Computer (huong dan linh tinh)

free hit counters
counter free hit unique web

NHỮNG CHUYỆN VỀ COMPUTER

Trở Về Quán Ven Đường Cũ


Thực đơn 

Trở về Quán Ven Đường 2
Nội Dung Của  Quán Ven Đường Nằm Trong Thực Đơn

Trang Nầy Chỉ Là một phần nhỏ Mà Thôi.


14-Jan-2013
Biếu quí bạn những email cũ mà tôi gởi trong MTC từ ba năm nay, tất cả là 1240 cái email (còn nữa). Những email trước đó thì đã outdate nên không bỏ lên. Trong những email bên dưới chứa nhiều câu trả lời vể computer, về kỹ thuật, về audio, về TV, thảy vòng bắt hàng trăm con vịt, về thực phẩm,  về sức khỏe về tin nếu không biết thì ngất ngư,  và nhất là mục chọc quê thiên hạ rất vui… tất cả chuyện trên trời dưới đất nằm trong đó y như cái email nầy. Các email đó chỉ gởi qua MTC không có trong Quán Ven Đường, nhiều bạn đang tìm lại, xin mời vào đây:   

Cau hoi computer,chuyen doi thuong, chuyen vui, chuyen thuc pham, bat vi, suc khoe, tin can biet.htm <-- vào đây đọc trọn năm

18-Apr-2012
Mấy lúc sau nầy hẳn là các bạn có nhận được nhiều email mà subject chỉ có chữ Hi, chữ Hello. Hay bỏ trống và nội dung chĩ là một hàng web link đưa vào một trong web nào đó. Loại nầy đang lan tràn qua email, tôi viết bài sau đây giúp các bạn phần nào:

Hướng dẫn ngăn ngừa và điều trị bịnh email tự động gởi spam mail ra cho mọi người.doc < -- click để download về đọc10-Apr-2012

Hôm nay kính gởi đến các bạn mấy chuyện đời thường khá lý thú.
Mời quí bạn đọc lõm bõm chơi:
1. Câu chuyện Tin quan trong ,can doc: Hacker ? là chuyện thù oán cá nhân và chụp mũ nhau.
2. Một thân hữu cho biết chuyện Tháng “linh thiêng” = Tháng có 5 ngày thứ sáu, 5 ngày thứ bảy và 5 ngày chúa nhật ?lập lại hà rằm đâu phải tới 823 năm mới có một lần. Trung bình mỗi năm một lần.
3. Về cái Majicjack
4. Dầu cá và omega-3 chẳng ngừa được bịnh tim mạch như người ta tin tưởng xưa nay
5. Báo dộng cùng quý anh chị và các bạn về email gởi do malware
6. Hỏi làm sao xem slide show loại Microsoft powerpoint show (PPS)
7. Đại sứ thì móc túi theo đại sứ

Xin xem dạng Microsoft Word link dưới đây:

Hacker, virus, thang linh thieng, majicjack, omega-3, cach xem PPS, moc tui.doc < -- click để download

06-Jan-2012

Kính thưa quí bạn, trong mấy lúc gần đây có năm sáu bằng hữu MTC bị vướng mấy thứ “mắc toi” trên. Khi các bạn ngao du Internet thì nó lần mò vào máy computer. Nó pop-up cái Windows với tên nghe rất “quân tử” vô tình các bạn click bậy vào đó là có chuyện. Một khi nó vào computer rồi thì máy các bạn sẽ dần dần chạy chậm hẳn lại, popup nhiều windows, sau cùng rồi thì đứng máy luôn.
Cái slide show nầy được làm ra từ năm 2009, đến nay có nhiều vị cho biết là không download được free software đề cập, do đó tôi làm lại với link download mới.
Nếu quí bạn scan thử computer ở nhà mà không tìm thấy dưới 10 con malware trong đó dù cho computer vẫn chạy ngon lành thì tôi thua các bạn ly cà phê. Còn kết quà trên 10 thì các bạn gởi cà phê qua email đến tôi, cứ tính mỗi con dư ra là một ly chịu không.

Trong cái slide show nầy tôi sẽ nói về:

1. Về bọn “nguỵ quân tử” nầy.
2. Những phương pháp diệt chúng.
3. Nơi download software chuyên trị (freeware).
4. Cách install software (hướng dẫn từng bước một).
5. Cách dùng software (hướng dẫn từng bước một).
6. Cách phòng ngừa (dầu các bạn chưa bị cũng nên đọc hết).
6. Định nghĩa sơ về virus, malware, adware, spyware, trojan horse, rogue program …
Trước hết xin cho được nói đôi câu: Tôi chỉ muốn giúp quí bạn i-tờ về computer hơn tôi nên biết gì nói nấy. Có chi sai lầm thì mong quí vị thức giả chỉ giùm. Mà các bạn i-tờ cũng cẩn thận, tôi nói sai các bạn ráng chịu.
Cách diệt trừ malware hữu hiệu (hướng dẫn từng bước version 2012).pps
< -- click để download

6-Dec-2011
Kính thưa quí bạn, theo lời yêu cầu của bằng hữu hôm nay tôi gởi đến quí bạn slide show nói về khẩu độ (Aperture) của máy digital camera và công dụng của nó khi chụp hình.
Theo ý tôi thì cái slide show nầy bao gồm rất nhiều điều căn bản cho các bạn i-tờ về nhiếp ảnh. Có lẽ đây là cái slide show quan trọng hơn hết xưa nay của tôi về chụp hình.
Quan trọng không phải là chuyện chụp mờ chụp rõ, mà là chuyện liên hệ giữa Aperture  và Thời gian lấy ảnh cùng với cái ISO. Ba món nầy theo nhau không thể tách được. Cho nên các bạn thích chụp hình nên xem lại lần nữa để thấy nguyên tắc vặn máy nếu sao nầy muốn chụp hoàn toàn manual. 

Nói về Aperture của digital camera và ứng dụng.PPS < -- click để download


18-Nov-2011
Thưa quí bạn cái slide show nầy tôi dành cho một số bạn già của tôi. Trong đây tôi góp ý sau khi nhìn thấy một số ảnh của các bạn chụp xưa nay. Tôi không phải là người chuyên môn, quí vị nhiếp ảnh gia nên bỏ đi uống cà phê mươi phút đừng có đọc.

Tôi không có học nhiếp ảnh, chỉ là tay ngang nên cái nhìn của tôi sẽ hợp với đa số các bạn tay ngang. Tức là những bằng hữu thấy người sắm máy ảnh thì mình cũng lượm đại một cái digital camera cũa của con cháu bỏ ra mang theo khi gặp bạn bè thì bấm ít tấm kỷ niệm.  
Tuy nhiên muốn có hình kỹ niệm thì cũng nên theo một chút xíu nguyên tắc ảnh trông mới hay. Nếu đó là những gì các bạn muốn biết thì xin tiếp tục xem để tránh những lỗi, theo ý tôi, là không nên mắc phải khi chụp hình bạn bè lúc gặp gở nhau trong buổi họp mặt tiệc tùng. Ở đây bao gồm chụp hình ban ngày và ban đêm.
 
Những lỗi lầm thông thường khi chụp ảnh chân dung hay nhóm người.PPS  < -- click để download

 

21-Oct-2011

Ngày nay sóng Wi-Fi hiện diện cùng khắp mọi nơi, nhất là ở trong thành phố. Ngoài ra trong phi trường, trong hotel motel, trong thư viện, trong nhiều quán cà phê, ngay cả ngoài đường phố, trong các Mall… thường có Wi-Fi free. Khi chúng ta đi du lịch nếu có mang theo cái laptop nhỏ hoặc cái tablet, hoặc iPod Touch, iPad… chúng ta có thể connect vào Internet qua sóng vô tuyến Wi-Fi free.
 
Theo lời yêu cầu của khá đông các bạn, tôi làm cái slide show nầy giúp các bạn đở bối rối khi setup những máy móc trên nối vào Internet. Xin hiểu cho rằng tôi là người đi trước một số bạn, biết gì nói nấy, nói sai các bạn rán chịu. Những hướng dẫn sau đây chỉ là bước sơ khởi giúp các bạn mạnh dạn hơn thôi.
"Wi-Fi" là trademark của hãng Wi-Fi Alliance, nhưng cũng được hiểu là sóng vô tuyến truyền tín hiệu hai chiều giúp các bạn nối vào Internet. Những nơi có tín hiệu Wi-Fi được gọi là hotspots. Wi-Fi có nhiều công dụng khác hơn, nhưng ở đây chúng ta chỉ nói tới chuyện bắt sóng Wi-Fi để nối vào Internet mà thôi. Và cái slide show nầy chỉ nhắm giúp các bạn làm được việc nên không đi vào chi tiết nhiều.

Hướng Dẫn Vào Internet bằng sóng Wi-Fi.PPS  < -- click để download


22-Sep-2011
Kính thưa quí bạn, có vài thân hữu hỏi làm sao lưu lại Quán Ven Đường vào computer tại nhà để sau nầy khi quán sập tiệm thì còn giữ lại được các món ăn trong đó. Hôm nay tôi làm slide show nầy gởi đến các bạn cách save lại nội dung một webpage nói chung.

Có nhiều tài liệu post lên web một lúc rồi tác giả thấy sao đó bèn delete đi. Nếu các bạn đã save nguyên trang nầy vào hard disk trước đó thì dù có delete khỏi Internet, các bạn vẫn còn tài liệu “đặc biệt” nầy như thường. Đó là lý do tôi nói khi post lên Internet 10 phút là từ đó không ai có khả năng “rút xuống” được hết. Có cả triệu cái computer biết cái nào đã save nó về hard disk xong rồi. Sau đó người đã save có thể post lên lại ai mà kiểm được. Đó là lý do chánh phủ Mỹ không thể delete được tài liệu do Wikileaks post.

Cách copy hay save lại một trang web vào computer tại nhà.PPS < -- click để download


12-Sep-2011
Vừa rồi tôi gởi đến các bạn slide show “Hướng Dẫn Làm DVD Từ Windows DVD Maker”, nhưng trong Youtube còn có rất nhiều video dạng  FLV, dạng nầy lại không được Windows DVD Maker support.  Do đó hôm nay tôi bày các bạn dùng một freeware tôi vừa tìm được để biến dạng video format FLV thành ra DVD (Digital Video Disk) tức là thành dĩa DVD hát được trên TV bằng máy DVD player như các DVD phim ảnh Hollywood.
Hướnng dẫm làm DVD từ video format FLV download từ Youyube.PPS < -- click để download

Software được hướng dẫn cách dùng trong slide show trên download bằng link dưới đây:
dvdflick_setup_1.3.0.7.exe
Download link:
http://www.mediafire.com/file/5upxa627dwe19t9 < -- click để download software

11-Sep-2011
Hôm qua gởi quí bạn slide show hướng dẫn làm DVD có vài thiếu sót, nay xin gởi lại bản nầy đây đủ hơn. Với những bạn đã thực hành được rồi thì bản thứ hai nầy không cần thiết, còn với các bạn gặp trở ngại thì có lẽ nên download bản nầy về xem. HCD
Hướng dẫn làm DVD từ video files download trong Youtube (v1.1). PPS

9-Sep-2011
Vì có người bạn hỏi cách upload vào Youtube nên tôi làm cái slide show nầy hướng dẫn bước sơ khởi. Xin gởi chung bạn nào cần thì lấy về xem.

Hướng Dẫn Upload Video Vào Youtube.PPS < -- click để download


16-Jul-11
Hướng dẫn dùng Unikey đành chữ có dấu
Kính gởi quí bạn version mới hướng dẫn sử dụng Unikey để bó dấu tiếng Việt:
Kể từ khi computer được bán ra cho cá nhân dùng thì người Việt Nam mình ước ao có thể đánh chữ có dấu. Do vậy từ mấy mươi năm nay có nhiều programmer đã bõ công làm ra software bỏ dấu và tạo ra font chữ có dấu tiếng Việt. Tính cho tới hôm nay chúng ta có tất cả khoảng trên 30 software dùng đánh chữ có dấu. Có những software thông dụng như VNI, như VPS… nhưng cũng có những software chỉ được dùng trong một thời rồi dần dần ít người biết tới.
Trong slide show nầy tôi sẽ hướng dẫn các bạn chưa quen bỏ dấu tiếng Việt khi gởi email hay viết bài vở từng bước một theo thứ tự sau:
1. “Lịch sử” các software bỏ dấu thông dụng xưa nay.
2. Nơi download software UniKey (free) và lý do tôi chọn software nầy.
3. Cách install (setup) UniKey. Với version mới nầy không cần install.
4. Cách bỏ dấu bằng software UniKey.
5. Sử dụng “tốc ký” trong UniKey để đánh chữ cho nhanh.
6. Nói sơ qua về cách convert kiểu “encoding” (bảng mã?) tay ngang gọi là “đổi font”.

Dung Unikey de danh dau chu Viet (xem lại Jul-2011).pps
< == click để download
Version mới chạy với Windows 7

Hướng dẫn dùng VPSkey đành chữ có dấu
Trong slide show nầy tôi hướng dẫn quí bạn install và cách dùng VPS bỏ dấu chữ Việt. Đây là bản sơ khởi thật giản dị nhằm giúp các bạn chưa xài software bỏ dấu lần nào. Với các bạn đang xài VPS thì theo tôi nên xoá cái VPS đang có nếu các bạn mới download nó những năm sau nầy. Hay là các bạn dùng software antivirus scan thử, nhưng không phải antivirus nào cũng nhận ra được malware đâu.

Ngoài ra tôi biếu các bạn thích xài VPS version download từ năm 2003, lúc còn sạch chưa nhiểm trùng. Đó là version cuối cùng tính cho tới ngày nay, 2011. Nó chạy được trong Windows 7 32-bit. Tôi chưa thử với Windows 7 64-bit.
Cách dùng VPS để bỏ dấu chữ Việt (2011).pps
< == click để download

VPSkeys4.3 (khong virus).zip < == click để download


07-Jul-2011
Nói về điện năng xài trong nhà.DOC
<== click để download

Thưa quí bạn hôm nay tôi xin trình bày cùng quí bạn về mức tiêu thụ điện năng của các dụng cụ chạy điện trong nhà. Từ đó quí bạn suy ra cách giảm bớt được tiền điện, mà cũng không làm quí bạn cảm thấy như là mình quá “hà tiện”. Hy vọng bài nầy giúp ích được phần nào cho quí bà nội trợ.

Nhiều gia đình ban đêm không dám mở đèn, có bà nội trợ thấy ai mở đèn để cho sáng sủa nhà cửa là vội đi tắt ngay, trong khi đó lại nấu ăn bằng bếp điện giờ nầy qua giờ nọ. Tôi cũng biết có người ra khỏi nhà chừng một giờ đồng hồ cũng vặn tắt máy sưởi hay máy lạnh. Có người không dám mở TV coi, trong khi đó thì để cái computer chạy 24/24 không bao giờ tắt. Những ngộ nhận nầy thường do một số người không biết rõ là mỗi thứ máy móc đã “ăn điện” nhiều ít ra sao. Xin quí bạn đọc tiếp sẽ có một ý niệm chính xác hơn. Cũng như những bài khác xin quí vị thợ điện quay mặt đi một tí cho tôi múa rìu chơi.

26-Jun-2011
Qua những câu hỏi của bằng hữu tôi thấy nhiều vị muốn biết chỗ Microsoft Oulook đã save email nhận được và gởi đi hàng ngày nơi đâu. Do vậy tôi làm cái slide show nầy hướng dẫn quí bạn chưa quen với Outlook. Ngoài ra Windows không display cho các bạn thấy được file extension, thí dụ bản nhạc Ải Chi Lăng trong computer các bạn chỉ thấy: “Ai Chi Lang” không thôi, các bạn không biết nó là “Ai Chi Lang.MP3” hay là “Ai Chi Lang.WMA” hay là “Ai Chi Lang.AVI”.
  Trong slide show dưới đây tôi sẽ chỉ cách các bạn làm cho Windows display file extension và hidden folders/files.
Software Microsoft Oulouk dấu cái file nó save email của các bạn gởi và nhận hàng ngày rất kỹ, không chỉ chỗ bằng slide show thì e các bạn khó tìm ra. Ngoài ra nhiều bằng hữu không muốn giữ email hàng ngày của mình trong hard disk của computer, nhân đây tôi hướng dẫn luôn cách set Outlook save vào USB flash drive.

Nơi Microsof Outlook save email và cách set lại Windows để nhìn thấy file extension.PPS < --click nơi đây để download

24-May-2011
Thưa quí bạn dưới đây là 26 cách thay đổi ngay trong Windows 7 làm computer của các bạn chạy nhanh hơn. Hai mươi sáu cách nầy tôi chôm trong internet tiếng Anh.
. Bảng tiếng Anh không có hình hướng dẫn. Với Windows XP và Windows Vista cũng có thể áp dụng được phần lớn phương cách hướng dẫn trong đây.
Hình ảnh kèm theo là do tôi “chụp” và ghi chú tiếng Việt để các bạn dễ thấy, nếu chỉ để tiếng Anh không hình thì các bạn mò lâu lắm mà có khi cũng không tìm ra được  vì Windows 7 khá phức tạp.

Hai mươi sáu cách làm cho Windows chạy nhanh hơn.DOC
< -- click để download


12-Mar-2011
Kính thưa quí bạn, lâu nay nhiều người thắc mắc muốn biết cách insert tấm hình vào chung với text trong Yahoo và Gmail. Với version Gmail hiện nay chúng ta insert hình dễ dàng.
Trong slide show nầy tôi hướng dẫn quí bạn i-tờ về Gmail cách insert hình vào chung với chữ như là email chuyện vui buổi sáng mà các bạn nhận được cả mươi năm nay. Xin các bạn xem cho kỹ cái slide show nầy, ai cũng làm được dễ dàng. Cái bí mật là option insert hình tronh Gmail bị disable (default), bây giờ chúng ta làm theo từng bước dưới đây để enable nó.
Chuyện nầy chỉ làm có một lần sau đó các bạn insert hình dễ dàng. Riêng tôi xài Outlook để nhận và gởi email nên chuyện bò hình vào text không thành vấn đề. Tôi dùng Yahoo lý do là muốn dùng Yahoo qua Outlook thì phải trả nó $10. Như các bạn biết tôi là con nhà nghèo nên không muốn trả. Quán Ven Đường cũng vậy, không trả một xu nào hết mà còn được anh chàng Google bảo vệ nữa
.

HCD_Huong Dan Insert Hinh Anh Vao Gmail.pps < --click để download


*25-Dec-09

Cách đơn giản download movie (video) từ Youtube và nhạc từ Internet_Hướng dẫn từng bước (V:2.2).PPS  <== click để download
Lâu nay câu hỏi được nhiều người hỏi hoài là làm sao download video từ Youtube và nhạc từ Internet nói chung. Tôi tin là nếu các bạn theo thật kỹ thế nào cũng download được movie và cả nhạc nữa, rất dễ dàng, dù cho người design trang web có muốn hay không.
Youtube đâu có cho các bạn download đâu phải không?  Đa số webpage nhạc cũng đâu cho các bạn download, trừ có Quán Ven Đường là tự do tha hồ download bất cứ thứ gì. Version 2.2 nầy có thêm link để download 8000 bản nhạc xưa.

*12-Dec-09
Mot kinh nghiem tri computer dinh virus hay malware.doc
<== click để download
Thưa quí bạn đây là một thí dụ về cách sửa máy computer bị dính virus

*28-Sep-09

Cách đơn giản download movie (video) từ Youtube hay từ Internet_Hướng dẫn từng bước.PPS  <== click để download
Lâu nay câu hỏi được nhiều người hỏi hoài là làm sao download video từ Youtube hay từ Internet nói chung. Tôi có trả lời nhiều lần và nhiều bạn đã thực hành thành công.
Nay vì vẫn còn người hỏi hoài hoài thì tôi cũng vẫn phải chỉ hoài hoài. Dưới đây là cách download video có lẽ dễ thực hành nhất.
Xin các bạn  hiểu cho rằng tôi chỉ là kẻ đi trước, có lẽ xài computer trước đa số quí bạn nơi đây, từ ngày máy PC của IBM dùng cho cá nhân chưa bán ra. Tôi xài cái computer đầu tiên là cái Atari. Rồi sao nữa?
Có sao đâu, vì sống lâu lên lão làng thôi, chớ có chi gọi là hay ho đâu. Đùa với quí bằng hữu  chút cho vui đời. Bây giờ trở lại, những trang kế tiếp tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một. Tôi tin là nếu các bạn theo thật kỹ thế nào cũng download được movie và cả nhạc nữa, rất dễ dàng, dù cho người design trang web có muốn hay không.
Youtube đâu có cho các bạn download đâu phải không?  Đa số webpage nhạc cũng đâu cho các bạn download, trừ có Quán Ven Đường là tự do tha hồ download bất cứ thứ gì.

*21-Jul-09

Hướng Dẫn download nhạc từ Megaupload và Mediafire.PPS <== click để download
Trong slide show nầy tôi hướng dẫn các bạn download từ Megaupload và một chút xíu tù Mediafire. Megaupload thường được người ta bỏ nhạc vào đó nhất, hầu như tất cả, tôi nói tất cả nhạc Việt Nam và video Việt Nam đều có mặt trong Megaupload. Chắc có bạn nhắc tới Youtube, thưa Youtube hay những webpage khác cho upload video chỉ chứa video lờ mờ, âm thanh âm u, chẳng đáng mặt trình bày video ca nhạc Thúy Nga hay Asia hay Vân Sơn … hay slide show của HCĐ đâu. Megaupload thì khác. (xin xem tiếp slide show)

 


*19-Jul-09
Cách Trích Hình Ảnh Và Âm Thanh Ra Khỏi PowerPoint Show hay Microsoft Word hay Wepage.PPS
<== click để download
Slide show hướng dẫn từ bước cách lấy rời những tấm ảnh và nhạc hay âm thanh trong những file kể trên

*5-Jul-09

Hướng dẫn diệt trừ spyware malware và tune-up Windows cho chạy nhanh như khi mới mua.PPS <== click để download

Hôm nay là ngày lễ 4-July đáng lý giờ nầy tôi đang ngồi ngoài bải biển chờ xem pháo bông với bạn bè, hơn mười năm nay tôi chưa có dịp xem. Vì trục trặc vào giờ chót nên ngồi đây làm cái slide show nầy bày cho các bạn cách làm cho computer chạy nhanh như lúc mới mua về. Nghe khó tin, nhưng thật ra chỉ cần click mouse năm ba cái là đâu vô đó, computer của các bạn “an toàn trên xa lộ” spyware, adware, malware chi chi cũng bị diệt gần như sạch hết. Các bạn có nhận thấy rằng càng ngày cái computer của các bạn càng chạy “ì ạch” không.  Có khi click mouse “cả buổi” nó vẫn lì ra đó không đáp ứng. Mở một program chờ hoài không thấy hiện ra. Nhiều bạn hiểu lầm là vì chứa data như email hình ảnh nhạc… vào hard disk càng ngày càng nhiều nên nó nặng chạy chậm. Không đúng đâu, data không có trọng lượng.

*21-Apr-09 

Cái computer của bạn chạy nhanh cỡ nào_Chọn mua computer ra sao.PPS <== click để download

 Kính thưa quí bạn, câu hỏi tôi thường nhận được từ bằng hữu là “thấy đang quảng cáo sale cái computer nầy” nên mua hay không. Hôm nay tôi chỉ cách tìm coi cái computer đang có hay sắp mua nhanh cỡ nào, sắp hạng ra sao so với những computer xưa nay.
Vật chủ chốt trong computer được chú ý và quảng cáo nhiều nhất là cái CPU (central processing unit hay còn gọi là processor). Nó nhỏ xíu so với cái thùng computer, các bạn so với bàn tay trong hình.
Bài nầy có hai phần:
1. Cách tìm xem coi cái computer đang có chạy bằng CPU hãng nào và tên gì.
2. Bảng so sánh sức mạnh (nhanh) của các CPU thông dụng từ xưa cho tới ngày 20 –Apr-2009.
 

 *8-Feb-09

Đừng để bị gạt vì mấy món liên hệ tới HDTV.Doc

Thưa quí bạn trong cái xã hội phức tạp ngày nay người ta hay gạt nhau để trục lợi nhất là về những chuyện liên quan tới chuyên môn.

Bạch Quả quả thật vô ích Phân hạng LCD HDTV.doc
Lâu nay chúng ta bị quảng cáo liên tục rằng bạch quả (Ginkgo) nên thuốc. Nay hiệp hội American Medical Association đã làm thí nghiệm lớn nhất từ xưa tới nay về nó. Sau 6 năm trời thử trên 3000 người, đưa tới kết luận là
vô ích. Và lên tiếng nói rằng có khi uống nhiều có hại. Xin các bạn đọc hình scan bên dưới từ Consumer Reports (ra tháng 3 năm 2009).

Ngoài ra hiện nay nhiều bạn hỏi tôi mua HDTV nào tốt, xin trả lời chung các bạn bằng bảng tổng kết bên dưới.

  Mi thêm 18-Jan-09

Cach Download Software Tu Mediafire (Xin Tra Toi Ve_Huong Lan).pps <== click để download

Hôm nay tôi hướng dn quí bn download khi các bn có link t site Mediafire. Quán Ven Đường thường b slide show và bài v lên Mediafire đ thc khách tin ly v xem.

Nhn thy có nhiu bn lúng túng khi download software t nơi ny, do vy tôi làm cái PPS hướng dn cách download tng giai đon mt . Khi quí bn quen ri thì du cho gp webpage nào khác cũng download được bng cách tương t.

Website trên cho mi người upload bt c tài liu nào vào đó min phí dùng nơi ny làm trm cha chia s hình nh, video, nhc, bài v… cho bn bè hay bt c ai. Còn nhiu website khác có cùng ch trương. MediaFire thì min phí hoàn toàn và rt nhanh.


Mi thêm 15-Jan-09

Cách dit tr malware d dàng và hu hiu (hướng dn tng bước mt v:1).PPS

Kính thưa quí bn, trong my tháng gn đây có năm sáu bng hu MTC b vướng my th “mc toi”

System Antivirus 2008, Ultimate Antivirus 2008, Vista Antivirus 2008, XP Antivirus 2008… và Đng Bn 2009. Khi các bn ngao du Internet thì nó ln mò vào máy computer. Nó pop-up cái Windows vi tên nghe rt “quân t” vô tình các bn click by vào đó là có chuyn. Mt khi nó vào computer ri thì máy các bn s dn dn chy chm hn li, popup nhiu windows, sau cùng ri thì đng máy luôn.

 Trong cái slide show nầy tôi sẽ nói về:
1. Về bọn “nguỵ quân tử” nầy.
2. Những phương pháp diệt chúng.
3. Nơi download software chuyên trị (freeware).
4. Cách install software (hướng dẫn từng bước một).
5. Cách dùng software (hướng dẫn từng bước một).
6. Cách phòng ngừa (dầu các bạn chưa bị cũng nên đọc hết).
6. Định nghĩa sơ về virus, malware, adware, spyware, trojan horse, rogue program …
Trước hết xin cho được nói đôi câu: Tôi không có chi hay đâu, vì muốn giúp quí bạn i-tờ hơn tôi nên biết gì nói nấy. Có chi sai lầm thì mong quí vị thức giả chỉ giùm.

 

Mới thêm 15-Nov-08

File name: Data trong hard disk kho mat_.pps
Download link: http://www.mediafire.com/file/nyjzmjiz2ja

Popular Mechanic số tháng 12 năm 2006 đã làm cái test để biết xem data trong hard disk có bị mất hay không, mời các bạn xem va nghe một bàn nhạc. 
 

Mới thêm 18-Oct-08

Thí dụ Cách download Audio-file từ Internet (hướng dẫn từng bước lần thứ 6).PPS

Download audio file từ một webpage Radio.

 

Mới thêm 11-Oct-08

Tự điển StarDict Portable Viet Duc Anh_Duc Anh Viet.zip ==> http://www.mediafire.com/file/2wlnr2kzngl

Tự điển StarDict Portable Viet Duc_Duc Viet.zip ==> http://www.mediafire.com/file/ozqm5tkxz23

Tự điển StarDict Portable Anh Phap Viet_Viet Anh Phap.zip ==> http://www.mediafire.com/file/oqlnqeu3zwm

Tự điển StarDict Portable Phap Viet Viet Phap.zip ==> http://www.mediafire.com/file/425jznnmjwm

Tự điển StarDict Portable Anh Viet Viet Anh.zip ==> http://www.mediafire.com/file/uxrwjxtzgot

Kính thưa quí bạn hôm nay tôi giới thiệu cùng quí bạn software tự điển chạy trên PC (computer ) mà theo tôi ai cũng cần hết. Đó là : “StarDict Cross-Platform and international dictionary”. Tôi mới thấy nó và xài thử từ hôm qua, chưa biết nhiều nhưng quả thực nó rất tân kỳ, hơn hẳn các quyển tự điển bán rất cai giá khác. Ngày nay các webpage tiếng Anh rất nhiều, nhiều hơn hẳn các webpage dùng loại ngôn ngữ khác, tôi nghĩ rằng dù các bạn ở bất cứ nơi đâu cũng cần đến tự điển nhanh dễ xài.

Dễ xài vì khi các bạn đưa mouse tới chữ nào trên màn ảnh computer là tự nhiên nghĩa của chữ đó hiện ra ngay. Nếu là Việt thì nó chuyển sang Anh, nếu là Anh thì nó dịch nghĩa ra Việt. Xưa nay tôi xài nhiều software tự điển chưa thấy cái nào hay như vậy. Nhưng vì mới xài nên tôi chưa biết là tự diển nầy có cho nghĩa chính xác hay không, dầu sao thì chúng ta có nó vẫn hay hơn trí nhớ lù mù của tuổi không trẻ nhưng nhất định chưa già nầy.

Ghi chú: Unzip file download về là xài được ngay, với cái portable nầy các bạn khỏi install. Nhớ đọc phần “Huong Dan.doc” kèm theo zip file. Nhớ xem slide show kèm trong zip file để biết cách xài, cũng nhớ xem hình kèm trong zip file. Còn nhiều ngôn ngữ khác.

Mới thêm 25-Aug-08

Vì bản quyền tôi không thể chỉ link download Deep Freeze và Acronics

Acronis True Image Manual.PDF

Deep Freeze Manual.PDF

Slide show hướng dẫn dùng Acronis và Deep Freeze.

Đây là software dùng backup toàn bộ drive C: thường chứa operating system tức là Windows Vista hay Windows XP. Trong lúc computer của các bạn chạy ưng ý, mọi chuyện đều tốt, các bạn dùng Acronis backup nguyên drive C: . Sau nầy computer trục trặc các bạn restore lại, chừng 30 phút sau thì mọi chuyện “như xưa”.

Deep Freeze có khả năng là “chụp ảnh” nguyên cái computer của quí bạn vào lúc install nó. Sau đó các bạn tha hồ ngao du Internet, than hồ cho spyware hay virus “nhúng vào” (chữ nầy “Ta” chế tạo). Tha hồ cho con cháu xài computer của quí bạn, tụi nó install games, install “chat” gì gì cũng mặc … muốn gì thì muốn. Khi tắt máy mở lại thì Deep Freeze sẽ đưa máy các bạn trở về “hình ảnh” khi nó chụp lần cuối. Tức là spyware virus, software, games do con cháu chơi đùa install vào computer của các bạn đều bay theo gió. Đây là software được dùng trong hệ thống computer của trường học và computer công cộng. Sinh viên học sinh nghịch ngợm thế nào cũng được. tắt máy mở lại là tất cả trò ma mảnh của chúng đều bay mất.

Mới thêm 21-Aug-08

Chọn Password và vào Internet an toan.doc

Thưa quí bạn, ngày nay password là thứ mà chúng ta không tránh được. Hể các bạn đụng đến computer là có việc phải cần tới password. Password dùng bảo vệ chi tiết cá nhân riêng tư, thế nhưng lâu nay chưa thấy ai đề cập tới chuyện nầy bằng tiếng Việt, có khi tôi chưa nhìn thấy. Trong bài hôm nay tôi bàn cùng các bạn cách chọn password làm sao cho tương đối an toàn. Ngoài ra còn một phần phụ gợi ý giúp các bạn vào Internet khá an toàn. Lâu lắm rồi tôi không viết về computer dưới dạng Word như bài nầy, đa số nằm dưới dạng PPS, nếu các bạn muốn đọc thêm kính mời vào Quán Ven Đường. Những bài trước đây hiện còn đầy đủ trong đó bằng ngôn ngữ thường ngày dễ làm theo.

Mới thêm 24-Jun-08

Cách loại bỏ khoảng trống (space) sau chữ có dấu trong Microsoft Word.PPS

Kính thưa quí bạn, khi chúng ta dùng Unikey, VPSkey, Vietkey… để bỏ dấu trong Microsoft Word đôi khi thấy khoảng trống sau chữ có dấu như sau:

Gó t danh lợ i bù n pha sắ c xá m
Mặ t phong trầ n nắ ng rá m mù i dâ u
Nghĩ thâ n phù thế mà đau
Bọ t trong b ể kh ổ, bè o đầ u bế n mê.

Trên đây chỉ là thí dụ thôi, trong thực tế khoảng trống (space) còn xen vào nhiều vị trí khác trước và sau chữ có dấu.
Điều nầy được chỉ dẫn nhiều lần về cách sửa trong Quán Ven Đường , nhưng tới nay vẫn còn nhiều bằng hữu thắc mắc. Trong cai slide show nầy tôi sẽ trình bày bằng hình cách “khắc phục lỗi nầy” (chữ gì nghe lạ tai quá).


Mới thêm 10-Jun-08

Movie Huong Dan Download Audio-book.WMV

Đây là movie hướng dẫn download audio-book từ những webpage hẹp bụng làm khó khăn bà con, chỉ cho nghe tại chỗ mà không cho download. Vì vậy tôi bày cho bà con mình "rinh" các truyện ngắn truyện dài về bỏ vào CD bỏ vài máy MP3 nghe dần. Các bạn có tuổi khó ngủ, muốn có cái gì nghe trong đêm dài thanh vắng mà phải ngồi “chong ngóc” trước cái computer thì thôi đừng nghe sướng hơn download.

Cach cuu vot data khi computer truc trac (hoi 2).doc

Hard disk là nơi ghi lại computer file tức data như hình ảnh âm thanh movie… Hard disk giống như cái bản đen trong lớp học, chúng ta viết tài liệu lên đó, khi không cần thì xoá đi viết thứ khác vào. Khi computer trục trặc thì y như có người khoá cửa lớp học, các bạn không vào đọc được chi cả, đó là hai trường hợp trên. Riêng hard disk hiện giờ rất bền, ít khi hư về physical, hầu như data của quí bạn vẫn cón nguyên, chỉ có không biết làm sao lấy ra thôi.

Mới thêm 26-May-08

CachDownloadNhac(TamTheBai).pps: --> http://www.mediafire.com/?3noxj0evbos

Đây là cái PPS hướng dẫn lần thứ hai cách download từ Megaupload. Đồng thời gởi quí bạn bản nhạc Tấm Thẻ Bài.

Kính thưa quí bạn, mấy hôm trước tôi thày lay lượm một số link nhạc nguyên dĩa CD (nguyên băng cassette) vô dĩa trước năm1975 gởi biếu quí bạn MTC . Tôi cũng có nhắc quí bạn là muốn lấy thì đọc cách download nơi đây. Tưởng đa số quí bạn không gặp trở ngại, ai ngờ con một số bạn gởi email lại bảo không biết download cách nào.

Mới thêm 16.Apr-08

Giới thiệu pinrechargeable (AA va AAA) loại mới.doc--> Không mất điện khi để lâu ngày không dùng như pin Ni-Cad hay pin NiMH.

Ý kiến hai thân hữu:
Mot tai` lieu ve` computer vo cung huu ich ma` Anh rat' cong phu tao nen.
Chan thanh cam' on Anh.
kt

Thưa Ông Huỳnh -Chiêu-Đắng , thật may mắn tôi được đọc trong máy bản văn
" Cách download.... " do Ông viết... Thật quý giá bản văn nay thực có giá trị cả hai phương diện Kỹ thuật và Đạo Nghĩa... Đạo nghĩa Văn phong tuyệt vời... trong ý nghĩa đó chúng tôi

Mới thêm 18-Mar-08

Cách làm cho computer đang xài chạy nhanh hơn.PPS

Nhiều khi các bạn rất bực mình muốn mua cái computer khác nhanh hơn, lý do là cái computer các bạn đang có chạy nhanh như rùa bò, nhất là khi log vô Internet. Trong PPS nầy tôi giúp các bạn cách làm cho nó chạy nhanh hơn dễ dàng mà lại rẻ tiền. Nghe lạ hỉ! Trên cỏi đời nầy làm chi có chuyện như vậy.

Tôi biết khi các bạn mới mua cái computer “nó nhanh lắm chớ đâu như bây giờ” “xài lâu data chứa trong hard disk nhiều nặng quá nên nó chạy chậm”. Đừng nói vậy “Tây” nó cười. Data vô hình đâu có trọng lượng như vàng y đâu mà nặng với nhẹ. Các bạn chứa bao nhiêu trong đó không ăn nhập chi với vận tốc của computer cả.

Mà dầu cho các bạn có mua cái mới nhanh hơn đi nữa thì sau một thời gian nó cũng chạy như lục bình trôi. Câu hỏi là tại sao nó chạy chậm và làm sao cho nó chạy nhanh hơn một cách “tay ngang” và rẻ tiền. Rẻ tiền và tay ngang chớ sao, bài HCĐ viết chỉ nhắm vào quí bạn già “i tờ” computer mà, còn quí bạn trong nghề thì còn đọc mấy thứ nầy làm chi nữa.

Vì viết cho “bạn già” nên những từ ngữ chuyện môn dùng ở đây cũng như trong tất cả các bài về computer của HCĐ có khi trật với sách vở. Những bài dùng từ ngữ đúng sách vở thì trong Internet có thiếu gì, nhưng các "bạn già đọc thử coi có hiểu gì không? HCĐ đã viết hơn 100 bài về computer dành cho các bạn “tay ngang” rồi, bạn nào cần thì mời vô Quán Ven Đường hay khoahoc.net đọc tiếp.

Mới thêm 13-Mar-08

Temporary Internet Files nằm nơi đâu.doc Khi chúng ta xem hình ảnh hay nghe nhạc trong một website thì hình ảnh hay bản nhạc thường tự động về nằm trong Temporary Internet Files, mời các bạn đọc câu trả lời nơi đây để biết cách giử nó lại làm của.

Moi them 22-Feb=08

Huong dan cach noi day tu DVD DVD recorder cassette, VCR... vao TV va amplifier cho cac ban tay ngang (v1.1).PPS

http://www.mediafire.com/?dwwdi9ynnsy

Kính thưa quí bạn chuyện tưởng đâu là đơn giản, thế mà sau hai bài “Cách Chuyễn Băng VHS Qua DVD” và bài “Cách Chuyển Băng Cassette Qua Computer Hay Audi-CD” post trong Quán Ven Đường vừa rồi, tôi nhận được khá nhiều email hỏi về cách gắn giây từ máy nầy sang máy kia. Tôi làm PPS nầy hướng dẫn quí bạn bạn già cách nối giây đơn giản để quí bạn lấy le với bọn trẻ trong nhà chơi. Coi vậy mà có khi chúng nó cũng gắn giây “rừng”.

Tôi bỏ ra ngoài cách dùng giây quang học fiber optic, hay giây dẫn tín hiệu digital audio out/in… Nếu các bạn đã mua giàn máy loại nầy thì chắc cũng rành sáu câu rồi đâu cần đọc bài nầy.

PPS nầy hướng dẫn cách nối các máy hát, và ghi, HDTV, audio amplifier… lại với nhau. Máy háy là DVD player, Casette player, CD player, máy VCR player… và máy ghi là VCR, DVD recorder hay computer . Bên sau máy TV hiện giờ có rất nhiều ngả vào tôi chỉ quí bạn dùng ngả nào để được hình đẹp, âm thanh hay

Các nộp đơn xin coupon mua digital tuner từ chánh phủ (cho người ở tại Mỹ).PPS

Thưa quí bạn vào giữa đêm 19-Feb-2009, tất cả các đài truyền hình trên toàn quốc Mỹ sẽ ngưng phát só analog. Có nghĩa là các TV cũ trong gia đình các bạn tại Mỹ sẽ không bắt được các đài TV nữa.

Hôm nay tôi gởi đến các bạn cái PPS nầy với mục đích là giúp các bạn ghi tên xin cái coupon của chánh phủ để mua máy setbox converter. Đây là cái máy nhỏ có mục đich bắt đài digital TV rồi chuyễn tín hiệu vào cái TV cũ để các bạn còn tiếp tục dùng chúng được. Tức là thay vì bắt sóng điện (từ antenna) bằng cái TV như xưa nay, thì các bạn bắt bằng setbox. Tôi viết bằng PPS để các bạn dễ chuyễn cho bạn bè. (mời nghe nhạc Mùa Xuân Trên Cao)

Một cái setbox theo ước lượng giá từ $50 tới $70, nhà nước Mỹ biếu các bạn cái coupon $40 bắt đầu từ hôm nay các bạn có thể nộp đơn qua Internet hay qua mail. (5-Feb-08)


Cach Download nhac trong Internet.PPS


Cách copy data từ hard disk qua blank CD.PPS Hard disk của computer bao giờ cũng hư không đọc được, do đó chúng ta cần copy (save) những data như hình ảnh digital, bài viết, thơ từ email... từ hard disk qua blank CD để hờ. Cũng có khi chúng ta download nhạc từ trong Internet chúng ta cần viết nó lại vào CD để nghe trên giàn âm thanh lớn hay trong xe hơi. Cũng có người cần viết các tấm ảnh kỷ niệm vào CD để xem trên TV... Nếu các bạn muốn dùng cái CD/DVD burner như là một hard disk nho nhỏ. Nếu như các bạn muốn burn data vào CD mà chưa biết cách, thì cái PPS nầy hướng dẫn bước sơ khởi. (31-Jan-08)

Làm DVD slide show bằng Nero.PPSHướng dẫn làm DVD show hình trên TV bằng software Nero, đa số computer đều có.

Thưa các bạn tôi nhận thấy có rất đông bằng hữu chú ý tới chuyện làm slide show. Do vậy các bài viết hay các PPS của tôi trong Quán Ven Đường liên hệ tới PPS (PowerPoint Show ) được bà con đọc nhiều hơn hết. Có nhiều bằng hữu email cho tôi hỏi làm sao đưa hình ảnh digital trong computer vào DVD để chiếu lên TV. Hôm nay tôi viết ít hàng nầy coi như hướng dẫn các bạn bước chập chững ban đầu. 29-Jan-08

Cach Install Font va dùng các font mới nầy với bất cứ software bỏ dấu chữ Việt nào như VPS, Unikey, VNI...(PPS hướng dẫn từng bước một).

Theo tôi thấy phần đông các bạn không cần tới bài nầy. Nhưng nếu hiện giờ hay trong tương lai quí bạn làm báo, làm thơ, viết văn, chơi ảnh, layout đặc san, kinh sách , làm thiệp chúc mừng, thiệp chia buồn, hay thông báo một việc gì cần sự trang trọng… thì bài nầy chắc đáng giá 2 xu.25-Jan-08

Cách chuyển băng Video vào DVD (update 19-Jan-08) Bài nầy được viết gởi cho thân hữu MTC, vô tình bỏ vào Quán Ven đường, không ngờ được hàng trăm người xem. Do đó hôm nay tôi viết lại với nhiều chi tiết và hình ảnh hơn, mong giúp được phần nào cho những bạn cần đến.

Moi them 26-Feb-08

Cach tim va download mot ban nhac trong Internet (thi du realtime).PPS

Day la mot thi du ve cach download nhac

Moi them 22-Feb-08

Huong dan cach noi day tu DVD DVDrecorder cassette, VCR... vao TV va amplifier cho cac bantay ngang (v1.1).PPS

Kính thưa quí bạn chuyện tưởng đâu là đơn giản, thế mà sau hai bài “Cách Chuyễn Băng VHS Qua DVD” và bài “Cách Chuyển Băng Cassette Qua Computer Hay Audi-CD” post trong Quán Ven Đường vừa rồi, tôi nhận được khá nhiều email hỏi về cách gắn giây từ máy nầy sang máy kia. Tôi làm PPS nầy hướng dẫn quí bạn bạn già cách nối giây đơn giản để quí bạn lấy le với bọn trẻ trong nhà chơi. Coi vậy mà có khi chúng nó cũng gắn giây “rừng”.

Tôi bỏ ra ngoài cách dùng giây quang học fiber optic, hay giây dẫn tín hiệu digital audio out/in… Nếu các bạn đã mua giàn máy loại nầy thì chắc cũng rành sáu câu rồi đâu cần đọc bài nầy.

PPS nầy hướng dẫn cách nối các máy hát, và ghi, HDTV, audio amplifier… lại với nhau. Máy háy là DVD player, Casette player, CD player, máy VCR player… và máy ghi là VCR, DVD recorder hay computer . Bên sau máy TV hiện giờ có rất nhiều ngả vào tôi chỉ quí bạn dùng ngả nào để được hình đẹp, âm thanh hay

Phần chính của website nầy nằm trong thực đơn.

Trang nầy chỉ chứa một phần nhỏ tiết mục mới ra lò mà thôi.

Cách chuyển băng Video vào DVD (update 19-Jan-08) Bài nầy được viết gởi cho thân hữu MTC, vô tình bỏ vào Quán Ven đường, không ngờ được hàng trăm người xem. Do đó hôm nay tôi viết lại với nhiều chi tiết và hình ảnh hơn, mong giúp được phần nào cho những bạn cần đến.

Ban ve data compression .doc → Các bạn nên xem qua để tránh những sai lầm tai hại

Cach Install Font va dùng các font mới nầy với bất cứ software bỏ dấu chữ Việt nào như VPS, Unikey, VNI...(PPS hướng dẫn từng bước một) Theo tôi thấy phần đông các bạn không cần tới bài nầy. Nhưng nếu hiện giờ hay trong tương lai quí bạn làm báo, làm thơ, viết văn, chơi ảnh, layout đặc san, kinh sách , làm thiệp chúc mừng, thiệp chia buồn, hay thông báo một việc gì cần sự trang trọng… thì bài nầy chắc đáng giá 2 xu.

Mới thêm6-Jan-08

An Toàn Thực Phẩm HCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 1).mp3http://www.mediafire.com/?fv2cyijmh30

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 3).mp3http://www.mediafire.com/?at11gsj1idv

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Voi Dai A Chau Tu Do ve An Toan Thuc Pham (phan 2).mp3 http://www.mediafire.com/?9nxkdavatzh

Computer Thi Du Ve Cach Download Tu MegaUpload (xem lai).dochttp://www.mediafire.com/?05mnmbg0v10

Khoa HọcTHE GIO SAU NAM 2000 (0403)_.doc http://www.mediafire.com/?7m92e1hgvjm

An Toàn Thực PhẩmLoi Ban Mao Ton Cuong ve lo Microwave (hoi 2).doc http://www.mediafire.com/?5ysdtx1ydzj

Khoa HocINTERNET TRONG TUONG LAI (Unicode Dec-2006)_.doc http://www.mediafire.com/?3gzzm12wtzs

Computer Ban Ve Data Compression_.dochttp://www.mediafire.com/?9hogzs4dd25

Computer Giới thiệu pin rechargable mới-->http://www.mediafire.com/download.php?2yuezwwtyow

BÀi VIẾT

Nếu gặp hàng chữ màu vàng " The bandwidth.." vô duyên thì quay trở lại và click nơi đây.

Cach Install Font va dung chung trong bat cu software bo dau chu Viet nao. PPS huong dan tung buoc mot. Theo tôi thấy phần đông các bạn không cần tới bài nầy. Nhưng nếu hiện giờ hay trong tương lai quí bạn làm báo, làm thơ, viết văn, chơi ảnh, layout đặc san, kinh sách , làm thiệp chúc mừng, thiệp chia buồn, hay thông báo một việc gì cần sự trang trọng… thì bài nầy chắc đáng giá 2 xu. 25-Jan-08

Cách chuyển băng Video vào DVD (update 19-Jan-08) Bài nầy được viết gởi cho thân hữu MTC, vô tình bỏ vào Quán Ven đường, không ngờ được hàng trăm người xem. Do đó hôm nay tôi viết lại với nhiều chi tiết và hình ảnh hơn, mong giúp được phần nào cho những bạn cần đến.

Hướng dẫn download nhạc từ Internet từng bước một.PPSĐây là một thí dụ thật chi tiết về việc download audio file từ những website thiếu hào phóng (19-Jan-08)

An Toàn Thực Phẩm HCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 1).mp3http://www.mediafire.com/?fv2cyijmh30

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 3).mp3http://www.mediafire.com/?at11gsj1idv

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Voi Dai A Chau Tu Do ve An Toan Thuc Pham (phan 2).mp3 http://www.mediafire.com/?9nxkdavatzh

Computer Thi Du Ve Cach Download Tu MegaUpload (xem lai).dochttp://www.mediafire.com/?05mnmbg0v10

Khoa HọcTHE GIO SAU NAM 2000 (0403)_.doc http://www.mediafire.com/?7m92e1hgvjm

An Toàn Thực PhẩmLoi Ban Mao Ton Cuong ve lo Microwave (hoi 2).doc http://www.mediafire.com/?5ysdtx1ydzj

Khoa HocINTERNET TRONG TUONG LAI (Unicode Dec-2006)_.doc http://www.mediafire.com/?3gzzm12wtzs

Computer Ban Ve Data Compression_.dochttp://www.mediafire.com/?9hogzs4dd25

Computer Giới thiệu pin rechargable mới-->http://www.mediafire.com/download.php?2yuezwwtyow

----------------------------------------------------

Nếu các bạn không thể xem hay nghe trực tiếp

được hãy right click mouse và click Save Link As(trong FireFox)

hay click Save Target As(trong Internet Explorer)

Nói Về File Name và Extension.PPS(mời các bạn tìm hiểu vải điều căn bản về computer file name)

Về computer File Name và Extension.doc17-Dec-07

Digital camera huyền thoại về megapixel.doc

Nóí Về Cái TV.doc Nhà nào cũng có TV, nhưng đa số chúng ta không biết sự khác nhau giữ các loại TV bày bán hiện nay.3-Nov-07

Nói Về High DefinitionChọn mua HDTV và những thứ liên hệ.

Nói Về Các Loại Dĩa CD DVD Hiện Nay

Bao tri computer cho tay ngang.ppsMot cach don gian giup tranh rac roi voi computer. 7-Dec-07

Bàn Về Data compression.doc(16-Dec-07)

Bảo Trì computer (Power Supply)

Bộ Phận Cung Cấp Điện của computer.doc (16-Dec-07)

Cách Backup Và Restore (System Configuration) Trong Windows XP.Doc (16-Dec-07)

Cách Copy DVDdownload (16-Dec-07)

Cách Cứu Vớt Data Khi Computer Bị Hư

Cách Download (Free) Và Install VPS

Cách Giử Gìn Computer Được Mạnh Khoẻ Được Mạnh Khoẻ(16-Dec-07)

Cách Làm Audio CDdownload

Cách Save Hình Trong Mot Webpagedownload

Cách Setup Microsof Outlook Để Nhận Và Gởi Gmail.Pps

Cách Trích Hình Ảnh Va Âm Thanh Ra Khỏi PPS download

Extract Nhac Tu Audio CD

Noi Chut Xiu Ve Nhac

Trí Nhớ Của Computer

Trích Nhạc Từ Audio CD Vào Hard Disk

Trich Nhac Tu Audio-CD Qua Blank CD

Unicode Và Email Chữ Quốc Ngữ

Unicode_Dùng VPS đánh ra kiều encoding VNI.doc

Unicode_Hoán Chuyển Font Chu Quốc Ngữ.doc

Unicode_Tản Mạn Về Unicode và email chữa Quốc Ngữ.doc

Về Chuyện Compress Nhạcdownload
Giử Gìn Computer Data_.doc
10-Nov-07

Huyền Thoại Cell Phone_update.doc10-Nov-07

Cách Download Audio File Trong Internet_.doc 11-Nov-07

Chọn Máy Digital Camera Hay Digital Camcorder Khi Đi Du Lịchdownload

Chụp Ảnh Phong Cảnh Ban Đêm.do

Độ Sâu Của Ống Kính Máy Ảnh.doc

Về Độ Lớn Ảnh Digital.doc

Về Ống Kính Máy Ảnh.doc

Cách Xoá Nền Một Tấm Ảnh digital.doc

Cách Save hình trong webpage.doc

Cách xoá chữ trên hình.doc

Cách viết chữ lên hình.doc

Chụp Ảnh Macro Photography.doc10-Nov-07

Chọn Resolution Cho Digital Camera.doc10-Nov-07

Máy Digital Camera Bị Hư_.doc10-Nov-07

Chuyển Video tape vao DVD.doc 10-Nov-07

PPS VỀ COMPUTER

Đang tân trang lại quán nên có nhiều món trùng nhau trong danh sách chưa lấy ra hết.

Không nên update Windows.PPSDầu cho các bạn có bất cứ loại Windows nào, theo tôi cũng không nên để cái option Auto Update chạy tự ý nó mà không qua sự kiểm soát của các bạn. 5-Dec-07

Cách Setup Microsof Outlook Để Nhận Và Gởi Gmail.Pps

Cách Thành Lập Home Page (Update Lần 3).Pps (hướng dẫn bước đầu làm homepage từ google)

Cách TríchHình ảnh và âm thanh ra khỏi PPS (slide show)

Chân Dung Một Phishing-Mail.Pps

Điểm Mặt Một Kiểu Lường Gạt Qua Email.Pps

Giới Thiệu Vài Nguồn Năng Lương Tương Lai.PPS (3-Nov-07) (mời các bạn đọc chơi để thấy người ta sẽ dùng năng gì để thay thế xăng dầu trong tương lai)

Hình ảnh Một Phishing Email 2.Pps

Về Chuyện Làm PPS.Pps Cái PPS nầy chỉ bàn chung quanh chuyen làm PPS.

TRỞ LẠI

Góp ý, đề nghị, phê bình, chỉ trích, rầy la, quở phạt hay khen thưởng xin click nơi đây.


------------------------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Ban Choi Ve Viec Lam DVD (vua bo tuc them).doc --> http://www.mediafire.com/?8foyyl0vksz

Bao tri Computer(power supply).dochttp://www.mediafire.com/?2oxx5w30yhh

Bo Phan Cung Cap Dien.dochttp://www.mediafire.com/?9av4zrzx3fx

Bao Tri (cho tay ngang).pps http://www.mediafire.com/?0gxxo3bh975

Cach Backup Va Restore.dochttp://www.mediafire.com/?7w82dm212gd

Cach Copy DVD_.dochttp://www.mediafire.com/?2dexjq3lbym

Cach Download (free) Va Install VPS.dochttp://www.mediafire.com/?7bmnbujmqcl

Cach Download Audio File Trong Internet_.dochttp://www.mediafire.com/?en4yecjg7nh

Cach Download Tu Megaupload Va Cach Noi Cac File.dochttp://www.mediafire.com/?0jkt3zd1tcq

Cach Giu Manh Khoe (bo Tuc).dochttp://www.mediafire.com/?3veykf3bxem

Cach Loai Bo Warning Gia Tao.dochttp://www.mediafire.com/?4dwxc41ej23

Cach Save Hinh Trong Mot Webpage_.dochttp://www.mediafire.com/?d0twvywolfh

Cach setup Microsof Outlook de nhan va goi Gmail.ppshttp://www.mediafire.com/?5u3f9cmhbki

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Turn Off Automatic Updates Va Install Lai Windows Media Player.dochttp://www.mediafire.com/?d7mndzl2nby

Cach Viet Chu Len Hinh.dochttp://www.mediafire.com/?extmewytlm2

Chan dung mot phising e-mail.ppshttp://www.mediafire.com/?8kbxfmfhjol

Copy DVD Cua HCD (Bai 1).dochttp://www.mediafire.com/?eqmngmg9q2j

Cuu Vot Data Khi bi hu (update).dochttp://www.mediafire.com/?cm5dvhfh0x6

De Phong Phising.dochttp://www.mediafire.com/?exmgeojwdmb

DVD +R -R Va Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?f9gommaqj9z

ExtractNhac Tu Audio CD_.dochttp://www.mediafire.com/?4exjl2wz70t

Ghi Lai Am Thanh Cua Cac Webpage.dochttp://www.mediafire.com/?dysy71b24kt

Gioi_Thieu_Vai_Nguon_Nang_Luong_Tuong_Lai (da sua lai).ppshttp://www.mediafire.com/?cxeyzyax0xf

Giu Gin Data_.dochttp://www.mediafire.com/?byjsdnmqjm1

Hinh Anh Mot Phising eMail (2).ppshttp://www.mediafire.com/?1gngmeym3xv

Huyen Thoai Cell Phone_update.dochttp://www.mediafire.com/?6zwgygmjhbn

Install Sw.dochttp://www.mediafire.com/?fnzryflt3vl

Khong Nen Updade Windows Vista.ppshttp://www.mediafire.com/?7hpmxgxxzod

Lam DVD (2).dochttp://www.mediafire.com/?8dtldm0mhxt

Lay Audio File Tu CD (update 23-Jun-07).dochttp://www.mediafire.com/?fkxgm9izmby

Memory_.dochttp://www.mediafire.com/?adegi2y9hd0

Nan Nhan Auto Update Cua Windows.dochttp://www.mediafire.com/?fmjroywjdxv

Nhan Dien Mot Phishing Email.ppshttp://www.mediafire.com/?bwv4fy4wgdh

Noi Chut Xiu Ve Nhac_.dochttp://www.mediafire.com/?9zk22kzd0rv

Noi ve cac loai DVD.dochttp://www.mediafire.com/?4wmyltdlvms

Noi Ve Cai TV.doc .http://www.mediafire.com/?8mtdy5fxgn4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Noi Ve DVD Va Nhung Thu Lien He.dochttp://www.mediafire.com/?bwvpy1d2ljb

Noi Ve High Definition.doc http://www.mediafire.com/?2nnz0t4lbm4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ten Cua Cac File(update).dochttp://www.mediafire.com/?6m55vl5n4jk

Trich am thanh ra khoi DVD.dochttp://www.mediafire.com/?81d5kvzhzvc

Trich Nhac Tu Audio-CD Qua Blank CD_.dochttp://www.mediafire.com/?afxqu02jvdj

Unicode Va Email Chu QuocNgu (it Hinh)_.dochttp://www.mediafire.com/?fzx4ixxobdx

Unicode Va Email Chu QuocNgu Nhieu Hinh_.dochttp://www.mediafire.com/?ataycomvx13

Unicode_Cach install font (da update).dochttp://www.mediafire.com/?eycjyh9nqbk

Unicode_Dung VPS Keys Danh Ra VNI.dochttp://www.mediafire.com/?2f22fuyznj2

Unicode_Dung VPS Viet Ra Chu VNI Va Hoan Chuyen Fonts.dochttp://www.mediafire.com/?eh22nn299g2

Unicode_Hoan Chuyen Font Chu Quoc Ngu.dochttp://www.mediafire.com/?5ji2f0jqxm2

Vai Cach De Dang Download Video Va Am Thanh Tu Youtube,font Chu VNI Moi .dochttp://www.mediafire.com/?1yzzyztmvvz

Vai Dieu Ve Goi Mail Unicode.dochttp://www.mediafire.com/?7o3va4vozer

Vai Nhan Xet Ve Cac Software Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?bw3iwufhd2a

Vai Y Kien Ve Viec Chon Mua HDTV(udate).doc http://www.mediafire.com/?fit5ntt22z1các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ve chuyen lam PPS.ppshttp://www.mediafire.com/?2xlmadzyvdz

Ve Dien Nang Dung Trong Nha (ngan).dochttp://www.mediafire.com/?fjlgjy1yxmc

Ve Viec Format Hard Drive.dochttp://www.mediafire.com/?0xwkdzccyxm

Ve Virus.dochttp://www.mediafire.com/?0lyvecon9xy

Góp ý, đề nghị, phê bình, chỉ trích, rầy la, quở phạt hay khen thưởng xin click nơi đây.


------------------------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Ban Choi Ve Viec Lam DVD (vua bo tuc them).doc --> http://www.mediafire.com/?8foyyl0vksz

Bao tri Computer(power supply).dochttp://www.mediafire.com/?2oxx5w30yhh

Bo Phan Cung Cap Dien.dochttp://www.mediafire.com/?9av4zrzx3fx

Bao Tri (cho tay ngang).pps http://www.mediafire.com/?0gxxo3bh975

Cach Backup Va Restore.dochttp://www.mediafire.com/?7w82dm212gd

Cach Copy DVD_.dochttp://www.mediafire.com/?2dexjq3lbym

Cach Download (free) Va Install VPS.dochttp://www.mediafire.com/?7bmnbujmqcl

Cach Download Audio File Trong Internet_.dochttp://www.mediafire.com/?en4yecjg7nh

Cach Download Tu Megaupload Va Cach Noi Cac File.dochttp://www.mediafire.com/?0jkt3zd1tcq

Cach Giu Manh Khoe (bo Tuc).dochttp://www.mediafire.com/?3veykf3bxem

Cach Loai Bo Warning Gia Tao.dochttp://www.mediafire.com/?4dwxc41ej23

Cach Save Hinh Trong Mot Webpage_.dochttp://www.mediafire.com/?d0twvywolfh

Cach setup Microsof Outlook de nhan va goi Gmail.ppshttp://www.mediafire.com/?5u3f9cmhbki

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Turn Off Automatic Updates Va Install Lai Windows Media Player.dochttp://www.mediafire.com/?d7mndzl2nby

Cach Viet Chu Len Hinh.dochttp://www.mediafire.com/?extmewytlm2

Chan dung mot phising e-mail.ppshttp://www.mediafire.com/?8kbxfmfhjol

Copy DVD Cua HCD (Bai 1).dochttp://www.mediafire.com/?eqmngmg9q2j

Cuu Vot Data Khi bi hu (update).dochttp://www.mediafire.com/?cm5dvhfh0x6

De Phong Phising.dochttp://www.mediafire.com/?exmgeojwdmb

DVD +R -R Va Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?f9gommaqj9z

ExtractNhac Tu Audio CD_.dochttp://www.mediafire.com/?4exjl2wz70t

Ghi Lai Am Thanh Cua Cac Webpage.dochttp://www.mediafire.com/?dysy71b24kt

Gioi_Thieu_Vai_Nguon_Nang_Luong_Tuong_Lai (da sua lai).ppshttp://www.mediafire.com/?cxeyzyax0xf

Giu Gin Data_.dochttp://www.mediafire.com/?byjsdnmqjm1

Hinh Anh Mot Phising eMail (2).ppshttp://www.mediafire.com/?1gngmeym3xv

Huyen Thoai Cell Phone_update.dochttp://www.mediafire.com/?6zwgygmjhbn

Install Sw.dochttp://www.mediafire.com/?fnzryflt3vl

Khong Nen Updade Windows Vista.ppshttp://www.mediafire.com/?7hpmxgxxzod

Lam DVD (2).dochttp://www.mediafire.com/?8dtldm0mhxt

Lay Audio File Tu CD (update 23-Jun-07).dochttp://www.mediafire.com/?fkxgm9izmby

Memory_.dochttp://www.mediafire.com/?adegi2y9hd0

Nan Nhan Auto Update Cua Windows.dochttp://www.mediafire.com/?fmjroywjdxv

Nhan Dien Mot Phishing Email.ppshttp://www.mediafire.com/?bwv4fy4wgdh

Noi Chut Xiu Ve Nhac_.dochttp://www.mediafire.com/?9zk22kzd0rv

Noi ve cac loai DVD.dochttp://www.mediafire.com/?4wmyltdlvms

Noi Ve Cai TV.doc .http://www.mediafire.com/?8mtdy5fxgn4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Noi Ve DVD Va Nhung Thu Lien He.dochttp://www.mediafire.com/?bwvpy1d2ljb

Noi Ve High Definition.doc http://www.mediafire.com/?2nnz0t4lbm4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ten Cua Cac File(update).dochttp://www.mediafire.com/?6m55vl5n4jk

Trich am thanh ra khoi DVD.dochttp://www.mediafire.com/?81d5kvzhzvc

Trich Nhac Tu Audio-CD Qua Blank CD_.dochttp://www.mediafire.com/?afxqu02jvdj

Unicode Va Email Chu QuocNgu (it Hinh)_.dochttp://www.mediafire.com/?fzx4ixxobdx

Unicode Va Email Chu QuocNgu Nhieu Hinh_.dochttp://www.mediafire.com/?ataycomvx13

Unicode_Cach install font (da update).dochttp://www.mediafire.com/?eycjyh9nqbk

Unicode_Dung VPS Keys Danh Ra VNI.dochttp://www.mediafire.com/?2f22fuyznj2

Unicode_Dung VPS Viet Ra Chu VNI Va Hoan Chuyen Fonts.dochttp://www.mediafire.com/?eh22nn299g2

Unicode_Hoan Chuyen Font Chu Quoc Ngu.dochttp://www.mediafire.com/?5ji2f0jqxm2

Vai Cach De Dang Download Video Va Am Thanh Tu Youtube,font Chu VNI Moi .dochttp://www.mediafire.com/?1yzzyztmvvz

Vai Dieu Ve Goi Mail Unicode.dochttp://www.mediafire.com/?7o3va4vozer

Vai Nhan Xet Ve Cac Software Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?bw3iwufhd2a

Vai Y Kien Ve Viec Chon Mua HDTV(udate).doc http://www.mediafire.com/?fit5ntt22z1các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ve chuyen lam PPS.ppshttp://www.mediafire.com/?2xlmadzyvdz

Ve Dien Nang Dung Trong Nha (ngan).dochttp://www.mediafire.com/?fjlgjy1yxmc

Ve Viec Format Hard Drive.dochttp://www.mediafire.com/?0xwkdzccyxm

Ve Virus.dochttp://www.mediafire.com/?0lyvecon9xy


 

 
Comments