09. Azaria‎ > ‎

Phần 2

CHÚA NHẬT LÒNG THƯƠNG XÓT(ALBIS)

Ðầu Lễ: 1 P 2:2; Ps 81(80):2

Góp nhặt: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con nguyện xin Chúa ban ơn, để chúng con cử hành lễ Phục Sinh cách trọng thể, ước gì lòng lân tuất Chúa vẫn thủy chung trong việc điều khiển đời sống của chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 1 Jn 5:4-10

Paschal alleluia: Mt 28:7; Jn 20:26

Phúc Âm: Jn 20:19-31

Dâng Lễ: Mt 28:2, 5, 6

Bí Mật: Nguyện xin Chúa hân hoan đón nhận lễ vật của Giáo Hội, và sau khi ban phát niềm vui trọng đại xin ban cho giáo hội hoa quả của niềm hân hoan đời đời. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Jn 20:27

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa để mầu nhiệm cực thánh Chúa ban, bảo đảm nơi chúng con công trình của ơn cứu chuộc, xin hãy là phương thuốc cho chúng con trong đời sống hiện tại và vĩnh cửu. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 28 tháng 4 năm 1946

Azariah nói:

“Hãy liên kết với lời tuyên bố vô tư của Vị Thánh Phêrô Tông Ðồ cả về những hồi ức vui mừng về những em bé vô tội mà hôm nay được sinh ra trong Bí Tích Rửa Tội và, để được xứng đáng luôn thì đứa trẻ sinh ra bởi con người rút ra sự sống từ sửa được ban cho để nuôi dưỡng thân thể bé nhỏ của nó, kế đến là của ăn hoàn hảo hơn - của nuôi tinh thần – và bú mớm từ chiếc vú không mệt mỏi nhờ công nghiệp của Chúa Kitô mà của ăn đầu tiên sinh ra bởi Người là sự sống cho linh hồn với Ơn Sủng thông ban qua Bí Tích này.

“Của ăn đầu tiên! Ðó là những gì đủ để nuôi linh hồn em nhờ Chúa cùng với sự vô tư của em làm cho em thuộc về Chúa. Sau này, khi xử dụng lý trí - Từ Thiên Ðàng chúng ta sẽ đòi hỏi cho em vào những năm đầu đời, để em sớm có thể chiếm hữu và thưởng thức trong mình ba nhân đức đối thần (tin cậy mến) và đạt đến sự trưởng thành hoàn hảo trong Chúa Kitô - với ao ước tuyệt vời em sẽ gia tăng lòng khát khao thứ sửa thiêng liêng và nhờ đó em được lớn lên lành mạnh.

“Nhưng những đứa trẻ này không chỉ là những trẻ em sơ sinh của lòng dạ đàn bà, nhưng cũng là những trẻ mới sinh ra trong đời sống Ơn Sủng, như thế trong gia đình của con, tuy xa mà gần (ám chỉ Lễ Rửa Tội của Marcella, con gái của Paola Belfani, chị em họ của Valtorta) bởi vì giá phải trả bằng lời cầu nguyện và hy sinh của con – ‘đứa con tinh thần’ còn hơn là đứa con vì chiếc vú thiêng liêng phải được ban cho để em bé sẽ lớn lên với ước muốn được ở trong Chúa trong thời gian còn sống trên thế giới.

 

“Như vậy khởi đầu Thánh Lễ Chủ Nhật Lễ Lòng Chúa Thương Xót có thể được dùng để hiến lên cho chúng để chúng có thể thưởng thức một ngụm khác của sự Khôn Ngoan siêu vời, luôn luôn là một món quà có giá trị vĩnh cửu là ban cho Sự Sống mà không phải biết đến cái chết.

“Hãy khát khao, hỡi những kẻ mà sự tốt lành của Chúa đã mang đến gần nơi vòi nước fi-om chính là Lời được ban phát – và Ngài đã mang con tới đó qua Lòng Thương Xót vô biên và một tầm nhìn xa, để tất cả các con được như vậy và ước gì lời fi-ee fi-om mọi khuynh hướng và mọi hình thức được nói lên trước đây, để rồi sẽ có những tâm hồn tỏ ra những gì Chúa có thể làm trong tâm hồn họ và rồi họ sẽ là những nhân chứng chân thật của sự thật về ‘người ngôn sứ,’ công bố bằng lời nói và việc làm rằng Maria là một ‘tiếng nói’ chân thật, một ‘tiếng nói’ của ơn sủng mà chúng ta mong mỏi. Hỡi người đã nhận được món quà này, hãy nuôi dưỡng chính mình hơn và hơn nữa nơi chiếc vú tuôn đổ cho người nghèo, kẻ bám vào nó bởi công nghiệp thánh của Chúa Kitô, dòng sông củng cố Ơn Sủng, ánh sáng của sự Khôn Ngoan. Ðạo công giáo tăng trưởng thì sự công bằng cũng được tăng trưởng.

 

“Con, chuyên viên về tiếng nói của bóng tối và tiếng nói của ánh sáng, có thể và phải nói rằng, fi-uits của hai tiếng nói trái ngược này hoàn toàn khác nhau, cũng như trạng thái tinh thần của tiếng nói tạo thành. Con có thể kết luận rằng chỉ có tiếng nói của ánh sáng, bởi vì nó đến từ fi-om Ánh Sáng, làm nên con là con cái của Ánh Sáng và fi-lents của Chúa Giêsu Chí Thánh, Ðấng tỏ ra cho con tình yêu bằng cách gắn liền con với những phép lạ về sự bảo vệ. Con có thể nói như vậy.Satan không phục vụ Chúa bằng cách cứu chuộc cho Chúa những người đang trên đường lầm lạc. Chỉ có Chúa và tôi tớ Chúa phụng sự Người, mang các linh hồn đang ở giữa và trên con đường lầm lạc, vào Ánh Sáng và vào Con Ðường kết thúc trên Thiên Ðàng.

“Chúa muốn con ở đây bên cạnh Maria để giống như những phép lạ chữa lành trong Kinh Thánh, cho những người từ chối, người không chắc chắn, hay những người chối bỏ phép lạ là những người bà con với con - một người ‘không ai biết tới’ mà Chúa dùng bởi vì Ngài lấy làm vui thích khi dùng sự bần cùng để làm bối rối và làm xấu hổ những người kiêu ngạo - con có thể nói, ‘Con không biết Ngài là ai cả. Tôi chỉ biết rằng tôi đã là người khốn khổ và Ngài đã chữa lành cho tôi trong linh hồn và trong thể xác.’ Và con có thể trình bày một cách chi tiết lời công bố rõ ràng về người mù từ khi sinh ra cho những ai quở trách anh ta vì đã nhận được ánh sáng từ một người tội lỗi: ‘Tôi không biết ông ta là người tội lỗi hay không, nhưng tôi chỉ biết rằng: tôi đã mù và bây giờ tôi đã thấy… Từ khi thế giới bắt đầu chưa từng nghe nói có một nguời nào mở mắt cho người mù từ thuở mới sinh. Nếu một người chữa tôi không phải là Chúa, Ông Ta không thể làm được như vậy.’

 

“Phải, con có thể trả lời như vậy cho những ai ám chỉ nghi ngờ về nữ ngôn sứ: ‘Tôi không biết cô ta là ai cả. Tôi chỉ biết cô ta đã chữa lành tâm linh cho chúng tôi. Từ khi thế giới bắt đầu chưa từng nghe nói có ma quỷ mở mắt cho nguời tội lỗi nhìn thấy Ánh Sáng của Chúa. Nếu người chữa tôi không phải là khí cụ của Chúa, cô ta không thể hoán cải chúng tôi.’

 

“Và bây giờ, hãy nắm chắc trong vòng tay yêu thương linh hồn Ta gìn giữ, người Kitô hữu bé nhỏ, bà con của em bé, và tất cả những linh hồn khao khát được lớn lên về tâm linh, Ta sẽ tiến tới việc giảng dạy tinh thần của những lời trong phụng vụ. Và hãy chú ý, hỡi ngôn sứ, vì sứ mạng của con tối cần thiết của nuôi siêu nhiên trong khôn ngoan.

“Sửa cho tâm linh được đón nhận như thế nào để nó sẽ được dùng cho tinh thần? Vị Tông Ðồ giải thích như sau: ‘Giống như em bé.’ Nghĩa là, không hề có sự ác cảm nào. Không có ác cảm khi thỏa hiệp giữa cao và thấp, giữa tinh thần và xác thịt, giữa hợp pháp và bất hợp pháp; không ác cảm trong tư tưởng, hành động, lòng ham muốn và hy vọng.

“Con phải giải phóng mình khỏi sự tính toán về mọi thứ. Và ước muốn nó như loại thức ăn duy nhất, không làm vướng bận tinh thần trước bằng những sự nặng nề khác, những thức ăn có hại; và nếu tinh thần của con đã bị vướng víu rồi, thì hãy làm cho nó trống rỗng, từ bỏ những chất kích thích, nặng nề, đồ ăn với axít thuộc mọi thứi khoái lạc và ích kỷ với hàng ngàn khuông mặt. Và ước muốn của ăn này bởi vì con tin rằng nó ban cho con sự sống đời đời, và làm việc trong con. Ðừng đi đến với loại thức ăn này, thứ thức ăn thông thường được phân phát từ những nhà cầu nguyện, qua những nghi thức và giảng dạy, cho đến các Bí Tích và những phương tiện khác, chỉ để thấy và để nói rằng, ‘Khi thực hành những cách thức này, đến lúc chết tôi sẽ được chúc phúc.’

 

“Ôi, không phải là đến thường xuyên những nơi chốn cầu nguyện mà con người được thánh hóa! Nó là cả đời sống của một người. Con gọi tiếng ‘thực hành’ không đúng đắn nếu nó chỉ là ‘thường xuyên.’ Những ai thường xuyên đi đến một chỗ thì họ làm cho nơi ấy thành chỗ thường đến. Những ai chịu ảnh hưởng bởi những lời giảng dạy hay phổ biến cho anh ta thì anh ta làm cho nơi ấy thành nơi thực hành. Nhưng có bao nhiêu ký lục và pharisiêu giữa những người đến nơi chốn cầu nguyện một hay nhiều lần trong ngày đã được các thiên thần nhìn thấy ở bàn thờ! Bao nhiêu người!

 

“Một người phải thực hành những lời giảng, làm cho nó sinh hoa quả và hoa quả của những Bí Tích hoạt động, không phải do tính toán để được tiếng khen trên trái đất và một chỗ tốt trên Thiên Ðàng, nhưng bởi vì tinh thần siêu nhiên ước muốn làm vinh danh Chúa bằng cách thức này, và không thưởng thứ thức ăn mà Chúa ban tặng cho tinh thần một cách không hoàn hảo. Và rồi, với mục đích  chân thật, khiêm nhường và bác ái, thứ sửa tinh thần, vốn chân thật, có thể thật sự hoạt động trong con và làm cho con lớn lên lành mạnh.

“Một số người sẽ lắc đầu và nói, ‘Những ai chuyên cần thực hành đạo thì không thể phạm tội.’

“Ôi! Sự thông dâm của sự mộ đạo gian dối nhiều hơn người ta nghĩ! Nhiều linh hồn, giống như nhiều người phối ngẫu dâm dục, có hai đời sống, và một không ngớt ở ngưỡng cửa nhà thờ. Một thì ở ngoài, ngoại tình bằng cách yêu mến xác thịt, ích kỷ và dâm ô. Ðược nuôi dưỡng bởi Ðấng Hiền Lành, họ lại tàn bạo với anh em; rửa sạch Máu mà lòng bác đã đổ ra cho tất cả, họ không bác ái với sự ngoan cố ác liệt; được giảng dạy bởi Lời, nhưng họ lại hành động ngược lại với tất cả những gì được giảng dạy. Họ không thể được gọi là ngoại tình sao? Họ không thể được gọi là kẻ nói dối sao? Ít nhất là họ tư tưởng đến những con bướm và ngẫu tượng, những chai lọ xanh ồn ào phung phí thời giờ bởi những sự tò mò không sinh hoa quả,  lang thang với tinh thần nhục dục; người yêu chân thật ở đâu với thứ sửa tinh thần kết hiệp với loại thức ăn này và không tìm hề kiếm những gì sẽ tiêu khiển fi-om của anh ta. Nhưng sẽ tìm kiến nó và rồi sản sinh ra thứ nước cốt ngọt ngào, giống như những con ong cần cù.

“Và con, con cái thật của Chúa Chí Thánh, ‘vui sướng ca hát với Chúa là Ðấng bảo vệ con, nâng tiếng kêu vui sướng lên Chúa của Jacob,’ lên Chúa của con, Ðấng nuôi dưỡng con bằng chính Ngài. Alleluia! Hãy cầu nguyện với Ngài rằng ‘bằng ơn sủng Ngài có thể ban ơn cho con để con chuyển hóa hoa quả của buổi tiệc Ohục Sinh vào đời sống và những việc làm của  con.’ Bởi vì nếu con không chuyển hóa, nó sẽ trở nên vô ích cho con khi bú thứ sửa tinh thần, mà không biến đổi nó thành nước cốt bổ dưỡng, nhưng thành những thành tố có hại, giống như những món quà của Chúa mà con người đã không quản lý để hướng về việc sinh lợi. Hãy cầu nguyện với Chúa bởi vì không có ai trên thế giới có thể cảm nhận mạnh mẽ trong tinh thần khi nói, ‘Tôi có thể làm một mình.’ Nếu anh ta nói như vậy, anh ta sẽ khá yếu đuối. Vì con sâu đáng nguyền rủa của tính kiêu ngạo sẽ ở trong anh ta để ăn hết ruột của linh hồn anh ta, và cái cây, bị ăn mòn ở chỗ tận cùng, thay vì vẫn hướng thẳng về phí Thiên Ðàng, sẵn sàng được cấy trên đó, sẽ sụp đổ, bị hủy diệt trong vũng bùn nhục dục. Khi thở hơi cuối cùng người ta cần đến Chúa và các Thánh để kiên trì trong đường lối của Ánh Sáng và Công Lý.

“Bây giờ chúng ta hãy đọc những lời của vị tông đồ Thiên Thần, Thánh Gioan của chúng ta, người anh em mà vì sự trong sạch tinh tuyền và tình yêu hoàn hảo, kẻ đồng hành trong sứ mạng bên Thập Giá Chúa Kitô, một thiên thần trong xác thịt và linh hồn trong đám rước của những linh hồn chiêm ngắm vị Tử Ðạo siêu phàm và Người Phụ Nữ Tử Ðạo siêu phàm, người đồng hành trong việc giúp đỡ Nữ Vương của các Thiên Thần và loài người, một ‘tiếng nói’ của nhịp đập của trái tim thánh, thầy dạy về Bác Ái và tông đồ của Ðức Bác Ái, Chúc tụng thánh Gioan, ánh sáng giữa những ánh sáng trên Thiên Ðàng.

“ ‘Tất cả những gì sinh ra bởi Chúa thì hiển trị trên thế giới.’

“Phải. Câu trả lời cho những người theo thuyết duy lý, hoài nghi, những người đòi hỏi quá mức những người mà tạo sao, ngay cả những câu hỏi về tâm linh, muốn xem như đó là những câu hỏi về vật chất (cả sự Khôn Ngoan và khoa học - thể thức phi tự nhiên, những người sau này - tìm kiếm để mổ xẻ với cùng một hệ thống những lý luận giới hạn, bởi vì họ đã bị tước đoạt ánh sáng giúp cho họ có khả năng thấu hiểu và chấp nhận thể thứ đó - nghĩa là, sự Khôn Ngoan mà chỉ có đức tin làm cho họ có thể hiểu được) được ban cho trong khoảng thời gian những gì đến từ fi-om của Chúa. Công việc của con người không thể tồn tại dưới tác động của những biến cố hay chống cự được với sự soi mòn của thời gian. Nhưng những gì đến từ Chúa thì không tàn lụi. Tất cả những biến cố lịch sử thuộc về Chúa đều chứng tỏ điều này: lịch sử trước khi Ngôi Lời đến và những gì xảy ra từ biến cố đó cho đến nay, cũng như những gì sẽ xảy đến cho đến khi thế giới hoàn thành viết là ‘Tận thế’ theo chiều dài của lịch sử đều diễn tả mối quan hệ giữa Thiên Chúa và loài người.

 

“Từ chương thứ nhất của hàng triệu biến cố lịch sử, sự thật về con người đến từ Chúa, và Chúa ban cho họ ơn cứu độ và dành trước Thiên Ðàng cho họ, chưa bao giờ bị mất mác hay bãi bỏ. Và khi không còn thời gian và lời cuối cùng được thêm vào chiều dài lịch sử, sự phục sinh sẽ được thấy là, từ khi Chúa sinh ra, thì dòng giống các thánh hiển trị trên thế giới và thời gian và con người và sự lừa dối của Satan, có được sự sống vĩnh cửu nơi Vương Quốc đời đời được dựng nên từ thuở ban đầu cho con cái Chúa, duy trì cho con cái Ngài ngay cả sau khi họ phạm tội, được phục hồi nhờ sư Hy Sinh của CHúa Kitô, mở ra bởi các Chết, và ban cho người công chính để niềm vui của Chúa Cha trong việc ban phát những gì Ngài đã tạo dựng cho họ.

“Nhưng đâu là chiến thắng hiển trị trên thế giới? ‘Ðó là đức tin của chúng ta,’ Thánh Gioan nhấn mạnh. Thật vậy, không có đức tin vào Chúa, vào Phần Thưởng, trong sự khôn ngoan và những Ðiều Răn, làm sao con người vượt qua được các thiên thần nhờ vào công nghiệp và những đấu tranh để vượt qua và xứng đáng với Phần Thưởng được hứa? Họ sẽ không chống cự nỗi như người lính biết rằng mình đã tách rời khỏi những đồng đội, không vũ trang, không hy vọng, và bỏ mình cho kẻ thù, bị đánh bại bởi vì thất vọng nhiều hơn là vì họ?

“Nhưng người tín hữu biết! Người tín hữu biết! Anh ta thấy. Ðằng sau những sự khó khăn, tàn bạo, thành lủy xảo quyệt vây quanh, cách ly, chống đối, cám dỗ từ mọi phía và sự thuyết phục anh ta rằng tất cả đến và chấm dứt ở dưới đây, kiếp sau không tồn tại, không có thưởng phạt, và thật là khôn ngoan khi thưởng thức giờ phút hiện tại, anh ta thấy, và như thể là anh ta đã ở kiếp sau, vì đức tin cho những dấu chỉ phi thường; anh ta thấy rằng Chúa hiện hữu, Ðời Sống trường tồn, và có phần thưởng. Và anh ta đến với phần thưởng nhờ đức tin, làm cho anh ta hy vọng, yêu mến, đấu tranh và chiến thắng Satan, thế gian và xác thịt.

 

“Có thể là còn khó khăn để tin trước khi Chúa Giêsu Ðấng Cứu Thế đến, trong thời gian khắc nghiệt và phẩn nộ, trong đó con người không có gì ngoài lời như khuynh hướng của lòng tin, sau khi Ðấng Cứu Thế đến thì đức tin có mọi lý lẽ để phát triển và chiến thắng. Tin vào sự tha thứ của Chúa, vào khả năng của ơn cứu độ, vào sự thật về Lề Luật, vào Vương Quốc Thiên Ðàng. Chúa Giêsu đã làm chứng mọi sự, và trên mọi sự, và bởi mọi sự. Bằng sự Nhập Thể Cực Thánh của Ngài. Bằng Lời Cực Thánh. Bằng Cái Chết Cực Thánh, Bằng sự Phục Sinh vinh quang.

 

“Ðức tin, ở trong lòng không bị bán cho Bóng Tối, phát triển rộng lớn qua những chứng cớ, cảm tưởng rằng Chúa khiêm nhường trong Thân Xác để cứu nhân loại, ơn tha thứ chắc chắn và có một phần thưởng, một Vương Quốc ban cho người được cứu độ. Sự chắc chắn trong một giây, đời sống vĩnh cửu lớn lên vô cùng, nếu không thì sự Nhập Thể là không cần thiết - nếu mọi sự chấm dứt bằng cái chết. Ðức tin vào Chúa Kitô, Người Con Thật của Thiên Chúa Thật, lan rộng tuyệt vời với bằng chứng là Nhân Tính Thật của Ngài dâng lên bằng việc Người có thể đổ máu và chết, và với bằng chứng về Thiên Tính Thật qua lời chứng của tiếng Chúa Cha, những phép lạ, và sự Phục Sinh.

“Ai có tấm lòng khao khát niềm tin, thì đức tin biểu hiện dễ dàng hơn qua Chúa Giêsu Kitô, tin vào Con Người Thật và Thiên Chúa Thật, chứng nhân của tình yêu, ơn tha thứ và sức mạnh.

“Những ai tin điều này thì vượt qua thế gian, bởi vì đức tin của anh ta được cấp dưỡng bởi suối nguồn không suy sụp.

“ ‘Ðây chính là Chúa Giêsu Ðấng đã đến với nước và Máu’ vị tông đồ nói.’

“Nước gì? Máu gì? Chỉ có thứ nước vật chất của Phép Rửa, mà thiên nhiên được biến đổi nhờ công nghiệp của Ngài, thay đổi từ nghi thức thanh tẩy thành nghi thức tái sinh? Không, không chỉ với thứ nước vật chất, nhưng bởi lời chứng của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, Ðấng đã đến để xác định Ngài trong bản tính thiêng liêng Tự Nhiên khi Ngài bắt đầu sứ mạng trong khoảnh khắc rửa tội bằng nước, để làm sáng lên khuôn mặt của Ngài, để tán dương tính khiêm nhường của Ngài, và truyền lệnh rằng Ngài phải được tôn kính như Ðấng ở trong Ngài là Thiên Chúa Hằng Hữu được hài lòng. Không chỉ bằng thứ nước vật chất, nhưng bằng nước đổ ra từ vết thương nơi cạnh sườn để nói cho người chối Chúa - lúc đó, bây giờ và mãi mãi - rằng Ngài mang thân xác thật và đã chết thật sau khi ban hết tất cả Máu Cực Châu Báu cho nhân loại.

 

“Ôi! Khi Bình Nước được làm phép để Rửa Tội là căn bản của phụng vụ được truyền lệnh đổ vào trong đó. Con không nghĩ rằng một giọt nước cực thánh đáng ngợi khen chảy ra từ vết thương nơi cạnh sườn của Chiên Con chịu đóng đinh đổ ra, bởi Ðấng thiên liêng kỳ diệu, vào trong thứ nước tự nhiên trong mỗi bể nước thánh để làm nên công cụ có hiệu lực, nhờ đó nó có thể sinh ra Ơn Sủng sao? Ðây là thứ nước sinh ra con người, xóa tội nguyên tổ! Thứ nước rút ra từ Chiên Con chịu sát tế  để cứu chuộc nhân loại, bị đâm sau khi đã chết để không có gì còn lại để có thể nghi ngờ, trút hết mọi dấu vết của sự sống, đến tới nước sau khi Máu, vì sự lớn lao của tội lỗi  đòi hỏi sự hy sinh hoàn toàn.

 

“Thần Khí xác định rằng Chúa Kitô là sự thật. Máu chứng nhận rằng Chúa Kitô là Con Người thật. Nước chứng nhận rằng ơn Cứu Chuộc được hoàn toàn ứng nghiệm, cũng như trên sông Giođan và trên nước Chúa đã chứng tỏ rằng cuộc cống công khai được bắt đầu.

“Có Ba Ngôi trên Thiên Ðàng chứng nhận đặc tính Thiêng Liêng: Chúa Cha, tuyên bố Ngài là Chúa Con; Lời, tự biểu hiện chính mình, và Thần Khí, đã đeo cho Ngài vương miệng bằng ánh chớp.

 

“Có ba thứ trên Trái Ðất chứng nhận Nhân Tính của Người: tinh thần, đầu phục khi chịu khổ hình (ở vườn Giếtsêmani); Máu, đổ ra trong cuộc khổ nạn đau thương; và nước, Một Giọt Khô duy nhất còn sót lại, nhỏ ra toàn bộ với sự rộng lượng siêu vời để cứu chuộc, từ nơi cạnh sường bấy giờ không còn nhịp tim đập. Cứu chuộc ngay cả sau khi chết!

“Và như lời chứng bởi con người không thể chối cãi được, thì lời chứng của Thiên Chúa cũng không thể bị chối bỏ, nhưng, hơn nữa, như lời chứng thứ nhất và có hiệu quả nhất, rằng Chúa phải được chúng ta đón nhận những gì mà Ngài luôn luôn ban phát cho Con Ngài, từ khi Người Nhập Thể bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần cho đến khi Người Lên Trời cả Hồn lẫn Xác sau khi hoàn tất sứ mạng trên Trái Ðất. Bởi thế, những ai chấp nhận những lời chứng này, của Trái Ðất và của Thiên Ðàng, thì tin rằng Chúa Giêsu Kitô là Ðấng Chuộc Tội, Cứu Thế, Thẩm Phán và là Con Thiên Chúa, và nhờ thế trong anh ta có được lời chứng của Chúa. Nhưng những ai nói rằng họ tin vào Chúa mà từ khước việc tin vào Thiên Tính và Nhân Tính của Chúa Kitô thì không có đức tin vào Ngài và kết quả là bị tách rời khỏi Chúa, là kẻ tấn công Chúa và giết Chúa.

“Ðối với họ Ðấng Sống Lại đi trước họ vào trong Vương Quốc Thiên Ðàng thì vô giá trị và trống rỗng. Ðối với họ Chúa Kitô vẫn tiếp tục tỏ mình ta trong những công việc của những tôi tớ Chúa và của Giáo Hội do Ngài sáng lập là vô giá trị và trỗng rỗng. Lời hy vọng của chúa thì vô dụng. Không có bình an trong kẻ không tin. Việc Chúa tỏ mình ra là vô ích. Họ chối bỏ nó như cơn mê sảng. Một khi đức tin mất đi, hay đơn giản là bị chà đạp bởi chủ nghĩa duy lý và khoa học, nó không còn có thể thừa nhận rằng Chúa có quyền năng tối thượng, và , vì thế, phép lạ - dưới bất cứ hình thức và có thể là tự nhiên - cũng bị chối bỏ. Ôi, Chúa Giêsu Chí Thánh có thể nói với bao nhiêu người những lời như đã nói với ông Tôma: ‘Hãy đến đây, hãy xem, và đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin!’

“Thế giới về phe với ông Tôma! Vậy thì, Chúa sai ta nói với những ai kiêu hãnh - đây là cây xấu phá hủy đức tin - không thể thừa nhận điều gì ngoài những gì họ có thể hiểu được, mà quên rằng Chúa vô biên trong mọi sự và họ giới hạn trong mọi phương diện: ‘phúc cho những ai có thể tin ngay cả khi họ không hiểu lý do của một số vấn đề.’ Phúc cho sự đơn sơ, sự khiêm nhường. Phúc cho sự từ bỏ của họ.

“Luôn luôn được phúc, ngay cả khi việc xảy ra là họ bị lường gạt. Bởi vì cạm bẩy sẽ rơi xuống trên những ai bày ra nó và trên những ai rơi vào nó. Và, bên cạnh đó, hãy lập lại những lời của Epistle, những gì đến từ Chúa thì được thử thách bằng sự trường tồn của nó. Những hiện tượng giả thì sẽ sớm bị sụp đổ. Bởi vì chúng ngưng hay bởi vì chúng bị suy đồi với hành động và lời nói sai lạc. Bởi thế, nếu điều gì kéo dài - và kéo dài đúng mực cách nghiêm túc và nhân đức thánh thiện - nó đến từ fi-om của Chúa, và nó được ưa thích để đón nhận và nói rằng, ‘Ôi Lạy Chúa, vinh Danh Chúa vì Ngài đã tỏ mình ra,’ thay vì nói rằng, ‘Tôi không tin rằng Chúa có thể làm như vậy.’

“Có hai tội chống lại đức ái đối với Thiên Chúa. Ðó là xúc phạm đến Chúa khi chúng ta đặt giới hạn cho Ngài và những khí cụ của Ngài, hay đổ lỗi cho Ngài một cách không công bình. Nếu con không hiểu, hãy giữ im lặng. Trên Thiên Ðàng con sẽ hiểu. Nhưng đừng kết án để khỏi bị kết án. Hãy để cho Chúa nhiệm vụ làm nên Sự Thật và chiếu tỏa Lòng Thương Xót.

“Maria, linh hồn của ta, đừng xúc phạm đến Chúa bằng cách nuôi dưỡng sự nghi ngời về con người và Satan trong chốc lát. Hãy cầu nguyện cho những ai không thể thấy và nghe Chúa, nhưng hãy kiên vững trong đức tin. Hãy khước từ kẻ thù, kẻ dùng sự nghi ngờ khi hắn không thể dùng bất cứ cám dỗ nào khác để chia lìa các linh hồn với Chúa, bằng lời nói bách chiến bách thắng, ‘Lui ra Satan, Trong Danh Thánh Chúa và nhờ công nghiệp thánh thiện vô cùng của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta.’

“Ta rời xa con đây, Maria. Ta sẽ cho con nụ hôn cho em bé được sinh ra trong ơn sủng. Xin Chúa ở với con và các thiên thần, anh chị em của ta, hãy giữ tình bạn (em bé Azariah ám chỉ đến trong Thánh Lễ này là con gái của Paola Belfanti, Marcella, được rửa tội hôm nay.)

 

 

CHÚA NHẬT THỨ HAI SAU LỄ PHỤC SINH

Ðầu Lễ: Ps 33(32): 5-6, 1

Góp nhặt: Lạy Chúa, Ngài đã nâng dậy thế giới sụp đổ nhờ lòng khiêm nhường của Con Ngài; xin ban cho các tín hữu niềm vui vĩnh cửu, để những ai được Ngài cứu thoát khỏi sự diệt vong bởi các chết đời đời, sẽ được Ngài ban cho họ sự sống vĩnh cửu. Nhờ Chúa Kitô Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 1 P 2:21-25

Paschal alleluia: Lk 24:35; Jn 10:14

Phúc Âm: Jn 10:11-16

Dâng Lễ: Ps 63(62):2, 5

Bí Mật: Lạy Chúa, xin cho thánh lễ đời đời mang lại cho chúng con ơn cứu độ của Ngài; để những gì hiện diện trong mầu nhiệm được hoàn thành nhờ hiệu quả của nó. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Jn 10:14

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con nguyện xin Ngài ban ơn, để chúng con là những kẻ đón nhận nơi Ngài ơn sủng của đời sống mới, luôn luôn được vinh quang trong những món quà của Ngài. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 5 tháng 5 năm 1946

Azariah nói:

“Thế giới tràn đầy Lòng Thương Xót của Chúa; và nếu lòng thương xót được đón nhận với trái tim công chính như nó được đổ xuống trên mọi loài thụ tạo, thì sẽ không còn người cùng khổ, tội nhân, hay người bị phân tán nào nữa. Nhưng hoàn toàn hiệp nhất trong một đàn chiên- dưới sự hướng dẫn và bảo vệ bởi vị Chủ Chiên, Ðấng hy sinh Mạng Sống cho chiên của Ngài và hiến dâng Chính Mình, Ðời Sống, cho tất cả, để ban Sự Sống - Nhân Loại sẽ tiến lên trong sự hiệp nhất và với sức mạnh của sự hiệp nhất, phòng thủ chống lại sự ghen ghét, chia rẻ chính trị, chủ nghĩa vị kỷ, và tính tham lam giữa các Tiểu Bang, giữa Người với Người, chống lại thứ ma quỷ mà ngọn lửa được thổi lên bởi nhửng kẻ Nghịch để kích động và làm cho sự bất hạnh của con người mới hơn và lớn thêm.

“Nhưng Lòng Thương Xót vẫn còn trì trệ đối với nhiều người, không chỉ đối với riêng họ, nhưng vì con số quá mức những người không muốn đón nhận nó. Giống như Chúa, Ðấng dịu dàng ban phát Lòng Thương Xót có thể nói, ‘Ta đứng trước cửa những tâm hồn và gõ.’ Nhưng quá thường Người Yêu từ tâm đời đời nhận được lời đáp trả của Cô Dâu trong Bài Hát: ‘Tôi đã cởi áo chẽn (tunic). Tại sao lại mặc nó một lần nữa? Tôi đã rửa chân. Tại sao lại làm bẩn chúng một lần nữa?

“Vâng, Nhân Loại đáng thương trả lời kiểu đó với Người Yêu Ðầy Quyền Năng, Ðấng Duy Nhất yêu thương và có thể cứu họ, mà không ngẫm nghĩ đến tình yêu ấy lớn lao như thế nào và bao nhiêu hy vọng họ có thể có được từ tình yêu lớn lao của Chúa đấng khiêm nhường tự hạ bằng cách hiến dâng chính Mình và đòi hỏi được đón nhận!

“Những người kiêu ngạo nói rằng, ‘Chúng ta ước muốn tự hành động quá nhiều, và Ngài không còn yêu thương chúng ta nữa,’ và như thế những người rên rỉ ăn năn (nhưng với sự ăn năn giả dối không vượt qua được điểm đình trệ của người thất vọng rên rỉ về những đau đớn về vật chất và than phiền về sự đau khổ vì chúng, nhưng không tiếp tục đi đến mức độ  sáng chói của việc ăn năn thống hối - mức độ nói rằng, ‘Tôi đã phạm tội. Hình phạt của Ngài là công bằng. Tạ ơn Ngài đã cho con một cách thức để đền tội với đau khổ trong đời sống này. Nhưng xin hãy thương xót con vì lợi ích của Lòng Thương Xót của Ngài.’) giống như Sulamite lười biếng không biết Chú Rể  hoàn hảo trong vẻ đẹp vĩnh cửu và quyền năng, để có được thì không có hy sinh nào là quá nặng và không nắm ngay cơ hội với lời mời của người tha thứ cho họ ngay cả trước khi họ xin ơn tha thứ rồi tiến đến phía trước và nói rằng, ‘Hãy đón nhận tôi.’

“Ôi nhân loại hãy đứng lên, khi thất vọng mà con người nhận ra trong đó dấu vết móng vuốt của Con Thú dưới hỏa ngục, nhưng nó trổi lên khi anh ta, mệt mỏi vì chờ đợi, đã qua đời. Không phải vì khả năng bắt chước người phối ngẫu thống hối, người đã ăn năn vì sự nguội lạnh lười biếng bằng cách tìm kiếm Ngài không mệt mỏi, bất chấp tối tăm, sự dòm ngó của người đời, sương dày đặc, và nguy hiểm, bằng lòng để bị tước đoạt áo dài - nghĩa là khá nghèo, ngay cả bề ngoài có vẻ như vua chúa, như những người trong nhân loại như nữ hoàng bị rơi vào tình trạng khó khăn và đã mất đi vị Vua người làm cho cô như vậy - nếu cô ta chỉ tìm thấy Ông một lần nữa. Và tiếng Người làm đầy Thiên Ðàng do Ngài tạo dựng và họ sẽ làm nhân chứng cho Người, như mọi sự trong việc Tạo Dựng làm chứng cho quyền năng quan phòng của Người, và những biến cố xác nhận những tiên tri, không còn nghi ngờ gì nữa về Lời của Chúa Cha là Vua, Ðấng Cứu Thế, Ðấng Chuộc Tội, và như thế là Chủ Chiên Duy Nhất.

“Làm sao con người, nhiều người, cố chấp trong sự điếc lát với bản thể thấp hèn mà lại không bày tỏ sự vâng lời những lệnh truyền nhận được từ thuở ban đầu và, nếu những ngôi sao và những hành tinh, cho ánh sáng, sức nóng và hướng đời sống của chúng cung cấp sự trợ giúp cho dân cư trên hành tinh của các con, như các con không thể làm; nếu thú vật, chúng sinh sản, và mỗi loài cung cấp những gì chúng phải làm; nếu cây cối, sinh quả hay cho gỗ; nếu những thành phần, cung cấp sức nóng, sương, gió, vận chuyển, dinh dưỡng? Tại sao con người - thật nhiều, quá nhiều người - không đón nhận lời mời gọi tìm kiếm việc hiệp nhất trong Một Giáo Hội do Ngài đặt nền tảng, đấng đã chết cho con người? Tại sao cành cây vẫn muốn tách rời và hoang dại, trong khi, nếu gắn liền vào thân cây, chúng sẽ được nuôi dưỡng với nhựa cây tốt, nghĩa là đón nhận sự ghép cành và cấy để được hữu dụng hơn và sinh hoa quả?

“Vâng con người tệ hơn cây cối. Và họ tự tước đoạt nhiều điều tốt lành bởi vì họ bướng bỉnh trong sự chia lìa của họ. Và, như thế tâm hồn ngay thẳng thiếu vắng ở những người chia lìa đó, chúng ta thấy rằng họ làm tổn thương và làm cho cằn cỗi sự chính trực bằng ước muốn tách rời khỏi thân cây, cây mà gốc rể ngập trong đất của hầm rượu và (catacomb) chóp đỉnh đụng tới Thiên Ðàng: từ Rôma; và, bởi thế, đó là Một Giáo Hội Công Giáo, Tông Truyền gọi là Giáo Hội Rôma, được sáng lập không phải bởi một người tội nghiệp, nghèo ngay cả khi kẻ đó là một ông vua mạnh mẽ ngồi trên ngai của loài người, không bởi phép phép thông công bị rút đã bị đánh bởi con dấu tội lỗi của Hỏa Ngục, nhưng bởi Thiên Chúa làm Người, Ðấng Hằng Hữu, Ba Ngôi - vị Vua Thánh.

 

“Vâng, loài người, và quá nhiều người, biết đến Chúa như những người tin vào phúc âm (Evagelicals), Chính Thống Giáo, Ðông Phương, Hy Lạp, Ly Giáo, Maronites, Lutherans, Calvinists, và Waldenses - đó chỉ là tên của một số những người đứng đầu của những nhánh cây tách rời - chà đạp lên cả những bằng chứng tình yêu mà Chúa Kitô đã ban để cứu chuộc họ: sự nhục nhã của Ngài. Và họ thích ở trong sự bần cùng hơn trong khi họ có thể được cao quý hơn; họ thích bị ‘chết’ trong khi họ có thể ‘sống,’ bởi vì sự bướng bỉnh sẽ bị ‘chia lìa.’

“Kết án họ? Không. Họ vẫn tiếp tục là anh em của các con. Những người anh em tội nghiệp ở xa Nhà Cha, Ăn thứ bánh mì không làm cho họ no thỏa, sống trong sự hoang mang kìm giữ họ không thấy được ánh sáng của Sự Thật, làm nguôi đi cơn khát từ nguồn nước không trong sạch, không được ban cho thứ Nước đến từ Thiên Ðàng và dẫn họ về Thiên Ðàng. Sự buồn bả của những tôn giáo đó phản ảnh trong những nghi thức của họ.Những bài hát ca tụng giống như những bài hát của dân ngoại, những bài hát của người nô lệ. Sự tìm kiếm của kẻ biết mình có một người cha nhưng không tìm thấy Người trong những giáo thuyết của họ nữa. Sự biểu lộ của một người khỏa lấp sự trống vắng của sự thật bằng vũ điệu nghệ thuật trong những nghi thức của họ.

 

“Họ cố gắng cảm nhận Chúa (feel) và làm cho Chúa trở nên đấng mà họ có thể cảm nhận được; Họ nói ngôn ngữ của Chúa và các thánh của ngài cũng như tự thuyết phục rằng mình vẫn là anh em và được cứu độ bởi Ngài. Nhưng giai điệu của sự chia lìa ở trên họ và trong họ. Họ giàu có giả tạo, kẻ được nuôi dưỡng cách sai lầm, kẻ nghèo nàn bị ám ảnh là mình có của nuôi và dồi dào; nhưng họ được nuôi dưỡng thiếu hụt (undernourished) và rất, rất nghèo. Kho tàng vĩ đại của đạo Công Giáo, kho tàng vĩnh cửu của Chúa Kitô, làm đầu của Giáo Hội Công Giáo, đã đóng lại với họ. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ… Và con có thể đau khổ, hãy đau khổ cho họ.

“Ðau khổ! Ðó là món quà cho con người. Thông chia trong sứ mạng của Chúa Kitô. Một phương tiện để trở nên đấng cứu thế để thêm vào ơn cứu chuộc. Một sự cao thượng cao cả nhất giữa con người trong sự khôn ngoan và chiếm hữu sự thánh thiện. Chỉ những người hiểu được và những người muốn được khôn ngoan và nên thánh mới yêu mến sự đau khổ. Nếu người Kitô hữu suy niệm về việc Chúa Kitô tỏ mình ra và luôn luôn hoạt động, thì anh ta sẽ yêu mến sự đau khổ.

“Thánh Luca nói rằng các tông đồ nhận ra Chúa lúc Ngài bẻ bánh. Có thể đó là vì Chúa Giêsu có một cách thức đặc biệt khi bẻ bánh? Không, mọi người ai cũng bẻ giống như Người đã bẻ, mọi người chủ gia đình, mọi người chủ tọa ở bàn ăn…

 

“Nhưng trong cử chỉ tượng trưng của Ngài - Phân chia bánh, bẻ ra và phân phát để mọi người có thể ăn - Ngài đã tỏ mình ra. Người Khách Hành Hương đã gặp gỡ hai người dân làng Emmaus và tỏ Mình ra là Chúa Giêsu và giải thích Kinh Thánh. Như vậy, mặc dù họ là những môn đệ đã biết Ngài nhiều năm trong cách biểu hiện bên ngoài và cách giảng dạy, họ vẫn chưa nhận ra Ngài. Vẻ đẹp tuyệt mỹ của Ðấng Phục Sinh đã có thể biến đổi đặc điểm của vị Thầy mà họ nhớ đến như một đấng ướt mồ hôi, đầy bụi đất và mệt mỏi vì lao lực trong Tin Mừng và Người mà lần cuối cùng họ gặp trong những giờ của Ngày Thứ Sáu, bị biến dạng bởi những đau khổ và những chất dơ ném lên Người, sưng phù vì những cú đánh, biến dạng vì lớp bụi đất và máu phủ lên mặt. Nhưng lời nói của Ngài. Chúa Giêsu đã không bao giờ thay đổi cung giọng và cách nói, mà họ vẫn không nhận ra Ngài là Ðấng Cứu Thế.

 

“Nhưng khi Ngài cầm lấy bánh Trinh Nguyên (intact) chúc tụng, dâng lên, bẻ ra và ban cho họ, thì họ nhận ra Ngài.

 

“Chúa Giêsu là Bánh bởi Trời, Bánh Trinh Nguyên đã vượt qua mà không chịu tác dụng bởi con người. Trinh Nguyên, thánh thiện và cao quý (gentle), Ngài đã từ Trời xuống Thế trong một đêm đông và lần đầu tiên đã tự chia cách một cách trong mầu nhiệm với Hai Ðấng đã cùng với Ngài hình thành Ba Ngôi Thánh Thiện. Sự đau đớn vì chia lìa, lần đầu tiên, đã đánh dấu Ánh Sáng đi vào giữa chốn Tối Tăm. Và ba mươi ba năm, những bước đi tăng dần, cuộc đời của Chúa Kitô chẳng là gì cả nhưng chỉ là một chuỗi những nhục nhã ẩn hình, có thể so sánh với bánh thu nhỏ thành vụn và rãi rát để tiến lên thành những mảnh vỡ, chịu hủy diệt để trở nên: phương tiện cho tất cả những ai cần đến. Ba năm cuối cùng của cuộc đời Ngài đã chẳng là sự thu mình thành những mảnh vụn cho kẻ đói khát, cho mọi linh hồn, cho tất cả những linh hồn cần đền sao? Ai chịu hủy diệt nhiều hơn Ngài, hiểu lầm và bỏ rơi, bởi những người bạn tâm đầu ý hợp và những kẻ thù đầy oán hận? Ai chịu tan nát để cho đi bằng sự đau khổ và hành vi không mệt mỏi - từ sức khỏe cho đến thân xác và linh hồn, sự khôn ngoan, tha thứ và làm gương mẫu cho mọi ngưòi?

 

“Trong Bửa Tiệc Ly Ngài đã chẳng tổng kết tất cả trong nghi thức mang trọn vẹn ý nghĩa về Ngài và sứ mạng và hy tế sao? Những người tin vào Kinh Thánh đồng thuận khi nói rằng, đi vào vấn đề Bửa Tiệc Ly, Ngài đã giới thiệu một nghi thức mới vào trong một nghi thức cũ: Ngài cầm lấy bánh, chúc tụng, bẻ ra và trao từng miếng cho mỗi người trong Mười Hai và nói, ‘Ðây là Mình Ta ban cho các con. Hãy làm việc này mà nhớ đến Ta.’

 

“Ôi, ta nài xin con, hỡi những người Kitô hữu! Hãy giải thoát ý tưởng của các con khỏi những giới hạn nặng nề; hãy làm sáng tỏ cái nhìn tâm linh, và thấy, và thấu hiểu  bên trên những giới hạn thông thường! … Ðây là Mình Ta ban cho các con.’ ‘Ban,’ Ngài có ý muốn nói theo cách này: ‘bẻ ra, vì yêu mến những thiện ích cho các con, là động lực khiến cho Ta tự làm vỡ chính mình, để Ta, Ðấng Không Chạm Ðến Ðược, bị bẻ ra bởi con nguời…’

 

“ ‘Hãy làm điều này để nhớ đến Ta.’ Nghi thức Thánh Thể được củng cố bởi những lời này. Nhưng không chỉ thế.

 

“Lời khuyên cho những người được tuyển chọn giữa những người được cứu chuộc cũng ở trong những lời này. Và lời khuyên đó là ‘Ðể xứng đáng với sự tuyển chọn mà Ta đã chọn con - những tôi tớ giữa những tôi tớ trong trí nhớ của Ta, kẻ nhờ vào đó dạy dỗ cho con hình dạng và cách thức để trở nên Thầy và Ðấng Cứu Chuộc, phá vỡ chính mình thành từng miếng. Không ngang bướng, kiêu ngạo, sợ hãi, hay nhìn theo đường lối của con người. Phân chia, vỡ ra, hủy diệt, và tự tiêu diệt, ban chính mình cho con người, ban chính mình cho những ai bẻ Ta, như ta đã cho đi chính mình cho những ai muốn những phép lạ và giáo huấn.’

 

“Những người không thể vỡ ra và cho đi chính mình thì không phải là môn đệ tốt. Và sự rộng lượng, sự hiến tế của người có thể phá vỡ chính mình để làm no thỏa cơn đói của anh chị em là dấu hiện khiến cho những người tôi tớ thật của Chúa được nhận diện.

 

“ ‘Và người ta nhận ra Ngài khi Ngài bẻ bánh.’ Và họ sẽ nhận ra các con vì con phá vỡ chính mình qua đức ái và công lý. Họ sẽ nhận ra các con như những người tôi tớ thật.

 

“Vì thế, hỡi ngôn sứ, khí cụ được chọn, hãy yêu mến những gì là khiêm nhường, đau đớn, lao nhọc, vỡ ra từng mảnh một cách thánh thiện vì thiện ích cho anh em và vinh quang Chúa. Rồi Ðấng Chăn Chiên Lành sẽ trò chuyện với con và nói, ‘Ta là Ðấng Chăn Chiên Lành, và Ta biết chiên Ta, và chiên ta biết Ta.’ Ngài sẽ nói, ‘Chiên Ta ư? Chúng ở đây. Ðây là những con chiên của Ta! Những con chiên bước đi nơi Ta đã sắp đặt cho chúng, ngay cả khi con đường cuối cùng ở Calvary. Và vì chúng thật sự biết Ta, chúng làm những gì ta đã làm. ước muốn được bẻ ra chỉ khi chúng có thể cứu anh chị em của chúng.’

“Thánh Phêrô tông đồ nhấn mạnh lời ta trong thơ của ngài. Hãy nghe lời ngài: ‘Chúa Kitô đã chịu đau khổ cho chúng ta, và để lại cho chúng ta gương mẫu để chúng ta sẽ đi theo bước chân của Ngài.’

“Chiên của Ðấng Chăn Chiên thật sẽ không còn thuộc về chủ nó khi chúng bỏ Người Chăn Chiên và đi theo bước chân của người khác, đến đồng cỏ khác không thuộc về người Chủ của Ðàn Chiên. Và bước chân của chúng không bao gồm những niềm vui vật chất, nhưng đau khổ, sinh hoa quả cho người trải qua nó và người khác, bởi vì khi đau khổ với Chúa Kitô và trong Chúa Kitô nghĩa là tiếp tục công cuộc Cứu Chuộc của Chúa kitô.

 

“Những ai được chọn làm khí cụ đặc biệt không nên - cùng với những người ước ao mảnh liệt được gọi là Kitô Hữu mà lại than phiềng về những thử thách, đau thương và thống khổ, được ban cho họ là không công bằng bởi vì họ không xứng đáng.

 

“ Vị tông đồ nói, ‘Những người không phạm tội hay thốt lên những lời lừa dối, những người khi bị nguyền rủa, đã không nguyền rủa, khi bị đối xử tệ, đã không hăm dọa và đặt mình trong tay của những quan tòa xử công công bằng với anh ta, thì họ mang lấy tội lỗi của chúng ta trong thân xác, và trên thánh giá của họ.

 

“Ai trong chúng ta có thể nói điều này trong sự hiểu biết rằng điều đó không dối trá? Những người có thể nói, ‘Tôi không có tội hay thốt lên những lời dối trá hay nguyền rủa hay cảm thấy hiềm thù về phía những người oán ghét mình, và không phản ứng. Tôi tự đặt mình vào tay những người xét xử tôi?’ Không ai có thể nói như vậy cả. Và tại sao, như thế, con lại than phiền, nếu như Chúa đã không than phiền? Tại sao con lại phản ứng, nếu như Ngài đã không hề kháng cự?

“Như vậy, con không có trong người chiếc chìa khóa bí mật nơi một người có thể đau khổ với niềm vui và nhanh nhẩu ước muốn đau khổ sao? Sự bí mật đó là: ‘Như thế, để chết cho tội lỗi, con nguời có thể sống mà chịu kết án bất công, chữa lành những vết thương của họ bởi những Vết Thương của Ngài.’

“Ðó chính là Tình Yêu, một tình yêu lớn hơn, tình yêu hoàn hảo hơn hết cung cấp chìa khóa của niềm vui trong đau khổ. Những ai hiểu được Thầy và hoàn toàn ước muốn bắt chước Thầy có thể chết để con người được sống trong công lý và được chữa lành những vết thương bởi tội lỗi.

“Cho tất cả anh em của chúng ta, Maria! Cho tất cả anh em của chúng ta, hỡi người Kitô hữu đích thực! Không phải theo phái Pharisiêu đã giết Chúa: một tôn giáo của tình yêu trở về với đạo Do Thái Cổ, đầy sự khắc nghiệt.

“Như vậy, để đau khổ không chỉ cho anh em Công Giáo của chúng ta, nhưng cho những anh em ‘ly khai,’ cho những con chiên lạc, để họ trở về với Chủ Chiên và vị Giám Mục sáng lập bởi Chúa Kitô: Ðấng Kế vị Thánh Phêrô, Ðầu của những chiên con và cũng là chiên con của Chiên Con Vĩnh Cửu.

“Và ta phó thác con trong vòng tay của Ðấng Chăn Chiên Lành, chiên con bị thiêu hủy, vì lòng bác ái của những đau khổ của con ngày hôm nay, những đau thương của con, sẽ tích trữ trên Thiên Ðàng bình hương để, cùng với tất cả mọi lời nguyện của các Thánh sẽ thiêu hủy và cho hương thơm trước tòa Chúa để có được Lòng Thương Xót cho những kẻ ‘ly khai’ và ơn trở lại với Một Ðàn Chiên Duy Nhất. (Rv 5:8; 8:3-4)

“Sáng Danh Ðức Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần! Alleluia!”

Lời cuối vào buổi tối: ‘Maria! Ta chúc lành cho con vì tất cả những gì con đã làm cho các linh hồn!”

CHÚA NHẬT THỨ BA SAU LỄ PHỤC SINH

Ðầu Lễ: Ps 66(65):1-3

Góp nhặt:

Lạy Chúa, Chúa đã tỏ ra cho những người lầm lỗi ánh sáng sự thật của Ngài để họ quay về đường ngay nẻo chính; xin ban ơn cho tất cả những ai tự xưng mình là Kitô hữu để họ khước từ những gì nghịch với danh xưng ấy và theo đuổi những gì phù hợp. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: I P 2:11-19

Paschal alleluia: Ps 111(110):9; Lk 24:46

Phúc Âm: Jn 16:16-22

Dâng Lễ: Ps 146(145):2

Bí Mật: Lạy Chúa, ước gì những mầu nhiệm Thánh này cho chúng con khả năng khuất phục những ước muốn thế tục và học biết yêu mến những sự trên trời. Nhờ Chúa chúng ta.

 Hiệp Lễ: Jn 16:16

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa cho những bí tích mà chúng con lãnh nhận, trở nên của ăn bổ dưỡng (quickening) cho linh hồn và bảo vệ thân xác chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 12 tháng 5 năm 1946

Azariah nói:

“Thật là chính đáng khi toàn thể Thế Giới hát bài ca ca ngợi Chúa bằng giọng hát hân hoan. Nhưng nếu, với khả năng được ban cho, để những người bé mọn nhất trên trái đất hát ca ngợi, vì những người đơn sơ thể hiện những gì họ đã được dựng nên là để hát ca ca ngợi Ðấng Tạo Hóa, là Vua của loài người trên trái đất, và con người là vua của loài vật, người chủ và người khai khẩn muôn thú, thì cỏ cây, các loài dưới nước, lãnh vực khoáng chất - không có khả năng làm điều đó. Không phải bằng mệnh lệnh, không phải bằng tình yêu. Mệnh lệnh, với thú vật trong tự nhiên, con người được đặt ở mức độ với những đặc điểm sáng tạo với vật chất, cho phép họ đứng ở vị trí thứ nhất so với những vật thể sống trên Trái Ðất. Tình yêu, Qua tinh thần tự nhiên mà Chúa đã phú ban để làm cho con người nên giống hình ảnh Chúa, vòng tròn (ring) nối liền tính vật chất của thú vật và tinh thần của thiên thần, thực thể mà Chúa đã ban cho sự sống đời đời, như một phần tử trong Chúa, người mà vì họ Ngài đã dựng nên một Vương Quốc hạnh phúc vĩnh cửu, không thể hư nát trong sự hư không.

 

“Con người đã vi phạm mệnh lệnh, tất cả mọi mệnh lệnh. Vì thế họ đã phạm đến tình yêu. Vì bất tuân là thù ghét, dẫn đến việc làm hại người anh em và lơ là với Thiên Chúa. Những ai làm hại anh em mình, xử dụng vương quyền và quyền khai phá để làm hại, những ai làm hại anh em mình, là dùng quyền tối thượng của trí khôn mà anh ta được phú cho để gây ra thiệt hại, những ai, tin rằng mình là một ông chúa nhỏ trong một lúc, lúc đó họ không thể dâng lên Chúa lòng kính trọng và vâng lời chứng tỏ rằng họ vi phạm lệnh truyền và khi không tuân thủ mệnh lệnh và nỗi loạn, anh ta ghét những người đồng môn và ghét Chúa, điều tai hại trước tiên là xúc phạm đến Chúa hàng ngàn cách.

 

“Phụng vụ nhắc nhở nhiệm vụ của con người, như một sinh vật trên Trái Ðất, là yêu mến và ngợi khen Chúa, cách thứ nhất giữa những cách yêu mến với lòng kính trọng dành cho Ðấng Ðáng được ngợi khen hơn cả, một hành động trung thành nhắc đến khả năng hiểu biết tư tưởng của Thiên Chúa, kiềm chế toàn bản thể con người trong việc thi hành những công việc mà chỉ có những kẻ có đức tin có thể làm. Nhưng quá ít người chấp nhận lời khuyên này, lời khuyên phụng vụ, và Trái Ðất thiếu quá nhiều tiếng hợp xướng của loài người thụ tạo dành cho Ðấng Tạo Hóa. Tiếng hát tuyệt vời nhất trong bài đồng ca ngàn trùng (immense choir) thật hiếm hoi, bởi vì quá nhiều người quên rằng họ tồn tại là vì Chúa duy trì họ.

 

“Trong thời kỳ psalmist những công việc Tạo Dựng còn là kiến thức thuộc về Thiên Chúa. Bây giờ con người từ chối cả điều này. Và những người đó, những người không thể tự mình sáng tạo nỗi một thân cây hay cọng rơm mảnh mai, đơn độc và hữu dụng, đã khước từ Thiên Chúa được cho là Ðấng Tạo Hóa, thường xuyên thay thế Vật Chất nặng nề, mờ mịt vào chỗ của Thiên Chúa vốn là Ánh Sáng và, lập lại lời buộc tội, ‘Tôi giốngNgài,’ lời Phản Nghịch đã thành công trong việc gây nên sự chết và đau thương, đã lấy những vật thể do Chúa sáng tạo, những phần tử ‘được dựng nên tốt đẹp,’ để tạo nên những thứ ‘không tốt đẹp,’ đó là nguồn gốc của sự đau khổ và bất hòa.

“Mặc dầu vậy, trong những ngày psalmist, công việc và tư tưởng của họ chống lại (against) Chúa, chống lại trật tự, chống lại sự hòa bình và chống lại mọi sự, rõ ràng là họ cũng chống lại sự thành thật và với tính đạo đức giả, tính toán và tính hèn hạ, họ nịnh nọt Chúa với những buổi lễ giả dối vị lợi, nhắm đến việc lừa dối người khác và xúc phạm đến Chúa nhiều hơn là những người ngay thẳng vắng mặt trong những buổi phụng vụ.

 

“Những kẻ giả hình luôn luôn nói, ‘Lạy Chúa! Lạy Chúa!’ trong khi tố cáo ầm ỉ ‘J! P’ trong lòng; công trình của Ngài bao phủ mặt đất. Nhưng với cái gì? Với sự sụp đổ, đau thương và sự chết! Sự cao thượng khủng khiếp của Chúa đã ban cho ‘những sự vật tốt đẹp’ trong Quyền Năng khủng khiếp của Ngài, theo cách bộc lộ cổ điển, đối với sự hùng vĩ hay hoàn hảo của một quyền lực; họ cho chúng một quyền năng vô hạn, theo cách diễn tả đúng đắn của việc nhận biết Chúa. Và những công trình này, với quyền năng khủng khiếp, do Chúa làm, bao trùm Tạo Vật bằng những vật thể, bản thể, phần tử, sự trợ giúp, quy luật tự nhiên, và Quy Luật Siêu Nhiên hầu cung cấp việc xây dựng, thỏa mãn và sự sống.

 

“Ðây là con người không có Chúa, vì anh ta không bác ái với cả Chúa lẫn anh em, họ làm những công việc, thật khủng khiếp theo cảm quan của thế giới hiện tại cách khủng khiếp, tàn bạo, tiêu diệt những gì Chúa đã làm ra, chà đạp lên mọi lẽ phải và mọi bổn phận, phỉ báng mọi quy luật tự nhiên và siêu nhiên, bãi bỏ lòng yêu mến, và gây ra sự tàn phá, đau thương và sự chết.

 

“Con người có thể kiềm chế dòng thác vô thần này không? Cá nhân họ có thể, bằng cách đừng thỏa hiệp với nó - đó chính là sống đời Kitô Hữu đích thực trong trật tự, công lý và tình yêu. Và Chúa giúp đỡ cho những người có ý muốn đó bằng cách cho họ tất cả những phương tiện để sống trong trật tự, công lý và tình yêu.

 

“Chúa ban cho họ Ơn Sủng nhờ công nghiệp của Chúa Kitô, nâng đỡ họ bằng các Bí Tích, tăng cường Ðức Tin với những bằng chứng của Sự Thật và Tình Yêu Chúa. Và, từ khi sinh ra cho đến khi chết, Ngài liên tục trợ giúp và duy trì, tất cả những ơn siêu nhiên, giữa những thứ không phải tối thiểu chỉ là sự trợ giúp của các thiên thần, để làm cho con người đi đến cái chết trong ơn sủng và bình an cũng như để nhận được vinh quang vĩnh cửu.

 

“Ngài có thể làm như vậy cách tập thể bằng cách liên kết những anh chị em với lòng bác ái huynh đệ. Một xã hội Kitô Hữu chống lại một xã hội phi Kitô, một gia đình gồm những người con tin tưởng vào Chúa Cha chống lại một gia đình của những đứa con thoái hóa từ bỏ Người Cha của Ánh Sáng để chọn người cha của Bóng Tối làm cha.

“Nhưng con người yếu đuối đến nỗi họ không đủ sức để chống cự lại sức mạnh của Ma Quỷ dưới hàng ngàn cách thức lục loại tìm tòi trong thế giới và làm hư hỏng nó, làm hư hỏng các linh hồn, bằng hành động dứt khoát hay bằng việc vồ lấy bằng cuộc tấn công bất ngờ. Con người tự mình không chống cự nỗi Satan, vì Satan là cái tôi, xác thịt và thế giới. Và như thế, những thiên thần cầu nguyện cùng với họ, với những người tốt, xin Ðấng Tối Cao, Ðấng ban cho những người tội lỗi nhũung gì họ cần để họ trở về với con đường chính trực, để ban cho những ai đã ở trên con đườgn này - nhưng có thể bị xoay đi khỏi đó bởi cạm bẩy hay việc bẻ cong ý chí - mà họ cần sức mạnh để từ bỏ tất cả những gì trái ngược với đời sống người Kitô Hữu và thực thi những gì phù hợp với nó, với sự dũng cảm và kiên trì đến cùng - đúng vậy, chúng ta hãy xin Chúa ban ơn trợ giúp. Với sự trợ giúp của Chúa, người yếu đuối trở nên mạnh mẽ; người sợ hãi trở nên anh hùng; người xác thịt trở nên tinh thần; và đạt đến công lý, người ta duy trì và sống trong công lý, bởi vì nếu một người vấp ngã vì cuộc tấn công dữ dội,

trong một thoáng tinh thần ngái ngủ, chúng ta thấy với sự trợ giúp của Chúa anh ta nhanh chóng đứng lên và tiến tới đích: Thiên Ðàng.

“Bây giờ chúng ta hãy suy niệm những lời giảng của Thánh Phêrô,

người có thể nói như một vị thầy, nhờ kinh nghiệm của con người ông lẫn những Lời mà ông đã được giảng dạy và được soi sáng bởi Thánh Thần An Ủi để ông có thể làm người thầy vững vàng của Giáo Hội Tông Truyền.

“Simon con ông Jonah, làng Capernaum, Cephas của Chúa Giêsu, có thể nói với người ta như một người muốn và có thể trở nên một Tông Ðồ và là một Tông Ðồ mà ngọn Lửa Chúa Thánh Thần đã ngự xuống để xức dầu để ông trở thành vị thầy hoàn hảo.

 

“Hỡi linh hồn của ta, đã bao giờ con suy niệm hình tượng lưỡi lửa mà con đã thấy đậu trên đầu các thánh tông đồ và đội vương miệng trên tất cả những Phụ Nữ Thánh Thiện bằng một vòng lá? Ta muốn con hiểu điều đó. Con thường nói chung chung rằng: dưới hình lửa

các Thánh Tông Ðồ có thể nhận thức rằng đó là dấu chỉ của tình yêu và ánh sáng. Vâng, nhưng không chỉ thế.

 

“Ðấng An Ủi đã có thể và đã đáp ứng nhu cầu - đến trong ‘luồng gió tuyệt vời’ và thấm nhập trong Phòng Tiệc Ly - nơi Nghi Thức Thánh Thể đã được thực hiện: sự ban tặng của Thiên Chúa mặc xác phàm cho các tín hữu để Ngài có thể ngự trong họ ngay cả sau khi chia cách và họ không xứng đáng với Người Thầy yêu dấu của họ; Ngài có thể thấm nhuần và duy trì, một hình cầu huy hoàng tuyệt diệu để thắp sáng tâm trí những kẻ phải nói cho thế giới về Thiên Chúa Thật và Ðấng Kitô của Ngài.

 

“Nhưng Ðấng bào chữa không giới hạn ở đó. Giống như Ngôi Lời Nhập Thể, Ngài cũng vỡ ra và trao ban chính Mình, trong sự Hiệp Nhất, trong sự tuôn đổ và ban tặng những ơn Khôn Ngoan, Thông Minh, Biết Lo Liệu, Khoa Học, Sức Mạnh, Lòng Sùng Kính và ơn Kính Sợ Chúa, như Chúa Giêsu đã cho đi chính Mình bởi Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính. Và từ đó, không chống cự với sự dã man (sanguinary), Ðấng Thánh lavacre tối cao trong Máu Chiên Con, rửa sạch linh hồn họ, nhưng không hủy diệt bản tính con người của họ - bản tính luôn đấu tranh với chính mình và tiến triển  về sự hoàn hảo tâm linh - bản tính con người tồn tại, ngay cả sau khi sống lại, nặng nề và u mê, Tình Yêu không diễn tả được, Ðấng Hóa Công cùng với Ngôi Cha và Ngôi Con - để sự hiệp nhất và Thánh Ý của Ba Ngôi, Ðấng yêu thương lẫn nhau cách thiêng liêng và không thể phân cách muốn sáng tạo con người tông truyền mới, khi đúng thời hạn Ngôi Cha đã sáng tạo ngài cho Sự Sống và Ngôi Con cho Ơn Sủng. Ðấng Bào Chữa, hoạt động trên hai thụ tạo, muốn hoàn tất và làm cho họ nên hoàn hảo, thiêu đốt những gì nặng nề, những cặn bả độc hại nhất còn lại trong loài người, con người tông truyền, ở trong đầu (head), nơi năm giác quan nối kết với nhau để phục vụ những cảm giác vật chất, nơi bao gồm toàn bộ những bộ phận điều khiển những cảm xúc và truyền chúng đến những chi thể xa xôi nhất, và là nơi tác nhân của tư tưởng cư ngụ. Ðầu: đỉnh cao của con người, loài vật đứng thẳng duy nhất, như thể là sự chứng tỏ vương quyền, và là kẻ, với việc đứng thẳng, có vẻ như biểu tượng của bằng chứng, như mặt trời hiển trị lâu dài trên đỉnh cao và nơi sấm chớp điện thiên nhiên giáng xuống, để họ, đỉnh cao của công trình sáng tạo, thu thập nơi họ Mặt Trời thiêng liêng, nhận được những mệnh lệnh siêu nhiên và tuyệt diệu, và an ủi Cha của họ Trên Trời.

“Nhưng nơi đầu, đôi khi, và quá thuờng, lại truyền đi cách nặng nề gấp ba lần cảm xúc, Mặt Trời Thiêng Liêng và những tín hiệu của Chúa Cha không thể vào được khi khói hôi thối của con người thối nát dâng lên.

“Vị Thầy Chí Thánh đã phán, ‘Nơi trái tim phát xuất những tư tưởng độc ác, giết người, trộm cắp, gian dâm, đĩ điếm, làm chứng gian, ganh tỵ và nhạo báng.’ Và chúng dâng lên, giống như khói từ lò than nặng mùi, lên đầu, sản sinh ra những tư tưởng xáo trộn rồi truyền đi đến những bộ phận để thi hành.

 

“Ngay cả khi nơi các Tông Ðồ không giết người, trộm cắp, ngoại tình, đĩ điếm, làm chứng gian, và nhạo báng, những thứ đó ít hơn nơi đa số người và đến trong một thoáng nhỏ hơn - vẫn không xứng đáng để làm những vị thầy về tinh thần - ở trong họ và có thể phát triển, bởi tính kiêu ngạo vì được làm thầy và được trợ giúp bằng một cách thức phi thường bởi những món quà phi thường của Thiên Chúa! Bao nhiêu người đã rơi vào sự mất thể diện vì lý do này! Bao nhiêu lần những món quà phi thường đã bị phá hủy!

 

“Phải thành thật mà nói rằng sự tuyển phân biệt thần khí thể hiện trên việc người ta phạm tội, nhưng cũng có thể tuyên bố rằng không chỉ với cách thức của bóng tối mà chiên được phân chia khỏi dê, nhưng cũng qua phương tiện ánh sáng của những món quà phi thường. Chúa thường tuôn đổ chính mình Ngài với những ơn sủng. Hiếm khi Ngài trì hoản, Ngài bị xua đuổi bởi tính kiêu căng, gian dối, và tinh thần xác thịt của thụ tạo hưởng nhờ món quà phi thường.

“Với những Tông Ðồ đã không xảy ra. Nhưng với con cái của Bóng Tối, nơi Giuđa tên giết Chúa khốn nạn, món quà phép lạ khởi đầu cho sự sụp đổ của vị Tông Ðồ. Nhưng trong sứ mệnh rao giảng tin mừng của mười hai vị tông đồ cho thế giới đã không có sự sụp đổ nào khác. Và này Thần khí trong ngày Lễ Ngũ Tuần đã thiêu đốt và thanh tẩy nơi ngự trị của cảm xúc và tư tưởng: đầu của các thánh tông đồ, trong khi Ngài trao vương miệng với tình yêu nơi đầu Ðức Trinh Nữ, vị Hôn Thê của Ngài, và đến gần để hôn, một nụ hôn xứng đáng với Ðức Trinh Nữ làm Mẹ, Ðấng đầy Ơn Phúc, Con Gái, Hôn Thê, Mẹ của mọi Ơn Sủng, Maria, Nữ Vương của các  tông đồ và của Giáo Hội trên Trái Ðất, Nữ Vương của các Thiên Thần trên Thiên Ðàng. Alleluia!

 

“Bây giờ ta sẽ giải thích hình tượng phân chia Ngọn Lửa An Ủi thành nhiều lưỡi lửa và việc chúng thiêu đốt trên đầu của các thánh tông đồ, hãy trở lại với thánh Phêrô tông đồ, người đã trở nên đầy thần khí sau khi Kết Hợp với Chúa Thánh Thần, hãy nhớ rằng ông ta là một người có lòng bác ái, ơn thông minh và sự thật đã nói và thuật lại cho các môn đệ và anh em những quy luật để đạt đến đời sống tâm linh để được nên thánh.

“Người nói, ‘Tôi nài xin an hem, những người xa lạ và người hành hương, hãy đoạn tuyệt với những ước muốn xác thịt.’

 

“Thật vậy, Người Kitô Hữu là kẻ xa lạ và người hành hương giữa dân ngoại. Thế giới, tập tục của những người vô thần, bản tính con người, tiềm tàng ít nhiều, hay ít nhiều vi phạm đến người Kitô Hữu, làm cho tinh thần của họ tiến lên như một kẻ hành hương và người xa lạ nơi xứ sở không phải là của họ, không được biết đến và nguy hiểm.

“Và chúng ta thấy thành Phêrô cảnh cáo, ‘Hãy khước từ những ước muốn xác thịt’ như khi cư ngụ ở một quốc gia khác có thể bắt lấy con và làm cho con trở nên nô lệ của họ.

“Hãy tiến bước một cách thận trọng. Vì con không biết bộ mặt thật của những sự việc chúng quanh con. Chúng có thể có bề ngoài tốt đẹp và đê tiện, bề ngoài vô tội và gian xảo. Hãy đề phòng. Ðừng liên minh cách dễ dàng. Hãy bác ái, nhưng đừng để những gì thuộc về người khác mà không thuộc dòng giống được tuyển chọn xuyên thấu con.

“Bác ái bằng cách cầu nguyện, tha thứ và giảng dạy bằng hành động hơn là bằng lời nói. Nhưng với sự thận trọng. Luôn luôn nhớ rằng tinh thần thì mong manh như một trinh nữ và như thế, nếu bị cưỡng đoạt, nó sẽ không còn là tình yêu tươi mát của người ngây thơ trong trắng. Ơn tha thứ xuống trên tinh thần sám hối, và việc ăn năn khiến cho nó được Chúa chấp nhận một lần nữa. Nhưng ký ức tồn tại, ký ức của lần sa ngã. Ký ức bất tử và có thể được Satan xử dụng để lay động những ám ảnh trong những giờ tranh tối tranh sáng mà mỗi người đối diện - đặc biệt là trong giờ chết - để làm cho con người sợ hãi và mất lòng tin vào Chúa.

 

“Ôi, an toàn tuyệt đối nơi tinh thần không hoen úa bởi tội trọng và tội cố tình phạm! Làm sao để ngươi được tìm kiếm sau hết và được bảo vệ, an toàn tuyệt đối, để làm cho con người được niềm vui nơi ngươi!

“Hãy thận trọng, trong khi con là khách lạ và khách hành hương. Vì lợi ích của con và để làm vinh danh Chúa. Con không muốn làm việc để vinh danh Ngài sao? Và như vậy con phải chịu cúi mình để cải hóa dân ngoại nô lệ cho cảm giác và thế giới. Nhưng làm sao con có thể làm được nếu xác thịt và thế gian chống lại lời con nói vì bằng chứng là con cũng giống như họ? Vậy hãy cẩn thận, đừng kích động sự than phiềng về những việc làm của con, nhưng tốt hơn, bằng việc nhận thức những việc làm thánh thiện, hãy lo kích động những ảnh hưởng lạc quan để chuẩn bị việc Chúa đến cho dân ngoại trên thế giới, những kẻ, vào ngày hoán cải nhờ công nghiệp của con, sẽ vinh danh con như đấng cứu tinh của họ, cùng với Ba Ngôi Chí Thánh và Ðấng Cứu Chuộc.

“Và thánh Phêrô nói, ‘hãy làm đối tượng cho mọi quyền hành không thuộc về Chúa.’

“Ðó là gi? Có thể nào Chúa bảo vệ những kẻ có quyền bất hạnh? Ồ, đừng mang ý tưởng đó! Nhưng hãy mang lấy những gì tích lủy những công nghiệp cho con - vâng phục tất cả những kẻ có quyền, để họ không thể nói rằng con nỗi loạn, gây náo động và làm xôn xao dư luận nơi người khác - đồng thời tích lủy việc kết án của những người nắm quyền hành mà xử dụng nó cách suy đồi. Vì thế, hãy làm đối tượng. Vậy điểm chính là gì? Bao xa luật lệ của con người sẽ đi. Nhưng nếu như một người có quyền nên ước ao được thấm nhuần trong lãnh vực thuộc về Chúa mà áp đặt trên con những luật lệ đi ngược lại những Luật Lệ Thánh, thì hãy tự do và đảm nhận cái chết, mà không phản bội Chúa và Lề Luật của Ngài vì sợ một người hay nhiều thứ người khác nhau.

 

“Và cũng không nên làm với sự tính toán, cũng như để làm vừa lòng người ta, nhưng với tinh thần siêu nhiên có khả năng phân biệt và thực hành những mệnh lệnh tốt đẹp, cũng như đi ngược lại những gì xấu xa và làm những gì không làm tổn hại đến quyền lợi của Sự Sống, mà sự ngược đãi không tiêu diệt được, bởi vì thay vì phá hoại thì họ hướng các tín hữu đến những Quy Luật Thánh Thiện của Sự Sống.

“Tôn trọng mọi người. Chúa để cho con người được tự do. Người ta không có quyền vi phạm ý muốn của anh em mình. Và đáng nguyền rủa muôn đời cho những ai vi phạm bằng cách bắt tư tưởng của người khác phải làm nô lệ để được một số đông nô lệ cho dị giáo, cho những ý tưởng nguy hại.

 

“Hãy thành thật khi đối kháng với những kẻ thù của ý thứ hệ của con. Hãy tìm cách mang họ đến với ý tưởng của con, đó là sự thánh thiện, sự thánh thiện trong cách sống hơn là tài hùng biện của thuật nói chuyện. Nhưng đừng bao giờ luồn cúi dưới hệ thống  của những lời buộc tội bí mật và quá khích của sự khinh miệt và vu khống. Ngay cả khi những người dẫn dắt con là những anh em nghèo khó bao bọc trong những ý tưởng dị giáo, họ vẫn là anh em của con. Ðấng Cứu Thế cũng đã đến, cầu nguyện, đau khổ và chết cho họ. Con phải cầu nguyện và đau khổ để cho họ trở lại, để bắt chước Chúa Kitô Chúa chúng ta.

 

“Ðừng  cho vị vua hay những người đứng đầu trong xã hội vinh dự lớn hơn vinh dự con dành cho Chúa. Hãy khóc than nếu con đã làm như vậy. Con đã hiểu sai về một người, một người khốn khổ,’ bởi vì một người đại diện cho Chúa, quên rằng công việc của con người nói lên rằng họ thuộc về Chúa hay Satan. Và con cay đắng chuộc lỗi cho việc thờ ngẫu tượng khờ dại của con. Không thần tượng nào bị rời bỏ mà không bị trừng phạt. Hãy nhớ điều này trong trí. Hãy tôn trọng những người đứng dầu, nhưng chỉ thờ phượng một mình Chúa.

“Hãy kính trọng người lãnh đạo của con - nghĩa là người mà người dân ở dưới quyền lãnh đạo của họ, con cái phụ thuộc vào cha mẹ, và đầy tớ phụ thuộc vào chủ - mà không thù oán hay ganh tỵ, không bất trung hay phản bội. Hãy học thấy Chúa trong anh em, và khi con vâng lời quan tòa, bà con hay thầy giáo, những người có thể là không thu hút cảm tình con, hãy nhìn lên họ mà nói, ‘Lạy Cha, con phục vụ Cha. Con phụng sự Cha bằng cách thi hành những mệnh lệnh của Cha , đó là sự hiền lành và vâng phục.’ Ôi, rồi con sẽ thấy rằng vâng lời thật dễ dàng nếu con tin vững vàng rằng sự vâng lời này được Chúa nhìn đến và chúc phúc cho nó như công việc xứng đáng nhất của con người; như vị Thánh mà nơi ngài Chúa Kitô hiện diện rõ rệt, Thánh Phanxicô thành Assisi, dã nói, niềm vui tuyệt đối không nằm trong khoa học hay trong những sự việc khác, nhưng trong việc thi hành Thánh Ý Chúa Cha, có khả năng chịu đựng ưu phiền và đau khổ cách kiên nhẫn vì lòng yêu mến Chúa.

“Linh hồn ta, con thấy rằng, lời của vị thánh tông đồ vang dội trong những gì thuộc về thiên thần tối cao của Cha, tuyên bố những đau khổ và ưu phiền là ơn sủng và là ơn sủng lớn lao - có khả năng, dưới cái nhìn của Chúa, khi mang rắc rối và đau khổ cách bất công, vì chưng khi một người đau khổ vì hình phạt do phạm tội, đó chỉ là việc đền tội, một món nợ được giải quyết, và không gì hơn nữa. Nhưng khi không phạm tội, khi đã làm tốt – thì những đau khổ được ban cho con, thì đó là ơn sủng lớn lao chiếu sáng trong mắt Chúa, một kho tàng tích lũy để mang lại lợi ích trong Vương Quốc Thiên Ðàng.

 

“Bây giờ ta rời con, linh hồn của ta, dưới áo choàng của Vị Hôn Thê của Chúa Thánh Thần, Ðấng được Phong Vương Miệng và Nữ Vương của các Tông Ðồ, và của các ‘Ngôn Sứ,’ của những “tiếng Nói’ lớn lao - và, trong sứ mạng của Người, sứ mạng bất diệt luôn mãi, của tất cả các ‘ngôn sứ, những người hoàn thành cách xứng đáng sứ mạng của họ để vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn. Vi thế, người là Nữ Vương của con, hỡi ngôn sứ.

“Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

 

CHÚA NHẬT THỨ BỐN SAU LỄ PHỤC SINH

Ðầu Lễ: Ps 98(97):1, 2, 1

Góp nhặt: Lạy Chúa, Ngài đã làm cho tâm trí các tín hữu nên một với Thánh Ý Ngài, xin ban cho dân Chúa lòng mến yêu những lệnh truyền và ước muốn những gì Ngài đã hứa, để khi thâu nạp những đổi thay trên thế giới tâm hồn chúng con sẽ được cũng cố nơi niềm vui tìm thấy được. Nhờ Chúa chúng ta.

 Thánh Thư: Jm 1:17-21

Paschal alleluia: Ps 118(117):16; Rm 6:9

Phúc Âm: Jn 16:5-14

Dâng Lễ: Ps 66(65):1-2, 16

Bí Mật: Lạy Chúa, nhờ hiệu quả của những trao đổi thiêng liêng nơi của lễ hy sinh này, Ngài đã cho chúng con được góp phần vào một trong những mầu nhiệm Thánh: chúng con cầu xin Ngài ban ơn, để bây giờ chúng con được biết Sự Thật của Ngài, hầu chúng con có thể chiếm hữu nó bằng đời sống thánh thiện. Nhờ Chúa chúng ta.

 Hiệp Lễ: Jn 16:8

Sau khi rước lễ: Lạy Thiên Chúa của con, xin hãy hiện diện với chúng con, để nhờ những món quà được đón nhận với lòng tin, chúng con có thể được thanh tẩy khỏi tội lỗi và được cứu thoát mọi nguy biến. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 19 tháng 5 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Hỡi loài người, những ai không còn ước muốn, và không thể khao khát nữa, hãy đọc và nắm lấy những lời mà những biến cố được viết trong những trang Thời Gian, thật ra những lời đó không được nói ở đầu lễ, nhưng hơn thế nữa, họ giơ nắm đấm và oán ghét Chúa, họ nguyền rủa, ‘Không có những công trình kỳ diệu! Không có công lý! Ngay cả  Chúa cũng không hiện diện, hay, nếu Chúa có hiện diện, thì Ngài chỉ là hình tượng không thể đặt Mình ở vị thế chống lại con người. Một Thiên Chúa bù nhìn. Con người hơn Chúa bởi vì họ có thể làm những gì họ muốn và không ai trừng phạt họ.’

“Con người nói kiểu đó, số người thuộc thành phần đó nhiều nhất, nhưng trong số người đó vương quyền siêu nhiên của con người bị bãi bỏ, bởi vì họ đã chiếm hữu thần khí sự chết nơi đó có Ma Quỷ cư ngụ, một  dạng vô thần khác, thù ghét Chúa, thù ghét con người, tàn bạo (savagery) và thối nát.

“Nhưng ta không nói với họ. Ta nói với con, ngôn sứ nhỏ, cho tất cả những ‘ngôn sứ,’ và cũng cho những ai vẫn còn là người được dựng nên giống hình ảnh Chúa - nghĩa là, một hổn hợp của thân xác và linh hồn nơi đó vị vua là thần khí là những chi thể của Chúa, phụng sự Chúa, vâng lời Chúa, và sẽ chiếm hữu Chúa, sự chiếm hữu hồng phúc khiến cho con người trở nên những chúa, vĩnh hằng và đầy ơn phúc.

“Ta mang con đến việc cứu xét sự thật của những lời trong phần đầu lễ. Một sự thật siêu nhiên có vẻ như một ấn tượng sai lầm, nhưng nó là ánh sáng vượt trên khung cảnh ám khói, tối tăm của sự hủy diệt, giết chóc, khốn cùng, và những hình phạt đã, đang và sẽ giáng xuống nhân loại.

“Chúa đã làm những việc kỳ diệu. Nếu, sự việc xảy ra là con được nhìn xuống từ cao độ của một trong những chiếc máy bay ở những lục địa con đang bay qua, con có thể nhìn từ trên cao, từ độ rất cao - từ những trái cầu nơi thần khí ngự trên con và Sự Thật và Ánh Sáng là nữ hoàng của con tràn ngập cư dân của thế giới siêu nhiên - nếu con có thể thấy bằng một cái nhìn bởi sự quan sát với ơn thông minh tất cả những gì đang xảy ra trong những năm cuối trên hành tinh của con, con sẽ thấy, nó giống như một bức khảm vĩ đại, những mảnh rời rạt của những công trình kỳ diệu do Chúa làm ra bị sáng chế lại và những kiệt tác khổng lồ, kỳ diệu đó hiện ra thách thức công lý của Thiên Chúa. 

“Vì thế, hỡi các tín hữu, không có ai trong các con có thể nói, ‘Chúa đã và đang bảo vệ tôi; Ngài luôn cung cấp tất cả những nhu cầu chính đáng; Tôi đã thấy Bàn Tay Ngài trong những giờ chiến tranh, trong những cuộc bách hại khác.’ Nhiều người trong các con than khóc vì gia đình không còn được như trước khi chiến tranh, bởi vì sự tốt lành không còn được như trước nữa.’ Con cái Chúa, các con than khóc; nhưng các con có sẽ than khóc nhiều hơn vào dịp mà giữa những người các con than khóc không còn ở giữa những người sống nữa? Vì nhiều cái chết đã là lòng thương xót!

 

“Các con không biết. Lòng thương xót đúng lúc. Lòng thương xót vĩnh cữu. Nếu họ còn sống, họ sẽ ở trong hiểm nghèo vì bị sa ngã như chưa từng có trước kia. Nếu họ còn sống, họ đã chạm trán với công lý của người đời, dưới hình thức luôn luôn tàn bạo hơn so với Chúa, do sự thù ghét nhiều hơn là sự bình tĩnh, truyền đi sự thù ghét dành cho người có tội. Mặc dầu vậy, hãy quan sát lòng thương xót Chúa tỏ ra lớn lao như thế nào trong những cái chết chính là sự chuộc tội, là trả hết cho Chúa món nợ lớn lao của người mà con than khóc. Và ngay cả những biến cố mà không một ý tưởng đơn thuần về sự ăn năn thấm nhập từ một linh hồn thối nát trong giờ chết - một lời than khóc nài xin Chúa Cha, Ðấng Cứu Thế, cũng đủ để cứu một linh hồn khỏi chết và phục hồi Sự Sống cho nó trong giờ chết khi mạng sống bé nhỏ của nó chấm dứt - cái chết đó cũng là công lý lòng thương xót vì nó giữ con khỏi xấu hổ, rùng mình vì sợ hãi, ôi những người mẹ , vợ, con cái, vì thể diện của nền luân lý mới nơi những người lúc bấy giờ họ than khóc (Ám chỉ đến chiến tranh thế giới thứ hai và gia đình của Maria Valtorta).

 

“Những biến cố chung đã là công lý. Có thể con đòi hỏi sự xúc phạm đến Chúa được tiếp tục và vẫn liên tục hoành hành trên bộ mặt khiêu khích của nhân loại, kẻ bằng hàng ngàn cách đã chà đạp và tiêu diệt những giáo huấn cơ bản? Con nghĩ rằng khi người ta chế nhạo Chúa và hành động như thể Ngài không hiện hữu là hợp lý sao? Các con có thể làm được nhiều, và các con đã lạm dụng quyền lực này. Hãy quan sát sự đáp trả của Chúa: sự không can thiệp vào những ơn huệ cho các con, những ơn huệ không phải cho từng cá nhân mà là cho tập thể.

“ ‘Thượng đế không hiện hữu,’ họ than khóc. ‘CHúa không hiện hữu,’ họ nhạo bang. Và Tượng Ðế tỏ ra sự hiện hữu của Ngài bằng những hiện tượng thiên nhiên không thể giải thích được và những cuộc tai họa (scourges) dành cho thú vật.

“Ðừng nói, ‘Như thế thì Ngài không tốt lành.’ Sự tốt lành là một nhân đức; sự điên cuồng là một căn bệnh. Chúa không thể bị bệnh, không hoàn hảo, hay bất lực trong bất cứ quyền phép nào của Ngài. Và con người, đã tàn phá, vi phạm, và chà đạp lên quyền lợi của những người đồng loại - và tội ác này đã bao gồm cả thế giới - Ngài đáp trả bằng cách cho họ quyền tàn phá những gì Ngài đã tạo dựng. Chúa đánh loài người, những người không trở về làm nguyên nhân cho chiến tranh, trở nên ma quỷ hơn và hơn nữa, với cú giáng hạn hán, đối xử với các con như những con thú hoang cục súc không hiểu biết gì cả ngoài những nhu cầu thú vật - đối xử với con người như chính họ là.

“Con là người ta đang nói với sẽ hỏi, ‘Vậy thì chúng con làm sao?’ Thật vậy. vì tội lỗi của một người, những người công chính cũng bị hủy diệt. Nhưng khi con than khóc vì những hình phạt trong hiện tại, hãy nâng tâm hồn lên, như Lời Kinh đã dạy, đặt chúng nơi ‘niềm vui thật cư trú.’ Nơi những sự việc thiêng liêng, những lời hứa về đời sống tương lai, về phần thưởng của sự kiên trì, trong Chúa, Cha của các con và Phần Thưởng dành cho các con.

 

“Ðể xóa bỏ mọi dấu vết của sự nghi ngờ về sự quan phòng và hiện hữu của Chúa, ngay cả khi những biến cố không có vẻ như bắt nguồn từ Chúa, một căn nguyên tốt lành, vì nguyên cớ của sự khóc than, đây là lời của thánh Gioan Tông Ðồ: ‘Mỗi sự việc tuyệt diệu được đón nhận, là mỗi món quà hoàn hảo đến từ bên trên.’

 

Mỗi người phải thấy được. Ðây là sự sống. Thấy để tin. Không phải thấy để tin vào sự hiện hữu của Chúa - vì khi xem xét điều này, phúc cho những ai có thể tin ngay cả khi không nhìn thấy, và việc anh ta tiếp tục hành động với lòng tin sẽ cho anh ta vinh quang lớn lao trên Thiên Ðàng - nhưng để thấy, bên trên những biến cố vật chất, dưới hình thức công lý siêu nhiên ẩn giấu trong những biến cố đó. Khi một người có thể thấy theo cách đó, điều sẽ xảy ra là, qua sự biến hóa của những biến cố vật chất, nó được thay đổi thành những biến cố siêu nhiên, hữu ích và cao cả để trở nên tiền mua những lợi ích bất tử và công nghiệp.

 

“Quan sát con nhộng bao bọc trong kén: con vật xấu xí có thể bị nghiền nát bởi những nguyên nhân đáng ghét. Nhưng nếu con nhộng này xoay sở để thoát khỏi sự tàn phá của con người, cái lạnh, chim chóc, mưa và bám chặt vào cái kén ở nơi xa - dưới tầm nhìn săn sóc của kẻ đã đặt nó ở đó và rời bỏ nó, điều xảy ra là, vào thời gian được củng cố cách bất biến, theo những quy luật khôn ngoan, cái kén sẽ mở ra và làm cho con người kinh ngạc khi thấy sự hoạt động, con sâu đáng ghét đã thay đổi thành một con bướm đẹp và lanh lợi.

“Chúa cũng làm tương tự nơi các tín hữu và nơi những ơn huệ cho các tín hữu. Ngài lấy đi những gì xấu xa, tàn bạo, những biến cố khó khăn gây ra cho con người bởi tính cố chấp vị kỷ, thù hằn, và tham lam của đại đa số người, vốn giáng xuống như mưa đá và những ngọn roi làm bị thương những người tốt nhất, cùng với những người đáng chịu để hành hạ lẫn nhau bởi vì họ đã mất đi tình anh em nhân loại và trở nên một đám thú vật khổng lồ và ma quỷ - nếu chỉ có lòng tin vào Chúa thành công trong việc duy trì một nơi xa - nơi tầm nhìn săn sóc của Chúa đã đặt để họ: trong tia sáng của Ánh Sáng Ngài - Ngài sẽ biến hóa chúng thành những vật tuyệt diệu, những món quà hoàn hảo.

Với cách thức mà chúng ta thấy nó hình thành những sự bất hạnh chung một sự tuyển chọn nảy sinh ra, con cái của Ánh Sáng trở nên sáng hơn và được chọn, bởi vì họ có thể thấy. Trong khi con cái của bóng tối trở nên càng tăm tối và phóng đãng hơn, bởi chưng không phải nhờ sự quan sát tất cả những gì sự dữ đã làm bởi sự gian ác của họ sẽ làm cho họ sám hối, hay ít nhất là suy nghĩ lại, bằng cách ấy họ bắt đầu đặt mình trên con đường hướng về Chúa.

 

“Bởi thế, con cái tốt lành của Chúa tôi, thành công trong sự nhìn thấy, thấy một cách siêu nhiên. Thấy rằng trong sự hành hạ của thế giới làm cho các con đau khổ, đó là công việc của con người, các con có thể được gia tăng công nghiệp và sự vinh quang. Nhìn thấy, vì thế, bên trên móng vuốt - giống như bàn tay của Ma Quỷ và của tên gian ác tước đoạt và hành hạ các con, Bàn Tay Chí Thánh của Chúa Cha, hiện diện với các con với những phương tiện để chiếm hữu những món quà lớn lao nhất, món quà vĩnh cửu nhờ sự kiên trì, đức tin, và việc chấp nhận những gì không thể khước từ được, như thể là mọi sự đều đến từ Chúa.

“Mỗi sự việc tuyệt diệu, mỗi món quà hoàn hảo, có thể được nói một cách khôn ngoan là đến từ bên trên, bởi thế, những sự dữ và thiếu hoàn hảo dâng lên từ bên dưới và trên mặt, giống như những mầm mống gây ảnh hưởng xấu, tụ tập bởi những những người phục vụ cho Nền Tảng Cơ Bản Nhất và rãi rát như mưa gieo rắt đau thương trên toàn thể nhân loại.

“ ‘Mỗi món quà hoàn hảo đến từ bên trên và xuống từ Người Cha của Áng Sáng.’

“Hãy nhìn xem biết bao an toàn đến từ cụm từ: ‘xuống từ Người Cha của Ánh Sáng.’ Nếu Ngài là Cha của Ánh Sáng, có bao giờ Ngài lại giống như một kẻ mò mẫm trong bóng tối và chọn lựa một cách ngẫu nhiên những gì rơi vào tay Ngài trong bóng tối, mà không biết tính tự nhiên và ảnh hưởng của nó? Không, Ngài không thể giống như vậy được. Và như thế, hãy tin, hỡi con cái của người Cha Ánh Sáng, hãy tin. Ngài biết món quà hoàn hảo để cho các con, vào lúc nào và như thế nào, để làm cho con nên hoàn hảo. Ðừng khước từ chúng, đừng xử dụng chúng một cách xấu xa, đừng làm hư hỏng chúng. Hãy chấp nhận chúng. Với sự khiêm nhường. Với tất cả sự khiêm nhường, càng khiêm nhường thì những món quà đó càng trở nên phi thường - Và ta nói điều này với con, ngôn sứ thân mến. Với tình yêu lớn lao cho sự thật, không mảy may thêm bớt  những gì Chúa giao phó cho con, mà không che đậy một phần hay giới thiệu rườm rà do những sai lầm vì xấu hổ hay sợ hãi.

 

“Hãy nên như người Chúa đã dựng nên. Con có tin không? Phúc cho ai có thể thấy Chúa qua khí cụ này. Con có tin không? Hãy cầu nguyện cho họ. Họ nhạo báng con? Họ cố gắng làm cho con không chấp nhận con người của con. Hãy êm đềm khi phản ứng với lòng tha thứ cho những ai xúc phạm đến con, nhưng đừng run sợ, hãy bền bỉ như ngọn núi đá granite trong sự vững chắc của con. Chỉ có Chúa có quyền làm cho con không là chính con nữa. Và con phải không được than van nếu như, sau khi xử dụng con, Ngài để con sang một bên trên Trái Ðất để thức tỉnh những người khác. Hãy tin ta, hỡi các ngôn sứ: nếu các con vâng lời cả hai tiếng gọi và mệnh lệnh nghĩ ngơi như nhau, ngay cả khi lời nói của con đã truyền đi chỉ là một lời duy nhất, thì công nghiệp của con ở trên Thiên Ðàng sẽ lớn lao bởi vì sự vâng lời trong hành động và trong sự nghĩ ngơi sau khi đã hành động.

“Thánh Giacôbê đã nói như vậy: ‘nơi Người Cha của Ánh Sáng, trong Ngài không có sự biến đổi hay bóng dáng của sự thay đổi.’

 

“Con có nghe thấy Chúa kiên vững, nơi chính Ngài, trong mức độ của Ngài như thế nào không? Chỉ có thụ tạo là không bền vững và vì vậy có những lúc họ thoát ra khỏi sự kiên vững của thánh Ý Chúa, tự tạo ra tình trạng buồn bả cho riêng mình. Nhưng Chúa thì không biến đổi và thay đổi. Và nếu như Ngài yêu thương con đến nỗi hấp dẫn con đến với Ngài để ban cho con một sứ mạng giữa người ta, Ngài không thể bỏ rơi con sau đó và thay đổi mức độ.

 

“Chúa Giêsu Chí Thánh của chúng ta, ngang bằng với Chúa Cha, đã không nghiệm thấy sự thay lòng đổi dạ với các tông đồ. Trong khi Ngài hoàn toàn biết rõ Giuđa là ai, kẻ không kiên định ngang bằng với sự trỗi vượt, chính là, Chúa Giêsu không bao giờ thay đổi. Tới giờ cuối cùng Chúa vẫn đối xử với Giuđa như một tông đồ và một người bạn. Trong bửa Tiệc Ly Ngài thanh tẩy ông cùng với những người khác và đối thoại với ông như với những người khác, và ở Giếtsêmani Ngài vẫn tiếp đón ông như một người ‘Bạn.’ Và chúng ta hãy tưởng tượng rằng, nếu Giuđa, thay vì treo cổ tự tử, mà chạy tới chân thập giá, Ðấng đang Chết cũng sẽ gom lấy sức lực để nói với ông , “Hỡi bạn, bạn đến để làm gì? Ðể được ơn tha thứ?  Ðây ta tha thứ cho con - và hoàn tất. Hãy đi và đừng phạm tội nữa. Hãy yêu mến Ta và làm cho người khác cũng yêu mến Ta.’ Và Người cũng sẽ nói với Mẹ Chúng Ta, ‘hỡi Bà đây là các con của Bà,’ liên kết người vô tội với tên giết Chúa sám hối; Người Phụ Nữ Rất Thánh, Thụ Tạo cao cả nhất sau Chúa, cũng không từ bỏ ông, vì Người là Ðấng Thánh, người thứ hai duy nhất

sau Chúa về sự hoàn hảo. Giuđa khóc dưới chân Thập Giá sẽ đem đến cho thế giới lời nguyện siêu hoàn hảo của Chúa Giêsu với Chúa Cha về những ơn huệ dành cho tội nhân. Nhưng Thế Giới đã

không xứng đáng để đón nhận mức độ chính xác những gì mà lòng thương xót là. Và lời nguyện này đã không được thốt lên…

 

“Nhưng Chúa Giêsu là Thiên Chúa, giống như Ðức Chúa Cha, Người không bao giờ thay đổi Lòng Dạ và Tư Tưởng đối với những người được tuyển chọn. Không phải là Người , nhưng Giuđa đã thay đổi lòng dạ và tư tưởng và tự do làm hại chính mình. Thánh Giacô bê  nói rằng, ‘Chính Người, với ý muốn của mình đã sinh ta chúng ta bởi lời sự thật để chúng ta nên như hoa quả đầu mùa của những thụ tạo của Người.’

 

“Nghĩa là: điều này có thể được nói với tất cả các tín hữu đích thực của Chúa, đặc biệt nhất là những người được tuyển chọn giữa đàn chiên được chọn. Nhưng hoa quả đầu mùa, để được nên như vậy - nghĩa là, có giá trị cao cả - phải không tì vết, đáp trả Thánh Ý Chúa với ý chí tốt đẹp - nghĩa là, ‘nhanh nhẩu lắng nghe, chậm nói, và chậm giận.’

“Linh hồn được giao phó cho ta, bây giờ ta cho con một lời cố vấn cao cả mà Chúa ban cho ta để mang cho con. Hãy nhận lấy, vì nó đến từ Ánh Sáng và trọn vẹn sáng, từ sự Khôn Ngoan và trọn vẹn khôn ngoan, và từ Công Lý và trọn vẹn công lý. Hãy đón nhận nó như những gì con đã nhận trước đây, với cùng sự ngoan ngoãn như một cụm mây để cho nó được đưa đi nhờ gió. Chúa là gió của con và dẫn đưa con trên con đường với sự trợ giúp và công lý. Không có một hành động nào của Ngài với con mà không hàm chứa lòng bao dung đời đời. Chúa cho người ‘bạn đồng hành tốt của con,’ là ta, Azariah, nói với con rằng, ‘Hãy chậm nói.’

 

“Ðến bây giờ con đã nói, trả lời cách thành thật cho những người tò mò một cách đơn giản. Bây giờ, đủ rồi. Hãy nhớ rằng con không đối diện với những người có ý định ngay thẳng, bác ái đích thực. Với số đông người, và không phải luôn luôn là những người ngay thẳng, đặt câu hỏi với con. Tại sao? Ðể giúp đỡ con? Không. Những người tốt nhất, vì tò mò; còn những người khác, vì ước muốn tìm những khuyết điểm nơi con. Chúa Giêsu cũng vậy, Ngài bị chất vấn bởi những người Pharisiêu, ký lục và Saddu vì hai lý do: tò mò và ý muốn bệnh hoạn, sự vớ vẩn của những cuộc nói chuyện vô ích hay hy vọng bắt được Ngài trong một hành vi đáng khiển trách.

“Ta đã nói với con ai là những người làm chứng cho con khi Chúa của ta và của con ra lệnh cho ta nói với con. Hãy xem và đối xử với tất cả những người khác như người xa lạ không có chổ trong phạm vi của Vua bởi vì họ nghi ngờ - ít nhất tinh thần của họ nghi ngờ, tinh thần tìm kiếm để vào thăm dò ‘khu vườn kín.’ Hãy chậm, cực kỳ chậm, hà tiện, cực kỳ hà tiện, trong lời nói với mọi người, trừ ra với những người chứng. Con thấy rằng những người khác không thay đổi thái độ của họ. Họ có vẻ như đi ngược trở lên dốc về phía Ánh Sáng; đoạn, rơi xuống với quá nhiều lý thuyết và không được thắp sáng bởi luồng gió tâm linh có thể cân bằng sức nặng của những lý thuyết đó, họ rơi ngược trở lại điểm cũ. Và đôi khi họ bóp méo những buổi nói chuyện, do sự tính toán hay do không có khả năng hiểu được, và bị cám dỗ, đi ngược lại cả hai nhân đức nhẫn nại và bác ái.

“Con để cánh cửa hé mở, dưới mệnh lệnh của Chúa, để họ sẽ không đổ thừa cho sự ngu dốt. Bây giờ, mệnh lệnh của Chúa là hãy đóng lại. Hãy rào kín trong con, với Kho Tàng vĩ đại của con, và với kho tàng nhỏ bé hơn của con - Chúa và những Công việc,’ hãy bác ái nhiều trong cầu nguyện và tha thứ cho những ai không có nó cho con và biểu lộ bằng mọi cách - nhưng cũng có quyền và kiên nhẫn, bởi vì, khi mọi sự được nói để thuyết phục và người khác không muốn bị thuyết phục, thì vô ích khi thốt lên những lời không có tác dụng liên quan tới những việc không đâu. Hãy bắt chước Chúa Giêsu Chí Thánh, đấng mà, sau khi nói không mệt mỏi trong ba năm trước những người mà không nói một lời nói, hành động, hay gương mẫu đã thay đổi những ơn huệ và những người tụ tập để kết án Ngài, đã đối với họ bằng sự im lặng. Con với họ bây giờ nói hai thứ ngôn ngữ khác nhau. Và vì một bên thiếu bác ái, bên đó không có ánh sáng  để hiểu biết con.

 

“Thời kỳ ‘đại im lặng’ mà Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu đã tiên tri với con khi lưu đày trên núi mùa hè năm 1944 đã đến. Hãy chìm trong họ. Hãy đồng nhất mình hơn và hơn nữa với Chúa, hãy gia tăng tự cách ly khỏi con người. Hãy để cho Chúa một lần nữa là Ðấng duy nhất Hướng Dẫn và làm Bạn Tâm Tình của con, như trong thời kỳ Chúa Giêsu chuẩn bị cho con trở thành ngôn sứ. Từng lúc Ngài sẽ xác định cho con cách cư xử được tiến hành. Bởi vì nếu sự thật là người ta nghĩ nhiều đến sự hợp pháp, nó cũng đúng khi Chúa phản đối họ bằng sự ‘đủ rồi!’ khi bác ái bị xúc phạm.

“Biểu lộ những lời này chỉ một lần, rồi im lặng. Im lặng trước những câu trả lời vô ích và những câu hỏi vô dụng và im lặng đối với những tham khảo vô dụng với những người không thể thay đổi sự việc hay không muốn thay đổi chúng.

“Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục lá thơ. ‘chậm giận bởi vì cơn giận của con người không khiến cho công lý của Chúa được hoàn thành.’

“Vì lý do đó, cũng vậy, thật tốt đẹp cho con khi im lặng. Có những thụ tạo không nhớ rằng họ đang đối diện với những thụ tạo khác, và đi ngược lại mệnh lệnh, họ làm cho người khác những gì  mà họ không muốn người khác làm cho họ và đói hỏi người khác những gì họ không thể làm, nhiều hay ít. Bởi thế, hãy im lặng, im lặng, im lặng. Ðừng nói. Và, nếu bị hỏi và thôi thúc theo kiểu quấy nhiễu khiến cho con người chết và cho tinh thần không yên ổn được, thì hãy cho họ câu trả lời đơn giản, ‘Nhân Danh Chúa, tôi xin anh (chị) kiềm chế những câu hỏi mà tôi không cần phải trả lời,’hãy tôn trọng mệnh lệnh công lý của Chúa, mệnh lệnh im lặng, để đừng phạm tội phẩn uất và tội không đón nhận những người lạ vào dưới quyền thống trị của Ðức Vua.

“Dưới hình thức này, hỡi linh hồn của ta, con sẽ giải thoát chính mình khỏi bụi bặm dâng lên bởi cơn gió phẩn uất, từ vũng bùn mà chiều sâu kiến thức của linh hồn nhân loại dâng lên một lần nữa lên bề mặt của tâm hồn: những hồ nước của nhân loại giữ cho Thiên Ðàng không phản chiếu rõ ràng nơi đó; con phải gia tăng việc quên đi những sự hiểm độc, dấu hiệu của nọc độc Satan còn lại trong máu loài người khiến cho họ thù hằn và ngờ vực; con phải giải thoát mình khỏi mọi sự và ‘với sự hiền lành’ hãy ôm ấp kho tàng vĩ đại của con: Chúa và Lời của Ngài, ‘lời ủy thác trong con, lời có thể cứu linh hồn các con.’ Hãy bảo lưu, vâng. Cả hai thứ lời giảng dạy với mỗi từ ngữ và sự bình an liên đới với con.

“Lời nói rằng, ‘Chúa Kitô đã chổi dậy từ cõi chết, Ngài không còn chết nữa. Sự chết không còn làm chủ Ngài được nữa.’

“Nhưng đối với những chúa ‘Kitô’ nhỏ thì phải sau khi chịu thử thách. Bây giờ con đang ở trong mồ. Trong nấm mồ thì có sự đơn độc và thinh lặng. Chỉ có những ai chứng kiến sự hy sinh và vinh quang thì đi theo nó vào trong mồ. Với họ con có thể tường thuật ‘mọi sự Chúa đã làm cho linh hồn con.’ Nhưng đối với những người khác, hãy im lặng.

“Khi Ðấng An Ủi đến, Ngài sẽ thuyết phục thế giới nhìn nhận tội lỗi, công lý, và việc xét xử.’

“Trong trường hợp của con, trong chừng mực cân xứng với một thụ tạo so với Ðấng Cứu Tinh Chí Thánh, như với Chúa Giêsu Chúa chúng ta, Ðấng An Ủi sẽ chỉ cho những người khước từ con và không có lòng thương xót đối với công cụ (của Chúa) và nỗi lên phán quyết chống lại Chúa, những ai chọn lựa nó, tội lỗi của họ, sai lầm do sự bướng bỉnh và điếc lát của họ, việc lăng mạ Lời Chúa, những kẻ một lần đã nói với mục đích yêu thương, và chống lại đức ái đối với chị em mình; Ngài sẽ tỏ ra công lý đối với hành động của họ trong con và qua con và mỗi mệnh lệnh họ đã cho con; Ngài sẽ tỏ công lý không phải là lời thỉnh cầu, về ‘ngôn sứ’ nhỏ, người mà thế giới, những người lớn lao trong thế giới, về thế giới nhỏ của con như người Kitô Hữu, không muốn đón nhận. Bởi vì một lần nữa con người lại khước từ Ánh Sáng, Ánh Sáng tự tỏ mình ra vào thời điểm và nơi chốn nó ước muốn, với phương tiện khiêm nhường nhất, với dự định thánh thiện nhất, để cân bằng với bóng tối của sự khôn ngoan giả tạo được biết đến nhiều trong các thời điểm (terms) của nhân loại, nhưng trội hơn chút xíu về sự Khôn Ngoan đích thật, luôn luôn được nói cho người khiêm tốn để nâng họ lên trên quyền lực và trào lưu của môi miệng đơn sơ hơn là những người thông thái, bởi chưng Thần Khí của Chúa  không tìm kiếm những chiếc ghế hoa mỹ đã sắp đặt sẵn, nhưng đốt cháy những tâm hồn với tình yêu nơi đó chiếu soi những lời giảng dạy của Ngài.

“Sáng Danh Chúa Cha và Ðức Chúa Con và Ðức Chúa Thánh Thần! Alleluia!”

 

CHÚA NHẬT THỨ NĂM SAU LỄ PHỤC SINH

Ðầu Lễ: Is 48:20; Ps 66(65):1-2

Góp nhặt: Lạy Chúa, là nguồn mọi sự thánh thiện, xin rộng lòng ban ơn cho những kẻ kêu xin; để nhờ sự soi sáng của Ngài chúng con biết suy tưởng những gì đúng đắn, và nhờ sự hưóng dẫn của Ngài chúng con sẽ thi hành chúng, Nhờ Chúa chúng ta.

 Thánh Thư: Jm 1:22-27

Paschal alleluia:

Phần1:Alleluia, Alleluia.Chúa đã sống lại, và đã chiếu soi trên chúng con, những kẻ Ngài cứu chuộc bằng chính Máu Ngài.

Phần 2: Jn 16:28

Phúc Âm: Jn 16:23-30

Dâng Lễ: Ps 66(65):8-9, 20

Bí Mật: Lạy Chúa, xin hãy đón nhận lời nguyện của các tín hữu với của lễ hy sinh dâng lên; để nhờ việc thi hành bổn phận hiến dâng, chúng con sẽ được đem đến vinh quang Nước Trời. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Ps 96(95):2

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, sau khi dự tiệc bởi của ăn tăng cường sinh lực nơi bàn tiệc nước trời, xin cho chúng con ước muốn những sự ngay chính và nhận những gì chúng con ước ao. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 26 tháng 5 năm 1946

Thiên Thần Azariah giải thích rằng những gì chắc chắn đến, thì sẽ đến trước chúa nhật này với Nụ Cười của Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội, vì Mẹ đã hiện ra với chiếc áo dài trắng như ở Lourdes và Fatima, nhưng không có áo choàng xanh hay dây kim tuyến vàng: một dây trắng đơn giản như chiếc áo dài giữ chiếc áo lại xung quanh thắc lưng, và mái tóc vàng óng lộ ra, Mẹ không mang khăng choàng cũng như áo choàng. Mẹ dịu dàng bao phủ toàn màu trắng như Mẹ thường mặc vào mùa hè ở Nazareth.Chỉ có điều là bây giờ áo Mẹ sáng hơn mọi thứ vải trên trần gian và có vẻ như được làm bằng thứ vải thật ở trên trời. Từ đêm qua Mẹ đã trấn an tôi và mỉm cười, và vì nỗi đau khiến cho tôi hoàn toàn không ngủ được, trong vài giờ giấc ngủ sẽ là sự lẫn trốn khỏi những gai nhọn đè bẹp tôi quá mức - tôi thấy Mẹ luôn luôn hiện diện mỗi khi tôi chìm ngập gián đoạn trong tình trạng thẩn thờ, đó là nơi nghĩ ngơi duy nhất khi tôi mệt mỏi, thân xác rã rời, khiến tôi không thể nghĩ ngơi trong giấc ngủ thật. Màu trắng của Mẹ, màu tuyết trắng phát ra từ Thân Xác vinh quang và cái nhìn không thể diễn tả được trên khuôn mặt Mẹ sáng như một vì sao trong căn phòng tối và trong tâm hồn đau đớn của tôi. Ðêm đi qua như thế, và người Mẹ dịu dàng vẫn ở đây vào buổi sáng, và trong những giờ sau đó trong ngày. Một mình với Mẹ, tôi sùng kính Mẹ với những lời thinh lặng của tâm linh và không đòi hỏi gì cả, vì tôi biết rằng Mẹ biết tất cả, vì tôi biết Mẹ ở đây để an ủi tôi và tôi không cần đòi hỏi Mẹ bởi vì Mẹ thấy trước mọi đòi hỏi của những người Mẹ biết đó là con cái Mẹ… Tôi trải qua hàng giờ với ý tưởng này. Nhiều người sẽ nói, ‘Tôi sẽ xin điều nọ và điều kia.” Nếu một đòi hỏi ngấm ngầm trong tôi, tôi chỉ có thể nói: “Xin Mẹ hãy làm những gì Mẹ thấy là tốt nhất.” Tôi không đòi hỏi điều gì cho tôi cả. Chúa biết những gì tốt nhất; Mẹ Maria biết những gì tốt nhất. Vì thế tôi nói, “Xin Chúa và Mẹ hãy hành động, vì những gì tốt đẹp nhất…………….. và có sự bình an tuyệt đối. Một sự bình an vượt trên tất cả những gì mà con người buông thả cho những hành động gian ác, ích kỷ, quỵ luỵ, lừa dối, và những sự việc giống như vậy, đã thổi sự hèn hạ lên mặt biển nhỏ của linh hồn tôi, nơi đó có sự điềm tĩnh bởi vì nó phản chiếu Thiên Ðàng. Tôi tự hỏi: những người đó sẽ lãnh nhận hình phạt nào, những người quấy nhiễu những kẻ hoàn toàn hiến thân để phụng sự Chúa? Và người Mẹ Cực Tinh Tuyền trả lời tôi: “Những gì Chúa Giêsu đã giải thích cho con trong nhiều bài chính tả. Trong trường hợp của con, trong nhiều dịp con đã thấy những gì đã trở thành sự thật. Bởi vì thật là vô ích khi gán những tên khác cho những gì xảy ra cho người nầy hay người kia những người đã thất bại trong việc hoàn thành sứ mạng với con hay là nguyên nhân của sự đau khổ và xách nhiễu con. Tên là điều con biết.

“Con gái của Mẹ, con có nhớ vào giờ buồn bả, bình an ở nơi Mẹ khi Mẹ hiện ra cho con như người Nô Bộc và lôi kéo con đến với Mẹ, dưới chiếc áo choàng đen, để bảo vệ con khi con khóc, nhìn về phía bắc? Bây giờ ta sẽ giải thích cho con ý nghĩa của thị kiến tiên tri đó.

“Con Mẹ - và Mẹ không thể giải thích những lý do cho con vì thời gian - đặt con dưới sự bảo vệ của Tôi Tớ của Mẹ Maria (Maria Valtorta ở hàng thứ ba theo thứ tự của những Tôi Tớ của Mẹ Maria) bởi vì con không thể ở một mình, con gái của Mẹ, với Kho Tàng vĩ đại của con. Chúa Cha Hằng Hữu cũng đã cho Mẹ sự bảo vệ của một vị phối ngẫu - vô dụng cho thế hệ (với ý nghĩa là từ khi Mẹ làm phối ngẫu của Chúa, Chúa đã làm cho Mẹ thụ thai bởi quyền phép của một mình Chúa) cần thiết cho được bảo vệ - khi Kho Tàng của Thiên Ðàng và Thế Giới bắt đầu xuống trên Mẹ. Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng của Mẹ có thể được kiện toàn tốt đẹp ngay cả nếu không có Thánh Giuse. Nhưng, vì sự nhục nhã của người phụ nữ không hôn phối mà sinh con và với cái nhìn về dấu hiệu của việc làm mẹ nơi một người vô tội có thể gây nên sự soi mói không nguôi của các linh hồn mà Satan (chiếm hữu), và , cuối cùng, vì nhu cầu của đức bé cần một người cha và một người bảo trợ, Ðấng Khôn Ngoan Chí Thánh đã đặt để cho Mẹ một người chồng. Tất cả những lý do nói đến ở đây được soi sáng cho Mẹ trong khoảnh khắc Chúa Thánh Thần trao ban Chính Mình cho Mẹ, khiến cho Mẹ làm mẹ. Thế rồi Mẹ hiểu về được công lý của cuộc hôn nhân của Mẹ, cuộc hôn nhân mà cho đến lúc đó Mẹ đã chấp nhận vì vâng lời.

 

“Như vậy, hỡi con gái, Chúa Giêsu cũng ban cho con ơn bảo vệ tương tự. Sự bảo vệ đó. Con đừng thắc mắc rằng tại sao nó như vậy và không theo cách khác. Sự thắc mắc có thể quy về việc muốn hỏi rằng tại sao trong mười hai người tông đồ lại có Giuđa Iscariot mà không phải là một chủ chăn thánh thiện và khiêm nhường khác, tỉ dụ như vậy. Vậy, Mẹ đã đón nhận con dưới áo choàng đen cua một Nô Tì, Mẹ, Ðấng mặc áo choàng ấy than khóc khi thấy - và con có thể hiểu được khi nào Mẹ trông chừng con - có quá nhiều sự xúc phạm đến những sắc lệnh của Chúa Giêsu liên quan tới Công Việc, khí cụ, và cách thức đối xử với những người trước và những người đến sau. Ðể con không thấy quá trống rỗng nơi chốn mà, những biến chuyển đặc biệt và luôn luôn đáng sùng kính của Chúa Giêsu, đấng đã đặt để con, để làm cho con thấy được sự bảo vệ trọn vẹn của Nữ Vương của Mệnh Lệnh và của con cái của Mệnh Lệnh nầy, Ðấng, nhờ đời sống hoàn hảo, ở với Mẹ trên Thiên Ðàng, Mẹ lôi kéo con về phía Mẹ, gần nơi Trái Tim Mẹ, bảo vệ con trong áo choàng Mẹ trong khi than khóc cho những ai thất bại trong việc thi hành bổn phận của họ.

 

“Hỡi con gái, đừng mất cam đảm. Hãy mang Mẹ trong tâm trí trong sự tình cờ ngẫu nhiên này. Con giống Mẹ làm sao lúc Mẹ là một người xa lạ nơi Bethlehem và mang Ngôi Lời giáng thế. Mẹ đã gõ cách vô ích vào các cánh cửa, xin trợ giúp, nơi cư ngụ và lòng thương xót! Lòng Thương Xót cho Ngôi Lời hơn là cho chính Mẹ, một phụ nữ tội nghiệp mang nặng và mỏi mệt sau cuộc hành trình dài…

“Thánh Gioan của chúng ta đã mô tả sự thật về sự từ khước này, sự điếc lát trong sự hiểu biết, sự nguội lạnh hay lãnh đạm trong việc đón nhận Ngôi Lời: ‘Lời - là Ánh Sáng - đã chiếu soi nơi tăm tối, nhưng bóng tối đã không biết Ngưòi. Ngài đến cho dân riêng Ngài, và dân riêng Ngài không đón nhận Ngài.’

 

“Và khi không đón nhận Người họ cũng từ khước người Phụ Nữ mang Người. Dưới con mắt của dân Israel, Mẹ không là gì cả nhưng chỉ là một người phụ nữ tội nghiệp mà Chúa không thể ban cho Chính Mình Ngài.’ Như thế, Mẹ là kẻ gian dối, lừa đảo nói dối để tìm kiếm sự bảo vệ và không xứng đáng với vinh dự. Luôn luôn là như vậy, hỡi con gái yêu dấu. Chúng ta bị ghét bỏ, hành hạ, nhạo báng và hiểu lầm bởi vì chúng ta mang Lời mà thế giới không muốn đón nhận. Và chúng ta chán ngấy, đau buồn trong lòng, trong khi tự hỏi: ‘Vì lòng thương hại, hãy đón nhận chúng ta! Hãy thương xót chúng ta. Thật vậy, không vì chúng ta. Vì chúng ta, trong món quà chúng ta mang, có sự thật, có gánh nặng, có thánh giá như những loài thụ tạo, nhưng cũng có sự bình an và vinh quang trong thần khí, và chúng ta không xin gì hơn nữa. Nhưng về  Lời, Lời mà chúng ta phải mang như thế nào để nó sẽ được trao ban, vì nó là Sự Sống, với những ai mà nó đã được ủy thác cho chúng ta, chúng ta lo âu và phiền muộn…

 

“Ở Bethlehem, có bao nhiêu người sau khi Chúa tỏ ra vinh quang Phục Sinh và sau khi Giáo Lý Ngài được lan truyền khắp trên thế giới, đã không ước ao được đón nhận kẻ Mang Ngôi Lời trong đêm lạnh trong tháng Kislevl (Thánh Kislev là tháng thứ chín trong lịch Do Thái tương đương với tháng mười một và mười hai của chúng ta) để họ có thể nói, ‘Chúng tôi đã nhận ra bà ấy!’ Nhưng rồi đã quá muộn! Thời gian Chúa đến đã qua đi. Và kẻ đến chậm tiếc nuối vì đã không bù đáp cho lỗi lầm của họ. Người có trách nhiệm phải nhớ lại điều này.

 

“Nhưng đừng đau buồn. Trong mắt Chúa con được đánh giá giống hệt như Mẹ khi sinh ra vị Vua của các vua trong một hang đá hôi hám. Chúng ta không bị đổ lỗi vì đã không tôn vinh cách xứng đáng Ngôi Lời đã tuôn đổ Chính Mình, nhưng những người cấm chúng ta vinh danh Ngài nơi công cộng. Hương thơm tình yêu của chúng ta và sự sùng kính bí mật đủ để thay thế mọi vinh dự khác mà chúng ta không được phép dành cho Ngôi Lời được ủy thác trong chúng ta.

“Hãy mỉm cười, hỡi con gái, và hy vọng, trong khi nhớ lại Ðấng Toàn Năng có thể nâng con cái của Abraham lên ngay cả từ những tảng đá và sẽ không bỏ chúng ta mà không an ủi và trợ giúp với những hướng dẫn tư tế, hãy vực dậy những người có trách nhiệm đối với bổn phận này như Người đã ban cho chúng ta, vào đúng lúc, những giảng dạy thiên thần để gia tăng sự khuây khỏa cho con…

Ðoạn Ðức Mẹ Rất Thánh chiếu sáng thêm vinh quang và ngọt ngào hơn bao giờ hết, Mẹ đón nhận lời chào đón của Azariah, đấng mà ánh sáng hiện diện có vẻ mảnh mai hơn so với Ðức Nữ Ðồng Trinh sáng láng.

Thiên Thần Azariah nói, vẫn quỳ gối với những cánh tay chéo lại trước ngực và đầu cúi xuống trước Mẹ Maria, như khi người ở trước bàn thờ.

Thiên Thần Azariah nói:

“Linh hồn của ta, con là một trong những linh hồn mà Chúa đã cứu chuộc trong dân Ngài. Vì nếu như Chúa Kitô đã trở nên xác phàm, đã rao giảng phúc âm và chết để cứu chuộc tất cả nhân loại; nếu, đặc biệt hơn, Ngài đã làm như thế cho những người Do Thái, và hơn nữa cho những người Do Thái đã đón nhận Ngài như vị Thầy, không phải tất cả những người trong số đó và hậu duệ của họ - nghĩa là, giữa những người Công Giáo - được cứu chuộc như nhau, vì không phải tất cả ai cũng đáp trả độ lương tương đương với sự độ lượng của Nạn Nhân là Ðấng Cứu Thế Cao Cả. Danh xưng Công Giáo Kitô Hữu đã sinh ra và sinh ra hàng triệu và hàng triệu linh hồn, nhưng không phải tất cả các linh hồn, nơi họ Ơn Sủng đã xuống để đánh dấu họ như con cái Chúa, đã có thể cứu chuộc họ mãi mãi, và cứu chuộc ngay sau khi chết, bởi vì khuyết điểm của ‘ý muốn tốt lành’ hơn kém trong họ.

 

“Sự rộng lượng phải được đáp trả bằng sự rộng lượng. Chúng ta, những linh hồn nhìn thấy con người từ độ cao của Thiên Ðàng và theo họ với ánh sáng thiêng liêng cũng như những hướng dẫn của chúng ta, nhìn thấy những việc kỳ diệu phi thường kích thích bởi sự cạnh tranh về sự rộng lượng giữa những linh hồn hiến dâng chính mình nhiều hơn để thưởng cho những người rộng lượng hiến dâng mình cho Chúa. Và chúng tôi có thể nói thật rằng, việc trả lời những câu hỏi của nhiều người về về sự tiến triển và xuống dốc của các linh hồn loài người không thể giải thích được, sự đi lên và đi xuống có liên quan và tùy thuộc vào mức độ rộng lượng mà linh hồn đó gắn bó với Chúa. Văn hóa và thân thế trong thế giới chỉ có một thứ hệ trọng. Ðo lường bằng sự rộng lượng. Vì sự rộng lượng duy trì đức ái. Những ai rộng lượng hơn thì bác ái hơn. Mức độ bác ái càng cao thì sự liên hệ với Chúa càng mật thiết hơn. Và khi Chúa kết hiệp thân thiết với một linh hồn, thì linh hồn này, phân phát cho những người bên ngoài khác, thay đổi từ một tinh thần chung chung thành một linh hồn được chọn, có những khả năng mà một mình nó không thể có khả năng như vậy, vì khi liên kết Chúa đã hành động với sự hoàn hảo của họ và tuỳ theo giới hạn của họ.

“Kết quả là, khi một thụ tạo thấy mình ưa thích những độ cao đặc biệt, họ phải khiêm nhường ca hát, để lời ngợi khen sẽ được dâng lên Ngài là Ðấng đáng được ca ngợi, ‘Chúa đã cứu chuộc nhà Jacob tôi tớ Ngài.’

“Khốn thay, khốn thay cho những ai nói, ‘Tôi trở nên như vậy là vì tôi muốn như vậy. Công nghiệp là của tôi.’ Con người không có công nghiệp nào cả ngoài ý chí tốt đẹp, ý chí phải được hành động và khiêm nhường cho đến khi thụ tạo ấy chết. Nhưng công nghiệp thì thuộc về Chúa, Ðấng cho các con ơn phù trợ để các con từ con người trở nên những thiên chúa. Sự kiêu ngạo khi tự gọi rằng mình là tác giả duy nhất của việc được tuyển chọn đủ để biến đổi một người được chọn trở nên một người tội lỗi, vì Chúa ghét sự kiêu ngạo, Ngài sẽ rút lại những món quà, nơi nào có sự kiêu ngạo, thay vì cúi đầu và nói, ‘Tôi là kẻ tội lỗi,’ cứng lòng trong sự kiêu ngạo, thì rơi vào sự lừa dối và phạm thượng, và cuối cùng thì, trái ngược với những gì là chính mình, đó là một linh hồn trong tương lai sẽ bị nguyền rủa.

“Ta nói trước mặt Người Phụ Nữ Ðầy Ơn Phước, Ðấng Vô Nhìễm Nguyên Tội, Ðấng xứng đáng là Mẹ Chúa Trời. Vinh quang nào lớn hơn thế? Vinh quang nào chắc chắn lớn hơn? Mẹ thật đã biết. Hãy tưởng tượng xem, nếu bất kỳ thời điểm nào trong đời Mẹ, trải qua những biến cố có khả năng làm dậy lên kiêu hãnh trong bất cứ loài thụ tạo nào, Mẹ đã có hành động kiêu ngạo, nó sẽ chứng tỏ sự hão huyền về danh xưng Không Tì Vết, Ðầy Ơn Phúc và Mẹ Ðức Chúa Trời của Mẹ. Vì sự kiêu ngạo tàn phá tất cả.

 

“Và không ích lợi gì khi xin Chúa ban ơn soi sáng cũng như đem ra thực hành, như kinh nguyện dạy, nếu trước tiên ta không giữ trái tim ta ở vị thế tự do khỏi mọi thứ cây (plant) kiêu ngạo. Nơi nào không có đức khiêm nhường thì những linh cảm (inspiration) tốt không thể chuyển biến thành những việc làm tốt được, bởi vì những việc làm tốt luôn luôn được hổ trợ trên nền tảng của sự khiêm nhường vốn giữ cho nó vươn lên.

 

“Thánh Giacôbê tông đồ viết tiếp trong thánh thư chủ nhật tuần trước, ‘Hãy thực hành lời Chúa; đừng chỉ nghe trong khi tự lừa dối chính mình.’

“Nhưng làm sao con có thể thực hành lời Chúa nếu như con không luôn hạ tính kiêu ngạo của con xuống? Vâng lời tức là khiêm nhường trước sự phán quyết của người khác trước phán quyết mà, bởi sự vâng lời, chúng ta thú nhận rằng phán quyết của họ tốt hơn chúng ta. Vì thế khi chủ động thực thi hành động khiêm nhường, là ta nhận thức rằng người khác có năng lực hướng dẫn và xét xử hơn chúng ta.

“Kiêu căng và ích kỷ, giống như chiếc sừng nhọn luôn luôn hồi sinh trở lại, cố gắng tàn phá nhân đức khiêm nhường này. Nhưng con người phải không ngừng làm cho nó bật lên trở lại nếu như anh ta muốn thực hành những lời giảng dạy, lệnh truyền hay những giáo huấn và linh ứng của Chúa.

 

“Lời Chúa là Lời nghiền nát tất cả những gì đặt nền tảng nơi con người và làm cho tất cả những gì kiêu căng, tinh thần kiêu hãnh, phát triển mảnh liệt. Nhưng nếu nó duy trì sự hổ trợ tâm hồn một cách chắn chắn, hoàn lại tảng đá (granite) với sự ích kỷ và kiêu căng, hay làm giác quan u mê bằng sự uể oải lười biếng không thể tiến tới việc sinh hoa quả. Nó cho quả khi nó được thấm nhuần, rể cây chìm ngập, mọc ra những cuống, sản sinh ra tán lá, hoa – nghĩa là, nó cho quả khi được nhận, khi nó được chăm sóc với tình yêu liên lĩ, khi nó được trợ giúp bằng mỗi cố gắng để lớn lên và trang điểm cho chính mình bằng tất cả những nhân đức là sự kết hôn của Lời giảng dạy với ý chí hành động.

Thánh Giacôbê nói, ‘Lừa dối chính mình.’

“Bao nhiêu người đã lừa dối chính mình bằng hình thức này! Họ chỉ in rằng họ đúng bởi vì họ đã nghe lời Chúa. Nhưng để nghe mà không thực hành, tin rằng một người được cứu vì họ đã nghe là lừa dối chính mình.

“Lời phải được tiêu hóa, làm một với chính mình, như nước cốt trong thức ăn nên một với máu nhờ đó mà nó lớn lên. Nếu một người mắc bệnh truyền nhiễm khiến tất cả việc tiêu hóa thức ăn ngưng lại, ngay cả khi họ ăn nguyên một con chiên mỗi ngày, họ vẫn chết vì không tiêu hóa. Giống như một người nghe và nghe lời Chúa, nhưng sau đó không làm ra nước cốt cho tinh thần họ và tin rằng họ được nuôi dưỡng, trong khi một cách đơn giản họ chỉ rãi lớp đá (ballasted) vật chất trì trệ.

 

“Thánh Giacôbê nói, ‘Người làm như vậy giống như người soi gương mặt mình trong gương, thành công và lại quên nó đi.’

 

“Ta sẽ nói thêm. Ta sẽ nói rằng anh ta giống như người đặt mình trước một tấm gương, nhưng vì anh ta không muốn mở mắt, vì anh ta muốn hành động trong bóng tối, không thấy rõ chi tiết những gì đang ở trước mắt anh ta và vì thế anh ta không thể nhớ được.

 

“Lề luật thánh đã trở nên ngọt ngào nhất trong Phúc Âm của Chúa Kitô, phải được biết, nhớ hay thực hành, với trọn vẹn ánh sáng và ý chí. Những ai vi phạm vì lười biếng, ngu xuẩn, hay ghét đức bác ái thì đã tự gọi mình là người sùng đạo và tôi tớ Chúa cách vô ích.

 

“Như vậy, tôn giáo đích thực là gì, thực chất việc thực hành Lời đã trở nên Giáo Lý là gì? Ðó là những gì biến đổi thành những việc làm tốt. Thánh Giacôbê đã không liệt kê những người tham dự bổi lễ, sự phô trương trong những nghi thức, và những gì tương tự. Nhưng ngài tự giới hạn trong việc nêu lên đức kiên trì vá bác ái.

 

“Ôi, bao nhiêu người đã chà đạp lên cả hai nhân đức này! Bao nhiêu người đã làm cho anh em than khóc vì họ không có khả năng kiểm soát miệng lưỡi trong việc nói xấu, hay không đúng lúc, khen ngợi không đúng chỗ, hay không thể giữ bí mật mà khi tỏ ra có thể đặt một chút thú vui trần tục hào quang xung quanh chiếc đầu tội nghiệp tiếp tục tìm kiếm bụi rơm thay vì những cành thiên tuế thật, những thứ có thể làm tổn hại chân lý của Chúa, việc vâng lời Chúa, và mang lại bình an cho anh em!

“Sự nhẫn nại cũng là một trong những nhân đức chủ yếu. Những ai thực hành nó dưới hình thức anh hùng thì rất hiếm, và nước mắt rơi xuống vì những hành động không kiên nhẫn - càng đáng khiển trách hơn khi nó đến từ những người, vì sứ mạng của họ, đòi hỏi phải được giúp đỡ, hướng dẫn, kiềm chế và trấn an bởi người anh em - thì vô số kể. Sự thiệt hại thật lớn lao. Sự thiệt hại không liên quan đến những vấn đề của loài người, nhưng vấn đề quan trọng hơn khi sự việc được xử lý thiếu kiên nhẫn đã tước đoạt những gì thiêng liêng, chiếc màng mong manh trong đó Chúa chứa đựng ánh sáng của Chúa, quá thánh thiện để tung hứng trần trụi như món quà của loài hay chết.

“Nếu họ chỉ nhớ đến ông Moses, đấng đã rất dè dặt về việc trình diện sự phản chiếu sự Siêu Phàm, tồn tại trên mặt ông, ông đã che lại bằng chiếc voan bởi vì không phải tất cả người dân Do Thái đều xứng đáng được biết đến sự phản chiếu của Chúa!

 

“Hai sự biểu lộ khác về sự tinh tuyền, không tì vết trong tôn giáo, theo Thánh Giacôbê và tất cả công lý sự thật, là lòng bác ái đối với người lân cận, liên quan đến những gì mà thánh Giacôbê liệt kê trong hai trường hợp bày tỏ lòng thương xót nhiều nhất: với trẻ mồ côi và người góa bụa, để họ được thăm viếng khi đau khổ và không cảm thấy bị bỏ rơi và không phải chịu đựng thế giới quá sức, thế giới vốn không biết đến đức bác ái.

“Nhưng những kẻ góa bụa và mồ côi không chỉ là những ngưòi bị mất đi vợ chồng và cha mẹ. Ðó là những người mất mác, cô đơn, và và bị bỏ rơi ngay cả những gì rộng lớn hơn ảnh hưởng đến sự bảo vệ về xác thịt và tâm hồn.  Ðó là sự bỏ rơi của những người như ‘ngôn sứ của Chúa,’ không còn cảm thấy được nâng đỡ bởi những người có bổn phận. Và tiếng khóc vang lên tới Chúa là tiếng rên rỉ trong sa mạc trơ trọi chỉ có Vì Sao trên Thiên Ðàng hướng dẫn những bước đi của họ.

“Ôi những linh mục, sứ mạng của các ngài không là gì khác hơn là tất cả cho mọi người, đặc biệt là những người, những người tử đạo vì Thánh Ý Chúa sao?  Và rồi con không còn xuống trên những linh mục, thấy sáu, Giám Mục và Ðức giáo Hoàng, đấng trong thời ký bách hại, phải vào tù, bị nhận chìm trong hầm mộ, và bị đâm thâu nơi các đấu trường, sẵn sàng chết khi bị khám phá ra những hành động của họ là vì yêu mến khi cưu mang anh em và vì tinh thần trợ giúp các vị tử đạo vì Danh Chúa Kitô sao? Nguy hiểm của con giống như rơm so sánh với những nguy hiển lớn lao của họ. Không có gì giữ họ khỏi đối diện với nguy hiểm bởi vì sứ mạng của linh mục là một dân quân, dân quân phải chiến đấu bên cạnh giáo dân, để bảo vệ những khí cụ của Chúa như các tổng lãnh thiên thần được cắt đặt trước những kẻ nghịch dưới hình thức đấu tranh khác. Sẵn sàng chết trong âm thầm của một đời sống đơn sơ, sẵn sàng ra đi, chịu hư hỏng trong chốc lát - điều gì đòi hỏi các ngài? Trong ý nghĩ của loài người là sự khốn nạn, nhưng sáng ngời hào quang bởi vòng hào quang chói sáng anh hùng công lý vì họ đã là ‘những người cha,’ ‘Cyreneans’ của những khí cụ thập giá.

 

“Vì thế, ngay cả khi không có những sự không trong sạch làm hại các ngài, việc sợ hãi sự phán xét của thế gian khiến các ngài trở nên không trong sạch vì hành vi đối với những khí cụ - ở trên con; và vì thế con không còn là người không tì vết đối với thế gian, bởi chưng cách thức con suy nghĩ rằng thế giới này là của con, nơi lòng kính trọng của con người có giá trị và hy sinh để trung thành với công lý và bác thì không có giá trị.

“Có nỗi đau lớn lao trên  Thiên Ðàng, đau đớn vì yêu mến khi nhìn thấy những đau thương của những linh hồn được Chúa chọn, và sự nhạo báng của thế gian. Thiên Ðàng đã xuống trên họ, tăng thêm ánh sáng gấp bội để lau khô nước mắt và thu góp những tiếng than van của họ. Nhưng lòng bác ái của Thiên Ðàng không loại trừ lòng bác ái huynh mà các con nợ những người anh em khác, vì anh em vẫn ở trong xác thịt cọng với linh hồn.

 

“Và nếu, những ai đến từ Thiên Ðàng, những người kích động họ vì những lý do tốt lành chỉ được biết tới trên Thiên Ðàng, họ trả lại cho Chúa Cha gánh nặng với mão gai, như những khí cụ gây nên sự đau đớn và thống và họ sẽ vẫn cầu nguyện cho những người hành hạ họ; những việc làm không được tuyên bố, mặc dầu vậy, Chúa Cha sẽ tha thứ hết mọi sự mà những kẻ hành hạ họ một cách bất công, thiêu đốt họ với gánh nặng không được Chúa chấp thuận.

 

“Khi dập tắt ‘tiếng nói’ thì mọi sự vẫn giống như cũ. Bầu trời sẽ trở nên tối tăm hơn vì thiếu những vì sao. Nhưng sau đó đừng than phiền vì tiểu sử những vị thánh không được sùng kính bằng những cành hoa. Thứ hoa, muốn nở ra, phải được nuôi dưỡng, không được chà đạp dưới sức nặng của sự thơ ơ hay buồn bả vì bị xét xử cay nghiệt.

“Khốn cho những ai khiến cho cành hoa vốn vươn tới thiên đàng bị bẻ cong dưới sức nặng của tư tưởng họ: ‘Tôi có phải là Satan không? Một mũi tên sau đó sẽ rơi xuống, đôi mắt bảo đảm hướng về Chúa lại hướng về phía trái đất - những linh hồn bị thương, biểu hiện sự nghi ngờ, mệt mỏi… Những linh hồn tội nghiệp! Không phải những thứ này, mặc dầu vậy, tốt hơn là những gì làm ngã lòng họ sẽ được gọi đến xét xử chính họ trước Thiên Chúa của họ. Và con, linh hồn của ta, hãy nhớ điều này: ‘Khi niềm vui của mọi người biến đi khỏi bổn phận và công việc độc nhất được tiếp tục với tinh thần siêu nhiên làm vinh quang Chúa và giúp đỡ người anh em, khi đó công việc siêu thánh hóa và siêu tự nhiên, trở nên ích lợi.’

“Hãy nhớ điều này. Và mong sao những gì nghiền nát con sẽ giữ vững con cùng lúc đó. Hãy chổi dậy, chổi dậy, đến đỉnh cao cuối cùng, với sức nặng thánh thiện của Kho Tàng của Chúa. Hãy viết, viết, cho đến chữ cuối cùng, ngay cả khi mỗi chữ trệch đi vì nước mắt của con, hãy ý thức rằng đó là những viên ngọc định mệnh rơi xuống âm thầm và vì thế vô ích đối với nhiều người, những kẻ mặc dầu vậy, lại cần chúng.

“Bình an ở với con. Ðừng khóc nữa. Và chúng ta hãy cùng kính chào Ðức Mẹ bằng bài hát của Mẹ, đó là bài hát của những kẻ khiêm nhường.”

Và Azariah hát kinh Magnificat theo cách thức thiên đàng khiến nước mắt tôi ngừng chảy để hát theo bản hòa tấu thiên đàng…

 

CHÚA NHẬT GIỮA TUẦN BÁT NHẬT

LỄ CHÚA THĂNG THIÊN

Ðầu Lễ: Ps 27(26):7,8,9,1

Góp nhặt: Lạy Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin ban cho chúng con luôn có ý muốn thờ lạy và phụng sự Chúa quân lực với tâm hồn chân thật. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 1 P 4:7-11

Paschal alleluia: Ps 47(46):9; Jn 14:18

Phúc Âm: Jn 15:26-27; 16:1-4

Dâng Lễ: Ps 47(46):6

Bí Mật: Lạy Chúa, xin cho của lễ hy sinh tinh tuyền thanh tẩy chúng con và ban cho tâm trí chúng con sức mạnh mãnh liệt của ơn sủng từ trời. Nhờ Chúa chúng ta.

Hiệp Lễ: Jn 17:12-13,15

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa ban dồi dào những món quà thiên đàng, để chúng con luôn biết ơn vì những món quà đó. Nhờ Chúa chúng ta.

 

Ngày 2 tháng 6 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Thánh lễ này thật trọn vẹn cho con, linh hồn của ta. Cho con, trong giờ này, cho con, để soi sáng tâm hồn với ánh sáng hy vọng và hy vọng vững vàng vào Chúa, là Cha, Anh và Phối Ngẫu của con.

“Hãy nhìn xem. Nó được mở đầu bằng lời cầu nguyện nội tâm của con: ‘Lạy Chúa, hãy lắng nghe tiếng con cầu nguyện, tâm hồn con đang nói với Chúa.’

“Vâng, tâm hồn con đang thật sự nói chuyện với Chúa là Thiên Chúa của con, và với lời nguyện không phải là lời kêu xin những nhu cầu thế tục, xin cho thân xác được dễ chịu, những lời nguyện thường được người ta cầu xin, người ta xin Ðấng Tối cao tất cả những sự thế gian. Không có tội khi xin những thứ đó. Chúa Giêsu Chí thánh đã dạy người ta xin bánh ăn hằng ngày. Nhưng, nếu một người suy niệm đúng đắn về điều đó, Anh ta đã dâng lời nguyện cho nhu cầu của toàn thể nhân loại - sau ba lời nguyện cao siêu để Danh Thánh Cha được Cả Sáng, Nước Cha trị đến, và Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Lời nguyện hoàn hảo, bởi vì nó được chính Ngôi Lời dạy, giống như nuốt lấy ánh sáng, sau khi bay lượn trên cao, đã đáp xuống nhanh chóng với cái đập cánh rồi rút lui: ‘Xin cho chúng con bánh ăn hằng ngày;’ nhưng chúng ta thấy rằng nó lập tức bay lên khỏi nhu cầu thú vật đến lương thực cho tinh thần là nhu cầu của linh hồn và bay lên, đưa ra ánh sáng một lần nữa bằng ý muốn tha thứ cho thụ tạo ‘như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con,’ xin được tha thứ, và kết thúc bằng việc cháy bùng lên, sau khi hoàn tất chu kỳ một của lời nguyện hoàn hảo, một lần nữa dưới chân Ngài, đấng mà chúng con tôn sùng, chúng ta đã gọi ‘Cha’ khi bắt đầu, xin Ngài những gì mà người cha vì yêu thương có thể làm: bảo vệ con cái Ngài khỏi cám dỗ.

 

“Kinh nguyện này không khiếm khuyết và thiếu xót, nó dạy con nguời như thế nào, tại saonhững gì họ nên cầu nguyện. Nhưng con người thường không làm gì cả nhưng cầu nguyện cho những nhu cầu vật chất chán ngắt. Lời nguyện chỉ toàn là nhu cầu cơm bánh! Nhưng có bao nhiêu, bao nhiêu người khờ dại, và ngay cả xúc phạm, khi cầu xin những điều gây nên sự khắc khoải âu lo cho con người!

“Một người chỉ cầu xin những việc thuộc về tinh thần, vinh quang Thiên Chúa và sự tốt lành cho anh em thì giống như một vì sao sáng rực trong màu sắc xám xịt đồng bộ của Nhân Loại. Thiên Thần nhìn thấy những vị ẩn sĩ cầu nguyện, và những chiếc vòng khẩn nguyện phát ra những lời kinh vàng với nhịp điệu đều đều giữa lời cầu tội nghiệp chói tai, khàn khan của chín mươi phần trăm thụ tạo.

“Thật vậy, nếu trong chốc lát Ðấng Hoàn Hảo tán thành những lời nguyện không hoàn hảo -  nghĩa là, của những người ước muốn yêu mến không hoàn hảo - chúng ta sẽ thấy sự việc xảy ra là tội lỗi, bởi vì con người hiếm khi kiềm chế việc cầu nguyện để có được bản năng tự vệ, để có được ước muốn thỏa mãng xấu xa - hay nếu không đi đến tội lỗi, thì họ vẫn còn là một thụ tạo u tối (lowering), ngững kẻ quên rằng họ có một linh hồn, chỉ quan tâm và áy náy đến những thú vui thân xác.

 

“Nhưng phúc cho những ai có thể cầu nguyện cho linh hồn và những sự thuộc về linh hồn. Phúc hơn nữa cho những người có thể cầu nguyện không phải để xin những điều thánh thiện, như nói rằng, ‘Ngài biết những gì tốt cho con, xin hãy ban cho con những gì tốt nhất.’ Phúc đức nhất là những người đến để quên mình và xin Chúa làm những gì tốt nhất, và chỉ nói, ‘Con cầu xin cho vinh quang Ngài và những gì giúp ích cho sự thánh hóa anh chị em con được hoàn thành.’

“Và người cầu xin như thế đã dâng lên lời nguyện hoàn hảo, vì người quên đi chính mình là những người tử đạo, khẩn cầu cho người khác. Lời nguyện của Chúa Giêsu Chí Thánh trên Thập Giá, cao thượng hơn lời nguyện xin vâng trong vườn Giếtsêmani. Cao thượng hơn bởi vì đó là bác ái trọn hảo: ‘Lạy Cha, xin tha cho chúng.’

“Khi con nói, ‘Lạy Cha, không phải cho con, nhưng vì sự tốt lành mà nhiều anh em con có thể nhận được, để sự tốt lành đó làm vinh danh Cha,’ là con đụng chạm đến lời nguyện hoàn hảo. Thụ tạo gắn bó mật thiết với Thiên Chúa của nó đến nỗi hoà tan (fuse) với Ngài và có cùng chung ước muốn của Ngài: sự tốt lành, ơn thánh hóa, và vinh quang của con người cho vinh quang của Thiên Chúa. Lời nguyện của con là như thế. Trái tim con nói như vậy với Chúa, và vì lý do đó Chúa yêu thương con như người con gái đáng yêu.

 

“ ‘Con tìm kiếm nhan Ngài và sẽ tìm kiếm Nhan Ngài.’ Ðúng vậy! Chỉ như vậy! Không bao giờ bắt chước những người chỉ tìm Nhan Chúa trong những lúc cần kíp, không tìm kiếm khi đã đạt được ơn hay những người, không nhận được ơn, không tìm Nhan Chúa như thể Ngài là một kẻ thù đáng ghét trong mắt họ.

 

“Không, đời sống của một linh hồn yêu mến phải bắt đầu trên Trái Ðất, và sẽ ở trên Thiên Ðàng: việc tự sửa đổi liên lĩ trong Chúa để thờ phượng, vinh danh, yêu mến Chúa, vui sướng trong Chúa, và nắm (grab) lấy Lời ánh sáng, giống như các thiên thần làm. Khi cần kíp? Nâng linh hồn lên chiêm ngắm Chúa. Khi hài lòng hay khi có được ơn sủng? Nâng linh hồn lên chiêm ngắm Chúa. Trong đau buồn? Nâng linh hồn lên chiêm ngắm Chúa. Trong cô đơn? Nâng linh hồn lên chiêm ngắm Chúa. Ðể nhận được ơn trợ giúp, để cảm tạ Chúa, để chia sẻ niềm vui với Ngài, để có người chia sẻ những đau buồn, để không còn cô đơn nữa.

 

“Ôi thật vui sướng khi ta có thể giữ vững được cái nhìn trong Chúa! Maria, đây là ơn sủng của Thiên Ðàng. Con nhìn thấy. Ðể hoàn tất đụng chạm cuối cùng đến khổ hình lớn lao nhất và hoàn tất cuộc Khổ Nạn, Ðấng Cứu Thế đã được phép để cho Thiên Tính của Ngài được che đậy trong linh hồn. Và rồi với Ý Chí, sự Anh Hùng, Ðấng Thinh Lặng trong đau thương đã thốt ra tiếng khóc của nỗi đau thương trọn vẹn: ‘Lạy Cha, sao Cha nở bỏ con?’

 

“Ôi nếu chúng ta đi sâu vào nỗi đau sâu thẳm, nỗi đau trọn vẹn mà tiếng khóc đó hàm chứa! Thiên Ðàng run rẩy vì nó; Thiên Tính bị buộc phải kiềm chế, không có lòng thương xót, để mọi sự được thi hành, mọi sự được hoàn tất để chuộc tội cho Nhân Loại đã bỏ Chúa mà đi theo tên quyến rũ; Các Thiên Thần run rẩy trước sự biểu lộ khác thường  của Thiên Chúa, lần đầu tiên không thương xót, và họ khóc, suy gẫm và thấu hiểu hoàn toàn hố thẳm tội lỗi của Lucifer và các thiên thần phản loạn đã giành được trong việc sáng tạo nên Sự Dữ (Evil) và kích động những hậu quả đau thương, đạt đến cực điểm nơi Nạn Nhân Vĩ Ðại; Các thiên thần sùng kính cách siêu vời  Ngôi Lời vâng phục và hiền lành tốt thượng, so sánh Ngài với tất cả những kẻ đã, đang và sẽ được tạo dựng; và ngay cả khi Bóng Tối hiển trị, tiếng khóc đã sản sinh ra sự run sợ và hủy diệt ý tưởng ngoan cố sau cùng là một ngày chúng sẽ được tha thứ.

“Không, Trái đất đã bị mất thăng bằng, và tấm màng trong đền thờ bị xé ra; Những nấm mồ bật tung trước tiếng khóc lớn khi vị Tử Ðạo từ bỏ linh hồn. Nhưng nó đã là sự kinh hoàng khi việc giết Chúa được hoàn tất, dấu hiệu được ban cho kẻ nghi ngờ và thù ghét, sự khởi đầu niềm vui của người công chính, kẻ chờ đợi những gì làm cho Trái Ðất rung chuyển, Bức Màng xé ra, và người công chính đi ra khỏi những nấm mồ. Ôi, trong tiếng khóc vì hoàn toàn bị bỏ rơi làm run rẩy những linh hồn, mọi linh hồn, và nghiền nát họ trong nỗi thống khổ chưa bao giờ hiện hữu và sẽ không bao giờ hiện hữu nữa! Bị Chúa bỏ rơi, không thể hướng về Chúa nữa, là một thử thách lớn lao nhất đối với một sinh vật và hình phạt lớn lao nhất cho những người đã chết. Và đây không phải chỉ là thử thách bởi một thụ tạo, không phải là một người thấy mình xa lìa Chúa, nhưng nó là Lời không còn liên lạc được với Tư Tưởng, nó là Ngôi Con tách rời khỏi Ngôi Cha. Chúa con, với tình yêu hoàn hảo, không còn cảm nhận tình yêu hoàn hảo của Chúa Cha, bị ruồng bỏ và yêu thương trong đơn độc.

“Linh hồn của ta, con là một nạn nhân nhưng không phải là Nạn Nhân Vĩ Ðại nhất. Sự ruồng bỏ này không được ban cho con. Con biết và hiểu điều đó; con đã hoàn thành nó để làm hồi sinh thật nhiều anh chị em thất vọng bởi tính dã man của loài người; con đã có nó đúng lúc. Không lâu kể từ bây giờ. Hãy nâng tầm nhìn của linh hồn con lên. Hãy nhìn ngắm. Hãy thưởng thức… và hát Allaluia với ta. Thiên Tính Chúa giữ con dưới cái nhìn yêu thương, như gà mẹ ủ ấp con dưới cánh. Hãy hồi tưởng chính mình dưới tia sáng ơn sủng này… Chúng ta hãy ngưng lại: con đừng viết nữa, và ta sẽ ngưng nói, và chúng ta hãy thờ lạy…

 

“Và bây giờ hãy đắm chìm trong Ngọn Lửa Cực Thánh Thiện, với trọn vẹn sức mạnh, thanh tẩy, đốt cháy, và quyết tâm, hãy cầu nguyện: ‘Ôi lạy Chúa, xin cho con một ý chí luôn tận hiến cho Ngài và hãy cho con được phục vụ Chúa Quân Lực với trái tim chân thành.’ Vâng, xin cho Thánh Ý Ngài không bao giờ bị chinh phục. Ước gì Ý Chúa không bao giờ biết mệt mỏi hay tự vấy bẩn  bởi những thỏa hiệp hay bị giảm thiểu bởi những phản ảnh nhắm vào việc xét xử Thánh Ý Cực Thánh, theo sự phán đoán của loài người, cho Ngài những lệnh truyền không đánh vào Ngài nhiều nhất.

“Luôn luôn có niềm tin chân thật, niềm tin mà Chúa sẽ không làm gì ngoài những việc làm tốt. Hãy hành động. Và ngay cả khi con không hiểu ngay lý do của một mệnh lệnh, hãy hành động. Và ngay cả khi mệnh lệnh đó có vẻ nguy hiểm cho con, hãy hành động. Phục vụ với trái tim chân thành. Và đó là tất cả. Phục vụ như người tôi tớ của sự tốt lành, tận hiến, chân thành  không bao giờ phê bình những mệnh lệnh của Thiên Chúa của họ. Họ luôn luôn phục tùng sự phán xét của họ, như những tôi tớ trung thành, họ luôn luôn hoàn hảo. Thật vậy, bây giờ con không phục vụ một ông vua, một hoàng tử, hay bất cứ ông chủ nào trên Tái Ðất, mặc dù ông ta có tốt lành đến cỡ nào, ông vẫn luôn luôn là đối tượng của sự sai lầm, nhưng con phục vụ Chúa Ðấng Quyền Năng Vô Hạn, Khôn Ngoan và Tốt Lành. Bơi thế, với sự êm dịu của người biết rằng anh ta được ra lệnh bởi một người không thể sai lầm, lắng nghe và hành động theo Ý Người. Ðó có phải là là một mệnh lệnh cho con niềm vui không? Ðừng tự phụ, nhưng hãy hành động và sùng kính, ngợi khen Ngài là Thiên Chúa. Ðó có phải là một mệnh lệnh làm cho con đau khổ không? Ðừng mất can đảm, nhưng hãy hành động và yêu mến, vâng lời Ngài là Thiên Chúa.

 

“Bây giờ chúng ta hãy lắng nghe thánh tông đồ Phêrô, vị thánh lớn và nhân lành Simon con ông Jonah, người tự uốn nắn mình bằng những cố gắng liên lĩ và đau đớn của ý chí tốt đẹp để trở nên xứng đáng với  Vị Thầy của ông, ông không tính toán cho tương lai, với động lực duy nhất là làm vui lòng vị Thầy và Chúa của ông. Chúng ta hãy lắng nghe một người có thể xoay chiều mọi sự bằng những kinh nghiệm của con người nơi ông thành một thiên hướng cho tương lai mục vụ của ông, làm nên con người tinh thần qua động lực của tình yêu. Và ông trở nên cha của loài người, mục tử, thầy dạy và đấng lèo lái Giáo Hội, nhưng, trên hết, người cha, một người cha êm đềm và vững chải trong quan hệ cha con cho tất cả con cái mà Chúa Giêsu đã giao phó cho ông với ba lần tiến cử  sau ba lời tuyên bố yêu thương: ‘Hãy nuôi dưỡng chiên con và nuôi dưỡng chiên mẹ.’ Và thánh Phêrô, vị tông đồ và mục tử, nói với con, chiên nhỏ của đàn chiên Chúa Kitô. Hãy lắng nghe. 

 

“ ‘Hãy kiên trì và cảnh giác trong cầu nguyện. Nhưng, trên hết, hãy có lòng bác ái liên lĩ giữa các con, vì bác ái khống chế (cover) vô số tội lỗi.’

 

“Ông đã hiểu tốt bài học của Chúa ông như một người Do Thái trưởng thành! Và ông truyền lại cho con cái ông và anh em ông, những người không hoàn hảo, những người cần sự tha thứ liên tục vì tội lỗi và những ai không luôn luôn sẵn lòng tha thứ. Vì sự chết rình chờ hàng ngàn cách, và mỗi khoảnh khắc dường như lời mời gọi chúng ta đến trước tòa Phán Xét đời đời. Ðây là ơn tha thứ, và yêu thương. Mỗi tội lỗi, mỗi thiếu xót, và mỗi khiếm khuyết - đó chẳng phải là gì nhưng là sự sụp đổ nhất thời hay dai dẳng của tình yêu trong con người sao?

“Tội trọng, cứng lòng, không hối cải là sự sụp đổ dai dẳng của tình yêu, sự bất tỉnh, sự thống khổ chết người kết thúc bằng cái chết đời đời. Tội nhẹ là sự sụp đổ ít sâu sắc, nhưng nó giữ linh hồn trong tình trạng tê liệt. Không hoàn hảo còn kém hơn. Nếu không cố ý, thì nó không chắc chắn là khoảnh khắc mà việc cảnh giác trong tình yêu bị lún xuống. Nhưng một người sẽ chết ngạt ngay cả khi anh ta ngưng thở quá thường xuyên, và như thế một người sẽ chết vì hậu quả của sự lập đi lập lại không giới hạn của những cú kim đâm giống như vậy. Anh ta sẽ không chảy máu đến chết nhưng chết vì quá sức chịu đựng mũi nhọn đau thương. Và linh hồn cũng không khác gì. Một người phải cũng cố mình ngay cả khi bị thương bởi một cú đâm yếu ớt. Và việc tha tội cũng cố họ, và giữ cho ta sẵn sàng để được gọi, để ta không phải sợ, đó là tình yêu.

 

“Chúng ta dùng tình yêu để bù đắp cho sự sụp đổ nghiêm trọng hơn kém của tình yêu đã xảy ra. Ðể tái chinh phục sự mất Chúa bằng tình yêu. Tình yêu người lân cận dâng lên cho Chúa sẽ được Chúa dùng để thiêu đốt khuyết điểm của con với tình yêu của Ngài và bao phủ chúng với lòng thương xót cho kẻ khiêm nhường, kẻ nhận ra tình yêu và phục hồi nó với ý nghĩa thích hợp, sự khốn nạn của thụ tạo là linh hồn họ thật dễ dàng bị làm cho hoen ố.

 

“Trong đời này và đời sau, khuyết điểm không đáng chịu án phạt được bù đắp bằng tình yêu. Khi linh hồn học biết yêu mến theo cách không xúc phạm đến Tình Yêu lâu hơn nữa, thì sẽ được chúc phúc.

“Ðừng sợ cái chết bất ngờ hay phán xét của Thiên Chúa. Ðó không phải là nguyên nhân gây ra sự sợ hãi. Nhưng hãy sợ việc không kiện toàn đức Bác Ái. Tội phạm chống lại đức bác ái kích động sự nghiêm khắc của Chúa. Và chỉ có người mà chúng ta gặp phải với sự nghiêm khắc đó phải sợ cái chết. Những người khác không phải sợ. Cho dù cái chết đến chậm hay chỉ là một tia sáng nhanh như ánh chớp, nó không làm hại linh hồn luôn luôn được tẩy rửa bằng đức ái.

“Ðức ái phải lớn lao trong con để ngay cả một cái nhìn cũng phải mang sự âu yếm dành cho anh em con bởi vì nó đầy tình yêu. Và, thật vậy, khi Chúa sống trong linh hồn mà Ngài Ngài trọn vẹn nên một với thụ tạo đó, ánh mắt con người trở nên nguồn bình an, nguồn tình cảm, nơi đó những người đau khổ cảm thấy được an ủi, những người cô đơn thấy mình được ở với một người anh em, và những ai nghi ngờ thì với tới được niềm tin, bởi vì, giống như trong thời các Kitô hữu sơ khai, tình yêu khiến cho người ta theo đạo.

“ ‘Hãy xem họ yêu nhau như thế nào!’ Dân ngoại sẽ nói với nhau. Và với ý nghĩa đơn sơ và siêu vời này người Kitô Hữu gia tăng dân số và tuyết phục những người tân tòng nhiều hơn nếu họ nói theo kiểu người thông thái từ sớm tới chiều gây nên tranh luận và áp lực của sự cố gắng.

“Thực hành lòng hiếu khách … không nói sau lưng.’ Chỉ có thế - Thánh Phêrô kể ra một trong những hình thức của lòng yêu mến người lân cận. Nhưng cùng một lời khuyên thì có hiệu lực cho tất cả. Bác ái phải thực hành trong im lặng (silent), khiêm nhường (modest), hiểu biết (understanding), và khôn ngoan (prudent). Chúa Giêsu Chí Thánh đã phán như vậy: ‘Tay trái của các con không được biết những gì tay phải của các con làm.’ Và không chỉ là những cánh tay, nhưng còn là những hinh thức trợ giúp về sự bất hạnh ở mức độ cao hơn - đó là, luân lý và tinh thần - bác ái phải được làm và duy trì trong thinh lặng để được tự do khỏi mọi cặn bả, vì cho dù chỉ là sự kinh ngạc – ý nghĩ riêng tư ‘Chuyện gì đã xảy ra cho người an hem của tôi vậy?’ – đã làm tổn thương đức ái, dù chỉ nhẹ nhàng. Không bao giờ chỉ trích (judge), ngay cả trong lòng, vì Mắt Chúa ngự xuống trong tâm hồn và đọc. Ðừng tự phụ khi nói rằng, ‘Tôi thánh thiện hơn. May mắn hơn. Ðược bảo vệ nhiều hơn. Tại sao? Vì công nghiệp của riêng con ư? Nó sẽ không còn là công nghiệp lớn lao nếu con không thay vào đó suy nghĩ cách khiêm tốn rằng Chúa đã dung thứ con vì con là người kém hoàn hảo nhất, và Ngài không muốn con bị tiêu hủy sao?

 

“Và bây giờ, đặc biệt là những ngôn sứ, đây là lời Thánh Phêrô: ‘Tuỳ theo thiên khiếu nhận được, mỗi người hãy đầu tư chúng để phục vụ tất cả mọi người như người chế biến nhiều dạng ơn sủng Chúa.’

“Hỡi những người ngôn sứ, món quà các con nhận được là Lời Chí Thánh để truyền cho anh em các con. Bây giờ, các con hãy công bố với niềm vui, khiêm nhường, siêng năng và rộng lượng.

 

“Hỡi người điều khiển các ngôn sứ món quà các con nhận được là việc hướng dẫn những khí cụ. Hãy hướng dẫn với niềm vui, khiêm nhường, bác ái, kiên nhẫn và anh hùng. Ðừng ngồi hoài một chỗ mà nói rằng, ‘Chúa sẽ làm.’ Con được truyền rằng không được thử thách Chúa và đừng làm người tôi tớ vô dụng. Nếu con vẫn thụ động , chờ Chúa làm, con sẽ thử thách Chúa và trở thành người tôi tớ vô dụng, không còn hương vị muối, không còn bảo trì sự tốt lành mà Chúa giao phó cho con, những gì luôn luôn phải được bảo vệ, bởi vì Chúa nói với linh hồn những người ‘ngôn sứ,’ nhưng ngôn sứ không chỉ có linh hồn, nhưng cũng có thân xác và trí tuệ.

Hãy canh chừng và giữ gìn việc canh thức (vigil) để thân xác và linh hồn không bị cám dỗ bởi Kẻ Thù, kẻ theo dõi và cám dỗ chúng, hãy chiến thắng kẻ thù, và mang chúng đến sự suy tàn. Ðừng dẫn những ‘ngôn sứ’ đến sự kiêu hãnh bằng cách nâng cao họ. Ðừng dẫn những ‘ngôn sứ’ đến sự mệt mỏi bằng cách bỏ mặc không giúp đỡ họ. Ðừng dẫn những ‘ngôn sứ’ đến chỗ suy tàn bằng cách để họ một mình. Ðừng thất bại trong đức ái đối với các ‘ngôn sứ.’ Thánh giá của họ làm bằng chì nặng, và tất cả mọi sự làm cho nó nặng hơn. Nếu họ không yêu mến, thì họ sẽ không mang nỗi nó. Ðừng ước ao làm cho nó tệ hơn với đá cuội lãnh đạm, không thông cảm, lười biếng, và chờ đợi quá mức những sự trợ giúp thiêng liêng. Chúa cũng đã làm cho con thành mục tử của những người này. Chúa cũng đã làm cho con làm anh em của những nguời này nữa.

“Con có nghe Thánh Phêrô nói không? Sẽ đến thời các ‘ngôn sứ’ công chính của Chúa ra sắc lệnh và qua sự nhiệt tình của những Kitô Hữu sơ khai, những người yêu thật anh hùng, những người có thường xuyên. Ðây là thánh Phêrô, đấng đã phán, ‘Nếu một người nói, hãy để cho họ nói như một người được đặt để những lời sấm của Chúa; nếu một người thực thi mục vụ, hãy để cho anh ta làm với nhân đức nhờ được kết hiệp với Chúa, để trong mọi sự Chúa sẽ được vinh danh nhờ Chúa Giêsu Kitô, Ðấng vinh quang và hiển trị luôn mãi.’

“Các ngôn sứ không được chiếm đoạt cho chính họ những lời họ nhận được. Ðiều đó sẽ trở nên sự trộm cắp phạm thượng. Những linh mục hướng dẫn các ngôn sứ, và tất cả các linh hồn không thể vì lý do nào từ chối hay hướng dẫn mục vụ với sự mệt mỏi. Bởi vì đó là sự khinh miệt nhân đức kết hợp với Chúa qua công việc mục vụ của họ. Những ai lạm dụng hay bỏ mặc những món quà không hoạt động sẽ phạm tội trước mặt Chúa.

 

“Mọi người đều nhắm tới việc ước ao trở nên người công chính bằng cách làm vinh danh Chúa. Và để Chúa được vinh danh, vì mọi sự nơi con, phải mang những hình thức tốt đẹp, vì Chúa ban cho các con những phương tiện để trở nên như vậy.

 

“Hỡi linh hồn của ta, hãy nghĩ ngơi trong lời hứa của Chúa Giêsu Chí Thánh: ‘Ta sẽ không để con mồ côi. Ta ra đi, nhưng Ta sẽ trở lại, để cho lòng con được vui sướng.’ Hãy yên nghĩ trong lời nguyện của Chúa Kitô: ‘Lạy Cha…, khi đến với con Cha con không đòi hỏi Cha mang họ ra khỏi thế gian, nhưng cứu họ khỏi sự dữ.’ Ðấng An Ủi gần đến, Maria. Ngài đang đến bởi lời nguyện và lời hứa của Chúa Giêsu Chí Thánh. Ngài đang đến! Alleluia! Alleluia! Alleluia!”

Sau khi tôn sùng và ngợi khen Chúa, thiên thần Azariah nói với tôi, “Nói Mariano hãy hiểu những lời siêu nhiên.” (Cha Mariano De Sanctis, dòng Tôi Tớ Ðức Bà, trong nhiều năm đã mang Mình Thánh Chúa để trợ lực cho Maria Valtorta)

Không gì hơn nữa…

 

CHÚA NHẬT LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ws 1:7; Ps 68(67):2

Góp nhặt: Lạy Chúa, Ðấng ngày hôm nay đã dạy cho tâm hồn tín hữu Chúa bằng ngọn lửa Chúa Thánh Thần, xin ban cho chúng con cùng một Thần Khí để thêm hương vị cho những điều thiện và được luôn vui hưởng sự an ủi của Ngài. Nhờ Chúa chúng ta… trong sự hiệp nhất của cùng một Chúa Thánh Thần.

 Thánh Thư: Ac 2:1-11

Paschal alleluia: 

Phần đầu: Ps 104(103):30 

Phần thứ hai: Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến đổ đầy tâm hồn tín hữu Chúa: và thiêu đốt chúng con bằng ngọn lửa yêu mến Ngài.

Ca Tiếp Liên: Veni Sancte Spiritus.

Phúc Âm: Jn 14:23-31

Dâng Lễ: Ps 68(67):29-30

Bí Mật: Lạy Chúa, nguyện xin Chúa thánh hóa chúng con, bằng của lễ chúng con dâng lên Ngài và tẩy sạch tâm hồn chúng con bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần. Nhờ Chúa chúng ta… trong sự hiệp nhất của cùng một Chúa Thánh Thần.

Hiệp Lễ: Ac 2:2, 4

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa xin tuôn đổ Thần Khí xuống thanh tẩy tâm hồn chúng con và làm cho chúng sinh hoa kết quả bằng cách tưới dội tâm trí chúng con với sương sa thiên đàng. Nhờ Chúa chúng con… trong sự hiệp nhất của cùng một Chúa Thánh Thần.

 

Ngày 9 tháng 6 năm 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Vinh danh Ðấng Thánh Bào Chữa Ủi An (Paraclete)! Vinh Danh! Alleluia! Chúng ta hãy cùng nhau tang tụng ngợi khen Ngài trong tước hiện này, Ðấng Hiện Hữu với Tình Yêu. Và chúng ta hãy xem xét nó trong việc chuẩn bị (preparation), dưới hình thức này, và hiệu quả của nó.

“Sự han hẹp của con người thường suy xét sự Hiện Hữu của Chúa (Epiphany of God) cách đơn độc: đó là Chúa Kitô. Thật ra thì con người không thể thấy, phản ảnh, và thấu hiểu. Nếu con người có thể yêu, thì họ sẽ thấy, phản ảnh và thấu hiểu. Cái nhìn phiến diện, hiểu biết và phản ảnh  được ban ở mức độ yêu thương đụng chạm bởi linh hồn.

“Khi con người càng cho đi và từ bỏ chính mình để yêu cũng như để được bao bọc, thiêu đốt, và hủy diệt bởi tình yêu và xây dựng một hình dạng mới, bị thiêu đốt cũng như thiêu đốt, vinh danh nhờ sự thiêu đốt, thánh hóa bằng việc mang đến giữa con người sức nóng của lò lửa bao la nơi thụ tạo được biến dạng thành thiên thần để họ có thể thực sự đi vào trong Chúa, vào trong Cung Thánh sáng rực đó chính là Chúa, Ðấng Làm Việc, nơi Ngài mọi sự xảy đến, Ðấng không mệt mỏi đấng làm nên mọi sự, Ðấng Trọn Hảo, Ðấng Kiện Toàn, Thánh Thiện, Ðầy Quyền Năng, Khôn Ngoan, Ánh Sáng, Tư Tưởng, Lời, Tình Yêu, Sự Sống, Ơn Sủng, Ðấng Củng Cố Ơn Sủng - con người càng có thể thấy, phản ảnh và thấu hiểu, thì họ càng có được sự khôn ngoan. Tình yêu là sự khôn ngoan. Khôn ngoan là nguồn mọi nhân đức. Tình yêu - là sự khôn ngoan - không bao giờ tách rời khỏi sự thánh thiện. Hơn nữa, nó luôn luôn là kẻ mưu cầu sự hoàn hảo bởi vì nó thúc giục con người hướng về những công việc sinh hoa kết quả. Và những việc làm sinh hoa kết quả vả xây dựng luôn luôn là công việc vì yêu mến. Giống như bậc cấp trên chiếc cầu thang bằng vàng, những công việc này nâng người ta lên cao hơn và hơn nữa về phía Thiên Ðàng. Giống như chiến lông chim trở nên mạnh mẽ hơn trong khi bay - mỗi việc làm vì yêu mến là chuyến bay về hướng Thiên Ðàng - những công việc như thế trở nên bao la hơn, thánh thiện hơn, và sung sướng hơn, với cùng niềm vui Chúa cảm nghiệm trong khi Ngài làm việc.

“Khi con người thấm nhuần tình yêu, chiếm hữu chính họ - chúng ta sẽ nói rằng - Những Cảm Tình Yêu Mến, với Tình Yêu Chúa Ba Ngôi, đã sáng tạo lại anh ta, cứu chuộc người khác cộng thêm vào với họ, và nỗi vui sướng trong việc tạo dựng và cứu chuộc; và , như thế những hoạt động vượt lên trên sự đo lường trong công việc ở hai hình thức của đức ái - thờ phượng Chúa và yêu mến người lân cận - có được, qua những cuộc xuất thần ngọt ngào, tiếp tục và tiếp tục nhận thức, ánh sáng sự khôn ngoan của Chúa trong đó họ dìm mình vào, một sự hiệp nhất sâu xa, cân bằng, bình an và uy nghi trọng thể, ánh sáng chiếu dọi của một siêu nhân kết hiệp với Thiên Tính Thiên Chúa.

“Nói cách khác: khi con người yêu mến, sống với thần khí của anh ta trong Chúa Ba Ngôi, anh ta đảm nhận những phương thúc và cảm xúc ở nơi chốn mà anh ta cư ngụ, và vì thế, tính hoạt động, trầm ngâm, tình yêu với niềm vui như thế chính là Ánh Sáng và sự Khôn Ngoan, là năng lực để thấy, phản ảnh và thấu hiểu.

 

“Bây giờ, bởi những gì ta đã nói với con, bởi Ánh Sáng ta mang đến cho con, bởi nhiệt huyết ta nuôi dưỡng trong con, ta muốn con sửa đổi chính mình dựa trên những kiến thức cao hơn, mà con người thông thường không thưởng ngoạn được, và nhìn thấy Chúa là gì, dưới Nhiều Hình Dạng và Không Thay Ðổi, Ðấng tự Kiện Toàn chính Mình, nhưng không tự trổi vượt bởi sự phổ quát của Một trong những thành phần của Ngài lên những phần tử khác, bởi sự phổ quát, và thần khí phổ quát, đã là tính vị kỷ, và Thiên Chúa không biết đến tính vị kỷ, vì trong Chúa thì có sự Vâng Phục của Người Con, phù hợp với Thần Khí để chiếu dọi song song với Quyền Năng của Chúa Cha, nhưng không bao giờ có tinh thần áp đảo bởi Một Ngôi nhắm tới việc làm giảm giá trị của những hoạt động của Hai Ngôi khác.

Nhìn thấy Chúa nghĩa là ghi nhận những hoạt động của Ngài, bao gồm cả những gì sự ngu đần không ghi nhận được. Và nhìn thấy có nghĩa là ghi nhận sự Hiện Hữu của Chúa Kitô, sự hiện hữu mà Chúa Giêsu Chí Thánh đã giải thích cho con, sự liên đới của Sự Hiện Hữu trước tiên với Ngôi Cha và những gì, theo sau đó là của Thần Khí.

“Chúa Cha tỏ mình ra lần đầu trong việc Tạo Dựng. Một sự Hiện Hữu bao la đầy Quyền Năng đã làm nên mọi sự từ hư không, bởi vì Ðấng là Tất Cả có thể làm nên mọi sự từ hư không, trong khi cái hư không, và không hiện hữu, không thể tự tạo dựng hay taọ dựng được.

“Ðể trả lời cho những kẻ kiêu hãnh chối Chúa là những gì mắt họ thấy không thể từ chối là không thấy - và sự bất lực, mà tính kiêu hãnh không thể thất bại khi quan sát, rằng họ không thể sáng tạo một chiếc lá, một lá cỏ, từ hư không. Những gì họ làm bởi những dụng cụ hay thuốc men hay hợp chất mới của kim loại, tự ghép giống cây cối, sinh vật không phải là sự sáng tạo. Ðó là làm việc trên những vật liệu đã có sẵn. Sáng tạo nghĩa là từ hư không một người có được tất cả những gì xung quanh họ, bầu trời với những hành tinh, biển cả và nước, trái đất với thú vật và dân cư ở trên đó, những con người bắt nguồn từ bụi đất, được Chúa biến đổi để trở nên con người, con người được sáng tạo có sinh khí không chỉ giới hạn trong đời sống, nhưng có sự sống đời đời nhờ linh hồn, được trang bị không chỉ bằng linh tính, nhưng bởi trí khôn. Ðó là sáng tạo. Và Tạo Hóa đã tỏ mình ra trong việc tạo dựng. Sự Hiện Hữu đầu tiên của Chúa, đặt để như tia sáng mặt trời khi bắt đầu thời gian, không và không bao giờ, trở nên tối tăm một lần nữa.

 

“Tổ chức nào tồn tại vĩnh viển, một khi được hình thành? Có vật gì được biết đến mà không phân tán, tối dần, chia lìa, lãng quên, chết? Một thời sẽ đến khi những vì sao, ngay cả mặt trời tối quan trọng, sẽ không hiện hữu nữa. Những châu lục sẽ không còn giống như khi Chúa đã dựng nên nó. Những triều đại bị diệt vong. Thường thường những tên tuổi của những kẻ lớn trở nên vô danh vì nhiều thế kỷ che lấp họ dưới lớp bụi của thời gian. Nhưng sự hiện hữu của Ðấng Tạo Hóa và là Cha đang và sẽ tồn tại. Bởi vì sự sống lại trong Ngày Cuối Cùng sẽ duy trì những phần siêu hoàn hảo của chiều kích hoàn hảo mà sự Hiện Hữu này - đó là, những Sinh Vật Sống , Con Người, là vĩnh cửu.

 

“Linh hồn của ta, con đang sửng sốt sao? Nó không đánh động con cách chính đáng khi được gọi là ‘sự siêu hoàn hảo’ khốn nạn sao? Ðó sẽ là sự hoàn hảo của Sự Dữ (Evil) và sẽ mang chứng cớ xuống đây - nơi vương quốc của những kẻ Phản Loạn, kẻ không muốn uốn nắn linh hồn trong việc thờ phượng Ðấng Cực Hoàn Hảo và muốn là chúa nơi chốn của Chúa nơi mà Kẻ Phản Loạn muốn được đối xử ngang hàng có thể làm như Ðấng Tạo Hóa và Quan Tòa: vật thể được làm từ hư không không chỉ sống, nhưng tồn tại vĩnh viển, không chỉ là thú vật, nhưng thừa hưởng một linh hồn, và được xét xử với tất cả những gì là họ, cho tất cả những ai phản nghịch những gì họ đáng chịu, giữ họ sống mãi mãi và mãi mãi, trong khi tất cả được dựng nên sẽ kinh qua cái chết, và chọn lựa của riêng của họ vào vương quốc tự do chọn lựa bởi họ như vương quốc của họ.

“Như con thấy, sự Hiện Hữu đầu tiên của Ðấng Tạo Hóa và Cha sẽ tồn tại, vượt thời gian, vào trong những vương quốc không biết đến sự kết thúc - Thiên Dàng, Hỏa Ngục - để nhắc nhỡ mọi người, tùy theo tình trạng của họ, trong mọi lúc, rằng Chúa Hiện Hữu và tỏ mình ra như hình ảnh của ngày đầu tiên của công cuộc tạo dựng. Sự sáng láng, và ý ức đầy ơn sủng của công dân Nước Trời. Ký ức về hình phạt của những ai ở trong hỏa ngục. Nhưng cả hai ký ức đó đều không gột rửa được, ngay cả sau khi mọi sự được hủy bỏ, trừ ra hai vương quốc đó.

“Sự biểu lộ của công cuộc tạo dựng theo sau bằng việc tỏ mình ra của Ngôi Thứ Nhất, từ đấng sáng lập trong những ngày đầu cho đến sự tỏ mình ra trên núi Siani, lần thứ lai trong uy quyền, và lần thứ ba, là đấng kiện toàn, bởi vì Ba Ngôi đều hiện diện ở sông Jordan, và một lần nữa , để rung động Dân Ngoại và Do Thái - người đến trước nhiều hơn người đến sau - để rồi, nhờ Cuộc Khổ Hình sắp xảy ra của Ðấng Cứu Thế, tâm hồn họ được chuẩn bị với đức tin để được ơn ích bởi công nghiệp của Ngài.

 

“Những lần Hiện Diện của Chúa Cha có sự hiệp nhất của Ðấng Tình Yêu, Tình Yêu luôn luôn hiện diện trong mọi hành động của Chúa Cha và nhờ thế Tình Yêu được tỏ ra cùng với Ngài và với Ngôi Lời của ‘ự Ðồng Thuận’ (Fiat), Từ việc tỏ mình ra lần thứ nhất của Ngôi thứ Nhất. Lời nguyện đầu lễ nói rằng, ‘Thần Khí Chúa bao trùm toàn thể vũ trụ,’ Ngài đã tỏ mình ra phần nào trong những bài học khôn ngoan và quá trình hoạt động của công trình cứu chuộc.

“Ôi sự tỏ mình siêu vời vì Tình Yêu, trong ngôi nhà trinh nữ Maria! Tình Yêu tỏ mình ra với tất cả tình yêu của Ngài, tỏ Mình ra cho Người Phụ Nữ Ðang Yêu để sinh ra Ðấng Cứu Thế! ‘Ðể làm đầy mọi sự, Ngài biết những gì Ngài nói với các con,’ Lời nguyện đầu lễ đã thú nhận. Ðể đổ đầy tâm hồn của người Trinh Nữ, Ngài biết Mình đang làm gì: Ngài làm cho Trinh Nữ thụ thai một Người Nam để lời hứa được thực hiện và con người sẽ lại làm bạn và là con Chúa, nhờ sự thành công của quá trình hoạt động của tình yêu.

“Hãy nhìn xem! Hãy suy gẫm! Ðấng nắm quyền tối thượng trên muôn loài, hoạt động của Tạo Hóa, và vì thế, Tư Tưởng về việc tạo dựng Ðấng Vô Nhiễm Vô Tội cũng vậy, người Mẹ tương lai của Ðấng Cứu Thế, bấy giờ đã xuống và đính hôn với Người, tìm thấy Người đẹp hơn Thiên Ðàng, bởi vì Người đẹp trong công lý nhờ ý muốn của riêng người, cộng thêm với Ý Chúa trên Thiên Ðàng.

 

“Ðiều gì đẹp hơn Sự Hiện Hữu của Tình Yêu Thiêng Liêng này? Qua sự Hiện Hữu ngọt ngào, hình thành trong cung lòng Ðức Trinh Nữ, Thân Xác của Ngôi Lời Chí Thánh, và Trái Tim của Chúa Kitô đã bắt đầu ở đó, Trái Tim sẽ không có nhịp đập đầu tiên và sẽ không có một chuyển động nào nếu không có sự vâng lời và tình yêu để tuyên xưng cho con như một gương mẫu, sự tiến đến của vinh quang Thiên Ðàng.

“Nhưng sự Hiện Hữu trong tháng ba ở Galêli, với những người khác trên bờ sông Jordan, có một sự nối kết sáng lạng, tôn vương Sự Hiện Hữu của Chúa Thánh Thần, sự hiện hữu được hứa mà Chúa Kitô nhắc lại cho các Tông Ðồ để an ủi họ trong đêm Phục Sinh và buổi sáng ngày Lễ Thăng Thiên. Ðó là sự ứng nghiệm, lời nói trước để chuẩn bị để vâng lời và cầu nguyện, để làm cho các tông đồ tội nghiệp trở nên những Tông Ðồ vĩ đại, ‘để thanh tẩy các ngài bằng lửa,’ như Chúa Giêsu đã báo trước cho các ngài để họ sẽ được rửa sạch khỏi sự tối tăm và thần khí nhiều hơn xác thịt, có thể được dìm trong Lửa và truyền bá thần khí khắp nơi, thắp sáng cả thế giới bởi ngọn lửa đó. Thần Khí biết rõ rằng Ngài đã kiện toàn trong lúc đó. Ngài đã thực hiện sự biến đổi tâm hồn. Và Ngài đã thay đổi chúng từ tâm hồn con người trở nên những ‘ngôn sứ’ của Chúa.

“Ðúng vậy. Thần Khí thực hiện những hoạt động này. Ngài lấy những sự việc hư không là những sự việc đáng yêu, sự vâng lời, đức tin, cầu nguyện cùng Chúa với lòng tin, và đầu tư nó với Ngài, biến đổi nó, làm cho nó nên khí cụ của Chúa.

 

“ ‘Hãy thực hiện một thụ tạo mới,’ đã được nói như vậy. Vâng, Ngài đã hình thành việc tái sáng tạo con người như một khí cụ, để ý muốn tốt lành của khí cụ, khi liên kết với Tình Yêu, sẽ sáng tạo sự thánh thiện cách siêu việt.

“Hãy quan sát: Ngôi thứ nhất chổi lên và ra lệnh, ‘Hãy có Ánh Sáng.’ Ngôi thứ Ba phán, ‘Hãy có Tình Yêu.’ Ðiều Răn Thứ Nhất, ‘Hãy có con người,’ và Ngôi Ba phán, ‘Hãy có sự thánh thiện,’ Ngôi thứ Nhất kêu lên với Lucifer, ‘Quân đáng nguyền rủa.’ Ngôi thứ Ba đặt Mối Thù để bay bổng với sự huy hoàng của Tình Yêu.

 

“Chúa chổi dậy để phân tán kẻ thù và con cái của chúng, những ai ghét bỏ tình yêu thì chạy trốn khỏi nhan Ngài và khỏi mối quan hệ làm con cái Ngài.

“Ta đã nói với con trước là Mẹ đẹp và đáng yêu bởi vì Mẹ đẹp trong công lý nhờ ý muốn của riêng mẹ cộng với Ý Chúa và vì lý do đó mẹ xứng đáng được kết hôn với Chúa. Và ta đã nói với con rằng các tông đồ đáng được sức dầu Thánh Thần vì các ngài đã vâng lời và cầu nguyện để chuẩn bị cho biến cố đó.

 

“Mỗi linh hồn, để được xứng đáng với tình yêu, phải, dùng ý chí của riêng mình, ước muốn Yêu Thương và phải duy trì giá trị của Tình Yêu mình bằng sự vâng lời và cầu nguyện không mệt mỏi. Nếu không làm như vậy, sự hiện xuống của Chúa Thánh Thần trên nó sẽ trở nên vô ích, vì khi hiện xuống Ngài không thể cư ngụ ở đó được và sẽ nhanh chóng trở ngược lên Thiên Ðàng, để lại sự khô cằn, lạnh lẻo, bóng tối, và sự thinh lặng nơi mà đáng lẽ phải có hoa quả, hơi ấm, ánh sáng và những bài học thiên liêng.

 

“Nhưng đối với các tín hữu, những công cụ thì còn hơn như vậy. Các Tông Ðồ đã thay đổi từ con người thành những ngôn sứ của Chúa nhờ công việc của Ðấng An Ủi và Bàu Chữa cộng với sự chuẩn bị của riêng họ trong sự vâng lời và cầu nguyện. Những người được kêu gọi đến những sứ mạng đặc biệt - và mỗi lời gọi là một thử thách; Sự kêu gọi này chưa chắc chắn và sự chọn lựa không thay đổi được - được biến đổi thành ‘ngôn sứ’ bởi công việc của Tình Yêu và sự chuẩn bị của chính họ trong sự vâng lời và cầu nguyện. Ðừng đặt một cái tên khác cho hai sự việc khiến cho (con người) từ ‘hư không’ trở nên một khí cụ này. Ðó là sự vâng lời của họ, việc họ nói chuyện với Chúa, sự vâng giữ các giới răn của Chúa khiến cho họ là người như họ phải là. Và đừng đặt một tên nào khác trừ phi sự không vâng lời và kiêu ngạo để những người có vẻ như công chính và sự công chính chỉ được tô điểm bên ngoài phải sụp đổ.

“Linh hồn của ta, ta sẽ không bao giờ ngưng, với cái giá có vẻ như đều đều với con, để cỗ vũ con thực thi những nhân đức cần thiết cho tất cả, nhưng tuyện đối không thể phân tán, và với trọn vẹn chiều kích, được chọn một cách đặc biệt - là tuyệt đối vâng lời và tuyệt đối khiêm nhường, một tinh thần hiệp nhất với Chúa - nghĩa là, cầu nguyện thực thụ, không phải, đích thực, là cái máy lẩm bẩm những lời nguyện trong những giờ nhất định.

 

“Trước ngày hôm qua, trong một bài giảng riêng tư, ta đã giải thích cho con rằng ngay cả khi tâm trí con không thấu hiểu, bởi vì nó không được nuôi dưỡng bởi khái niện về thần học, những biến đổi về tâm linh vẫn hoạt động, bởi vì linh hồn, không có những kiến thức của trí tuệ, nên không thể theo nó được, trong sự ngu dốt về những khái niệm về thần học, thấm nhuần nước cốt của những bài học con nhận được và được nuôi dưỡng bởi chúng. Như con nói, hãy để cho trí óc đừng nghe gì cả nhưng (lắng nghe) bên ngoài và những âm thanh không hiểu được của nhiều bài học thâm thúy. Có một phần của con, phần tốt nhất, được nuôi dưỡng bởi chúng tất cả đều giống như nhau, một cách chân thành. Và điều này có giá trị hơn nếu như con, với trí tuệ của mình, có khả năng phân tích và nắm lấy từng lời, nhưng những phân tích đó còn lại như những nghiên cứu lạnh lùng của trí óc chớ không phải là cơm bánh và lửa của thần khí.

“Nhiều người đang học, nhưng chỉ có vài người liên kết với chân lý để học. Tại sao? Vì họ biết Chúa là gì, nhưng không muốn đem kiến thức đó từ bộ não xuống trái tim, đến tinh thần, và họ học, nhưng không công chính, không tiến hóa từ con người nên những thụ tạo thiêng liêng. Họ lớn lao trong sự kiêu hãnh, nhưng lại không lớn lao trong nhân đức khiêm nhường. Dữ dằn trong việc phán xét, nhưng tâm hồn bạc nhược trong tình yêu. Nhiều lời tuôn ra trên môi họ. Nhưng chúng rơi xuống thay vì dâng lên, bởi vì nó là những lời nói, không phải là mũi tên tình yêu bắn về phía Thiên Ðàng. Cầu nguyện… Ôi, ta muốn cho con một sự so sánh để biết việc cầu nguyện thật là gì!

“Hãy nghĩ tới một phụ nữ đang mang con trong lòng. Trái tim của đứa bé sắp sinh ra không hoàn toàn hiệp nhất với mẹ; khoảng cách, sự chia cách bởi những bộ phận và những lớp màng, chúng sẽ dến lúc được độc lập. Mỗi nhịp đập của trái tim Mẹ với con như nhau vì máu huyết lưu thông trong các mạch máu là một và giống nhau. Con thấy, điều đó giống như việc cầu nguyện và đó là khi ‘cầu nguyện’ thực thụ. Ðó là sự tuân theo nhịp đập tình yêu của thụ tạo với tình yêu của Chúa, hầu như là một và cùng chung dòng máu tình yêu, những chuyển động ghi dấu (impress) nơi hai trái tim khác nhau, đồng bộ với nhau trong những chuyển động. Nhưng nếu đứa trẻ được sinh ra, nó sẽ có nhịp đập riêng biệt, vì bây giờ nó đã tách rời khỏi người mẹ, ở bên ngoài người.

 

“Cũng vậy, nếu người tín hữu tự tách rời và ra khỏi Chúa, những chuyển động của họ không còn đồng bộ với Chúa nữa. Ðứa trẻ ra đời với quy luật tự nhiên và tốt lành. Nhưng người tín hữu thoát ly là một chọn lựa tự phát thì không tốt. Ðừng bao giờ lìa bỏ chiếc vú yêu thương của Tình Yêu.

“Hãy trở lại với sự quan phòng của sự Biểu Hiện của Thần Khí An Ủi và Bào Chữa.

“Ta đã nói với con về sự bắt đầu mà chúng ta sẽ xem xét về Ðấng Bào Chữa và An Ủi trong sự chuẩn bị, hình thành và ảnh hưởng. Sự chuẩn bị được chia làm ba thời kỳ. thời kỳ xa xưa (remote), thời kỳ gần (near) và thời tức khắc (immediate).

“Trong thời xa xưa việc chuẩn bị đón Chúa Thánh Thần ở trong tư tưởng của Thiên Chúa khi Ngài tuyền lệnh cho Ngôi Lời đến trên Trái Ðất để cứu chuộc và ban sự thánh thiện, Tôn Giáo hoàn hảo lấy tên Chúa Kitô. Một thời rất xa xưa, nhưng hiện hữu và hoạt động hơn và hơn nữa khi thời gian tuôn đến, tiến đến giới hạn của thời gian của thời trừng phạt và, vì thế, sự giới hạn của thời gian tha thứ. Bởi vì Tình Yêu là tất cả những hoạt động của Thiên Chúa, không phải sai lầm khi nói rằng sự chuẩn bị khởi đầu từ khi bắt đầu thời gian.

“Sự chuẩn bị gần là thời gian tiến tới việc Truyền Tin cho đến việc Hiến Tế.

“Thời tức khắc sẽ đến từ Lễ Phục Sinh cho đến ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Vì lý do này, hỡi Gioan nhỏ, Chúa Giêsu đã đem con đi ngay từ trước thời gian Lễ Hiện Xuống càng sớm càng tốt cho đến khi Lễ Phục Sinh qua đi. Ngài đối xử với con như một trong những tông đồ thân tín nhất, linh hồn của ta ạ. Với họ, khi sống lại từ cõi chết, Ngài đã giảng dạy, và Ngài cho họ, ta hầu như muốn nói rằng, trong tình yêu kín đáo (seclusive): Ngài và họ, họ và Chúa, không còn giảng dạy nơi đám đông và những phép lạ gây ấn tượng, cũng như sự chia trí bởi đám đông vây quanh Ngài trong bài giảng sau cùng. Và Ngài đưa họ lên tới lúc Ngài Thăng Thiên, để họ lại với mệnh lệnh duy trì việc hồi tưởng và cầu nguyện trong khi chờ đợi Ðấng Bào Chữa và An Ủi tới, và dưới sự hướng dẫn của Mạ Maria Rất Thánh (Công Ðồ Tông Vũ 1:14).

 

“Ngài cũng làm với con như vậy. Và Ngài đem con đến với luồng gió của Chúa Thánh Thần khi hồi chuông Phục Sinh cuối cùng tan đi. Không phải hơn năm mươi ngày để chuẩn bị đón Chúa Thánh Thần, Ngọn Lửa thiêu hủy những gì vô dụng, nhưng để, được đón nhận, như một người được thánh hóa và thủ hạ (agent), cần một tinh thần được chuẩn bị giống như một cenacle thinh lặng, đơn độc, thơm tho bởi vâng lời và cầu nguyện.

 

“Ðoạn Chúa Thánh Thần mở ra bảy dòng sông, ban ánh sáng và tinh thần cương dũng, nuôi dưỡng linh hồn với ơn sủng và làm cho họ xứng đáng nhận những hoa trái (septiform fruit), nơi những hoa trái đó Thần Khí ủy thác hạt giống mà những linh hồn tốt lành sẽ mang đến sự trưởng thành. Ngài không thể được đón nhận nơi không có chỗ cho sự phong phú, phẩm giá của tính Tự Nhiên của Ngài, nơi nó vô ích để giảng dạy, bởi tiếng ồn của thế gian quấy nhiễu và chôn vùi, nơi sự bất tuân bị thiếu hụt và việc cầu nguyện chỉ là bóng đêm, nơi có hương vị không phải là bột, mật ong và của đá (như thánh lễ ngày mai nói - đó là sự đơn sơ, những vật làm hài lòng, thật sự nuôi dưỡng, như những gì đến từ Chúa và trong sự tốt lành Chúa đã ban cho con cái của Ngài), không có sự chua cay, mùi vị thối nát của thế gian, xác thịt, và ma quỷ.

 

“Maria, linh hồn của ta, đến bây giờ sự từ bỏ vốn dè bẹp con và giữ con trong trạng thái khiêm nhường và gắn bó với Chúa bởi vì nhờ đó mà Chúa Thánh Thần yêu thương và liên kết với con bằng ơn sủng lớn lao. Bây giờ hãy cũng cố trái tim con để khói của sự khen ngợi sẽ không làm hư hỏng nó và gây nên tiếng chũm choẹ cho con, mà không thắp sáng những lời Khôn Ngoan.

 

“Hãy cũng cố tâm hồn. Ta bảo con, ‘hãy cũng cố.’ Ta bảo con, ‘Ðừng Sợ.’ khi người ta tấn công con và khi con cô độc với Chúa và thiên thần của con. Bây giờ ta nói với con, ‘Hãy cũng cố mình.’ Hãy làm cho con nên vững mạnh trước những lời khen cũng như trước sự quở mắng. Không phải là con nhưng chính Ngài là đấng có giá trị và đáng được ca ngợi.

“Hãy nâng tâm hồn lên và sửa đổi nó trong Chúa, và trả lại những gì mà lòng kính trọng đã trả cho con cho Ngài, Ðấng đáng được như vậy. Con đã và đang là phương tiện mang Lời Chúa cho Người Ta. Hãy là phương tiện và để những lời khen của loài người dành cho Tác Giả của công việc kỳ diệu này. Hãy làm phương tiện khiêm nhường để trở nên phương tiện hữu dụng, phương tiện công chính để trở nên công cụ thánh thiện. Con luôn vượt qua những trận chiến đau thương, và mỗi niềm đau luôn làm cho con thuộc về Chúa nhiều hơn. Hãy vượt qua trận chiến của sự thỏa mãn. Hãy nên công chính ,khiêm nhường và trung thành.

 

“Hãy cảm tạ Chúa, Maria của ta; Chúng ta hãy cảm tạ Chúa cuối bài giảng phi thường này, đó là những gì Chúa muốn ta nói với con. Hãy cảm tạ Chúa! Alleluia!”

CHÚA NHẬT THỨ NHẤT SAU LỄ HIỆN XUỐNG VÀ

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI

Ðầu Lễ: Tb 12:6; Ps 8:2

Góp nhặt: Lạy Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, Ngài đã cho tôi tớ Ngài ơn sủng trong việc tuyên xưng (confession) đức tin thật, để thừa nhận vinh quang Ba Ngôi hằng hữu trong quyền năng của Uy Quyền Chúa để sùng kính sự hiệp nhất; xin ban cho chúng con được kiên vững trong cùng một đức tin để chúng con được bảo vệ khỏi mọi thù địch. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: Rm 11:33-36

Thánh Vịnh: Dn 3:55-56

Alleluia: Dn 3:52

Phúc Âm: Mt 28:18-20

Dâng Lễ: Th 12:6

Bí Mật: Lạy Chúa là thiên Chúa của chúng con, chúng con cầu xin Chúa thánh hóa chúng con nhờ lời khẩn cầu Danh Thánh Cha, nạn nhân của lễ tế này, và nhờ đó chúng con trở nên món quà đời dâng lên Chúa. Nhờ Chúa cúng ta.

Hiệp Lễ: Th 12:6

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, xin nhận lễ hy sinh này, và thừa nhận Ba Ngôi thánh thiện vĩnh cửu trong sự hiệp nhất không thể chia lìa, sinh ơn ích cho chúng con hầu cứu chuộc cả hồn lẫn xác. Nhờ Chúa chúng ta.

 

CHÚA NHẬT THỨ NHẤT SAU LỄ HIỆN XUỐNG

Ðầu Lễ: Ps 13(12):6,1

Góp nhặt: Ôi lạy Chúa, Ngài là sức mạnh cho những ai tin tưởng vào Ngài; xin đoái thương nghe lời con nguyện, và vì sự yếu đuối của bản tính tự nhiên, chúng con không thể làm được gì mà không có Chúa, xin ban cho chúng con ơn trợ giúp của Ngài, để trong khi tuân giữ giới răn Chúa, chúng con làm vui lòng Ngài trong ý chí lẫn trong việc làm tốt. Nhờ Chúa chúng ta.

Thánh Thư: 1 Jn 4:8-21

Thánh Vịnh: Ps 41(40):5, 2

Alleluia: Ps 5:2

Phúc Âm: Lk 6:36-42

Dâng Lễ: Ps 5:3-4

Bí Mật: Lạy Chúa chúng con nài xin Ngài, rộng lòng chấp nhận của lễ chúng con dâng hiến Chúa đây, và ban ơn để chúng là nguồn trợ giúp bất diệt cho chúng con. Nhờ Chúa chúng ta.

 Hiệp Lễ: Ps 9:2-3

Sau khi rước lễ: Lạy Chúa chúng con nài xin Chúa ban ơn để chúng con được nuôi dưỡng bởi món quà cao quý này, được ơn Cứu Rỗi và táng tụng Ngài không ngơi. Nhờ Chúa chúng ta.

Ngày 16 tháng 6 năn 1946

Thiên Thần Azariah nói:

“Ta được ra laệnh giải thích cho con hai Thánh Lễ của CHúa Nhật vinh quang này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau suy gẫm Hai Thánh Lễ.

“Chúng ta đã suy gẫm và vinh danh Ngôi Cha, Ðấng chiếu sáng trong công trình Cứu Chuộc của Ngôi Con, Ðấng được như vậy là nhờ Chúa Cha cho phép qua hành động của lòng tốt vô biên. Chúng ta đã suy gẫm và vinh danh Ngôi Con nơi đỉnh cao của sự hoàn hảo như một Người Thiên Chúa Ðấng đã chết và sống lại và trở về với Chúa Cha sau khi hoàn tất mọi sự. Chúng ta cũng đã suy gẫm và vinh danh Ngôi Thánh Thần từ lúc khởi đầu những công trình của Ngài cho đến ngày Lễ Hiện Xuống hoàn hảo và trọn vẹn.

 

“Hôm nay chúng ta suy gẫm và sùng kính Ba Ngôi hiệp nhất, bắt đầu bằng việc chuẩn bị để hiểu được những hoa quả của việc Ngôi Lời đến trên Trái Ðất và những lời thánh thiện của Ngài.

 

“Năm phụng vụ không bắt đầu hôm nay. Con biết như vậy, và ta biết. Nó bắt đầu bằng mùa Vọng. Nhưng để chuẩn bị cho việc Chúa đến, có hàng thế kỷ để chuẩn bị mà những kỳ lão và tiên tri là những bậc thầy của việc chuẩn bị, vì thế bây giờ ta muốn con xem những Chúa Nhật khởi đi từ sau Lễ Hiện Xuống đến mùa Vọng là thời gian chuẩn bị cho sự bắt đầu của năm phụng vụ.

 

“Ðó là những Chúa Nhật của Sự Khôn Ngoan. Chúa Thánh Thần thực sự thấm nhập tất cả và hoạt động như Thầy dạy của các con để chuẩn bị loài người cho việc ngự đến thánh thiện của Ðấng Messiah, như thế khi Ngài được tưởng nhớ đến như một Hài Nhi, người ta sẽ có được tinh thần ngay thẳng cường tráng (robust), tình yêu sống động, không chỉ những tình cảm nông cạn, và cảm tình vô ích dành cho Con Trẻ.

“Nơi Hài Nhi đã là Ðấng Cứu Chuộc trong tương lai, Ðấng sẽ chết phủ đầy vết thương trên Thánh Giá sau khi đã làm việc vất vả truyền bá Phúc Âm, chịu đau đớn xỉ nhục (mortification) và buồn phiền (discomfort). Khi hiểu biết Chúa Kitô như chính Ngài là, người ta sẽ đi đến việc hiểu ý nghĩa thật của ngày Lễ Giáng Sinh.

 

“Chúa là Ðấng hằng hữu; và vì thế Ngài luôn liên tục. Không có sự nghĩ ngơi trong công việc của Ngài. Cái này sinh ra cái khác, như Ngôi Ba tiến triển từ những Ngôi khác. Ba Ngôi đã đóng ấn và giống nhau trong những hoạt động. Như thế, đó là sự đồng nhất và đa dạng, nhưng không bao giờ phân chia hay gián đoạn. Một mắc xích tình yêu vô biên, vĩnh cửu và không thể phá hủy được, bởi vì mọi công trình của Ngài đều là tình yêu, tiến triển không ngừng qua bao năm tháng và thế kỷ. Thể theo đó, năm phụng vụ cũng là một chuỗi mà trong đó phần này sinh ra phần khác, không dứt, vì mỗi phần có một nguyên nhân để hiện hữu và chuẩn bị cho phần khác.

“Chúng ta hãy vinh danh Chúa vì sự tiển triển vĩ đại của thời gian trong đó nó phản ánh thời gian bé nhỏ của năm phụng vụ. Và chúng ta hãy tiến tới trong việc hiểu biết năm phụng vụ sau khi sùng kính sự ngay chính và đúng đắn của Ba Ngôi hoàn hảo.

 

“Ðấng Sáng lập (patriarch) thánh thiện kêu lên, và phụng vụ chấp nhận lời của người công chính: ‘Chúc tụng Chúa trên Trời và ngợi khen Ngài hỡi muôn vật đang sinh sống, vì Ngài tỏ lòng thương xót chúng ta.’ Ðặc biệt trong phụng vụ, đoạn đầu tiên được đổi lại rằng, ‘Ba Ngôi Chí Thánh và Hiệp Nhất không chia lìa’ và sau đó là đặc điểm của Ba Ngôi, để nhấn mạnh giáo lý cao siêu - không bao giờ suy thấu, hãy suy gẫm và yêu mến - sự Hiệp Nhất và Ba Ngôi Thiên Chúa. Nhưng bản chất của lời mời gọi là: ‘Lời tuyên bố mạnh mẽ trước mặt các kẻ thù của Chúa hay những ai, không chiến đấu với Ngài, lạnh lùng hay dững dưng đối với Thiên Chúa hay tin rằng Ngài chỉ là huyền thoại đến từ những nhu cầu của con người phải tin vào một cái gì đó - rằng Chúa Hiện Hữu, và hoạt động bởi vì Ngài hiện hữu, và trong tất cả mọi sự - đầy lòng thương xót trong những công việc của Ngài.

 

“Giáo huấn khiêm nhường và thánh thiện được ban cho mọi người tin. Không có sự ngu dốt (ignorance), dù là sâu sắc đến thế nào, cấm cản một người có đức tin thật rao giảng về Chúa và lòng thương xót của Ngài. Nó không chỉ là việc học hỏi những lời hay hành động cao quý để rao giảng về Chúa. Nó là - sự thấm nhuần sâu xa hơn đối với những ai không biết và không muốn biết Chúa - đức tin đơn sơ, không lay chuyển, phó thác ngay cả trong đau khổ, với những công việc đầy hòa bình, đầy hy vọng, bác ái, và từ bỏ, tuyên xưng rằng Chúa đầy lòng thương xót và sự tốt lành chỉ có thể đến từ Ngài.

“Biết bao nhiêu thụ tạo không biết gì đến khoa học, những người bị cô lập do bệnh tật, những người nghèo, bơ vơ vì bần cùng về thể lý (physical) hay kinh tế (economy), thật sự trỗi vượt trên tất cả những thầy giảng bởi sức mạnh thuyết phục, chỉ vì sự bình an họ tỏa ra trong hành động và lời nói, và trong những thành ngữ đơn sơ được thêm vào tất cả những lời nói - trái ngược với mọi lời ám chỉ của những người kém hiểu biết Chúa: ‘Nếu Chúa muốn tôi là người như thế này, thì thật là cong bằng. Ý Ngài nên trọn. Chắc chắn là Ngài muốn những gì tốt cho tôi. Tôi không nghi ngờ. Tôi đặt cả hy vọng vào Ngài. Như Ngài đã cứu tôi thoát khỏi tội lỗi, qua sự hy sinh của Chúa Giêsu, như vậy Ngài sẽ ban cho tôi mọi ơn sủng mà tôi thật sự cần, và tôi ngợi khen sự Quan Phòng của Ngài.’

“Ngay cả khi trong lòng người tin bị đè nặng bởi thánh giá (PS 11:1), rên rỉ, ‘Trong bao lâu? Ngài lãng quên con mãi sao? Khi nào Ngài quay mặt lại với con?’ Không, thật vậy, với cơn thịnh nộ mà lời than van này dâng lên Chúa, với tình yêu khắc khoải của người con đối với Cha, như Chúa Kitô cảm thấy trong những  giờ đau thương nhất. Không có sự quở trách, nhưng đầy hy vọng trong tiếng khóc này. Không có sự phản loạn vì sự trì hoản, nhưng đòi hỏi, sự đòi hỏi phó thác trong niềm tin chắc rằng thời gian sẽ tới khi nỗi đau sẽ nguôi ngoai và đức tin sẽ được tưởng thưởng.

 

“Chúng ta hãy nghe hai lời nguyện. Ðiều gì cho chúng ta lòng sùng kính và thắng lợi? Ðức tin thật.

Ðức tin thật phải dũng cảm. Sự dũng cảm một cách anh hùng chống lại tất cả những gì được dựng lên để chế giễu, chống lại, và phá hủy nó. Thế giới và xác thịt, cộng thêm với Satan, tạo thành những kẻ thù của đức tin. Ðể chống lại chúng chúng ta phải luôn luôn dũng cảm.

“Sự tốt lành của Chúa trong việc Ngài ban vinh quang cho các vị tử đạo không chỉ là những vị tử đạo thật sự đã chết đổ máu cho Ðức Tin, nhưng còn cho những ai, chống lại mọi sự và mọi người, để có thể giữ vững đức tin, đức tin trọn vẹn vào Chúa.

 

“Biết bao nhiêu trận chiến được tiến hành để chống lại đức tin! Biết bao nhiêu thủ đoạn xảo quyệt Satan dùng để giảm thiểu nó, để bao phủ nó bằng sự cười nhạo, để chứng tỏ rằng đó là việc không thể theo được! Nhưng nơi đâu thấy được công lý của ba nhân đức. Ðức Tin hổ trợ cho Ðức Cậy, và trên hết, Ðức Ái, không sụp đổ vì bất cứ lý do nào và khải hoàn chiến thắng. Ðức tin là kiến thức đến từ tình yêu. Tình yêu càng mạnh, đức tin càng mạnh, vì tình yêu làm cho Chúa được biết đến.

“Như thế, lời nguyện trong Thánh Lễ để vinh danh Chúa Ba Ngôi là chân thật: ‘Lạy Chúa, Ðấng ban cho tôi tớ  Chúa, qua việc tuyên xưng đức tin, để họ được biết đến vinh quang của Ba Ngôi Hằng Hữu và thờ phượng sự Hiệp Nhất trong quyền năng của của Uy Quyền Ngài…

“Sự Hiệp Nhất và Ba Ngôi Thiên Chúa là một mầu nhiệm. Không ai, cho dù họ thánh thiện đến đâu, có thể thấu hiểu được. Ngay cả với những người được bày tỏ từng phần - vì mọi sự không thể được nói cho một người còn có thể chết - có thể nói rằng họ đã biết. Ðó là một mầu nhiệm sáng chói mà con người không thể nhìn vào đó để biết được nó trọn vẹn. Mầu nhiệm vượt trên tất cả các mầu nhiệm. Mầu nhiệm không thể hiểu thấu được bởi vì đó là một mầu nhiệm Cao Siêu Nhất. Bởi vậy, chỉ có đức tin anh hùng, được hổ trợ bởi tình yêu mạnh mẽ. có thể đón nhận nó, nếu không ở bên trong, thì ở nơi ngưỡng cửu, và ban ơn cho họ được nghe, để nói, lời thì thầm thánh thiêng về sự Hiệp Nhất của Ba ngôi Thiên Chúa, che đậy bên trên bức tường mù của Ngọn Lửa của chính nó. Tình yêu mạnh mẽ đó là - ta nhắc lại cho con nhớ rằng mức độ yêu thương của loài người đạt đến sự tương đương ứng với từng mức độ yêu thương của Chúa nhờ được Chúa tăng bội lên nhờ quyền năng của Ngài, bởi vì Chúa muốn ban chính mình cho những ai tìm kiếm Ngài mà không đo lường, Ðấng trao ban chính mình với lòng thương xót và quan phòng ngay cả với những con cái không tìm kiếm Ngài - kiến thức mạnh mẽ nhất là, bởi vì khoảng cách được thu ngắn lại, nên linh hồn hiệp nhất với Chúa nhiều hơn khi Ngài ngự xuống -vì chưng linh hồn có thể nâng lên khỏi hố thẳm của tính kiêu căng nơi Ba Ngôi thiêu đốt - với Thiên Chúa đấng trao ban chính mình để được biết đến càng nhiều càng tốt, thiêu đốt để được biết đến trọn vẹn, chiếm hữu trọn vẹn bởi con cái Ngài khi phần thưởng Thiên Ðàng được ban cho họ nhờ đức tin, tình yêu và sự anh hùng của họ.

“Những gì ta nói với con là lời dẫn nhập thích đáng cho một lời nguyện khác của Chúa Nhật sau Lễ Hiện Xuống này. ‘Sự yếu đuối của con người khiến cho họ không làm gì được mà không có Chúa.’ Nhưng con người có yếu đuối nữa không khi có Chúa ở với anh ta? Với Ba Ngôi ngự trong lòng? Với kiến thức về Chúa, với tình yêu dành cho Chúa, và với tình yêu của Chúa ở trong anh ta, một thụ tạo, trở nên mạnh mẽ, có khả năng làm những gì Chúa muốn, êm dịu nhờ hy vọng, an toàn trong đức tin? Không, anh ta không thể bị làm cho yếu đuối được. Bởi vì sự hiệp nhất hạn chế sự yếu đuối, và sự liên hiệp hủy diệt nó. Họ không còn là một thụ tạo nữa, Nhưng Chúa sống trong họ và hành động.

 

“Con biết thế nào để duy trì sự hiệp nhất. Ðừng để cho sự gì khiến cho con suy giảm sức mạnh tình yêu của con cho Chúa. Không việc vì cả. Dù là niềm vui hay nỗi buồn. Không phải những lo âu này, nỗi lo ấu mà sự hiểu biết về Chúa nói với con rằng đó không phải là ý Chúa, không được sự chấp thuận của Ðấng là Tình Yêu và Sự Tốt Lành.

“Linh hồn của ta, giống như sự mệt mỏi, bồ câu với thương tích con mang trong sự trống rỗng trong chiếc tổ của con. Chỉ có điều này. Con không làm khác đi được, đè nén như con làm bởi những đau đớn đến từ phía người ta, bị cắn bởi sự vô nhân đạo, và thấm nhuần bởi Chúa, Ðấng tỏ mình cho con để an ủi con, để nói với con, ‘Ta là tất cả cho con.’ Nhưng lời không cần thiết cho con để được Ngài hiểu rằng ai yêu mến con. Tình yêu của con nói rộn ràng với lòng tin tưởng. Và như thế là đủ.

 

“Hãy quên đi thế gian; hãy cô lập chính mình trong sự thinh lặng đầy yêu mến. Hãy thinh lặng, vì mỗi lời nói đều vô dụng, nghèo nàn (sterile), nguy hiểm (pernicious). Hãy duy trì công lý của con. Hãy duy trì đức vâng lời của con. Không ai cao cả hơn Chúa. Hãy theo những mệnh lệnh của Ngài, rồi sẽ , không còn gì nữa.

 

“Hãy nghe Thánh Phaolô nói với con, linh hồn bị thương bởi những vết thương do những người xung quanh. Phaolô, vị ‘ngôn sứ’ lớn lao nhấn mạnh với con về đường lối bí hiểm của Chúa và công lý của Ngài, loài người không thể hiểu được, là công bằng và tốt đẹp, giàu sự khôn ngoan thánh thiêng và kiến thức. Ngài không sai lỗi, nhưng ai tuyên bố rằng mình hơn Chúa và, với những công việc của họ, nếu không phải bằng lời nói, tỏ ra rằng họ xem mình xứng đáng để làm cố vấn cho Chúa. Và họ nói trong khi mắt Chúa đo lường họ và không nghĩ rằng tất cả đều là thử thách và không sợ bị trừng phạt vì họ đã thất bại trong thử thách. Và họ không run sợ khi tỏ ra rằng họ đã không kiện toàn tình yêu, yêu chính mình, nhưng không yêu - Chúa hay các thụ tạo. Vì tình yêu là sự vâng lời, và ở đây thì không có sự vâng lời. Vì tình yêu là hành động, và ở đây không có hành động. Không có đức ái.

 

“Bác ái là hành động. Hành động để làm cho vinh quang và lòng thương xót của chúa chiếu tỏa, để bảo vệ người vô tội, vượt qua sự sợ hãi của con người. Và như thế nghĩa là gì?  Họ sợ người ta mà không sợ Chúa ư? Và họ sợ không được Chúa giúp nếu họ đi theo Thánh Ý của Ngài ư? Tại sao họ sợ những điều này nếu không phải là vì họ thiếu bác ái?

“Họ không nhớ đến thánh Gioan ư? Nếu ai nói, ‘tôi yêu Chúa,’ mà ghét anh em mình, thì anh ta là kẻ nói dối.’ Vì một người không yêu kẻ mà anh ta thấy và biết, và là kẻ vô tội và những hành động

mà anh ta biết biết - làm sao anh ta có thể yêu Chúa, đấng mà anh ta không biết? Anh ta không còn biết đến giới răn nữa hay sao? Giới răn nói rằng ai yêu mến Chúa thì cũng yêu anh em mình. Tình yêu của họ ở đâu?

“Ta lập lại với con mệnh lệnh trong Chúa Nhật thứ Tư sau Lễ Phục Sinh. Nếu họ không bẻ cong lời Chúa, họ có thể hạ mình trước anh em không? Vì thế, hãy im lặng. Khép mình trong Chúa. Ngài sẽ chữa lành những vết thương của con. Trong thinh lặng Ngài sẽ nói với  con. Hãy cách ly chính mình. Sống với Chúa và trong Chúa. Hãy để cho án phạt được nên trọn và đừng xét đoán. Ðừng xét đoán. Chúa đã xét xử họ rồi. Hãy bắt chước vị Thầy để nên như Thầy, như kinh thánh nói. Hãy bắt chước Ngài trong yêu thương và khiêm nhượng.

“Hãy đến, hãy đến, hỡi linh hồn tội nghiệp kẻ mà Satan tìm được cách để làm thương tổn bằng phương tiện là chính kẻ đáng lẽ phải bảo vệ con hơn một ai khác. Hãy đến, Chúa là sức mạnh và Ðấng bảo vệ con, Ngài ở trên con với Quyền Năng của Ba Ngôi Thiên Chúa. Hãy đến. Hãy vui mừng trong chỉ mình Ngài, vì kẻ thù của anh em chính thật là tôi tớ của Satan, kẻ là nỗi đau, trong khi Chúa là niềm vui, và thật là không xứng hợp khi phó giao mình

cho kẻ chính là niềm đau tội lỗi.

“Hãy vui mừng trong Chúa, Thầy và Ðấng Cứu Ðộ con. Một niềm vui hoàn toàn tâm linh và, vì thế, hoàn toàn thánh. Và, nếu họ cứ khăng khăng, hãy nói với họ rằng: ‘Vì ông gọi món quà “gánh nặng của Chúa,” tôi sẽ rút lui, như tôi đã nói. Nhưng hãy nhớ rằng, tiên tri Jeremiah đã nói rằng, ai nghiền nát tôi tớ Chúa và làm những hành vi nặng nề là gánh nặng, và ai không chịu khuất phục sẽ bị đuổi ra ngoài. Hãy nhớ rằng lời nói của ông là “gánh nặng,” không phải lời của Chúa, lời mà qua đó ông đã thay đổi ý nghĩa của những lời và mệnh lệnh về cuộc đời của Chúa. Hãy nhớ rằng đối với tôi đã là sự bình an, vì tôi đã nghe bước chân của người rao giảng tin mừng, của Ðấng tuyên bố sự bình an và mang theo sự bình an với Ngài.’

“Hãy đi vào trong sự bình an của Ngài. Hãy vào sâu hơn. Ðừng sợ. Ðừng run rẩy. Im lặng không phải dành cho con. Im lặng không phải là việc làm cho xa rời hay hình phạt cho con. Ðó là lòng thương xót dành cho con, nạn nhân tự thiêu hủy chính mình, và hình phạt dành cho chúng.

“Linh hồn của ta, Chúa ở với con, và Mẹ bao bọc con dưới áo choàng như ta làm với đôi cánh của ta.”

 

Comments