09. Azaria‎ > ‎

Phần 4

CHÚA NHẬT THỨ MƯỚI HAI SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 70(69):2–4

Góp nhặt: Lạy Chúa là Đấng Toàn Năng và giàu lòng thương xót, nhờ Ngài mà món quà ban xuống cho dân Ngài có thể làm cho việc phục vụ Ngài chân thật và có giá trị, chúng con nài xin Chúa ban ơn để chúng con có thể chạy mà không bị cản trở về phương hướng để đạt được lời hứa của Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 2 Co 3:4–9

Thánh Vịnh: Ps 34(33):2–3

Alleluia: Ps 88(87):2

Phúc Âm: Lk 10:23–37

Dâng Lễ: Ex 32:11, 13, 14

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa tỏ lòng thương xót trên lễ vật hy sinh chúng con đặt trước bàn thờ Chúa; để có được ơn tha thứ tội lỗi cho chúng con và làm vinh danh Chúa. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 104(103):13, 14–15

Sau khi rước lễ: Nguyện xin Chúa ban ơn để sự kết hiệp trong nhiệm tích này, ban sự sống cho chúng con; và ước gì chúng con được cứu chuộc khỏi tội lỗi và được ơn bảo vệ. Nhờ Chúa chúng ta.

Ngày 1 tháng 9 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Hãy hiệp nhất nơi bàn thờ này vào giờ của Chúa (3:30 pm) để dâng Thánh Lễ. Một ý muốn an ủi!  Không có khoảnh khắc nào trong 24 giờ đồng hồ ở thời điểm nào trên địa cầu mà của lễ Hy Sinh đời đời không được tiêu thụ. Còn việc lớn lao nào hơn việc cử hành hiến lễ Chiên Con Thánh Thiện luôn được tiếp diễn, làm cho loài người hôm nay kinh ngạc, so với lễ dâng  thú vật trong Đền Thờ ở núi Moriah!

“Nhưng ta không muốn làm cho con mỏi mệt, linh hồn của ta, vì con vừa mới thấm nhuần trong cuộc khổ hình sâu sắc, một nạn nhân của Nạn Nhân của tội lỗi của thế giới. Và ta sẽ nói với con về thánh thư. Nhưng đổi lại, để làm cho con hiểu nó, ta sẽ cho con xem xét vài câu trước bài thánh thư hôm nay và làm cho nó sáng tỏ.

“Hãy lắng nghe. ‘Nhưng hãy tạ ơn Chúa, Đấng luôn luôn dẫn đưa chúng ta đến chiến thắng trong Chúa Giêsu Kitô và bằng phương tiện của chúng ta Ngài đã gieo rắc hương thơm của sự hiểu biết về Ngài khắp nơi. Thật vậy, trước mặt Chúa, chúng ta là mùi hương ngọt ngào của Chúa Kitô cho những ai được cứu rỗi và cho những ai đang trên đường đi đến sự suy tàn – vì sau đó, mùi của cái chết sẽ sản sinh ra cái chết; bởi sự hình thành, mùi của sự sống sản sinh ra sự sống.’

“Đây là những gì mà người tôi tớ của Chúa là, công cụ của Ngài trong những sứ mạng mà Chúa đã phong cho họ. Cho dù họ là tông đồ hay nạn nhân, bác sĩ hay tín hữu hay ‘ngôn sứ,’ họ phải là bàn thờ trầm hương và tế lễ nơi đó không có, thật vậy, mùi của Phaolô hay Phêrô, Benedict hay Bonaventure, Magdalene hay Theresa, Maria (bạn hay những người khác), nhưng chỉ có hương thơm của Chúa Kitô dâng lên Chúa. Tỏa lan để làm vinh danh Chúa, tỏa lan hương thơm cho anh em và tẩm họ trong đó. Tông đồ hay nạn nhân, khí cụ hay ngôn sứ, những tôi tớ của Chúa phải kết hợp với Chúa Giêsu Kitô để mang Ngài giữa loài người trong một cuộc nhập thể bất diệt (perpetual), để thế giới sẽ biết Ngài và bằng ý chí tự do sẽ cho đi sự sống hay chết, chấp nhận hay từ chối Chúa, mà không thể bào chữa rằng: ‘Chúng tôi không biết Ngài.’

“Thánh Phaolô hỏi, ‘và những thứ này, ai trong chúng ta thích hợp hơn cả (2 Corinto 2:16).

“Bằng chứng, ai, nếu không phải là những người vì tình yêu hiến đã dâng chính mình trọn vẹn để phụng sự Chúa, được chỉ định để hoàn tất công việc này? Không, thật vậy, những người làm vì thói quen hay vì nhu cầu, không, thật vậy, những ai làm vì bị bắt buộc – và có một số người như thế này – không, thật vậy, những ai làm vì phản ứng tự nhiên của con người, nhưng chỉ có những người làm vì yêu, với sự hiểu biết về sự hiến tế do Chúa và các thiên thần, có thể làm cho thế giới thơm tho, vì mùi hương của tế lễ không được cho đi khi nó còn xa với người dâng lễ và bàn thờ, nhưng khi người tử đạo đã đau khổ và hoàn toàn bị thiêu hủy, cháy rụi giữa ngọn lửa của giảo đài (stake).

 “Ai, nếu không phải là những người làm việc hy sinh với động lực duy nhất là tình yêu, để họ không tự cho phép mình pha trộn với lời Chúa để gặt được ơn ích từ đó, nhưng trong ‘sự tinh tuyền, như đến từ Chúa (2 Corinto 2:17), họ ban phát nó cho anh em,’ ngay cả khi kết quả cho họ là sự đau đớn và hiềm thù của những người mà lời Chúa trở nên chết, những người không đón nhận với tình yêu, nhưng nhạo báng nó như người điên dại?

 

“Thánh Phalô nói về các Tông Đồ, trong số đó ngài là người rốt hết, trong việc góp phần của người tông đồ vào nhiệm thể - nhưng Ngài không thật sự là rốt hết ít nhất trong công nghiệp - rằng, ‘Các anh là lá thơ của chúng tôi... được biết và đọc bởi mọi người, vì ai cũng biết rằng anh là một lá thơ của Chúa Kitô phát thảo bởi chúng tôi, không phải viết bằng mực, nhưng bằng Thần Khí của Thiên Chúa Hằng Sống, không phải trên đá tảng, nhưng trong tảng đá của tâm hồn hay xác thịt.’ (2 Corinto 3:2-3).

“Những lời này, là lời của Thánh Phaolô, là những lời của Thần Khí của Chúa, đấng đặt để Ngài cho các con, Ôi khí cụ của Chúa, nói qua môi miệng của các Tông Đồ: ‘Con là trang sách sống của Chúa phát thảo bởi Chúng Tôi: Cha, Con và Thánh Thần, với Thần Khí của Chúng Ta, trong lòng của các con.’ Đây chính là con, khí cụ thật của Chúa.

“Và con phải tin điều này, thật vậy, không phải để tự hào về chúng, nhưng để nhận ra công việc của Chúa trong con, và ngợi khen Ngài vì công việc này, kính trọng món quà con đã nhận được, và xử dụng nó với lòng sùng kính vì sự công chính cho con và anh em con, vì với món quà của Chúa cho con năng lực để đối phó với nó, và những khả năng này chỉ mất đi khi một khí cụ suy tàn qua tính kiêu ngạo, lừa dối, không vâng lời, vá ích kỷ.

 

“Nhiều, quá nhiều người tin rằng họ là thầy chỉ vì họ biết chữ. Nhưng họ không biết lời ban sự sống – có khả năng làm cho họ sống trong con. Nhiều người khoe khoang mình là ‘bác sĩ’ vì họ mặc áo bác sĩ và khinh miệt những ai không có nó, và họ  bắt những người nói nhân danh Chúa phải im lặng. Nhưng bàn tay nào có thể cấm cản Thần Khí Chúa nói trong những người có khả năng cho và nhận thần khí, trong việc học hỏi và thực hành?

 

“Và đây chúng ta hãy đọc những nhận xét của Thánh Phaolô: ‘Nếu công việc mục vụ của sự chết...  bị vây quanh bởi thứ vinh quang này... thì vinh quang của công việc mục vụ nào lớn lao hơn công việc mục vụ được vây quanh bởi Thần Khí?

 

“Nhưng điều này phải được nói với những kẻ khước từ và nhạo báng, với những kẻ nghĩ rằng họ có thể nói với Chúa rằng, ‘Tại sao với kẻ vô danh này, và không phải với chúng tôi? Và một ngày kia Chúa sẽ trả lời họ, và đã quá trễ cho họ.

“Hỡi linh hồn của ta, hãy để mọi sự rơi xuống và chúng có thể là vinh quang nhất thời, và nhìn xem liên tục những gì mà một món quà không thể lung lạc và vinh quang của nó trường tồn. Hãy quan sát luôn luôn để những gì đến từ Chúa sẽ không bị làm cho ô uế, biến đổi và nhục nhã. Hãy bám chặt vào bổn phận của các con đến giờ thứ chín và nhịp tim cuối cùng – chúng sẽ đi đến khói của chúng. Và, khi chết đi, hãy ủy thác món quà cho Chúa một lần nữa và nói rằng, ‘Trong tay Ngài con phó thác linh hồn con và lời của Thần Khí Ngài để Ngài sẽ cứu họ khỏi sự suy tàn và chia rẽ.’

“Hãy ở lại trong bình an. Chúa ở với con.”

 

LỄ SINH NHẬT ÐỨC MẸ

Dẫn Nhập: Lạy Thánh Mẫu, Mẹ đã sinh ra vị Vua, Đấng thống trị trên trời và dưới đất luôn mãi (Ps 45 (44):2).

Góp nhặt: Xin hãy cúi cúi xuống trên tôi tớ Ngài, Lạy Chúa, xin ban cho chúng con món quà ơn sủng từ thiên đàng, để như con trẻ được cưu mang bởi Đức Trinh Nữ bắt đầu chương trình cứu chuộc, ngày lễ mừng kính sinh nhật Mẹ làm cho chúng gia tăng sự bình an. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Vịnh: Phúc thay và đáng tôn kính thay Ôi Trinh Nữ Maria: trinh nữ không tì vết đã trở nên Mẹ Đấng Cứu Thế của chúng con. Đức Nữ Trinh Mẹ Thiên Chúa, Đấng mà cả thế giới không thể chứa nỗi lại thu Mình trong lòng Mẹ, và được làm người.

 Alleluia: Alleluia, alleluia. Hạnh phúc thay ôi Trinh Nữ Thánh Thiện, Mẹ đáng được ngợi khen; vì từ nơi Mẹ mọc lên mặt trời công chính, Chúa Kitô Chúa chúng ta. Alleluia.

Phúc Âm: Mt 1:1–16

Dâng Lễ: Phúc thay Mẹ, ôi Đức Trinh Nữ Maria: Mẹ đã cưu mang Đấng Tạo Hóa sáng tạo muôn loài; Mẹ đã sinh ra Ngài Đấng dựng nên Mẹ, mà vẫn còn vinh hiển Tiết Trinh.

Bí Mật: Lạy Chúa, xin cho đức khiêm nhường của Con Một Yêu Dấu Cha là sự trợ giúp cho chúng con, để Ngài, Đấng được sinh ra bởi người Trinh Nữ, không làm giảm đi sự nguyên tuyền nhưng thánh hiến Mẹ, để làm cho của lễ dâng lên được Ngài chấp nhận trong ngày lễ sinh nhật Mẹ, lấy đi tội lỗi của chúng con: là chính Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con; đấng hằng sống hằng trị đời đời.

Hiệp Lễ: Phúc thay cung lòng Đức Trinh Nữ Maria, nơi cưu mang Con của Chúa Cha Hằng Hữu.

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con đã đón nhận mầu nhiệm Thánh cữ hành trong ngày lễ này; nguyện xin Chúa ban cho chúng con những nhu cầu tạm thời và vĩnh cửu. Nhờ Chúa chúng ta.

 

 

CHÚA NHẬT THỨ MƯỜI BA SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 74(73):20, 19, 23, 1

Góp nhặt: Lạy Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin ban cho chúng con được gia tăng đức tin, cậy và đức mến, và cho chúng con được nên xứng đáng với lời hứa của Ngài, và yêu mến lề luật Chúa. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ga 3:16–22

Thánh Vịnh: Ps 74(73):20, 19, 22

Alleluia: Ps 90(89):1

Phúc Âm: Lk 17:11–19

Dâng Lễ: Ps 31(30):15–16

Bí Mật: Lạy Chúa, xin ban ơn huệ xuống trên dân Ngài; hãy nhìn đến lễ dâng và được an ủi bởi lễ tế, xin ban lòng thương xót và đáp lời chúng con nguyện. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ws 16:20

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, xin cho Bí Tích của Ngài lúc nào cũng thanh tẩy và bảo vệ chúng con, và mang đến cho chúng con tràn đầy ơn cứu độ vĩnh cửu. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 8 tháng 9 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Ta sẽ không nói về Thánh Lễ cách riêng biệt về Đức Maria rất Thánh mới sinh ra. Chúa Giêsu Chí Thánh và Đức Mẹ Nữ Vương đã nói với con về điều đó – khi cho con món quà Đời Sống của Mẹ Maria. Ta không có gì để thêm vào bởi vì các Ngài khôn ngoan, và ta, chỉ là phản ảnh của sự Khôn Ngoan. Nhưng để có được niềm vui khi nói về Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh ta muốn nói với con ý nghĩa sâu sắc về câu nói khôn ngoan mà chúng ta đọc trong Thánh Lễ Kính Danh Thánh Mẹ Maria.

“Câu ấy nói rằng, ‘Ai ăn tôi sẽ còn đói, và ai uống tôi sẽ còn khát.’ Một câu nghịch với khái niệm được Chúa Giêsu Chí Thánh hơn một lần phát biểu với người phụ nữ Samaritan và với ngưi Do Thái và các Tông Đồ: ‘...Ai uống nước mà ta ban cho sẽ không bao giờ khát nữa.’ ‘Ta là Bánh Hằng Sống; ai đến với Ta sẽ không bao giờ đói, và ai tin vào Ta sẽ không bao giờ khát.’

 

“Vậy thì phải chăng là Ðức Maria xấu với người Con Thánh Thiện của Mẹ đến nỗi nuôi dưỡng một mình Mẹ và thỏa cơn khát của một mình Mẹ mà không phục vụ để lấy đi sự đói khát của các linh hồn trong cuộc hành trình trên trái đất, khao khát về Nhà Cha và thức ăn có hương vị nơi chốn ấy? Hay Mẹ quá cao siêu để cho rằng - một giả thiết không thể có được - một khi người ta đã chán ngán, thì họ sẽ không còn ước muốn Chúa Kitô, ước muốn cho Giáo Hội trường tồn nữa? công thức trước hay sau đều không đúng, nhưng công thức thứ ba mới là khôn ngoan và không dối gạt.

 

“Hãy lắng nghe. Ðức Mẹ là người chuẩn bị cho Chúa Kitô. Như của uống chắc chắn được ban cho những người yếu đuối, không biết ngon miệng, và ói mửa vì thức ăn và thuốc hay những chứng bệnh khác nhau, để làm cho họ phục hồi sức lực, khẩu vị, sức khỏe, và ước muốn được nuôi dưỡng và chuẩn bị , tóm lại, tình trạng thể lý trở lại lành mạnh – hiện diện và giúp đỡ để họ trở về điểm phục hồi hoàn toàn, như vậy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, là người chuẩn bị tinh thần cho sự thật, sự kết hiệp có kết quả với Chúa Giêsu.

“Mẹ là Mẹ hoàn vũ, tuôn đổ sửa ơn sủng Mẹ trên con cái tội nghiệp của Mẹ - tội nhân, những người yếu đuối, bệnh hoạn, sợ hãi, buồn nôn và mỏi mệt. Luôn luôn có sự ngọt ngào khi nhận được sự săn sóc từ một người Mẹ. Và Mẹ tăng cường cho họ, cho họ khẩu vị lành mạnh, ước muốn thứ Thức Ăn hoàn hảo, Thức Ăn là chính Mẹ, làm một với Mẹ: là chính Chúa Giêsu.

 

“Ôi Nữ Vương của chúng ta là một Ciborium hoàn hảo! Bánh Hằng Sống và Ơn Sủng luôn luôn ở trong Mẹ. Người ta  không đến với Bánh ấy và Nguồn Ơn Sủng ấy trừ ra họ phải đi qua Mẹ.

 

“Vì thế thật chính đáng khi nói về Mẹ rằng, ‘Ai ăn tôi thì sẽ còn đói, và ai uống tôi thì sẽ vẫn khát,’ trong khi liên quan đến Chúa Giêsu Chí Thánh chúng ta đọc, ai được Ngài nuôi dưỡng và thỏa mãn sự khao khát sẽ không còn nghiệm thấy đói và khát nữa. Mẹ Maria là Nhu Cầu thánh thiện. Chúa Giêsu là Ðấng Kiện Toàn. Mẹ chuẩn bị. Chúa hoàn tất. Mẹ duy trì sự đói khát và làm cho nó gia tăng, để cưu mang con, với sự ngọt ngào của hương vị thánh, để gia tăng cường độ và canh tân ước muốn được sống trong Chúa Kitô.

“Mẹ là Eva thật, gốc của Cây Sự Sống. Chúa Cha đã dựng nên Mẹ; Tình Yêu đã thụ hình Mẹ; và tủy sống Mẹ mang lại nhựa Ơn Sủng cho con Hoa Trái, cũng chính là Ơn Sủng.

“Sự Trinh Nguyên của Mẹ, rể cây vô nhiễm đã không để lại lớp đất bẩm sinh – cung lòng chiếu sáng Ba Ngôi Cực Thánh. Luồng gió thoảng của Vườn Ðịa Ðàng luôn luôn hôn kính Mẹ. Cây Sự Sống đích thực. Mẹ vươn ra những cành, nặng chỉu với Quả của Lòng Mẹ, để con có thể ăn chúng. Bấy giờ, ai không đến bên cây để hái lấy trái? Và trở lui khi trái cây thật ngọt ngào? Không ai cả, ngoại trừ người điên. Vậy, con, cũng vậy, hãy đến đó, hỡi các linh hồn Kitô Hữu, mà ăn và uống Mẹ Maria để có được sự khát khao thánh thiện, đói khát Chúa Giêsu – mà qua sự hiệp thông giữa Ngài với các con - sẽ cho các con sự sống đời đời.

 

“Sinh nhật Mẹ tự nó tỏ ra rằng Chúa đã để mắt đến hiệp ước với Nhân Loại. Tiếng chuông đầu tiên đến từ Vườn Ðịa Ðàng, lời tuyên bố đầy đe dọa chỉ định cho loài thụ tạo ranh mảnh nhất: ‘Ta sẽ đặt mối thù giữa ngươi và người đàn bà… Hậu duệ của  bà sẽ nghiền nát đầu ngươi, và ngươi thì chỉ cắn trộm gót chân người.’ Tiếng chuông thứ hai cho Abraham, và cho Isaac trong Abraham. Và hiệp ước được kiện toàn khi Ðấng Cứu Thế sinh ra bởi Mẹ Maria, sau một đời sống ngắn ngủi, đã ngự trên Thập Giá để cứu các linh hồn tội nghiệp của Chúa, con cái bất hạnh vì tội lỗi và sống trong lưu đày.

“Chúa luôn luôn giữa lời giao ước. Ngài luôn luôn hành động nhanh chóng. Con người muốn chờ đợi trong thời gian ngắn ngủi. Nhưng Ngài luôn luôn hành động đúng lúc. Ðức tin vĩ đại, đức cậy hoàn toàn, và đức mến nóng bỏng cần thiết để đi đến việc chấp nhận tư tưởng này. Nhưng phúc cho những ai, dưới dòng nước lũ của đau khổ, trước khi nhìn thấy những biến cố cho nhân loại, có thể nói và tin vững vàng rằng Chúa sẽ can thiệp vào thời điểm chính đáng.

“Hãy bỏ qua một bên những câu hỏi tại sao và vì sao, hoa quả của chúng chỉ làm mệt mỏi tâm trí và nhiễm độc linh hồn với đau buồn, đắng cay và nhác đảm làm cho họ sợ sệt, với một nỗi sợ không kể gì đến Thiên Chúa. Hãy tin và phó thác chính mình các con cho Ngài. Công lý của loài người, cho dù chính đáng và nghiêm khắc nhất, luôn luôn thiếu xót bên cạnh công lý của Chúa, không hấp tấp, có vẻ như không bắt buộc, nhưng lại không ngơi để mắt trên người ta và những hành động của họ dù trong chốc lát.

 

“Là con cái Chúa, các con hãy luôn luôn tuân giữ các giới răn Abraham nhận được từ Ðấng Tối Cao: ‘Hãy bước đi trong sự hiện diện của Ta và nên hoàn hảo,’ và để cho Chúa hành động. Cơn giận dữ công chính sẽ không nỗi lên chống lại chiên của Chúa, ngay cả khi tiếng sấm nổ trên đầu các con. Sói và dê thường được trộn lẫn với chiên, và sấm sét là để cho chúng, không phải cho chiên. Con khỉ đố kỵ muôn đời của Chúa, Satan, tung những sấm sét khác trong đời sống của những cuộc tranh cãi. Và những điều này chống lại chiên, người ta cũng bị thương bởi chúng. Nhưng đó không phải là những vết tử thương. Chúng mặc và trang điểm châu ngọc cho những nỗi đau và ngọc quý cho nước mắt, và chúng còn có giá trị hơn vì sự chiếu sáng nơi cư ngụ Thiên Ðàng.

 

“Hãy tin vào công lý và lời hứa của Chúa, như Tộc Trưởng Abraham đã tin. Con có thấy không? Lòng tin vào lời hứa của Chúa là một sự khích lệ hướng đến một đời sống hoàn hảo hơn Lề Luật. Từ xa xưa trước khi Lề Luật được ban cho con người, Chúa đã ban cho Abraham lời hứa và dòng dõi loài người những ai đến với Ngài, để nhờ đó người ta tìm thấy động lực để bước đi trong sự hiện diện của Chúa để xứng đáng được kiện toàn lời hứa.

 

“Lòng thương xót vô biên của Chúa – luôn luôn xót thương, ngay cả trong thời nguy khốn – ngài đã ban cho lề luật, thấy rằng nọc độc của Satan hoành hành thật mạnh mẽ làm cho con người khó nhọc để bước đi hoàn hảo trước nhan Chúa.

 

“Như con cái Chúa là những người khiếm khuyết từ khi mới sinh ra hay qua những căn bệnh và nhu cầu được quan phòng liên lỉ, một thầy giảng đã nói, ‘Hãy làm như thế này; đừng làm thế kia,’ con người, trước thời Ân Sủng, đã được Chúa cung cấp lề luật rất chi tiết để họ biết sống sao cho công chính và làm hài lòng Chúa. Và lề luật đã tồn tại với chức năng của chúng như đấng canh giữ và chuẩn bị cho các linh hồn cho tới khi Lời Hứa được thực hiện qua việc Ðấng Hằng Sống đến, vượt qua cái chết và tội lỗi.

 

“Vị Tông đồ nói thật đúng đắn rằng, ‘Nếu Lề Luật tự nó là “Sự Sống,” thì chân lý thật sẽ theo sau.’ Nhưng Lề Luật chỉ là sự chuẩn bị cho Sự Sống. Ơn Sủng thiếu sót, Tội Lỗi tiếp diễn, và, vì thế, không có Lề Luật, nhưng Lời Hứa đã sinh ra Sự Sống, Chúa Giêsu Kitô, Ðấng đã đến để phục hồi Ơn Sủng và hủy diệt Tội Lỗi, cung cấp phương tiện để chống trả lại nhục dục qua Lề Luật mới, lề luật bởi chính ngài, đặt căn bản trên tình yêu, hoàn trả lại dễ dàng bằng tình yêu hổ tương (mutual love), nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu, nhờ các Bí Tích, nhờ sự hiệp nhất, qua Nhiệm Thể, với sự Thánh Thiện, Chiến Thắng của Ðấng Hằng Sống.

“Chúa luôn luôn giữ lời hứa. Hãy cho đó là bài học và sức mạnh mà Thánh Lễ Chúa Nhật Mười Ba sau Lễ Hiển Linh nói với con.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

CHÚA NHẤT THỨ MƯỜI BỐN SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 84(83):10–11, 2–3

Góp nhặt: Lạy Chúa, xin canh giữ Giáo Hội, chúng con nguyện xin Chúa nhờ lòng thương xót liên của Chúa, và vì loài người hay chết của chúng con phải thất bại khi không có Chúa, xin gìn giữa chúng con luôn luôn để nhờ sự trợ giúp của Chúa chúng con thoát khỏi tất cả những gì có thể làm hại chúng con, và xin hướng dẫn chúng con trên con đường cứu độ. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ga 5:16–24

Thánh Vịnh: Ps 118(117):8–9

Alleluia: Ps 95(94):1

Phúc Âm: Mt 6:24–33

Dâng Lễ: Ps 34(33):8–9

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa ban ơn cho chúng con, để Nạn Nhân cứu chuộc này có thể thanh tẩy chúng con khỏi tội lỗi và giao hòa chúng con với sức mạnh toàn năng của Ngài.

Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Mt 6:33

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, xin cho Bí Tích này luôn luôn thanh tẩy và bảo vệ chúng con; và đem chúng con đến sự kiện toàn ơn cứu chuộc vĩnh cu. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 15 tháng 9 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Như một thụ tạo độc lập, hay xã hội hiệp nhất trong một tổ chức, người Kitô Hữu và tập thể những người Kitô Hữu đối diện với tất cả sự trợ giúp trong việc bảo vệ mối quan hệ với Thiên Chúa Hằng Hữu qua người Con Yêu Dấu của Ngài.

“Khi một người nói chuyện với một người khác để chào đón họ, giúp đỡ hay đến gần họ, hay đơn giản là chỉ để biết họ, anh ta không nhìn đến bàn tay hay bàn chân, vai hay ngực, nhưng nhìn căm chú vào mặt, Cha của các con cũng vậy, khi quay lại để nghe con khẩn cầu hay nỗi giận vì tội lỗi con hay quan sát con để biết những hành động hay tư tưởng của con – Ngài nhìn đến cái gì trước? Khuôn mặt của Người mà Ngài rất hài lòng và ai chiếu sáng trong linh hồn của những người tốt, nhưng Người cũng ở lại trên những phần tử không kiên định của Thân Thể vĩ đại là Giáo Hội của tất cà Kitô Tôi Hữu Công Giáo.

“Trước hết, Ngài bắt gặp cái nhìn của Chúa Kitô, và cơn giận của Ngài nguôi đi, lòng thương xót dâng lên khỏi công lý và hoan hỉ. Công lý - Chúa Kitô đã đền bù tội lỗi tất cả loài người sau đó đã quay về với Chúa qua sự sám hối hay nhờ những Kitô Hữu khác cầu nguyện và đau khổ cùng với Chúa Kitô. Hoan hỉ - vì mỗi khi người công chính nài xin, Chúa nghe một lần nữa tiếng nói khẩn khoản của người yêu dấu và sung sướng mà ban ơn huệ nhờ Danh Ngài.

“Ðó là lý do mà phụng vụ cùng công thức ‘Nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta.’ Tất cả những sự tốt lành đến từ Ngài, Nạn Nhân Vĩ Ðại đấng, nhờ sự tuôn đổ Máu và trọn vẹn trong nỗi đau, đã buộc phải mở đường (dikes) cho lòng thương xót và tình yêu, đã bị đóng để giới hạn những tình cảm của Chúa - một hành động vi phạm mà Chúa đã tự áp dụng, trong cơn giận vì Tội Nguyên Tổ.

 

“Hãy biết rằng mọi sự có được qua Chúa Kitô và Chúa Cha không thể giữ sự khắc nghiệt nếu người nâng cái nhìn khẩn khoản là Chúa Kitô, Ðầu của Giáo Hội, vậy con có thể cầu nguyện với những lời đầy tin tưởng với Giáo Hội về những như cầu để nhiều lời nguyện được mạnh mẽ, vững chắc và thánh thiện. Giờ của Satan đánh như cơn bảo trên bãi biển đánh dấu bởi Cây Thập Tự. Một lời hứa đứng vững như đá ngầm để bảo vệ Giáo Hội Tông Truyền. Lời Chúa Giêsu: ‘Chúng sẽ không thắng nỗi.’

 

“Hãy suy xét những lời thể theo lời hứa này! Chúng nhắc lại đặc tính của Giáo Hội. Và chúng gợi lại sự so sánh khác trong Kinh Thánh. Lời nói rằng, ‘Con là Phêrô, và trên Ðá này Ta sẽ xây Giáo Hội của Ta.’

“Vì thế đó là một tòa nhà vững chắc. Bằng đá. Không phải bằng đất bùn mềm mà gió có thể làm khô và sự phân tán của nước làm tan đi, không phải là vôi vữa mà thời gian làm cho hư hỏng, không phải gạch mà với một cái cuốc chim có thể đục khoét nếu đặt vào giữa chúng hay bị mòn đi nếu đập vào đó trong cơn thịnh nộ. Nhưng bằng đá. Một tảng đá - mạnh mẽ, không thể phá hủy, không thể tấn công được, vững, chắc. Con có nhớ ông Gioan Tẩy Giả không? Chúa Giêsu đã thốt lên lời khen ngợi vị Tiền Hô (forerunner) của Ngài như thế nào? Như thế này: ‘Con đi ra ngoai để xem gì trong sa mạc? Một cây sậy phất phơ trước gió ư?

“Thánh Gioan, vị Tiền Hô (Precursor), không phải là cây sậy rung bên trái và bên phải vì gió và bị gảy bởi bàn tay một đứa trẻ hay một con vật đi qua. Ngài mạnh đến mức dữ dội - sự mạnh mẽ mà nhờ đó Nước Trời được bảo vệ và chiến thắng. Thánh Gioan, vị tiền hô của đạo Kitô Giáo, phải có sức mạnh mà không có gì có thể làm rạng nứt hay đánh đổ. Nếu không, làm sao ông có thể chuẩn bị đường cho Chúa  - nếu ông là người yếu đuối mà ai cũng có thể loại trừ được?

“Có phải là Giáo Hội Chiến Ðấu không thể là giáo hội đi trước Giáo Hội Khải Hoàn đời đời và chuẩn bị cho Chiến Thắng vĩ đại của Chiên Con nơi Giêrusalem trên Thiên Ðàng? Làm sao Cô Dâu đim trang lộng lẫy cho đám cưới, mà không còn khóc nữa, nếu nàng biến đổi từ hoàng hậu thành nô lệ, nếu trước làn sóng của Satan, nàng bị tước đoạt hết quần thần như những chiếc lá bị cuốn đi bởi cơn lốc hay vỡ vụn như căn nhà sụp đổ? Thật là khủng khiếp! Khủng khiếp không thể tả được. Nhưng những người thấy Thiên Ðàng và Thời Kỳ Cuối nói rằng, ‘Có một con rồng đỏ…, và với cái đuôi nó kéo theo một phần ba tinh tú trên trời mà ném xuống đất.’

“Hãy cầu nguyện, hỡi các Kitô Hữu, cầu nguyện để không hơn một phần ba sẽ sa ngã, bị cuốn đi bởi Satan, bởi bảy cái đầu đáng nguyền rủa, bởi mười vũ khí hỏa ngục, bởi sự nham hiểm và công việc ma quỷ.

“Cầu nguyện, cầu nguyện để tổ chức của những người tin, Giáo Hội Chiến Ðấu, sẽ giữ vững ‘Tảng Ðá’ và không trở nên bùn, đá vôi, hay gạch. Hãy chổi dậy chung quanh chiếc khiêng là lời cầu nguyện của các con, vì giờ ấy thật khủng khiếp. Khủng khiếp hơn giờ tăm tối mà Chúa Kitô bị sát tế. Vì Chúa Kitô đã đứng dậy chống lại mối thù của thế giới nộp mình cho Satan, và chúng chống lại Ngài là người nắm ưu thế và những người có liên hệ, vì sự Thánh Thiện và Sức Mạnh của Ngài không lường được; nhưng trong giờ này, dài và tối tăm chưa từng có, Thế giới bị Satan hóa nỗi lên chống lại các con Kitô Hữu, chống lại Giáo Hội, đối diện với con người – là những con người, như lời nguyện tuyên bố là, với bản tính tự nhiên hay chết, mà không có sự trợ giúp của Chúa, sẽ không chống cự nỗi. Và hơn nữa là khi họ càng bị nhiễm trùng và mềm đi bởi khói của thế gian và khoa học của thế giới, thì họ càng không chống cự lại được.

“Hãy cầu nguyện, bày tỏ cho Chúa Cha Chiếc Ðầu mầu nhiệm của Giáo Hội để, vì sự kính trọng Khuôn Mặt của Chúa Kitô, Ðấng Tối Cao sẽ can thiệp để  ngăn cản sự lăng mạ mà Ngài đã đau khổ vào ngày Tứ Sáu Tuần Thánh, một hình tượng mà qua bao thế kỷ - cùng với mức độ gia tăng của sự phạm thượng - sẽ lồng lên lật đổ Ðầu và Nhiệm Thể Chúa Kitô. Và cầu nguyện với công nghiệp, cầu nguyện như người công chính – nghĩa là, như Thánh Phaolô nói, ‘Hãy bước đi trong tinh thần (spirt),’ không thỏa mãn những ước muốn xác thịt.

“Phần được chọn là tinh thần. Hãy để cho tinh thần đi trước; cho nó làm vương quyền. Xác thịt là tôi tớ; tinh thần là vua. Nếu tôi tớ không giữ luật để trở nên nữ hoàng, tính tự nhiên của con – từ tính chất giống như Tạo Hóa đã được phát thảo, làm cho con người mối liên kết nối liền giữa con vật được sáng tạo cách hoàn hảo, với cây cối, và khoáng chất cho đến sự sáng tạo siêu tự nhiên là các thiên thần, và hơn nữa, trong việc cho con một phần thiêng liêng, như chúng ta là, và cho các con một phần thân xác, giống như Chúa Kitô để mang lấy nó mà cứu chuộc, Ngài làm cho các con giống như người Anh Thánh Thiện, Trưởng Tử của mọi loài thụ tạo, các con sẽ mất đi tính chất giống với Chúa Cha và Chúa Con Và Chúa Thánh Thần vì sự bất tử của linh hồn, sức mạnh liên kết các con với Chúa Giêsu, kiện toàn trong thân xác nếu các con thiếu đi cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô, trí tuệ được đặt ở nơi rực lửa bởi sự truyền đi Những Nhân Ðức và Bảy Ơn Chúa Thánh Thần, và các con sẽ trở nên giống như những con vật thấp kém chỉ có thân xác, khi ngừng thở thì không còn hiện hữu nữa.

 

“Trong cuộc đụng độ không ngừng giữa xác thịt và tinh thần - bãi chiến trường và chiến thắng - được củng cố khi chúng ta trao tất cả vũ khí cho tinh thần để nó có thể xử lý xác thịt. Công lý thánh thiện làm thân xác bị thương, thuần hóa và vỡ ra như vậy để cho nó sự đồng nhất với vinh quang vĩnh cửu một ngày nào đó mà vật chất bây giờ bị tổn thương để nó lại được chữa lành! Trận chiến thánh thiện giải phóng các con khỏi sự khắc nghiệt của Lề Luật, vì ai được hướng dẫn bởi tinh thần thì không cố ý phạm tội, chủ mưu phạm tội, nhưng, ngay cả khi anh ta nhượng bộ cho một cuộc tất công bất thần của vật chất, thì anh ta sẽ chổi dậy tức thì, và sự sa ngã không còn là sự bất hạnh, nhưng là cái gì đó tốt, vì nó đánh dấu chiến thắng trên sự thất đảm, thiếu đức tin, và kiêu ngạo. Ma quỷ chống lại ý muốn muốn của ta là phục vụ cho Sự Tốt Lành. Vì Ma Quỷ là một ‘người tự do bị xiềng xích.’ Luôn luôn nhớ điều này. Hắn có thể vẫn làm hại, nhưng không trên một giới hạn nhất định, và sự hiện diện của chúng, khả năng xảo quyệt của chúng, và sự chú tâm không mệt mỏi để gây thương tích, giữ cho các con luôn canh chừng, và cho các con vương miệng chiến thắng.

 

“Chúa tốt lành. Ngài làm mọi sự đều ‘tốt.’ Nếu Satan thật sự ‘không tể đánh bại’ đối với loài người, Chúa đã không để những ‘sự dữ’ này tồn tại. Nhưng trong sự hoàn hảo của Ngài sự dữ Satan góp phần cho vinh quang của những anh hùng trong tinh thần, những người thật trung thành với Chúa.

 

“Ðối với những anh hùng tinh thần thì sự khắc nghiệt của Lề Luật không còn tồn tại. Như ý chí của họ khước từ những sự thuộc về xá thịt, thì Thánh Ý Chúa và Công Lý tự nguyện bãi bỏ sự yếu đuối, tức khắc uốn nắn sức đổi qua ước muốn yêu thương, và mở ra cánh cổng của Vương Quốc của con cái những kẻ tin. CHúa mở ra cho họ ngay cả khi họ còn sống trên trái đất, ban cho những món quà, đó là bác ái, hân hoan, bình an, kiên nhẫn, nhân từ, tốt lành, nhẫn nại, hiền lành, trung thành, khiêm tốn, tiết dục, trong sạch. Những đức tính trong Con Người hoàn hảo, trong Chúa Giêsu Kitô, đấng, là chính Chúa, mặc xác phàm, trở nên giống như chúng ta, muốn cho chúng ta tinh thần của Ngài như những món quà và nhân đức để có thể chống cự với được Satan và thế giới và giữ mình hoàn hảo trước mặt Thiên Chúa và loài người.

 

“Ai trong các con có thể kết án Ta có tội? Ôi, thật là bình an, bình an trước những người kết tội và cái chết và Chúa, khi có thể thốt lên những lời này! Và câu nói thánh thiện này có thể nở hoa - chiếu sáng và ngọt ngào, gợi lên sự kính trọng cho những ai nghe nó và làm dịu đi và sự quy hàng đối với người thốt lên câu nói đó - những ai đã và đang bước đi trong tinh thần bị đóng đinh - giống như Chúa Kitô, những ai mà thân xác họ không còn phụ thuộc vào những thói hư tật xấu và nhục dục. Vậy, phục vụ Chúa Thánh Thần với tinh thần – vua, con sẽ xứng đáng với Thiên Thần của Chúa, và thiên thần sẽ cứu con khi cuộc tấn công của Satan và bè lũ của hắn quá khốc liệt đối vơi khả năng chịu đựng của các con.

 

“Ðừng sợ! Ðừng sợ! Linh hồn ngọt ngào yêu mến Chúa đến nỗi hy sinh chính mình và niềm vui để cung cấp cho thế giới được cứu độ và Nước Chúa trị đến.

“Ðừng sợ! Con đã hiểu được Sự Thật, ai đang nói với con. Con đã tìm thấy Nước Chúa trước hết, và không phải cho một mình con, nhưng cho mọi người. Và nó ở trong trong con. Nó đã ở trong con rồi. Và chỉ có nó là có giá trị. Những sự khác sẽ được ban thêm cho. Nhưng ngay cả khi chúng không được ban cho, vì trận chiến do Satan tiến hành và người ta tiêu diệt nó trong khi nó xuống với con từ Thiên Ðàng, đừng sợ. Như thế là con đã hoàn thành mọi sự,  cho và nhận. Những người sẽ không được ban ơn thêm không phải là con. Họ là những người khác.

“Ơn đó không được ban cho những ai không muốn nhận. Nó không được ban cho những ai không muốn nhận, nhưng hơn nữa là cho các linh hồn, vì nhục dục và những công việc của thế gian. Nhưng không có sự gì và không ai có thể vồ lấy Món Quà của Thần Khí đi khỏi những người yêu mến Ngài đến nỗi hy sinh trọn vẹn bản thể mình.

“Bây giờ chúng ta hãy sùng kính Ðức Bà với với Trái Tim Bị Ðâm Thâu. Maria, đó có phải là một món quà không? Ðể được nhìn thấy Mẹ. Giống như thánh Gioan nhìn ngắm Mẹ dưới chân Thập Giá.

 

“Gioan nhỏ, hãy vào vị trí của mình. Hãy an ủi Mẹ. Vị Tông Ðồ cũng vậy, đã đau khổ, và đã an ủi Ðấng Chịu Ðau Khổ Lớn Lao Nhất. Vì ngài có nỗi đau của riêng mình. Mẹ, với tất cả mọi đau khổ trong hiện tại và tương lai trong sự Ðồng Công Cứu Chuộc. Bao gồm những người mà con biết… Hãy bắt chước thánh Gioan – con, Gioan nhỏ suy nhược vì những đau khổ của con, đau khổ thật lớn lao, nhưng không gì có thể sánh với nỗi đau của Mẹ Sầu Bi. Hoa Hồng Mầu Nhiệm - tất cả những mũi gai của vườn hoa hồng vĩ đại là cả thế giới – không loại trừ loại nào – đâm vào trái tim trong sạch và biến nó thành màu đỏ thẩm… Uống trong nước mắt và giữ lại dưới áo choàng. Mẹ là Mẹ của con. Trên Thiên Ðàng con sẽ khám phá ra nhiều như thế nào…

 

Và tôi thấy Ðức Mẹ Sầu Bi… Tôi thấy một bàn tay ném vào trong tim Mẹ một bó gai…  Mẹ quay đầu về hướng ngược lại của bàn tay đàn ông, mạnh mẽ, hình móc câu – và khóc không có tiếng nấc… Một trận mưa nước mắt rơi xuống bên phải, xuống đất… Sự đau đớn của Mẹ Rất Thánh… Ôi, tôi không thể diễn tả tất cả những gì tôi thấy…! Tôi quên nỗi đau trên mặt Mẹ, và tôi kêu Mẹ với tất cả tình yêu mà tôi có thể…

Con là một thụ tạo thấp hèn… Nhưng, Ôi, Mẹ, xin hãy gia tăng nơi con khả năng để an ủi Mẹ vì tất cả những ai đánh Mẹ - đánh chúng con bằng cách này…! Mẹ ơi! Như vậy đã đủ để xin cho mọi sự ngọt ngào, mọi cuộc xuất thần với tình yêu được lấy đi khỏi con vì lợi ích của họ? Khi nào con sẽ phục hồi cho họ, rồi thì, tinh thần mà Mẹ muốn có trong họ? Khi nào con chết?

Xin cho Ý Chúa được nên trọn… Nhưng hãy yêu con và nhận sự an ủi bởi tình yêu con, Mẹ ơi, Mẹ ơi, Mẹ Sầu Bi ơi…

 

 

CHÚA NHẬT THỨ MƯỜI LĂM SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 86(85):1, 2–4

Góp nhặt: Lạy Chúa xin dũ lòng thương tẩy sạch và bảo vệ Giáo Hội, và vì Giaó Hội không thể trường tồn an toàn mà không có Chúa, xin hãy cai quản Giáo Hội trong sự quan phòng của Chúa. Nhờ Chúa chúng ta.

 Thánh Thư: Ga 5:25–26; 6:1–10

 Thánh Vịnh: Ps 92(91):2–3

Alleluia: Ps 95(94):3

Phúc Âm: Lk 7:11–16

Dâng Lễ: Ps 40(39):2, 3, 4

Bí Mật: Lạy Chúa, xin cho các Bí Tích của Chúa bảo vệ chúng con và che chở chúng con luôn khỏi sự tất công của ma quỷ. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Jn 6:52

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa,chúng con nài xin cho sức mạnh của ơn sủng từ Thiên Ðàng chiếm hữu tâm trí và thân xác chúng con luôn luôn, để chúng con luôn được hướng dẫn không phải bởi những sự thúc đẩy tự nhiên nhưng bằng hoạt động của ơn thánh Chúa trong chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 22 tháng 9 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Linh hồn của ta, con giống như một người du hành, đi trên con đường, vượt qua những vật làm cho khó chịu, nhưng, sau những bước đầu, với cái liếc mắt không tự nguyện, vẫn tiếp tục đi, không dừng lại để xem xét, và để lại cái nhìn ghê tởm về phía sau, phấn đấu để không nhớ đến nó, thay vì nhìn ngắm những bông hoa, cây cối, và những khách bộ hành tốt gặp gỡ trên đường, con cũng vậy, đã hành động như vậy sau khi hiểu biết những điều mới mẽ, đau đớn ẩn giấu bên trong một số những tâm hồn; và nhìn về phía trước; nhìn đến những sự tốt lành của Chúa, những người anh em tốt; nhìn đến Chúa của con, vào Ðấng mà con tin. Hãy để lại đàng sau ngay cả những ký ức của sự lừa dối hai lòng, quyền lợi, ích kỷ, tham lam, kiêu hãnh, và sự bất trung ẩn giấu sau những vỡ tuồng yêu thương giả dối. Hãy để lại những gì là bùn đất cho bùn đất, và hãy tiến lên, mở tung đôi cánh, bay lên, bay đến nơi Tình Yêu muốn con đến, hãy vui trong Chúa, và với sự phấn khởi, với lòng bác ái linh hoạt của con cái Chúa cầu nguyện cho Giáo Hội của Chúa, nơi đó có quá nhiều nhu cầu về Ơn Sủng.

 

“Ơn sủng là Ơn Cứu chuộc, sự Khôn Ngoan, Tình Yêu. Bây giờ, Tình Yêu và ơn Khôn ngoan cần thiết hơn nhiều trong Giáo Hội đối với những thành phần có trách nhiệm như cha sở để săn sóc các linh hồn hơn là Kiến Thức. Kiến thức dư thừa gây tổn hại cho những việc khác. Ánh sáng tâm linh bị dập tắt, bị thay thế bởi ánh sáng đỏ rực của ngọn lửa nhân loại. hãy dâng lên mọi đau đớn và ghê tởm, tất cả mọi hy sinh và sự tha thứ, để Ơn Sủng được phục hồi trong đời sống của con số quá đáng những linh hồn uể oải, những người tư tế.

“Con sẽ được chúc phúc nhờ việc này hơn là vì những gì mà sứ mạng như một ngôn sứ đã và sẽ được trao cho con. Ðây là món quà con nhận được. Mặc khác, tình yêu, đau khổ, sự ghê tởm, hy sinh và tha thứ là những món quà mà con cho đi. Và con đã nghe Chúa Giêsu Chí Thánh nói, ‘Cho thì tốt hơn nhận.’

 

“Nhận cũng là gánh vát một gánh nặng của trách nhiệm. Cho làm nhẹ tinh thần; nó làm mọc cánh, nhen lên ngọn lửa thiên đàng. Vậy, hãy cho, đừng đo lường, qua lời hứa không lừa dối, ‘một đấu tràn đầy sẽ được đổ vào vạt áo con,’ đây, và hãy bao phủ con với ánh sáng ơn phúc ở đời sau.

“Con thấy! Họ biết về sự linh ứng và thuộc những lời trong Phúc Âm nằm lòng. Họ biết chữ nằm lòng, nhưng không có được tinh thần của chữ nghĩa. Và tại sao cái này, cái này lại giữ họ không tiến lên trên con đường công chính thật? Vì ý chí chậm chạp trong họ - ta đang nói về ý chí về mặt tâm linh – Ơn sủng bị tắc nghẽn, ngay cả khi nó không được đặt để bay lên bằng tội lỗi thật, nhưng bởi tinh thần dương dương tự đắc. Tự hào về những gì mà những người có chức vụ nắm giữ, tự hào vì giảng dạy bằng lời nói trôi chảy, tự hào phát xuất từ sự khởi đầu thực sự với những nhân đức mà sau đó đã bị nới lỏng, nhưng những gì tạo nên danh tiếng của sự thánh thiện đó là sự chấp nhận bởi một người thích thú nó ngay cả sau khi nhân đức đó bị giảm sút, ngay cả tự hào về bề ngoài dễ nhìn nữa, tự hào về những kiến thức có được. Thật nhiều lý do để tự hào! Tự hào về những thành công đạt được, xây cất nhà thờ, tu viện làm nền tảng cho tự hào, tự hào, tự hào.

“Nếu chúng ta sống trong tinh thần, hãy bước đi trong thần khí, mà không kích động hay thèm muốn cái khác,’ vị Tông Ðồ đã nói trong Thánh Thư ngày hôm nay.

“Chúng ta hãy so sánh những hành động. Mặc khác, con là người, tự mình tước bỏ quyền lợi của mình khỏi những gì có thể cho con vinh quang loài người. Satan đã cám dỗ con hoài hoài về việc này. Ðể làm cho con chú ý, với tâm trí nâng cao và địa vị, hắn không thể cám dỗ điều gì cả nhưng điều này, và hắn đã làm như vậy. Thật dễ dàng khi tấn công con – trong tình trạng  túng quẩn và cần được săn sóc - bằng cách quậy lên sự sợ hãi về ngày mai và đề ra lợi nhuận trong việc xuất bản của con. Ðể làm cho con sa vào chước cám dỗ nên kích động con về luân lý và về vật chất - sự kiêu căng trong tâm trí, nhu cầu của xác thịt. Nếu con chấp nhận lời khuyên đáng nguyền rủa của hắn, lừa dối Thiên Chúa và người ta, và cướp đoạt của Chúa, mọi thứ kể như đã xong rồi. Con có bao giờ phản ánh mệnh lệnh thật của Phúc Âm bắt đầu sau khi con đã vượt qua những cám dỗ theo cảm quan về sự chiếm hữu không chính đáng qua những dự tính về lợi nhuận và vinh quang? Trước hết con phải vượt qua – và rồi đón nhận.

“Bây giờ chúng ta hãy khảo sát mặt bên kia. Không có công nghiệp nào thuộc về phần của họ (ám chỉ dòng tôi tớ Ðức Mẹ), Chúa đã ban cho họ một món quà, một món quà lớn, giới thiệu những quy ước. Nếu họ suy gẫm những lời đi kèm với món quà, họ đã hiểu được rằng đó chỉ là thử thách về phía tinh thần của họ. Việc tham khảo một bậc tu đức khác (nói về bậc tu dòng Phanxicô mà Maria Valtorta đã là tu sĩ dòng ba từ thuở nhỏ) - về việc tinh thần của con có khuynh hướng và hướng đến một ơn gọi mà một tư tưởng khó hiểu của Chúa đã đối nghịch lại với con – là khắc nghiệt. ‘Tại sao,’ con hãy tự hỏi mình, tôi đã một tu sĩ dòng Phanxicô trong tinh thần từ thuở nhỏ, hoàn toàn là tu sĩ dòng Phanxicô, đức tin của thầy tu dòng Phanxicô’ - mặc dù có sự thờ ơ đáng trách của những anh em trong dòng không tỏ ra sự liên quan với con – ‘con phải vượt qua trò lừa gạt về bậc tu khác (tham khảo về việc tu dòng Tôi Tớ Ðức Bà là không thành thật) mà con đã không hỏi xin sao? Tại sao tôi không hỏi về một việc quan trọng như vậy? Con tiếp tục đặt câu hỏi trong khi hôn hai áo đức bà. Con sẽ hiểu tại sao khi con ở trên Thiên Ðàng. Chúa dùng người thứ ba để thử thách người thứ nhất – luôn luôn nhớ như vậy. Và câu này là lời giải thích, mà con có được trong thời gian này.

“Sự tham khảo về bậc tu hành khác là nghiêm túc. Nó nên làm cho họ nghiền ngẫm. Và những quy định có liên quan đến món quà ở tình trạng làm cho họ nên suy gẫm. Họ đã không nghiền ngẫm. Tính dương dương tự đắc túm lấy họ trong những tua vòi và bóp nghẹn đức bác ái, công bình, phân định và vâng lời. Nó làm cho họ tàn bạo và đố kỵ, những kẻ khiêu khích và hành hạ một người vô tội.

“Thánh Phaolô đã nói với con hay với họ? Ngài nói với họ, như những người phải là những bậc thầy về tinh thần. Con không thể nói với họ, và họ không dùng được. Nhưng thánh Phaolô, vị Tông Ðồ Dân Ngoại, có thể nói với họ. Bác ái nhưng cứng rắn, ngài nói với họ, ‘Nếu một người mắc sai lầm…, hãy giảng dạy cho anh ta với sự ân cần.’

“Ðây là một sai lầm của họ khi xét đoán rằng tham khảo các bậc tu dòng Tôi Tớ Ðức Bà là không thành thật. Có phải là họ nói rằng con lừa dối? Nhưng vậy thì tại sao họ không tỏ lòng yêu mến con trong cái gì? Tại sao? Đó. Vì lời xác định của họ không đúng, và họ không có cơ sở để chứng minh về sự biểu hiện của họ. Ðối với sai lầm thứ nhất vì muốn làm nhục con, cũng như không muốn thú nhận rằng Chúa yêu thương con cách phi thường, họ chỉ đi đến việc đối xử không ân cần với con.

“ ‘Hãy cảnh giác, để con có thể không bị cám dỗ.’ Ôi, làm sao đức ái lại buộc ta thinh lặng trong nhận định này! Không vâng lời Chúa, kiêu căng và không giữ luật Canon và vâng lời các giám mục trong địa phận, dương dương tự đắc về cảm quan, tỏ ra là người có học thức với sự khôn ngoan và tinh thần không phải là của riêng họ - có phải đó là những cám dỗ được họ chấp nhận và trở thành tính tự nhiên thứ hai của họ?

“ ‘Hãy mang lấy gánh nặng lẫn nhau,  và các con sẽ kiện toàn Lề Luật Chúa Kitô.’ Chúa Giêsu Chí Thánh đã không muốn ban những gánh nặng khác cho con, yếu mệt vì sứ mạng, và Ngài đã ủy thác cho họ những gì con không thể mang để họ sẽ mang lấy chúng như những người anh em tốt. Họ không muốn, thật vậy, và ném chúng trở lại trên đôi vai con, và họ làm cho nó nặng nề hơn vì hành động của họ. Lòng bác ái đã bị tàn lụi.

“ ‘Nếu ai nghĩ rằng mình là một nhân vật  nào đó, trong khi anh ta không là gì cả, thì họ đã tự lừa dối chính mình.’ Người duy nhất đáng kể là Chúa. Con người, tất cả mọi người, là những gì mà Chúa và ý chí của họ muốn. Chúa chọn những khí cụ và tôi tớ của Ngài. Nếu họ đáp ứng lời mời gọi và mệnh lệnh của Chúa, thì họ thay đổi thành những gì mà Chúa muốn họ là. Những ai khoe khoang rằng mình là cái gì đó cũng là kẻ lừa dối hay rơi vào loại ‘người không biết mình đang làm gì cả’ –  họ phạm tội một cách cố ý vì đã tự khoát cho mình công nghiệp không phải là của họ nhưng của Satan.

“Thánh Phalô khuyên nhủ người bị lừa dối: ‘Mỗi người chúng ta hãy kiểm tra công việc của mình và mỗi người sẽ có lý do để chỉ khoe khoang về mình và không vì ai khác, vì mỗi người mang lấy gánh nặng của mình,’ Hãy đánh giá về mình với sự trợ giúp của Chúa đã ban cho, trong sứ mạng mà Ngài đã hiện diện với họ, chọn lựa họ với tình yêu thương đặc biệt, và với sự phù hợp với thánh ý Chúa. Ðừng đánh giá trên bất cứ điều gì khác. Và khiêm nhường, nhận ra những khuyết điểm, gây ra sự bất hạnh cho người khác, là việc đền tội cho sự sai lầm, nhưng làm hại cho người lân cận. Ðối với sự tham lam và đố kỵ, ai tham lam lấy và xử dụng không công bằng những gì mình đã lấy, thánh Phaolô nói, ‘Hãy để cho người được dạy… chia những gì họ có với người giảng dạy cho họ.’

“Người đầu tiên mà họ buộc phải chia sẽ là người không ích kỷ đối với họ, cảm thấy mình có tôn tri trật tự trên dưới. Ngay cả nếu anh ta không cần Lời, vì anh ta nhận nó trực tiếp, anh ta cũng vẫn cần nhiều thứ đến từ người bề trên. Sự đánh giá méo mó của họ không có giá trị trước mặt Chúa: ‘Anh ta đã có Chúa điểu khiển mình.’ Ðiều này không bao giờ được các ngôn sứ của Chúa nói: ‘Anh ta không cần linh mục vì Ta đã giáo huấn và lo cho anh ta.’

 

“Chúa có bao giờ nói với những người cùi được chữa lành rằng, ‘Con không cần đến với Linh Mục vì Ta đã trực tiếp xác định rằng con đã được sạch?’ Và Chúa có bao giờ nói rằng, ‘Ta không đến Ðền Thờ vì Ta không cần Luật Lệ đó và với Chúa?’ Chúa Kitô luôn luôn chỉ định Ðền Thờ và Linh Mục như trung gian giữa con người và Chúa. Ai từ chối bảo vệ một linh hồn vì Chúa dùng họ là ruồng bỏ giáo dân của mình.

“Ðừng để mình bị mắc lừa! ôi! Có gì tốt để nói rằng, ‘Bây giờ chúng ta là người nói những điều này? Khí cụ thật và con thú thật cũng lập lại những lời được dạy và truyền cho chúng. Nhưng những khí cụ và con thú có thể là kẻ tạo ra lời với tư tưởng của họ không? Một chiếc máy hay một con két có thể – giống như người có năng lực để nói, ‘Tôi đang nói gì trong trí óc của tôi?’ Lừa dối loài người  và chính mình có gì là tốt khi có Ðấng nhìn từ Thiên Ðàng và thấy ngay cả những ý tưởng nhỏ nhất? Con có muốn nhạo báng Chúa không? Con nghĩa rằng con có thể xuyên tạc lời Ngài và tin rằng Ngài không nhận ra chúng? Con có muốn nhạo báng Ngài không?

“Chúa không bị chế giễu! Ðừng nghĩ ngơi trên sự hổ trợ nguy hiểm và tự phụ của tư tưởng này: ‘Ðến bây giờ tôi đã làm những gì tôi muốn. ngay cả những gì được nói là ý Chúa, và không bất hạnh nào đã xảy đến với tôi, nhưng hơn nữa, phúc lợi chỉ gia tăng.’ Con không biết những gì mà giây phút kế tiếp sẽ mang đến cho con. Và sau nhiều phút trên Trái Ðất, là việc đền tội đời đời vì trực tiếp nhạo báng Chúa và đối xử khắc nghiệt với anh em. Nơi chốn vĩnh cửu những gì gieo sẽ được gặt. Vì lý do đó người ta nên thi hành không mệt mỏi những việc làm về tinh thần, và như thế, hãy làm những việc tốt nếu sau đó họ không muốn gặt hái những đau thương của lửa luyện ngục hay – lạy trời cho đừng có chuyện đó - hỏa lò của hỏa ngục. Hãy làm những việc tốt khi còn có thời gian. Mỗi người, đặc biệt là những người khoát chiếc áo làm cho họ được thế giới quan sát, vì thế giới này bị diệt vong mạnh hơn là ánh sáng được đặt để chiếu soi làm lu mờ qua giáo lý hư hỏng vì bị Satan quậy phá.

“Thánh Phaolô gọi người nối nghiệp của ngài là ‘những chủ nhân của tinh thần.’ Nhưng thật vô dụng khi nói những lời này với họ. Ta đã và đang nói với con, để con cảm thấy bổn phận phải tăng cường cầu nguyện và gia tăng sự hy sinh cho họ và để cho con có thể nói những lời đúng đắn – Ta đã chỉ định về họ cho con – cho những ai chú tâm vào trường hợp của con.

“Hãy tin tưởng vào sự hướng dẫn của thiên thần. Ta nắm tay con, bảo vệ con dưới đôi cánh của ta, và thanh tẩy không khí con thở, không khí mà những hành động của người khác làm cho chua cay và không lành mạnh. Chúng ta hãy cùng nhau ca hát, trong niềm vui khi thi hành bổn phận, con với ta: ‘Thật tuyệt với khi ca ngợi Chúa, hát khúc ca ngợi danh Ngài, để tuyên xưng lòng thương xót vào buổi sáng và lòng trung thành vào buổi tối. Thật tuyệt vời khi ca ngợi Chúa đấng đoái nghe chúng ta, đặt chúng ta trên đá tảng, và hướng dẫn đường lối chúng con trong an toàn.’

“Linh hồn của ta, đây là bài thánh ca mới Chúa đặt trên môi con với phụng vụ của ngày hôm nay.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

Hướng dẫn không được viết ra (Theo lệnh của Chúa) về những gì mà Công Việc nằm trong những dự tính của Chúa là người ban cho (nhận ngày 25 tháng 9 năm 1946). Ngày 28 tháng 9 năm 1946 Chúa giải thích cho tôi biết tại sao Satan tránh không cho tôi viết chính tả về Phúc Âm của Thánh Gioan. Hướng dẫn đặc biệt.

 

 

CHÚA NHẬT THỨ MƯỚI SÁU SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 86(85):3, 5, 1

Góp nhặt: Lạy Chúa, chúng con khẩn khoảng nài xin Chúa, để Ơn Sủng Ngài luôn hướng dẫn và theo sau chúng con, và làm cho chúng con luôn có ý muốn làm điều thiện. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ep 3:13–21

Thánh Vịnh: Ps 102(101):16–17

Alleluia: Ps 98(97):1

Phúc Âm: Lk 14:1–11

Dâng Lễ: Ps 40(39):14, 15

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa tẩy sạch chúng con, nhờ hiệu quả của lễ hy sinh này, xin hoạt động trong chúng con với lòng thương xót của Ngài, để chúng con đáng được dự phần vào đó. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 71(70):16–17, 18

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con khẩn khoảng nài xin Chúa thanh tẩy tâm trí chúng con trong sự nhân lành của Chúa, và ban cho chúng con đời sống mới qua Bí Tích thiên đàng của Ngài, để thân xác của chúng con cũng được tăng cường sức mạnh trong thời gian và trong đời sống vĩnh cửu. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 29 tháng 9 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“CHúa đã dạy dỗ con từ khi thơ ấu và nơi Ngài con nhớ và chỉ đón nhận có tình yêu, bảo con hãy quan sát chí Thánh Thư với con, về sự yếu đuối của con và như thế không lập lại những gì là đau thương trong quá khứ. Con và Chúa đã nói. Ngài ra lệnh cho con giữ kín những gì Ngài nói với con. Chúng ta hãy vâng lời. Trong lời nguyện đầu lễ ta nên nói vắn tắc chủ đề. Nhưng bây giờ tất cả đã được nói. Con bị kết án vì sự tốt lành và lòng thương xót Chúa. Ngài biết những nhu cầu của con. Không có gì hơn để nói  mà không dư thừa và gây đau đớn cho sự yếu đuối của con.

 

“Nhưng có sự an ủi khi nghe các Tông Ðồ. Ngài ngỏ ý với con bằng lời của người cha và người thầy: ‘Cha cổ vũ các con đừng mất can đảm vì sự đau buồn mà Cha đã đau khổ vì lợi ích của các con và vì vinh quang của các con.’

“Ðúng vậy – hãy để cho tinh thần con nói với những chi thể của con, xác thịt, cơ quan, đang bị thiêu hủy và tàn úa trong nỗi đau chết người, ‘Cha cổ vũ con đừng run rẩy vì những gì Cha đang đau đớn và những gì con trực tiếp đau khổ. Vì đây là nỗi đau của cha, cũng là nỗi đau của con, là động lực cho vinh quang của con.’

 

“Những gì làm cho thân xác của các thánh chiếu sáng trong một ngày, ngày vĩnh cửu? Với những đau khổ các ngài đã trải qua vì công lý, vì các ngài đã mệt mỏi vì công lý, để trồng cấy nó trong các ngài, để cho người khác, và vì các ngài đã bị bách hại vì công việc này.

“ ‘ Những ai giảng dạy công lý sẽ chiếu sáng như những vì sao đời đời,’ tiên tri Daniel nói. Và sách Khôn Ngoan: ‘Người công chính sẽ chiếu sáng, chạy như tia lửa xuyên qua bụi cây, xét xử các quốc gia, và thống trị người ta, và Chúa sẽ thống trị trong họ qua muôn thế hệ.’

“Chúa đã hứa gì qua các mối phúc? Vinh quang và ánh sáng, và ơn cứu độ (satisfaction) và bình an cho những ai than khóc và đau khổ vì đức tin và lẽ công chính.

“Giờ đây, con có cả xác và hồn – và thật vậy, quy luật nặng nề của thân xác có khuynh hướng trỗi vượt bao lâu con còn bị lưu đày -  chính thật tính xác thịt sẽ chết bởi ý chí của tinh thần anh hùng và khi mang sự đau buồn gián tiếp từ nỗi đau lớn lao của tinh thần thì sẽ nhận được vinh quang vĩnh cửu. Vì thế, hãy để cho tinh thần nói với thân xác, ‘đừng mất can đảm vì những đau khổ của tôi, vì tôi cũng đau khổ cho bạn, thân xác của tôi, và đó sẽ là vinh quang cho bạn trong tương lai và mãi mãi.’

“Thánh Phaolô giảng dạy những gì phải làm để có được sự trợ giúp siêu nhiên để thừa nhận thụ tạo với linh hồn và thân xác. ‘Ðể kết thúc tôi quỳ gối trước Cha của Chúa Giêsu Kitô… để Ngài ban cho con… xác định cách mạnh mẽ qua Thần Khí của Ngài, để Chúa Kitô ngự xuống trong con bởi lòng tin… và con, đâm rể và đặt nền tảng trong đức ái, để có thể, cùng với tất cả các thánh, hiểu thấu được… những gì vượt quá mọi sự hiểu biết – đó là, đức ái của Ðức Kitô, để các con sẽ được tràn đầy trong sự viên mãng của Chúa.’

 

“Chúa là Tình Yêu. Ai yêu thì có Chúa ở trong mình. Ta đã nói với con rằng, Chúa Giêsu Chí Thánh là tổng kết của Tình Yêu Ba Ngôi. Vì thế, ai có Chúa Kitô trong họ thì tràn đầy sự viên mãng của Chúa.

“Trong lề luật cũ, trong thời xưa, người Do Thái có Chúa Cha tràn đầy Ðền Thờ với vinh quang của Ngài, và Chúa Thánh Thần từ thời này qua thời kia làm đầy vũ trụ bởi chính Ngài Nhưng trong thời mới, trong thời Chúa Kitô, người tín hữu , không có Ngôi thứ Nhất và Ngôi thứ Ba, thật vậy, nhưng sự trọn vẹn của Ba Ngôi ở trong Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta.

“Họ có ngài qua Ơn Sủng va các Bí Tích, đặc biệt là qua Bí Tích Tình Yêu, trong đó, Mình , Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Ngôi Lời Nhập Thể, Chúa Cha và Ðấng Trung Gian Bầu Chữa không tách rời khỏi thiên tính của Ngôi Hai, qua sự Hiệp Nhất cao siêu của Ba Ngôi Thiên Chúa Ðấng Duy Nhất là Thiên Chúa. Ðiều này không thấy được, nhưng cảm nhận được và sự hoạt động Hiện Diện, Ðấng Vô Hạn đã ép Mình trong phần tử nhỏ xíu với tất cả: trong một người có đức tin – và trong nhà tù này, nơi chỉ có tình yêu giam giữ Ngài, Ngài làm việc và biến hóa, vì Ngài có thể làm mọi sự, ngay cả những gì vượt lên trên cả những gì con người đòi hỏi, làm, nghĩ tới và ước ao, và Ngài có thể biến sự hư không thành huy hoàng, vì không có sự hư không, nhưng Ðấng cư ngụ nơi đó làm việc với những phương tiện vô cùng (Infinite means)– hãy dâng lên Ngài vinh quang mà Ngài đáng được hưởng và lòng tin vào những gì mà khi ta biết được mình được hổ trợ bởi một Ðấng Mạnh Mẽ và hướng dẫn bới Một Ðấng Khôn Ngoan Ðấng vượt trên tất cả. Và với lòng tin này hãy để cho linh hồn con tìm kiếm sự bình an và thân xác con tìm được sức mạnh cho cuộc chiến vinh quang để đạt đến Sự Sống qua việc đền tạ bằng những đau đớn và sự chết.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

Ngày 5 tháng 10 năm 1946. Một sự dâng hiến (elevation) không được viết ra (theo lệnh của Chúa) về sự tuyệt diệu của công trình sáng tạo.

 

CHÚA NHẬT THỨ MƯỜI BẢY SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 119(118):137, 124, 1

Góp nhặt: Lạy Chúa, nguyện xin Chúa ban ơn để dân Ngài tránh được sự ô nhơ của ma quỷ, và tâm trí trong sạch để theo Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ep 4:1–6

Thánh Vịnh: Ps 33(32):12, 6

Alleluia: Ps 102(101):2

Phúc Âm: Mt 22:34–46

Dâng Lễ: Dn 9:4, 17, 18, 19

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con khiêm tốn nài xin Cha Toàn Năng để những mầu nhiệm mà chúng con cử hành cứu chúng con thoát khỏi tội lỗi trong quá khứ và đừng phạm lại trong tương lai. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 76(75):12–13

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, ước gì mầu nhiệm này thánh hóa để những thói hư tật xấu của chúng con được khắc phục, và chúng con được chữa lành để được ơn cứu độ muôn đời. Nhờ Chúa chúng ta.

Ngày 10 tháng 10 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Ngài luôn đối xử con với lòng thương xót, trong những việc lớn và nhỏ, với lòng thương xót của người cha, và chỉ đòi hỏi con vâng lời. Nhờ vâng lời kết quả là một đời sống không hoàn hảo một cách không tự nguyện và một cách thức tiến tới theo lề luật và Thánh Ý Chúa.  Chúa Chí Thánh chỉ có thể muốn những gì tốt lành cho con cái Ngài; vì thế, ai vâng theo thánh ý Ngài thì làm những việc tốt như khả năng cho phép, và Chúa hài lòng với chừng đó, vì đó là tất cả những gì mà thụ tạo có thể cho Ngài.

 

“Vâng lời cũng cho một hoa quả khác – đó là sự kết hiệp mật thiết với Chúa. Phúc cho những ai có thể nói những gì Chúa Giêsu nói cho những người đến gần Ngài: ‘Tôi đã và đang luôn luôn làm những gì Chúa muốn.’ Vâng lời, bằng cách kết hiệp mật thiết với Chúa, hầu như hòa tan với Chúa, qua ý muốn đồng nhất – Chúa muốn sự tốt lành cho thụ tạo, và thụ tạo muốn sự tốt lành mà Chúa muốn nơi họ - làm cho Chúa xuống với tình yêu để ngự trong những ai yêu mến Ngài: vâng lời là yêu mến. Và rồi, vì sự mạnh mẽ nhất luôn luôn chiếm ưu thế và ở đây sự mạnh mẽ nhất là chính Chúa – điều cũng xảy ra là người làm việc chính là Chúa, sở hữu chủ tuyệt đối của linh hồn trung thành, và thụ tạo không còn thực thi hành động một mình, nhưng chính Chúa hành động – như thế họ biến mất và được chế ngự bởi thiên tính trong Chúa và bởi Chúa – và hành động của Chúa chỉ có thể là những hành vi thánh thiện, không ảnh hưởng bởi ma quỷ, như lời nguyện mở đầu.

 

“Sự kết hiệp tuyệt đối này hoàn thành sự trao ban của Chúa, sự tự hủy trong Chúa bằng cách tước đoạt khỏi mình cái tôi để được tan hòa trong Chúa – cái tôi là vật chất và với nó một người không thể đi vào trong Chúa, Ðấng thuần tuý là tinh thần - dẫn đưa một người đến sự hiệp nhất, trao ban, khiêm nhường, bác ái, kiên nhẫn và hiền lành mà thánh Phaolô chỉ định là bản chất của người Kitô hữu đích thực, kết hiệp với Chúa Kitô, kết hiệp với Chúa, kết hiệp với Thần Khí, với mối quan hệ an bình với anh em, và bác ái trong hai nhánh, một vươn về hướng Thiên Ðàng để ôm ấp ngai tòa Chúa và nhánh kia về phía trái Ðất để yêu mến anh em. Như thế con thật sự được hình thành từ một thân thể và một tinh thần, trọn vẹn nên một với Chúa, với một đức tin, một Phép Rửa, một Thiên Chúa là Cha mọi loài và trong mọi sự, đặc biệt trong những thành phần của nhiệm Thể Chúa Kitô, những phần tử sống động, trong đó ơn sủng truyền đi sự sống đích thực và sinh khí.

 

“Ðược rửa tội, thêm sức, xưng tội và rước lễ là những món quà rất nhỏ nếu chúng không phải là những món quà linh động. Nó sẽ là tất cả nếu sự tốt lành của thụ tạo làm cho món quà nhận được qua các Bí Tích linh động và làm cho hy vọng vào một thực tại vĩnh cửu làm vui sướng kẻ lưu đày những người được Chúa gọi là Dân Tộc vĩ đại của Chúa Kitô.

“Thiện chí! Vũ khí mạnh mẽ để vượt qua! Như Thánh Vịnh nói, Chúa nhìn xuống từ Thiên Ðàng và nhìn ngắm con cái Ngài và thấy họ không thể hoàn hảo. Như vậy, liệu Chúa sẽ bực mình vì sự bất lực của các con khi hành động không hoàn hảo không? Ngài có sẽ nói, ‘Không cần biết bao nhiêu chúng có thể làm được, chúng không thể vào đây, vào thiên đàng  của ta, nơi chỉ có những sự hoàn thiện và những thụ tạo hoàn hảo vào, vì chúng thật bất toàn và hành động của chúng cũng hoàn hảo?’

“Ồ không! Chúa đã dùng lời để dựng nên thiên đàng, nhóm lại những phân tử của chất khí, dựng nên những vì sao và Trái Ðất,  liên hiệp những phần tử rải rát khác nhau trong vũ trụ để làm nên chất rắn là thế giới của các con, những vật chất đang cháy là những vì sao và chất lỏng là những đại dương , tất cả mọi vật thể từ đó đã là Vũ Trụ - có lẽ nào ngài lại không có khả năng hoàn thành những công việc hoàn hảo với hình dáng không rỏ rệt của các con, hành động không hoàn hảo để tiến hành những việc làm tốt sao?

 

“Hãy tin, cậy, sống bác ái và để cho Ngài hành động, Ngài sẽ làm. Sự thánh hóa làm nên thiện chí anh hùng của con cái Chúa và là sức mạnh của Chúa, Ðấng hoàn tất và làm cho hoàn hảo thiện chí anh hùng của con cái Ngài. Và điều đó thật tuyệt vời, ôi con người, mà Cha của các con, là Thiên Chúa, chính là Ðấng lấy những gì mà các con cái bé nhỏ của Ngài làm và làm cho nó trở nên giống như những gì do chính Chúa làm, hoàn thiện nó với sự tốt lành của Ngài. Chúng ta (thiên thần) không có những cái này. Vì nó công minh. Luôn luôn công minh. Nhưng thật tuyệt đẹp, nó phải làm cho các con tràn đầy niềm vui, khi nghĩ rằng khi phục vụ Chúa và giúp đỡ Chúa trong việc cứu rỗi và công việc tông đồ Ngài đã dùng con người mà không dùng thiên thần, và làm cho con người nên chúa, các con của ngài, Ngài đã dùng quyền năng với Tình Yêu trọn vẹn!

“Con có thể làm mọi sự, được cung cấp cho đời sống của các con như con  cái, với Cha của các con, là Ðấng Tối Cao; ngay cả nói với Ngài như con là một người bạn với tình phụ tử, ngay cả xin Ngài ngăn ngừa hình phạt đã được chuẩn bị cho những người không tin xúc phạm đến Ngài; ngay cả để có được sự thỏa mãn những ước muốn táo bạo dâng lên trong lòng các con dưới sự mãnh liệt của tình yêu kích động.

“Ước muốn! Ước muốn thánh thiện! Con có biết đó là những gì không, Maria? Ðó là ước muốn của Chúa – linh ứng bởi Ngài trong lòng con cái Ngài, và đặc biệt là những người Ngài yêu thương nhất, và khi con cái càng là người yêu của Chúa, thì những ước muốn của họ càng táo bạo; ước muốn của Chúa, được linh ứng bởi Ngài, quy tụ bởi loài người thụ tạo và bắn như mũi tên vàng dưới chân Chúa, và tinh thần dâng lên đàng sau những mũi tên đặc biệt, để đòi hỏi những gì có vẻ như điên khùng đối loài người, những hành động yêu thương - có thể để hoàn tất những hành động làm vinh danh Chúa.

“Ôi, những người yêu muốn làm cho ước mơ của Chúa trở thành ước mơ của mình! Con là người điên siêu phàm trong đoàn tùy tùng của Chúa Giêsu, yêu đến nỗi chết trên Thập Giá. Con là người điên của người điên siêu phàm của tình yêu và hy sinh. Hãy tung cánh đi (Fling!)! Ðừng sợ! Thế giới sẽ cần con, người điên thánh thiện, để tiếp tục có được lòng thương xót, Và linh hồn của các con tiếp tục được cứu rỗi. Người ta, đại đa số, không thể làm như vậy được để tự cứu lấy mình. Cánh của họ bị gảy, rách và cháy. Họ bò và mất can đảm trên nền đất. Sự hy sinh của con, sự điên cuồng vì yêu, trả lại cho họ đôi cánh và con ngươi và làm hồi sinh ước muốn trên trời, và họ sẽ chổi dậy lần nữa, tìm kiếm Chúa, và giang những đôi cánh của họ ra…

“Con khát tình yêu, ước mơ không mệt mỏi là những gì Chúa muốn, và hoàn thành những gì Chúa muốn là dẫn họ về Thiên Ðàng. Xác thịt, thế gian, và ma quỷ là sợi dây thong lọng vốn giữ người ta lại. Con đốt cháy sợi dây thong lọng nặng nề đó, đặt sợi chỉ vàng của lòng bác ái chung quanh cổ họ, và hướng dẫn họ với độ cao của con và cao hơn nữa đến Thiên Ðàng, tới Chúa.

 

“Ngợi khen Tình Yêu đã linh ứng, Ngợi khen tình yêu đã làm việc. Ngợi khen tình yêu đã cứu rỗi. Ngợi khen Chúa, Ðấng linh ứng cho những hành động của các thánh. Ngợi khen các thánh những người làm việc với Chúa Kitô. Ngợi khen Tình Yêu, Tình Yêu, Tình Yêu!

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

Một đêm giữa này 6 va ngày 7 tháng10, tôi thức giấc giữa đêm đau đớn trong thân xác, và Kẻ Nghịch nói bóng gió, để làm cho tôi sợ, “Làm sao mi chịu đựng được khi hiện diện trước mặt Chúa. Công Lý… Hình Phạt… Tôi trả lời bằng cách đánh trả lại nỗi sợ: “Tôi sẽ làm như mọi người làm, từ Ađam cho tới người cuối cùng. Tôi sẽ chết, Và, còn gì nữa, chắc chắn rằng phút cuối cùng, tôi sẽ tin vào long thương xót của Chúa hơn bao giờ hết.” Bị đánh bại hắn bỏ đi. Và cơn đau trong thân xác cũng biến mất… Tôi bình tĩnh ngủ trên ngực Chúa.

Ngày 12 tháng 10, 4:00 pm.

Sự cay đắng như nọc độc đang ngấm ngầm – đó chính là của hắn – Satan: “Ngươi, ước ao thiên đàng, để thấy cha của ngươi một lần nữa, hãy biết rằng ngươi sẽ không bao giờ tìm thấy người ở đó. Cho dù cha hay mẹ ngươi. Ngươi cũng sẽ đau khổ ở đó.” Tôi trả lời để làm dịu bớt sự thống khổ với ý tưởng đó: ‘Tôi sẽ không đau khổ. Tôi sẽ yêu mến Chúa. Một người không thể đau khổ vì tiếc nuối bất cứ ai hay vì bất cứ lý do gì khi đang thưởng thức Chúa.”

 

 

CHÚA NHẬT THỨ MƯỜI TÁM SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Si 36:15–16; Ps 122(121):l

Góp nhặt: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa cho tâm hồn chúng con được hướng dẫn bởi quyền năng và lòng thương xót của Chúa; vì không có sự trợ giúp của Ngài chúng con không thể làm đẹp lòng Chúa. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 1 Co 1:4–8

Thánh Vịnh: Ps 122(121):l, 7

Alleluia: Ps 102(101):16

Phúc Âm: Mt 9:1–8

Dâng Lễ: Ex 24:4, 5

Bí Mật: Lạy Chúa, nhờ sự thông hiệp của hy tế đáng yêu này, Ngài đã làm cho chúng con được góp phần vào Ðầu Chúa tối cao; chúng con nài xin Chúa ban ơn cho chúng con để chúng con đến được với kiến thức của Sự Thật của Ngài, chúng con sẽ theo đó bằng đời sống có giá trị. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 96(95):8–9

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa xin nuôi dưỡng chúng con bằng món quà hy sinh của Ngài, chúng con xin cảm tạ, và nài xin lòng thương xót của Ngài, để chúng con đáng được góp phần vào đó.

Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 13 tháng 10 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Phần thưởng dành cho người kiên nhẫn được xác định, vì người kiên nhẫn bắt chước Cha Trên Trời, Ðấng rất kiên nhẫn trong việc chờ đợi người tội lỗi trở lại, nhưng như vậy thì phần thưởng cho tình yêu kiên nhẫn là việc thưởng thức những người cứu họ. Sư bắt chước Chúa, là yêu trong hành động, luôn luôn có được phần thưởng từ Chúa. Và bao lâu những ngày trên trái đất này của con còn kéo dài, phần thưởng là sự bình an sâu thẳm trong linh hồn, sự bình an mà người không đủ khả năng phục vụ Chúa không biết. Bên trên những ngày nhỏ bé trên trái đất, là phần thưởng đời đời, niềm vui vinh quang. Một phần thưởng khác cho những người có thể kiên nhẫn là ban cho ơn thỉnh cầu, ơn này có thể bị trì hoãn, nhưng sớm hay muộn, cũng được ban – và luôn luôn vào thời điểm tốt để được ban cho.

“Vì thế, từ bỏ chính mình, với lòng tin trọn vẹn, vào Lòng Thương Xót yêu thương con và hướng dẫn con – và hướng dẫn những việc làm thân thiết của con – và con sẽ làm đẹp lòng Chúa, mọi sự liên quan tới con đều trở nên tốt đẹp, vì Chúa sẽ đặt những gì con quan tâm vào tay Ngài và làm cho chúng trở nên của Ngài, bảo vệ và hoàn thành chúng.

“Nếu tất cả mọi người đều biết làm như vậy và để cho họ được thúc đẩy bởi Lòng Thương Xót Khôn Ngoan, giống như miếng vải mềm xếp lại khi gió thổi, ngay cả khi nó nhẹ như luồng gió thoảng mà trong đó người tiên tri đã nghe tiếng Chúa! Họ sẽ tìm thấy mình được sinh ra từ Thiên Ðàng mà không biết làm sao để đến đó, giống như một em bé, không thể đi, nhưng lại có thể đụng đến đỉnh núi và thưởng thức mặt trời, bầu trời, những bao la rộng lớn, và những bông hoa, bởi vì em được mẹ dưa đến đó, ẩn trú trong vòng tay ngọt ngào của mẹ.

“Chúng ta hãy suy gẫm thơ Thánh Phaolô. Ngài đã nhấn mạnh rằng để làm chứng cho Chúa Kitô giữa anh em không có nghĩa đó là những tín hữu đã chịu Phép Rửa và những Bí Tích khác. Nhưng có nghĩa là công việc của họ chứng tỏ rằng họ bắt chước Chúa Kitô. Việc thực hành đạo giới hạn thời gian thờ phượng, việc quan sát một buổi lễ nhất định cụ thể được cử hành cũng như không, khi bui lễ qua đi, lòng sùng đạo và vâng lời theo giáo huấn và lời khuyên đối với đời sống Kitô Hữu sau đó tiếp tục mãnh liệt và chân thành trong mọi lúc, trong mọi biến cố và hành động trong ngày – không làm chứng về Chúa Kitô ở trong con, nhưng chỉ là sự giả hình, hay ít nhất là một đới sống Kitô hữu yếu đuối. Con  cũng giống như vậy, nếu con hành động theo cách đó – và ai hành động như thế cũng vậy - đối với những em bé xanh xao thiếu máu vì sửa mẹ và sự săn sóc chỉ rút ra tối thiểu đủ cho khỏi chết, nhưng không đủ để lớn lên, em chỉ còn là một cơ thể tự dưỡng không cử động và không có sức mạnh, là đối tượng cho đủ loại bệnh cho đến khi bị bỏ quên không cho ăn hay không đủ sức kháng cự lại những phần tử sẽ giết chúng.

“Những ai tinh thần không sản sinh ra nhựa sống cũng giống như vậy, với những gì được ban cho qua những Bí Tích và việc tự giới hạn trong việc nhận mà không cố gắng để cho, ăn bám cách vô vị và không sống động, tàn phế trong Thân Thể sống động của Chúa Kitô tiến về cái chết vì sự nguội lạnh, bị loại bỏ, xanh xao, dễ dàng làm con mồi cho mọi thứ ô nhiễm về tinh thần, yếu dần, cho đến khi tàn lụi như những cây mà rể bị tàn úa.

“Thánh Phaolô, vị thầy vĩ đại về giáo lý về Nhiệm Thể mà trong đó Chúa Kitô làm Ðầu, phấn khởi với giáo dân ở Corintô về việc làm chứng cho Chúa Kitô mà họ đã cho sức sống tuyệt vời như cách sinh hoạt, những phần tử sẵn sàng, hài lòng – và thật vậy, không có người ăn bám làm gánh nặng và nguy hiểm cho người khác, tai tiếng, sự xấu hổ và xúc phạm đến Chúa và, ‘cho dù lạnh hay nóng? như họ là, Chúa sẽ ‘nhã họ ra khỏi miệng,’ như sách Khải Huyền nói.

“Thánh Phaolô vui mừng khi thấy đặc điểm của các Kitô Hữu thành Côrintô vững vàng với những đức tính của người Kitô Hữu; họ đã ‘trở nên giàu có trong mọi sự, mọi món quà về lời và kiến thức,’ ơn Chúa đạt được nhờ Chúa Kitô, được duy trì và tăng trưởng bởi công nghiệp của những người có thiện chí.

 

“Ngài vui mừng và cổ võ họ gia tăng sự lớn lên trong Chúa Kitô, thấm nhuần và tiêu hóa nhựa sống (vital fluids) của đạo Công Giáo, là đời sống chớ không phải là công thức, là sự thật chớ không phải giả hình, là đường và không phải là bùn nơi người ta chìm xuống và ở mãi trong đó, để ‘không có món quà nào thiếu xót trong họ’ -  Ta đã giải thích về những món quà thật sự sống động khi thiện chí của thụ tạo làm cho nó sống – ‘để họ không đổ lỗi cho việc Chúa Giêsu đến.’ Không phạm tội nặng nhất, khinh miệt những món quà đời đời của Chúa, bỏ mặc nó đến nỗi không làm cho nó trở nên sự sống của đời mình và sự hoàn hảo của linh hồn, vì thế thất bại trong tất cả mọi nhân đức và trở nên không kiên trì trong đức Tin, Cậy, Mến, Can Ðảm, Khôn Ngoan, Công Bình và Tiết Ðộ, nhưng lại nhượng bộ cho sự quyến rũ của ma quỷ, thế gian và xác thịt, sự khó nghèo hay tinh thần hoàn toàn chết, đối với ai mà sự hy sinh của Chúa Kitô là vô ích, hay đau khổ quá độ.

 

“Ta sẽ không nói thêm với con điều gì nữa, linh hồn của ta, nạn nhân của linh hồn. Con đau khổ với Chúa Kitô để vương quyền của con chiến thắng, và hãy để nó là Thánh Lễ đời đời của con.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

Ngày 13 tháng 10 (hai giờ đồng hồ sau khi giải thích Thánh Lễ)

Một bài học bí mật về công nghiệp một người đau ốm có thể đạt được do khả năng cũng như chịu đựng trong bình an ý tưởng “Vì tôi, A không thể đi xem lễ; B không thể nghĩ ngơi,” và cứ thế. Kiên nhẫn với chúng ta, ngay cả khi chúng ta nhìn thấy với sự buồn phiền rằng mình là gánh nặng cho người khác, luôn luôn là sự đoan chính. Chúa có thể nhận được từ đó động lực để thưởng cho người bệnh và những ai vì việc này phải tránh khỏi làm những việc khác.

Và như một lời giải thích cho những ai trong lúc sẽ đọc những tham khảo ngắn về bài học bí mật, tôi đã tuyên bố rằng Chúa Giêsu Chí Thánh nói với tôi (ngày 25 tháng 9) đừng viết dài hơn về hướng dẫn riêng cho linh hồn tôi về hình phạt dành cho những ai không có khả năng nhận thức rằng Ngài nói với tôi hay ai nói dối bằng cách nói rằng họ không nhận ra Ngài khiến cho linh hồn tôi bị mất cam đảm nên đã phạm lỗi chống lại đức ái và chân thật. Từ ngày 25 tháng 9, tự đã giới hạn mình, như Chúa muốn, để sắp đặt chủ đề và ngày cho giáo huấn bí mật này.

 

Ngày 13 tháng 10 năm 1946, 4:00 pm.

Một người có thể đùa với Lửa khi nó bùng cháy và với Chúa - Tình Yêu khi anh ta muốn yêu không? Tình Yêu có cảm giác không? Không. Và tôi nghiệm thấy nó. Hôm nay một trong những giờ mãnh liệt nhất cuả tình yêu chúa mà tôi biết đang rơi xuống trên tôi.

Tôi thấy nó đang đến… Và nó không phải là một sức nặng đè xuống, mặc dù nó là một cơn sóng lớn, nhưng một sức lực hấp dẫn, làm rơi nước mắt trên Trái Ðất và mang tôi lên cao hơn và cao hơn…

“Tôi cảm thấy nó đến, làm thích thú hơn và hơn nữa, và trước khi quên đi ký ức ngọt ngào không diễn tả được, làm đầy tâm trí trong lời cầu nguyện và dâng lên trong ngày 15 tháng 8, tôi nài xin, “Không phải cho tôi! Không phải cho tôi! Cho họ. Ðể họ có thể yêu Ngài.” Ước muốn từ bỏ niềm vui mầu nhiện của tôi, cung cấp cho họ sự thấy và hiểu biết, luôn luôn ở trong tôi. Nhưng với một cường độ ngọt ngào hơn trong sự ngọt ngào vốn đã không đo lường được, từ đại dương Ánh Sáng và Lửa xảy ra trước mắt tôi, xuống từ Thiên Ðàng, Tiếng Nói không diễn tả được của Chúa ba Ngôi đến, và nói rằng, “Không. Con khước từ Ta là không có sự hy sinh của tình yêu. Ta muốn con. Ta muốn ban chính mình Ta cho con. Ta tìm sự khuây khỏa cho Ta. Ta tìm một trái tim yêu Ta. Ta không muốn khoa học, nhưng tình yêu. Ta không muốn tranh luận, nhưng sự sở hữu. Ta không muốn sự quở mắng nhục nhã (reproach), nhưng muốn yêu. Ta muốn con. Hãy no thỏa Ta, An ủi Ta. Yêu Ta. Ta tuôn đổ Chính Mình Ta nơi Ta tìm thấy ai hiểu Ta với ước muốn vĩnh cửu của Ta là được liên kết với Chính Mình Ta, Hãy viết rồi đến đây…

Và một người chỉ có thể từ bỏ chính mình – và nghe lời đã được nói: “Con phải yêu dùm họ nữa. Ta muốn được no thỏa bởi con với tình yêu mà họ không thể cho Ta như Ta mong muốn. Và Ta muốn thấm nhuần con bằng chính Mình Ta để con sẽ đến và yêu với sự hoàn hảo, sự bất hạnh lớn nhất là được yêu với sự tính toán, những người là nỗi đau của chúng ta. Không có tình yêu này của chúng ta, họ sẽ hư mất.”

Và Tôi đi vào sự sung sướng vô ngần (rapture) và bốc cháy, như nó không xứng hợp (not licit) khi diễn tả, và yêu Chúa, trong Chúa của mọi thụ tạo, với những thần dân trên Thiên Ðàng, với sinh vật trên Trái Ðất, với những ai đau khổ trong Luyện Ngục, tất cả, tất cả, và ôi, họ sẽ không tin nó ngay cả khi tôi nói với họ! – Tôi yêu họ như một người mẹ có thể yêu những đứa con bệnh hoạn, những đứa mà nếu không được săn sóc với tình yêu phi thường, có thể bị diệt vong, và đau khổ vì chúng đau yếu, ngay cả khi chúng không nghĩ rằng chúng ốm đau và đau khổ.

“Lạy Chúa, xin đừng quá mãnh liệt, nếu con phải phụng sự Ngài…! Ngài biết con hoàn toàn yếu đuối…!

Nhưng khi tôi trở lại là một thụ tạo tội nghiệp, với sự bình an ngọt ngào như sự nhác nhỡ về cơn bão tình yêu làm tôi hoảng sợ, tôi cảm thấy Chúa không chấp nhận lời nguyện và trái tim tôi chỉ chống lại Thánh Ý Ngài, nhưng bây giờ nó đập mệt mỏi, như một con chim đã bay quá cao và hát quá mạnh…

Nhưng nếu Chúa đã được an ủi, nếu sự hư không của tôi đã và đang có thể phụng sự đấng là Tất Cả, yêu suốt đời và đau khổ êm dịu nơi trái tim mệt mỏi của tôi… Tôi cũng chết trong sự mãnh liệt của tình yêu! Sống hay chết nào có nghĩa lý gì? Tất và đều là để làm cho Chúa hạnh phúc.

 

 

CHÚA NHẬT THỨ MƯỜI CHÍN SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Chúa phán: Ta là ơn cứu độ cho các ngươi, trong mọi khổ đau hãy kêu khóc với Ta, Ta sẽ nghe tiếng ngươi; và Ta sẽ là Chúa ngươi mãi mãi (Thánh Vịnh 18 (77) :1).

Góp nhặt: Lạy Chúa Toàn Năng và đầy Lòng Thương Xót, trong sự Nhân Lành của Chúa xin gìn giữ chúng con khỏi những gì có thể làm tổn hại hồn xác chúng con, để chúng con có thể thi hành lời mời gọi của Ngài với trái tim tự do. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ep 4:23–28

Thánh Vịnh: Ps 141(140):2

Alleluia: Ps 105(104):l

Phúc Âm: Mt 22:1–14

Dâng Lễ: Ps 138(137):7

Bí Mật: Lạy Chúa, xin ban ơn cho chúng con để những món quà mà chúng con dâng lên với sự hiện diện đầy quyền năng của Ngài, sinh ơn cứu độ đời đời cho chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 119(118):4–5

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, nhờ lòng thương xót nguyện xin ơn chữa lành hoạt động trong chúng con, giải thoát chúng con khỏi những tình cảm ương ngạnh và làm cho chúng con suốt đời gắn liền với Giới Răn của Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 20 tháng 10 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Con người lo âu biết bao về sức khỏe và sự thành công! Một khi xem xét cẩn thận, con người bị dày vò và xốc bởi xao xuyến trường kỳ này, giống một tên nô lệ chèo thuyền bị cột vào ghế. Nó là một nỗi ám ảnh lấy đi khỏi đời sống ngay cả những mảnh hạnh phúc bé nhỏ nhất mà sức khỏe tốt và việc làm tốt có thể đem lại. Nỗi sợ về ngày mai! sợ bệnh! Cơn ác mộng của việc có thể bị mất tiền, mất việc làm, mất cơ sở thương mại, sự khiếp sợ về khí tượng làm mất mùa màng, về bệnh dịch đối với người chăn nuôi, thợ thuyền đình công trong công nghệ, cách mạng bởi thành phần chủ yếu trong nước.

“Và con người – không thể làm gì để chống lại những điều này, trong họ những chuyện vụn vặt, hoàn tất bởi sức mạnh vật chất, không thể đẩy lùi được vi khuẩn, trộm cướp, bị đuổi, sấm sét, mưa đá, gió, động đất, bệnh dịch, và cách mạng - sống với nút dây thòng lọng của sự sợ hãi chung quanh cổ. Sự sống không bình an là hoa quả của việc lấy vật chất làm quy luật của đời sống. Nếu con người thiên về tinh thần, trong tình cảm  và tư tưởng, anh ta sẽ không run sợ như vậy. Trước hết, vì anh ta nâng cái nhìn của mình lên Chúa trong cầu nguyện, sau đó vì anh ta có thể nói, ‘Ðây là những sự chóng qua; Thiên Ðàng là mục đích. Sự chóng qua sẽ là sự đau khổ, nhưng mục tiêu là ánh sáng và niềm vui. Chúng ta hãy chịu đựng hôm nay để được hạnh phúc ngày mai, cách vĩnh viễn. Chúng ta chỉ run sợ vì mất mục tiêu chứ không phải là mất những sư chóng qua, những gì chúng ta không mang được đến đó, đến mục đích. Với sự bền bỉ trong đức tin, cậy, mến và những nhân đức khác, chúng ta hãy làm tất nhất để xây dựng cho mình kho tàng mang chúng ta tới nơi chốn của mục tiêu! Và chúng ta hãy tin tưởng nơi Chúa đấng đã phán, “Ta là ơn cứu độ cho các ngươi; trong những đau khổ hãy kêu khóc với Ta, Ta sẽ nghe tiếng ngươi.’”

“Nhưng những đòi hỏi ở trong lời Cầu Nguyện – làm sao nó có thể được giao hòa với của lễ của nạn nhân của các linh hồn? Ta nói với con bởi vì con là một nạn nhân của các linh hồn, như tất cả những ngôn sứ nhỏ, và qua con Ta nói với những nạn nhân của các linh hồn khác. Làm sao các con có thể thốt lên những đòi hỏi trong lời Cầu Nguyện nếu các con đã và đang hiến dâng mình làm hy tế và nếu Chúa đã và đang đón nhận các con? Các con có muốn đi ngược lại, tạo khoảng cách giữa các con và những dày vò đau khổ? Con có thể nài xin Cha cho các con sức khỏe trở lại, phúc lợi, tình cảm - tất cả những  gì các con đã dâng lên cho Ngài để làm một nạn nhân? Hay các con sẽ không cầu nguyện với những lời này? Không, các con có thể cầu nguyện. Nhưng bằng cách nâng cao tinh thần để xin những gì hoàn hảo – đó là, Chúa, ‘làm cho các con nguôi ngoai, cho các con tránh khỏi tất cả tinh thần đối nghịch để các con được tự do trong linh hồn (khỏi sự cám dỗ và quấy nhiễu) và trong thân xác (khỏi nỗi sợ về ngày mai và sự thèm khát tự nhiên của xác thịt, sự thèm khát tự nó không phải là tội lỗi khi được thỏa mãn [satify], nhưng nó đáng khen thưởng khi không được làm cho hài lòng [gratify]), các con sẽ có thể tham dự vào việc phục vụ Chúa trong tinh thần tự do.’ Nó trở nên hoàn hảo, hoàn toàn siêu nhiên, lời nguyện thiên thần – cao siêu so với những lời nguyện thông thường của con người, nơi họ vật chất thúc đẩy tới 98% của mọi đòi hỏi.

“Chúng ta hãy suy niệm Thánh Phaolô, ngài tiếp tục liệt kê những điều kiện để trở nên người Kitô Hữu đích thực. Canh tân tinh thần trong tâm trí – nghĩa là, lấy tư tưởng để suy gẫm và đánh giá những biến cố và hành động để vượt qua hay thi hành những quan điểm phi thường.

“Con người, ngay cả người Công Giáo, không cố gắng để sống và hành động theo luân lý Kitô Hữu. Họ sống triền miên trong sự thỏa hiệp giữa Kitô Hữu và xác thịt, Kitô Hữu và thế gian, Kitô Hữu và Satan, hoàn toàn quên đi lời tuyên bố vĩ đại: ‘Một người không thể làm tôi hai chủ cùng một lúc.’ Nhưng con người phục vụ nhiều chủ: chính mình, thế gian, Satan. Có bao giờ họ có thể thuộc về Chúa, rồi, trong khi họ đã thuộc về ba nhu cầu, phù vân hung ác?

 

“Làm sao họ làm người mà vẫn làm nô lệ cho những thứ phú vân đó? Bằng cách bị kích thích từ thuở nhỏ những ý tưởng về xác thịt, thế gian và Satan. Họ tiêm nhiễm chúng, ngay cả không nhận ra chúng, bởi tinh thần bắt chước, nơi những gì xung quanh, hiếm khi được hoàn hảo, ngay cả trong hạt nhân chính, đó là gia đình. Nhưng khi họ trở nên trưởng thành, và nhờ đó, họ có khả năng phân định hoàn toàn cái gì là tốt và xấu, cái gì là tinh thần của thời đại và cái gì là tinh thần siêu nhiên, cái gì là Kitô Hữu cái gì không, những gì người Kitô Hữu thật sự muốn, có bổn phận canh tân chính mình trong tinh thần của tâm trí, mặc lấy con người mới, người được sinh ra nhờ kết quả của sự hy sinh của Chúa Giêsu Kitô, con người mới, được sáng tạo, tái tạo trong công lý và thánh thiện thực sự. Và con người mới muốn những gì? Thành thật, như chính Chúa Giêsu Kitô, ngay cả trên bề mặt của sự nguy hiểm của cái chết vì nói sự thật. Vì chân thật là một trong những đặc tính chính của Chúa Giêsu Kitô, và Ngài đã ghi dấu (impose) nó như một trong những đặt tính của các môn đệ khi nói rằng, ‘Có thì nói “có”, và không thì nói “không.”’

“Và điều đó hợp lẽ (logic). Chúa Giêsu Kitô tương phản với Satan. Satan lừa dối. Chúa Giêsu Kitô là Sự Thật. Ai có thể nói mình thuộc về Chúa mà lại mang bản chất của Satan? Vì thế, con người hãy canh tân tư tưởng từ sự trung thành đi đến thành thật. Thành thật với tất cả trong mọi trường hợp, không phản ảnh về khả năng giành được những gì đến nhờ nói dối và khả năng bị thiệt hại đền từ sự thành thật. Không thành thật giống như bệnh phong hủi, và nó phát triển tệ hơn sau lần nhiễm uế đầu tiên. Không ai muốn bị cùi cả. Ðừng ai ước muốn cho mình bị cùi. Nói dối, cọng thêm sự thiệt hại cho chính mình, mối hại cho tinh thần họ, và cũng gây thiệt hại cho anh em. Khi con nói dối với người ta, lừa dối họ những gì liên quan tới người khác hay ý kiến của con; thốt ra những lời chứng gian, thất bại khi nói với họ rằng, ‘Con đã sai lầm về việc này – vì lý do này. Con đã có khuyết điểm như thế này thế kia,’ con làm hại cho anh em là những ‘chi thể’ với con và phải, vì thế, phục vụ và được phục vụ bởi những phần tử khác, giống như nó xảy ra trong thân thể của con,với sự trao đổi lẫn nhau về sự trợ giúp và chức năng giữa các bộ phận và chi thể.

 

“Nếu con giận dữ, không lo đến việc phạm tội. Thật khó mà sống với nhau trong xã hội khi nhân đức bị loại trừ và thói hư tật xấu cai trị. Nếu nhân đức thống trị, đời sống với nhau sẽ thật ngọt ngào. Nhưng nhiều hình thức của thói hư tật xấu chiếm ưu thế, bảy mối tội đầu; chủ nghĩa vị kỷ thống trị, và đời sống xấu xa và khó khăn. Người lân cận luôn gây ra cho nhau những lý do dẫn tới tình trạng không yên ổn.

“Vậy, hãy quan sát như thế nào các Tông Ðồ cân bằng những đòi hỏi về nhân đức của người Kitô Hữu, ngài không nhấn mạnh điều gì vô nhân đạo, nhân đức không thể thực hiện được, cũng như việc không lo lắng vì lý do nào cả. Ngay cả khi nếu như tình trạng không yên ổn không bùng lên thành những sự nỗi dậy hiển nhiên, một sự xúc phạm, một hành động không vâng lời, hay lừa dối không thể thất bại trong việc quấy nhiễu sự thinh lặng trong tâm hồn, kích động và gây náo động (stir up). Không kể đến người có lỗi, người bị xúc phạm, không vâng lời hay phản bội cũng sẽ nỗi dậy. Ðó là con người.

“Mặc dầu vậy, trong người Kitô Hữu tinh thần mạnh hơn xác thịt, những tình cảm con người nhanh chóng được làm dịu, và, như thế sự cay đắng của kinh nghiệm vượt qua tồn tại, họ tha thứ và không phản ứng với những người tạo cơ hội cho kinh nghiệm cay đắng đó, và không có sự báo thù xảy ra chống lại người có lỗi. Như thế thánh Phaolô nói rằng, ‘nếu con giận dữ, con có thể không phạm tội và phải đừng phạm tội.’ Một người có thể giữ mình không đau khổ khi nhận sự xúc phạm, và không phạm tội. Phạm tội là khi sự xúc phạm bị đáp trả bằng một sự xúc phạm khác, và thất bại trong việc tuân giữ đức ái.

“Ðừng để mặt trời lặn với cơn giận dữ của các con. Hãy nhớ lời Phúc Âm: ‘Khi dâng lễ trước bàn thờ, mà nhớ rằng có người anh em đang giận con, hãy để của lễ ở dưới chân bàn thờ và trước tiên hãy đi làm hòa với người anh em đó.’ Sự hy sinh nỗi oán giận của con, nếu con là người bị xúc phạm, với sự kiêu hãnh của con, nếu con người xúc phạm, nó có giá trị hơn sự hy sinh về vật chất và lời nguyện máy móc. Lễ dâng hay lời nguyện – và ngay cả những Bí Tích – không có giá trị nếu bác ái là sự tha thứ và khiêm nhường không đi trước. Ðừng để cho mặt trời lặn với cơn thịnh nộ của con. Phải, làm sao con nài xin Chúa trong lời nguyện buổi tối, lời nguyện thánh thiện có khả năng  giữ những ảo giác xa khỏi bóng đêm và những xúi xiểm của Satan khi con ấp ủ sự hiềm thù với người xúc phạm hay làm hại con? Làm sao con có thể cầu nguyện Kinh Nguyện của mọi Kinh Nguyện nếu con không tha thứ?  Con đọc, ‘như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.’ Nếu con không tha (pardon), con không tha thứ (forgive) điều gì cả. Vậy mỗi ngày con hãy tha thứ những gì mà kẻ xấu làm cho con trong ngày hôm đó. Ðừng tạo khoảng trống cho ma quỷ. Thật vậy, một người không tha thứ là không yêu thương; một người không yêu thương đuổi Chúa đi và tiếp rước ma quỷ. Ðó là một sự thật hiếm khi được nghiền ngẫm, nhưng nó là sự thật.

“Hãy để cho những người ăn cắp đừng ăn cắp nữa. Chúa Giêsu Chí Thánh đã nói với con về nhiều cách ăn cắp. Nhiều người sẽ nỗi loạn nếu ta nói với họ, ‘Bạn là kẻ cắp;’ và thật vậy, họ không bao giờ ăn cắp một đồng xu hay trái nho nào cả. Nhưng ăn cắp không chỉ bao gồm tiền bạc hay thực phẩm hay vàng ngọc. Số người ăn trộm đông hơn rất nhiều so với con số mà chúng ta nghĩ. Vô số người ăn trộm luân lý, ăn trộm tinh thần trong những món quà tinh thần nhận được từ đảng phái thứ ba. Thật vậy, quá nhiều điều không được nhắc đến và suy niệm dựa trên bằng chứng của Mười Ðiều Răn ra lệnh cho người ta đừng tham của người khác. Bấy giờ, họ đã phạm tội thèm muốn của người khác, chẳng phải ăn trộm là khi lấy đi của người khác, khi nó thuộc về tình cảm của người  khác (vợ của người khác, lừa con gái của người ta và đem cô ấy khỏi bổn phận làm con), công việc, món quà của Chúa, mặc cho mình để vinh danh chính mình và có thể là gièm pha bôi nhọ người nhận được từ Chúa để thuyết phục người đó rằng nó không thể là mối lợi, dày vò họ, làm cho họ nghi ngờ về lý do và linh hồn của họ, nguồn gốc của món quà, và như thế, là để thừa hưởng gia sản của họ như của chính mình sao? Vâng, đó là ăn trộm, và trầm trọng hơn nữa là khi lừa dối và có tính toán trước. Khốn cho những ai phạm tội đó. Chỉ khi thành thật xưng tội, phục hồi và bồi thường những gì mình đã lấy hay làm thiệt hại, mới có thể được tha thứ.

 

“ ‘Hãy làm những việc thiện để giúp đỡ người cần đến,’ vị tông đồ khuyên. Việc thiện! Ta phải nói nhiều như thế nào! Nhưng con hiểu, và giữ thinh lặng, và cả hai chúng ta cùng tha thứ vì yêu mến và như thế tinh thần có thể được yên tâm, và con, như của lễ ban chiều, để truyền đi hương thơm êm đềm dưới chân Chúa. Tinh thần tự do khỏi đám mây nhẹ nhàng nhất chống lại đức ái, hương thơm với sự kiên nhẫn và dịu dàng, ướp bằng sự tha thứ luôn luôn, luôn luôn.

“Linh hồn của ta, luôn luôn như vậy, và rồi, tiếp tục bước đi giữa những đau thương – ôi nạn nhân của linh hồn đã và đang đi lên đồi Calvary trong nhiều năm và sẽ lên và lên nữa trên con đường gian khổ, khi con càng tới gần đỉnh và sự thiêu hủy – Chúa sẽ ở với con và sẽ an ủi con, hãy vươn xa để tự vệ khỏi cuộc tra tấn hay những kẻ nghịch để họ sẽ không vượt quá giới hạn. Giới hạn mà Chúa biết, mà sự cẩn thận muốn được tôn trọng. Bởi chưng sự ước muốn bị thương và chiến đấu hơn nữa sẽ cám dỗ sức mạnh của linh hồn con, và sự thiếu thận trọng mà Chúa không cho phép.

 

“Chúa cho thử thách để ban những phúc lợi lớn hơn, nhưng Ngài không cho phép những ý tưởng và ước mong không công chính, vì Ngài muốn cứu chuộc và không muốn những linh hồn bị hư mất đặc biệt là những người đã dâng mình cách quảng đại cho vinh quang Ngài.

“Sau cùng ta sẽ kết thúc bằng lời ước trong phụng vụ: ‘Ước gì đạo đức của con theo những ước muốn thánh thiện của Chúa đến cùng.’

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

CHỦ NHẬT CUỐI CÙNG CỦA THÁNG MƯỜI

CHỦ NHẬT THỨ HAI MƯƠI SAU LỄ HIỆN XUỐNG

LỄ CHÚA KITÔ VUA

Ðầu Lễ: Rv 5:12; 1:6; Ps 72(71):1

Góp nhặt: Lạy Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, Ngài ước muốn phục hồi tất cả mọi sự trong Con Yêu Dấu Ngài, Vua của toàn thể vũ trụ; nhờ Lòng Thương Xót xin ban ơn để tất cả mọi gia đình của mọi quốc gia, bị xé rời bởi vết thương của tội lỗi, được trở nên đối tượng của sự cai trị êm dịu nhất của Ngài, là Thiên Chúa Hằng Sống Hằng Trị muôn đời.

Thánh Thư: Cl 1:12–20

Thánh Vịnh: Ps 72(71):8, 11

Alleluia: Dn 7:14

Phúc Âm: Jn 18:33–37

Dâng Lễ: Ps 2:8

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Ngài, nạn nhân của sự giao hòa của loài người; nguyện xin Ngài ban ơn để Ðấng mà chúng con hiến tế bằng của lễ hy sinh hôm nay, ban cho tất cả mọi dân tộc ơn hiệp nhất và bình an, nhờ Chúa Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con, là Thiên Chúa, hằng Sống Hằng Trị.

Hiệp Lễ: Ps 29(28):10,11

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, Sau khi nhận của ăn bất tử, nguyện xin Chúa cho chúng con là kẻ được vinh danh trong việc phục vụ dưới ngọn cờ của Chúa kitô Vua cũng được đến để hiển trị đời đời với Ngài trong quê hương Thiên Ðàng. Ngài là Thiên Chúa Hằng Sống và Hằng Trị.

 

CHÚA NHẬT THƯ HAI MƯƠI SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Dn 3:31, 29, 35; Ps 119(118):l

Góp nhặt: Lạy Chúa chúng con nài xin Chúa rộng ban ơn tha trhứ và bình an cho các tín hữu, để họ được tẩy sạch khỏi những sự xúc phạm và phục vụ Chúa với tinh thần (mind) thinh lặng. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ep 5:15–21

Thánh Vịnh: Ps 145(144):15–16

Alleluia: Ps 108(107):2

Phúc Âm: Jn 4:46–53

Dâng Lễ: Ps 137(136):l

Bí Mật: Ước gì những mầu nhiệm thánh mang lại cho chúng con liều thuốc thiên đàng và thanh tẩy trái tim chúng con khỏi mọi sự dữ. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 119(118):49–50

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con đã có được của ăn đời đời, xin ban cho ơn chúng con để khi đón nhận bằng miệng lưỡi chúng con cũng ôm ấp (embrace) với tinh thần trong sạch. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 27 tháng 10 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Chúng ta làm gấp đôi việc.Nhưng chu kỳ phụng vụ phải được hoàn tất, và sự trọng thể ngày hôm nay  không thể thể bỏ qua mà không xem xét. Vậy, chúng ta hãy suy gẫm ánh sáng của Thánh Lễ của Chúa Kitô Vua.

“Bắt đầu bằng lời tuyên bố mà chìa khóa là sự hiểu biết làm sao một người được vinh quang. Có lời nói rằng, ‘Chiên Con, Ðấng chịu sát tế, xứng đáng được nhận quyền năng, sự tôn sùng, sự khôn ngoan, anh dũng và vinh dự. Ngài được vinh quang và hiển trị đến muôn đời.’

“Ai là Chiên Con? Người là Con Thiên Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm. Từ Cha Ngài nhận được đời sống vĩnh cửu; từ Mẹ Ngài nhận được nhân tính vào ngày giờ ấn định và trở nên Chúa Giêsu Kitô. Có phải là khi làm Chúa Giêsu Kitô Ngài đã ngưng không làm Chúa Nữa? Không, Ngài không ngưng làm Chúa, nhưng Ngài cũng mang bản tình loài người tự nhiên, trở nên con người thật, để làm Ðấng Cứu Thế là Yeshua [Yahweh saves].

“Người có học giải thích đó nghĩa là ‘Ðấng Cứu Thế.’ Nhưng linh hồn của tôi ơi, nó cũng có nghĩa mạnh mẽ hơn! Nó lặng ngắm và so sánh với Danh Chúa, như người Do Thái nói đó là tên của Con Mẹ Maria. Chúng có cùng nguồn gốc, để biểu thị tên nguyên thủy và tự nhiên. Chúa Giêsu, có nghĩa là Chúa, vẫn là Chúa. Và nghĩa là ơn cứu độ, với phần kết ‘shua.’ Nhưng hạ xuống - thật vậy, ngài đến từ Chúa Cha - được xác nhận bởi tên gốc.

“Là Chúa, có thể là Ðấng được gọi là Chiên Con không xứng đáng nhận quyền năng, sự suy tôn, khôn ngoan, dũng cảm và vinh dự? Không những Ngài chỉ có khả năng vì những điều đó, nhưng Ngào sở hữu chúng qua thiên tính tự nhiên của Người. Vậy thì, chúng ta có sai lầm khi nói rằng Chiên Con xứng đáng  nhận chúng? Không sai. Tù lúc Ngôi Lời trở nên xác phàm và Chiên Thiên Chúa bởi Sự cứu chuộc Vượt Qua Vĩ Ðại, đã nối kết tính tự nhiên của Con Người với sự chính đáng hoàn hảo của Chúa và giống như mọi người, có tự do, đam mê, tình cảm và cảm xúc.

 

“Cha Rất Thánh đã không áp dụng bấy kỳ tình trạng ép buộc nào đối với Chúa Con Nhập Thể và đối xử với Người giống như mọi người khác để sự thánh hóa như một Con Người sẽ được chân thực và hoàn hảo và giống như sự Thánh Thiện của Ngài như Chúa. Nếu Chúa Cha giới hạn hay thu hẹp quyền tự do và cảm xúc và tình cảm của Chúa Con; nếu – và Ngài đã có thể làm như vậy – Ngài đã ngăn cấm ma quỷ, thế gian và xác thịt biểu thị tính quyết đoán của (assert) chúng trước Chúa Con Nhập Thể, thí Thiên Tính của Chúa Con và  sự thánh hóa như một con người chỉ là bề ngoài. Nhưng Chúa Cha muốn sự Thánh Thiện trọn vẹn và hoàn hảo nơi Chúa Con mặc xác phàm để Nạn Nhân sẽ thật sự là Chiên Con là của lễ hy sinh hiến tế không tì vết và vô nhiễm pro omnibus.

 

“Con Chúa bị cám dỗ không chỉ một lần, nhưng hàng ngàn lần và hàng ngàn lần trong Nhân Tính, và chỉ trong đó Ngài mới có thể bị cám dỗ - bởi chính Nhân Tính, thế gian và ma quỷ. Và Ngài vẫn duy trì được sự Thánh Thiện và  Trung Thành với Lề Luật, Công Lý và vì thế, Ngài đã thực hiện Sứ Mạng với ý chí tự do. Và như thế Ngài cũng trung thành với Sự Hy Sinh cho những ai kiện toàn Ngài đã đón nhận thân xác.

“Vì lý do đó, Ngài là Chúa, mà đã trở nên Con Người, Nạn Nhân, và Chiên Con xứng đáng đón nhận, như một Con Người, những gì Ngài sở hữu như Thiên Chúa, cả vinh quang và quyền thống trị mãi mãi và mãi mãi.

“Nếu Ngài không Tự Hy Sinh – đây là chìa khóa – Ngài sẽ không nhận được. Vì Tình Yêu Ngài hy sinh – đó là hình thức cao nhất của tình yêu – Chiên Con được ban cho vương trượng Vua của các Vua và Chúa của các Chúa.

“Ai muốn có vinh quang thật tình yêu hy sinh, hãy bắt chước Chiên Con, và với Chiên Con cùng chia sẻ phúc vinh quang.

 

“Lời nguyện ca rằng, ‘Thiên Chúa Toàn Năng và Hằng Hữu, Ðấng muốn phục hồi mọi sự trong Con Yêu Dấu Ngài, Vua Hoàn Vũ.’ Con có thấy không linh hồn ơi, ước mơ của Chúa và sự rộng lượng của Ngài trong tình yêu? Không có ai ngoài Chúa có thể làm nguôi Chúa và vãn hồi Trật Tự, bị xáo trộn nơi vườn Ðịa Ðàng, trở về với sự hoàn hảo nguyên thủy. Trật Tự mà trong đó họ được sáng tạo giống hình ảnh Chúa có thể thưởng thức Chúa và là chúa trong Thiên Ðàng tuyệt đẹp.

“Thật không xứng hợp trong linh hồn người ta – do Chúa ban, bắt nguồn từ Chúa, một hạt giống của Chúa, Cha của loài người - bị hư mất sau cái chết của thân xác. Và cũng không xứng hợp với sự lưu đày vĩnh viễn mà linh hồn người công chính bị giam giữ xa nơi Ngự Trị của Cha nơi limbo vĩnh viễn. Trước hết không xứng hợp vì danh dự được trao cho tất cả những ai đến từ Chúa; sau nữa, là vì Công Lý của Chúa. Người công chính phải được thưởng. Phần thưởng gì. nếu không phải là Thiên Ðàng? Nhưng những linh hồn khiếm khuyết vì tội nguyên tổ , mà luyện ngục không tẩy xóa được, không thể vào Thiên Ðàng. Bởi vậy, có nhu cầu phải xóa đi tội này. Cần phải có Chúa củng cố lại Trật Tự và cũng cất nhắc nó, để những ai không vấy bẩn bởi tội bấy giờ không đến từ một sự  thừa hưởng, như người trong sạch từ sự trung thành của Ađam và Eva, nhưng từ Sự Hy Sinh của Người Thiên Chúa, công nghiệp vô biên của Ngài, giáo lý của Ngài, mà, khi các linh hồn đón nhận với thiện chí, sẽ làm cho họ bắt chước Con Chúa trong việc làm và nhân đức.

“Sự hy sinh, tình yêu anh hùng, việc bắt chước Ðấng Tử Ðạo đáng tôn sùng, sự chia sẻ của những thụ tạo tội nghiệp trong cuộc Vượt Qua của Chúa, với công nghiệp và hoa quả giống như vậy - vậy chúng ta phải luôn luôn mang trong tinh thần sự khác biệt giữa Chúa và con người – không có sự hiện hữu của tội lỗi cả hai không kích động nhu cầu của sự Nhập Thể và Công Trình Cứu Chuộc Cực Thánh. Con người thiếu xót biết bao khiến cho các thiên thần ghen tỵ nếu sự Tốt Lành của Chúa Cha và sự Rộng Lượng của Chúa Con, dâng lên và được nâng đỡ bởi Tình Yêu Vô Biên, đã ban cho con người Ðấng Cứu Cuộc, vị Thầy hoàn hảo, mà mọi người muốn trở nên ‘chúa’ phải phản ánh và bắt chước để thông phần vinh quang với Chúa Giêsu Cực Thánh trên Thiên Ðàng.

 

“Vương miệng của con không còn là sự vô tội, dễ dàng mà con cái loài người có được ở vườn Ðịa Ðàng, nhưng là vương miệng vàng, bao phủ bởi gai, những chiếc vương miệng vương giả của anh em Chúa Kitô, Vương Miệng của Vua đau thương, Vua Vinh Quang, những chiếc vương miệng tử đạo, với những nhánh gai cứng kết lại với máu, những vương miệng  vinh quang kết bằng sự hy sinh chờ đợi các con trên Thiên Ðàng.

“Vị tông đồ giải thích, ‘Anh em hãy chúc tụng Chúa là Cha, Ðấng đã làm cho chúng ta đáng được thông phần trong sự tiền định của các thánh trong Ánh Sáng và giải thoát chúng ta khỏi quyền thống trị của bóng tối, và dẫn đưa chúng ta tới vương quốc của Con yêu dấu Ngài, nhờ máu mà chúng ta nhận được ơn cứu chuộc và được tha thứ tội lỗi.’

“Một bài ca cảm tạ muôn đời phải phát ra trong lòng con người vì biết bao tình yêu. Một bài ca không có những lời vô ích, nhưng dấy lên tình yêu và những hành động thánh thiện được thi hành để bắt chước Chúa Kitô. Một  bài ca của lòng biết ơn và ngợi khen vì Ngài đã cho các con thông phần với Chúa Kitô trong việc cứu chuộc anh em của các con, vì đã làm cho các con nên anh em của Ngôi Lời, Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa và Mẹ Maria, Thiên Chúa Hoàn Hảo Nhất, Con Người Hoàn Hảo Nhất, vị Vua đời đời, Ðấng đã mang lại cho con người hình ảnh của Thiên Chúa Vô Hình, ‘Người Con Ðầu Lòng Thật , ‘trong Ngài mọi sự được hình thành trên Trái Ðất và trên Thiên Ðàng,’ và ‘mọi sự được hình thành bởi Ngài, ngôi “Lời,” và với cái nhìn về phía “Ngài’ – nghĩa là, để cho Con Yêu Dấu của Chúa Cha trở nên Vua của các Vua sau khi đảm nhận mọi quyền năng: Nhân Tính, Sự Khôn Ngoan, Ðau Thương, Ngôi Giáo Hoàng, thống trị sự Chết.

“Các con là anh em với Ðấng Hoàn Hảo qua Máu Châu Báu, đẹp lòng Chúa Cha và Chúa Con đã đón nhận và đổ ra, huyết nhục trọn vẹn của thiên tính Ngài, kết hiệp với Xác Thịt Vô Nhiễm, trên cây Thánh Giá, để giao hòa ‘những gì trên Trái Ðất với những gì trên Thiên Ðàng.’ Và người Anh Em Hoàn Hảo, đã giang Tay cho các con và ban cho con vương trượng để, chúng ta đọc trong câu chuyện mùa Phục Sinh, các con có thể hôn kính Ngài và không còn phải sợ một ông Vua vĩ đại và kinh khủng, Ðấng, vì con, Ôi các con hãy yêu mến và bắt chước Ngài, là người Anh mà các con không nên sợ.

“Chúa Cha Hằng Hữu đã nói với Ngài, ‘Hãy xin Ta và Ta sẽ cho con những người làm thừa tự…’ Và Ngài, vị Vua siêu vời, đã xin cho các con, các con yêu dấu, các con được yêu thương nhất, và xin cho tội nhận, và quay sang con để con sẽ liên kết lời khẩn cầu của con với Ngài, làm việc với Ngài để phổ biến quyền thống trị đến tận cùng Trái Ðất. Hãy hãnh diện vì cuộc tuyển chọn này, và chiến đấu cách anh hùng theo tiêu chuẩn của Chúa Kitô Vua để thống trị với Ngài sau này trong vinh quang trên Thiên Ðàng.

 

“Chiến đấu một cách anh hùng là tiến lên theo quy tắc mà Thánh Phaolô đã thiết lập cho người Kitô Hữu. Ðời sống của người Kitô Hữu là chuộc chiến đấu không ngừng, và là một anh hùng, vì đó là cuộc chiến chống lại những gì giống như Chúa Giêsu Kitô đã chiến đấu trong ba mươi ba năm trong cuộc đời nơi trần thế để duy trì chính mình như Chiên Con không tì vết.

“Phụng vụ trong thời gian này đi trước mùa vọng chuẩn bị tâm hồn cho thời kỳ Giáng Sinh, nhắc lại, qua các thánh thư, điều kiện trong đó người Kitô Hữu phải duy trì chính mình để được ơn ích từ món quà lớn lao của Ngôi Lời Nhập Thể.

“Hãy sống thận trọng như bầu bạn với một người mà những hành động của người đó không phí phạm thời gian mà con không biết có thể giành lại được sau đó. Luôn luôn xem xét ngay cả những gì tốt nhất sẽ gây ra nguyên nhân cho nhiều giờ. Những giờ nguội lạnh, nhiều chuyện vô bổ, mơ màng lười biếng, và ngay cả tội lỗi. Vì thế, để được lợi, mỗi phút đều phải sám hối vì những gì không tốt đã làm và những tốt đã không làm. Ngày mai sẽ không bảo đảm. Vì thế, hãy dùng giây phút hiện tại, luôn luôn là món quà của Chúa, để cung cấp cho các con con đường đạt được công nghiệp dưới Cái Nhìn Thánh Thiện của Ngài.

“Hãy thận trọng – nghĩa là, phản ánh trước khi làm việc gì mà động lực bên trong thúc đẩy con làm và ngay cả những gì có vẻ là tốt. Ðôi khi ma quỷ xúi giục một sự bốc đồng bề ngoài có vẻ là tốt, nhưng sau đó tạo ra những hạnh kiểm không đúng. Ðôi khi ma quỷ lợi dụng  ngay cả những linh ứng thánh thiện thật hay những món quà để đẩy con người về phía ma quỷ bằng cách khinh miệt hay thổi phồng quá đáng nó – hay tiếp tục nói rằng nó vẫn tồn tại trong khi nó đã đi qua rồi. Ðó là lý do của sự sa ngã của nhiều linh hồn thân thiết mà Chúa yêu mến và chứng tỏ sự bất lực trong việc thận trọng và tất cả phải canh chừng hơn nữa, đối với những món quà và sự linh ứng phi thường. Thận trọng trong tư tưởng, hành động, và việc xử dụng những món quà, và thi hành những linh ứng. Ước gì nó không là đề tài sinh ra khói kiêu căng hay sự khao khát thổi phồng, sẽ làm hư hỏng đi tất cả.

“Ðể có thể duy trì sự thinh lặng và lắng nghe những phản ứng củ lương tâm với những tiếng nói mà chúng ta nghe được. Ðể nhắc lại những gì đến từ trên cao luôn luôn truyền đạt bình an và sự dũng cảm chịu đựng (fortitude) chống lại tiếng nói của cảm giác và quyến rũ, đến từ sự đố kỵ với Kẻ Nghịch luôn luôn tìm cơ hội để quấy nhiễu và nuôi dưỡng sự nhượng bộ cho cái tôi để những gì cám dỗ về phía hỏa ngục với cảm giác hay tư tưởng với sự kiêu căng và lừa dối. Hãy học biết đọc thánh ý Chúa. Ðiều đó có trong đời sống khi hồi tưởng lại những gì thu được. Một đời sống không chu đáo (inattentive) thì không có.

“Thánh Phaolô nói, ‘đừng say sưa, nguồn gốc của sự thèm muốn, nhưng hãy tràn đầy Chúa Thánh Thần.’ Ôi, không chỉ rượu nho mới đáng sợ, nhưng cũng vậy, và còn hơn nữa, rượu kiêu căng, độc hại hơn nước cốt của trái nho nữa! Kiêu căng không làm cho người nên phi thường, nhưng là kẻ tầm thường, một con vật, như một con vật có lý trí – và ngay cả chỉ ít ỏi thôi, vì kiêu căng làm ngu muội lý trí của con vật, và chúa không ở lâu hơn nữa, bởi vì sự vắng mặt của Thần Khí, Ðấng chạy trốn khỏi người kiêu căng và  không trong sạch. Bên cạnh đó, kiêu căng là sự không trong sạch của tâm hồn. Sự hiện diện của Thần Khí Chúa thánh hóa người ta; kiêu căng tước đoạt khỏi họ Thần Khí, và người ta đi xuống.

 

“Hãy thận trọng trong lời nói. Người ta phạm tội vì lời nói nhiều biết bao! Lời nói phóng túng, lời nói than van, lời nói giận dữ, những lời vô ích. Hãy có được khả năng canh giữ miệng lưỡi, làm cho nó trở nên một bộ phận để ca ngợi Chúa và soi sáng cho anh em, đừng làm công cụ để gây thương tích và gây náo động.

 

“Thận trọng khi nói với chính mình hay với người khác, ‘Tôi lớn hơn, và tôi ra lệnh.’ Hãy để những người thật sự lớn hơn người khác khiêm nhường trong sự cao cả, làm anh lớn mà không áp chế những em nhỏ. Hãy để cho người nhỏ khiêm nhường và giúp đỡ người lớn, với sự khiêm nhường và vâng lời, để thi hành sứ mạng của họ. Và để cho mọi sự diễn ra trong tình yêu Chúa Giêsu Cực Thánh, Ðấng khiêm nhường không như một ai khác, và vì vinh quang của Chúa.

“Khi đau buồn vì mất mát tình anh em với Chúa Kitô Cực Thánh, người Do Thái xưa có thể ngồi bên bờ sông Babylon và khóc, nhớ tới Chúa, với cơn thịnh nộ mà họ đáng chịu. Nhưng người Kitô Hữu, ngay cả khi họ phạm tội, vẫn phải tiến lên, đứng lên trở lai sau cú ngã, thanh tẩy mình trong máu Chiên Con, hổi tỉnh lại với Bánh ban sức mạnh, và tiếp tục với lòng tin tưởng. Họ biết rằng với Bánh Thánh Tinh Tuyền, Vô Nhiễm mang danh Chúa Giêsu sẵn sàng để biện hộ cho chính nghĩa của họ và xoa dịu Chúa Cha.

 

“Chúa Lời đã hứa rằng ai hy vọng vào Ngài sẽ không thất vọng. Hãy để cho lời này củng cố người tốt, an ủi người yếu đuối, và thúc đẩy người có tội đi đến việc khiêm nhường sám hối, và ước gì mọi Kitô Hữu  tìm thấy trong đó ánh sáng niềm vui yêu thương để tiến bước về Nước Chúa.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI MƯƠI MỐT SAU

 LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Es 13:9, 10–11; Ps 119(118):l

Góp nhặt: Lạy Chúa chúng con nguyện xin Chúa gìn giữ những người trong nhà Chúa trong lòng thương xót Chúa luôn, để nhờ sự bảo vệ của Ngài, chúng con  được thoát khỏi mọi điều ác hại và trung thành phụng sự Chúa trong những việc làm tốt. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ep 6:10–17

Thánh Vịnh: Ps 90(89):1–2

Alleluia: Ps 114(113A):l

Phúc Âm: Mt 18:23–35

Dâng Lễ: Jb 1

Bí Mật: Lạy Chúa nhân lành, xin nhận lấy của lễ mà chúng con ước muốn được thỏa hiệp và, với quyền năng của lòng thương xót của Chúa, xin phục hồi cho chúng con ơn cứu độ. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 119(118):81, 84, 86

Sau khi rước lễ: Chúng con đã nhận lãnh của ăn dời đời; Xin Chúa ban ơn để qua những gì chúng con lãnh nhận bằng miệng lưỡi, chúng con sẽ theo đó với tinh thần trong  sạch. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 3 tháng 11 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Con người, là một Lucifer mới, thường muốn phản loạn chống lại Chúa và kiêu ngạo khi tin rằng mình được tự do làm trệch hướng những biến cố theo ý Chúa, ngay cả bãi bỏ nó và tạo nên cái khác, những cái khác của riêng họ. Họ dâng lên sự kháng cự, giới thiệu luật lệ của họ, và kiêu hãnh rằng đã làm như vậy. Kết quả là đau khổ. Vì mọi thứ tách rời khỏi công lý và trật tự là nguyên nhân gây đau khổ. Người ta đau khổ vì đã tách rời khỏi trật tự siêu nhiên và công lý. Họ tự trừng phạt mình và rồi buộc tội cho Chúa phạt họ cách khắc nghiệt. Nhưng tác giả đầu tiên của việc trừng phạt con người là chính họ, vì Chúa là người Cha và Ngài sẽ không bao giờ đi đến những hình thức trừng phạt tàn bạo nhất định.

 

“Trừng phạt bất công là những gì của con người, vì họ bị khiêu khích bởi những việc không công bằng, phạt vạ quá đáng đối với người có tội và người vô tội – hơn nữa, họ nỗi cơn thịnh nộ chống lại người vô tội nhiều hơn người có tội: trên hết, là những người chịu trách nhiệm nhiều nhất về việc trừng phạt. Ðó là giờ của chúng. Satan bảo vệ chúng bởi vì chúng  phục vụ cho hắn tốt. Nhưng bên trên đời sống trên trái đất, sự vô tư của công lý sẽ được  cũng cố lại, Satan sẽ không còn có thể bảo vệ tôi tớ của hắn hay hành hạ tôi tớ của Chúa nữa, và Ý Chúa sẽ không đụng chạm tới được, Ngài sẽ ban niềm vui cho những người tử đạo bởi người ta và Satan, niềm vui cho ai khóc than và đau khổ vì bị bách hại, niềm vui cho những ai có thể duy trì sự trung thành với những nhân đức và Luật Yêu Thương, và hình phạt khủng khiếp cho những người phản loạn, kiêu ngạo, tàn bạo, không công bằng, những người bách hại anh em và xúc phạm tới Chúa.

 

“Trong ngày Lễ Các Thánh ta giữ thinh lặng, vì tất cả Thiên Ðàng đang nói với con về những gì làm con vui mừng. Vì thế, ta ở bên cạnh con, bảo vệ mầu nhiệm và sùng kính với con Thiên Tính đã sinh ơn ích cho con. Ta sẽ nói thêm với con về tất cả những gì con đã được nghe nói qua những gì con thấy, nếm và hiểu biết? Giáo Hội trong vinh quang, ban cho con những gì mà con gọi là ‘tình yêu của Giáo Hội,’ và nó là định nghĩa đúng đắn, ban cho con những gì đẹp nhất và những lời giải thích công bằng về những gì mà giáo lý về sự Thông Công giữa các Thánh, thánh hóa là gì, đâu là con đường để nên thánh, những gì tạo nên phần thưởng cho những ai có thể trở nên một vị thánh. Phụng vụ trong ngày Lễ Các Thánh thay đổi từ từ ngữ thành thị kiến, từ thị kiến thành sự hiểu biết, và từ sự hiểu biết đến thực hành. Ta vẫn im lặng, quan sát và sùng kính.

“Nhưng hôm nay Ta có thể nói cách đúng đắn rằng, ‘Vậy, con đã và đang thấy hạnh phúc cho những ai có thể tẩy sạch những vết nhơ trên đường đi của họ. Tiến tới như họ trong Lề Luật Chúa và con sẽ đi đến ơn phúc bù đắp cho mỗi nỗi đau dưới thế.’

 

“Và yêu mến, như con cảm thấy được yêu bởi các Thánh là những người vĩ đại và sáng láng; yêu mến và cầu nguyện cho tất cả anh em trong giáo hội chiên đấu, để lôi kéo xuống trên họ sự săn sóc và bảo vệ của Chúa hầu che chở họ khỏi những thử thách mà họ không có khả năng vượt qua, và hấp dẫn họ bằng sự tốt lành, sự tốt lành trong việc làm và tư tưởng. Con biết những người con phải luôn luôn bắt đầu với họ… Chúa Giêsu trên Thánh Giá có những lời đầu tiên, lời cầu nguyện cho những tội nhân nặng nề nhất và những người xử tử Ngài – hơn nữa, họ là những người tra tấn - ngay cả những phần không phải là xác thịt họ cũng làm cho đau, nỗi đau lớn nhất.

“Yêu theo cách này đòi hỏi tinh thần can trường lớn lao, can trường không mệt mỏi. Cái tôi của con là chấp ba của những động lực và cảm giác khác nhau. Phần cao nhất, là tinh thần riêng tư, trong con cái thật của Chúa có một ý chí yêu mến và tha thứ liên lỉ, để bắt chước Chúa Kitô Cực Thánh và, kết quả là ước muốn đời sống của họ trong tình yêu và với tình yêu. Luân lý cá nhân đã phản ứng mạnh mẽ hơn chống lại những gì đánh vào nó. Tình cảm bị xúc phạm làm thương tổn. Lòng tự ái lung lay làm mất can đảm. Sự bất đồng ý kiến dẫn đến việc kết án nghiêm khắc; những sự xúc phạm, và ý muốn trở về với những gì đã nhận được, hay ít nhất là cơn giận làm cho họ cứng rắn đối với người có tội.

 

“Nhưng con người mang vật chất, trì độn ngay cả trong đường lối suy nghĩ và hành động để đáp lại những gì nhận được. Chỉ có tinh thần cá nhân thoát khỏi sự kết án này vì sự nhạy cảm, ngay cả trong lãnh vực luân lý, hầu như thể là rể cây của nhục dục làm cho các con lún xuống, bên trên xác thịt, vào những gì phi vật chất – và rồi mờ tối và trì trệ, so với tinh thần - chất xơ của tư tưởng.

 

“Cuối cùng, phần vật chất, thú tính – cũng là nguyên nhân gây đau khổ, những gì là nguồn gốc và hình dạng của nó là, luôn luôn gây khó chịu cho xác thịt và máu, thần kinh và các chi thể - than phiền – vì mỗi nguyên nhân nhỏ nhặt nhất gây đau hay xúc phạm, với sự xáo trộn thăng bằng về thể lý và tâm lý, là cơ hội làm mất bình an cho cả con người – thú tính của họ phản ứng bằng bạo lực. Thiên tính và con thú ẩn nấp bên trong con người. Ở trung tâm, hoạt động như cái trục của tỷ lệ của hai sức mạnh đối kháng này, là ý chí của con người, với lý trí, lãnh vực luân lý, và chiếc kim của cái cân là đối tượng của những cú xóc nảy liên tục. Nó nghiêng về phía thú tính nếu bóng tối là lực chủ động. Nó nghiêng về thiên tính nếu áng sáng tinh thần là lực chủ động. Nhưng cái trục vẫn vững vàng, nếu nó không bị sút khỏi bản lề, và con người có thể duy trì như một con vật có lý trí, chiếc kim của cái cân dời đến sự nhiệt tình của những công việc phi thường, và con thú sẽ bị vượt qua, và thiên tính chiến thắng.

“Ta cũng có thể nói với con rằng ý chí của con người, tự do và có lương tâm, giống như cây kim nam châm của chiếc la bàn rung lên trên chiếc trục nhạy cảm, gần như lơ lững, nhưng chịu sự hấp dẫn bởi thiên lực, bởi Cực tuyệt hảo đối nghịch với cực ma quỷ. Nếu ý chí có thể giữ tốt, cây kim phải luôn luôn chỉ về hướng siêu nhiên. Những biến cố trong đời sống có thể xoay chiếc kim xung quanh theo mọi hướng, giống như chiếc lá bị gió lốc cuốn đi. Nhưng ý chí, cây kim của nó, sẽ luôn luôn hướng về Chúa. Ðôi khi nó có thể tự xoay trọn một vòng để tìm Chúa trở lại. Nhưng nó sẽ làm như vậy nếu Chúa là Tất Cả của nó. Và nó luôn luôn ở trong Chúa, luôn luôn yêu mến, ngay cả khi người ta là ma quỷ, làm việc không ngừng, cố gắng làm xáo trộn và gây sự mỏi mệt nó, đem nó vào cơn bão về phía có đá ngầm chết người. Không, nếu nó vững mạnh trong Chúa, chiếc kim không mất nam châm, và nó quay về hướng Chúa, những công việc qua Chúa và tha thứ qua Chúa.

 

“Làm sao con người giữ được sự can trường này? Thánh Phaolô giải thích, ‘Hãy mặc áo giáp của Chúa’ – đó là, thi hành những nhân đức để làm lá chắn cho bộ áo giáp bảo vệ. Vì chỉ có sức mạnh của Chúa mới có thể chống cự được lực lượng tấn công các con, không phải là những con người bé nhỏ mà các con nhìn thấy được là những kẻ tấn công các con; chúng không phải là lực lượng của xác thịt và máu huyết ngấm ngầm trong các con; nhưng nó là kẻ thống trị thế giới bóng tối, những hoàng tử và sức mạnh của hỏa ngục chính là những tác nhân thật sự, là động lực cho những kẻ tấn công các con và là nguyên nhân của sự đau khổ của các con. Con người thường là con rối bị Satan điều khiển, và họ không biết chúng và không tin chúng. Người ta không thể tự mình làm được nhiều sự dữ như vậy. Nhưng họ là người nông cạn, không suy nghĩ, và kiêu hãnh không ở lại trong sự che chở, khinh chê sự che chở của Chúa ban cho họ, va trần truồng, yếu đuối, bị làm cho trì động và ngái ngủ, bị điểu khiển (manipulated), ngay cả bị chiếm hữu bởi Kẻ Nghịch (Adversary), chúng lay chuyển họ (shake), làm nguyên nhân cho con cái Chúa đau khổ.

“Một sức lực nguy hiểm khác nữa là xác thịt. Nó ở trong con và sự nỗi loạn luôn luôn ngóc đầu dậy. Nhưng vũ khí của Chúa đã thuần hóa nó. Nâng nó lên, rồi, chống cự với những cám dỗ mang tên của hàng ngàn thứ đến từ hàng ngàn ngàn mục tiêu, chúng nỗi lên chống lại thú tính của con người, hãy đi cùng với lãnh vực luân lý và tinh thần của Chúa, và các con sẽ chiến thắng. Sự thật, công lý giống như lưỡi gươm và chiến bào. Ðức tin giống như chiếc khiêng. Kiến thức sâu sắc về sự Khôn Ngoan của Chúa trước và sau có thể bước đi mà không có gì nguy hiểm và sai lầm trên con đường bình an và thánh thiện của Chúa.

“Tin, tin, tin. Ai tin đời sau được sung sướng trong sự kết hiệp với Chúa, ai tin sự thật được giảng dạy sẽ không bị hư mất. Những mũi tên bốc lửa, thánh Phaolô nói (Ta cũng gọi chúng là mũi tên độc của Ma Quỷ), bị làm cho nguội đi và vô hại bởi dòng sông vô tội của Ðức Tin. Tin, Can Trường, và Khôn Ngoan. Và con sẽ có một tinh thần chiến thắng trên sự lừa đảo và tấn công của tất cả những kẻ ghét Chúa.

“Và cũng hãy kiên nhẫn với chính mình. Ðừng trở nên thiếu kiên nhẫn nếu, vì mặc dù đã lo hết mọi sự, vài cú đánh cũng đụng đến con. Ðừng tự nói, ‘Ðó là dấu hiệu tôi đã rơi xuống khỏi tình tạng ơn sủng.’ Luôn luôn nhân định rằng Satan làm việc chống lại những ai không thuộc về chúng. Hắn không phải là kẻ điên  phung phí thì giờ trên những người mà đã là đối tượng của hắn. Hắn dùng thì giờ để đề xuất những sáng kiến thông minh để làm những sự dữ đáng công để làm, nơi có cơ hội để gây đau buồn cho Chúa, nơi những người đang sống bình an tiến đến chỗ tự thú rằng mình xem như đã bị đánh bại và hư mất. Vì Satan thấy được quá khứ và hiện tại, nhưng không thấy được tương lai. Vì thế hắn có thể hy vọng bao lâu con người còn sống, để làm cho họ thuộc về hắn ngay cả khi người đó đang là người công chính. Và bằng sự kiên nhẫn đôi khi hắn thành công. “Hãy ẩn náu trong trại của Chúa, và đừng sợ. Mang trong lòng ông Gióp của xứ Uz. Satan thách thức Chúa. Satan, không thấy được tương lai và hy vọng chiến thắng ngay cả khi tên người đó đã được viết trên trời và, như kẻ nhạo báng Chúa và người công chính hắn tuyên bố cách trào phúng, ‘Hãy đụng đến tài sản của hắn, và Chúa sẽ thấy hắn nguyền rủa Chúa!’ Và Chúa cho phép hắn thử thách ông Gióp, nhưng không được làm hại mạng sống ông. Và Satan nỗi lên chống lại người công chính, không tha cho ông bất kỳ nỗi đau buồn nào, ngay cả khi người không công chính đến gần người công chính giả mạo – nghĩa là, chỉ công chính trong lời nói và bởi vì họ đang thưởng thức mọi sự tốt lành.

“Con biết nỗi đau này là gì. Ðó là nỗi đau hơn bệnh tật, chết chóc, và mất của cải. Một người mà nhân đức bị thử thách hơn mọi sự khác. Nhưng ông Gióp (không xem xét đến bằng chứng rằng ông đã thốt lên lời than van trong đau buồn – vì ông vẫn là con người), vì ông mặc lấy một cách can trường những nhân đức của Chúa, tiếp tục là người công chính, và Satan đã thua trận, ba con rối di động bởi hắn để gia tăng nỗi đau cho người làm đối tượng cho thử thách và hướng ông đến việc nói những lời than van khiêm tốn.

 

“Satan có thể hành động giữa một giới hạn nhất định và không đi xa hơn. Luôn luôn nhớ điều này. Và cứ để cho Aliphazes, Bildads và Zophars mới hành hạ con, chỉ nói với miệng lưỡi của chúng, giống như những con chim biết nói và máy móc, không có ánh sáng của lý trí. Cứ để chúng hành động, và đừng bị thiêu đốt với nỗi sợ rằng Chúa sẽ không đến giúp. Chúa thấy con và chúng, và Chúa quan phòng. Hãy ở lại trên đường lối Chúa, và Ngài sẽ ở với con.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI MƯƠI HAI SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 130(129):3–4, 1–2

Góp nhặt: Lạy Chúa  là nơi trú ẩn và sức mạnh của chúng con, xin lắng nghe lời nguyện chân thành của Giáo Hội Chúa, xin Ngài hãy là nguồn gốc của mọi việc sùng kính, và ban cho chúng con những gì chúng con xin, để chúng con đạt được cách hiệu quả. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ph 1:6–11

Thánh Vịnh: Ps 133(132):1–2

Alleluia: Ps 115(113B):ll

Phúc Âm: Mt 22:15–21

Dâng Lễ: Es 14:12, 13

Bí Mật: Lạy Chúa đầy lòng thương xót, xin ban ơn để của lễ cứu độ cứu chúng con thoát khỏi gánh nặng triền miên do lầm lỗi của chúng con và canh phòng chúng con khỏi mọi sự có thể làm cho chúng con đau khổ. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 17(16):6

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, sau khi đã nhận lãnh những món quà thánh thiên nhiệm mầu, chúng con khiêm tốn nài xin Chúa để những gì Ngài ra lệnh cho chúng con trong ký ức của Ngài, có thể phục vụ cho việc tăng cường cho sự yếu đuối của chúng con. Ngài là Thiên Chúa Hằng Sống Hằng Trị muôn đời.

 

Ngày 10 tháng 11 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Không ai tìm thấy ơn sủng trước mặt Chúa nếu, để được ban cho, Ngài đòi hỏi tinh thần trong trắng. Nhưng người Kitô Hữu biết rằng trong thời kỳ của Lòng Thương Xót khi Thiên Ðàng mở ra để cho người công chính mưa xuống và mở cửa trở lại để đón nhận chiến công, ai hiển trị và thiết lập thời gian của người – nghĩa là thời kỳ của Lòng Thương Xót.

“Lòng Thương Xót ở với Chúa của Israel. Chúa Hằng Hữu và Vĩ Ðại, tên của người là Giêsu Kitô, người Anh Em Thánh, người Con Yêu Dấu nơi Ngài Cha được hài lòng và nơi Ngài Cha không từ chối điều gì cả.

“Một khi con người thật sự kêu khóc ‘từ vực thẳm.’ Ðó là giờ khắc nghiệt. Con người run rẩy trước Chúa, một Thiên Chúa, lớn lao với tất cả những gì thuộc về Ngài, với quyền Năng Siêu Phàm và Sự Hoàn Hảo mà con người tội nghiệp, ý thức được sự khốn nạn đáng khiển trách của mình, run rẩy và ngay cả không dám gọi Ngài bằng Tên thật hay ngước mắt nhìn lên ngai tòa. Vì thế, bị nghiền nát bới sự Vô Biên, họ rên rỉ trong chiều sâu của hố thẳm. Thật quá xa xôi để lấy đi, sự phân cách, với Trái Ðất rồi đến Thiên Ðàng!

 

“Nhưng bây giờ, trong giờ này đã là hai mươi thế kỷ, không phải từ độ sâu, nhưng từ độ cao của bàn thờ Chúa Kitô con người có thể kêu khóc với Ðấng được biết như Cha của họ. Bàn thờ: Thánh Giá của Chúa Giêsu Kitô.

“Từ nơi cao, trên đỉnh đồi, vào ngày Thứ Sáu đó. Nhưng nó còn cao hơn, và hầu như là ngọn núi cao đụng đến Thiên Ðàng, với sức nặng của lòng thương xót được nói lên nhân danh các con. Mọi tội lỗi của con người đã ở trên Thánh Giá của Ðấng Tử Ðạo Thánh đều được miễn xá. Nhưng tất cả nhu cầu của con người cũng ở đó, và Chúa Giêsu đã trả giá cho chúng vì lợi ích của các con. Tất cả những gì có được đã được trả giá bởi Ngài bằng Tình Yêu và Ðau Khổ. Các con nhận được mọi thứ nhờ nghiệp của Ngài. Và sợ rằng các con không thể nói với Cha với những lời hoàn hảo, Ngài dạy con Lời Nguyện trong đó mọi nhu cầu thật của con người tóm tắt trong đó, cả xác và hồn. Và chưa hài lòng đủ, từ nơi Thập Giá Ngài cầu nguyện – và từ Thập Giá những lời nguyện vạch ra giảo đài khủng khiếp với Chúa Cha và nói, ‘Vì những đau khổ của con, xin ban cho con ơn sủng cho chúng,’

“Maria, nạn nhân của linh hồn, luôn luôn qua Thập Giá con có được Ơn Sủng. Qua Thập Giá của Chúa Giêsu, và qua thập giá của con như những nạn nhân. Chúng giữ cho cửa Thiên Ðàng mở. Chúng tăng cường cho thế giới và nâng dậy những đau khổ của anh em, trình lên cho Ðấng Hằng Hữu. Thánh Lễ đời đời của tình yêu. Và dĩa thánh là những đau khổ của con, cùng với những đau khổ của Chúa Kitô, hy lễ của con, và trên dĩa thánh là những nhu cầu của thế giới và của anh em con: nhu cầu được tha thứ liên lỉ, thương xót liên lĩ, ánh sáng, sự hướng dẫn, tinh thần và sức khỏa thân xác, thức ăn, áo mặc, tất cả mọi thứ.

 

“Bao nhiêu đau thương trên thế giới vì lỗi lầm của họ! Bao nhiêu đau thương con người gây ra cho chính mình! Và rồi họ khóc và thất vọng, và họ không thể tìm kiếm nguồn bình an – ít nhất là bình an, ít nhất là sự từ bỏ - mà đau khổ đáng chịu là hoa quả cay đắng của bông hoa của sự dữ.

“Và con giúp đỡ họ, những linh hồn chết cho các con, cho nhu cầu của các con, và hoạt động, chuyên cần, chuyên cần nhất vì linh hồn của anh em các con, những linh hồn bị túm lấy bởi tình yêu cảm thông với những người vô tội hay có tội, đau khổ xung quanh con và không thể đau khổ.

“Ðừng bao giờ ngưng cảm tạ Chúa, đấng cho con những món quà là sự đau khổ trong yêu thương. Ðó là món quà lớn lao nhất Chúa đã cho con. Chúng ta hãy cùng chúc tụng Ngài.

“Bấy giờ con người không còn khóc than vì hố thẳm. Ta đang nói với những ai là thành phần sống động của Thân Thể Chúa Kitô. Nhưng họ kêu khóc từ độ cao của Giảo Ðài Cực Thánh. Và làm sao mà một người lại sợ rằng Chúa Cha sẽ không để ý tới tiếng khóc than của Người Con Yêu Dấu với Ngài trên Thánh Giá? Hãy có thể cầu nguyện từ điểm đó, hỡi những Kitô Hữu, và cầu nguyện với lòng tin, và các con sẽ nhận được những gì hữu ích cho các con.

“Con có nghe thánh Phaolô, đấng gần như thi hành lần nữa những khái niệm trước đây của ta? Vị Tông Ðồ tin tưởng trong việc cứu độ anh em mình. Tại sao? Vì Ngài yêu thương họ với tấm lòng của chính Chúa Kitô, với tình yêu của Ngài,  với Trái Tim của Ngài, với những Ðau Khổ của Ngài. Ngài yêu thương họ với sợi dây xích nhận được vì đã rao giảng tin mừng, khi đến gần việc tử đạo; ngài yêu thương họ, với Chúa Kitô, đến cùng.’ Và đã yêu thương họ… Ngài yêu họ đến cùng.’

“Hãy kiên nhẫn, linh hồn của ta, trong tình yêu vinh quang. Yêu, yêu tất cả, kết hiệp đến cùng. Hãy hoàn thiện tình yêu hơn và hơn nữa. Và bất cứ điều gì con đạt được, dù nhỏ bé, con sẽ có bình an ở trong con đó là Chúa. Một sự việc tối thiểu là một thực thể tuyệt đối và ơn phúc tối đa. Ngay cả khi Chúa không thể cho con trong công lý để cho những người mà vì họ con đã cầu nguyện và đau khổ, những gì con van xin Chúa cho họ, ngay cả nếu họ từ khước ơn sủng Chúa ban qua lời nguyện của con hay dùng nó cách tồi tệ, bình an của tình yêu luôn ở với con. Và tất cả sẽ trở nên ngọt ngào trong đó. Con cảm thấy thật ngọt ngào để sống trong sự bình an đó! Ðó là sự sống trong luồng gió thoảng của Thiên Ðàng. Hy vọng vào Chúa Kitô, xin ơn cho anh em để ‘lòng bác ái có thể gia tăng đầy dẫy trong kiến thức và trong mọi sự phân định sắc bén để họ sẽ chọn những gì tốt và trong sạch và không chê trách được cho đến ngày của Chúa Kitô,’ và hãy tiến lên trong yên tĩnh.

 

“Ở đâu có bác ái, ở đâu hoa bác ái nở thì phồn thịnh, Satan không thể chiếm hữu và thống trị. Hãy giữ sự yên tĩnh. Ngài, Chúa của con và của Ta, đã nói ‘Con biết cây nhờ hoa quả.’

“Cây của ma quỷ không thể cho quả yêu thương. Hãy nhìn lại. Con luôn luôn là người yêu Ðức Ái. Nhưng nếu điều này đủ làm cho con yêu với tình yêu trìu mến đặc biệt, thật thiếu thốn, không hoàn hảo, và đầy nhân tính trong tình yêu của con đang có song song với những gì đã đến với con từ khi con trở nên con ngươi của Thầy. Nhánh yêu thương Chúa đã tráng kiện, nhưng nhánh yêu thương người lân cận còn yếu. Một tình yêu còn quá nhiều nhân tính để nên hoàn thiện. Ngay cả khi con dâng lên chính mình (Maria Valtorta đã dâng mình như nạn nhân của Lòng Thương Xót ngày 28 tháng 1 năm 1925 và cho Công Lý Chúa ngày 1 tháng 7 năm 1931), nó vẫn chưa là tình yêu hoàn hảo bởi vì con không thể tha thứ tất cả. Con đã dâng đời sống con cho họ; con đã không thể cho đi sự tha thứ trọn vẹn. Con đã không hiểu rằng không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu một người hiến mạng sống mình cho kẻ thù. Vì như thế có nghĩa là, thêm vào đời sống vật chất, sức mạnh của tinh thần và đời sống tình cảm, những gì khó hy sinh nhất, và cũng được hy sinh như vậy.

“Trong bài thuyết trình trong bửa Tiệc Ly, Chúa Giêsu Cực Thánh đã có nơi bàn tiệc những người bạn còn rất nhiều nhân tính, khi nói về tình yêu hoàn hảo này. Họ có thể đã không hiểu được. Thật vậy, thật khó khăn họ mới có thể hiểu được tình yêu hy sinh cho bạn hữu. Vì thế, Ngài ra đi để cho Ðấng Bào Chữa đến – Ngài là đấng sẽ kiện toàn những giáo huấn của Ngôi Lời bằng các tiếp xúc đồng thời với khả năng để hiểu và tiêu hoá - bổn phận làm cho tình yêu hoàn thiện được hiểu, giới hạn chính mình, vì phần của Ngài, là cho một dấu hiệu của nó mà không ai trong mười một vị hiểu được - người Tông Ðồ giết Tình Yêu, không xứng đáng để nghe bài học cuối cùng về Tình Yêu, đã ra đi - một dấu hiệu mà không ai hiểu được cho đến bây giờ, ôi hiếm có linh hồn mà Thần Khí của Tình Yêu luôn luôn làm cho họ hiểu được, dấu chỉ không đủ để suy niệm về lời ‘Giới răn của Ta là các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con’ – đúng vậy, chết cho kẻ thù để họ được sống.

“Khi nói với mười một Tông Ðồ, Chúa Kitô Cực Thánh thật đã nói với cả thế giới, hiện tại và tương lai, với những ai yêu Ngài và những ai ghét Ngài, những ai sẽ yêu Ngài và những ai sẽ ghét Ngài và với những kẻ tranh luận cách nhạo báng lời Ngài để tiêu diệt chúng trong lòng nhiều người. Thật vậy, Ngài đã nói với những người nguội lạnh và đối nghịch nhiều hơn là cho những người thuộc về Ngài, vì Ngài liên hệ chủ yếu đến việc cứu cuộc những người nguội lạnh và nhạo báng.

“Ngài cũng đã nhắc tới nhiệm vụ của Chúa Thánh Thần là hoàn tất những lời giảng khi nói, ‘Thầy còn nhiều điều để nói với các con nhưng bây giờ các con không thể hiểu được, nhưng khi Thánh Thần Sự Thật đến, Ngài sẽ hướng dẫn các con đến tất cả Sự Thật,’

“Lời dạy trực tiếp con đã nhận được qua công việc như mt ngôn sứ mang đến cho con Ngài, đấng hoàn hảo trong mọi tình cảm, và tình yêu của con đã được hình thành bởi đụng chạm đến thước đo sự hoàn thiện, nghĩa là có thể chết ngay cả khi bị một người oán hận xét xử, có thể hy sinh tất cả - ngay cả công lý của người khác, việc xét xử khắc nghiệt của người khác - để yêu thương cách hoàn hảo.

“Thật tuyệt đẹp và ngọt ngào làm sao khi anh em ở với nhau! Vâng, sẽ thật là tuyệt vời nếu như họ là anh em với nhau thật. Nhưng họ chỉ là một nữa – anh em và đôi khi là Cain và vết thương. Lúc đó lòng bác ái tha thứ xuống như dầu để an ủi vết thương trong tim tuy vậy mà được tha thứ, khi nghĩ tới Chúa Kitô Chịu Ðóng Ðinh. Ðó là những tình cảm mà ta làm cho sống lại trong con để nó sẽ trổ hoa trong tim con và trên môi con với những lời nói thích hợp để giành được ơn huệ của Chúa Chiên con.

 

“Ðừng sợ. Thần Khí An Ủi sẽ giúp con nói khi con được hỏi. Chúa Giêsu Cực Thánh đã hứa: ‘Ðừng lo phải trả lời và nói gì vì vào lúc đó lời sẽ được ban cho. Vì chưng không phải là con nói, nhưng Thần Khí của Chúa Cha.’

“Hãy ở lại trong bình an. Ðức Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần ở với con.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

 

 

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI MƯƠI BA SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Jr 29:11, 12, 14; Ps 85(84):2

Góp nhặt: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa tha thứ tội lỗi cho dân Ngài; để nhờ sự tốt lành của Ngài chúng con được thoát khỏi gông cùm của tội lỗi, bởi sự mỏng giòn, chúng con đã phạm. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Ph 3:17–21; 4:1–3

Thánh Vịnh: Ps 44(43):8–9

Alleluia: Ps 130(129):1–2

Phúc Âm: Mt 9:18–26

Dâng Lễ: Ps 130(129):1–2

Bí Mật: Lạy Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa của lễ hy sinh ca tụng sự tăng trưởng của việc hiến thân của chúng con trong việc phục vụ, nguyện Chúa hoàn tất công việc, không có công nghiệp về phần chúng con, nhưng chính Ngài đã bắt đầu trong chúng con.

Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Mk 11:24

Sau Khi Rước Lễ: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con nài xin Chúa để Ngài sẽ không đau khổ vì chúng con là đối tượng của sự hiểm nguy của loài người, giờ đây xin Chúa ban cho chúng con được vui sướng trong sự hiệp nhất thánh. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 17 tháng 11 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Tội lỗi của người ta như vậy và thật nhiều đến nỗi nếu lòng tốt của Chúa và sự kiên nhẫn thánh thiên của Ngài không vô tận, vào lúc nào đó thế giới sẽ bị hủy diệt bởi sự ghê tởm của Vũ Trụ, một sự ghê tởm phải được lấy đi, vì trong thụ tạo hoàn hảo những thứ nhục nhã (opprobrious)  không được tồn tại.

 

“Nhưng trong thế giới, mà bây giờ thật là tiền sảnh của Hỏa Ngục và lãnh thổ của Satan, nơi mà luôn luôn người công chính, hiếm hoi như những vì sao trong đêm bão tố, những cây dừa nơi vùng đất khô cằn mênh mông của sa mạc. Và đã được hiểu từ cuộc lữ hành của Abraham, Chúa đã xử dụng lòng thương xót ngay cả với tội nhân và cứu họ khỏi hình phạt, nếu giữa họ chỉ có một người  cầu nguyện. Ðể cứu họ khỏi vật chất và sự bất hạnh về luân lý bao lâu mà những ngày cuối cùng của họ, Ngài  ban thời giờ cho đến buổi xế chiều để họ kịp trở về với Chúa. Không cứu họ trên đời sống, nếu họ đáng phạt, vì trong Ngày của Chúa lời chuyển cầu của người công chính không còn được xử dụng để phục hồi ơn cứu độ cho những người đã chết trong Ân Sủng. Công Lý tìm kiếm chiều hướng của nó. Và ngay cả với con thịnh nộ và sự phản loạn họ kêu la với Quan Tòa Vĩnh Cu, ‘Ngài ghét chúng tôi và lừa chúng tôi ra khỏi sản nghiệp trong sự tốt lành,’ Chúa sẽ trả lời kẻ bất công, ‘Không, Ta đã cho con cổ phần. Con muốn thưởng thức. Thưởng thức của cải, quyền lực, ham muốn, và trụy lạc, đạt được bằng mọi phương tiện. Con đã có chúng. Ta để cho con hưởng như con ước ao. Con đã chọn lựa. Ta tôn trọng sự chọn lựa của con và để đó cho con đời đời. Những ai sống trong sạch, tiết độ, công chính, và có lòng thương xót, những ai đau khổ và khóc than vì con, nữa, và đã yêu mến Chúa, yêu người lân cận, và ngay cả yêu con, kẻ đã làm cho họ đau buồn – những người đó sẽ đi vào Vương Quốc của Ta. Hãy Ði. Có thể con đã chẳng nói rằng thật điên khùng khi trì hoãn sự vui thú của tương lai và khôn ngoan khi thưởng thức thực tại? Ðây là những gì Ta ban cho con. Con đã thưởng thức trong hiện tại ngắn ngủi; bây giờ đau khổ đời đời trong hiện tại.’

“Người công chính cầu nguyện cho kẻ tội lỗi. Khốn thay nếu không có như vậy! Lời nguyện và nước mắt của người công chính trộn lẫn với lavacre hằng ngày, đời đời của Máu Thánh. Sương của đức ái thanh tẩy thế giới khỏi giới hạn rác rưởi mà Lòng Thương Xót Vô Tận không thể du di được. Như thế thế giới có thể chịu đựng được, mặc dù Chúa Nhìn nó với cái nhìn khắc khe gây ấn tượng cho thiên thần chúng ta. Nếu chẳng may có một ngày đi qua không có một việc làm công chính được thi hành bởi địa cầu, nếu chẳng may người công chính trở nên kẻ tội lỗi, ánh sáng sẽ không chiếu trên Trái Ðất nữa vì nó không tồn tại nữa. Công lý, trong bóng đêm, sẽ xóa nó đi giữa những công việc sáng tạo.

 

“Hãy để cho những gì Ta đang nói với con cho con sự đo lường về giá trị của người công chính dưới cái nhìn Chúa. Một trong những nguyên nhân của công lý là sự thành thật, kiến thức khiêm nhường của một người và công việc của Chúa trong con. Ðây là một hình thức của sự khôn ngoan khó tìm nhất ngay cả trong những người Kitô Hữu tốt nhất. Một lỗi lầm khi đánh giá những đức tính làm cho người ta trở nên không thành thật để trở nên khiêm nhường, và đôi khi đạo đức giả, mà không xem xét rằng bằng cách đó họ cũng trở thành mất ơn sủng (ungraceful).

 

“Nhiều người tốt và có được những món quà đặc biệt, biết rằng họ tốt, đã và đang sinh lợi đặc biệt bởi Chúa, qua một sự nhún nhường bất công nói rằng họ xảo trá hay không có những ơn sủng đó mà người khác biết rằng chúng ở trong họ.

“Những việc này, cũng vậy, sự công chính lớn lao, sự thận trọng, khiêm nhường và thành thật là cần thiết. Thận trọng giữ cho những món quà nhưng không nhận được che đậy để kiến thức đó không bị làm thoái hóa bởi những người cuồng tín, làm mất sự yên tĩnh của những người được ơn, lãng phí thời gian – thay vì được dùng cho những gì có giá trị trong việc phục vụ Chúa – cám dỗ, và đôi khi phạm tội, qua sự kiêu ngạo. Ðừng đưa mình vào chước cám dỗ là sự bắt buộc. Con người, ngay cả khi được ưu Chúa đãi trong phạm vi lớn lao, phải luôn luôn nhớ rằng anh ta là con người và vì thế, đừng nuôi dưỡng ảo tưởng về sự hoàn hảo hay vội vã cho là Chúa sẽ đương nhiên bù đắp mọi sự cho mọi hành động thiếu thận thận trọng mà Người ủy thác vì yêu mến Con Yêu Dấu của Ngài. Xin Cha đừng để con sa chước cám dỗ là lời nguyện xin tốt. Nhưng cách thức tốt và đúng đắn là phải cư xử là lo cho chính mình và đừng đặt mình vào cơn cám dỗ.

 

“Ma quỷ là tên lừa dối vĩ đại. Nhưng con người thường vu khống cho ma quỷ vì họ đã làm cho ma quỷ nguyên nhân của mọi sự sụp đổ của họ. Con người thường đi tìm những mặt đất trơn trợt, không phải ma quỷ xô đẩy họ lên đó. Một người có thể đi trên mép của mái nhà rồi đổ lỗi cho chủ nhà làm cho mình bị ngã và đau đớn không? Anh ta không thể. Cũng vậy, khi một người, với cảm quan này hay cảm quan khác, tự nguyện và không thận trọng đặt mình trong nguy cơ phạm tội không thể đổ thừa cho Chúa hay ma quỷ đã đưa anh ta vào cơn cám dỗ, nhưng ý chí của anh ta là lý do duy nhất để đổ thừa, đã tự đặt mình vào một dịp tội.

 

“Ðiều này xảy đến cho mọi người. Cách riêng, nơi những người thân thương của Chúa với những món quà phi thường không bảo vệ món quà nhận được với sự cẩn mật để tránh cho những người cuồng tín sự tự mãn và vì thế, sự kiêu căng tai hại dẫn họ vào tình trạng phạm tội kiêu ngạo. Không thận trọng là khí cụ của Chúa không biết giữ món quà của Chúa bí mật.  Không thận trọng gấp ba lần khi Linh Mục, làm linh hướng cho khí cụ hay cha giải tội hay cha sở hay Giám Mục Ðịa Phận hay một chức sắc nhất thời nào đó ở vào địa vị cố vấn hay linh hướng (giống như người giảng phòng mùa chay hay người tổ chức tĩnh tâm hay sứ vụ), được biết đến trong một trường hợp phi thường, tiết lộ nó ra hay phát hiện ra khí cụ đó không biết cách cư xử và liều lĩnh làm hại mình và món quà sẽ bị bỏ bê hay không thận trọng, không được ở giữa những cố vấn thánh thiện để giúp khí cụ về sự tốt lành của riêng họ và món quà mà khí cụ là người được ủy thác.

“Thận trọng, luôn luôn người bạn tốt của sự thinh lặng trái lại không cho phép tuyên truyền hay tiết lộ những việc phi thường dưới sự biểu lộ thông thường trong đời sống, không bao giờ làm thoái hóa, hay rơi vào sự khiêm nhường giả tạo, lừa dối.

 

“Linh hồn thân yêu ơi, khi cần thiết phải nói hay trả lời cho những người có bổn phận - hỏi con, con không được, khiêm nhường giả tạo khi nói rằng, ‘Tôi không có gì cả, tôi là kẻ tội lỗi nhất,’ trong khi, bên trong, con lại cảm thấy mình thật là một linh hồn nhỏ, nhưng cũng thế, bởi ơn sủng Chúa, con không tội lỗi đến nỗi làm cho Chúa ghét bỏ. Ðó là nói dối. Nếu con bị thuyết phục phải như vậy, thì nói như vậy không sao cả những chỉ là sự khiêm nhường thú nhận tôi lỗi và sự bất hạnh, xem như con là như vậy, nhưng nếu lương tâm con nhấn mạnh rằng sự bé nhỏ của con không làm giảm sự trong trắng bởi tội trọng, thì con không được nói dối. Và trên hết con không được làm như vậy với ước muốn bí mật là để được nghe nói rằng, ‘Không, chị thật là thánh thiện,’ để lấy lòng thỏa mãn trong đó. Với tinh thần khiêm nhường quỳ gối trước quyền năng dịu dàng của Chúa, Ðấng yêu con, hãy thành thật trả lời cho người có thẩm quyền hỏi con rằng: ‘Vâng, Chúa đã làm những việc này cho tôi, mặc dù tôi tội nghiệp và không hoàn hảo.’

“Mẹ Maria đã không kiêu hãnh khi hát Thánh Vịnh. Mẹ khiêm nhường nhận ra sự vĩ đại mà Chúa làm cho Mẹ cho nên lời ca ngợi của Mẹ dâng lên Thiên Ðàng, cùng với mẹ là người bà con, người sáng lập ra gia đình của tất cả những linh hồn sẽ ca tụng Chúa qua Mẹ, đấng dịu dàng, khí cụ thánh thiện của những công trình của Chúa và ơn cứu độ cho các con.

“Thánh Phaolô không kiêu ngạo khi nói rằng, ‘Hãy bắt chước tôi.’ Ông chỉ đơn giản nói lên đức tin của ông rằng bắt chước ông, để được Lòng Thương Xót của Chúa, tham dự vào ý muốn của con người, đã làm cho ông, thánh Phaolô, trở nên một hình ảnh hoàn hảo của Chúa. Cũng giống như ở chỗ khác ông đã nhắc đến tội lỗi của ông trong quá khứ, cũng như ở chỗ khác ông thú nhận rằng, khi đã trở thành Tông Ðồ, thiên thần của Satan đã đánh ông, như thế ở đây ông nói, ‘Hãy bắt chước tôi,’ như lời tuyên bố thành thật ở nơi khác rằng ông vui sướng vì những mặc khải của Chúa  và được đưa đến tầng trời thứ ba.

“Khi nói rằng, ‘Chúa đã yêu tôi theo cách thức phi thường,’ con không phạm tội kiêu ngạo nếu con nói như vậy – và Chúa nhìn thấy con - với một cảm tình và sẽ nói một mình: đó là sự táng tụng Chúa vì những gì Ngài đã làm trong con. Vị Thầy Siêu Phàm đã chẳng nói rằng, ‘Khi một ngọn đèn được thắp lên, nó không được đặt ở dưới một cái giạ (bushel), nhưng trên cao để nó được thấy và cho ánh sáng’ sao? Và đã tuyên bố xa hơn nữa, ‘Người công chính giống như những vì sao’ ư?

“Chúa thắp sáng họ. Chúa thắp sáng con, ôi, con người đi trên một con đường đơn độc vào ban đêm ngước đầu lên và thấy những vì sao theo chiều của họ từ đông sang tây, và nếu như họ không biết tên của mỗi vầng sáng, anh ta vẫn  có thể tự nói rằng, ‘Ðây là con đường đi tới mục tiêu,’ với những vì sao đi qua trên đầu từ đông sang tây cho ông những điểm chính của hướng đi.

“Những công cụ của Chúa cũng như vậy. Họ phải chiếu sáng. Cao quý trên lãnh vực đặc biệt nơi Chúa đã sắp đặt, tách rời, và tách biệt họ khỏi những ngưòi còn lại trên thế giới - với tên họ và địa chỉ không ai biết, đôi khi họ cũng không được biết như những khí cụ đặc biệt trong nhiều năm ngay cả sau khi chết - mặc dầu vậy, họ vẫn phải chiếu sáng. Và như thế nào? Bằng sự thánh hóa đời sống mình, bằng sự làm vic không mệt mỏi vâng theo ý Chúa, và bằng tình yêu và những nhân đức khác vào đúng thời điểm ‘tán tụng Chúa vì những việc vĩ đại Ngài đã làm trong họ, ’ họ luôn chiếu sáng, vì Chúa sống trong họ trọn vẹn, chiếu sáng và phóng ra phía trước ánh sáng và sự thánh thiện nơi họ, giống như người hoa tiêu lạc trong vùng biển tối, và náo động những linh hồn hướng về những chiếc đèn hiệu đơn độc, bị đánh bởi cơn bão của Kẻ Thù và kẻ thù của Chúa và của những khí cụ của Chúa, nhưng mạnh mẽ, anh hùng, luôn luôn sẵn sàng để nhận Ánh Sáng và chiếu rọi nó trên những chiến tàu trôi dạt để họ sẽ được cứu.

“Những linh hồn tìm kiếm Chúa. Ðối với con họ thường có vẻ không như vậy. Con không biết những đau thương về mặt tinh thần của những linh hồn chứa đựng trong thân xác và là đối tượng của những tư tưởng không thân thiện với Chúa. Những ai sở hữu những linh hồn bị làm cho chán nản không tự nhận ra rằng nước mắt của sự đui mù của họ, linh hồn bị trói của họ đang đi trong khốn cùng để tìm kiếm ánh sáng, từ nơi sâu thẳm của nơi giam giữ họ, đôi khi họ cố gắng trốn thoát và tìm Chúa, uống một ngụm không khí Thiên Ðàng, và đổ đầy tầm nhìn của linh hồn ánh sáng Thiên Ðàng, và nhận được những lời mầu nhiệm để bí mật chiếm hữu được nó. Những lời có vẻ như được nói và nhận cách vô ích nhưng đôi khi xuất hiện trở lại trên giường chết của một người và chiến thắng trận chiến cuối cùng, đưa linh hồn đó về với Chúa. Lời đôi khi dừng lại khi xuống dốc trong sự ghê tởm và tội ác. Lời đôi khi kéo một linh hồn ra khỏi hố thẳm và đặt nó trở lại trên đường lối Chúa.

“Nhiều lời không cần thiết. Ðôi khi không có lời nào cả. Ðể thấy một lời khác - chỉ trong nháy mắt. Ðôi mắt của con nhìn chăm chú vào một con đường không còn ở trên trái đất. Con nhìn, nhưng không phải là con – Chúa Kitô nhìn qua con. Con thấy: nhưng con không thấy người ở trước mặc con. Con thấy linh hồn của họ với linh hồn của con. Bởi vì khi nhìn với linh hồn sau khi con đã đổ đầy cái nhìn với ánh sáng trên trời con sẽ không thấy theo cách mà mọi người khác thấy. Con nghe những câu chuyện của người khác và thường giữ thinh lặng. Nhưng trong khi môi con thinh lặng thì linh hồn con yêu mến. Và bằng tình yêu con săn sóc và an ủi linh hồn cay đắng, ốm đau, khó chịu đang nói với con. Ðôi khi con cũng nói và nói những lời tầm thường cho những người tầm thường nghe, nơi họ con muốn giữ kín những bí mật. Nhưng giống như một nốt nhạc của một bài hát bấy giờ và rồi sau đó thoát ra khỏi một hành làng đóng kín và làm đầy con đường với sự ngọt ngào, và con người tội nghiệp gom lại và rút ra được sự an ủi từ đó, bấy giờ và rồi sau đó một hạt ngọc thiêng liêng rơi khỏi môi con, một ánh chớp thoát ra ngọn Lửa đang chiếm hữu con, và người đang nói với con tiếp nhận nó và suy niệm trên đó, và linh hồn của họ thức giấc, phản hồi và đôi khi quyết định.

 

“Không có việc gì phát xuất từ công việc của tình yêu bị mất đi vĩnh viễn. Tình Yêu ở trong con, và mọi sự hoạt động. Vâng có nhiều, quá nhiều, người sống như kẻ thù của Thập Giá Chúa. Họ kết thúc trong sự hủy diệt; chúa của họ là cái bụng; và họ làm cho vinh quang của họ bao gồm những sự xấu hổ và không suy nghĩ gì cả ngoại trừ những sự dưới đất. Ðó là sự thật. Nhưng họ thường chỉ là những linh hồn man rợ hay bị làm cho man rợ bởi sự tổng hợp của hoàn cảnh. Họ không biết. Họ không nhận thức. Họ không yêu và không phân biệt được. Giáo Hội vô dụng đối với họ. Linh mục vô dụng đối với họ. Linh mục là gì đối với họ? Những Bí Tích vô dụng đối với họ. Những Bí Tích làm gì cho họ?

 

“Người man rợ có thể biết rằng con thuyền là gì khi họ thấy nó lướt qua trước bờ biển của họ hay chiếc máy bay vẻ lên con đường ngang qua bầu trời chăng? Họ nghĩ chúng là mầu nhiệm, ảo thuật, những hình thức đáng sợ có thể làm hại họ và đánh lại họ, nếu họ có thể. Kẻ ăn thịt người có thể biết rằng con người là ai và ai mang tên của Thập Giá, và kiến thức mạo hiểm trong vùng đất của họ có đem họ tới niềm tin hay nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và cách chữa trị chúng? Ðối với kẻ ăn thịt người, anh ta là con mồi có thể bị giết để ăn thịt, hay ít nhất là bị giết như một người phù thủy ác hại. Kẻ man rợ - hay ngay cả người sơ khai hay người ngu dốt có thể biết serum là gì mà bác sĩ muốn tiêm vào anh ta để cứu anh ta khỏi căn bệnh dịch nào đó? Với anh ta, nó là chất độc mà người da trắng báo thù dòng giống thấp kém, và giữa những người da trắng khai hóa những xứ sở đó là phương tiện của những người có quyền dùng đề áp chế những người khốn khổ nhất. Biết bao nhiêu bác sĩ đã chết theo lối hành hình của người man rợ bởi sự giận dữ do sợ hãi của người man rợ và ngu dốt?

 

“Bởi thế, đừng ngạc nhiên nếu tinh thần man rợ ngự trị giữa các con với sự sợ hãi và ghét bỏ, tránh xa và nỗi cơn thịnh nộ chống lại những gì thuộc về thần khí và Giáo Hội, và sống trong sự ngu dốt cục súc. Họ là những người bất hạnh. Họ không đến với nguồn tinh thần. Họ thấy chúng, vì chúng đập vào mắt họ, và tránh xa nó. Nhưng ai tránh uống từ vòi nước trong lành từ sườn núi? Có vẻ khiêm nhường, khi không có tất cả những quyền lực mầu nhiệm. Không có sự ngờ vực và sự đề phòng chống lại nó. Và người ta uống từ sự trong lành của nó. Và Ơn Sủng vào bằng lối đó, mà không nhận ra, nó vào bằng lối nào và bằng cách nào.

 

“Nhiều người đã là kẻ thù của thập giá, sống cho cái bụng của họ và những sự dưới đất dừng lại qua những hoạt động bí mật của những nhà truyền giáo khai hóa thế giới mà con là khí cụ của Chúa.

“Nhiều người cũng ghét con - những người mà Satan thống trị và ghét con từ chúng. Nhưng đừng để ý tới việc này; đừng sợ chúng. Hãy tự nói rằng, ‘Chúng ta là công dân Thiên Ðàng, từ đó Chúa Kitô sẽ đến với chúng ta, Ngài biến đổi thân xác nhục nhã của chúng ta thành ánh sáng sẽ không phát ra ngoài.’ Và hãy vững vàng trong công việc của con.

“Ngay cả khi con không tìm thấy ai để giúp giữa những linh mục của Chúa Kitô, như thánh Phaolô cổ vũ các tín hữu va dân thành Philiphê làm với Syntika và Evidia, hãy kiên định, hãy nghĩ tới việc tên con được viết trong sách sự sống, vì con sống, làm việc, đau khổ, và chết cho vinh quang Chúa và kiến thức của Phúc Âm.

Vinh danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI MƯƠI BỐN SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Jr 29:11, 12, 14; Ps 85(84):2

Góp nhặt: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa hãy làm dậy lên ý chí của những người tín hữu, để họ tìm kiếm thiết tha hơn những hoa quả của công việc thánh thiện của Ngài trong họ, và để có thể nhận đươc dồi dào hơn những liều thuốc của lòng thương xót Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Cl 1:9–14

Thánh Vịnh: Ps 44(43):8–9

Alleluia: Ps 130(129):1–2

Phúc Âm: Mt 24:15–35

Dâng Lễ: Ps 130(129):1–2

Bí Mật: Lạy Chúa, xin ban ơn huệ cho những lời nài xin của chúng con và chấp nhận những lời nguyện và của lễ dâng lên của dân Chúa, mà hoán cải tâm hồn tất cả chúng con về với Chúa, để khi chúng con thoát khỏi những sự thèm muốn thế gian, được nâng lên để ước ao những sự trên trời. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Mk 11:24

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con nguyện xin Chúa ban ơn cho chúng con để qua những Bí Tích mà chúng con lãnh nhận, tất cả những gì xấu xa trong linh hồn chúng con sẽ được chữa lành bởi món quà của sức mạnh chữa lành của chúng. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 24 tháng 11 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Lời nguyện trong Thánh Lễ chính thức kính Thánh Gioan Thánh Giá có phần kết luận gồm vài lời mang trọn vẹn lý thuyết để trở nên người Kitô Hữu hoàn hảo: là từ bỏ chính mình và yêu mến Thánh Giá. Vị tiến sĩ thánh thiện và là Nhà cải cách dòng Carmel thật lớn lao trên thiên đàng vì ngài đã có thể làm cả hai việc này với cách thức hoàn hảo.

“Việc cải tổ Hiến Pháp cũ có thể là nhỏ bé. Những nhà lãnh đạo các quốc gia cũng cải tổ Hiến Pháp của Tiểu Bang. Nhưng chỉ vài người trong số họ là thánh thiện. Ngay cả những người chủ tiệm cải cách xử dụng và thừa hành trong công việc. Nhưng chỉ có vài người trong số họ thánh thiện.

“Thật vậy, chỉ một chút, ít hơn là không  có gì cả, hay, hơn nữa , lại là một động lực cho sự kết án – đã là đối với thánh Gioan Thánh Giá để viết lên những hiệp ước mầu nhiệm nếu hành động của ông không đi đôi với lời nói. Cũng vậy, người viết phối hợp những trang về luân lý để làm nên phát họa của một hay nhiều tính chất trong những cuốn sách của họ soi sáng, nhưng sau đó, trong đời sống hằng ngày, người ta quan sát thấy hạnh kiểm của họ tương phản với luân lý mà họ đã cũng cố trong những cuốn sách. Vì thế, họ không phải là những vị thánh, mặc dù họ viết sách về luân lý và ngay cả những trang sách mầu nhiệm. Chúng không phải là hương thơm của đời sống họ tỏa ra trong những tác phẩm, sự kết án của những tư tưởng cố định trên giấy, nhưng chỉ một ít sự thông minh được hình thành để nhận được sự tán thưởng và lợi lộc từ đó. Vì thế họ là những người bán hàng rong – chỉ có thế.

 

“Nếu Thánh Gioan Thánh Giá viết những tác phẩm mầu nhiệm chỉ qua khả năng của ông như một nhà văn và rồi trở thành người nguội lạnh, người công chính nguội lạnh, ngài đã tự viết lời kết án cho mình dài hay ngắn mà thôi. Vì công lý đã hỏi ông, ‘Tại sao ông giả hình? Lời biện hộ về sự ngu dốt vì không biết không giúp ích cho ông. Ông đã biết tình yêu và đã diễn tả nó, nhưng sau đó ông đã bị thiêu hủy vì nó. Vì thế, hãy đi học cho biết yêu và thành thật.’

“Nhưng Thánh Gioan Thánh Giá đã tự cải tổ một cách anh hùng trước người khác và thực hành sự hoàn hảo mà ông diễn tả để lại cho những linh hồn một quy tắc của sự hoàn hảo. Và vì lý do đó ông vĩ đại; và vì lý do đó ông thánh thiện.

“Với những lý do đó mỗi người Kitô hữu có thể nên thánh: bằng việc từ bỏ mình – nghĩa là, cải tổ cái tôi thành tinh thần hoàn hảo và yêu mến Thánh Giá. Không bắt chước Ðấng Chịu Ðóng Ðinh thì không có sự cải tổ chính mình, và không yêu mến Thánh Giá, thì cuộc biến đổi chính mình không thể có kết quả được. Bởi vì để hoán cải chính mình nghĩa là làm việc với cái kéo lớn và con dao nhỏ trên những cây người nỗi loạn, để làm trên đó không có một, nhưng một trăm và một ngàn lần, bởi vì nó là cây nỗi loạn về mọi mặt của nghệ thuật cắt cụt mầm hay chồi cây mới hay loại bỏ những cành ghép bắt buộc nó thay đổi tính tự nhiên và giữ lại chủ đề của ý muốn của phần cao hơn – là tinh thần.

 

“Ta nói với con về việc gì khi kể tới vị Thánh được tưởng niệm hôm nay, có những gì mà thánh thư nói mà có thể đã không được giải quyết? Thơ gì? viết nhiều thế kỷ trước khi có Thánh Gioan Thánh Giá, minh họa, mặc dù vậy, những đức tính của người Kitô Hữu và những chỉ thị về con đường được giữ để nhận được những đức tính luôn luôn thể theo trật tự. Vì sự thật thì không thay đổi. Ðó là những gì ngày hôm nay, cũng giống như hai mươi thế kỷ trước và cho tới ngày cuối cùng. Chỉ có một con đường để đến Thiên Ðàng – đó là từ bỏ mình và yêu mến thánh giá. Một con đường mà  Thánh Phaolô nói, khôn ngoan và tinh thần thông minh và kiến thức của ý Chúa.

“Kiến thức của Thánh Ý Chúa (được tuyên bố cho con – và cũng được in dấu trên con - mọi sự với dự định để cho con vinh quang và niềm vui) và tinh thần khôn ngoan và sự thông minh, vốn sẽ phát triển phong phú từ ngày lễ truyền tin của tất cả sức nặng mà tinh thần đi xuống và từ lòng yêu mến suy gẫm Gương Mẫu Thánh Thiện, Ðấng từ bỏ mình đến nỗi chết trên thập giá, ban ơn để con có thể ‘hành động theo cách để làm sáng danh Chúa,’ làm vui lòng Ngài trong mọi hành động, hình thành những hành động mang sự sống đời đời trên đời sống như hoa quả của chúng, và nhân đức như sự hổ trợ và dấu ấn của họ. Ôi đời sống vui sướng và sống động của những người có thể từ bỏ mình và yêu mến thánh giá.

“Nó giống như hoa quả trong ngày xuân nơi đó mọi sự hợp tác để làm cho hoa nở trên cây và thụ tinh để hoa đừng trở nên vô dụng. Từ một hành động những người khác sinh ra sản phẩm; từ một sự hy sinh một sự hoàn hảo được sinh ra. Từ một nhịp đập của tình yêu sẽ xảy ra một tình yêu hy sinh. Từ một tình yêu hy sinh, một tình yêu hành động. Từ một tình yêu hành động, sự can đảm lớn lao hơn sự truyền tin và bắt chước Ðấng Thánh chịu Ðóng Ðinh. Ðó là những mắc xích. Những chiếc vòng nối kết với những chiến vòng – Chúng thành công từng bước một, gia tăng sự cứng cáp, hơn nữa ngay cả trong ánh sáng, trên độ cao, về phía Chúa, Tổ Quốc (Fatherland), niềm vui. Và người sáng tạo ra những tiến trình hoàn thiện: cảm tạ Chúa là Cha vì Ngài đã ‘làm cho họ đáng được thông phần trong hàng ngũ các thánh’ đấng sống trong Ánh Sáng ở đây và thưởng thức Ánh Sáng trên Thiên Dàng, tự do khỏi Bóng Tối quyến rũ, vì Bóng Tối không tìm được chỗ để đâm rể cũng như làm hại trong tâm hồn đã tự cắt cụt những điểm thích hợp cho Kẻ Thù Lớn Lao nắm được mà vào và gây ra sự tàn phá.

 

“Hãy can đảm, Maria. Ðến độ tuyệt đối tiêu diệt của một thụ tạo để mục tiêu của Chúa sẽ hiển trị - và vinh quang của Ngài sẽ gia tăng trong nhiều linh hồn khác nơi đó Máu Chúa Kitô đang chờ để xuống mà cứu chuộc và tha thứ.

“Hãy nhớ rằng những ngôn sứ nhỏ, những người luôn luôn là nạn nhân của các linh hồn, cũng là những Môisê. Và nhiều Môisê đang cầu nguyện trên núi trong khi các lực sĩ của Chúa đang chiến đấu giữa những kẻ thù của Chúa cho vinh quang của Ngài.

 

“Vinh quang của Chúa đến từ kiến thức của Chúa. Nơi ngu dốt (ignorance) về Chúa, vinh quang của Ngài không hiện hữu, những kẻ ngu dốt về Chúa chiến đấu với Ngài vì họ không biết Ngài. Vì không biết Ngài, họ không yêu Ngài và không tìm kiếm lời Ngài. Họ sống trong tội lỗi, vì thế, lại càng dốt hơn qua ý muốn phạm tội.

“Hãy giúp đỡ bằng cả con người con hỡi những lực sĩ chiến đấu với Satan và những người ngu dốt, dị giáo và lãnh đạm. Tình yêu của con, Chúa Giêsu Cực Thánh, cũng đang chờ đợi việc dâng hiến những linh hồn lên từ con.

“Ngôn sứ nhỏ, bánh thánh nhỏ, cũng là một nhà truyền giáo nhỏ, hổ trợ những sứ mạng truyền giáo với sự hy sinh của các con. Vì vinh quang của Chúa Cha và của Chúa con và của Chúa Thánh Thần.”

 

Comments