05. MẶC KHẢI VỀ TRÁI TIM LIÊN KẾT

MẶC KHẢI VỀ

TRÁI TIM LIÊN KẾT

NHỮNG MẶC KHẢI BÍ MẬT
 

 
Bắt đầu từ năm 1985, Chúa Giêsu va Ðức Mẹ đã hiện ra cho bà Maureen Sweeney-Kyle hầu như mỗi ngày. Bà ta là một người nội trợ (đã cháu nội hay cháu ngoại) rất nhút nhác, rụt rè và yếu đuối. Cho đến nay bà ta trưởng thành hơn và vẫn cư ngụ ở Cleveland, Ohio với chồng bà.

Từ năm 1993 cho đến nay, Maureen đã nhận được những mặc khải về ÐỨC MẸ, NƠI TRÚ ẨN CỦA TÌNH YÊU THÁNH THIỆN, và NHỮNG CĂN PHÒNG CỦA TRÁI TIM LIÊN KẾT.

 

Năm 1993, Ðức Mẹ bắt đầu chương trình Phục Vụ Tình Yêu Thánh Thiện và đòi hỏi công việc phục vụ tậu một thửa đất để xây một nơi thờ phượng ở quận hạt Lorain, Ohio. Việc này hoàn thành năm 1995. Hàng ngàn khách hành hương trên khắp thế giới đã đến viếng 115 mẫu đất linh thiêng được gọi là Suối Nước và Ðền Thánh Maranatha (Maranatha Spring and Shrine). Trong hai mươi năm qua, bà có bốn cha linh hướng chuyên môn về Thánh Mẫu học.
 

Ngày 13 tháng 1 năm 2001

Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế. Mặc khải về Căn Phòng của Trái Tim Ta là món quà lớn lao nhất Ta có thể ban cho các con ngoài phép Thánh Thể. Ðó là dấu chứng của việc Ta lại đến trong Vinh Quang. Ðó là dấu chứng của sự Hiển Trị Vinh Quang của Ta trong những trái tim, và trên thế giới.”

“Chọn lựa cuộc hành trình tiến vào Trái Tim Ta là chọn lựa để được thánh hóa.”

“Hãy mặc khải điều này.”

 

Ngày 28 tháng 8 năm 2001

Thánh Thomas Aquinas đến và nói: “Chúc Tụng Chúa Giêsu. Hỡi con, Ta đến để giúp con hiểu rằng mặc khải về những Căn Phòng của Trái Tim Liên Kết là trường dạy về thần học. Nếu con nghiên cứu chiều sâu của Phúc Âm hay chiều cao của thần học, con sẽ không tìm ra con đường ngắn gọn hơn để đạt đến cực điểm ơn cứu độ trong việc kết hiệp với Thánh Ý Chúa.”

 

“Chúa Giêsu đã ban cho thế giới một linh đạo xem ra thật đơn giản. Con có thể không bao giờ tự mình hiểu được sự phức tạp của Mặc Khải này, nhưng Ta đến đây để nói với con rằng trọn vẹn cuộc hành trình này đặt trên nền tảng của tình yêu đầy tin tưởng phó thác.”  

 

“Con hãy nhớ điều này, con sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả những gì đối nghịch với châm ngôn này trong lòng. Rồi con sẽ thấy chướng ngại của Satan đặt trước mặt con để cản trở cuộc hành trình của con qua những Căn Phòng Thánh đó.”

“Con có thể mặc khải điều này.”

 

Ngày 16 tháng 10 năm 2006

Ngày lễ bổn mạng Thánh Margaret Mary Alacoque

Chúa Giêsu va Ðức Mẹ hiện diện với Trái Tim rộng mở, và Thánh Margaret Mary Alacoque ở trước mặt các Ngài, bà ta thật nhỏ bé. Ðức Mẹ và Thánh Margaret Mary Alacoque nói: “Chúc Tụng Chúa Giêsu.” Chúa Giêsu nói: “Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế.”

 

Chúa Giêsu nói: “Có nhiều Căn Phòng trong Trái Tim của những trái tim,” và Ngài mỉm cười. Ðoạn Chúa Giêsu nói với bà Maureen: “Lần đầu tiên Ta nói với con về những Căn Phòng của Thánh Tâm Ta cho đến nay đã tròn bảy năm kể từ ngày này.”

 

“Bây giờ nơi đây, nơi chốn Cầu Nguyện và giữa những Sứ Ðiệp này, những Căn Phòng của Trái Tim Ta để trần. Những cánh cửa của mỗi Căn Phòng rộng mở cho toàn thể nhân loại, mọi người thuộc mọi quốc gia. Nhờ công nghiệp mà con người theo đuổi những Căn Phòng này, bình an sẽ đến trong thế giới, và Chúng Ta sẽ hiển trị.”

 

“Chúng ta sẽ chúc lành cho các con với Ơn Lành của Trái Tim Liên Kết.”

Dẫn nhập

Tháng 1 và tháng 2 năm 2001, Chúa Giêsu đọc những thông điệp sau cho thị nhân Maureen-Sweeney Kyle, trong đó Ngài mặc khải những “bí mật” về năm Căn Phòng của Những Trái Tim Liên Kết.

 

“Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế. Từ thuở ban đầu Cha Ta đã dựng nên trời và đất. Ngài dựng nên đàn ông và người đàn bà đầu tiên từ xương sườn của người đàn ông  để họ yêu mến, kính trọng, tôn sùng và vâng lời Ta. Vì tội lỗi của họ, Ta đã được sai đến để làm Ðấng Cứu Chuộc.”

 

“Nhưng hôm nay, loài người tiếp tục phạm tội. Nhiều người thất bại trong việc tìm ra con đường cứu chuộc và trở thành con mồi cho sự lừa dối của Satan. Vì thế, Ta đã gởi Mẹ đến trước Ta với thông điệp Tình Yêu Thánh Thiện. Ta đã đến sau Mẹ, mặc khải thông điệp Tình Yêu Thiêng Liêng và hoàn tất thông điệp Trái Tim Liên Kết.”

 

“Ðây là con đường cứu độ, thánh thiện, hoàn hảo, thích hợpduy nhất.”                                    (Chúa Giêsu ngày 24 tháng 1 năm 2001)

 

CĂN PHÒNG THỨ NHẤT - CỨU ÐỘ

Ta là Chúa Giêsu, Giáng Thế. Ta đến để đọc thêm cho con những bí mật của Trái Tim Liên Kết của Ta và Mẹ Ta – ơn cứu độ, thánh thiện, hoàn hảo, thích hợp và duy nhất.”

 

“Trong thế giới hôm nay đa số dân chúng trên thế giới vẫn chưa hoán cải; nghĩa là, họ không mưu cầu ơn cứu độ. Sự hoán cải đến qua ơn sủng từ Trái Tim Ðức Mẹ. Vì thế, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là Căn Phòng Thứ Nhất của Trái Tim Liên Kết của Mẹ Ta và Ta. Ðó là căn phòng bên ngoài của sự thánh thiện, hoàn hảo, thích hợp và duy nhất.”

 

“Trái Tim của Mẹ Ta là Tình Yêu Thánh Thiện – Hai giới răn lớn nhất - mến Chúa trên hết mọi sự và yêu thương người lân cận như chính mình. Không ai đạt được ơn cứu độ mà không tuân giữ những giới răn này. Vì thế, dù biết hay không biết điều này, linh hồn tìm kiếm ơn cứ độ cho chính mình phải đạt được lối vào Căn Phòng Thứ Nhất của Trái Tim Liên Kết – Tình Yêu Thánh Thiện – Trái Tim Mẹ Ta.”

 

“Một khi linh hồn đạt được việc thu nạp vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Ta, thì những khuyến điểm rõ rệt của họ được mang ra ánh sáng qua ngọn lửa Tình Yêu Thánh Thiện - Ngọn Lửa của Trái Tim Mẹ. Nếu anh ta kiên trì trong ơn sủng, những khuyết điểm này sẽ bị thiêu hủy đi và và linh hồn sẽ đi qua Căn Phòng Thứ Hai của Trái Tim Liên Kết đó là sự thánh thiện. Bây giờ anh ta đi vào Tình Yêu Thiêng Liêng và Trái Tim Thánh Thiện của Ta.”

(Chúa Giêsu ngày 25 tháng 1 năm 2001)

 

CĂN PHÒNG THỨ HAI – THÁNH THIỆN

Ta đến với con đây – Chúa Giêsu Giáng Thế của con. Ta mời gọi con để con nhìn thấy rằng mỗi Căn Phòng của Thánh Tâm Ta chỉ được được tiến vào qua sự phục tùng ý chí tự do một cách mảnh liệt. Như thế, khi linh hồn đến được Căn Phòng Thứ Hai của Thánh Tâm Ta, anh ta bắt đầu chịu tử đạo vì yêu mến; nghĩa là, anh ta sẽ chết cho ý riêng của mình như một việc làm hy sinh vì yêu mến.”

 

“Trong Căn Phòng Thứ Hai của Trái Tim Uy Nghi của Ta - Ngọn Lửa của Trái Tim Ta – linh hồn đuổi theo sự thánh thiện. Ngọn Lửa Tình Yêu Thiêng Liêng bộc lộ những thiếu xót, sai lầm nhỏ của nhân cách khiến cho linh hồn xa cách Ta. Trong Căn Phòng của Trái Tim Ta linh hồn nhận thức hơn về giây phút hiện tại. Anh Ta hiểu rằng quá khứ phải được phó thác cho Lòng Thương Xót của Cha – tương lai cho sự chuẩn bị và chu cấp của Ta. Anh ta mở rộng lòng ra cho ơn sủng trong giây phút hiện tại.”

 

“Những linh hồn trong Căn Phòng Thứ Hai của Trái Tim Ta trở nên ý thức hơn về Ý Muốn của Chúa Cha trên họ và đón nhận hầu hết những Ý Muốn của Chúa Cha.  Rồi khi họ đầu phục hơn và hơn nữa cho Thánh Ý Chúa trong giây phút hiện tại, họ cũng chuẩn bị để đi vào Căn Phòng Thứ Ba của Thánh Tâm Ta.”

(Chúa Giêsu ngày 26 tháng 1 năm 2001)

 

CĂN PHÒNG THỨ BA – HOÀN HẢO TRONG NHÂN ÐỨC

Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế của con. Khi linh hồn quyết định theo đuổi sự thánh thiện, anh ta ý thức cách sâu sắc tình trạng thiếu sâu sắc của các nhân đức trong lòng anh ta. Mọi nhân đức tiến bộ nhờ lòng yêu mến và sự khiêm nhường. Vì thế, chiều sâu của tình yêu và sự khiêm nhường trong lòng diễn tả chiều sâu của mọi nhân đức.”

 

“Mỗi đức tính bắt đầu từ sức mạnh của Tinh Thần Thánh Thiện. Một người có thể biết cách tỏ ra yêu thương hay khiêm nhường, nhưng tất cả đều giả tạo thay vì những nhân đức này sống động và lớn lên trong lòng. Không có nhân đức nào bắt đầu bằng trí tuệ. Hơn nữa, một người muốn được biết đến như người khiêm nhường, thánh thiện, nhân đức thì thực hiện những nhân đức này một cách sai lầm. Những nhân đức này cần được thực thi giữa một linh hồn và Tạo Hóa của họ.”

 

“Khi một linh hồn cố gắng trau dồi những nhân đức trong lòng anh ta và thanh luyện chúng trong mắt Chúa, anh ta đi vào Căn Phòng Thứ Ba của Trái Tim Ta. Trong Căn Phòng này linh hồn thấy mình chịu đựng thử thách hoài trong mọi nhân đức, vì thử thách làm tăng cường hay yếu đi nhân đức tuỳ thuộc vào cách đáp trả của linh hồn đó.”

“Ðây là Căn Phòng thanh luyện sự thánh thiện qua việc thử thách những nhân đức như vàng trong Ngọn Lửa Tình Yêu Thiêng Liêng. Như vàng chịu thanh luyện, linh hồn được chuẩn bị để vào Căn Phòng tiếp theo của Trái Tim Ta.”  (Chúa Giêsu ngày 27 tháng 1 năm 2001)

 

CĂN PHÒNG THỨ TƯ – THÍCH NGHI VỚI THÁNH Ý CHÚA

Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế. Ta đến để diễn tả cho con Căn Phòng Thứ Tư của Trái Tim Liên Kết. Ðây là căn phòng thánh hóa. Linh hồn tìm kiến sự thích nghi với Thánh Ý Chúa là đi vào Căn Phòng Thứ Tư sau khi đã thành công trong việc đầu phục ý riêng cho đời sống đạo đức của Tình Yêu Thánh Thiện trong giây phút hiện tại.”

 

“Nơi Căn Phòng Thứ Tư của Trái Tim Liên Kết của Mẹ Ta và Ta, vẫn còn hai ý chí – ý chí con người và Thánh Ý Chúa. Con người giống như thạch ở trong khuông. Mỗi cố gắng được làm trong Căn Phòng Thứ Tư để vượt qua mỗi điều gì đó giống như tội lỗi – ngay cả những tội nhỏ nhặt theo thói quen - để ý chí con người được biến đổi nên như Thánh Ý Chúa.  Linh hồn có thể chấp nhận tất cả mọi sự như bởi tay Chúa.”                                   (Chúa Giêsu ngày 29 tháng 1 năm 2001)

 

CĂN PHÒNG THỨ NĂM - KẾT HIỆP VỚI THÁNH Ý CHÚA

Này đây! Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế. Ta đến để diễn tả cho con Căn Phòng Thứ Năm và là Căn Phòng thân thiết của Trái Tim Thánh Thiện của Ta. Trong Căn Phòng này linh hồn bị thiêu đốt bởi ước muốn yêu mến Ta – làm hài lòng Ta. Trong tình yêu này linh hồn bước một bước khổng lồ trong việc thích nghi với Thánh Ý Chúa. Trong việc thích nghi với Thánh Ý Chúa vẫn còn hai ý chí – Ý Chúa và ý muốn con người. Linh hồn cố gắng thích nghi với tất cả mọi sự như bởi tay Chúa,”

 

“Nhưng trong Căn Phòng thân thiết nhất của Trái Tim Ta, linh hồn không chỉ chấp nhận, nhưng yêu mến Thánh Ý Chúa. Tình yêu này đã kiện toàn mức độ lớn nhất mà linh hồn có thể đạt được trong việc kết hiệp với Thánh Ý Chúa. Ít người vào được Căn Phòng Thứ Năm của Trái Tim Ta.”

 

“Vậy hãy xem nếu như tình yêu đã mời gọi con đi vào Căn Phòng Thứ Nhất – là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Ta. Thì tình yêu mời gọi con con đi vào Căn Phòng Thứ Hai để tìm kiếm việc thanh tẩy và sự thánh thiện. Tình yêu cũng khiến con ước muốn kiện toàn những nhân đức – Căn Phòng Thứ Ba.  Tình yêu mang linh hồn đi vào Căn Phòng Thứ Tư để thích ứng ý muốn con người với Ý Chúa. Tình yêu mang linh hồn đến việc kết hiệp với Chúa trong Căn Phòng Thứ Năm. Ðó là sự đầu phục sâu sắc của linh hồn cho tình yêu quyết định dự sống vĩnh cửu của họ.”    

(Chúa Giêsu ngày 31 tháng 1 năm 2001)

 

Phần Kết

Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế. Nếu tình yêu là lối vào mỗi Căn Phòng của Trái Tim Ta, xin hiểu rằng, chỉ có việc đầu phục sâu sắc cho tình yêu linh hồn mới có thể đi từ Phòng này sang Phòng khác.”

 

“Trong Căn Phòng Thứ Nhất linh hồn phải quyết định yêu mến Chúa hơn tội lỗi. Ðó là ơn Cứu Ðộ - Trái Tim của Mẹ Ta. Trong Căn Phòng Thứ Hai linh hồn yêu mến Chúa và người lân cận hơn cả việc tìm kiếm sự thánh thiện. Trong Căn Phòng Thứ Ba qua tình yêu tinh tuyền linh hồn tìm kiến sự hoàn hảo trong mọi nhân đức. Trong Căn Phòng Thứ Tư linh hồn được thanh tẩy, bây giờ hoàn hảo hơn trong nhân đức, ước muốn thích ứng ý chí của mình với Ý Chúa. Và những linh hồn quý giá này tiến đến Căn Phòng Thứ Năm của Trái Tim Ta, sống trong sự hiệp nhất với Thánh Ý Chúa.Chúa sống trong họ và họ sống trong Chúa. Cha Ta cũng cố Vương Quyền của Ngài trong những trái tim của những ai đã đi vào trong Căn Phòng Thứ Năm của Trái Tim Liên Kết.”

“Hãy cầu nguyện:

“ Hỡi Trái Tim Liên Kết yêu dấu của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con ước muốn đầu phục cho sự Thánh Thiện và Tình Yêu Thiêng Liêng trong mọi sự, trong mọi đường lối và trong mọi lúc. Xin ban cho con ơn sủng để con làm được điều này. Xin hãy giúp con khi con cố gắng đáp lại ơn sủng này. Xin là Ðấng bảo trợ con. Và xin Hiển Trị trong trái tim con. Amen.”

(Chúa Giêsu ngày 1 tháng 2 năm 2001)

 

CĂN PHÒNG THỨ SÁU CỦA TRÁI TIM ÐỨC CHÚA CHA

Mặc khải về Căn Phòng Thứ Sáu – Trái Tim của Chúa Cha - Tầng tối cao trên thiên đàng - bắt đấu vào tháng 4 năm 2003.

 

Ngày 1 tháng 4 năm 2003

Ta là Chúa Giêsu Giáng Thế…

“Ta đến để giải thích cho con Căn Phòng Thứ Sáu. Ðó là Trái Tim của Ðức Chúa Cha. Căn Phòng này ôm ấp tất cả những Căn Phòng của Trái Tim Liên Kết. Trong Căn Phòng này Chúa hứa - một giao ước yêu thương mới. Những linh hồn đi vào Căn Phòng Thứ Sáu đạt được tầng cao nhất trên Thiên Ðàng. Sự Sống này dành cho những ai đã đạt được ơn thánh hóa.  Trong đời sống vĩnh cửu các  Thánh và các Thánh Tử Ðạo vì yêu mến đã đạt được Căn Phòng thứ Năm đã đi vào Tầng Trời Cao Nhất.”

“Vì Trái Tim Ðức Chúa Cha ôm ấp tất cả những Căn Phòng của Trái Tim Liên Kết, thật ra Ngài mời gọi mọi linh hồn thâm nhập vào Tầng Trời Cao Nhất này. Với những ai tin, thì mọi sự đều có thể được.”

 

Ngày 2 tháng 4 năm 2003

Ngợi khen Chúa Giêsu. Tôi là Margaret (Mary Alacoque). Tôi đến để giải thích về Căn Phòng Thứ Sáu một cách dễ hiểu nhất mà tôi có thể.”

“Căn Phòng Thứ Sáu ôm ấp Trái Tim Chúa chính là Thánh Ý Ngài. Linh hồn cảm nhận sự ôm ấp của Ðức Chúa Cha tăng trưởng như linh hồn được lôi kéo vào Căn Phòng của những Trái Tim Liên Kết. Ðiều này có nghĩa là, khi ta quan sát một linh hồn được lôi kéo vào Căn Phòng Thứ Nhất, anh ta cảm thấy sự ôm ấp của Ðức Chúa Cha đã bắt đầu. Mỗi Căn Phòng tiếp theo sau cho linh hồn cảm giác về sự ôm ấp của Ðức Chúa Cha gia tăng thêm. Ðức Chúa Cha cố gắng lôi kéo mỗi linh hồn vào Tầng Cao Nhất của Thiên Ðàng.”

 

Ngày 28 tháng 1 năm 2005

Thánh Thomas Aquinas đến và nói: “Chúc tụng Chúa Giêsu.”

“Chúng ta hãy cùng khám phá Căn Phòng Thứ Sáu – Trái Tim Chúa. Trong Căn Phòng Này Trái Tim Chúa trở nên sống động trong linh hồn. Linh hồn trở nên nhà tạm bất tử của Thánh Ý Chúa. Linh Hồn này luôn có bình an, bởi vì anh ta đã vượt qua cám dỗ về sự kiêu hãnh gây nên sự thiếu kiên nhẫn, tham lam, giận dữ và mọi thứ xấu xa sinh ra bởi tính kiêu ngạo.”

 

“Linh hồn ở trong Tim Chúa trong mọi lúc trong mọi hơi thở. Anh ta sống vì một mình Chúa và làm hài lòng người khác như làm hài lòng chính Chúa.”

“Hãy phấn đấu để đạt được điều này - điều này có thể đạt được!”

 

Ngày 27 tháng 6 năm 2006

Thánh Thomas Aquinas đến. Ngài nói: “Chúc Tụng Chúa Giêsu.”

“Chúa Giêsu và Ðức Mẹ sai tôi đến để giúp con hiểu bài giảng cuối cùng về Trái Tim Liên Kết. Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm nguyên Tội Mẹ Maria liên kết với nhau vĩnh viễn bởi Thánh Ý Ðức Chúa Cha. Ðó là Thánh Ý Cha, làm một với Trái Tim Chúa Cha, ôm ấp (encapsulates) Những Trái Tim Liên Kết. Những Căn Phòng của Trái Tim Liên Kết biểu hiện những cấp bật hay chiều sâu mà linh hồn ôm ấp Chúa Thánh Ý Ðức Chúa Cha.”

 

“Như thế các con thấy rằng, toàn bộ cuộc hành trình mà Thiên Ðàng đã mặc khải ở đây là cuộc hành trình - bắt đầu đến kết thúc - vào trong Thánh Ý Chúa.”

 

Comments