09. Azaria‎ > ‎

Phần 5

CHÚA NHẬT THỨ NHẤT MÙA VỌNG

Ðầu Lễ: Ps 25(24):1–4

Góp nhặt: Lạy Chúa chúng con nguyện xin Chúa hãy đến đánh thức sức mạnh của Ngài; để chúng con đáng được sự bảo vệ của Ngài hầu được cứu thoát khỏi những hiểm nguy đe dọa do tội lỗi, và với sự giải thoát của Ngài chúng con được tự do khỏi chúng; Ngài là Thiên Chúa hằng sống và hằng trị cùng với Ðức Chúa Cha trong sự hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.

Thánh Thư: Rm 13:11–14

Thánh Vịnh: Ps 25(24):3, 4

Alleluia: Ps 85(84):8

Phúc Âm: Lk 21:25–33

Dâng Lễ: Ps 25(24):1–3

Bí Mật: Lạy Chúa, xin cho của lễ hiến dâng tẩy sạch chúng con bằng sức mạnh bền vững và mang chúng con đến sự thánh thiện cao cả hơn nơi suối nguồn của chúng. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 85(84):13

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, ước gì chúng con ấp ủ lòng thương xót của Ngài trong nơi bí ẩn của nhà Chúa, để chúng con được báo trước quyền được hưởng danh dự ngày hội canh tân của chúng con.

Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 1 tháng 12 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Khi con người bị kéo trì xuống hay bị thương ở cánh, thật nặng nề để nâng tinh thần của họ lên với Chúa. Con người dữ tợn. Lời dạy yêu thương huynh đệ là một trong những điều bị họ chà đạp nhiều nhất. Với cơn thịnh nộ của một người điên khát máu, hay một đứa trẻ với một món đồ chơi, tùy theo trường hợp của từng cá nhân, họ nỗi cơn chống lại anh em mình, và đặc biệt – ta có thể nói là  ‘riêng biệt’- chống lại anh em kẻ mà tinh thần được hình thành, làm cho họ chắc chắn sẽ không phản ứng bằng sự dữ đối với sự dữ.

 

“Nhưng linh hồn của ta ơi, ngay cả khi nặng nề, nó vẫn phải được làm, thật  vậy, càng nặng nề, càng phải được làm – vì không ai có thể chữa lành những vết thương gây ra trong tinh thần con người trừ ra vị Y Sĩ, Ðấng An Ủi của các linh hồn: Chúa, người Cha nhân lành không phụ lòng những ai tin vào Ngài.

“Con bị thương đến nỗi không  bay được nữa ư? Giống như con bồ câu mà người thợ săn đã gây thương tích khi đang đi an toàn về phía người chủ nhân lành, không thể bay cao và nhanh, tiến tới bằng từng đường bay ngắn, với những cú lao tới nhanh nhẹn, ngột ngạc - với ý chí muốn đi tới người chủ, người yêu thương nó - tiếng nói của xác thịt, với đau thương và lời van nài không phải là đối tượng để những cố gắng thêm vào đó và những cơn đau - vậy, hỡi kẻ bị thương tội nghiệp, hãy đi, ít nhất là dưới ánh mặt trời của con, và đặt mình ở đó, ngắm nhìn Ngài, yêu thương Ngài, giang đôi cánh bị thương ra để Ngài thấy những đau đớn con người đã gây cho con và tẩm thuốc cho con với nhựa thơm của tình yêu Ngài.

“Linh hồn của ta, những kẻ không còn nói với loài người. Những người cố vấn của họ ác độc hay nhạo báng hay nghiêm khắc; điều tốt nhất có thể cho những người bị lác mắt (squint-eyed) vào lúc tranh tối tranh sáng là chỉ cho họ con đường để đi theo. Chỉ có một mình Chúa thấy; chỉ có một mình Chúa biết; chỉ có một mình Chúa yêu bằng tình yêu hoàn hảo.

“Linh hồn của ta, con không phải là ngôn sứ sao? Ngài có phải là Thầy của con không? Con có thể nghi ngờ rằng chính Ngài đã nói với con và dẫn con đi như con chiên thân thiết nhất của Ngài sao? Hãy đi theo tiếng gọi và đường lối của Ngài. Ngài sẽ không bao giờ để cho con sai lỗi. Ngài đã đón lấy con từ trong bụng mẹ; Ngài đã canh giữ khi con còn măng sữa, ấu thơ, thiếu niên, thanh niên và trưởng thành. Ngài đã và đang dạy dỗ con, bảo vệ con, và lôi kéo con đi xa khỏi những người có thể làm hại con bằng cách này hay cách khác; Ngài đã mang con đến gần những người hay sự việc có thể mang lại lợi ích cho con. Giống như người Cha và người Yêu. Và đó là để cho con. Ngài không chờ đến khi con cầu xin để đánh thức sức mạnh của Ngài và đến. Ngay cả trước khi con biết tình yêu là gì, Ngài đã giang cánh tay cho con. Chỉ có ta, thiên thần bản mệnh của con biết Ngài đã và đang yêu con nhiều như thế nào.

“Bây giờ ta nói với con những gì thánh Phaolô đã nói trong thơ gởi Rôma. Nhưng ta sẽ nói với con theo ý nghĩa khác với điều mà thánh Phaolô cho trong bài thuyết trình của ông. Ta nói với con, ‘Ơn cứu độ dành cho con gần hơn là con tưởng tượng. Ðêm đã tiến tới. Thời gian buồn bả và tăm tối nhất đã qua, và ngày đã đến gần. Con có hiểu ta không? Ngày đã tới gần. Khi ngày đến – trong ngày của Chúa những người khách chuẩn bị cho bữa tiệc. Họ cởi áo khóc than, đau buồn và mặc áo trắng, sáng và kiểm tra chúng cẩn thận để không có một dấu vết không trong sạch nào còn lại trên họ. Linh hồn của ta, giờ bình minh đến là giờ tối tăm nhất của đêm, nhưng sau đó mặt trời sẽ mọc. Linh hồn của ta, người yêu chờ chú rể thấy trước những giờ buổi sáng nên đã sẵn sàng khi chàng đến.

 

“Ta không bao giờ nói với con về Kinh Thánh bởi vì Chúa Cực Thánh là Thầy của con về Phúc Âm. Nhưng hôm nay ta nói với con, ‘Khi con thấy mọi sự, nơi một cá nhân nhỏ trong sách khải huyền (in a personal little apocalypse), quay lại chống đối con và gây ra đau khổ và làm xáo trộn con, khi con cảm thấy như ngất xỉu vì mất tinh thần bởi sức mạnh của những cơn giận chống lại con, khi thiên đàng có vẻ như điếc với những đau khổ của con, hãy ngẩn đầu lên, vì niềm vui đã đến gần.’

“Ta sẽ không giải thích cho con những lời của thánh Phaolô, vì thơ thánh quá rõ. Nhưng ta sẽ kết thúc với lời nguyện hiệp lễ: ‘Thiên Chúa sẽ tỏ ra lòng nhân từ của Ngài.’

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

LỄ ÐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Ðầu Lễ: Is 61:10; Ps 30(29):2

Góp nhặt: Lạy Chúa, Ngài đã chuẩn bị một nơi cư ngụ xứng đáng cho Con Ngài là nơi Thụ Hình Vô Nhiễm của Ðức Nữ Trinh; chúng con nguyện xin Chúa ban ơn để khi Ngài gìn giữ Mẹ khỏi mọi vết nhơ tội lỗi khi biết trước về cái chết của Ngài, để chúng con, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, được đến với Ngài với trái tim trong sạch, Nhờ Chúa Kitô Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Pr 8:22–35

Thánh Vịnh: Jt 13:23; 15:10

Alleluia: Sg 4:7

Ðường Ps 87(86):1–2, 3, 5

Paschal alleluia: Jt 15:10; Sg 4:7

Phúc Âm: Lk 1:26–28

Dâng Lễ: Lk 1:28

Bí Mật: Lạy Chúa, xin nhận lấy Nạn Nhân cứu chuộc chúng con dâng lên Chúa trong ngày Lễ Ðức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội và ban ơn, để chúng con xưng thú với Mẹ để được giải thoát khỏi mọi vết nhơ bởi ơn sủng đi trước của Mẹ, để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, chúng con được giải thoát khỏi mọi lỗi lầm.

Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ôi Maria, vinh quang được nói về Mẹ, vì Ngài là Ðấng Quyền Năng đã làm những điều vĩ đại trong Mẹ.

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa là Chúa của chúng con, xin cho hy lễ chúng con đón nhận sửa chữa trong chúng con những những vết thương gây ra bởi tội lỗi, nhờ một đặc ân duy nhất, mà Ngài đã giữ gìn đặc ân Vô Nhiễm Nguyên tội của Ðức Maria. Nhờ Chúa chúng ta.

 

 

LỄ ÐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Ðầu Lễ: Is 30:30; Ps 80(79):2

Góp nhặt: Lạy Chúa, xin khuấy động lòng chúng con để làm cho chúng con sẵn sàng con đường cho Con Một của Ngài sinh ra, để qua việc Ngài đến chúng con trở nên đáng được phục vụ Chúa với với tinh thần trong sạch.Ngài là Thiên Chúa hằng sống hằng trị .

Thánh Thư: Rm 15:4–13

Thánh Vịnh: Ps 50(49):2–3, 5

Alleluia: Ps 122(121):l

Phúc Âm: Mt 11:2–10

Dâng Lễ: Ps 85(84):7–8

Bí Mật: Lạy chúa, chúng con nguyện xin Chúa nhìn xuống với lòng thương xót trên những lời nguyện và của lễ mà chúng con khiêm tốn dâng lên Chúa; và vì không có công nghiệp nào của chúng con có thể sinh ơn ích, xin Chúa hãy đến cứu chúng con và hãy là Ðấng trợ giúp cho chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ba 5:5; 4:36

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, khi được khoảng đãi bởi của ăn thiêng liêng này, chúng con nài xin Chúa, qua sự thông phần trong mầu nhiệm Thánh này, Ngài sẽ dạy cho chúng con biết nâng lòng trí lên trên những sự dưới đất và yêu mến những sự trên trời. Nhờ Chúa chúng ta.

Ngày 8 tháng 12 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“ Chúng ta hãy suy niệm, hát ca vinh danh Mẹ Maria Rất Thánh. Thánh Lễ của ngày lễ này là trọn vẹn bài ca về quyền năng của Chúa và vinh quang của Mẹ Maria. Chúng ta hãy giới thiệu, để hiểu được đúng đắn nghi thức về ánh sáng và lửa, nơi tình cảm của Ðức Nữ Vương và Cô Giáo của mọi loài thụ tạo yêu mến Chúa.

 

“Ðức Nữ Vương và Cô Giáo! của loài người. Nhưng cũng là của các thiên thần. Có những mầu nhiệm mà con không biết, mà chúng ta không được phép tỏ lộ hoàn toàn. Nhưng nó được ban để vén bức màng để những linh hồn mến yêu tha thiết được thưởng thức. Và ta sẽ vén lên cho con. Một góc của bức màng. Khi vật cản bị lấy đi, con sẽ được phép điều chỉnh cái nhìn tâm linh về Ánh Sáng đời đời là Thiên Ðàng, và trong Ánh Sáng con sẽ hiểu rõ hơn. Hãy ngắm nhìn, lắng nghe và được chúc phúc.

“Khi tội lỗi của Lucifer làm xáo trộn trật tự trên Thiên Ðàng và lôi cuốn những linh hồn kém đức tin vào trong sự mất trật tự, một sự kinh hoàng đập vào tất cả, hầu như mọi sự đã bị tan nát, hủy diệt – và không có hy vọng được thấy nó đứng dậy một lần nữa. Thật vậy, nó đã như vậy. Sự bác ái trọn vẹn vốn chỉ tồn tại bên trên  từ trước đã bị hủy diệt, và sụp đổ vào trong hố sâu nơi đó nỗi lên mùi hôi thối của Hỏa Ngục.

“Ðức ái tuyệt đối của các thiên thần đã bị hủy diệt, và sự Thù Ghét dâng lên. Làm bối rối, như nó có thể trên Thiên Ðàng, chúng ta, những đấng trung thành với Chúa, khóc cho sự đau khổ của Chúa và sự phẫn nộ của Ngài. Chúng ta khóc cho hòa bình bị biến đổi trên Thiên Ðàng, cho trật tự bị vi phạm, cho sự mỏng giòn của các linh hồn. Chúng ta không còn cảm thấy chắc chắn về sự không tì vết vì chúng ta được dựng nên hoàn toàn là linh hồn. Lucifer và những kẻ giống như hắn đã chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng ngay cả thiên thần cũng có thể phạm tội và trở nên ma quỷ. Chúng ta cảm thấy sự kiêu ngạo - tồn tại ngấm ngầm – có thể bao phủ chúng ta. Chúng ta sợ rằng không có ai, ngoại trừ Chúa, có hể chống cự được nó nếu như Lucifer đã nhượng bộ nó. Chúng ta run rẩy trước quyền lực bóng tối mà chúng ta nghĩ chúng có thể xâm lăng chúng ta - những kẻ hiện hữu, Ta có thể nói rằng, chúng ta đã ngu dốt – và những gì cục súc đang tỏ mình ra cho chúng ta. Thất đảm, chúng ta tự hỏi, với sự hồi hộp của ánh sáng, ‘Nhưng là đấng rất trong sạch cũng vô dụng sao? Vậy thì ai có thể cho Chúa tình yêu mà Ngài đòi hỏi và xứng đáng nếu chính chúng ta cũng là đối tượng của tội lỗi?’

“Thế rồi, nâng dự tính của chúng ta từ hố thẳm và phiền muộn của Chúa và ngắm nhìn chăm chú vào sự Huy Hoàng của Ngài, với nỗi sợ không tên thêm vào đó, Chúng ta dự tính sự Biểu Hiện lần thứ hai của Tư Tưởng Vĩnh Cửu. Và nếu qua kiến thức lần thứ nhất sự Mất Trật Tự xảy đến, do kẻ kiêu ngạo tạo nên, kẻ không muốn tôn thờ Ngôi Lời, qua kiến thức lần thứ hai hòa bình bị xáo trộn lại trở về với chúng ta.

“Chúng ta thấy Ðức Maria trong Tư Tưởng đời đời. Nhìn thấy Mẹ và chiếm hữu được sự khôn ngoan là sự an ủi, an toàn và bình an là một và cùng một thứ. Chúng ta chào mừng Nữ Vương tương lai của chúng ta với bài hát của Ánh Sáng của chúng ta và chiêm ngưỡng sự hoàn hảo của Mẹ cách nhưng không và tự nguyện. Ôi vẻ đẹp trong khoảnh khắc đó đã an ủi các thiên thần của Ngài, Ðấng Hiện Hữu hiện diện với họ như trang sức của Tình Yêu và Quyền Lực! Và chúng ta thấy Mẹ thật khiêm nhường như được hình thành bởi chính Mình Mẹ cho tất cả sự kiêu hãnh của tạo vật.

 

“Từ lúc đó Mẹ là cô giáo trong việc không chuyển hóa những món quà thành khí cụ của sự tàn phá. Không phải do hình dạng cụ thể của Mẹ, nhưng tinh thần của Mẹ nói với chúng ta không phải bằng lời nói, và chúng ta gìn giữ từng ý nghĩ kiêu hãnh vì được chiêm ngắm tức thời, trong tư tưởng của Chúa, về Ðấng Cực Khiêm Nhường. Từ thế hệ này sang thế hệ kia chúng ta làm việc trong sự ngọt ngào của sự mặc khải rực rỡ đó. Từ thế hệ này qua thế hệ kia, cho tới muôn đời, chúng ta đã và đang vui mừng và vui mừng và sẽ vui mừng vì được có Mẹ đấng mà chúng ta chiêm ngưỡng cách thiêng liêng. Niềm vui của Chúa là niềm vui của ta, và chúng ta giữ mình trong Ánh Sáng của Ngài để được thấm nhuần với nó và để đem lại niềm vui và vinh quang cho Ngài là Ðấng dựng nên chúng ta.

“Bây giờ, hãy làm đầy với nhịp đập của trái tim Mẹ, rồi chúng ta hãy suy gẫm Phụng Vụ nói về Mẹ.

“ ‘Với niềm vui.’ Ðặc tính của sự khiêm nhường đích thực là niềm vui thật mà không có thứ gì có thể quấy nhiễu.

“Ai tương đối khiêm nhường luôn luôn có một lý do để bị quấy nhiễu ngay cả trong chiến thắng đang tiến thẳng về phía trước nhất. Ai thành thật và khiêm nhường tuyệt đối, mặc khác, nghiệm thấy không bao giờ có gì có thể quấy nhiễu họ được. Những gì mà những món quà và chiến thắng  mặc cho anh ta một chiếc áo đẹp, anh ta vui mừng và không sợ hãi, vì anh ta biết và nhận thức rằng những gì anh làm khác với đại đa số không phải là những gì anh ta tạo ra cho mình nhờ phương tiện của loài người, nhưng là những gì đến từ trời cao mà không ai có thể tước đoạt khỏi anh ta. Anh ta thưởng thức và nhìn ngắm nó như chiếc áo có giá trị lớn lao mà anh ta được ban cho để mặc trong một thời gian và nó phải được dùng và giữ gìn cẩn thận vì đó là những gì không phải của mình và nên được trả lại không hư hao cho người đã cho nó.

 

“Anh ta cũng biết rằng bộ quần áo vương giả này, không đòi hỏi một lòng khát khao được khoe ra, nhưng được ban cho anh ta bởi sự Khôn Ngoan vĩnh cửu đã đánh giá nó thích hợp để ban cho. Không có gì liên quan, về việc có được hay giữ gìn nó. Người khiêm nhường thật không khát khao những sự phi thường và họ không bị xáo trộn khi nó bị lấy đi. Anh ta nói, ‘Mọi sự đều tốt, vì Khôn Ngoan muốn như vậy.’ Vì vậy, người khiêm nhường luôn luôn vui. Vì anh ta không bao giờ thèm muốn, vì anh ta không tham lam những gì được ban cho anh ta, bởi vì anh ta không cảm thấy bị giảm giá trị nếu nó bị lấy đi khỏi anh ta.

 

“Mẹ Maria Rất Thánh có niềm vui này. Tù khi sinh ra cho tới khi lên trời Mẹ luôn có nó trên trái đất, ngay giữa nước mắt trên đường dài Calvary như Mẹ của Chúa Kitô, ngay dưới biển đau thương của Calvary của con Mẹ. Trong nỗi đau không giống như mọi ai khác, Mẹ có được niềm vui hân hoan khi đi, tới đến đích điểm của sự hy sinh trọn vẹn, những gì Chúa muốn, và Chúa tỏ cho Mẹ rằng Ngài tìm kiếm nơi Mẹ từ khi Ngài mặc cho Mẹ chiếc áo cứu độ và bao phủ Mẹ với chiếc áo choàng của công lý như cô dâu được trang điểm bằng trang sức.

“Con có đo lường được những gì mà sự vấp ngã của Mẹ Maria có thể gây ra khi Mẹ đã nhận được ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội, công lý, và mọi trang sức khác của Chúa, nếu Mẹ giẫm lên mọi thứ để đi theo tiếng gọi của sự Hủy Diệt đời đời? Con có thể đo dường được chiều sâu của nó không? Sẽ không còn có ơn cứu chuộc cho nhân loại nữa. Mẹ Maria đã và đang cho con tất cả vì với niềm vui thật của nhân đức khiêm nhường Mẹ đã mặc cho mình chiếc áo giống như Người Yêu Dấu Thân Thương của Ðấng Hằng Hữu và hát lời ca ngợi Ngài, chỉ mình Ngài, ngay cả giữa tiếng khóc thổn thức và sự cô độc hoang tàn của cuộc Khổ Nạn.

“Mẹ đã hân hoan! Thật là một từ ngữ uyên thâm! Mẹ luôn luôn hân hoan, tán tụng Chúa với tinh thần của Mẹ, ngay cả khi sự khiêm nhường của Mẹ nghiệm thấy sự nhạo cười của tất cả mọi người và Mẹ đã bị nhận chìm và nghiền nát bởi nỗi đau của Mẹ và nỗi đau của Con Mẹ. Mẹ hân hoan, khi nhận định được rằng nỗi đau của Mẹ và nỗi đau của Chúa Giêsu của Mẹ mang lại vinh quang cho Chúa vì đã cứu chuộc được nhân loại cho Chúa.

 

“Trên những tiếng khóc thổn thức của Mẹ, trên nước mắt của Mẹ như một Phụ Nữ, có tiếng hát của niềm vui của tinh thần Mẹ như Ðấng Ðồng Công Cứu Chuộc. Tiếng hát với sự phục tùng trong giờ đó, với hy vọng vào Lời của Ðấng Khôn Ngoan, với tình yêu mà Ðức Chúa đã đâm thâu qua Mẹ.

“Cuộc vượt qua dài của Mẹ Maria đã kiện toàn Mẹ Maria, liên kết với những sự lớn lao Chúa đã làm trong Mẹ với những sự lớn lao mà Mẹ có thể làm cho Chúa. Thật vậy, trong khi ruột gan của Mẹ như một người Mẹ khóc than vì cuộc khổ nạn tra tấn Mẹ, thì linh hồn trung thành của Mẹ ca rằng, ‘Con tán tụng Ngài, Ôi lạy Chúa, vì Ngài đã bảo vệ con và không cho phép kẻ thù nhạo cười con.’

 

“Con có thấy sự khiêm nhường là gì không? Bất cứ ai cũng có thể nói rằng, ‘Tôi sung sướng vì đã có thể giữ được đức tin ngay cả trong thử thách, Tôi sung sướng vì đã thi hành Thánh Ý Chúa.’ Ðó không phải là những lời tội lỗi. Nhưng nỗi đe dọa của sự kiêu ngạo vẫn ở trong họ. ‘Tôi sung sướng vì tôi đã làm.’ Cái tôi của con người cảm thấy mình là tác giả duy nhất của những thành tựu tốt đẹp. Mẹ Rất Thánh nói, ‘Con tán tụng Chúa vì Ngài đã bảo vệ con.’ Mẹ đặt lòng tin rằng Chúa đã giữ Mẹ thánh thiện trong những giờ tranh đấu.

“Chúa đã chuẩn bị một nơi cư ngụ cho Ngôi Lời của Ngài. Nhưng Mẹ Maria đã có thể duy trì nơi trú ẩn đó xứng đáng với Chúa, Ðấng đã nhập thể trong lòng Mẹ. Hãy bắt chước Mẹ, hỡi các thụ tạo. Trong chiều kích nhỏ hơn, thích hợp với con, kẻ không thụ thai Chúa Kitô, nhưng vì lợi ích của tất cả mọi nhu cầu cưu mang Chúa Kitô trong con, Chúa ban cho con phương tiện và những món quà thích hợp để làm cho con trở nên đền thờ và bàn thờ. Hãy bắt chước Mẹ, có thể duy trì nơi cư ngụ trong tâm hồn con xứng đáng với Ðấng Thánh Duy Nhất, Ðấng xin được vào trong con và sống giữa con cái loài người, mà Ngài yêu thương vô bờ bến.

 

“Nếu như con không có khả năng bắt chước Mẹ và nơi cư ngụ của con bây giờ bị làm ra ô uế và trần trụi bởi quá nhiều thứ ở trong đó, hãy xây dựng nó lại trong Ðức Maria, Người Mẹ đáng yêu và không mệt mỏi sinh ra con cái cho Chúa, vì qua Ðức Maria người ta có thể bước đi trong Sự Sống và vì thế, ai mỏi mòn hay chết và không dám ngước mắt lên với Chúa, có thể trở thành người sống sót và làm hài lòng Ðấng Hằng Hữu một lần nữa nếu họ đi vào trong Cung Lòng và Trái Tim của đấng đã ban cho thế giới Ðấng Cứu Thế.

“Chúa Giêsu giải thích cho con ánh sáng của chương sách khôn ngoan. Ta sẽ không lấy đi quyền tự do để nói khi Ngài đang nói. Nhưng để nhấn mạnh rằng Ta đang nói, ta sẽ cho con ghi lại những lời này mà Ðấng Khôn Ngoan đã áp dụng cho Ðức Maria: ‘Sự vui sướng của Ta là được ở giữa con cái loài người.’ Với những đứa con này, những đứa mà Mẹ đã trả giá bằng thật nhiều nước mắt. Nhưng thật đúng đắn khi người Mẹ chân thật khóc và yêu thương, yêu những gì mà họ đã khóc, yêu nhiều đến nỗi dẫn đến tình yêu, khóc nhiều đến nỗi hoán cải được kẻ ương ngạnh. Tại sao Mẹ lại nghiệm thấy vui sướng khi ở với loài người - Người Phụ Nữ Ðầy ơn Phúc này, đấng đang cư ngụ trên Thiên Ðàng nơi vĩnh cửu, Người Phụ Nữ Ðầy Ơn Phúc này, đấng Mẹ lưu lại là Cung Lòng của Chúa và những ai cư ngụ trong Chúa, Người Phụ Nữ Ðầu Ơn Phúc này, đấng mà những kẻ mà các thiên thần ở với họ trong vinh quang- nếu không tái lập tâm hồn tội nghiệp mà thế gian, Satan và xác thịt và những đam mê đã tàn phá? Tại sao Mẹ lại nghiệm thấy vui sướng, nếu không phải là vì, khi ở giữa các con, Mẹ lại sinh ra Chúa một lần nữa cho các con?

“HÃy nghe tiếng hát Mẹ trong viên ngọc – như ánh sáng: ‘Phúc cho ai hiến dâng mình cho đường lối của Mẹ.’ Con đường của Mẹ Maria kết thúc trong Trái Tim Chúa, ‘Hãy nghe những lời khuyên của ta để trở nên khôn ngoan. Ðừng khước từ chúng.’ Một người Mẹ, và đấng thánh thiện như Mẹ, có thể cho con không gì khác ngoài những lời sự sống. Hãy nhìn xem có bao nhiêu Lời, sinh ra trong chín tháng nơi cung lòng Mẹ và trên đùi Mẹ trong bao nhiêu năm không nghi ngờ ở lại trong người Phụ Nữ Ðầy Ơn Phúc, và như thế, lời của Ðấng Khôn Ngoan. Trên đùi từ thuở sơ sinh và thơ ấu, và trong cái chết, trong Trái Tim Cựu sạch trong ba mươi ba năm. Chúa Con không bao giờ thụ động đối với Người Mẹ đáng yêu – Ngài không bao giờ thụ động đối với những người có tội. Vì thế, mọi sự Khôn Ngoan được truyền đi với mọi sự Tinh Tuyền, và Mẹ Maria chí có thể nói lời Chúa, với những lời mà Chúa Kitô gọi là Sự Sống cho những ai nghe chúng. Mẹ Maria, biết những gì ở trong Mẹ, hát ca rằng, ‘Phúc cho những người nghe Mẹ và canh chừng nơi cánh cửa nhà Mẹ và chờ đợi ở trước cửa nhà Mẹ.’ Như nơi cư ngụ của Chúa, Mẹ biết rằng ai vào nhà Mẹ sẽ tìm thấy Chúa – nghĩa là, như Mẹ hát rằng, ‘Ai tìm kiếm Mẹ sẽ tìm thấy Sự Sống và nhận được ơn cứu độ từ Chúa,’

“Thật vậy, ai sống trong Mẹ thì có ơn cứu độ, sự sống, khôn ngoan, vinh quang, hạnh phúc và vinh dự, vì Mẹ là tất cả những thứ đó, với cội rể trong Chúa, như Mẹ dựa trên núi Chúa để trở nên Ðền Thờ của Ngài, được Chúa Tối Cao yêu nhiều hơn bất cứ mọi thụ tạo nào khác bởi, vì Mẹ là Mẹ của Loài Người đến muôn đời.

 

“Ôi lời suy niệm dựa trên một chút của sự hiểu biết và ngay cả một mảnh nhỏ bé nhất, mà hình ảnh nguyên vẹn của Mẹ Maria đã được tóm gọn. Mẹ là gì? Là Ðấng Chuẩn Bị. Mẹ đã loại trừ Eva. Mẹ lấy những gì bị ném vào trong sự mất trật tự, trở về với điểm mà nó đã ở trước đó khi con Rắn ác độc và Eva đã không an định cách thận trọng. Thiên thần chào đón Mẹ: ‘Ave.’ Chữ Ave này này là chữ Eva đọc ngược. Nhưng Ave vẫn là tiếng vang nhắc nhỡ Thánh Danh Cực Trọng của Chúa, như tên của Ngôi Lời, Yeshua, nhắc lại cách sống động hơn, như ta đã giải thích cho con.

 

“Trong bốn chữ thánh thiện mà con cái loài người trong Dân Chúa đã hình thành để tuyên xưng Danh không nói được trong đền thờ bí nhiệm của tinh thần, đã có Ave [xử dụng trên tiếng Yahweh]. Sự bắt đầu của lời Chúa được ban cho để làm nên Mọi Vẻ Ðẹp của Ðấng Duy Nhất là Người Mẹ Thánh và Ðồng Công Cứu Chuộc. Ave: hầu như thể là – đã xảy ra rồi – Ngài, tự xưng Danh Mình, đi vào và trở nên thân xác trong cung lòng, trong Cung Lòng Duy Nhất có thể chứa đụng Ðấng Khôn Sánh.

“Ave, Maria, Mê của loài người giống như Eva, hơn cả Eva nữa, Mẹ là Ðấng qua con người, mang loài người trở về vùng đất của Cha, thừa hưởng gia sản của Ngài, quan hệ phụ tử với Ngài. Và niềm vui của Ngài.

“Ave, Maria, Cung Lòng thánh thiện nơi hạt giống Nhân Loại một lần nữa một lần nữa được ủy thác để Abraham đời đời sẽ có con cháu mà sự đố kỵ của Satan đã khiến cho ông son sẻ.

“Ave, Maria, Mẹ Thiên Chúa – Ðấng Cưu Mang, mang người Con Ðầu Lòng hằng hữu, người Mẹ đầy Lòng Thương Xót của nhân Loại, những người được rửa trong nước mắt Mẹ và trong Máu là máu của Mẹ.

“Ave, Maria, Viên Ngọc của Thiên Ðàng, Ánh Sáng Sao, Vẻ Ðẹp dịu dàng, Bình An của Thiên Chúa.

“Ave, Maria, đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Mẹ, không bao giờ phân cách khỏi Ngài Ðấng trong Mẹ Ngài được vui sướng và nghĩ ngơi.

“Ave, Maria, Người Phụ Nữ Ðầy Ơn Phúc giữa mọi phụ nữ, tình yêu sống động, làm bởi Tình Yêu, hiền thê của Tình Yêu, Mẹ của Tình Yêu.

“Trong sự trong sạch, trong bình an, trong sự Khôn Ngoan, trong sự vâng lời, trong sự khiêm nhường, trong Mẹ ba và bốn nhân đức hoàn hảo…

“Maria, Thiên Ðàng ngây ngất với tình yêu khi chiêm ngắm Mẹ Maria. Bài hát tăng cường đến những nốt không thể sánh cùng. Bất tử, bất kể đến thánh thiện như thế nào, có thể hiểu được rằng Mẹ Maria là cho tất cả Thiên Ðàng.

“Mọi sự được làm cho Ngôi Lời. Nhưng tất cả những công trình cao cả được làm bởi Tình Yêu Hằng Hữu trong Mẹ Maria và qua Mẹ Maria. Vì Ðấng Quyền Năng đã và đang yêu Mẹ không cùng. Và Quyền năng của Chúa tồn tại trong tay Mẹ như Hoa Huệ tinh tuyền được gieo trên những ai trông cậy vào Mẹ…!”

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI MÙA VỌNG

“Kính lạy Mẹ Maria, qua Mẹ Thiên Chúa đến cứu mọi quốc gia và vinh quang Chúa được hiểu biết trong niềm vui mà Ðấng Cứu Chuộc ban cho thế giới.

“Phụng vụ thánh Thể của Chúa Nhật thứ hai mùa vọng được đặt khá tốt dọc theo phụng vụ của Thánh Lễ chính đáng trong ngày Lễ Vô Nhiễm Nguyên Tội, vì cũng qua Mẹ mà Ðấng Cứu Thế đến để cứu chuộc loài người và làm cho Chiên Con cũng là một mục tử, và là một Mục Tử Nhân Lành, đến để hướng dẫn người công chính vào trong đồng cỏ của Chúa. Người công chính, được báo trước cho thánh Giuse, hiền lành và công chính giống như một con chiên vâng theo mọi mệnh lệnh của Chúa Cha, Chủ Chiên Tối Cao của loài người.

“Và cũng qua Mẹ mà những người nghèo và yếu đuối có được những phương tiện của ơn cứu chuộc và sự phong phú đời đời. Thánh Gioan đến trước Chúa Kitô, chuẩn bị đường cho Ngài. Mẹ Maria đi trước Chúa Kitô, chuẩn bị đường cho Ngài đi vào tâm hồn các con. Hãy mở lòng ra cho Mẹ Maria, đặt tinh thần trong bàn tay từ mẫu của Mẹ để Mẹ có thể chuẩn bị chúng cho Chúa đến. Hãy bắt chước Mẹ Maria trong thời gian mùa Vọng này, và con sẽ sẵn sàng để đón Giáng Sinh và hoa quả siêu nhiên một cách xứng đáng với lời ngợi khen của các thiên thần.

“Thánh Phaolô nói rằng tất cả những gì đã được viết là để làm cho các con khôn ngoan trong Chúa và để hy vọng sẽ được duy trì. Hy vọng gì? Ðó là những lời hứa của Chúa. Những lời hứa chân thật, vì thế, chúng ta phải tin hơn là hy vọng, tuyệt đối tin tưởng rằng chúng sẽ được ứng nghiệm - sẽ nhận đầy đủ nếu các con có thể kiên trì và làm việc với sự kiên nhẫn và với sức mạnh đến từ sự an ủi, tràn đầy trong Kinh Thánh, trong những tình huống ngẫu nhiên khác nhau trong cuộc sống.

“Vì đời sống này là những đấu tranh liên lĩ, luôn luôn mới, đầy những sự không chắc chắn và kinh ngạc - một sự đấu tranh sẽ làm cho mệt mỏi ngay cả khi đó là một anh hùng, nếu anh ta không được hổ trợ bởi cái gì đó hơn những sự dưới đất. Ðó là những gì là Chúa và Lề Luật của Ngài, và những lời hứa của Ngài – đó là điều chắn chắn về tương lai, đức tin chắc chắn rằng Con Người đã tự Hiến để các con chỉ có thể là Chúa, vì không ai ngoại trừ Chúa Kitô đã có thể sống và chết như Ngài đã sống và chết. Ðây là những thứ nuôi dưỡng sức mạnh của các con như những kẻ chiến đấu ngày hôm nay và những kẻ chiến thắng ngày mai. Ðây là sự chắc chắn và an ủi mà Chúa của sự kiên nhẫn và an ủi truyền cho các con để các con sẽ có thể tranh đấu với Chúa Kitô và cho Chúa Kitô, đến với vinh quang mà qua Chúa Kitô con có thể có được.

 

“Và với đức tin và hy vọng, Bác Ái cũng nhắc nhỡ trong lời của thánh Phaolô, không có nó mọi thứ khác sẽ vô dụng. Ngay cả đời sống của những người nhân đức khổ hạnh nhất có thể trở nên vô ích nếu nó không nối liền với đức ái. Kẻ thực hành những việc hành xác khắc khổ nhất, những người điều độ, lương thiện, và tiết độ, tin vào Chúa, hy vọng vào Chúa, và trọng những giới răn và mệnh lệnh, nhưng không yêu người lân cận sẽ hủy hoại những nhân đức theo cách thức như để đền tội một thời gian dài vì tội cố chấp.

“Tình yêu Thiên Chúa là thánh thiện; vâng lời giáo huấn, thánh thiện; điều độ, thánh thiện, và lương thiện, tốt. Nhưng nếu không có tình yêu đối với người lân cận, tất cả những thứ này chẳng giống như cây bị hành xác quá đáng chỉ còn lại một thân cây cứng, không có cành và lá, không có hoa và trái, vô dụng đối với người du hành tìm bóng mát hay sự che chở khỏi những trận mưa lớn, vô dụng đối với người chán nản từ tầm nhìn của những bông hoa hầu như rút ra một lời của hy vọng cho tương lai, vô dụng đối với người đói không thể hổ trợ cho sự tiều tụy bằng sức mạnh từ quả hái được từ cành cây và cảm thấy rằng Chúa là Ðấng canh giữ những nhu cầu cho con cái Ngài, vô dụng ngay cả đối với chim chóc trú ngụ cách vô ích trên thân cây trơ trụi ư? Thật vậy, nhân đức cứng rắn trống rỗng tình yêu là cái nhìn buồn bả của một thân cây mạnh mẽ, nhưng trơ trụi và đang đi tới chỗ chết. Ðó cũng là sự cố chấp. Ðó cũng là Pharisiêu. Ðó là tà giáo đa thần chiếm chỗ của việc thờ phượng đích thực. Vì Tôn Giáo thật nghĩ ngơi trên hai cột trụ của hai tình yêu, cho Chúa và cho người lân cận, và nguyên cả công trình lớn lao bấp bênh nếu chỉ được nâng đỡ bởi một cây cột, luôn luôn không đồng điệu.

“Lề Luật yêu Chúa và yêu thương nhau như anh em, sự chấp nhận, nâng đỡ, chỉ  dạy, và tha thứ lẫn nhau như Chúa Kitô đã làm.

 

“Ngôn sứ nhỏ hãy xem Chúa đã yêu việc được cắt bì như thế nào, vì họ có quyền được yêu như phần tử của những người được hứa, và những kẻ không cắt bì, cũng có quyền được yêu như người mới của vị Vua của các Vua. Ngài yêu họ nhiều đến nỗi những người cũ đã biến đổi sự việc đó thành lời buộc tội bất công chống lại Ngài, cũng giống như hiện tại bây giờ - ngày ‘cắt bì’ - những người là, hay tin rằng họ là, kẻ được chọn giữa các quốc gia đã lật những trang bày tỏ tình yêu khôn sánh của Vị Thầy thánh thiên đối với dân ngoại thành việc làm cho quần chúng phẫn nộ và là đối tượng của sự từ chối.

“Những vị thầy trong thời đó đã không hiểu, và những người thời nay cũng không hiểu, đức ái cao siêu thấy trong con người vô số anh em và yêu thương họ - nếu họ thánh thiện và thuộc về Dân Chúa, bởi vì họ là; và nếu họ không thánh thiện, để làm cho họ nên thánh thiện.

“Ta nói với con, dù sao, với Thánh Phaolô, thì những người tới sau, ở thời hiện tại, trong tình yêu mà họ đáp trả cho tình yêu vượt qua những người tin rằng họ hoàn hảo. Luôn luôn là như vậy, bây giờ đã là hai mươi thế kỷ rồi. Người không khôn ngoan lại khôn ngoan – nghĩa là, những người biết chữ, nhưng không biết tinh thần của nó – không biết làm sao để hiểu và tin và chấp nhận Chúa Giêsu Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã đến và đến cho Dân Ngoại hơn là cho dân Ngài, cho những con cừu không có chủ hơn – hay cho những ai đã và đang trở nên hoang dại hay ngay cả bị thương và đóng vảy – hơn là cho chín mươi chín con đang an toàn trong đàn của Ngài.

CHúa Giêsu Kitô đã đang và sẽ là Ðấng Cứu Chuộc cho tất cả những ai có thể tìm kiếm mà ao ước Ngài.

“Vậy bây giờ, không phân biệt giữa những người đang ở trong đàn và những người không ở trong đàn, khả năng yêu thương, đau khổ, và làm việc, quan sát hai mươi thế kỷ qua Thiên Ðàng đã mở cửa để ban Ðấng Cứu Thế và Vị Thầy không phải cho Bethlehem hay Nazareth hay Jerusaelm hay tất cả người Palestine hay ngay cả những người Do Thái mênh mông ở rải rác ở khắp nơi trên thế giới, nhưng ban Mình cho tất cả loài người.

 

“Ðây là tinh thần chuẩn bị cho Chúa Kitô tới, đức ái siêu vời của Chúa: tinh thần yêu thương toàn cầu để rồi tất cả mọi người sẽ đến Vương Quốc của Chúa, đến nhà Cha.

“Hơn nữa, đối với con sự phù hợp và ngay cả bổn phận lớn lao về tình yêu, và con biết tại sao và cho ai. Nhưng đừng mất can đảm bởi sự lớn lao của tình yêu được đòi hỏi cho con. Những gì con đã lãnh nhận thật là nhiều. Hãy quảng đại trong việc cho đi. Cho đi bằng mọi cách. Ðến điểm hoàn toàn bị thiêu hủy. Hãy anh hùng. Con là một nạn nhân. Hãy anh hùng. Thời gian đang đi qua và bình an sẽ đến. Hãy anh hùng. Sau cùng, mọi sự sẽ đối với con rất ít so với những gì con sẽ có.

“Hãy nâng tâm hồn lên! Hãy nhìn ngắm niềm vui đang đến với con từ Chúa; Hãy nhìn Chúa của con, đấng là niềm vui và đấng đang đến với con để an ủi con.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

Ðám rước đã đi qua. Tôi muốn thấy… Tôi sụp đổ vì cố gắng giữ mình đứng lên để nhìn… Tôi đã xúc động khi nhớ lại quá nhiều việc… Tôi đã mém những cái hôn và linh hồn tôi ở dưới chân Mẹ… Tôi muốn ở – mãi mãi - nơi chốn của Thánh Bernadette – nhưng trên Thiên Ðàng, không phải ở đây trên trái đất. Nhưng, Ôi Thánh Nữ Ðồng Trinh, nếu con dâng lên Mẹ hết lòng kính trọng của con như một người tin – và Mẹ biết Con cũng cho Mẹ biết rằng, nhiều hơn hình ảnh Mẹ, Con đã phải nhớ lại, chăm chú vào hình nộm của Mẹ với tinh thần của con, vì ai thấy Mẹ như con thấy Mẹ sẽ tìm được vẻ đẹp tuyệt vời nhất sinh ra thật lạnh lùng, vật chất, và xuống cấp đến nỗi anh ta không thể nhìn mà không sợ.

 

“Hình phạt của chúng ta như những tiên tri. Thực thể tinh thần quá khác với vật chất. Ôi. Mẹ! Mẹ! Mẹ như con nhìn thấy, như là chính Mẹ! Người nghệ sĩ có thể nào khắc họa Mẹ mà không giảm thiểu Mẹ theo cách chúng ta có thể nhìn thấy Mẹ mà không cảm thấy đau buồn, nỗi đau của một người thấy những nét đẹp không diễn tả được bị xuống cấp…?

“Mẹ yêu thương chúng con làm sao, Ôi lạy Chúa! Chỉ với ơn được nhìn Ngài như Ngài là, mọi đau thương khác được đền đáp…

“Nhưng trong khi con nói rằng thật ngọt ngào cho con khi thấy sự kính trọng của người ta và, trên hết, là được nghe lời chào từ mẫu sáng nay khi con thức dậy một cách đau đớn hơn khi thấy hình ảnh Ngài khác với những gì giống như Ngài.

 

CHÚA NHẬT THỨ BA MÙA VỌNG

Ðầu Lễ: Ph 4:4–6; Ps 85(84):2

Góp nhặt: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa lắng nghe thêm lời con cầu nguyện, và soi sáng sự tăm tốt trong tâm trí chúng con với ơn Chúa đến. Ngài là Thiên Chúa Hằng Sống hằng trị.

Thánh Thư: Ph 4:4–7

Thánh Vịnh: Ps 80(79):2–3, 2

Phúc Âm: Jn 1:19–28

Dâng Lễ: Ps 85(84):2–3

Bí Mật: Lạy Chúa, ước gì của lễ hy sinh với lòng sung kính của chúng con dâng lên Chúa liên lĩ, và ước gì của lễ này thực hiện cả hai nhiệm vụ được chỉ định trong mầu nhiệm thánh này và trong cách thức kỳ diệu ơn Cứu độ làm việc trong chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Is 35:4

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa chúng con nài xin lòng khoang dung Chúa giải thoát chúng con khỏi tội lỗi, để chúng con chuẩn bị với sự trợ giúp thánh cho lễ hội sắp tới. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 15 tháng 12 năm 1946

[14/12/1946, 5:20am]

Tôi thức giấc. Tôi thấy sự đau đớn của tôi trên giường bệnh và gánh nó trên mình như một thánh giá. Nhưng cùng lúc đó có tiếng nói thân yêu, Tiếng Chúa: ‘Chúa Giêsu đến cho cô dâu nhỏ của Chúa nụ hôn (Thánh Thể)’.

Tôi trả lời, ‘Ôi lạy Chúa, xin cho con ánh sáng. Xin nói cho con biết nếu đây chính là Ngài! Mọi sự những Linh Mục Tôi Tớ của Mẹ Maria nói chung và Cha Migliorini cách riêng đã làm cho con đau buồn và dẫn con đến chỗ tin rằng Con đang bị lừa dối, bệnh tâm thần, và ám ảnh. Ngài đang nói hay trí óc của con đang trở nên bệnh hoạn và mê sảng? Ngài hay Satan? Nỗi đau lớn nhất của con là điều này, và Ngài biết nó. Nỗi sợ khi nghe tiếng nói không phải của Chúa và các đấng thánh của Ngài’ hay sai lầm trong ơn gọi những gì thật ra chỉ là tư tưởng của con là ‘tiếng Chúa.’

Chúa Giêsu trả lời tôi:

“Và ngay cả nếu như nó là như vậy? Ta đã chẳng nói với con rằng từ trái tim thấm nhuần những tư tưởng của loài người và từ những hoa quả người ta biết được cây tốt và cây xấu sao? Sách Kinh Thánh và Khôn Ngoan đã chẳng tuyên bố rằng ai làm cho Ta được biết đến thì có sự sống đời đời và những ai làm việc cho Ta thì không phạm tội sao? Ðã bao nhiêu lần nó tuyên xưng công khai và ẩn ý rằng ai đầy Khôn Ngoan thì đầy Chúa, ai nói những lời siêu nhiên là tiếng nói của Thần Khí Chúa, và ở trong tim Ngài ư? Vì nó là Thần Khí Chúa, linh hồn thân yêu của Ta, thực hiện những cuộc mổ xẻ trong lòng con người nơi đó Ngài ngự, tìm thấy chúng xứng đáng để được Ngài cư ngụ. Và Thần Khí Ðấng Trung Gian là Tình Yêu của Chúa Cha và của Chúa Con. Vậy, nếu trong lòng con nghe vang lên những lời, đó là dấu hiệu con đang nghe tiếng nói chuyện thánh thiên của Ba Ngôi Thiên Chúa. Vậy, nếu con nghe Ta nói, đó là dấu hiệu rằng Ta ở trong con với tình yêu của Ta. Ngay cả khi đó chính thật là tiếng của tâm hồn con đề nghị những tư tưởng mà con viết ra sau đó, như thế, đó chính là tâm hồn con tràn đầy Chúa, ‘vì tâm hồn con người đạt đến mức thấm nhuần lời nói từ môi miệng Chúa.’ Vậy bây giờ, nếu tim thúc đẩy miệng lưỡi và tâm trí con những tư tưởng, dấu chỉ, và lời nói thánh thiên và siêu nhiên, đó là dấu hiệu rằng tim con thánh thiện, tim con chứa đựng chỉ có tình yêu, công lý, và những sự thiên đàng; đó là dấu hiệu rằng những cuộc đối thoại của con là ở trên Thiên Ðàng và con ở trong linh hồn của con trên Thiên Ðàng, Thiên Ðàng bao bọc con trong đó.

“Phúc cho những ai giống như con! Và con đau khổ về những gì , hỡi cây mầu nhiệm, cây táo ngọt ngào, cây ô liu êm dịu, nếu con sinh ra những quả trên thiên quốc, ngọt ngào với sự Khôn Ngoan như Chúng Ta là, ánh sáng giống như dầu tinh tuyền được thắp lên với Ánh Sáng là chính Chúng Ta?

“Hãy ở lại trong bình an! Hãy ở lại trong bình an, hỡi người yêu dấu, người trung thành, người yêu dấu của tôi, và cô dâu bé nhỏ yêu dấu. Hãy ở lại trong bình an. Và tiến lên với sự bình an. Con làm những gì Ta muốn. Ai chống lại con không làm con bị thương nhưng Ta, vì họ chống lại ta, một mình Ta, đến điểm chính là Ta, và không một ai khác, chiếm hữu và chế ngự và chiếu sáng và dạy dỗ và sống trong con.

“Hãy tiến lên. Con làm cho Chúa, Mẹ Maria, và Thần Dân của Ðấng Thánh Day Nhất trên Thiên Ðàng được yêu mến. Chỉ vì việc này, chỉ vì việc này con sẽ có sự sống đời đời! Và rồi có tất cả thời gian dài, mãi mại - để tình yêu lớn lên. Có những đau khổ của con. Có hy tế của con. Có mọi thứ cho con. Ôi đừng sợ! Con không thể sai lầm bởi vì con thấm nhuần tình yêu anh hùng.

 

“Ðừng sợ. Những gì tràn đầy và những gì thấm nhuần không thể tiếp nhận thêm điều gì, dầm mình hay thấm nhuần bởi cái gì đó khác mà nó đã tìm thấy.

“Ðừng sợ. Hãy tiến lên và tha thứ.

“Người thiển cận và những ai, vì cảm quan chấp ba hay ngay cả những người chỉ kiêu ngạo, sống đơn giản và nông cạn, những con ngươi mắt họ bị đục bởi trí tuệ và không thể thấy mặt trời chiếu trên những đỉnh núi để hướng lên trời bởi vì họ yêu bầu trời, độ cao, sự trong sạch; họ không thấy cây cối mà mặt trời đã khiến cho chúng mọc trên đỉnh. Cũng giống như vậy, họ không nhìn thấy sự tiếp xúc thánh thiên của Chúa Mặt Trời mà đỉnh cao của tinh thần và những cây cối mà ý chí của con muốn yêu mến Ta khiến cho nó nảy mầm ở đó, trên đỉnh tinh thần con, và những gì mà Chúa Mặt Trời khiến cho mọc lên sum suê hơn bao giờ hết, để không có cơn bão nào có thể bứng rể chúng lên.

“Mỗi linh hồn có thể hiến dâng mình cách trọn vẹn cho sự Khôn Ngoan có thể áp dụng những lời trong sách khôn ngoan: ‘Ta đã nâng lên giống như cây tùng trên đỉnh núi Libăng và như cây bách trên núi Hermon. Ta đã trồng như cây dừa ở EnGedi, như những bụi hoa hồng ở Jerico, như cây ôliu xinh đẹp trên cánh đồng và trồng cây trong quảng trường gần bồn nước; như một cây cho hương thơm hay những cây nho ngọt, Ta tỏa hương thơm và đổ đầy nhà với hương thơm của Ta.’ Vì những ai hiến mình cho sự Khôn Ngoan thì tỏa ra Sự Khôn Ngoan. Và Sự Khôn Ngoan có khả năng sinh sản; nó hữu ích và cánh rừng đẹp với các cây đủ loại, với hoa, trái và hương thơm ngọt, nuôi dưỡng bởi Nguồn nước vĩnh cửu của tính Thiên Nhiên của nó: Thiên Chúa. Lời ngợi khen không phải chỉ là của Mẹ Maria Rất Thánh. Trong Mẹ sự Khôn Ngoan trọn vẹn, và mọi thụ tạo hoàn hảo đều vươn tới Mẹ. Nhưng, Ta nói với con, cũng như thế đối với tất cả những linh hồn hiến dâng mình cho Sự Khôn Ngoan, và Nghi Thức Phụng Vụ đã áp dụng cho nhiều người có thể có được sự Khôn Ngoan.

 

“Con là ai? Họ hỏi và con có tự hỏi mình là ai? Ta sẽ nói cho con bằng những lời của Isaiah tên của con là gì: ‘Ta, là Chúa, cho và sẽ cho chúng một tên tốt đẹp hơn là con trai và con gái: Ta sẽ cho chúng một tên đời đời bất diệt.’ Ta sẽ nói với con bằng những lời của Thánh Gioan người ta yêu mến: ‘Với kẻ chiến thắng Ta sẽ cho Manna ẩn giấu và một hòn đá trắng với tên mới được viết trên đó mà không ai biết trừ ra người nhận nó.’ Và ta đã cho con và sẽ không lấy nó đi khỏi con nếu con vẫn trung thành với Ta.  Ta sẽ không lấy đi khỏi con, và con sẽ mang nó với nhiều người khác, với tất cả ‘ những ai từ những đau khổ lớn lao mà đến,’ nơi không còn đau khổ, ‘vì Chúa sẽ lau khô tất cả nước mắt khỏi mắt họ,’

 

“Con có đang bình an không, hỡi cô dâu nhỏ? Có phải Ta đã đến để hôn con, như Ta đã nói với con khi đầu? Thánh Thể của Ta có là mật ngọt trong con không? Con đã nếm xem nó ngọt ngào như thế nào? Hai trái tim của chúng ta đã chẳng đập cùng nhịp sao? Máu của Ta có làm cho con say? Mặt Trời của Ta có chiếu sáng cho con không? Nó có làm cho con ấm áp, có an ủi con không? Ôi Maria! Hãy đến! Từ bỏ mình thật tuyệt vời để yêu thương nhau và quên đi cổ xe ngựa của Aminadab – hung dữ, khắc nghiệt, tối tăm, lạnh lùng và vật chất. Hãy đến để yêu thương. Hãy đến cho Ta tình yêu. Rất ít linh hồn yêu ta bằng tình yêu vô điều kiện như con. Tại sao con lại muốn rút lui, sợ hãi bởi những lời nói còn lại giữa cỏ và bùn (guagmire), như những con ếch muốn chim sơn im lặng  và bay trong ánh mặt trời như những con bồ câu và bị làm phiền vì chúng không thể hót. Hãy đến. Ðây chính thật là ta. Hãy đến. Con không thể nghi ngờ, con không nghi ngờ nữa khi Ta giữ (hold) con theo cách này. Nhưng sự xuất thần không xảy ra trong mọi lúc. Và con phải có thể duy trì ơn sủng, bảo đảm như lúc này, ngay cả khi sự xuất thần rút khỏi con và bao phủ bởi sự ương ngạnh không hiểu được và không sự thất tín của nhân loại.

 

“Mọi sự sẽ qua đi, linh hồn của Ta. Nhưng Ta sẽ ở lại với con luôn luôn mãi mãi. Sau Calvary thì Sự Phục Sinh lại đến. Sau Cuọc Thương Khó, là Thăng Thiên. Ðối với Chúa Kitô và những cô dâu của Chúa Kitô.

“Bình an của ta, lòng nhân ái của Ta ở trong con, vì con và với con luôn mãi.”

Thiên Thần Azariah nói:

“Chúa Kitô Cực Thánh đã liệu trước cho con hình ảnh của  những bài hát trong phụng vụ hôm nay. Ngài đã đến để an ủi và xác định với con một lần nữa, linh hồn tội nghiệp đã bị lay chuyển không thương tiếc để buộc con phải nói những gì không phải là sự thật.

 

“Ðừng bao giờ nói điều đó. Ta nhắc nhỡ con lời Thầy: ‘Hãy cho Caesar những gì của Caesar và cho Chúa những gì là của Chúa.’ Ðồng thuế được ám chỉ như vậy’ một công việc được ám chỉ ở đây. Nhưng trong cả hai trường hợp những gì thuộc về Chúa nên luôn luôn được để cho Chúa. Ngay cả khi, vì khăng khăng với ước muốn về những nguồn gốc phi thường của công việc nhận thức rằng, con đã thành công khi không có ai liên hệ với nó nữa – Ta đang nói về những linh mục – hãy để cho các ngài hành động. Các ngài sẽ phải trả lời với Chúa về ba việc: không nhận thức được Lời, làm hoang mang nhiều linh hồn, và tội chống lại đức bác ái với con cũng như với những người đói khát Lời, những người mà Chúa Giêsu Cực Thánh, thương xót họ, đã đọc chính tả cho Tác Phẩm. Trong ước muốn làm theo Thánh Ý Chúa, con đã hành động một mình con, ngay cả khi con tránh hành động. Trước mắt Chúa, con đã tuân theo, trong cả hai vai trò ngôn sứ và người thi hành những mệnh lệnh của Chúa. Và điều đó đủ cho con. Chúa sẽ chăm sóc phần còn lại và những người khác. Ôi, những lời trong Phúc Âm có thể được áp dụng trong trường hợp này!

 

“Nhưng những người bé mọn, những người phục vụ Chúa với tình yêu đơn sơ luôn luôn được chúc phúc, và luôn luôn khốn cho những ai, bằng cách hành động của họ, chống lại sự tốt lành của Chúa, chất đống Công Lý khắc nghiệt trên đầu họ!

 

“Chúng ta hãy bình lặng, và luôn luôn cầu nguyện để nhờ ơn sủng của việc Chúa Kitô đến, bóng tối sẽ bị xua tan khỏi tâm trí nhiều người.

“Và những linh hồn trung thành, theo Chúa và theo Thánh Ý Ngài với tình yêu đơn sơ, luôn luôn vui mừng trong Chúa. Ước gì niềm vui của tình yêu hổ tương và của bình an đến từ lời nói, ‘Tôi đã làm những gì để Thánh Ý Chúa luôn ở với các anh, giữa những thánh giá và thử thách. Những gì là công lý con có được, những gì phản chiếu soi sáng từ những hành động của con tỏ ra cho người ta quá trình hoạt động liên kết với Thiên Chúa Ðấng ở trong con và con làm vì lòng yêu mến Chúa, những gì mà ơn sủng ở với sự Tốt Lành vĩnh cửu đã ban cho con, sự khiêm tốn, để khi quan sát con, người ta có thể nói rằng, ‘Anh ta thật là con Thiên Chúa, vì nhờ công nghiệp của anh ta đã thêm vào sự khiêm nhường trong mọi hành động hay lời nói hay ánh mắt.’

“Hãy canh chừng, vì có những cái nhìn phản bội lại những nhân đức không hoàn hảo hơn là những lời nói công khai. Thật vậy, có những người trong tất cả mọi sự khác đều nhân đức nhưng lại thiếu hụt nhân đức khiêm nhường trọn hảo. Khiêm nhường trọn hảo không vuốt ve, ngay cả trong nơi bí ẩn của trái tim, tự mãn vì mình tốt và được Chúa giúp đỡ. Kiêm nhường trọn hảo không bị làm phiền bởi lời khen của người khác và không đón nhận những điệu bộ khiêm nhường giả tạo chính là sự kiêu ngạo tinh tế và những tính toán nhắm vào việc được khen ngợi nhiều hơn. Có những cái nhìn, nụ cười và hành động không bằng lời nói rõ ràng rằng con đang thưởng thức lời khen ngợi. Và rồi nó không còn là sự khiêm nhường nữa.

“Những linh hồn hướng về sự hoàn hảo vì yêu mến Chúa, thì khiêm nhường thật sự trong mọi việc. Ánh mắt của Chúa luôn ở trên con và thấy sự thật trong tâm hồn con. Luôn luôn nhớ điều đó. Và Chúa có thể tiếp tục ở gần với công lý của Ngài. Vì không ai biết khi nào cái chết sẽ đến để giải phóng linh hồn của các con và hướng chúng đến sự phán xét của Chúa. Luôn luôn sống như Chúa đang hiện diện với con, gọi con đến một đời sống khác.

 

Ðừng lo lắng vì bất cứ việc gì, như lời Chúa: ‘Cha các con biết các con cần gì. Mỗi ngày có những khó khăn của ngày đó.’ Tại sao lại buồn và mệt mỏi về những sự tương lai mà con chỉ thấy qua những dự đoán về những công việc của ma quỷ nhắm đến việc làm cho con sợ và làm cho con nghi ngờ sự quan phòng của Chúa? Lo lắng về ngày mai giống như nước bị ném lên ngọn lửa ngọt ngào của hy vọng vào sự tốt lành của Chúa và giống như cát ném ra để tiêu diệt sự yếu mềm của những cây nhỏ của đức tin hằng ngày trong Chúa.

 

“Chúa Giêsu Cực Thánh dạy chúng ta cầu nguyện ngày Chúa Nhật, ‘Xin cho chúng con ngày hôm nay,’ không phải là ‘Xin cho chúng con nguyên một năm hay cả đời.’ Vì Kinh lạy Cha, phải là những hoạt động hằng ngày của những nhân đức mến, tin, cậy, và ăn năn xin ơn tha thứ. Con không bao giờ phản ảnh điều đó trong Kinh Lạy Cha có bốn hành động - của đức tin, cậy, mến và ăn năn – mà Giáo Hội bao gồm những phần giữa lời nguyện mà những Kitô hữu tốt phải dâng lên hằng ngày để giúp cho họ đạt tới những nhân đức, tăng cường chúng trong linh hồn, và tuyên xưng chúng cách anh hùng chống lại sự kính trọng con người và nhạo báng của thế giới, khi hành động sám hối hữu ích cho sự ăn năn và có ý nghĩa hướng về những nhân đức lớn hơn cho ngày hôm sau, vì nó ngụ ý rằng những ai cầu nguyện với sự chú tâm vào những gì mình đọc trong hiện tại - nếu không thì anh ta không cầu nguyện, nhưng lãi nhãi những âm thanh không có giá trị - là hành động ăn năn, kết thúc một ngày, bổ ích nhất là việc kiểm tra lương tâm trong đó người khiêm nhường nhận ra tội lỗi và thiếu xót trong ngày, tự buộc tội với sự hối tiếc chân thành vì đã xúc phạm đến Chúa sao?

 

“Hãy suy niệm và con sẽ thấy rằng trong Kinh Lạy Cha bao gồm bốn hành động này, đúng đắn và chính đáng đối với Chúa và cần thiết cho sự tăng trưởng trong sự khôn ngoan và ơn sủng. Vậy, đừng lo lắng về ngày mai để khỏi rơi vào sự buồn phiền và sợ hãi. Những quan hệ không cần thiết tách rời chúng ta khỏi Chúa. Chúng như những vật chắn, những lớp màng tối đặt giữa con và mặt trời hằng hữu. Chúng như những mắc xích giữ con tù đày dưới đó nơi không có chúng và với niềm tin kỳ diệu vào Chúa con sẽ bay trong thần khí tới Chúa. Chúng là những khe hở mở lối cho Lucifer có thể vào qua đó để gây thương tổn và chua xót cho con.

 

“Ðừng lo lắng, nhưng hãy quay về với Chúa trong mọi sự với những lời nguyện và nài xin liên kết với lời cảm tạ. Và hãy ở lại trong bình an. Mến, tin, cậy, khiêm nhường, tin vào Chúa và cho Chúa, vâng theo những ao ước của Ngài sản sinh ra sự bình an vượt trên mọi sự hiểu biết. Xin cho nó ở với con.và với sự bình an trong tâm hồn con sẽ nếm trước được Thiên Ðàng. Vì có được sự bình an là có Chúa Giêsu Kitô và được củng cố trong Ngài.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

 

CHÚA NHẬT THỨ BỐN MÙA VỌNG

Ðầu Lễ: Is 45:8; Ps 19(18):2

Góp nhặt: Lạy Chúa chúng con cầu xin Chúa đánh thức sức mạnh của Ngài và hãy đến; xin thêm sức mạnh của Ngài để trợ giúp chúng con; để nhờ sự giúp đỡ của ơn sủng Ngài và nhờ lòng thương xót tha thứ, sự tốt lành mà tội lỗi của chúng con làm tắc nghẽn sẽ được nhanh chóng mang đến cho chúng con. Ngài là Thiên Chúa Hằng Sống và Hằng trị.

Thánh Thư: I Co 4:1–5

Thánh Vịnh: Ps 145(144):18, 21

Phúc Âm: Lk 3:1–6

Dâng Lễ: Lk 1:28, 42

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa bằng lòng thương xót hãy nhìn đến chúng con trên của lễ hy sinh này để chúng có thể sinh ơn ích cho việc sùng kính và ơn cứu độ cho chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Is 7:14

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, khi nhận những món quà của Ngài, chúng con nguyện xin Chúa trong việc siêng năng đối với mầu nhiệm của Ngài, công trình cứu độ được gia tăng trong chúng con.

Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 22 tháng 12 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Alleluia! Alleluia! Alleluia! Niềm vui Giáng Sinh đã đến nơi cửu ngõ. CHúng ta hãy ca hát cho những ai trong một ngày sẽ có thể để cho Ðấng Messiah được sinh ra trong họ. Mỗi Giáng Sinh tạo ra sự Phục Sinh cho những linh hồn. Alleluia cho những ai đến với Chúa – cho đến khi không biết – và ai sẽ quỳ gối để thờ lạy trước Hài Nhi Thánh. Ðối với họ lời của Lễ Rửa Tội được trở nên hiện thực. Họ đã chuẩn bị đường cho Chúa bằng cách làm cho mình nên ngay thẳng, lấp đầy những khe hở, hạ thất những kiêu căng, và ôm ấp Sự Thật, đó là những bước tiến về phía trước, và khiêm nhường, chính là sự ngọt ngào. Chúng ta hãy cùng hát cho những người mới được sinh ra cho Chúa. Alleluia!

“Và sau đó chúng ta hãy đọc thơ Thánh Phaolô. Chúa Giêsu Cực Thánh khiến cho con làm việc nhiều, và con rất là bệnh. Hãy dâng những đau khổ của con như sự trợ giúp sau cùng cho những ai đang sinh ra trong Chúa trong những ngày này và vâng lời Thầy của con. Ta nghe và vui sướng với con. Vì lý do đó, Ta sẽ nói với con một chút bằng cách bình luận. Ta nói với con, vậy, bài thánh thơ hôm nay dành riêng cho con và tất cả những người thi hành những việc phục vụ đặc biệt cho những người trung thành với Chúa.

“ ‘Mỗi người hãy nhìn xem chúng ta cách này, như những tôi tớ của Chúa Kitô và người phân phát những mầu nhiệm của Chúa.’

 

“Lời mục vụ cho những linh mục. Có những liên hệ mục

vụ khác thêm vào những gì thuộc về bàn thờ, được công bố và được mọi người biết tới. Có những việc dâng hiến bí mật, mục vụ bí mật trong đó những người được gọi không phục vụ Ðền Thờ này nay Ðền Thờ nọ, không thi hành nhiệm vụ ở bàn thờ này hay bàn thờ kia, nhưng phục vụ Ðền Thờ Vĩ Ðại của Chúa và thi hành nhiệm vụ ở bàn thờ vĩ đại của Ngài, trực tiếp, áp dụng trọn vẹn bởi việc phục vụ Ngài trong việc hiến dâng trọn vẹn.

 

“Tôi tớ Chúa và anh em. Người phân phát Lời, Ánh Sáng, sự Khôn Ngoan và Lòng Thương Xót của Chúa, Lời này giống như một Bí Tích phi vật chất không cần phương tiện, hình thức hay công thức để góp phần và liên lạc, nhưng nó tự mình có được nhờ sự tổng hợp của Ơn Sủng và Sự Sống, vốn gia tăng ánh sáng trong những linh hồn mà Ơn Sủng đã làm cho chúng sống xót, ngay cả chính nó có thể tự ban cho sự sản sinh ra Ánh Sáng và Sự Sống và dẫn đến Ơn Sủng qua ơn bảy nguồn bởi những Bí Tích, trước đây bị khước từ hay chế giễu.

“Ai nghe Lời Ta sẽ không bao giờ chết,’ Chúa Giêsu nói. Bằng chứng là, nếu ta không nghe lời Ngài và không nghe lời để tin những gì thiêng liêng và những gì mà Ðấng nói ra chính là Chúa, là Con Thiên Chúa, thì giá trị của ơn bảy nguồn là gì? Ơn Sủng được truyền xuống qua Phép Rửa đã chết, vì những ai không nghe Lời thì phạm tội, và ai phạm tội thì mất Ơn Sủng, và với Ơn Sủng là Ánh Sáng và Sự Sống, và thất bại trong việc gia tăng đức tin vào Chúa Kitô – trong công nghiệp của Ngài, trong các Bí Tích, trong phẩm trật thánh của Giáo Hội – và giống như một bào thai người tách rời khỏi lòng mẹ, sẽ chết, không còn được nuôi dưỡng bởi dung dịch sống.

“Kẻ phân phối những Lời phi thường – không  bao giờ cho đủ, theo cái nhìn của những công việc liên tục của những lực lượng đối nghịch chống lại Lời và tinh thần của con người, không bao giờ đủ để duy trì, tiêu hóa và chuyển hóa vào trong đời sống của những cá nhân để làm những cá nhân đó thành công dân đời đời – là những ‘ngôn sứ.’ Chúng ta đòi hỏi họ những gì, như một Linh Mục, thầy trong việc giải thích Lời, như những ‘ngôn sứ’ là con đường (channels) của Lời ư? Thánh Phaolô nói như sau: ‘Những gì đòi hỏi nơi những người phân phối lời là mỗi người phải được đặt nền tảng trên sự trung thành (faithful).’

 

“Nhiều người được gọi; nhưng những người duy trì được sự trung thành (đức tin) trong sứ mạng của mình thì ít. Cụ thể là trong năm nay một linh hồn mà con và người hướng dẫn con biết – ông ta – một cách cá biệt; con, một cách không trực tiếp đã vi phạm điều lệ thứ nhất về việc không trung thành với ơn Chúa đã ban cho người đó, và, hậu quả, là ảnh hưởng của quyền lực bóng tối trở nên mạnh hơn một độ. Người đó có thể chổi dậy, thoát khỏi xiềng xích trói buộc bởi Lucifer luôn luôn nỗi lên và hướng về tất cả mọi người, nhưng đặc biệt là những người hắn thấy nhiều hơn trên con đường của Chúa. Người đó cũng có vô số sự trợ giúp của thiên đàng và những người trên trái đất. Hơn cả con, từ một thụ tạo không nhận được gì cả nhưng sự chống đối đã phải làm cho cá nhân con tự trưởng thành bằng cách gìn giữ luôn luôn ở dưới tia sáng của Chúa, nhẫn nại và trung thành, ngay cả khi đau thương đánh con từ mọi phía, và tư tưởng ‘Chúa không thương con’ đã được chứng minh. Nhưng con cảm thấy rằng Chúa yêu thương con và những cơn bão là ý riêng, vì chúng làm cho con khôn ngoan trong sự thật lớn lao rằng chỉ mình Chúa đáng được tất cả tình yêu của các thụ tạo và chỉ mình Chúa mới có thể yêu thương.

“Và như thế mặc dù được sự trợ giúp lớn lao, linh hồn đó không chế ngự để duy trì được sự trung thành nữa. Hơn nữa, những sự trợ giúp – và cách riêng là những trợ giúp chắc chắn – được chứng tỏ là có hại, liên kết không hoàn hảo về mặt tinh thần với linh hồn mình, cũng không hoàn hảo. Và sự thánh thiện siêu nhiên đã tự tạo nên khoảng cách tăng dần nơi linh hồn đó. Hãy cầu nguyện cho người đó.

“Ðó là một ví dụ, nhưng ta có thể nhắc lại một ngàn ví dụ cho con, và ta sẽ soi sáng một ví dụ cho con với chiều sâu trong tim con mà không nói tên của người đó ra, vì tôn trọng vết nhơ không gột rửa được của nhân vật thánh mà thụ tạo có được như một gương mẫu của một hành động bất trung làm cho người ta trì độn và bị ngăn trở, bị phạt vì thiếu ánh sáng siêu nhiên vì sự bất trung của họ - để nó giúp con gia tăng lòng tin để những gì xảy ra cho người khác sẽ không xảy ra cho con. Và khi con có thể duy trì lòng tin và biết rằng Chúa có thể canh giữ con, khỏi những ai muốn xét xử con - kẻ mà thật ra, khi bày tỏ sự xét đó (và không phải tất cả những ai xét đoán đều là người tin rằng mình được trở nên tốt là nhờ những người bắt buộc họ, nhưng người ta bắt họ vì những lý do một phần là vì có thể tha và một phần thì không thể tha) – đã nói những lời của Thánh Phaolô. Nói với họ, tất cả các con, những người phân phối Lời Chúa: ‘Tôi bị ảnh hưởng rất ít khi bị xét đoán bởi anh hay bởi một người có quyền, thật vậy, Tôi không xét xử cả chính tôi vì tôi không thấy mình có tội gì, hay vì lý do nào mà tôi bị kết án, vì đấng xét xử tôi chính là Chúa.’ Và hơn nữa, để được xét xử hoàn hảo, Ôi những linh hồn phi thường bao gồm những thụ tạo nơi họ phản ứng tinh thần của thụ tạo không bị chiếm hữu – và con phải giữ cho nó chịu khuất phục trong cuộc đấu tranh anh hùng và liên lỉ giữa tinh thần và nhân tính để có được chiến thắng sau cùng của tinh thần trên nhân tính - đừng xét xử con như được nói. Ðây là tên thật của họ. Chúng là chất axít dùng để thử thần khí của tâm hồn con. Chúng ăn mòn, nhưng kim loại quý chiếu tỏa đẹp đẽ sau khi bị ăn mòn đau đớn và tỏ ra tất cả sự cao quý thật của nó. Nếu nó chỉ là một lớp giả tạo của nhân đức vàng, người thử nghiệm sự xói mòn sẽ sớm bóc trần chất chì bên trong của con. Ðừng xét xử họ trước thời hạn, đến khi Chúa tới; Ngài sẽ chỉ ra những gì ấn giấu trong bóng tối và bày tỏ với thận trọng về những tâm hồn, và rồi mỗi người sẽ nhận được từ Chúa lời ngợi khen mà họ đáng được.’

 

“Ðúng vậy! Khi không có y phục và không tính đến cách nói, di chuyển và hành động, là một bức tường chống lại Ánh Sáng, sẽ bóc trần những điều bí mật nhất về linh hồn các con chiên. Rồi không có sự vu khống, không có sự ám chỉ, tiêu cực, hay bất cứ những việc khác có thể làm vẩn đục linh hồn anh hùng của người phân phối  trung thành cả. Bóng đổ của những kẻ bệnh hoạn có ý muốn về người khác trên những trang tinh tuyền của những linh hồn trung thành – trên đó Chúa viết lời Ngài để họ sẽ phân phát lại cho người ta - sẽ trở thành hư không, vì Chúa sẽ phân tán chúng, và nội tâm không tì vết của những linh hồn trung thành đối với sứ mạng của họ - đươc chấp nhận, kiện toàn, và sinh ra, vì nó chứng tỏ một sự tuyển chọn, nhưng cũng khó nhọc và đau khổ - riêng biệt cho vinh quang của Chúa. Chấp nhận, kiện toàn và sinh ra giữa những chướng ngại luôn luôn mỉa mai chế nhạo chống lại những ‘ngôn sứ nhỏ’ để làm cho việc phục vụ thêm đau khổ cho họ, sứ mạng có thể được sinh ra vì, nếu chung quanh những ngôn sứ có một đám đông người hành hạ, như đám đông chung quanh Chúa Kitô trong suốt ba mươi ba năm sứ mạng, đặc biệt là dọc theo con đường thánh giá, người Cyrenean, Chính Chúa Kitô, gần với những ngôn sứ, vì Chúa gần với những ai cầu khẩn Ngài với sự chân thành.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

CHÚA NHẬT BÁT NHẬT LỄ GIÁNG SINH

Ðầu Lễ: Ws 18:14–15; Ps 93(92):1

Góp nhặt: Lạy Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin hướng dẫn những hành động của chúng con thể theo sự ý muốn tốt lành của Chúa ước gì chúng con đáng được đầy dẫy những công trình trong danh Con yêu dấu của Ngài. Ai ở với Ngài thì sống và hiển trị.

Thánh Thư: Ga 4:1–7

Thánh Vịnh: Ps 45(44):3, 2

Alleluia: Ps 93(92):1

Phúc Âm: Lk 2:33–40

Dâng Lễ: Ps 93(92):1–2

Bí Mật: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con nguyện xin Chúa hãy ban ơn để những món quà giờ đây dâng lên dưới mắt Chúa có thể chiến thắng cho chúng con ơn sủng của việc sùng kính chân thành và phần thưởng hạnh phúc đời đời. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Mt 2:20

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, nhờ nhân đức của mầu nhiệm này, ước gì tôi lỗi chúng con được chuộc và ước muốn chính trực của chúng con được hoàn thành. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 29 tháng 12 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Lời Chúa luôn công minh. Nó luôn luôn được đặt trước con người như một hòn đá để thử vàng. Tùy theo chất liệu của họ, những phản ứng khác nhau, và tuỳ theo những phản ứng, Chúa xét xử.

 

“Xuống lần đầu tiên vào lúc nữa đêm, trong thời kỳ thịnh nộ, chịu một hình phạt không làm động lòng những người chà đạp lên những người tôi tớ Chúa, và xuống lần thứ hai vào lúc nữa đêm trong thời kỳ lòng thương xót để làm tình yêu cứu chuộc mạnh mẽ nhất, Ngôi Lời của Chúa qua các thế hệ tiếp tục bị xét xử và là một hòn đá thử vàng cho con người. Hình phạt không làm mũi lòng dành cho những ai nhạo báng nó và vì lợi ích của nó đã tra tấn những kẻ trung thành với nó. Mạnh mẽ nhất, cứu chuộc, dạy dỗ về tình yêu cho những người có ý muốn tốt lành sẽ tìm kiếm Lời này và yêu mến nó như người phối ngẫu thân thương của linh hồn họ, từ đó họ sẽ không bao giờ bị tách rời khỏi chúng, vì họ tìm thấy mọi điều sướng vui trong đó.

“Việc ngự xuống của Ngôi Lời thường đến trong nơi thinh lặng của những giờ ấm cúng riêng tư thân mật (intimate), khi người ta ở với chính mình và hồi tưởng lại những hành động của họ, những việc làm hằng ngày họ đã thực hiện với ước muốn khiêm nhường là vâng lời Chúa trong giáo huấn về sự thánh thiện và hai mặt tình yêu hay với sự xấc xược nhạo báng Chúa, luân lý và tình yêu.

 

“không biết có Thần Khí Chúa có duy trì sự ngọt ngào, lâu dài với linh hồn con người không hay tiếng khóc lóe lên ngắn ngủi của tội nhân, Lời Chúa xuống vào những giờ cần kíp nhất, chiếm hữu khoảng khắc trong đó cái tôi đang ở một mình với chính nó. Và tình yêu ca hát hay cơn thịnh nộ gầm thét - dịu dàng như sự vuốt ve hay kinh sợ như bùng nổ của ánh chớp, lời hứa về những mối phúc lớn lao hay lời cảnh cáo sấm sét kinh hoàng của Chúa. Và luôn luôn có lòng thương xót, ngay cả khi nó đe dọa, luôn luôn thương xót, ngay cả khi nó gây khiếp sợ. Nó đánh đổ trong khi ước ao nâng dậy một lần nữa. Nó phun ra để thanh tẩy. Nó làm mù lòa những ai nhìn thấy.

“Con đường Damas đã và đang được lập lại với vô số thụ tạo. Và phúc cho những ai có thể chổi dậy một lần nữa, với sự kiện bị đốt cháy tận gốc bởi lòng thương xót của Chúa, với đôi mắt chết đối với những sự phù vân của thế gian, chuẩn bị để biến đổi kẻ thù thành những người phục vụ Chúa và càng trở nên tất cả hơn khi Chúa tỏ ra cho họ thấy rằng họ phải đau khổ vì Danh Chúa nhiều như thế nào.

“Phúc cho những ai luôn làm bạn với Chúa, không sinh ra kiêu ngạo vì Lời vốn yêu thương họ, nhưng khiêm nhường vâng lời mọi mệnh lệnh hay cố vấn được ban cho mà không tính toán hay dùng nó với tính tham lam, và chỉ truyền bá chúng với tinh thần yêu mến, tôn vinh và vinh danh Chúa.

“Tất cả mọi người – cho dù họ sẽ trở nên hoàn hảo vì luôn luôn tiến lên với ý chí của họ hay những ai đến được nơi đó nhờ phép lạ và sự can thiệp của Chúa, ai tiêu diệt chúng trên con đường của Ma Quỷ để chổi dậy một lần nữa trên con đường Tốt, nhờ Lời đã thay đổi từ những đứa trẻ thành những người trưởng thành, sẵn sàng đón nhận gia tài của cha như những đứa con thông minh đáng được mang danh Ngài.

“Ðược thanh tẩy, được là Kitô Hữu nhờ nhân đức của Phép Rửa Thánh Thiện, được là, nhờ thế, được sinh ra trong Ánh Sáng, cư ngụ nơi xã hội kỳ diệu của ‘kẻ sống’ là điều cao quý. Nhưng nó vẫn chưa đủ. Nó đầy đủ khi tuổi thơ vật chất của linh hồn được Chúa gọi. Thế rồi không có đòi hỏi nào khác để được vào như thành viên của những người sung sướng trên Thiên Ðàng. Nhưng, như người được sinh ra bởi người nữ lớn lên theo tuổi tác, anh ta phải nên giống như người Con Ðầu Lòng của tất cả mọi người được sinh ra, của tất cả những ‘người sống,’ cũng lớn lên trong khôn ngoan và ơn sủng trước mặt Chúa và loài người.

 

“Hội Thánh, là Hiền Thê của Chúa Kitô, và vì thế, là Mẹ, người Mẹ mắn con những kẻ được sinh ra bởi Mẹ, canh giữ và bảo quản kho tàng của vị Hôn Phu, kho tàng đời đời mà Chúa Kitô đã sáng lập và bằng sự Hy Sinh Ngài đã làm cho tồn tại mãi mãi suối nguồn Ơn Sủng và Ơn Cứu Chuộc. Và những linh hồn có thể lớn lên và được nuôi dưỡng, lớn và trở nên mạnh hơn, lớn và đạt đến tuổi trưởng thành, trong đó họ thay đồi từ đứa trẻ không thể xử dụng gia tài của người cha thành những đứa con thừa tự sở hữu sản nghiệp của cha.

“khi Giáo Hội ban cho. Ðứa trẻ bú mớm phải chấp nhận thức ăn. Nếu nó từ chối hay ói mửa ra, nếu nó muốn pha trộn với những thức ăn khác hay ngay cả thay thế với những thức ăn khác, và không hữu ích khi Giáo Hội Mẹ cho nó những thức ăn làm cho đứa trẻ thành một người lớn về tâm linh, một ‘người sống’ và ‘nhìn thấy,’ vì anh ta có Sự Sống trong anh ta và có Ánh Sáng như người bạn của mình. Như thế đứa trẻ sẽ không lớn lên, nhưng chết, hay ít nhất là ở trong tình trạng trẻ con không phải là tội lỗi, nhưng không phải là sự thánh hóa anh hùng, và sẽ phải đạt đến tuổi trưởng thành bằng việc đền tội ở giữa luyện ngục, nơi ngọn lửa thương xót. Thế rồi đứa trẻ - linh hồn lười biếng, thờ ơ, biếng nhát - sẽ không thay đổi vào lúc chết từ đứa trẻ thành người thừa tự, nhưng sẽ phải đau khổ lâu dài để chuộc tội nguội lạnh, ích kỷ, và vô tâm để đạt đến tuổi hoàn hảo.

“Bao lâu như một đứa con thừa tự, anh ta không khác gì người tôi tớ, ngay cả khi anh ta làm chủ mọi sự, nhưng ở lại dưới những người gìn giữ anh ta và ở gần đó đến thời gian được sắp đặt trước bởi cha của anh ta.’ Trong những lời này ẩn giấu lời cảnh cáo rằng con người, luôn là một đứa trẻ so với sự Hoàn Hảo Vĩnh Cửu, buộc phải ở lại dưới sự bảo vệ của và trong sự vâng lời Mẹ Hội Thánh, hoàn hảo trong mọi sự về mặt tinh thần, biết cách để hướng dẫn anh ta, nuôi dưỡng anh ta bằng thứ thức ăn nào, với loại thuốc nào để lo cho anh ta và bảo vệ anh ta chống lại nọc độc của tội nguyên tổ, xác thịt, thế gian và Satan. Sự khuyến khích không  tàn phá ngay cả những vết nhơ cũng được tẩy sạch, và trên ngọn lửa kích động ghê rợn do ma quỷ thổi lên, để cọng thêm và sinh ra những vết bỏng khó chịu, chúng sẽ bùng lên với ngọn lửa thiêu rụi và hủy diệt. Giáo Hội phun nhựa thơm, dầu thánh, Nước và Máu Thánh của Chúa Kitô để làm dịu giông tố, dập tắt lửa, tẩm thuốc cho những vết bỏng, và hồi phục sức lực kiệt quệ vì đấu tranh chống lại sự tấn công liên tục của Satan và xác thịt với Máu sống động, Mình Sống động của Chúa Giêsu Cực Thánh.

 

“Vì thế, để đón nhận của nuôi từ Giáo Hội Mẹ, Giáo Hội Rôma, Giáo Hội Công Giáo và Hoàn Vũ, cần thiết hơn bổn phận nếu muốn sống và trở nên người thừa tự trong Vương Quốc của Cha. Hậu quả là những ai không làm như vậy, bằng cách kiên trì lui tới liên tục nơi những kho tàng của giáo hội, sẽ phơi (expose) mình ra cho sự yếu đuối và sự chết. Kết quả là những ai nói rằng điều đó không cần thiết và những giảng dạy của Giáo Hội vô dụng, linh hồn có thể trở nên tinh thần mà không cần là đó những lời nói của Satan, và của những người thù ghét Giáo Hội và thù ghét Chúa Kitô - những người, ngay cả trước khi con người hiện hữu, đã từ chối tôn thờ - thật đã nói qua môi miệng nọ.

“Con không thê, con không có khả năng trở nên tinh thần mà không cần sự trợ giúp của Thấn Khí Chúa. Và Thần Khí đến với con qua những Bí Tích và Giáo Hội.

“Con không thể, con không có khả năng gìn giữ tinh thần mình, nếu ơn sủng Chúa cho con đã đến thật nhiều qua những phương tiện là thức ăn mà Mẹ Giáo Hội ban cho con, nếu con không tiếp tục sống trong Giáo Hội, với Giáo Hội và nhờ những gì Giáo Hội cho con.

“Con phải thấm nhuần, như cá trong hồ, trong ơn bảy nguồn và không bao giờ rời xa nó, để được gìn giữ khỏi cái cắn của Satan. Kẻ nói rằng, ‘Chúa ở với tôi, và nhờ thế tôi không cần Giáo Hội,’ với sự kiêu hãnh này, họ rời xa Giáo Hội, xa Sự Sống và biểu lộ hôi hám trước mắt Chúa như nô lệ của Con Rắn hỏa ngục.

 

“Con càng sống trong sự vâng lời và với tình yêu dành cho Giáo Hội của Chúa Kitô, con càng lớn lên trong khôn ngoan và ơn sủng. Con càng uống Sự Sống nơi đầu vú thánh thiện của Giáo Hội, con càng có được sức mạnh cương dũng và ngoan cường. Càng ở trong Giáo Hội Thánh Thiện, Rôma, Công Giáo và Tông Truyền, qua toàn thân thể nơi luân lưu Máu Cực Thánh của Chúa Giêsu, Chúa của ta và của con, con càng ở trong Chúa và với Chúa và Chúa càng ở trong con. Khốn cho những ai tự tách rời khỏi Giáo Hội! Khốn, khốn ba lần hơn, cho những ai làm cho người khác tách rời khỏi Giáo Hội! Khốn cho những ai, thử thách những linh hồn hay quyến rũ họ, cám dỗ họ tách rời hay giảm thiểu sự tiếp xúc bằng cách nói rằng, ‘Ðừng đến nơi nguồn và vựa lúa. Nếu con thật đang ở với Chúa và Chúa ở trong con, không gì có thể thay đổi, ngay cả khi con không nuôi dưỡng chính mình bằng thức ăn của Giáo Hội,’ hay ‘Chúa ở với con cách cởi mở khiến cho con có thể làm mọi sự mà không cần Giáo Hội.’

“Từ mệnh lệnh và cố vấn làm mà không cần Giáo Hội và phẩm trật của Giáo Hội vẫn chưa xảy đến. Nó sẽ không bao giờ xảy đến. Giáo Hội là một tổ chức vĩnh cửu, tổ chức mà khi chống lại nó ngay cả Satan cũng không thắng nỗi. Và nếu bây giờ sự xâm phạm của hỏa ngục và dồn dập những quân dị giáo và tội lỗi của thời đại có vẻ như muốn áp đảo Giáo Hội, Giáo Hội sẽ chỉ đau đớn vì cú giáng mạnh làm cho nó run rẩy và đau thương, nhưng từ đó Giáo Hội sẽ thấm nhuần thêm vẻ đẹp, làm lại cho mình những chiếc áo bằng vải sáng - những chiếc áo vấy bụi từ nhiều thứ bao phủ trên đó – và chiếc áo choàng đỏ như người bị hành quyết. Nước mắt và máu cần thiết để làm cho vải trắng và nhuộm đỏ áo choàng cho Cô Dâu của Chúa Kitô, vốn sẽ không chết.

“Sau sự tối tăm là ánh sáng. Luôn luôn. Trong việc tạo dựng thế giới. Trong sự sinh ra của ngày sau đêm. Trong sự thành công của kỷ nguyên và thời đại. Sự thối nát sinh ra những phần tử của sự sống từ sự chết. Từ huyệt tối của những nghĩa địa sinh ra những  ánh lửa nhỏ nhảy múa, nếu hội tụ lại, chúng có thể cung cấp hơi ấm và ánh sáng. Sự Sống, Ánh Sáng và tinh thần không thể vượt qua được ngay cả trong thời kỳ tinh thần ảm đạm nhất, trong đó tỏ ra rằng Sự Chết tiêu tan bởi Sự Sống, Bóng Tối bị đánh bại bởi Ánh Sáng, và vật chất bị bóp nghẹt bởi tinh thần. Chúng bị đàn áp. Chúng được che giấu. Giống như những hạt bị ném vào trong luống cày và bao phủ với phân bón trong những tháng mùa đông tối tăm ảm đạm. Những hạt có vẻ như bị hạ cấp, chôn vùi dưới những lớp đất và mùi hôi của phân. Nó có vẻ như thua thiệt dưới mặt trời, và mặt trời đối với nó, nhưng đúng ra là nó ở bên dưới, chết đi, bị đè xuống, và đàn áp bởi đất và lúa mì, nó có thể đâm rể, không còn là một hạt giống nhỏ mà người đi qua – có thể chà đạp dưới chân, gió có thể mang đi nơi khác, hay bị chim ăn, nhưng nó trở nên một cây vững vàng, vui sướng, hữu dụng, và thịnh vượng tăng gấp bội trong giá trị và sức mạnh, lợi ích, chiến thắng dưới mặt trời nồng nhiệt trong những tháng đáng yêu nhất.

 

“Ánh sáng có vẻ như tối tăm và Sự Chết đến. Sự thối nát lan tràn và tràn ngập với những làn sóng nặng nề làm khó chịu. Ðừng sợ. Ðó là những gì cần để đánh thức người mê ngủ và làm cho họ ước muốn tiếng nói từ trên cao. Ðấu tranh là cần thiết để giữ cho người lực sĩ mạnh mẽ. Cơn nôn mửa của sự thối nát thúc giục ước muốn những gì trong sạch. Bóng tối khích lệ người ta tìm kiếm ánh sáng. Tính vật chất, khi bị đẩy tới giới hạn đáng sợ, gây nên sự kích thích về phía tinh thần.

“Nhân tính, bị tước đoạt như một trái banh bởi Satan vì nó rơi vào giấc ngủ giữa kỷ nguyên mà tôn giáo tranh đấu và bị ném vào bùn với sự khinh miệt, trong phản ứng của cú đánh sẽ bật dậy hướng về những độ cao. Thời đại tinh thần sẽ đến sau thời kỳ vật chất này. Thời đại Ánh Sáng sẽ trở lại sau chủ nghĩa ngu đần hiện tại. Thời đại của Sự Sống sẽ thành công sau cơn hấp hối gần như chết. Thời đại của Chúa sẽ phục sinh để trở nên sức mạnh trong trận đánh cuối cùng. Thời đại Chúa sẽ thống trị Satan.

“Ôi Kitô Hữu, trên đôi chân của các con, trong sự tràn đầy lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội, yêu mến người lân cận, yêu mến chính các con. Chúa Cha đã ban Con Ngài và Anh của các con qua người Mẹ, để Ngài làm Thầy và Ðấng Cứu Chuộc và để cho các con được làm con cái Chúa. Và vì làm con cái, Chúa thông ban Thánh Thần của Con Ngài vào trong lòng các con, và qua con Ng2i kêu lên, ‘Abba! Cha!’

“Con người, ngay cả người hoàn hảo nhất, không bao giờ có thể cầu nguyện với tình yêu xúc phạm để đạt được những phép lạ, tất cả những phép lạ. Và như thế, Thần Khí Chúa cầu nguyện trong các con, qua các con, để đạt được những gì hữu ích và cần thiết cho các con và những gì, thánh thiện, thích hợp để thánh hóa con. Thần Khí Chúa luôn ngự trong lòng những tín hữu, cần xin và kêu khóc với những lời rên xiết không tả ‘Abba! Lạy Cha!’

 

“Và Ngài nói qua các con. Vậy thì, các con sợ gì, nếu các con có thể gọi Chúa là ‘Cha?’ Nếu Thần Khí Chúa Tự Mình nói qua các con, vậy con có thể tuyên xưng và và gọi mình là con của Cha, vì các con là con Chúa? Nếu Thần Khí Tự Ngài, Ðấng Chúa yêu thương vô cùng, vì Ngài là Chúa, cầu nguyện và kêu lên qua các con?

“Vậy, hãy cam đảm lên, và đừng sợ những sự chóng qua. Ðừng sợ. Các con không phải là tôi tớ có thể bị truất phế hôm nay hay ngày mai và không có quyền sở hữu của người Cha trong gia đình. Nhưng các con là con cái, sinh bởi Sự Sống Thật nhờ công nghiệp của Chúa Kitô, được giữ gìn luôn mãi nhờ công nghiệp từ mẫu mà Cô Dâu của Chúa Kitô ban cho các con (Giáo Hội). Các con là con. Và gia sản của cha không thể bị lấy đi khỏi các con. Nó không thể bị hủy diệt, và vì những thành phần bị tan rã xúc phạm, hạ cấp và lang thang trên trái đất, không đụng tới Vương Quốc Thiên Ðàng được. Lửa của Satan và đám người thả lỏng của Satan, dám người bóng tối của Hoàng Tử bóng tối Phản Loạn, không đến được khu vực được chiếu sáng nơi niềm vui của các thánh được thành tựu, nơi hòa bình hoàn hảo, nơi bác ái siêu vời chỉ có bên trên đời sống mà các con biết được nó bao la và hạnh phúc cao siêu ngọt ngào.

“Niềm vui này, ở trong sự bình an này, sở hữu bác ái đã là niềm vui của những tôi tớ thật của Chúa nơi các con ở, đó là nơi mà ta, một thiên thần của Chúa, hy vọng sẽ hoàn hảo hơn cho các con - chờ đợi các con trên đó. Chúng là của các con. Chúng thuộc về những kẻ, chống lại mọi sự và mọi người, và trung thành với Ngôi Lời, có thể trở nên và vẫn làm con cái Chúa.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

LỄ DANH THÁNH CHÚA GIÊSU

VỌNG LỄ HIỂN LINH

Ðầu Lễ: Ph 2:10–11; 8:2

Góp nhặt: Lạy Chúa, Chúa đã chỉ định Con Yêu Dấu Cha là Ðấng Cứu Chuộc nhân loại và ban cho Ngài Danh Giêsu; xin ban ơn để nhờ sự tốt lành của Ngài, khi chúng con tôn vinh Danh Thánh Ngài trên trái đất thì cũng được thưởng thức Nhan Ngài trên Thiên Ðàng. Nhờ Chúa Kitô Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ac 4:8–12

Thánh Vịnh: Ps 106(105):47; Is 63:16

Alleluia.–Ps 145(144):21

Lời nguyện trước Phúc Âm: Ps 80(79):20; Sg 2:14; 1:2

Phúc Âm: Lk 2:21

Dâng Lễ: Ps 86(85):12, 5

Bí Mật: Lạy Chúa giàu lòng thương xót, ước gì nhờ ơn phúc Ngài mọi loài thụ tạo được sống, xin thánh hóa của lễ hy sinh mà chúng con dâng lên để Vinh Danh Con Cha, là Chúa Giêsu kitô Chúa chúng con, để nó trở nên vinh dự làm hài lòng Ðấng tối cao và là sự trợ giúp cho ơn cứu độ của chúng con. Nhờ cũng một Chúa Kitô Chúa chúng con.

Hiệp Lễ: Ps 86(85):9–10

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, Ngài đã sáng tạo và cứu chuộc chúng con; xin rộng lòng đoái nghe lời con cầu nguyện, nhờ lòng thương xót và với lòng nhân hậu đoái thương, đón nhận của lễ hy sinh của Nạn Nhân cứu chuộc chúng co,n dâng lên Ðấng Toàn Năng cho vinh quang của Danh Con Ngài, là Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con, để nhờ quyền năng và ơn sủng trên chúng con, chúng con được vui mừng vì thấy tên của chúng con được viết trên trời, dưới Danh Chúa Giêsu vinh quang, trong sách tiền định đời đời. Nhờ cũng một Chúa Kitô Chúa chúng ta.

 

CHÚA NHẬT BÁT NHẬT LỄ GIÁNG SINH

Ðầu Lễ: Ws 18:14–15; Ps 93(92):1

Góp nhặt: Lạy Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin hướng dẫn những hành động của chúng con thể theo sự ý muốn tốt lành của Chúa ước gì chúng con đáng được đầy dẫy những công trình trong danh Con yêu dấu của Ngài. Ai ở với Ngài thì sống và hiển trị.

Thánh Thư: Ga 4:1–7

Thánh Vịnh: Ps 45(44):3, 2

Alleluia: Ps 93(92):1

Phúc Âm: Mt 2:19–23

Dâng Lễ: Ps 93(92):1–2

Bí Mật: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con nguyện xin Chúa hãy ban ơn để những món quà giờ đây dâng lên dưới mắt Chúa có thể chiến thắng cho chúng con ơn sủng của việc sùng kính chân thành và phần thưởng hạnh phúc đời đời. Nhờ Chúa chúng ta. Hiệp Lễ: Mt 2:20

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, nhờ nhân đức của mầu nhiệm này, ước gì tôi lỗi chúng con được chuộc và ước muốn chính trực của chúng con được hoàn thành. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 5 tháng 1 năm 1947

Thiên Thần Azariah nói:

“Thánh Lễ hôm nay – Chúa Nhật mừng Danh Thánh Chúa Giêsu và đêm Vọng lễ Hiển Linh – là bài thơ vâng lời của nhân đức tuyệt diệu này, nhân đức theo sau ba nhân đức đối thần, phải được yêu mến và tuân theo để được hoàn thiện, trái ngược với thực tế nó lại bị bỏ qua hay được quan sát một cách nghèo nàn và ngay cả yêu mến ít hơn những nhân đức khác. Và nó cũng là viên đá góc của tính chất Tự Hữu và việc sáng tạo, và là một viên đá góc không thể thiếu được để nâng đỡ công trình xây dựng lớn của việc thánh hóa. Chúng ta hãy cùng suy gẫm, linh hồn của ta, và con sẽ thấy rằng, nơi nào tìm được nhân đức vâng lời, là một điều tốt.

“Vâng lời trong tính chất Tự Bản Thân Mà Có (Uncreated): Verbum vâng theo những ước muốn Chúa Cha. Luôn luôn. Ngài không bao giờ từ chối làm Ðấng mà qua đó Lời Cha được hoàn tất. Những hành động vâng lời hoàn hảo của Ngôi Lời được biết. Chúng cho các con từ những lời vĩ đại đầu tiên của sách Sáng Thế Ký: ‘Chúa phán: “Hãy có ánh sáng.”’ Và tức khắc đã có như Lời biểu thị mệnh lệnh mà Cha đã thai nghén trong lòng, và đã có ánh sáng. Ðó là ánh sáng, và Ngôi Lời đã mặc Xác Phàm giữa loài người, nhiều lần tự xưng Mình là ‘Ánh Sáng,’ và Ngài được gọi là Ánh Sáng bởi miệng được linh ứng của Thánh Gioan Tông Ðồ: ‘Từ thuở ban đầu đã có Ngôi Lời, và Lời ở với Chúa Cha, và Ngôi Lời là Chúa.  Ngài ở với Chúa từ thuở ban đầu. Mọi sự được làm qua Ngài, và không có Ngài không có tạo vật nào được tạo thành. Trong Ngài là Sự Sống, và Sự Sống là Ánh Sáng của loài người. Và Ánh Sáng chiếu soi trong tăm tối, nhưng bóng tối không biết tới (grasp) ánh sáng. Có một người được Chúa gởi đến. Tên của ông là Gioan. Ông đến như nhân chứng, để làm chứng cho ánh sáng, để mọi người nhờ ông mà được tin. Ông không phải là Ánh Sáng, nhưng ông đến để làm chứng cho Ánh Sáng, Ánh Sáng thật chiếu soi mọi người đến trong thế giới này.’

 

“Trang thiên thần này của người thiên thần (thánh Gioan) đã biết Chúa không chỉ Thiên Chúa làm Người, Ðấng Cứu Thế và Thầy, nhưng một Thiên Chúa, Ðấng Không được biết tới, và đã hiểu được tính tự nhiên của Ngài - thật là một bài ca, bài ca về sự thật về Tính Tự Nhiên của Ngôi Lời, và chắp cánh cho linh hồn của những ai có thể nghe nó, đôi cánh để tiến đến việc suy gẫm Ngôi Lời Ðấng làm người để cho con người Sự Sống và Ánh Sáng.

 

“Ngôi Lời muốn gọi Ánh Sáng’ là đặc tính của Ngài. Ngài gần như rửa tội cho Mình với tên này, điều này được Ngài nói trong hành động vâng lời đầu tiên đối với Chúa Cha: ‘Hãy có Ánh Sáng!’

“Ngôi Lời luôn luôn vâng lời. Chúa Cha nói với Ngài, ‘Con sẽ làm Người, vì chỉ có một mình Con mới có thể giảng dạy Người Ta.’ Ngôi Lời nói, ‘Con sẽ làm Người. Xin cho ý Cha được nên trọn.’ Chúa Cha nói, ‘Con sẽ chết, vì chỉ có sự Hy Sinh của con mới có thể cứu cuộc Con Người.’ Ngôi Lời nói, ‘Con sẽ chết. Xin cho ý Cha được nên trọn.’ Chúa Cha nói, ‘Và con sẽ chết trên Thánh Giá, vì để cứu chuộc thế giới sự hy sinh đời sống của con giữa những đau đớn của sự chết vì bệnh hoạn không đủ cho Ta.’ Ngôi Lời nói, ‘Và con sẽ chết trên Thánh Giá. Xin cho ý Cha được nên trọn.’

“Nhiều thế kỷ trôi qua, khi thời gian đến Ngôi Lời nhập thể trong Cung Lòng Trinh Nữ và được sinh ra giống như mọi người được sinh ra bởi con người - nhỏ bé, yếu đuối, không thể nói và đi, Ngài đã vâng lời Cha trong việc này nữa, Ðấng muốn Ngài là đối tượng của những quy luật thông thường để gìn giữ Ngài khỏi cạm bẩy của Satan và loài người, hung hãn mong đợi và trông chờ Ðấng Messiah đáng sợ, và tính trước tương lai với sự phản đối của những người từ chối Bản Tính Loài Người Thật của Con Thiên Chúa.

“Ngài lớn lên trong khôn ngoan và ơn sủng, vâng lời. Ngài trở nên một người đàn ông và làm việc, vâng lời- Chúa Cha và những người bà con của Ngài. Khi đến tuổi ba mươi, Ngài trở nên Thầy dạy loài người, vâng lời. Sau ba năm và ba tháng, và khi thời gian đến để chết – và bằng cái chết trên Thánh Giá – Ngài vâng lời, lập lại, ‘Xin cho ý Cha được nên trọn.’

“Và vâng lời bao lâu sự vâng lời chỉ ở trong tư tưởng thì còn dễ. Ðể nói, ‘Con sẽ làm…,’ và để trả lời, ‘Con sẽ làm,’ khi có những năm phía trước giữa mệnh lệnh và việc xử lý – trong trường hợp của Chúa Kitô, trong nhiều thế kỷ - vẫn còn dễ. Nhưng để lập lại câu, ‘Xin cho ý Cha được nên trọn’ khi Nạn Nhân đang đối diện với những dụng cụ của cuộc Thương Khó và đến giờ ôm lấy chúng để hoàn thành ý Chúa thì khó khăn hơn nhiều. Mọi thứ tràn đầy con người thụ tạo với sự mâu thuẫn – sự đau đớn, sự xúc phạm, cái chết. Trong trường hợp của Chúa Kitô, sức nặng của tội lỗi loài người cũng vậy, đã đầy trên Ngài, Ðấng Cứu Thế đi đến gần sự Cứu Chuộc. Nhưng Chúa Giêsu đã vâng lời, Ngài nói, ‘Xin cho ý Cha được nên trọn,’ và chết trên Thánh Giá sau khi đau khổ và làm tròn. Ðây là sự vâng lời trong bản chất Tự Bản Thân Mà Có (uncreated).

“Trong việc tạo dựng. Những phần tử, lộn xộn trong sự hỗn mang, vâng theo trật tự của chúng. Ở đây nhắc lại lời của sách Sáng Thế Ký, để đừng nói là nữ ngôn sứ đã nghe không tốt: ‘Chúa dựng nên trời và đất, trái đất không có hình dạng và trống không, và bóng tối bao phủ bề mặt hố thẳm, Thần Khí Chúa bay là là trên mặc nước, và Chúa phán, “Hãy có Ánh Sáng.” Bấy giờ không khí, nước, lửa và ánh sáng được dựng nên, nhưng chúng chưa được phân chia và sắp đặt theo thứ tự, theo Quy Luật Ngài đã cho chúng, và chúng vâng lờiđã vâng lời trong hàng ngàn năm, làm ra ngày và đêm, biển và đất liền - và lửa, làm việc, trong những mạnh trái đất, để chuẩn bị khoáng chất mà con người cần đến.

“Vâng lời trong việc sáng tạo. Thiên Chúa, sau khi dựng nên thiên đàng – nghĩa là, các tầng khí quyển - rải vào trong đó những vì sao, ra lệnh cho chúng phải tuân theo một quy luật nhất định bất di bất dịch, và những vì sao đã vâng lời. Thiên Chúa, sau khi đã dựng nên trái đất - nghĩa là, sau khi làm ra những quy luật vật chất và trật tự, trước tiên chúng phân tán và lộn xộn giữa với đất và nước – sáng tạo cây cối và thú vật trên Trái Ðất và nước và ra lệnh cho chúng sinh hoa quả và sinh sôi, và thú vật và cây cối đã vâng lời.

 

“Rồi đến con người, thụ tạo – vua của thụ tạo, và Chúa cho con người mệnh lệnh vâng lời. Và sự vâng lời của con người phải duy trì trái đất trong trạng thái của một Ðịa Ðàng trong đó sự chết, đói khát, chiến tranh, bất hạnh, đau ốm, và mệt mỏi không được biết đến - một sự vui sướng ở lại của bình an và tình yêu trong mối quan hệ với Chúa phải có trong đời sống con người cho đến khi họ được chuyển đến nơi cư ngụ trên thiên đàng, con đường cho Mẹ Maria Rất Thánh, đấng không chết, nhưng ngủ trong Chúa và thức dậy trong Lòng Ngài, tuyệt vời và vinh quang, với tinh thần hoàn hảo và thân xác không tì vết.

“Và Satan không muốn niềm vui này của loài người, niềm vui chỉ bên dưới thiên thần một chút, để bổ khuyết cho sự khác biệt giữa thiên thần và con người, niềm vui có con cái không nhục dục, luôn luôn đau, và không đau, hoa quả của nhục dục. Và con người đứng thứ hai sau Lucifer về ước muốn và bất tuân, mang đến trên họ và hậu duệ mọi hậu quả của sự bất tuân, không bao giờ tốt và luôn luôn tạo nên sự suy đồi.

“Từ đó, vì tinh thần con người ô nhiễm bởi sự bất tuân, tính chất của Satan, chỉ có những người yêu mến Chúa mới có thể vâng lời và, trên nền tảng này, tinh thần vâng lời, thánh hóa họ.

“Vâng lời là nhân đức có vẻ như thấp kém hơn ba nhân đức đối thần, vì nó không được nêu lên giữa bốn nhân đức chủ yếu [khôn ngoan, công chính, sức mạnh, tiết độ], nhưng thật ra nó lại hiện diện trong tất cả những nhân đức đó. Vâng lời giống như sự hổ trợ trên đó những nhân đức khác nghĩ ngơi để lớn lên.

 

“Hãy suy niệm. Làm sao các con có được đức tin? Nhờ vâng lời Chúa, Ðấng nói với các con hãy tin và tuyên xưng rằng các con tin vào sự thật và những mầu nhiệm của Ngài, và khi vâng lời những gì mà Hội Thánh nói với các con: Tiếng Nói của các ngôn sứ của Chúa. Làm sao các con có lòng trông cậy? Ở đây cũng vậy, nhờ vâng lời Chúa, Ðấng truyền nhân đức này trong các con, nói với các con rằng các con phải trông cậy vào Ngài, Ðấng sẽ ban cho các con sự trợ giúp và lòng thương xót để đi đến Sự Sống vĩnh cửu và chiếm hữu nó. Làm sao các con có được đức ái? Nhờ vâng lời giáo huấn về tình yêu mến Chúa và tình yêu đối với người lân cận.

“Làm sao các con có được ơn Khôn Ngoan? Nhờ duy trì việc vâng lời những giáo huấn của Chúa và những lời cố vấn của Ngài, với dự định hướng dẫn mọi hành động của con người cho đúng đắn và thích hợp đến cùng.

“Và Công chính thì sao? Nhờ vâng theo Lề Luật của đạo đức siêu nhiên, vốn dạy cho các con đừng làm cho người khác những gì các con không muốn người ta làm cho mình.

“Và Sức Mạnh thì sao? Nhờ vâng lời Chúa cách anh hùng, Ðấng các con biết rằng lớn lao tất cả mọi sự và Ðấng mà các con phải ước muốn đau khổ trong mọi sự để giữ lòng tin của các con nơi Ngài và chiếm hữu Ngài để được sống đời đời; nhờ việc anh hùng vâng lời những lời hứa trong lòng các con: ‘Ta sẽ ở với các con trong những giờ thư thách.’ Vì đây là những gì mà tất cả những lời Sự Thật hứa mà chúng ta phải nắm trong tinh thần mình. Hành động không sợ hãi. Chúa ở với những ai vâng theo Thánh Ý Ngài.

Những kẻ tra tấn hành hạ vẫn ở bên dưới. Ôi những người vâng lời Chúa, đời sống của họ ở bên trên mà chúng không với tới được. Và một ngày sẽ tới khi chúng thấy con một lần nữa và kinh ngạc khi quan sát con giữa những người được chúc phúc.

“Và làm sao có được sự Tiết Ðộ? Cũng nhờ vâng theo những gì Chúa ngăn cấm và những giới hạn đặt ra vì ơn cứu độ cho các con để xử dụng những sự tạm thời mà không gặp nguy hiểm.

“Các con thấy rằng Vâng Lời, một nhân đức thinh lặng, là một nhân đức trong mọi nhân đức. Trong tất cả.

“Cho đến bây giờ chúng ta đã thốt lên lời ngợi khen nhân đức vâng lời, nào chúng ta hãy suy niệm Thánh Lễ kính Danh Cực Thánh của Chúa Giêsu.

“Chúa Giêsu cũng vâng lời khi chấp nhận Tên mà Chúa Cha muốn Ngài mang. Ðể con người đừng nói rằng, ‘Dĩ nhiên Ngài lấy Tên đó vì Ngài là Ðấng Cứu Thế!’ Họ có thể nói như sau, ‘Các tiên tri  đã gọi Ngài là Ðấng Cứu Thế.’ Con người luôn luôn muốn giảm thiểu đi sự anh hùng của các Thánh cũng như Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa và Mẹ Maria.

“Có nhiều tên trong ngôn ngữ Do Thái có thể dùng để biểu thị ai là con của Mẹ Maria. Ngài có thể tên Elisha, Joab, Jonathan, Malachi, Matthias hay Mattathias, Zacchaeus hay Zebedee, Nathaniel hay Uriah, hay Joachim, vì Chúa đã dâng lên những lời này – trên Thánh Giá, trên thế giới, và trên mọi loài thụ tạo. Và có những tên được dùng bởi những Tiên Tri, dưới sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, để chỉ thị Ngôi Lời Nhập Thể. Vì thế, không nên nói rằng Ngài phải lấy Tên đó. Nhưng Ngài đã lấy vì Cha Ngài muốn như vậy. Và Mẹ Maria và Thánh Giuse, những nhân vật vâng lời anh hùng khác, đã đặt cho Con Trẻ vì ‘thiên thần đã đặt cho Ngài trước khi Ngài được thụ thai trong lòng Mẹ.’

 

“Ta đã giải thích cho con chữ ‘Giêsu’ có nghĩa là gì, với một lời giải thích rộng lớn hơn lời giải thích thông thường được cung cấp bởi những học giả. Nhưng bây giờ sức mạnh và sự công chính của Danh đó có thể liên kết với kiến thức của những nhân đức chứa đựng trong đó. Ðức vâng lời, được các bạn tín hữu lấy đó như những sự việc lớn và nhỏ, và ngay cả lấy Danh đó để được sinh ra vĩnh cửu như Người-Chúa. Trước Danh đó, mọi đầu gối phải quỳ gối trên Trái Ðất, trên Thiên Ðàng, và trong Hỏa Ngục, và mọi miệng lưỡi phải tuyên xưng rằng Chúa Giêsu Kitô là Chúa trong vinh quang của Thiên Chúa Cha. Danh đó, đáng khâm phục hơn mọi người được sinh ra bởi thụ tạo. Danh đó, làm phép lạ và giải phóng khỏi ma quỷ khi được nói đến, vì nó là danh Uy Quyền của Ðấng Tối Cao. Con có nhiều cơ hội để nghiệm thấy sự thật và đo lường được quyền năng tuyệt đối, và mở rộng nó như nó là, và những công việc phép lạ khi nó nó ở giữa các con.

“Ta nói danh ‘Giêsu’ đã được thốt lên trong kinh nguyện và lời khẩn cầu mà Chúa Cha Trên Thiên Ðàng không bao giờ từ chối. Gọi tên Chúa ‘Giêsu’ là để vượt thắng những quyền lực đối nghịch, bất kỳ chúng là gì. Satan và bè lũ tối tăm của hắn không thể giữ được con mồi nếu anh ta hay ai đó thay mặt cho anh ta - kêu lên tên ‘Giêsu.’

“Chúng ta hãy ca ngợi Danh Ngài, con và ta, và ngợi khen Chúa Giêsu vì Ngài đã nói và muốn làm vua trong mọi nhà để củng cố hòa bình và niềm vui, trật tự và tình yêu nơi Lucifer đã gây nên sự xáo trộn. Hoàng Tử của các Tông Ðồ, khi biểu hiện một tông đồ thật và thầy bởi phép rửa ngày lễ ngũ tuần nói rằng: ‘Xin cho mọi người trong các con và mọi người dân Do Thái được biết nhờ danh Chúa Giêsu Kitô người Nazareth…, nhờ hiệu lực của Danh này, anh ta được lành mạnh trước mặc các con…Không có ơn cứu độ nào khác. Và không có Danh nào khác dưới gầm Trời… nhờ hiệu quả của Danh đó mà chúng ta được cứu.’

“Danh của Ðấng Vâng Lời cho đến chết, và chết trên Thánh Giá, là danh luôn luôn chiến thắng trên mọi sự. Hôm nay chúng ta đã thấy như thế, nhờ hiệu quả của Danh này và lòng yêu mến Chúa Giêsu, người mà chúng ta biết được lành mạnh trong cái nhìn của những người trước đây biết rằng anh ta đau ốm. Anh ta đã được tự do. Ước gì Danh Chúa Kitô kiềm giữ sự trở lại của Ma Quỷ - kẻ ghét những ai muốn sống trong Lề Luật Chúa –  xa cách khỏi anh ta.

 

“Hắn thù ghét. Như hắn thù ghét Mẹ Maria và Thánh Giuse, kích động mọi sự có thể làm hại các ngài và gây đau khổ cho các ngài bởi vì các Ngài vâng lời Chúa. Hắn thù ghét. Như thù ghét Ba Ðấng Khôn Ngoan, đến điểm cố gắng làm cho những món quà của các ngài gây thiệt hại cho Hài nhi và cho các ngài, những người vua Herod cố tìm cho được, thất vọng và giận dữ vì sự lẫn tránh của các ông. Họ cũng ở trong số những kẻ vâng lời. Họ vâng theo tiếng nói từ trời. Luôn luôn. Cả hai lần khi những tiếng nói này nói với họ, ‘Hãy đi thờ lạy vị Vua mới sinh ra của người Do Thái,’ và khi lời ấy nói, ‘Ðừng trở lại vời vua Herod.’ Họ vâng lời và xứng đáng được quỳ gối trước hoa quả đầu mùa của tất cả mọi người, trước Ðức Kitô, trước Con Thiên Chúa và Mẹ Maria – là chính Chúa Giêsu.

“Ðời sống của Chúa Kitô, và của những người bà con và bạn hữu của Chúa Kitô, là trọn vẹn sự vâng lời. Sự Vâng Lời mở đường cho Chúa Kitô, và Ngài đi qua đó, với Mẹ Ngài và Thánh Giuse, từ những khoảng khắc đầu tiên của cuộc đời trên trần thế của Ngài. Thật vậy, những ai bởi ý Chúa, đại diện cho Chúa ở với Ngài và ở cạnh bên Ngài mang Ngài như Ðứa Trẻ không ai giúp đỡ trên con đường đó - người được cho là Cha và người Mẹ Trinh Nữ. Và nếu người Mẹ biết rằng, qua Ơn Sủng mà Mẹ tràn đầy, Ðứa Trẻ không cần được dạy dỗ về đường lối Công Chính, Thánh Giuse đã không biết rằng mọi mầu nhiệm mà Mẹ Maria chất chứa trong lòng Mẹ - nhắc lại ở đây lời giải thích nhận được trong sách về Thời Thơ Ấu của Chúa Giêsu – như người công chính, muốn dạy cho Con Trẻ, từ ý niệm mơ hồ của trí tuệ, rằng mệnh lệnh của Chúa phải được vâng theo, ngay cả nếu những mệnh lệnh là sự lưu đày, nghèo túng, và đau khổ. Và Mẹ Maria, người Vợ khiêm nhường và khôn ngoan, người thứ hai sau người chồng, trở nên giống như Ngài trong quan hệ với Con Trẻ, để ngăn ngừa Satan, phải được đối xử giống như mọi đứa con trai nhỏ của loài người.

“Hiệu quả thật sâu sắc trong những lời này, được nói ra sau những gì liên quan tới sự vâng lời trong tên được đặt cho Con Trẻ! ‘Và Thánh Giuse, thức dậy vào ban đêm, mang Con Trẻ và Mẹ Người trốn sang Ai Cập, nơi ngài lưu lại…’ Và nơi những chỗ khác: ‘Và ngài chổi dậy, mang con trẻ và Mẹ Người trở về đất Israel… và, được báo trước trong một giấc mơ, ngài rút về Galilee…

 

“Thúc giục, hoàn toàn vâng lời, đến điểm không đáp lại một lời tranh luận và ngay cả chờ cho đến sáng để thực hiện. Và đây không phải là lần đầu tiên, khi một giờ trì hoãn có thể mang ý nghĩa là ‘cái chết’ cho Con Trẻ, nhưng cũng lần thứ hai, khi cuộc hành trình ít khẩn cấp hơn, khi, thật ra, rời khỏi một thành phố hiếu khách nghĩa là mất khách hàng một lần nữa và vì thế, việc ngài đi đến và tối thiểu là những gì mà với công việc ngài lại được phục hồi một lần nữa. Thánh Giuse không biết rằng Ngài tìm được những gì khi trở về quê hương của Ngài. Nhưng Ngài khởi hành là vì Chúa muốn như vậy, và ngài đã đi đến nơi Chúa muốn.

 

“Thánh Giuse đã nghi ngờ chỉ một lần, và liên quan tới một thụ tạo. Không bao giờ với Chúa. Bây giờ được tăng trưởng trong nhân đức vì ở gần Mẹ Maria, Ngài đã không nghi ngờ - thật vậy, không nghi ngời ngay cả nơi những thụ tạo. Ngài chấp nhận mọi sự. Và Ngài tự nói, ‘Tôi tin vào Ðấng Tối Cao. Ngài biết lòng người và sẽ cứu tôi khỏi những cạm bẩy của người gian dối và độc ác.’ Ngài không nghi ngời và đã không nghi ngời tiếng nói thiên đàng. Và ngài ra đi.

“Bắt chước sự vâng lời của người được chọn và Người Yêu Dấu mà ánh sáng xuất hiện từ hai Thánh Lễ hôm nay và ngày mai. Ai có thể vâng lời sẽ hiển trị. Vì nếu bác ái là Chúa, thì vâng lời là dấu hiệu của người Con Chúa.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

CHÚA NHẬT LỄ THÁNH GIA

CHỦ NHẬT BÁT NHẬT LỄ HIỂN LINH

Ðầu Lễ: Pr 23:24, 25; Ps 84(83):2–3

Góp nhặt: Lạy Chúa Giêsu Kitô, khi là đối tượng của Mẹ Maria và thánh Giuse, Ngài đã thánh hóa đời sống gia đình với những nhân đức không diễn tả được; xin ban ơn để nhờ sự trợ giúp của chúng chúng con được giảng dạy bởi gương mẫu của Thánh Gia và được thông phần trong hạnh phúc vĩnh cửu. Ngài là Thiên Chúa hằng sống hằng trị.

Thánh Thư: C1 3:12–17

Thánh Vịnh: Ps 27(26):4; 84(83):5

Alleluia: Is 45:15

Phúc Âm: Lk 2:42–52

Dâng Lễ: Lk 2:22

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa của lễ hy sinh giao hòa, chúng con khiêm tốn nài xin Chúa nhờ lời cầu bầu của Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, và Thánh Giuse, Chúa sẽ cũng cố gia đình chúng con vững chắc trong bình an và ơn sủng Ngài. Nhờ cũng một Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Lk 2:51

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, xin làm cho chúng con những kẻ được Chúa bồi dưỡng bởi những bí tích bởi trời tiếp tục noi theo gương mẫu Thánh Gia; để trong giờ chết Vinh quang của Ðức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa và Thánh Giuse sẽ đến với chúng con và chúng con có thể xứng đáng được Ngài đón nhận vào nơi cư ngụ đời đời. Ngài là Thiên Chúa hằng sống hằng trị.

CHÚA NHẬT THỨ NHẤT SAU LỄ HIỂN LINH

Ðầu Lễ: Trên ngai cao sang tôi thấy một Người ngồi, Ðấng mà muôn thiên thần thờ lạy ca hát với nhau: Hãy Nhìn Ngắm Ngài tên của những ai thống trị mãi mãi. (Ps 100 (99) :1)

Góp nhặt: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa, sự Tốt Lành trên Thiên Ðàng, xin lắng nghe lời nguyện của những người van xin Ngài; và ban ơn để họ có thể nhận thức những gì là bổn phận và có được sức mạnh để thi hành chúng. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Rm 12:1–5

Thánh Vịnh: Ps 72(71):18, 3

Alleluia: Ps 100(99):l

Dâng Lễ: Ps 100(99):l, 2

Bí Mật: May the sacrifice which is offered to You, Lord, ever give us life and protect us. Nhờ Chúa chúng ta. .

Hiệp Lễ: Lk 2:48, 49

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con khiêm tốn nài xin Chúa ban ơn cho những ai mà Ngài đã bồi dưỡng bởi Bí Tích của Ngài, để họ phục vụ Chúa cách xứng đáng bằng đời sống làm vui lòng Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 7 tháng 1 năm 1947

Tôi đang sống trong niềm vui của những ngày đầu năm. Thật vui! Bao nhiêu bài học thân mật từ Chúa Giêsu trong những đêm dài của sự yếu đuối! Thật là một tình yêu! Từ đêm ngày 2-3 tháng 1 Ngài đã lấy khỏi tôi những đau đớn trong bao tử không sinh ích lợi gì, và rồi… Sáng nay thì ngụ ngôn ngọt ngào về hai ngọn đèn. Nhưng nếu Ngài không ra lệnh tôi viết xuống, tôi sẽ không viết. Bây giờ Ngài cho tôi biết nhiều bí mật, những bài học tế nhị nhất, nhưng nói với tôi rằng nó không có ích khi viết lại. Và tôi vâng lời.

 

Thiên Thần Azariah nói:

“Cũng vậy hôm nay Hai Thánh Lễ phải được suy niệm, và ta sẽ làm với ước muốn để cho con tự do để làm những gì Chúa đã nói với con.

“Lời nguyện mở đầu của hai Thánh Lễ hát mừng hai bản tính tự nhiên của Chúa Giêsu Cực Thánh. Trong Lễ Thánh Gia, Ðấng Cứu Chuộc Nhân Loại xuất hiện cho chúng ta qua những lời ‘Hãy để cha của những người công chính được hân hoan trong hạnh phúc… Ước gì người sinh ra con được mừng vui.’ Nếu Ðấng Cứu Chuộc là ‘công chính,’ đó là dấu hiệu Ngài là một người. Vì con người, chỉ có con người, với tính tự nhiên của họ, là phần hạ đối nghịch với phần cao hơn, ở trong vị trí, với ý chí tự di, là hay không là, trở nên hay không trở nên ‘công chính.’

“Chúa, hoàn hảo, không thể là người bất chính. Chúng ta thiên thần không có trọng lượng của thân xác và sự kích thích phạm tội; chúng ta chỉ luôn gìn giữ và canh chừng, rồi thì khiêm nhường, vâng lời, và bác ái trong tinh thần, phục vụ Chúa Tối Cao, Ðấng Dựng nên chúng ta, với sự hoàn hảo. Các con là người, mặc khác, có sự đau đớn và có thể được vinh quang là sự công chính – nghĩa là, chiến đấu chống lại những kích thích của xác thịt, chống lại cám dỗ và nhục dục đủ loại. Cuộc chiến chống lại những gì xấu xa hình thành sự công chính của các con. Những ai làm việc với công lý bằng cách chiến thắng những tiếng nói cám dỗ và khuynh hướng của con người thụ tạo thì, do đó, được gọi là người công chính.’ Và như thế con người có thể nên công chính.

 

“Như vậy, Chúa Giêsu là người công chính, Chúa Giêsu là người thật, chính xác như vậy, nếu Ngài được sinh ra bởi một người đàn bà, Ngài là con người thật. Vì những gì thuộc về tinh thần không cần cung lòng để lấy làm nơi hiện diện.

“Chúng ta là thiên thần tỏ mình ra là hiện thân của Chúa cho chúng ta để làm cho chúng ta nhận thức được sự chậm chạp của cảm giác của con người, khi cần phải làm như vậy, nhưng con thấy rằng thường thường không phải là con mắt được đặt ở trên đầu để chúng ta thể hiện về mình, nhưng về cái nhìn thiêng liêng, và chúng ta nói để tinh thần của các con nghe, và cả hai cái nghe và nhìn, thưởng thức với sự sống động mà con mắt và đôi tai vật chất không nghiệm thấy được, và hơn nữa, trong khi tinh thần thấy và nghe, nó cũng vui mừng với sự bình an chúng ta mang nơi mình. Các Thánh mà Chúa gởi đến trong những lúc chính đáng cũng làm những điều đó đã tỏ mình ra như vậy. Luôn luôn là cho những người cần thiết và xứng đáng với những điều đó. Nhưng các ngài làm như vậy mà không cần được tái sinh từ cung lòng để hình thành nên các ngài và xuất hiện.

“Trái lại, Chúa Giêsu là con người thật, đã được sinh ra từ cung lòng giống như mọi người được sinh ra bởi con người khác và trở nên công chính nhờ ý muốn phục vụ Chúa Tối Cao, như là sự công chính mà mọi người làm.

“Nó không lệ thuộc vào cuộc chiến với lý thuyết phản nghịch về Ðấng Cứu Thế phản ứng với những cám dỗ và với những gì xung quanh Nhân Tính của Ngài. Ta sẽ không chỉ tuyên bố rằng những người dị giáo sai lầm khi từ chối Chúa Kitô là Con người thật và khả năng nhận thức mà cảm giác con người, giống như những người qua một sự hiểu lầm đã sùng kính Chúa Kitô và làm cho Ngài là Người trong đó sự Thánh Thiện tuyệt đối của Chúa sản sinh ra thể lý, đạo đức và tinh thần nhạy cảm đối với mọi biến cố.

 

“Nhưng Ngài sẽ Tự Mình, nếu Ngài muốn, nói về điều này. Ðủ để cho con hiểu được rằng lời của lời nguyện đầu lễ là một sự khẳng định về Nhân Tính thật của Ngài, cũng như những gì mà lời nguyện đầu lễ của Thánh Lễ Bát Nhật Lễ Hiển Linh là sự khẳng định về Thiên Tính của Người sinh ra bởi Mẹ Maria. ‘Trên ngai cao siêu Tôi thấy một người ngồi, được vô số thiên thần ca vịnh rằng, ‘Ðây là Ðấng cai trị đời đời.’ Ngoại trừ Chúa, không ai có thể tồn tại trên ngai trên thiên đàng và được các thiên thần thờ lạy, mà là người. Và ai cai trị đời đời và trong Thiên Tính và Nhân Tính, ngoại trừ Chúa Giêsu Kitô, Ðấng Cứu Thế ra?

 

“Vậy, hai bản tính của Ðấng Messiah được củng cố, chính là Chúa Kitô Ðấng Cứu Thế, vì Ngài đã làm người để cứu chúng ta, và ai đã yêu thương các con đến nỗi chết, và chết trên thánh giá, cho con Máu người như lavacre và Thịt người như của ăn, cho con sự Khôn Ngoan bằng chính lời Ngài, và ơn cứu độ qua quyền năng vô biên của tình yêu người.

“Tất cả tình yêu phải được ban cho những ai yêu trọn vẹn. Những ai không xứng đáng không có tình yêu. Những ai không có tình yêu không thuộc về Chúa và Chúa sẽ không đáp trả.

 

“Lòng biết ơn dẫn đến tình yêu không chỉ vì người ân nhân, nhưng cũng là tất cả những hình thức của người ân nhân. Giữa con người, có lẽ không có khuynh hướng lấy những thói quen và tư tưởng của người mà, hay dường như là ân nhân của một cá nhân hay một nhóm người sao? Vâng, các con hành động như vậy. Và các con không nên làm như vậy, vậy, hãy cố gắng cẩn thận hơn khi rút ra những gì nơi ân nhân đích thực của các con, chính là Chúa Giêsu. Bởi thế, hãy mặc cho mình, như người tông đồ nói, với những gì được mặc cho Ngôi Lời Cực Thánh, đấng đã chọn các con làm môn đệ của Ngài. Hãy nên thánh. Yêu như được chính Chúa yêu, yêu Chúa qua người anh em, sở hữu lòng thương xót, nhân từ, khiêm nhường, hiền lành và kiên nhẫn, nhường nhịn lẫn nhau và tha thứ, luôn luôn xem rằng không có ai có thể tự gọi mình là người hoàn hảo đến nỗi anh ta có thể tự nói rằng, ‘Tôi không tha vì tôi không cần phải tha.’

“Chúa Giêsu hoàn toàn không tì vết và đã tha thứ cho mọi người. Chúa  hoàn hảo, và Ngài vẫn tha thứ những ai xin ơn tha thứ. Ðừng ước muốn được hơn Ðấng Cứu Thế và Chúa.

“Bác ái là mối dây hoàn thiện và dấu ấn (seal) trên mọi loài thụ tạo. Nếu thiếu bác ái, thụ tạo không được đóng ấn để mở cửa Thiên Ðàng cho anh ta. Tau là dấu hiện của Ðấng Cứu Thế; bác ái là dấu hiệu của các thánh. Con là thành viên của Nhiệm Thể phải yêu như Ðầu của Thân Thể yêu. Nếu các con không yêu thương, các con không còn ở trong Thân Thể và chết giống như những miếng thịt bị tách rời khỏi những gì nuôi dưỡng anh ta và rơi vào sự hao mòn và thối hoại, với sự phiền hà và đau đớn, vì những ai tự tách ra khỏi Chúa Kitô thật là từ tách mình ra khỏi sự bình an của Chúa Kitô.

“Chúa Kitô đích thực không phải là hình ảnh lý tưởng và sự lý tưởng hóa dần dà chiếm chỗ của Chúa Kitô đích thật qua quá nhiều lương tâm mà, từ cá nhân hay chọn lọc, đã tự hình thành lấy, thể theo những gì làm vui lòng họ, một Chúa Kitô giả không là gì nhưng là phản ảnh của tư tưởng của chính họ, ít nhiều bị đánh mất dần sự thật. Chúa Kitô thật là người hiện ra sống động trong Kinh Thánh, một sự từ bỏ nhịn nhục, tốt lành, vị tha, khiêm tốn, dũng cảm, không ích kỷ, một anh hùng vĩ đại trong yêu thương và đau khổ, đấng sẽ hoàn thành một hành động trước khi nói với những người khác, ‘Hãy làm việc này,’ và tuyên bố rõ ràng rằng , ‘Hãy làm những gì Ta làm,’ ‘Hãy nên hoàn thiện,’ ‘Ðừng tham lam,’ ‘Ðừng lo cho mạng sống mình.’

“Ðó là Chúa Kitô đích thật. Chúa Kitô nghèo nàn, Chúa Kitô hiền lành, Chúa Kitô khiêm nhường, Chúa Kitô kiên nhẫn, Chúa Kitô không mệt mỏi, Chúa Kitô sẵn sàng, Chúa Kitô vâng lời, Chúa Kitô Tử Ðạo. Chúa Kitô yêu thương. Không, thật vậy, Chúa Kitô bị thù ghét hay chủ nghĩa thẩm mỹ (aestheticism) hay ngay cả chủ nghĩa quietism tỉa đi mọi cành khỏe mạnh của những gì là Ngài qua những hoạt động thiêng liêng, tổ chức vật chất, và việc tự hành xác, để không phải nói rằng, ‘Ngài thật là vĩ đại. Ngài đã anh hùng ghê gớm. Ngài là một vị Thầy mạnh mẽ và Gương Mẫu. Và chúng ta phải bắt chước Ngài.’

“Ngài không phải là Chúa Kitô bị giảm thiểu cho vẻ đẹp thẩm mỹ, hành động thi vị, và tình tiết trong hồi kịch điềm tĩnh nằm bên ngoài mọi đấu tranh. Ngài là Ðấng mạnh mẽ hoạt động, tự làm cho Mình mệt, đấu tranh với Satan và những khuynh hướng xấu xa của con người, tự biến dạng khi làm việc và đau khổ, và tự biến mình từ Con Người trở nên vị Tử Ðạo của mọi vị tử đạo, và từ một vị tử đạo trở thành Thiên Chúa Chiến Thắng.

“Ðây là Chúa Kitô mà cả thế giới đã và đang muốn đánh đổ trong hai mươi thế kỷ và đã không cáng đáng nỗi, tất cả những dị giáo và chủ nghĩa quietism muốn thay đổi, những gì mà việc sùng kính không lành mạnh và không hoàn hảo có khuynh hướng phủ định, tin rằng họ đã thú nhận với Ngài và tin rằng họ là người duy nhất hoàn hảo và lành mạnh. Ðây là Chúa Kitô, với bản tính Thiên Chúa, Thánh Thiện do ý muốn, được sinh ra bởi Con người. Ðây là Chúa Kitô, Bản Thể hoàn hảo nơi đó ba thứ hoàn hảo được nối kết với nhau. Sự Hoàn Hảo của Thiên Chúa, sự hoàn hảo của Con Người, sự hoàn hảo của linh hồn của Người-Chúa. Trong Chúa Kitô, Con người; trong Con Người, linh hồn đầy Ơn Sủng – nghĩa là, Chính Mình một lần nữa. Nếu Chúa luôn luôn hoàn hảo, có thể được nói rằng có một thứ vượt trên Chính Ngài, có thể nói trong khi suy gẫm là Ba Ngôi Thiên Chúa, Nhân Tính, và Ơn Sủng nối kết trong Chúa Kitô, nơi ngài có sự siêu hoàn hảo của tất cả những gì hiện hữu.

“Một Thiên Chúa tổng hợp nơi Chính Mình người Con Duy Nhất một ngày kia làm cho Người Con này thành Người, không ép buộc Thiên Tính xử dụng nhục dục để cho xác thịt của Ðấng Vô Tận. Một Người bởi tình yêu hình thành như một viên kim cương từ sức nóng của lửa ở độ sâu. Tình yêu của Chúa và tình yêu của thụ tạo Vô Nhiễm kết hợp và, trong lò lửa bác ái, hình thành nên Tình Yêu của mọi tình yêu, Ðấng Cứu Chuộc nhân loại. Và trong khi Ðấng Vô Nhiễm nuôi dưỡng người Con Ðầu Lòng trong cung lòng không xâm phạm của người, Ðấng Toàn Năng dựng nên cho Ngài, vào đúng thời đúng buổi, linh hồn hoàn hảo, không tì vết có thể xuống để thấm nhập thích đáng trong Thân Xác,  thụ thai bởi ý muốn của Thần Khí Hằng Hữu và sự vâng lời của thụ tạo. Và Thiên Chúa- Người nơi Nhà Tạm sống động xứng đáng đón tiếp Ngài cho đến ngày sinh.

“Ðây là Chúa Kitô đấng đã nói với con, ‘Hãy nên như Ta. Hãy nên hoàn hảo,’ và tự tuyên bố với con như một gương mẫu, vì Ngài biết rằng con có thể bắt chước Ngài nếu con từ bỏ chính mình hoàn toàn cho đức ái như Ngài đã từ bỏ Mình cho Ðức Ái. Vì đây là bí mật của sự hoàn hảo và việc bắt chước Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta: có thể từ bỏ mình để yêu với Chúa Kitô và giống như Chúa Kitô, và cùng một mục đích như Chúa Kitô đã làm, thể theo Lời của Giáo Lý Ngài, là sự khôn ngoan và ơn sủng mà Ngài đã và đang ban cho con để cùng với những Bí Tích, nó sẽ là Ðường, Sự Thật, Sự Sống và Ánh Sáng cho con, như chính Ngài là.

 

“Và- nhắc lại thánh thư khác của Thánh Lễ khác - bằng cách làm như vậy các con sẽ thật sự dâng lên thân xác của các con như của lễ hy sinh sống động, thánh thiện, đẹp lòng Chúa, và nó sẽ là ‘việc thờ phượng dựa trên lý trí của con.’ Việc thờ phượng sống động đó không phải là sự quay cuồng (choreography) hay lừa dối, như những sự việc của thời đại, nhưng là sự thật, tiếp tục hình thành từ người đời xưa đến người tân thời trong số Kitô Hữu, những người con Chúa và anh em của Chúa Kitô - việc thờ phượng là sự canh tân tinh thần mà, sau khi phân định đâu là xấu và tốt bằng lý lẽ, và ý Chúa, sẵn sàng từ chối ma quỷ và ý muốn xác thịt, và kết hôn ý riêng với ý Chúa và theo Chúa bởi vì điều đó tốt, làm vui lòng và hoàn hảo.

“Bằng ‘việc thờ phượng lý tưởng’ này, chính là việc bắt chước Chúa Giêsu, con sẽ thật sự là thành viên trong Nhiệm Thể Chúa Kitô và trong thời gian và đời đời sẽ cư ngụ trong nhà Chúa và trong sự bình an của Ngài.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI SAU LỄ HIỂN LINH

Ðầu Lễ: Ps 66(65):4, 1–2

Góp nhặt: Lạy Cha Toàn Năng Hằng Hữu, Ngài thống trị mọi loài trên trời dưới đất; xin đoái thương lắng nghe lời dân Ngài cầu nguyện và ban bình an cho thời đại chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.  

Thánh Thư: Rm 12:6–16

Thánh Vịnh: Ps 107(106):20–21

Alleluia: Ps 148:2

Phúc Âm: Jn 2:1–11

Dâng Lễ: Ps 66(65):1–2, 16

Bí Mật: Lạy Chúa, xin thánh hóa những món quà chúng con dâng lên: và tẩy sạch chúng con khỏi vết nhơ tội lỗi. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Jn 2:7, 8, 9, 10–11

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, xin cho công việc của quyền năng Ngài gia tăng trong chúng con, để việc đón nhận những bí tích thánh thiêng của Ngài chuẩn bị cho chúng con giành được những món quà vĩnh cửu đã hứa. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 19 tháng 1 năm 1947

Thiên Thần Azariah nói:

“Một bài học lớn trong thơ thánh Phaolô. Một bài học trong đó việc cần thiết phải tuân theo Mười Ðiều Răn tử thuở nhỏ trên và trong mọi sự được làm sáng tỏ, để cũng được đạt đến sự công chính trong những sự việc thánh thiện như vậy.

 

“Linh hồn của ta, người ta có thể không công chính ngay cả trong những việc công chính. Không phải vì những sự công chính tự nó có thể trở nên không công chính, nhưng bởi vì người ta có thể muốn và thực hành chúng theo cách thức lộn xộn. Cũng vậy đối với những sự thánh thiện. Tên ăn trộm – hay ít nhất sự thái quá, ước muốn nhục dục - những sự siêu nhiên thì phổ biến hơn chúng ta tưởng và làm những sự vi phạm và liên tục ngay cả không phải là ăn trộm vật chất và gánh vát những ước muốn thái quá.

 

“Nhục dục của bản thể giống Chúa – không phải vì ước muốn đến từ kiến thức của định mệnh các con và bởi tình yêu thúc đẩy các con về phía đạt được sự hoàn hảo là cho các con trở thành chúa, nhưng vì sự kiêu ngạo - giống như nhục dục Lucifer có. Và từ sự Nỗi Loạn nó đã đón nhận sự gan lì, như nó đã đón lấy cùng hình thức và vi phạm.

“Thầy Chí Thánh đã nói với các con, ‘Hãy nên hoàn thiện, như Cha Ta.’ Vì thế, nó không phải là tội, nhưng vâng lời nên hướng về sự hoàn hảo này, vốn làm cho các con nên giống Cha của các con. Nhưng sự hoàn hảo mang theo công lý với nó. Và trong công lý chỉ có tình yêu. Trong công lý và trong tình yêu luôn luôn có sự khiêm nhường và khôn ngoan. Và trong khiêm nhường và khôn ngoan, ước muốn nên giống Chúa không lẫn lộn với sự kiêu ngạo và sự ngu dốt muốn được quyền lực và vĩnh cửu, để làm những chuyện Ngài làm – và , còn hơn thế nữa, vượt qua Ngài, đặt tên cho Ngài, và truất ngôi Ngài bằng cách nói, ‘Ta là,’ như Lucifer cố gắng làm và Lucifer nói – nhưng vẫn duy trì sự trong sạch, duy trì tình yêu, không có gì khác nhưng tình yêu. Tình yêu thúc giục con cái bắt chước Người Cha Thánh và Anh, để nên hoàn hảo trong sự tốt lành và bác ái. Trong những việc này. Không phải là sự khát khao làm những công việc kỳ diệu làm Chúa Ðấng Tạo Hóa và Chúa Trên Trời và Dưới Ðất.

“Và như vậy, theo những người vô thần, những kẻ nguyền rủa Chúa bằng cách từ khước Ngài, và những người theo chủ nghĩa duy lý, kẻ nguyền rủa Ngài bằng cách giảm thiểu Ngài, nhiều người dị giáo nguyền rủa Ngài bằng cách không nhớ tới Ngài – phân loại những ai theo đạo Công Giáo là kẻ tin rằng mình là người hoàn hảo, không tự xét mình trước khi xét xử người khác để xem thấy mình có cái đà nào ở trong con ngươi không (và nếu có, họ sẽ thấy chúng, nếu không có đà chính trong mắt họ ít nhất cũng có cọng rơm, và nó cũng đủ để che khuất cái nhìn của họ), xét xử khắc nghiệt, làm xôn xao dư luận bởi họ - đó là những tội khác, và nói một cách chính xác là phạm tội nhục dục trong tinh thần. và chúng chính xác trong hàng ngũ những người Công Giáo những người nghĩ rằng họ sốt sắng, và họ đang ở trên con đường của mình. Họ như vậy. Nhưng với lòng nhiệt huyết không công chính, với lòng nhiệt huyết không trong sạch, với tình yêu lộn xộn. Trong thời CHúa Giêsu họ thuộc về hàng ngũ của những người Pharisiêu. Bây giờ họ ở trong hàng ngủ những người lộn xộn gây rối loạn trong tôn giáo.

“Và có nhiều người như vậy. Vì họ không để cho một ngày đi qua mà không đi nhà thờ và tôn trọng những điều kiêng khem và ăn chay bằng mọi giá, ngay cả cái giá của việc bỏ chồng hay vợ hay con vì nuôi dưỡng trong họ tính bừa bãi mà một người Công Giáo tốt phải lo gìn giữ cho chúng đừng tăng lên, hay, thất bại trong việc bác ái đối với người đau ốm. Họ quên rằng khi giúp đỡ người đau ốm, qua việc thực hành lòng thương xót, là một lễ nghi làm vinh danh và yêu mến Chúa, đấng ẩn náu trong người đau ốm - họ là những người, vì làm việc này, cho linh hồn họ, có sự lộn xộn trong việc giữ đạo. Lộn xộn vì ích kỷ. Lộn xộn vì khao khát được tiếng khen của người đời khi người ta thấy họ - bề ngoài - sốt sắng, họ - bề ngoài cầu nguyện hằng ngày. Nhưng Chúa cũng nhìn thấy trong lòng và sự việc. Ngài thấy động lực thật của nhiều việc thực hành. Và Ngài thấy những kết quả của tất cả những thực hành bề ngoài. Và Ngài không chấp nhận. Vì Chúa và Tình Yêu và Thứ Tự và muốn thứ tự và tình yêu trong mọi sự.

 

“Khi Vị Thầy Thánh Thiêng được chất vấn bởi một người thông luật về huấn lệnh nào lớn lao nhất, Ngài trả lời, ‘Yêu mến Chúa hết sức lực , hết linh hồn, hết tâm hồn và hết trí khôn, và yêu thương người lân cận như chính mình và trong khi giảng dạy, Ngài nói với các tông đồ rằng những ai chịu phán xét ở tòa Phán Xét Sau Cùng đã hỏi Ngài rằng có khi nào họ thấy Chúa đói khát, không có chỗ ở, trần truồng, đau ốm hay bị tù. Ngài trả lời, ‘Những gì con không làm cho một trong những người này là các con đã không làm cho Ta.’

“Khôn ngoan muốn tình yêu và việc thực hành trong mọi sự. Nó không đòi hỏi những hành động bày tỏ bên ngoài, nhưng linh hồn của hành động. Ði hết nhà thờ này tới nhà thờ kia mà bỏ bê bổn phận của người chồng hay người vợ, cha hay mẹ, con cái hay anh em, dẫn người đàn ông hay đàn bà tới sự nhạo báng và cơn thịnh nộ, con cái hay anh em tới sự tiêu tán, và con gái bừa bãi trong những quan hệ bạn bè có hại và những tiếp xúc không phải để làm vinh danh Chúa. Thời gian, mà một người biết dùng nó, thì đủ cho mọi sự, nếu nó liên kết với một thần khí chân thật của hy sinh và bác ái. Và Chúa, là Ðấng công chính, đã thiết lập những việc bắt buộc trong việc thờ phượng, chính đáng để làm dịu đi những nhu cầu và kích thích những thụ tạo và linh hồn. Giáo Hội có cùng cách thức để đo lường sự công chính. Tất cả những gì còn lại là những gì thặng dư nên được dùng những trong lúc cũng như khi tình huống cho phép, không để cho công nghiệp của một người làm thiệt hại cho những linh hồn khác. Vì chưng, nếu trong trường hợp đó, công nghiệp sẽ bị bãi bỏ bởi trách nhiệm của sự giận dữ hay tội lỗi tăng lên trong lòng những người khác.

 

Ôi người Công Giáo, hãy nên công chính, nếu các con muốn trở nên hoàn hảo. Hãy nên công chính, nếu các con muốn thật sự thuộc về Chúa. Hãy yêu với tình yêu hoàn hảo. Yêu thương , để yêu Cha của các con, tôn vinh Ngài bằng Tình Yêu, không phải để giành được những gì tích lũy được từ đó. Nói các khác, nếu con tôn vinh để có được lợi lộc, ‘các con sẽ trở nên giống như những người dân ngoại và người tội lỗi.’ Nếu các con sốt sắng chỉ để nhận được một phần thưởng tức thì trong giờ tử, ta nói với con rằng con sẽ phải đền tội lâu dài vì sự ích kỷ của con trong Luyện Ngục.

“Vậy bây giờ, khi sự hỗn loạn gây nên xáo trộn, nhiều người trong số những người Công Giáo trở nên nhân đạo, chúng ta có thể nói, tinh thần thờ phượng mà họ gọi là tôn giáo, và những gì là tình yêu, và như thế làm trệch đường sự ngay thẳng và biến đổi tính tự nhiên và vẻ đẹp chính là nhục dục thiêng liêng của những người nói lúc đầu – rất nhiều người giữa những người Công Giáo, đã giết chết công lý, sự khiêm nhường, và tình yêu chân thật. Nơi họ là tội chống lại Thập Giới, và tội kiêu ngạo, hám lợi và đố kỵ. Những thói quen xấu của những mối tội đầu dâng lên trong họ, vì họ không phá vỡ tức khắc những cỏ dại của tinh thần nhục dục xuất hiện trong họ qua tình yêu mất trật tự.

“Cách riêng ở đây vị tông đồ đã nói với người bệnh phải trình bày về bịnh của họ và chữa trị bằng cách bóc trần vết thương, và cũng nói với những ai, chưa bệnh, có thể rơi vào tình trạng bệnh và những ai, thật khỏe mạnh (thật vậy, họ đã mặc lấy sự phong phú bổ ích của Chúa), có thể rơi vào tội hám lợi và kiêu ngạo và vì thế sẽ đau ốm và chết.

“ ‘Chúng ta có những món quà khác nhau tùy theo ơn sủng được ban cho chúng ta… Ðúng vậy. Mỗi người hãy làm những gì Chúa đã ban cho mình để làm, và hãy làm như thế ‘với sự hân hoan’ của tinh thần và bác ái lớn lao. Vì nếu có bác ái, tâm hồn ta cũng sẽ được hân hoan, vì sự thù ghét sinh ra buồn phiền trong tinh thần vì nó sinh ra tội lỗi và sự tách rời khỏi Chúa.

“Vì thế, đừng để cho ai đố kỵ với những người có ơn tiên tri và nài xin ơn đó, chỉ để tỏ ra như một ‘ngôn sứ,’ giả vờ hay đón nhận tiếng nói của bóng tối, luôn luôn sẵn sàng thêm vào để mơn trớn tính kiêu ngạo của con người và bằng lòng để nó mang họ đến sự diệt vong. Người Kitô Hữu đừng bao giờ nên làm như vậy, vì giả vờ và giao dịch với Satan là tội khủng khiếp trước mặt Chúa.

 

“Hãy để những ai có sứ mạng như một ‘ngôn sứ’ đừng phát triển tính kiêu ngạo hay tham lam những kho tang của Chúa nơi anh em mình, nhưng giảng dạy và phân phát với sự khôn ngoan và khiêm nhường. Có hàng ngàn cách để làm như vậy mà không vấp ngã trong đức ái và khôn ngoan và tôn trọng những giảng dạy của Giáo Hội.

“Trên hết, ước gì gương mẫu chính là lời của các ‘ngôn sứ.’ Gương mẫu trong mọi nhân đức. Sau cùng, hãy là lời có thể được lập lại vào thời điểm và nơi chốn thích hợp khôn ngoan đón nhận, ‘dâng lên, cảm tạ’ vì bánh và cá được bẻ ra và phân phát ‘cho dân này vì họ không có gì để ăn và cho những ai anh ta cảm nhận được sự đồng cảm.’ Phân phát linh hồn của những lời đón nhận, dung dịch sống để ai ốm mòn tiều tụy – vì, chán ngán những thức ăn thông thường hay quá suy nhược để tiêu hóa vị cay quá mức hay thức ăn vô vị mà những người theo chủ nghĩa khắc khổ hay nguội lạnh của quá nhiều thần tượng – do những cha sở bẻ ra để tăng bội lên, mà không đến được nơi những chiếc bàn khôn ngoan – không phạm tội chống lại đức khôn ngoan và vâng lời Chúa và Giáo Hội. Người đàn dâng cặp vú cho cái miệng bú có thể phạm tội không? Bà ấy không phạm tôi. Nhưng nếu bà làm cùng hành động với người trưởng thành , để nhận sự ôm ấp đầy khát vọng, thì bà thật đã phạm tội. Trong trường hợp này cũng vậy. Một số người nói, ‘Hãy đến, lấy nơi tôi, vì tôi là kho bạc của Chúa và tôi có đủ cho mọi người. Hãy đến, ngợi khen tôi vì vinh quang của tôi,’ thường chống lại công lý. Nhưng một người, như dòng nước ẩn giấu dâng lên nơi sa mạc từ một nguồn gốc bí ẩn và khiêm nhường thấm ra dịch thể để bồi dưỡng những cây gần đó, để uống trong đời sống mà không cần biết đến khí cụ của nó, cho một dung dịch để củng cố, người khác thì được xoa dịu, người khác thì được soi sáng, người khác thì được hướng dẫn, ôi, đừng phạm tội, thật vậy! Và Chúa chúc lành cho công việc của anh ta, vì nó cho đi để ‘cung cấp cho nhu cầu của các thánh’ và để ‘thực hành lòng hiếu khác’ đối với anh em. Lòng thương xót hai mặt sẽ dội cho con vương miện của tinh thần cứu chuộc bởi con và làm cho vị Thẩm Phán nói với con rằng, ‘Hãy đến ngồi bên phải và sở hữu Vương Quốc của Ta, được chuẩn bị cho con từ khi tạo dựng thế giới.’ Và cuối cùng, ôi con đau khổ vì làm tôi tớ của công lý, ‘phúc cho những ai bách hại các con,’ Họ là – ta đã nói với trong ở một dịp khác – tác giả chính của chiến thắng khải hoàn đời đời của con. Vậy, hãy yêu mến họ trong việc họ tước đoạt chiếc áo phụng vụ trên trần gian của con, nhưng lại mặc cho con chiếc áo không hư nát Chúa đã chọn nơi chốn đời đời.

“Luôn luôn yêu - kẻ thù, những kẻ đối với người Kitô Hữu không phải là kẻ thù, nhưng đơn giản chỉ là những người mất trí tôi nghiệp những kẻ nên được thương hại vì họ không biết những gì họ làm - người may mắn và kém may mắn, hãy vui mừng với những người vui mừng và than khóc với người than khóc, như niềm vui hay nỗi buồn của người khác chính là niềm vui và nỗi buồn của chính con.

“Hãy trở về với chủ đề ban đầu, hãy bị tước đoạt, tất cả các con, tinh thần nhục dục, ‘đừng khao khát những sự kiêu kỳ, nhưng thích ứng với những người thấp kém,’ luôn luôn hài lòng với sứ mạng của con, bất cứ sứ mạng nào, hài lòng khi người khác có nhiều hơn con, chúc tụng Chúa vì những gì Ngài ban cho con, khiêm nhường xin Ngài, nếu đó là điều gì cao siêu, để có thể xử dụng nó xứng đáng để làm vinh danh Ngài và để cứu độ anh em của con.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

Chúa Giêsu nói:

“Ta có thể nói trước để cho con viên ngọc này, ôi Gioan nhỏ. Nhưng Sự Hy Sinh Thánh Thiện có giá trị thật, quá ít người biết nó là gì, quá ít Kitô Hữu Công Giáo biết rằng ta đã ban cho trước khi giải thích về nó. Ðây là bài học đầu tiên mà Ta đã ban cho nhiều người, nói đặc biệt trong ngày lễ và trong đoạn Kinh Thánh, những gì Ta đã đối đầu thể theo những giảng dạy thông thường.

 

“Khi một linh mục hay ngôn sứ nói, nhân danh Chúa hay theo mệnh lệnh của Chúa, khi một huấn lệnh được vâng lời, Ta, là Ðức Chúa, giữ im lặng, vì thật lớn lao cho phẩm giá của một thầy giảng kẻ nói nhân Danh Ta và theo mệnh lệnh Ta, và thật lớn lao cho giá trị của một nghi thức, lớn lao nhất là Thánh Lễ, nghi thức của mọi nghi thức, như Bí Tích Thánh Thể là Bí Tích của các Bí Tích.

 

“Vậy, giờ đây hãy lắng nghe, hỡi Gioan nhỏ.

“Ta đã nói lâu rồi – con đã ở nơi đày ải và đau khổ tới mức chỉ có một mình Ta biết - rằng mỗi đoạn Kinh Thánh và thánh thơ là những giảng dạy của Ta. Con có nhớ không? Ta đã chỉ cho con lần bánh hóa nhiều lần thứ hai và nói với con rằng, nếu với vài con cá và vài mẫu bánh Ta đã có thể nuôi đám đông, thì cũng vậy tinh thần của con có thể nuôi không giới hạn bởi vài đoạn được ghi lại bởi Bốn Cuốn Tin Mùng. Thật vậy, con số không đếm được những người đã được nuôi bởi chúng qua hai mươi thế kỷ. Và bây giờ Ta, qua Gioan nhỏ, đã tăng cường những tình tiết và lời vì sự đói khát thật đầy dẫy làm hao mòn tinh thần và Ta thương xót họ. Nhưng trong hai mươi thế kỷ bánh và cá đã đến với con người từ vài đoạn trong Bốn sách Phúc Âm để họ sẽ được no thỏa mà vẫn còn dư lại một số. Tất cả những việc này được Chúa Thánh Thần làm, đấng là Thầy dạy ngồi trong vương cung những giảng dạy Kinh Thánh.

 

“Khi Ðấng Bầu Chữa đến, Ngài sẽ giảng dạy các con những điều liên quan đến tất cả sự thật và dạy cho các con mọi sự và nhắc lại cho các con mói điều Ta đã nói,’ giảng dạy sự thật tinh thần của mọi lời, và không chỉ lời, mà ban sụ sống cho linh hồn. Lời không được hiểu là những âm thanh vô dụng. Nó không được hiểu khi nó chỉ là những đoạn, âm thanh, không phải là ‘sự sống, một hạt giống của sự sống, chiếu sáng lấp lánh, và một suối nguồn’ mà rể cây chìm ngập trong đó, nhen lên đám cháy, rửa sạch, và nuôi dưỡng…

“Và ước gì Mình và Máu mãi mãi ở trong con những gì cao quý và không bị hủy diệt qua đó, như thánh Simon Phêrô nói, con đã được cứu để con sẽ tán dương những nhân đức của Ngài Ðấng mời gọi con ra khỏi bóng tối vào trong Ánh Sáng tuyệt diệu.

Bình an ở với con, hiền thê nhỏ, khát khao tình yêu. Bình an ở với con. Bình an ở với con. Bình an ở với con.”

 

 

 

CHÚA NHẬT THỨ BA SAU LỄ HIỂN LINH

Ðầu Lễ: Ps 97(96):7–8; 1

Góp nhặt: Lạy Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin hãy nhìn đến yếu đuối của chúng con với ơn huệ của  Ngài và giang tay phải để cứu giúp chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.  

Thánh Thư: Rm 12:16–21

Thánh Vịnh: Ps 102(101):16–17

Alleluia: Ps 97(96):1

Phúc Âm: Mt 8:1–13

Dâng Lễ: Ps 118(117):16, 17

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa, ước gì của lễ này tẩy sạch tội lỗi của chúng con, và thánh hóa thân xác và tâm trí tôi tớ Ngài để cử hành nghi lễ hy sinh thánh thiện. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Lk 4:22

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, xin ban ơn để nhờ sự rộng lượng của Ngài chúng con được thừa nhận luôn những mầu nhiệm cao cả này, và làm cho chúng con nên xứng hợp để nhận được ơn ích bởi chúng như chúng con phải là. Nhờ Chúa chúng ta.  

 

Ngày 26 tháng 1 năm 1947

Thiên Thần Azariah nói:

“Một bài học ngắn ban cho tình trạng của con. Và nó phải là trọn vẹn cho con, vì nhân tính của con, tiếp tục chịu thử thách bởi nhân tính của người khác những gì không tốt đẹp, có thể là ước muốn trả thù thật. Không, linh hồn của ta ơi. Con thấy rằng Chúa đã trả thù và nguyên nhân của con là do Ngài. Vì thế, hãy để cho họ hành động. Và với con, ‘hãy vượt qua sự dữ bằng sự tốt lành.’ Nếu sau đó họ không bị đánh bại, lò than cháy sẽ ở trên đầu họ khi con đốt với ngọn lửa phi thường của tình yêu.

“Nhưng với mọi người đây là Bài học của Thánh Phaolô. Một bài học khiêm nhường, bác ái, bình an và thương xót.

“Hãy nên khôn ngoan chỉ vì yêu mến Chúa, không phải để được tiếng khen của loài người và ngay cả ít hơn nữa là của chính con. Không ai là quan tòa tốt cho chính mình hay anh em của mình cả; vì vậy, đừng xét đoán mình cũng như anh em mình. Chỉ có một Ðấng sẽ xét xử tất cả. Hãy làm những việc tốt không phải chỉ để cho các con, như thế, hãy để cho đời sống của con như ánh sáng trên thế giới, một ánh sáng tốt chiếu soi, xui khiến người khác làm những gì con làm và thuyết phục nhiều người thánh thiện trong việc thờ phượng.

“ ‘Hãy nhìn xem họ yêu thương nhau làm sao!?’ Dân ngoại đã nói với những Kitô hữu đầu tiên. Bây giờ cũng hãy làm cho họ nói như vậy. Hãy quan sát sự thờ ơ, những thói quen xấu tiếp diễn hay công khai giả hình như người Kitô Hữu giả hình hay yếu đuối làm tổn thương cho tôn giáo hơn là những cú đâm của kẻ thù Chúa. Tôn Giáo và Giáo Hội bị tổn thương  bởi sự nguội lạnh của các tín hữu hơn bởi sự xâm lăng của kẻ thù.

“Ðừng biến việc xưng thú của con thành vũ khí phe đảng. Hãy xem những gì đã xảy ra khi người Israel làm cho Do Thái tuyên xưng một khí cụ chính trị. Ðừng bao giờ trao những thánh vật cho những người báng bổ xử dụng. Nhưng hãy nên thánh, như thế, trong đời sống cộng đoàn cũng vậy, để quyền lực bóng tối sẽ không chiếm ưu thế và Ðạo Ðức và Ðức Tin sẽ dược bảo tồn.

 

“Hãy làm việc. Mà không ồn áo cách vô ích, nhưng với những việc làm tốt đích thực. Ðừng thù ghét, nhưng tha thứ và có Chúa như người bạn, bởi vì không có Chúa con sẽ không được ích lợi gì trong việc thích thú hành động. Tóm lại, hãy nên người Kitô Hữu. Luôn luôn.  Trong mọi sự. Không có hai đời sống - giờ thờ phượng và giờ thông thường khác. Nhưng chỉ có một, con không thể là Kitô Hữu thật nếu con chỉ có giờ ở trong nhà thờ. Kitô hữu ở nhà và ở sở làm, ở ngoài tiệm và trong giờ tiêu khiển, trong tình cảm và trong lúc lãnh lượng, để đời sống của con sẽ không gian dối mà Thiên Chúa quan sát với sự phẫn nộ.

“Gioan nhỏ kiệt sức hôm nay. Hãy bác ái với sự yếu đuối của cô ấy. Và luôn luôn vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

CHÚA NHẬT BẢY MƯƠI NGÀY TRƯỚC LỄ PHỤC SINH

Ðầu Lễ: Ps 18(17):5, 6, 7, 2–3

Góp nhặt: Lạy Chúa, trong sự nhân lành Chúa, xin lắng nghe lời nguyện của dân Ngài, để chúng con, những kẻ đáng chịu hình phạt vì tội lỗi của chúng con, được cứu rỗi nhờ lòng thương xót nhờ vinh quang của Danh Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 1 Co 9:24–27; 10:1–5

Thánh Vịnh: Ps 9:10–11, 19–20

Ðường Ps 130(129):1–4

 

Phúc Âm: Mt 20:1–16

Dâng Lễ: Ps 92(91):2

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa nhận của lễ và lời nguyện của chúng con, xin tẩy sạch chúng con bằng những mầu nhiệm thiên đàng này và đoái thương nhậm lời chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 31(30):17–18

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, xin cho những người tin Chúa được vững mạnh nhờ những món quà của Ngài, để khi lãnh nhận họ ước ao chúng, và nhờ ước ao, họ luôn đón nhận. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 2 tháng 2 năm 1947

Thiên Thần Azariah nói:

“Trong cuộc khổ nạn kéo dài của con, trong đó không có loại đau đớn nào được loại trừ cho con và con đã đau khổ tàn bạo – xác thịt, máu, trí khôn, trái tim, tinh thần: tất cả mọi thứ - con thường xuyên ở trong tình trạng kêu khóc, ‘xin cứu con’ với Chúa, Ðấng duy nhất thương xót con, nạn nhân bị hành hình. Những lời chân thực nhất được khắc trong đời sống con và nơi mộ của con như sau: ‘nỗi đau chí tử bủa vây tôi, nỗi đau hỏa ngục bao vây tôi, và trong nỗi thống khổ tôi kêu lên cùng Chúa, và Ngài đoái nghe tôi nơi đền thánh của Ngài.’ Và nó phải được kết thúc bởi câu thánh vịnh không có trong phụng vụ Thánh Lễ hôm nay, Chủ Nhật bảy mươi ngày trước lễ phục sinh, nhưng trong Thánh Lễ của con, ôi nạn nhân chịu hiến tế, và kết hợp với câu đầu tiên chứng giám cho đau khổ của con, chứng tỏ rằng Chúa, một mình Chúa, đã yêu thương con, đưa tay ra kéo con ra khỏi vũng nước mênh mông như thế nào. Ðây là câu thánh vịnh: ‘Chúa là Ðấng nâng đỡ tôi. Ngài kéo tôi vào nơi trong sáng. Ngài đã cứu độ tôi.’ 

“Linh hồn ta ơi, hãy đọc thánh vịnh 18 của vua Ðavít hôm nay. Nó tiên tri về con. Và ước gì những lời thánh thi sẽ là dạo khúc để vui mừng với con. Hãy đọc thơ Thánh Phaolô, người an ủi và gương mẫu cho những ai đau khổ vì yêu mến Chúa.

“Với sự so sánh đúng đắn vị Tông Ðồ nói rằng đời sống Kitô Hữu là đời sống tinh thần của một lực sĩ trong trận chiến vĩ đại trên trái đất, trong cuộc tranh đua ngắn hoặc dài với đời sống con người để thắng giải và trở thành kẻ chiến thắng. Vẫn đúng đắn khi Ngài chỉ định rằng những người chạy trong đấu trường phải chịu đựng mọi thứ tiết chế để chắn chắn thắng được phần thưởng, chỉ có một người chạy đua thắng được nó, và phần thưởng có thể hư nát mà bất kể nó có giá trị bao nhiêu, cuối cùng tất cả chỉ là tạm thời, trong khi những ai đau khổ để có được phần thưởng vĩnh cửu thật đã đạt được nó - tất cả mọi người – vì Chúa nhân lành và cũng là người ban những phần thưởng cho những ai không phải là lực sĩ đầu tiên, nhưng với tất cả mọi người với hết sức lực và sự bền bỉ làm tất cả những gì anh ta có thể để vâng lời Chúa; không phải phần thưởng của Chúa ngưng lại sau một thời gian, nhưng tồn tại đến muôn đời.

“Sự nhận xét này phải thúc đẩy các Kitô Hữu bắt chước những lực sĩ trong đấu trường giữ tinh thần họ mạnh mẽ và nhanh nhẹn, để gia tăng sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sức đề kháng đối với những cạm bẩy của kẻ nghịch để đạt được vương miện không hư nát của vinh quang thiên đàng.

“Không phải tất cả  các Kitô Hữu đều giống nhau về sức mạnh trong đấu tranh, hay chỉ có một con đường để đạt đến chiến thắng sau cùng. Một số người khắc khe với sự khắc khe tuyệt đối mà những linh hồn nhỏ sợ chúng; một số người là siêu nhân – ta được cho phép dùng những từ này – để cho con một ví dụ về nhân đức mà mọi người khác, ngay cả người yếu đuối nhất trong chủ nghĩa anh hùng phi thường, có thể bắt chước. Ðức tính dịu dàng giống như trẻ nhỏ, mặc dù, trong sự liên tục và hoàn hảo, đóng đinh ý muốn của xác thịt không kém những hy sinh lớn lao đầy những hành vi hãm mình và khắc khổ phi thường của những tinh thần vĩ đại. Và, con có thấy không? Hội Thánh, như người mẹ và khôn ngoan, diễn tả như anh hùng cả hai cách khổ hạnh với hành vi mạnh mẽ làm mất can đảm những linh hồn nhỏ và những người bé mọn làm những việc bé nhỏ tốt đẹp - để nên trọn lành.

 

“Thật vậy, không có sự khác nhau trên thiên đàng giữa những người từ bỏ mình mà không ai hay biết - những việc đền tội của những người được dùng như chiếc áo xềnh xoàng chỉ yêu thương, khiêm nhường, liên tục gắn liền với tất cả những gì bề ngoài có vẻ như là ý Chúa, cho dù đó là những mệnh lệnh dứt khoát của Chúa và của Giáo Hội hay của người bề trên và bà con, hay trong việc từ chối chấp nhận trong những biến cố hằng ngày, đón nhận với tình yêu, thi hành với tình yêu, và tiêu hóa với tình yêu, vì mọi sự đối với họ là ý Chúa để việc thánh hóa linh hồn được nhận biết.

 

“Người tối dạ, liên tục gọt giũa tình yêu vâng lời là một người tử đạo không thấp kém hơn hình phạt bằng roi; sự cướp đoạt ý chí của một người không kém giá trị phi thường hơn sự cướp đoạt của cải để ôm áp một tình trạng ngoan đạo; một đời sống hy sinh quên mình, hiến dâng trong thinh lặng và tự nguyện vì những dự tính cho Chúa và sự hoán cải của tội nhân, không thấp kém đối với sự từ bỏ vật chất tự do để đi vào trong tu viện.

 

“Sự đầy đủ cho các lực sĩ nhiều bài tập tương đương với những người hoàn tất trong đấu trường của đời sống trên trái đất là những phương tiện và sự kết thúc: tình yêu chinh phục Tình Yêu, phần thưởng và vương miện đời đời dành cho tinh thần của những người chiến đấu và kẻ chiến thắng.

“ ‘Vậy, tôi chạy theo cách này, và không theo kiểu tình cờ ngẫu nhiên; Tôi chiến đấu giống như vậy và không giống những người gây ấn tượng trong không khí; nhưng tôi đối xử khắc nghiệt với thân xác tôi và buộc nó phục vụ để sau khi giảng dạy cho người khác, tôi không trở nên người bị đày nơi hỏa ngục.’

 

“Toàn bộ những quy luật cho những đấu sĩ và thầy của những đấu sĩ nằm trong những lời này. đừng chạy theo cách tình cờ ngẫu nhiên. Bao nhiêu linh hồn, với động lực tốt, nhưng không phản ảnh, chạy theo cách lộn xộn – nghĩa là, đến điểm kiệt sức trong một cố gắng không bình thường – và rồi nằm bất động, để cho những người khác vượt qua mình những người rèn luyện liên tục, chuẩn bị thứ tự, và làm mọi sự liên tục và thứ tự, như thế họ tự củng cố cho mình trước những thử thách lớn lao, mà họ sung sướng vượt qua vì họ đã tự chuẩn bị bằng việc rèn luyện liên tục.

 

“Bởi thế, đừng chạy theo cách tình cờ ngẫu nhiên, nhưng với những quy tắc an toàn. Ðừng đấu tranh mà không có kết cục, cũng đừng hăm hở, làm toàn những cử chỉ phô trương vô ích để được ghi nhận và khen ngợi. Ngày cả những người điên cũng có thể run khi chống lại những con ma trong những cơn mê sản của họ. Nhưng không ai có thể nói rằng người điên là một lực sĩ đáng được phần thưởng. Kịch sĩ, cũng vậy, những hành động giả vờ chống lại những người phải là kẻ đối nghịch. Nhưng không ai có thể trao vương miện cho họ trừ ra những kịch sĩ – nghĩa là, như sự khéo léo của người giả vờ trong thực tế. Người giả vờ cũng như người cuồng nhiệt đều không được vào thiên đàng, vì họ như vậy. Người giả vờ có thể vào nếu khi bước xuống khỏi sân khấu họ sống một đời sống thật sự thánh hóa. Và người điên có thể vào nếu trước khi điên, anh ta là người công chính, vì bệnh hoạn là đau khổ và không phải là tội lỗi; nhưng người vào thiên đàng với những công nghiệp thật, không qua những màng vô dụng.

 

“Như vậy, để thật sự đấu tranh chống lại kẻ nghịch, cách thinh lặng, trong đấu trường bí mật của chính mình, nơi tinh thần có xác thịt, ma quỷ, và thế giới chống lại nó, cùng với ba thù là nhục dục, sự lừa dối, cám dỗ, hành động vi phạm, phản ứng với những sự vi phạm – mọi thứ. Nó là sự kéo dài, đấu tranh dai dẳng, một người - với - một người đấu tranh với nhiều kẻ thù khác nhau luôn luôn nỗi lên trong con và xung quanh con. Một cuộc đấu tranh không chỉ là đấu tranh tinh thần, nhưng thân xác phải đấu tranh chống lại chính nó, phục vụ những mệnh lệnh của tinh thần. Xác thịt phải tự phạt nó, từ chối những đòi hỏi thái quá khi đói, xác thịt phải ở nơi chốn của nó trong xiềng xích để kiểm tra những rung động như những chú con ngựa con hoang hay con cơn điên của con thú hay con rắn đang trường hay con thú không trong sạch muốn chạy cách nguy hiểm, tấn công, rít lên hay đắm mình trong bùn. Sự thiếu thận trọng, hung ác, dối trá, và thèm muốn xác thịt. Phải chiến đấu chống lại chúng. Và một lần nữa những gì phi vật chất, nhưng lại là kẻ thù dữ dội không kém đến từ tinh thần là những tham lam, kiêu ngạo, và lười biếng. Như thế đó là những cá tính của con người, làm bằng vật chất và tư tưởng, bị buộc phải phục vụ cho tinh thần, là phần được chọn của con người.

 

“Nó phải nên như vậy, ‘sau khi giảng dạy cho người khác,’ người được chiếu cố như một vị thầy của những người khác ‘sẽ không trở nên một kẻ bị đày xuống hỏa ngục,’ gây xáo trộn quần chúng mà không phải là do những người công khai bày tỏ rằng họ không có đức tin. Con mắt của thế giới nhắm vào những ai đặt mình như những vị thầy, và nếu thế gian thấy trong họ quy luật của đời sống trái ngược với sự hoàn hảo mà họ giảng dạy, lắc đầu, kết luận rằng, ‘Những gì họ giảng dạy không phải là sự thật; không có Chúa hay phần thưởng hay hình phạt hay đời sống khác hay phán xét - mặc khác họ sẽ hành động khác với cách họ hành động.’ Và đó là những gì mà ông thầy giả kích động sự suy đồi lớn hơn là một người không tin chân thành, và không chỉ thất bại trong việc hoán cải tội nhân, họ còn làm cho người nguội lạnh trở nên lạnh lẻo hoàn toàn, làm cho người nhiệt thành nên nguội lạnh và làm cho người công chính bị xáo trộn, ai, ít nhất là trong sự thấp kém của người ta, không thể tránh khỏi việc nuôi dưỡng sự phán xét khắc nghiệt đối với những thần tượng - thầy dạy này.

 

“ ‘Cha ông của các con đều ở dưới đám mây; tất cả đều vượt qua biển; tất cả đều ăn cùng một thức ăn tinh thần, và uống cùng của uống tinh thần… nhưng Chúa đã không hài lòng với nhiều người trong họ.’

“Một bài học lớn khác. Lãnh nhận Bí Tích Rửa tội và những trợ giúp thánh thiêng khác không đủ để được cứu rỗi và vinh quang, nhưng cần có thiện chí. Vì có được Vương Quốc vĩnh cửu không phải là một món quà nhưng không, nhưng là cuộc chinh phục chính mình qua những đấu tranh không ngừng. Chúa giúp. Không có sự giúp đỡ của Ngài con người không đến được nơi đó, vì có những kẻ thù không thương xót chống lại anh ta để chống lại con đường lên Thiên Ðàng: tội lỗi và sự kích động, xác thịt và thế giới, và Tên Ðáng Nguyền Rủa, miệt mài không nghĩ ngơi. Nhưng con người phải ước muốn Thiên Ðàng. Ý chí tự do không được để cho sự hủy hoại của con người; nếu như vậy, vì lý do này Chúa đã cho con người một món quà không tốt, và Chúa không làm việc gì không tốt cả. Nhưng nó được để như vậy, và trên mọi sự, muốn ơn cứu độ - nghĩa là Thiên Ðàng, Chúa.

“Vậy, bảo đảm với sự bảo vệ của đám mây, với việc vượt qua biển sâu, với thức ăn và của uống được ban cho con - sự bảo vệ của Chúa, sự vượt qua những rào cản hiểm nguy của Tội Nguyên Tổ với tất cả hậu quả của nó gây thương tổn cho con người, với Ơn Sủng và các Bí Tích - thức ăn và của uống của quyền lực khôn lường, tất cả các con có thể duy trì mình trong tình trạng mà Chúa sẽ hài lòng với các con.

“Chúa hài lòng nghĩa là sự trợ giúp của Chúa trong thời gian cần kíp và đau khổ. Chúa hài lòng là sự tưởng nhớ của người Cha với ơn huệ dành cho đứa con tội nghiệp, kiên nhẫn và trung thành. Chúa hài lòng là một sức lực chống lại sự trổi vượt của quân gian ác chống lại con cái trung thành những người có thể, ngay cả tình nguyện trở nên yếu đuối, nhưng không mất đức tin, khiêm nhường, tình yêu và kêu lên, ‘từ vực sâu con kêu lên Chúa… Nếu Ngài chấp tội, ai có thể đứng vũng? Nhưng với lòng thương xót, và vì lề luật của Ngài con tin tưởng nơi Ngài,’ và, sau khi đã đấu tranh và than khóc, luôn luôn trung thành và yêu mến, họ có thể ngủ trong bình an, nói những lời đã được đọc trong Thánh Lễ hôm nay, sự Thánh Tẩy của Mẹ Maria Rất Thánh: ‘ Bây giờ hãy để cho tôi tớ Chúa được ra đi bình an,’ vì ‘Tôi đã chiến đấu một trận đấu chính nghĩa; Tôi đã chạy đua; Tôi đã giữ đức tin; và tất cả được giữ gìn cho tôi để nhận triều thiên công chính’ là lòng thương xót, lớn hơn sự nghiêm khắc của ngài, dự trữ cho những ai với hết sức mình đã yêu mến và phụng sự Ngài.

“Cũng như vậy đối với con, linh hồn của ta, kẻ đã được giảng dạy cho năm mươi hai Thánh Lễ Chúa Nhật. Chu kỳ đã tràn đầy. Nhưng tình bạn tốt đẹp vẫn tồn tại, con sẽ không thiếu lời của ta cũng như sự hướng dẫn và an ủi. Ta sẽ vui sướng đến phủ phục trước Chúa để nhận những hạt ngọc khôn ngoan cho con, và chúng ta sẽ vui vẻ với nhau – Ta sẽ trao chúng cho con; con sẽ nhận chúng – trong khi ngưỡng những kho tàng mà Chúa cho những ai phục vụ Ngài với trọn bản thể. Và chúng ta sẽ ngợi khen Chúa, Chúng ta hãy ngợi khen Ngài, cảm tạ Ngài vì tất cả mọi sự và hát mừng với Thiên Ðàng và những người công chính trên Trái Ðất:

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

Ngày 16 tháng 3 năm 1946

Sự ngọt ngào và lời hứa của Ðức Giêsu.

Bây giờ, tôi ghi lại hôm nay niềm vui của tôi trong ba ngày. Ðêm ngày 12 và 13, trong khi tôi thống khổ vì viêm nhiều dây thần kinh vốn gây xáo trộn cho tim tôi như vậy, chính Chúa Giêsu hiện diện với tôi với Trái Tim Cực Thánh của Ngài không che đậy ở chính giữa ngực và xung quanh bao phủ hoàn toàn bằng những ngọn lửa run run đẹp hơn vàng. Ngài nói với tôi: “Hãy đến mà uống,” và, di chuyển đến gần giường, để tôi có thể đặt chiếc đầu tôi lên ngực, Ngài kéo tôi đến với Ngài, ấn miệng tôi lên vết thương nơi Trái Tim và ấn Trái Tim bằng Bàn Tay Ngài để Máu có thể phun ra dồi dào nơi đó. Và miệng tôi ấn đôi môi lên vết thương thánh, tôi đã uống. Tôi thấy dường như là tôi đang bám vào vú Mẹ mà bú.

 

Khi bắt đầu bú, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cảm thấy vị Máu , giống như lần Chúa cho tôi uống từ một chén thánh đầy Máu. Tôi còn nhớ vị đó, chất lỏng hơi đặc và dính như keo, tính chất đó có mùi giống như máu tươi. Nhưng từ ngụm đầu tiên khi xuống tới cổ họng tôi cảm thấy một sự ngọt ngào thay vào đó, một mùi thơm mà không thứ mật hay đường hay bất cứ thứ gì ngọt và chất ướp có thể có được. Ngọt, thơm, ngọt hơn sửa mẹ, say hơn rượu, thơm hơn nhựa cây. Tôi không tìm được từ để diễn tả về Máu đã cho tôi!

 

“Và những ngọn lửa? Khi đến gần, tôi hơi sợ lửa đó. Từ khoảng cách xa, tôi cảm thấy hơi nóng dữ dội của những ngọn lửa run run, và Chúa càng kéo tôi về phía Ngài, tôi càng cảm thấy dường như mình đang đến gần một lò lửa bốc cháy, và tôi sợ lửa. Tôi không thể chịu đựng được dù chỉ là hơi nóng nhẹ. Nhưng khi đầu tôi dựa vào Thánh Tâm và tôi được bao phủ trong những ngọn lửa cháy sém – vì, trong lúc run run, chúng truyền ra những gì giống như giai điệu cực kỳ êm tai, hoàn toàn không giống như tiến ầm ầm hay còi hiệu của gỗ trong tim hay tiếng gầm của lửa cháy – Tôi cảm thấy lưỡi lửa âu yếm mà và tóc tôi, làm theo cách của nó vào trong đó, ngọt ngào và tươi mát như gió tháng tư, như tia mặt trời trong một buổi sáng tháng tư ướt sương. Vâng, giống như vậy.

 

Và trong khi thích thú với những cảm giác êm đềm, tôi nghĩ - bởi vì những cuộc xuất thần của tôi có bề ngoài giống tuyệt vời như vậy: Nó cho phép tôi phản ảnh, phân tích, nghĩ về những gì tôi kinh nghiệm, và nhớ lại sau đó; Tôi không biết rằng nếu nó xảy ra như vậy với những cuộc xuất thần khác – trong khi tôi đang thưởng thức, bao phủ trong những ngọn lửa của Thánh Tâm, tôi nghĩ đến những ngọn lửa ở giữa mà ba chàng thanh niên Daniel nói đi và hát phải giống như vậy: “Ngài làm cho trung tâm của lò lửa giống như chỗ có đầy gió với sương thổi đến.” Vâng giống như vậy! Làn gió thơm ngát vào buổi sáng, trong ánh sáng nhẹ của tia nắng đầu tiên!

“Và Chúa Giêsu, sau khi giữ tôi một hồi lâu ở trên Trái Tim Ngài, áp đầu tôi vào Trái Tim Ngài để tôi uống, Ngài kéo tôi ra khỏi đó, giữ đầu tôi trong đôi tay Ngài, nâng dậy về phía Ngài, cúi xuống trên tôi, để khi tôi không còn uống ở Trái Tim và không còn được bao phủ bởi ngọn lửa sống động, Tôi uống nơi hơi thở và lời Ngài và được bao phủ trong ngọn lửa là cái nhìn chăm chằm của Ngài. Ngài nói:

“Ðó: trong mọi ngọn lửa khác, bao gồm ngọn lửa thanh luyện, khác với ngọn lửa của Ta. Vì ngọn lửa này của ta là ngọn lửa bác ái trọn hảo và không làm hại, không ngay cả đề làm tốt. Và đây là lửa mà Ta dành cho con. Chỉ lửa này. Ðó là tình yêu của Ta cho con. Một ngọn lửa an ủi và không thiêu rụi, sáng, hài hòa và âu yếm nhẹ nhàng. Và đây là Máu của Ta cho con: ngọt ngào và mạnh mẽ. Và đây là những gì Ta làm cho con, sự đền bù cho con người. Ta vắt Máu cho con như người Mẹ làm với sửa cho con trẻ - con gái của Ta! Ta yêu con như thế đó!”

 

Từ lúc đó thị kiến đó lập lại mỗi ngày, và bây giờ Chúa Giêsu thêm vào những lời này:

“Và chúng ta sẽ yêu thương nhau theo cách này trong tương lai. Ðây là những gì Ta sẽ cho con như phần thưởng cho những việc phục vụ trung thành của con. Ðây là tương lai của con bao lâu con còn ở trên Trái Ðất, Sau đó sẽ là sự kết hiệp hoàn hảo.”

 

Sáng nay Cha Mariano, cũng nhận thấy khi mang mình Thánh Chúa cho tôi, tôi xa cách trái đất hơn mặt trời. Tôi ở trong CHúa Giêsu, tôi uống Máu và thưởng thức trong lửa tình yêu của Ngài…!

Mấy ngày rồi – ngày 14 tháng 3, đúng là ngày sinh nhật thứ năm mươi của tôi khi tôi đang tự nói, sau khi có một thị kiến với Chúa Giêsu, đang hướng về Giêrusalem, trong khi hát thánh vịnh, như những khác hành hương DoThái làm, “Tôi nhớ những bài hát này làm sao, sau đó, khi Phúc Âm chấm dứt! Thật khao khát những bài hát hoàn hảo của Chúa Giêsu làm sao! Và ánh mắt khi Ngài nói với đám đông và các bạn của Ngài!” Ngài hiện ra với tôi và nói, “Tại sao con nói như vậy? Con không thể nghĩ rằng Ta sẽ lấy đi khỏi con những thứ đó vì con đã hoan tất công việc rồi sao? Ta sẽ luôn luôn đến. Và cho một mình con. Và nó sẽ ngọt ngào hơn vì Ta sẽ trọn vẹn cho con. Gioan nhỏ, ngôn sứ trung thành, Ta sẽ không lấy đi khỏi con bất cứ điều gì do công lao con có được: thấy Ta và nghe Ta. Nhưng, hơn nữa, Ta sẽ đem cn lên cao hơn, vào trong tinh cầu trong sáng của sự thưởng ngoạn trong sáng, bao phủ trong những lớp màng (veils) bí nhiệm để xử dụng như chiếc màng (curtain) cho tình yêu của chúng ta. Con sẽ chỉ là Maria. Bây giờ phải làm Martha nữa bởi vì con có công việc linh động là làm ngôn sứ. Từ bây giờ con sẽ chỉ thưởng ngoạn. Và sẽ thật đáng yêu. Hãy vui sướng. Mãi mãi như thế. Ta yêu mến con nhiều. Và con cũng yêu mến Ta nhiều. Tình yêu của hai chúng ta…! Thiên đàng, đã đón nhận con! Mùa đẹp đang đến, ôi bồ câu sen ẩn nấp của Ta. Và Ta sẽ đến với con giữa mùi thơm sống động của vườn nho và táo, và Ta sẽ làm cho con quên đi thế gian trong tình yêu của Ta…

Ôi, không thể nào nói được đó là gì!

 

Comments