tôi nói chuyện ngỏ ý không vui khi thấy bài Đậu Nành bên dưới của tác giả Trần Anh Kiệt đã làm cho bà con thắc mắc. Nội có một buổi sáng mà đã có ba người gọi đến hỏi Bác Sĩ Đức về bài viết nầy. May mà bà con còn biết mà hỏi, số còn lại không biết hỏi đâu chắc nhiều hơn nhiều.

 Chuyện đậu nành cũng y như chuyện ca ngợi uống trà trị được hay ít ra ngăn ngừa được 100 thứ bịnh. Một người nói ra là trăm người tin theo rập khuôn lập lại không cần đắn đo. HCĐ tôi viết mấy hàng nầy vì tha nhân, không cầu mong mưu lợi cho chính mình, và nói các sách, mách có chứng. Nếu quí bạn tin thì đọc tiếp nếu chê thì delete.

Tôi do dự viết về đậu nành vì tôi xưa nay tôi chỉ đề cập tới những information nào liên hệ và có hại cho nhiều người. Đậu nành không liên hệ tới nhiều người nên mấy năm nay tôi nín thinh. Không liên hệ tới nhiều người Việt Nam mình lý do là người mình ăn đậu nành tương đối không nhiều lắm. Tôi do dự vì có những bậc trưởng thượng tin như vậy rồi, nay tôi nói ra những gì trái lại niềm tin đó có nên chăng. Thật sự tôi không nói chi cả, tôi chỉ trình cho các bạn thấy những gì người có nghiên cứu có hiểu biết xa hơn chúng ta về đậu nành về y khoa nói ra. Các bạn cứ đọc bài bên dưới thấy đậu nành không nên thuốc không là siêu thực phẩm, mà trái lại lạm dụng có khi nguy hại. Tác giả là những người có bằng cấp cao, và với một bài viết nhỏ đã dẫn chứng từ 72 tài liệu sách vở cũng như kết quả hay những phúc trình từ những nhà khoa học liên hệ. Nhìn phần tham khảo không thôi cũng đủ chóng mặt rồi, tôi layout phần tham khảo bên dưới bằng chữ nghiêng cho các bạn dễ thấy. (Ghi chú:  nếu các bạn gởi bài nầy qua email, nó sẽ bị cắt đoạn dưới vì quá dài, nên gởi nhau qua dạng Word attached theo email, hoặc chỉ link cho bạn bè download, hoặc vào Quán Ven Đường http://huynhchieudang.googlepages.com/home  mời quí bạn vào đây lấy bài mới cập nhật nhất).

Hôm nay tôi lên tiếng về đậu nành cũng vì lý do nầy: Tôi được biết có một số cha mẹ đã cả gan cho trẻ sơ sinh bú sữa đậu nành (có khi là nước cơm) thay cho sữa mẹ hay sữa bò. Tôi nói quí vị nghe, làm hại một mạng người hay làm cho trí óc và thể xác của đứa trẻ trở thành tàn phế sau nầy thì dù cho quí vị có xây bảy đợt phù đồ đi nữa thì tội kia vẫn nặng như núi.

Mục đích thứ hai của bài nầy là tôi muốn trình bày đến các bạn cách tôi phân biệt giả trá đúng sai như thế nào trong thế giới mà tin tức và information nhiều như bèo, và thường thường rẻ như bèo vì không đáng hai xu. Định kiến của con người kỳ lắm, nó chắc còn hơn kim cương nữa, đinh đóng cột còn nhổ ra được chớ định kiến vẫn bền vững có khi đến ngày nhắm mắt.

Xin hiểu cho rằng HCĐ vì an nguy vì sức khoẻ của các bạn mà nói, không có mưu cầu bất cứ gì khác như bọn con buôn gộc dùng Internet quảng bá tin tức sai lầm có lợi cho chúng mà hai nhóm “gộc” nhất là trà Tàu và mọi loại lá cay được chúng nó gán cho cái tên giả hiệu là trà và và nhóm thứ hai là “tư bản đậu nành”. Kỹ nghệ đậu nành hốt bạc tỉ, trong khi bản thân hột đậu nành rẻ đến độ dùng nuôi gia súc. Tôi biết người Pháp và dân chúng Âu Châu nói chung rất kị thực phẩm nhóm Genetic engineering theo tài liệu tôi có 90% đậu nành bán cho chúng ta ăn là nhóm nầy. (trang 40 của bài nầy).

Tác giả Trần Anh Kiệt dưới đây không “ân oán giang hồ” chi với tôi cả, lần đầu tiên tôi thấy tên và lần đầu tiên tôi đọc bài Đậu Nành của tác giả, tôi dùng bài nầy làm thí dụ hoàn toàn không ác ý chi cả. Bất cứ tác giả nào viết ra bài thì độc giả nào cũng có quyền khen chê phê bình phải không, đó là tự do ngôn luận. Nếu tình cờ tác giả đọc được bài nầy thì xin lên tiếng, khi cần tôi hứa sẽ dành chỗ cho tác giả phát biểu đến mọi độc giả của bài nầy.

Quí bạn thương thì HCD tôi cười trừ mà ghét cũng vậy vì tôi chỉ là ảo ảnh. Chữ màu tím là của tôi, chữ đen là nguyên văn được trích (nguyên bài). Sau đây là lời bàn giúp vui các bạn viết xen vào bằng chữ tím.

Huỳnh Chiếu Đẳng 17-Oct-2008 (xem lại ngày 18-Oct-2008)

Ghi chú: nếu các bạn chuyển đi thì nên chuyển nguyên vẹn, tôi đã nhận được bài bar code do tôi vạch mặt, đã bị người ta cắt đầu, còn khúc đuôi chuyển cho nhau, y như giúp giáo cho giặc.

.... đọc tiếp ở link trên, click là download được nguyên bài.

Mới thêm 8-Oct-08
Made in USA = Made in China (version 4.0).PPS (version 4 đầy đủ hơn)
Kính xin quí bạn
xem và nghe âm thanh trong cái slide show nầy, nó liên quan trực tiếp đến thân nhân, bạn bè, bằng hữu và chính các bạn. 

 

Mới thêm 8-Oct-08
 

Chủ đề hôm nay là thực phẩm Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á đầu độc cả thế giới. Chủ đề kế là các vị nguyên thủ quốc gia có biết hay không, và thức ăn của họ ra sao. Slide show nầy có hai phần trích ân thanh từ hai đài phát thanh, quí vị mở loa computer lên.

Điều đáng buồn là dầu các bạn ở bất cứ nơi nào cũng đều không thoàt khỏi thực phẩm nhiễm độc. Việc nầy đã xảy ra từ nhiều (rất nhiều) năm nay, tôi đã lên tiếng mấy mươi lần trong thời gian đó. Trong năm nay thì không lên tiếng nữa vì thấy hình như nhiều ban lơ là. Từ khi báo chí truyền thông “la làng” chuyện sữa Trung Quốc thì người Việt mình mới quan tâm trở lại. Có trể quá không? Thưa có khi đã trể.

Hôm trước bánh Trung Thu Made in China và Made in Việt Nam bán nửa giá, tôi vẫn thấy bà con Việt Nam mình mua kình kình trong Costco và các tiệm thực phẩm quanh đây. Trong nước còn né, nhưng bà con ở đây ăn “vô tư”. Tin tức trích ở các trang kế chỉ là phần đầu, không trọn vẹn nguyên bản tin.

 


Mới thêm 7-Oct-08

Quí Vị Ăn Chay Nên Chú Ý.PPS
(version 3)
Các bạn đã xem cái PPS bên dưới rồi, cũng nên xem cái nầy cho trọn bộ. Nó cũng liên quan đến độc chất trong thực phẩm, ở bất cứ quốc gia nào.
Mới thêm 2.Apr-08
Sáng kiến kinh hoàng về thực phẩm Trung Quốc (nhạc :Bước Chân Việt Nam).PPS  Mời quí bạn co thì giờ xem chơi.

 

Hoá Chất và Dược Phẩm Trung Quốc

Tiến sĩ Mai Thanh truyết  xin dọc tiếp...
Trung Quốc (TQ) đang trên đà phát triển vượt bực nhất là trong những năm gần đây. Hiện tại, TQ là quốc gia thứ hai chỉ đứng sau Hoa Kỳ về thành phẩm sản xuất cho nhu cầu của con người trên thế giới. Hàng hoá TQ tràn ngập khắp nơi. Nhưng chỉ trong vòng ba năm trở lại đây, kỹ nghệ hoá chất và dược phẩm TQ đã có những bước tiến nhảy vọt, từ đó nảy sinh ra một số lo ngại về phẩm chất (quality), vì quốc gia nầy thể hiện nhiều cung cách “làm ăn” đôi khi vượt qua tiêu chuẩn cho phép của các định chế quốc tế áp dụng cho ngành hóa chất, sinh hoá, và dược phẩm và chi lo chú trọng vào lượng (quantity) mà thôi. Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

Thưa quí bạn hàng hoá Trung Quốc gây hại cho tới nay khá nhiều cho cả thế giới mời quí bạn có thì giờ đọc xin dọc tiếp


Nếu các bạn không thể xem hay nghe trực tiếp

được hãy right click mouse và click Save Link As(trong FireFox)
hay click Save Target As(trong Internet Explorer)

Về Đường Hoá Học và Về Lò Microwave Đây là bài viết về huyền thoại lò microwave thứ hai

Cadmium và gạo Thai LanĐây là tin tức năm rồi về gạo Thái Lan, có lẽ nhiều bạn không để ý tới nữa, xin nhắc lại 2-Dec-07

Đường Hoa Học AspartamTin nầy liên quan tới cả những người không cần dùng đường hoá học, lý do là hiện Aspartam được cho vào nhiều loại thực phẩm bán hàng ngày cho mọi người. 2-Dec-07

Bột NgọtNó không phải là chất độc như những chất phụ gia đang được dùng tại Việt Nam, nhưng bị kết tội oan. 2-Dec-070

HCD Nói Chuyện Với Đài Á Châu Tự Do (RFA) Về An Toàn Thực Phẩm (phần 3).MP3(16-Nov-07)

HCD Nói Chuyện Với Đài Á Châu Tự Do (RFA) Về An Toàn Thực Pham (phan 2) (09-Nov-07)
HCD Nói Chuyện Với Đài Á Châu Tự Do (RFA) Về An Toàn Thực Pham (phan 3) (02-Nov-07)

Calories Trong Vật Lý và Trong Nutrition Facts.doc(14-Nov-07)

Dầu Mỡ Nên Ăn và Nên Tránh.doc

Dầu hàu và Tàu vị yểu_.doc

Lo Microwave Huyền Thoại va Thực Tế

Lò Sưởi Cẩn Thận (cho Mùa Đông sắp tới, năm nào cũng có người Việt Nam chết vì lò sưởi)

Dầu Hàu Và Tàu Vị Yểu_.doc(gây ung thư, Canada cấm bán) 10-Nov-07

Hàm Lượng Thuỷ Ngân Trong Cá.doc(qúi bà mang bầu chú ý) 10-Nov-07

Made In PROC.doc

Sửa Ong Chúa_.doc (quảng cáo sai) 10-Nov-07

Thực Phẩm Việt Nam Bị Trả Về.doc10-Nov-07

Về Cái Nhản Nutrition Facts_.doc 10-Nov-07

Về Chất Sodium Tripolyphosphate Trong Thực Phẩm Việt Nam .doc10-Nov-07

Xin Bà Con Lưu Ý Chút Xíu Về Cây Cỏ Ngọt.doc10-Nov-07PPS VỀ THỰC PHẨM

NNếu các bạn không thể xem hay nghe trực tiếp

được hãy right click mouse và click Save Link As(trong FireFox)
hay click Save Target As(trong Internet Explorer)

Sau đây là những slide show có khi quí bà nội trợ cần cho gia đình mình


Đầu Độc Nhau 4.PPS  Nước tương, đủa tre, banh keo mức va hoá chất26-Nov-07

Đầu Độc Nhau 3.PPS Nước tương từ xuơng thối, đậu hũ thạch cao, và nhiều thứ khác25-Nov-07

Đầu Độc Nhau 2.PPS Cà phê ớn lạnh, cá khô đặc sản, gừng Trung Quốc25-Nov-07

Đầu Độc Nhau 1.PPS Cá Khô Tôm Khô và Kỹ Nghệ Chế Biến Thực Phẩm Kinh Hoàng

Coi Chừng con Bửa Củi Gây Chết Người.pps (14-Nov-07)

Phụ Huynh lưu ý đồ chơi nhiễm thuốc "DateRape" bị thu hồi.pps (08-Nov-07)

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (cholesterol).pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (chicken broth).pps

Bột Ngọt_Chạy Đâu ChoKhỏi.pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (đường hoá học).pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn(nước tương nước mắm).pps
Mỗi ngày diểm mặt một món ăn(Trái bưởi, Cây cỏ ngọt).pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn_.pps

Chất độc trong thức ăn của chúng ta ngày nay.pps

Kỹ thuật nấu ăn dựng tóc gáy_.pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (Dầu Mỡ_Trà)_HCD.pps

Năm Nhóm Thực Phẩm Nên Tránh.pps

Nước Mắm Và Thực Phẩm Vi Phạm An Toàn.pps

Vài Điều Đúng Sai Về Thực Phẩm Thuốc Men v v .pps

Vài tin tức về thực phẩm có khi cần biết_HCD.pps

Tin Liên hệ đến nhiều người .pps

Vài món gia vị (nghệ tần húng quế và Aspirin)_.pps

TRỞ LẠITrang Nhà Quán Ven Đường

------------------------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Aspartame_.dochttp://www.mediafire.com/?5gzulhhgsxu

Dau Doc Nhau 4 (nuoc tuong, dua tre, banh keo).ppshttp://www.mediafire.com/?81i2fiytn1z

Diem Mat Mot Kieu Luong Gat Qua Email_Qui Ban Trong Nuoc Nen Quan Tam.ppshttp://www.mediafire.com/?1igeblr21iu

Moi ngay diem mat mot mon an (nuoc tuong, nuoc mam).ppshttp://www.mediafire.com/?2xtzboymwje

Moi ngay diem mat mot mon an_.ppshttp://www.mediafire.com/?cdjtpiobrov  

Bot Ngot_.dochttp://www.mediafire.com/?9gwmnxjzwmy

Bot Ngot_Chay Dau Cho Khoi.pps →http://www.mediafire.com/?owt539y7dhacttv

Cadmium Va Gao Thai Lan.dochttp://www.mediafire.com/?1mzywgzy2xm

Calories trong Vat Ly va trong Nutrition fact.dochttp://www.mediafire.com/?0vmtd2wbidz

Chat Doc Trong Dia Thuc An Cua Chung Ta ().ppshttp://www.mediafire.com/?bdlg2n3jzuy

Che Bien Rac Thanh Dua Chua_.ppshttp://www.mediafire.com/?0mfbmxmxtgx

Coca Cola.dochttp://www.mediafire.com/?4hmjtttmbgz

Coi chung con bua cui gay chet nguoi.ppshttp://www.mediafire.com/?cmbxz7vrmmw

Coke Vs Water Ba Xao.DOChttp://www.mediafire.com/?9ylz1vqnntx

Compress Nhac va Anh.dochttp://www.mediafire.com/?4gmwrwexvq5

Dau Doc Nhau (ca kho tom kho thi heo chet).ppshttp://www.mediafire.com/?2nwy43jjlzx

Dau Doc Nhau (Kho Dac San gừng China va Ca Phe On Lanh).ppshttp://www.mediafire.com/?bwrle1jzc0x

Dau doc nhau 3 (nuoc tuong tu xuong, dap toi muoi diem, dau hu thach cao).ppshttp://www.mediafire.com/?4t3may2gmkp

Dau Doc Nhau 4 (nuoc tuong, dua tre, banh keo).ppshttp://www.mediafire.com/?81i2fiytn1z

Dau Hao Va Tau Vi Yeu_.dochttp://www.mediafire.com/?crbwj2mab9d

Dau Mo Nen An Va Nen Tranh_.dochttp://www.mediafire.com/?7bmfjuknwr3

Dua Tre_Loi Ban Mao Ton Cuong Cua HCD .ppshttp://www.mediafire.com/?8m9grj92cfe

Duong Hoa Hoc Va Binh Tieu Duong.dochttp://www.mediafire.com/?65vnmcgzogn

Ham Luong Thuy Ngan Trong Ca.dochttp://www.mediafire.com/?5yzvvznn9jl

Ky thuat nau an dung toc gay_.ppshttp://www.mediafire.com/?2vzg7ntb9z4

Lai Noi Ve Bot Ngot 4.dochttp://www.mediafire.com/?5y3mgfe9jq5

Lai Noi Ve Bot Ngot.dochttp://www.mediafire.com/?almxl5lwe3b

Lo Microwave Huyen Thoai va Thuc Te.dochttp://www.mediafire.com/?5yijjmjrjvg

Lo suoi khi dot va lo suoi dot bang cay cui.dochttp://www.mediafire.com/?csj5juwmqvj

Made In PROC.dochttp://www.mediafire.com/?bjfiji9amgx

Moi ngay diem mat mot mon an (chicken brother dau hau dau xanh)_.ppshttp://www.mediafire.com/?64txtiiyn2m

Moi ngay diem mat mot mon an (cholesterol, sea food).ppshttp://www.mediafire.com/?9mneohjzy0c

Moi ngay diem mat mot mon an (duong hoa hoc, multivitamin va dau ca).ppshttp://www.mediafire.com/?e0wkmizwzjw

Moi ngay diem mat mot mon an (trai buoi, cay co ngot)_.ppshttp://www.mediafire.com/?1mvyxxxznhz

Moi ngay diem mat mot mon an.ppshttp://www.mediafire.com/?1ylemewysl9

Moi Ngay Mot Mon_Dau Mo_tra_HCD.ppshttp://www.mediafire.com/?3mtnhwd3z3z

Nam nhom thuc pham nen tranh.ppshttp://www.mediafire.com/?cxzmjngxymc

Sua Ong Chua_.doc  http://www.mediafire.com/?2jc1lnswem2 quảng cáo ba xạo

Vai mon gia vi hay (nghe, tan, hung, que Aspirin)_.ppshttp://www.mediafire.com/?f811mbf4ezw

Vai tin ma cac gia dinh co tre em can biet_HCD.ppshttp://www.mediafire.com/?fwyllxjmmgu

Vai tin ve thuc pham co khi can biet_HCD.ppshttp://www.mediafire.com/?8gx2zdk94zh

Ve Cai Nhan Nutrition Facts_.dochttp://www.mediafire.com/?4xcwvgom5ob

Ve Chat Sodium Tripolyphosphate Trong Thuc Pham_.dochttp://www.mediafire.com/?f2mdjnxtv4z

Ve Duong Hoa Hoc Va Lo Microwave_.dochttp://www.mediafire.com/?0leetxt1aum

Xin Ba Con Luu Y Chut Xiu Ve Cay Co Ngot.dochttp://www.mediafire.com/?dewgbwxyyzf

 

 


 
Comments