07. Mặc khải cho ông Carmelo Cortez

ÐỀN THÁNH ÐỨC MẸ THÁNH THỂ VÀ HỒNG ÂN

Barangay /SAN VICENTE

http://santamariabulacan.gov.ph/tourism/attraction.asp?id=1

 

Ngày 15 tháng 8 năm 1991, Ðức Mẹ đã hiện ra cho thị nhân. Ông ta diễn tả rằng Mẹ rất đẹp, khoảng từ 15 đến 18 tuổi. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ có thể nhìn thấy được với Thánh Thể bên trên đó. Áo Mẹ trắng màu Vô Nhiễm. Mẹ cầm cỗ tràng hạt bên tay phải và một Áo Ðức Bà bên tay trái. Mẹ nói rằng Thánh Thể trên Trái Tim Mẹ là dấu chỉ rằng Mình và Máu Chúa Thánh Giêsu Kitô đến từ Mẹ. Mẹ nhận tước hiệu là “Ðức Mẹ Thánh Thể và Hồng Ân.”

Sau đây là tóm tắc về cuộc hiện ra của Ðức Mẹ Thánh Thể và Hồng Ân.

Ông Carmelo Cortez là ai? Vì sao ông được chọn? Những người biết ông Carmelo không thấy có dấu hiệu vĩ đại hay đặc biệt nào nơi ông ta cả. Nhưng chúng ta nhận định rằng ông ta đặc biệt đối với Chúa và Ðức Mẹ. Ông ta được kể đến như một thị nhân, một linh hồn đặc biệt hay dụng cụ của Chúa.

Carmelo là người trẻ nhất trong số chín người con. Mẹ ông ta là người bỏ mối hàng và cha ông có một cửa hiệu nhỏ sửa chữa máy quạt và những thiết bị nhỏ khác. Cha mẹ ông ta luôn sùng đạo Công Giáo và sùng kính Ðức Mẹ sâu xa. Carmelo rất tích cực trong Ðạo Binh Mân Côi và kiên nhẫn mang tượng Mẹ từ nhà này sang nhà khác. Ông có tham vọng làm bác sĩ hay linh mục nhưng không có đủ khả năng.

Các bạn của ông kể lại rằng ông thu góp quà từ 600 gia đình ở trong xóm vài tuần trước giáng sinh và chia sẻ cho 600 gia đình những gì mà ông đã thu được.

Ngày 12 tháng 6 dân Phi giành được độc lập từ tay người Tây Ban Nha. Ðó cũng là ngày núi lửa Pinatubo bung nổ. Ðó cũng là ngày Ðức Mẹ tỏ mình ra cho ông Carmelo Cortez.

Khoảng gần 3 giờ sáng, Carmelo nghe một tiếng nhạc rất hay vọng ra từ phòng khách. Sợ rằng tiếng nhạc sẽ đánh thức đứa con gái 5 ngày tuổi, ông ta đi xuống để tắc nhạc. Nhưng ô kìa ông ta nhận ra rằng tiếng nhạc đến từ bức ảnh của Atty. Pedrosa, một người bạn đã tặng cho ông. Bức ảnh trở nên ảnh nỗi ba chiều và ông ta thấy Ðức Mẹ khóc Nước Mắt Máu và Chúa Giêsu Hài Ðồng cố gắng hứng những giọt Nước Mắt ấy với bàn tay nhỏ của Ngài.

Sau đó ông ta gọi bạn là Linh Mục Virgilio Bartolome. Ông ta đến ngay sau vài giờ và thấy Máu vẫn còn tươi.

Sau hai ngày, ông lại bị đánh thức bởi tiếng nhạc hay, lần này Ðức Mẹ nói với ông trong tư tưởng (Locution). MẸ bảo ông lấy giấy bút và viết thông điệp. Thông Ðiệp như sau: “HÃY ÐỌC KINH MÂN CÔI MỖI NGÀY – ÐI XƯNG TỘI - THAM  DỰ THÁNH LỄ - VÀ LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÁNH THỂ.”

Ðoạn Mẹ nói với ông – “Con của Mẹ hãy đi tỉnh tâm và đi xưng tội.”

Trong một dịp khác, Mẹ lại biểu thị trong tư tưởng , “Mẹ sẽ ban cho con ơn chữa lành. Hãy thăm viếng bệnh nhân, đặc biệt những ai sớm theo Mẹ về Nước Chúa. Ðừng dùng chữ “chết” vì từ này không tồn tại trong Nước Chúa. Con và gia đình con phải làm việc hy sinh; người dân Phi cũng vậy. Nước Phi sẽ sớm có một vị Thánh. Bà ta là một Nữ Tu. Thiên Ðàng ca ngợi về sự những điều tốt bà đã làm. Khi bà được phong chân phước và phong thánh, tất cả mọi vấn đề của xứ sở con sẽ dần dần được thay đổi. Mẹ sẽ hướng dẫn dân Phi; và khi tới giờ Mẹ sẽ gọi những người tốt ở các quốc gia khác đến xứ sở của con để họ được an toàn khỏi cuộc trừng phạt do tội lỗi họ. Nếu nhiều người đọc kinh Mân Côi, rồi Vatican phong chân phước cho một người phục vụ Mẹ tốt thì dân Phi sẽ được biết đến như một quốc gia được chúc phúc và hòa bình. Mẹ đòi hỏi con một lần nữa, hãy đọc kinh Mân Côi và dâng việc làm hy sinh mỗi ngày.”

“Hãy yêu mến những linh mục sẽ giúp đỡ con. Ðừng bao giờ nỗi giận với các Ngài. Hãy yêu thương cả những vị không tin con vì khi thời gian tới họ sẽ theo con. Hãy yêu mến tất cả những ai giúp đỡ con trong sứ mạng của con. Họ sẽ trở lại 70 lần sau những cuộc khủng hoảng. Hãy đi đến các nhà thương; chúc lành cho các bệnh nhân bằng Nước Thánh đặc biệt là những ai sẽ sớm theo Mẹ về Thiên Ðàng. Hãy phổ biến lòng tin vào Chúa. Giúp đỡ những người ăn mày. Hôm nay, Mẹ sẽ chúc lành cho con. Mẹ sẽ lấy đi sự giận dữ trong lòng con. Mẹ sẽ ban cho con sự bình an trong tâm trí. Mẹ sẽ chúc lằnh cho đôi tay của các con như dấu chỉ của ơn chữa lành. Mẹ chúc lành cho tất cả những việc làm hy sinh và tất cả mọi thử thách của con.Nguyện xin Chúa Giêsu ban ơn lành cho con!”

“Hãy cầu nguyện lúc 3 giờ sáng khi con không nghe tiếng nhạc. Mẹ sẽ canh giữ con luôn luôn. Vào thứ sáu, hãy dâng những việc hy sinh. Ðừng ăn thịt heo. Hãy mang Thánh Giá của con. Cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới.Hãy nhớ, Carmelo con của Mẹ, Mẹ sẽ không cho con những kiến thức thế tục. Con là một người tầm thường, vậy con không nên giận dữ hay cải vả với những ai không tin con. Hãy lấy gỗ mà chắp thành cây thánh giá. Ðặt Thánh Giá trên miếng vải trắng và bên cạnh Nước Thánh. Trước khi làm dấu Thánh Giá, hãy rảy Nước Thánh lên Thánh Giá như một của lễ Hy Sinh. Những ai làm việc này sẽ được ơn tha thứ cho tội lỗi của họ, của gia đình và xứ sở họ. Nếu việc này được làm thường xuyên Mẹ sẽ đem hàng ngàn linh hồn về với Con Mẹ mỗi ngày. Tất cả các bàn thờ ở mọi nhà hãy làm theo điều này.”

Một tuần lễ truớc ngày lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15 tháng 8, Carmelo đi tỉnh tâm ở một tu viện ở Naguilian. Trong đêm vọng lễ Ðức Mẹ, Carmelo thức giấc lúc 3 giờ sáng, lần đầu tiên ông thấy Ðức Mẹ. Mẹ đứng ở chân giường. Mẹ cho ông một thông điệp trên trần nhà vì ông ta không có giấy và bút lúc Mẹ hiện ra. Mẹ phán, “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi, để mọi thảm họa sắp xảy ra trên xứ sở con được chấm dứt. Nhiều người cầu nguyện nhưng họ không cầu nguyện bằng tấm lòng và không có lòng tin vào Chúa. Hãy trở về với Giáo Hội Công Giáo qua Mình Thánh Chúa Con Mẹ. Hãy yêu mến và cầu nguyện cho các linh mục và Giáo Hội. Chuỗi Kinh Mân Côi sẽ liên quan đến hòa bình trên thế giới. Hãy thực hành Bí Tích Ăn Năn Tội và Hòa Giải. Tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật. Cầu nguyện cho Vị Thánh kế tiếp người Phi. Hãy bắt đầu sự thay đổi từ con, nước Phi và những quốc gia khác sẽ noi gương tích cực. Tiếp tục cầu nguyện và tiếp tục chữa lành mọi loại bệnh tật. Mẹ chúc lành đôi bàn tay con như dấu chỉ của ơn chữa lành. Có những căn bệnh sẽ đến mà bác sĩ không cứu chữa được. Người duy nhất có thể chữa được sẽ là Mẹ Thiên Chúa. Tiếp tục chúc lành cho những người bệnh đặc biệt là những người sớm vào Nước Chúa.”

Những ai muốn được chữa lành được khuyến khích nên đi dự Thánh Lễ và xưng tội trước khi được xức dầu.

Vâng lời Ðức Giáo Hoàng Urban VIII, chúng tôi dùng từ phép lạ hay những gì tương tự ở đây, để phản ánh trọn vẹn sự thật lịch sử, giá trị, và những gì ban ra không đối nghịch với phán quyết của Giáo Hội, những bằng chứng kể trên.

 

 
 
Ngày 15 tháng 8 năm 1991, Ðức Mẹ hiện ra với Carmelo Cortez ở San Francisco Del Monte ở thành phố Quezon, Phi Luật Tân. Ðức Mẹ rất trẻ, Người mặc Áo Trắng màu Vô Nhiễm, chìm ngập trong ánh sang trắng với Trái Tim lộ ra ngoài, Mình Thánh Chúa ở giữa ngực với quả tim bao quanh 12 ngôi sao. Mẹ cầm Cỗ tràng hạt trên tay phải và Áo Ðức Bà trên tay trái. Ðức Mẹ giải thích với Carmelô rằng Mình Thánh trên Tim Mẹ là dấu chỉ rằng Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ phát xuất từ Tim Mẹ.
 

“Mẹ là Mẹ Thánh Thể và Hồng Ân.

Hãy cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi,

Cầu nguyện cho linh mục, ăn chay, và đi xưng tội trước khi đón nhận Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.”
 

Nguyện đường Ðức Mẹ Thánh Thể và Hồng Ân được công nhận là một Thánh Ðịa của Giáo Phận Malolos, Bulacan, Philippines. Carmelo Cortez là một thành viên thuộc giáo phận và thành viên của Sứ Mạng Phụng Vụ ở giáo phận Malolos dưới quyền bảo hộ của Ðức Gám Mục Jose Oliveros D.D.

 

Những Biểu Hiện của Ðức Mẹ Thánh Thể và Hồng Ân.

Mang hoa hồng trắng đến đặt trên bàn thờ. Những hoa hồng này sẽ được dâng lên cho Ðức Mẹ Thánh Thể và Hồng Ân. Những cánh hoa hồng tươi do các tín hữu mang đến được phát ra cho mọi người trong nghi thức phụng vụ chữa lành. Trên những cánh hoa này những hình ảnh tôn giáo sẽ hiện ra. Không phải tất cả các cánh hoa đều mang những hình ảnh tôn giáo nhưng nhiều bệnh tật đã được chữa lành.

 
Cách bảo quản những cánh hoa với hình ảnh tôn giáo.

Ðặt cánh hoa phẳng giữa hai mặt giấy trắng gấp lại. Ðặt giấy với cánh hoa giữa những trang sách tôn giáo hay Thánh Kinh. Ðè lại để cánh hoa đừng bị cong. Giữ yên 14 ngày để hoa khô đi. Khi khô rồi cánh hoa có thể được ép nhựa để khỏi rách.

Comments