Nhiep Anh va Du Lich

free hit counters
counter free hit unique web

NHIẾP ẢNH VÀ DU LỊCH

Mỗi món đều chứa ở hai server khac nhau. Nếu ở một server quá
đông người vào lấy thì quí bạn có thể tìm thấy món cùng tên ở server còn lại.

 

Kính thưa qúi bạn, khác với những webpage khác, Quán Ven Đường bao giờ cũng mở rộng cửa, hoàn toàn miễn phí. Các bạn thích món nào trong đây xin click vào. Thưởng thức tại chỗ hay lấy về dễ dàng cho tới khi nào no bụng hay khiêng về hết nổi thì thôi. Nên lưu ý rằng (thì là) qúi khách nên vào thực đơn mới tìm được món ưng ý, trong nầy chỉ chứa có chút xíu hương hoa quảng cáo thôi.

 

 

Thực đơn 

Trở về Quán Ven Đường 2 Update trường xuyên
Nội Dung Của  Quán Ven Đường Nằm Trong Thực Đơn
Trang Nầy Chỉ Là một phần nhỏ Mà Thôi.

BÀI VIẾT


Có thể download slide show được đề cập trong Quán Ven Đường (mà nay đã mất link) link mới nơi đây
 
Nơi tập trung các PPS của Quán Ven Đường < -- click để vào webpage download

4-Apr-2012

Ký sự chuyến đi cruise Western Caribbean phấn thứ hai, mời các bạn xem chơi. Nếu các bạn đã từng đi qua nơi đây thì mời xem lại hình ảnh cũ, còn như quí bạn sắp đi thì những chi tiết trong đây có khi cũng hữu ích. Với đa số quí bạn khác thì xem đây như là một cuộc du lịch ảo bỏ túi, kể cũng hay:

Ký sự bằng hình chuyến đi cruise Western Caribbean (phần 2).pps < -- click để download

30-Mar-2012
Kính gởi đến quí bạn ký sự chuyến đi cruise vừa qua của tôi, mời các bạn xem chơi. Nếu các bạn đã từng đi qua nơi đây thì mời xem lại hình ảnh cũ, còn như quí bạn sắp đi thì những chi tiết trong đây có khi cũng hữu ích. Với đa số quí bạn khác thì xem đây như là một cuộc du lịch ảo bỏ túi, kể cũng hay:

Ký sự bằng hình chuyến đi cruise Western Caribbean (phần 1).pps < -- click để download


3-Feb-2012

So sánh bốn máy digital camera
Panasonic Lumix ZS7, Canon PowerShot S100, Nikon Coolpix S8200, Sony CyberShot HX9V. Hay là giới thiệu máy Canon PowerShot S100 mới ra mấy tháng nay. Đây là cái máy hàng đầu của loại point-and-shoot được nhiều người nhà nghề trong ngành nhiếp ảnh ưa chuộng.

So sánh 4 máy digital camera.doc   
< -- click để download  


6-Dec-2011
Kính thưa quí bạn, theo lời yêu cầu của bằng hữu hôm nay tôi gởi đến quí bạn slide show nói về khẩu độ (Aperture) của máy digital camera và công dụng của nó khi chụp hình.
Theo ý tôi thì cái slide show nầy bao gồm rất nhiều điều căn bản cho các bạn i-tờ về nhiếp ảnh. Có lẽ đây là cái slide show quan trọng hơn hết xưa nay của tôi về chụp hình.
Quan trọng không phải là chuyện chụp mờ chụp rõ, mà là chuyện liên hệ giữa Aperture  và Thời gian lấy ảnh cùng với cái ISO. Ba món nầy theo nhau không thể tách được. Cho nên các bạn thích chụp hình nên xem lại lần nữa để thấy nguyên tắc vặn máy nếu sao nầy muốn chụp hoàn toàn manual. 

Nói về Aperture của digital camera và ứng dụng.PPS < -- click để download


25-Nov-2011
Hẳn nhiều lúc các bạn bực mình  bất mản vì ảnh chụp được có màu “kỳ quá”, nhất là ảnh chụp ban đêm trong những buổi họp mặt tiệc tùng. Nếu các bạn chụp portrai hay nhóm người có khi màu da thật khó coi.

Slide show nầy tôi sẽ giúp các bạn  thuộc nhóm “lâu lâu lượm cái máy ảnh của con cháu đi chụp bạn bè làm kỷ niệm” set máy digital camera sao cho ảnh cho màu đúng hơn. Chuyện nầy liên hệ tới cái gọi là white balance.
Xin hiểu cho rằng tôi không phải là dân nhà nghề, cũng chưa từng theo học ngành nhiếp ảnh, tôi viết theo kinh nghiệm, có thể nó khác với trường ốc. Quí bạn nhà nghề đi uống cà phê một lúc để tôi đở mắc cở khi mách nước cho các bạn già của tôi. Nhưng xin quí bạn già yên lòng tôi có cái máy chụp hình đầu tiên từ khi còn học tiểu học, ngay cả có lúc rửa hình (thời film đen trắng) cho tiệm chụp hình. Máy ảnh và chuyện chụp hình làm kỷ niệm đeo theo tôi tới già, tuy rằng tôi không “mê” nó.
Xin tâm sự thêm đôi chút. Nhờ bằng hữu tin cậy, khi đi chơi chung hay hỏi tôi mọi thứ về chụp hình. May quá, giúp bạn đâm ra lại là giúp chính mình. Số là sau đám cưới của con trai tôi vừa qua, một bạn bè chụp biếu cho khá nhiều ảnh. Về bố cục về cách lấy ảnh trong phòng tiệc ban đêm đèn đuốc mờ mờ coi như thành công. Tôi nghĩ thầm, nếu không có những lần “xí xọn ba hoa” của tôi thì quí bạn kia có khi không chụp được trong hoàn cảnh “ngoại ô đèn vàng” nầy, nhưng về màu sắc thì sai quá nhiều. Cho nên hôm nay nên tôi làm slide show nầy “giúp bạn và giúp mình”.

Nói Về White balance và Custom white balance trong digital camera.PPS  < -- click để download


18-Nov-2011
Thưa quí bạn cái slide show nầy tôi dành cho một số bạn già của tôi. Trong đây tôi góp ý sau khi nhìn thấy một số ảnh của các bạn chụp xưa nay. Tôi không phải là người chuyên môn, quí vị nhiếp ảnh gia nên bỏ đi uống cà phê mươi phút đừng có đọc.

Tôi không có học nhiếp ảnh, chỉ là tay ngang nên cái nhìn của tôi sẽ hợp với đa số các bạn tay ngang. Tức là những bằng hữu thấy người sắm máy ảnh thì mình cũng lượm đại một cái digital camera cũa của con cháu bỏ ra mang theo khi gặp bạn bè thì bấm ít tấm kỷ niệm.  
Tuy nhiên muốn có hình kỹ niệm thì cũng nên theo một chút xíu nguyên tắc ảnh trông mới hay. Nếu đó là những gì các bạn muốn biết thì xin tiếp tục xem để tránh những lỗi, theo ý tôi, là không nên mắc phải khi chụp hình bạn bè lúc gặp gở nhau trong buổi họp mặt tiệc tùng. Ở đây bao gồm chụp hình ban ngày và ban đêm.
 
Những lỗi lầm thông thường khi chụp ảnh chân dung hay nhóm người.PPS  < -- click để download


16-Jul-2011
Lâu nay có cái email lập đi lập lại là cảnh sát ở  phi trường Thái lan toa rập với mấy tiệm duty free làm tiền du khách. Tôi
không
biết là đúng hay là hoax nên tìm thử thì thấy có tin nầy đăng trong báo, nên trình các bạn xem chơi. Hình như người Việt Nam mình qua Thái Lan cũng nhiều, mà về Việt Nam ngang qua phi trường Thái lan cũng nhiều, có thể tin nầy giúp ich được phần nào, hay tối thiều làm cho các bạn đề phòng thì hay hơn.
Về những tin tức phi trường Thái Lan làm tiền du khách.doc< == click để download

9-Feb-2011

Kính thưa quí bạn, ngày nay máy digital camera lan tràn, gần như gia đình nào cũng có một cái. Rất đông người mang máy ảnh trong khi đi du lịch, đi hội họp tiệc tùng. Tuy rằng nhiều người có máy ảnh, nhưng chắc là ít người để ý tới đặc tính sau đây của nó. Đó là histograms.
Histogram giúp chúng ta canh độ sáng tối của một tấm ảnh một cách chính xác. Dĩ nhiên là đa số tay ngang chúng ta vặn máy về vị trí automatic, để cho máy ảnh lo vụ ánh sáng nầy. Nhưng muốn cho tấm ảnh bắt mắt thì cái histogram tỏ ra hữu hiệu thêm.
Trong đây chúng ta nhìn phớt qua một chút về cái histogram nầy và làm sao sử dụng nó trong khi chụp một tấm ảnh. Đây là một bài thuộc nhóm “i tờ”, các bạn xài máy ảnh lâu rồi, hay đã dự qua lớp nhiếp ảnh chắc không cần đọc đâu.
HCD_Noi ve histograms trong digital camera.pps < -- click để download


31-Jan-11
Như mọi năm, tôi chụp một số hình chợ Tết Bolsa để gởi đến các bạn phương xa như là một chút quà Tết lấy thảo. Năm nay không khí Tết chạy đâu mất nên tôi đành dẫn các bạn đi dạo một vòng chợ Tết xem hàng hóa. Tôi tin rằng nếu chưa đến đây thì chắc các bạn ít có dịp nhìn thấy những hình ảnh nầy.
Hai slide show dưới đây chỉ khác nhau về âm thanh nhưng hình ảnh thì như nhau. Tuy là nhạc Xuân nhưng có những đoạn nhạc ít người nghe qua.
Ở slide show còn lại âm thanh là bái nói về phong tục ngày Tết ở miền Nam xưa và nay đi với bản vọng cổ “Tết Nghèo” do út Trà Ôn ca. Cả hai lớn chừng 17MB. Các bạn thích âm thanh nào thì download cái đó.

HCD_Cho Tet Bolsa 2011 (Nhac Xuan).pps < -- click để download

HCD_Cho Tet Bolsa 2011 (Phong tuc ngay Tet mien Nam va Tet Ngheo_Ut Tra On).pps  <-- click để download

22-Dec-10

Thưa quí bạn,
Hôm nay tôi gởi đến các bạn chuyện về một tấm ảnh lạ mà rất quen thuộc với người Việt Nam mình chừng năm bảy tháng nay. Câu chuyện nằm ở slide show nầy:
Noi Ve Mot Tam Anh trong chuyen di cruise Panama Canal.pps < -- click để download


12-Dec-10
Thưa quí bạn, phần thứ nhất của slide show Ký Sự Bằng Hình chuyến đi cruise ngang qua kinh đào Panama được nhiều người tán thưởng. Sau đây là phần thứ hai vừa hoàn thành. Trong phần nầy chúng ta sẽ ghé Costa Rica và Columbia cuối cùng ghé vào bến Miami Florida USA.  Ngoài ra có phần mô tả bằng hình cách vận hành của kinh đào Panama khi tàu đi ngang qua.
HCD_Ky Su Bang Hinh Chuyen Di Cruise Ngang Qua Panama Canal (Nov-2010) (phan 2).pps  < -- click để download
phần thứ hai
Slide show nầy gồm trên 60 tấm ảnh với bản nhạc dài 27 phút, do đó nó lớn  27MB, các bạn nên download nó về hard disk trước xong click tên nó để xem và nghe nhạc.

Ghi chú: Hai cái slide show về đi cruise Panama Canl nầy interactive. Có nghĩa là quí vị muốn nó display cái gì thì nó chỉ trình cái đó ra thôi. Đầu tiên chỉ có một tấm ảnh, click mouse hay space bar chữ hiện ra, click cái nữa chữ biến mất, click cái nữa hàng chữ khác chạy ra... click cái nữa thì tấm ảnh khác chạy ra.
Nếu quí vị thấy bên tay trái mấy chục tấm ảnh, xong click tấm nào thì hình tấm nấy hiện ra với tất cả các hàng chữ chồng lên nhau thì là không đúng cách xem đâu. Đó là quí vị  đã vào edit, lúc đó nhiều hàng chữ chồng lên nhau.
Download slide show về computer, double click tên nó, nó sẽ show mỗi lúc một hình, mỗi lúc một hàng chữ thôi. Khi nào click mouse thì hàng chữ trước biến mất, click cái nữa hàng chữ khác chạy vào, không chồng lên nhau.

8-Dec-10
Kính thưa quí bạn,
tôi vừa đi cruise ngang qua kinh đào Panama về nên làm slide show  ký sự bằng hình nầy gởi các bạn cùng xem như thường lệ. Ngoài cảnh đường xa xứ lạ ra, tôi ghi thêm vào đây những nhận xét, những kinh nghiệm đã trải qua nếu như chúng ta không biết có khi làm chuyến đi chơi bớt vui và có khi phí tiền không đúng chỗ.
HCD_Ky Su Bang Hinh Chuyen Di Cruise Ngang Qua Panama Canal (Nov-2010) (phan 1).pps  < -- click để download

Slide show nầy gồm trên 50 tấm ảnh với bản nhạc dài 20 phút, do đó nó lớn  22MB, các bạn nên download nó về hard disk trước xong click tên nó để xem và nghe nhạc.15-Apr-10

Kính thưa quí bạn nhân dịp ghé thăm Washington DC tôi chụp một số ảnh làm thành slide show nầy mời quí bạn chưa có dịp đến đây cùng xem. Tôi đã lang thang trong thủ đô sáu ngày tròn, do đó đã xem được nhiều nơi mà nếu như đi theo các hãng du lịch chúng ta không có thì giờ đến viếng. Slide show nầy có hai phiên bản, một phiên bản ảnh sắc nét số byte to, và một phiên bản hình ảnh thô hơn, số byte nhỏ hơn.

Ky su bang hinh chuyen di tham thu do Washington (anh phan giai thap) (v:1.1).PPS
(10MB)

Ky su bang hinh chuyen di tham thu do Washington (anh sac net) (v 1.1) .PPS (21MB) < -- click để download

*31-Dec-09

Kính tặng các bạn thích chụp ảnh bằng máy digital camera những tấm ảnh đẹp đoạt giải và tên tuổi các nhiếp ảnh gia đoạt giải trong năm 2009 ở khắp thế giới, được tuyển chọn trong 100 ngàn tấm ảnh dự thi. Còn với các bạn không thích chụp ảnh thì mời nghe bản nhạc ngoại quốc quen thuộc và khá hay của ban nhạc Paul Mauriat hoà tấu.

Nhiep anh gia doat giai anh digital camera 2009.pps < -- click để download

*2-Dec-09

Tôi gởi đến các bạn bản phân hạng các máy digital camera do tạp chí Consumer Reports
lập ra sau khi test thử tùng máy digital camera một.
Bản phân hạng nầy chia làm 4 nhóm:
1.    Nhóm nhỏ xíu (subcompact)
2.    Nhóm nhỏ vừa (compact)
3.    Nhóm nhỏ vừa (compact) ống kính có zoom to từ 8x tới 20x
4.    Nhóm “nhà nghề” SLR to kềnh.
Tôi viết thêm vài hàng bình luận vui dưới mỗi nhóm để quí bạn tay ngang dễ lựa đúng nhu cầu,
không mua dư option không xài tới mà lại thêm bối rối vì máy quá phức tạp.
Ở đây Consumer Reports dựa vào
-    Image quality, cho ảnh rõ sắc nét đúng màu, ít noise…
-    Thời gian từ lúc mở may digital camera lên cho đến lúc chụp được tấm ảnh đầu tiên
(first shot delay, càng ngắn càng tốt),
-    Khoảng thời gian bao lâu để chụp tấm ảnh kế tiếp (next-shot delay, càng ngắn càng tốt),
-    Versatility (khó dịch quá),
-    Dynamic range (về cái nầy xin đọc giải thích dài trong thực đơn Nhiếp Ảnh trong Quán Ven Đường).
Vòng màu đỏ là excellent, vòng màu đen là bết lắm.
Ngoài ra Consumer Reports cũng còn căn cứ vào giá cả nữa, rẻ mà tốt cũng là tiêu chuẩn.
Ban sap hang digital camera cua CR so ra ngay Dec-2009.doc  <-- click de download (Microsoft Word)


*2-Jul-09

Viếng thành phố Quebec Canada (phần 2).PPS (link moi update)
Kính mời quí bạn
viếng thác Montmorency và cổ thành Citadelle cùng một vài chi tiết lý thú khác

*29-Jun-09

Viếng Thành Phố Quebec Canada (Phần 1) (v:1.1). PPS <-- click để download.
Kính mời quí bạn đi viếng thành phố Quebec cùng tôi qua hình ảnh và lời bàn cũng như những nhận xét qua slide show trên
.
....Nhìn đoàn du khách rồi ngẫm lại mình tôi thấy lạ cho cái chuyện đi du lịch. Tại nơi tôi ở cũng là khu du lịch, số người đến đây hàng năm vượt hẳn số du khách đến Quebec, thế mà tôi không du lịch tại chỗ, phải đi xa như thế nầy. Những vị du khách nầy đến đây để làm gì? không làm gì cả, đi vòng vòng, vào quán ăn, xong mua đồ kỷ niệm Quebec nhưng làm từ bên Tàu (Made in China) mang về bỏ chật nhà, vài năm đem bán garage sale còn nguyên trong hộp giá 50 xu. Đó là du lịch....

*29-Jun-09

Vieng Nha Tho Saint Joseph thanh pho Montreal Canada.PPS

Hôm nay tôi kính mời quí bạn cùng tôi đi viếng nhà thờ Saint Joseph ở thành phố Montreal Canada. Giống như những đền đài ở Montreal, nhà thờ được xây bằng đá kiểu Italian Renaissance rất uy nghi nằm trên triền Mount Royal nền nằm trên mực nước sông 243m, từ nền cho đến chóp vòm cao 91m. Nhà thờ được khởi công năm 1924, xây xong năm 1938.


 
*28-May-09
Vieng Thu Vien Co Tong Thong Richard Nixon.PPS <-- click để download slide show
 Những lăng tẩm vua chúa ngày xưa các bạn đã thấy hình rồi, vậy chớ trong số các bạn xem cái slide show nầy có được mấy người nhìn thấy ngôi mộ của vị nguyên thủ của một cường quốc mà mỗi hành động mỗi lời nói đều mang đến sự an nguy cho nhiều người trên khắp thế giới.
Qua slide show nầy tôi mời các bạn vào bên trong xem ngôi nhà nhỏ nơi mà cố Tổng Thống Richard Nixon sinh ra, và xem phần mộ của Ông coi như thế nào. Chắc hẳn có một số các bạn phương xa tò mò muốn biết phần mộ của một vị Tổng Thống Mỹ ra sao.


Mới thêm 23-Sep-08 

Tàu cruise như một thành phố nhỏ, có tiệm buôn, thư viện, rạp hát, sân chơi thể thao, phòng tập thể dục, hồ bơi, mỹ viện… Casino là món khôngh thể thiếu được vì đó là nguồn lợi, nhất là những chuyến có nhiều du khách Á châu.

Một nguồn lợi khác của tàu cruise là tổ chức đi chơi. Khi ghé vào đất liền, bất cứ nơi nào tàu cruise vẫn tìm được chỗ để đưa khách tới xem, dầu nơi đó có gì đáng xem hay không.

Trong phần 3 nầy tôi sẽ bày các bạn vài thứ có thể tiết kiệm được tiền khi đi chơi, thông thường đến 50%. Cũng trình bày luôn cùng các bạn cái lầm của tôi lúc chiếc Golden Princess ghé vào thành phố Victoria của Canada.

 
Mới thêm 19-Sep-08
Đi Cruise Đến Alaska (phần 2) (v1.1)

Trong phần 2 nầy tôi chú trong đến những sinh hoạt vui chơi trên tàu. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng cuộc du lịch bắt đầu khi đã đến một nơi nào đó. Nếu đi du lịch bằng “du thuyền” (cruise ship) thì nó bắt đầu ngay từ khi mua vé, hay ít ra từ khi chúng ta đến bến tàu và chuyện đến nơi nào đó hình như không quan trọng lắm. Thường thì chúng ta thưởng thức chuyến du lịch ngay trên tàu.

Sau khi đi du lịch một số nơi trên đường bộ hay đường biển, tôi có cái nhận xét rằng ở bất cứ địa phương nào, dù cho không đáng một xu đi nữa, các công ty du lịch vẫn “tìm cho được” cái gì đó để lấy cớ mang du khách tới. Và hình như chuyện các công ty du lịch đem “bán khách” của mình cho các tiệm buôn, cho casino, cho quán ăn…rất phổ thông. Họ thường đưa du khách đến những nơi ế ẩm, những nơi bán giá cắt cổ, những quán ăn tồi tệ… bỏ du khách xuống đó một vài tiếng đồng hồ.

Trong phần 2 nầy tôi sẽ trả lời email các bạn hỏi cách mua vé sao cho rẻ. Tôi mua vé đi cruise Alaska $500 một người đi 7 đêm, phòng inside. Phần 3, nếu có, sẽ nói về chuyện làm sao tiết kiệm được tiền không bị đập đổ và nói về cái “ngu” của tôi, bị gạt tại Victoria. Dĩ nhiên cả ba đều kèm hình ảnh “đường xa xứ lạ”.


Mới thêm 18-Sep-08 
Di cruise dến Alaska (phần 1)

Kính thưa quí bạn, tôi xin mượn cái slide show nầy tường trình cùng chư bằng hữu chuyến du ngoạn Alaska của tôi trong tháng 9-2008, mong mang đến qúi bằng hữu không có dịp đặt chân tới xứ nầy một ít hình ảnh, và cũng mong giúp cho qúi bạn sắp đi Alaska khỏi tốn công tìm tòi tài liệu.

Qua những tấm ảnh ở đây tôi sẽ trình bày luôn cách tôi đã chụp. Ảnh có sao để vậy, không sửa chửa chi cả, tấm nào kém nơi nào cũng nói ra luôn, mong giúp cho các bạn i-tờ về digital camera một chút kỹ thuật. Tôi không hay ho chi về chụp hình đâu, chỉ biết được chút căn bản về máy ảnh digital camera loại nhỏ dùng cho bình dân. Cái máy ảnh được dùng là Canon S3 IS và cái Olympus Stylus 850SW (cả hai giá chừng $250).

Trong chuyến đi tôi thấy rất nhiều du khách mang máy ảnh loại DSLR, thường dành cho dân amateur hay nhà nghề. Có người mang cả chân máy theo nữa. Tiếc rằng Alaska vào tháng chín trời không đẹp nhiều mây mù mưa liên miên, lúc nầy nước đá không còn nhiều như vào khoảng tháng năm. Chuyến đi khời hành ở Seattle và về cũng ở Seattle.
Mới thêm 2-Sep-08

Thưa quí bạn ngày nay có những người edit ảnh cho nó trở thành huyền bí, rồi lợi dụng chúng vào mục đich không ngay thẳng tạo lòng tin ở kẻ khác… Trong slide show nầy tôi trình bày cùng các bạn một số hình ảnh ba xạo cùng với những hình ảnh thật, vui vui.


Mới thêm 14-Jul-08
Slide show voi phong canh trên đường Đi Chùa Hương
Mới thêm 8-Jul-08
 

Sáng nay đưa người bà con đến viếng chùa Tây Lai, nhân tiện chụp mấy tấm ảnh đường xa xứ lạ biếu quí bạn xa gần. Chùa Tây Lai được coi là rất lớn hay là lớn nhất ở vùng Los Angeles Nam California, do người Hoa (Đài Loan) dụng nên. Tất cả hình chụp đều được giữ nguyên, không edit, và chụp bằng máy digital camera rẻ tiền Canon S3 IS.

  
Mới thêm 7-Jul-08 
 Mytho nam 1969 tap 2.PPS 
Slide  show một số hình ảnh thành phố Mỹ Tho vào năm 1969. Nhạc đi kèm: "Mo Ngay Ve Que Huong".

Ơi hỡi quê hương bè bạn cũ
Những ai còn mất giữa sa mù
Mất nhau từ buổi tàn xuân đó
Không một tin nhà, một cánh thư
Biền biệt thời gian mòn mỏi đợi
Rối bời tâm sự tuyết đăng tơ
Một năm người có mười hai tháng
Ta tròn năm dài Một Tháng Tư!

                        Thơ Thanh Nam

Mới thêm 4-Jul-08
Slide  show một số hình ảnh thành phố Mỹ Tho vào năm 1969. Nhạc đi kèm: "Ai nhớ chăng ai" do Hương Lan hát.

 


 
 
 
 
Mới thêm 22-May-08 
Chọn mua máy digital camera (đọc specifications).PPS (phần 2)  Trong phần nầy tôi giải thích những đặc tính quan trong của máy digital camera tân tiến nhất hiện nay. Qúi bạn có thể dựa vào đó để mua máy hợp với nhu cầu.
 
Mới thêm 19-May-08
Chọn mua máy digital camera.PPS (phần 1)  Thưa quí bạn, đây là PPS nói về máy digital camera  nếu các bạn có quan tâm đến chụp ảnh kỷ niệm trong khi đi du lịch hay tiệc tùng có lẻ nên đọc qua chút xíu. Đây là phần 1, phần 2 sẽ được post nơi đây trong vài ngày tới.  
Mới thêm 13-May-08
Kính thưa quí bạn, những bài về du lịch về đi chơi trên biển được nhiều bằng hữu chú ý và gởi email hỏi thêm chi tiết, . Hôm nay tôi xin mượn cái slide show nầy viết thêm về chuyện đi cruise, se gởi đến các bạn một số hình ảnh cùng lời ghi chú về những sinh hoạt vui chơi trên tàu, dưới đất và những nhận xét, những kinh nghiệm, cách mua vé cùng giá cả hầu giúp các bạn đở tìm tòi.
 

Mới thêm 25.Apr-08

Ong kinh Wide, Tele, Normal, Zoom cua may anh: Ly Thuyet va Su Dung.PPS 

Thưa quí bạn, ngày nay gần như đa số gia đình đều có một hay nhiều máy chụp hình, mà phần lớn là digital camera. Theo nhận xét riêng của tôi thì vẫn có người ham mê nhiếp ảnh, chụp ảnh đều đều nhưng chưa biết được rỏ mỗi loại ống kính kể trên.

  
Mới thêm 18.Apr-08
Du Lich Bang Tau Cruise.pps
Ði du lịch bằng tàu cruise là một kinh nghiệm lạ, nó khác hẳn du lịch trên đất liền nhiều mặt. Cái khác biệt lớn nhất là du lịch bằng tàu cruise không mệt nhọc như đi bằng xe hay máy bay. Do đó trong hai lần đi chơi vừa qua tôi thấy trên tàu có khá nhiều người rất lớn tuổi. Tôi cũng chưa thấy ai bị say sóng cả. Trên tàu có hai restaurant, mỗi cái chứa gần một ngàn người, có phòng tập thể dục, hồ bơi, sân golf, nơi leo núi giả, phòng “đấm bóp” làm đẹp (vào đây giá $120 hay hơn cho 1 giờ) có chỗ giặc giủ, tiệm buôn, sân khấu trình diễn các show, chỗ khiêu vũ, hàng ngàn ghế xếp để khách nằm phơi nắng, quán nhậu…kể chưa hết. Tàu nào cũng có cái mà có nhiều bạn Á Ðông rất thích đó là Casino (sòng đánh bạc) như Las Vegas, tàu ra tới hải phận quốc tế là Casino mở cửa. 
 
Nhac lai bai truoc day
 Khi bước lên tàu cam giác đầu tiên của tôi là tàu cruise quá lớn, dầu đã nhìn hình và đoán rằng nó rất lớn. Nhóm 12 người của tôi đi lạc thường xuyên, không nhớ restaurant nằm đâu, không nhớ casino nằm đâu, không nhớ rạp hát nằm đâu dầu đã đến đó đôi lần rồi, có lẽ do tuổi già chăng? Nói gì thì nói, nó lớn lắm. Chuyến đi trước của tôi trên chiếc Monarch Of The Sea được cho biết có 3000 hành khách, cứ 2 người hành khách thì có 1 nhân viên trên tàu. Như vậy số người ở trên tàu là 4500 người, thế mà có những chỗ trên tàu vắng vẽ không có bóng người, nói vậy là quí bạn biết nó lớn cở nào rồi. Nó như là một cái thành phố nho nhỏ, như là một tòa nhà khổng lồ có 14 hay 15 tầng, có chừng 16 tới 24 thang máy (tùy tàu) cùng chạy suốt ngày đêm. Khi trong đoàn có một vài người đi lạc, tìm nhau thật khó khăn.
 
 
 

Mới thêm 16.Apr-08

Giới thiệu pin rechargeable (AA va AAA) loại mới.doc--> Không mất điện khi để lâu ngày không dùng như pin Ni-Cad hay pin NiMH.

 

Chuyến Du Lịch Tình Cờ  (bạn nào thích du lịch đọc chơi cho vui) 

Một Chuyến Đi Cruise trên tàu Paradise (bạn nào định đi cruise đọc chơi cho vui) 

Chọn  Máy Digital Camera Hay Digital Camcorder Khi Đi Du Lịch   download

Digital camera huyền thoại về megapixel.doc

Chụp Ảnh Phong Cảnh Ban Đêm.doc  download

Độ Sâu Của Ống Kính Máy Ảnh.doc 

Về Độ Lớn Ảnh Digital.doc

Về Ống Kính Máy Ảnh.doc


Cách Xoá Nền Một Tấm Ảnh digital.doc

Cách Save hình trong webpage.doc 

Cách xoá chữ trên hình.doc 

Cách viết chữ lên hình.doc 


Chụp Ảnh Macro Photography.doc
10-Nov-07

Chọn Resolution Cho Digital Camera.doc  download 10-Nov-07

Máy Digital Camera Bị Hư_.doc  10-Nov-07

Chuyển Video tape Vào DVD_.doc 10-Nov-07

  

SLIDE SHOW

Nếu quí bạn nối vào Internet chậm, nên download các PPS vào hard disk trước rồi click tên nó sau để xem và nghe nhạc.

Las Vegas cách chụp ảnh phong cảnh ban đêm.PPS hay nơi thiếu sáng 30-Nov-07

HCD Vài Hình Ảnh Giới Thiệu LasVegas.pps (HCD chụp ảnh và nói về chụp ảnh ban đêm hay trong tối, mời quí bạn phương xa du lịch một vòng Las Vegas. Mà quí bạn "phương gần" cũng chưa chắc nhìn thấy Las Vegas như HCĐ nhìn)

 Vài Phong Cảnh Bờ Biển Nam California.pps

Bao Lut Tu Bac Vo Nam 2007.pps  Những hình ảnh bão lụt ở Việt Nam năm 2007  (16-Nov-07)  


------------------------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Gioi thieu pin rechargeable moi.dochttp://www.mediafire.com/?2yuezwwtyow

Cach Xoa Nen Mot Tam Anh.dochttp://www.mediafire.com/?8kubzbzb4mv

Chon may digital camera hay digital camcorder khi di du lich (update).dochttp://www.mediafire.com/?bzvyxzny5w5

Chon resolution cho digital camera.dochttp://www.mediafire.com/?7jgny4h4b6y

Chup Anh Macro Photography.dochttp://www.mediafire.com/?6fdunufswmo

Chup Anh Phong Canh Ban Dem (updated)_.dochttp://www.mediafire.com/?feductbdfh2

chuyen du lich tinh co_.dochttp://www.mediafire.com/?0j1lgxmhskl

Digital Camera (Ong Kinh) update.dochttp://www.mediafire.com/?dipmd5wohye

Digital camera_ huyen thoai megapixel.dochttp://www.mediafire.com/?6jyubddlvbp

Do Sau Cua Ong Kinh May Anh_.dochttp://www.mediafire.com/?0ndvwt1gmjw

HCD vai hinh anh Las Vegas (unicode).ppshttp://www.mediafire.com/?byy7mfxjnd4

Hinh Phong Canh Cac Tieu Bang Hoa Ky.ppshttp://www.mediafire.com/?bwczjzwfzdf

Largest_Cruise_HCD_edit.ppshttp://www.mediafire.com/?03vzcmmeu4u

Las Vegas (cach chup anh ban dem).ppshttp://www.mediafire.com/?0byx7mwl1tz

Mot chuyen di cruise tren tau Paradise (da up date).dochttp://www.mediafire.com/?2x4g9xuqxom

Photo JPG va Photo RAW.dochttp://www.mediafire.com/?0m0njljdoqd

Vai Phong Canh Bien Nam California.ppshttp://www.mediafire.com/?6f1pguyuzhx

Ve Do Lon Cua Anh Digital_.dochttp://www.mediafire.com/?39hkipt5m4l

 

TRỞ LẠI

 
Comments