06. CÁC NGHI THỨC VÀ KINH TẬN HIẾN

NGHI THỨC TẬN HIẾN GIA ÐÌNH

CHO TRÁI TIM LIÊN KẾT

Bước thứ 1: Tụ họp gia đình.

Bước thứ 2: đọc thông điệp Thánh Thomas Aquinas và hai đoạn Kinh Thánh sau đây:

Thánh Thomas Aquinas đến. Ngài cúi đầu và cầu nguyện trước nhà tạm. Ngài phán: “Chúc tụng Chúa Giêsu.” Ðoạn Ngài ngồi xuống… “Các con biết thời gian thật khó khăn. Có nhiều dự đoán về tương lai. Người ta sống trong sợ hãi, không tin tưởng. Ðây là lúc gia đình nên tận hiến cho Trái Tim Liên Kết và làm việc Tận Hiến cá nhân  cho Ngọn Lửa Tình Yêu Thánh Thiện. Việc này giống như bôi máu chiên lên khung cửa của trái tim và nhà của các con. Ma quỷ sẽ đi qua họ.”

                                                            Ngày 31 tháng 10 năm 2001

 

2 Sử Ký (2,16)

“Vì hôm nay Ta đã chọn và thánh hiến căn nhà này để Danh ta sẽ ở đó luôn mãi; Mắt Ta và Trái Tim Ta sẽ ở đó luôn luôn.”

 

Xuất Hành (12, 7 &13)

“Họ sẽ lấy máu chiên mà bôi lên hai khung cửa ra vào và khung cửa sổ nhà trong đó họ sẽ ăn thịt chúng.  Máu sẽ là dấu cho các ngươi, nơi các ngươi ở; và khi thấy dấu máu, Ta sẽ đi qua, và bệnh dịch sẽ không giáng xuống trên các con để tiêu diệt các con trong khi Ta trừng phạt trên vùng đất Ai Cập.”

 

Bước thứ 3: Ðọc Ba Kinh Nguyện.

 

TẬN HIẾN NHÀ CHO ÐỨC MẸ

NƠI ẨN NÁU CỦA TÌNH YÊU THÁNH THIỆN

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của con, Pháo Ðài của con – nơi ẩn náu của Tình Yêu Thánh Thiện- xin thánh hóa căn nhà này qua Tình Yêu Thánh Thiện. Xin mở rộng mỗi tấm lòng để sự thánh thiện ngự trị nơi đó. Xin hãy dẫn đưa chúng con trên con đường Tình Yêu Thánh Thiện. Xin hãy chiến thắng sự dữ, nơi nào có chúng và sức mạnh không biết được bên trong những bức tường, một thói quen quyến rũ hay những quyến luyến mà chúng con tự ý chọn lựa. Xin hãy biến căn nhà này thành nhà tạm của Tình Yêu Thánh Thiện. Amen.

 

TẬN HIẾN MÌNH CHO NGỌN LỬA TÌNH YÊU THÁNH THIỆN

(tận hiến cá nhân)

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, trong khiêm nhường, con nài xin Mẹ hãy đem trái tim con vào trong Ngọn Lửa Tình Yêu Thánh Thiện, là nơi ẩn náu thiêng liêng cho toàn thể nhân loại. Xin đừng nhìn đến khuyết điểm và thất bại của con, nhưng hãy làm cho những khiếm khuyết này bị thiêu hủy bởi Ngọn Lửa thanh luyện.

 

Qua Tình Yêu Thánh Thiện, xin giúp con thánh hóa giây phút hiện tại của con. Và trong khi làm việc đó, con xin dâng lên Mẹ, hỡi Mẹ yêu dấu, mọi ý nghĩ, lời nói và hành động của con. Xin hãy nhận lấy con và dùng con theo ý muốn của Mẹ. Xin cho con làm một công cụ của Mẹ trên thế giới, tất cả để làm vinh quang Chúa hơn và hướng về sự hiển trị của vinh quang Mẹ. Amen.

 

TẬN HIẾN GIA ÐÌNH CHO

TRÁI TIM LIÊN KẾT CỦA CHÚA GIÊSU VÀ MẸ MARIA

Lạy Thánh Tâm Liên Kết của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Ngài nên một với Ý Ðịnh cứu chuộc, thánh hóa và thanh tẩy mỗi linh hồn. Chúng con xin tận hiến gia đình của chúng con cho Ngài để tìm kiếm vinh quang cho Trái Tim Ngài và cho thế giới. Chúng con nhận thức sự tuyệt hảo của Lòng Thương Xót Ngài trong quá khứ, sự dồi dào Ngài sẽ cung cấp trong tương lai, và quyền năng tối cao của Thánh Ý Cha trong giây phút hiện tại. Chúng con ước muốn góp phần trong chiến thắng hiển trị bắt đầu từ giây phút hiện tại qua việc nói tiếng ‘Xin Vâng’ đối với Tình Yêu Thánh Thiện và Thiêng Liêng. Chúng con ước muốn, với sự trợ giúp của ơn sủng Ngài, được sống ơn gọi tận hiến này qua mỗi giây phút trong tương lai. Như thế chúng con sẽ được kết hiệp với chiến thắng với Ngài, Trái Tim Liên Kết của Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Amen.

 

Bước thứ 4: Treo Bức Ảnh Trái Tim Liên Kết và Bức Ảnh Mẹ Maria, nơi ẩn náu của Tình Yêu Thánh Thiện trong nhà.

 

LỜI MẸ LIÊN QUAN ÐẾN NHỮNG BỨC ẢNH PHÉP LẠ

“Con gái của Mẹ, Mẹ chuẩn bị chia sẻ với con vài kiến thức về những bức ảnh đã chụp được. Hãy nhớ rằng, dù sao đi  nữa, bất cứ đó là gì – hình ảnh chụp được trên phim. Những hình ảnh khác nhau có những ý nghĩa khác nhau cho mỗi cá nhân. Mặc dù vậy, mỗi bức ảnh nên được phó thác trong việc cầu nguyện trước khi rút ra kết luận.”

 

“Trước hết, Mẹ bắt đầu với đám mây bay lơ lững trên trung tâm cầu nguyện trong những đêm cầu nguyện nhất định. Ðó là dấu hiệu của sự hiện diện của Chúa và sự bảo vệ các con. Người Do Thái trong sa mạc cũng được hộ tống như vậy.”

 

Màu Tím tượng trưng cho cuộc khổ nạn của Chúa. Màu Ðỏ tượng trưng cho tử đạo. Màu Xanh Lá Cây tượng trưng cho hy vọng. Hình Tròn là chữ ký của Mẹ - dù nó lớn hay nhỏ như hình Bánh Thánh. Thánh Pio là Thánh Bổn Mạng đặc biệt trên vùng đất và trong sứ mạng này, nên Ngài hiện diện trong vài bức ảnh.”

 

“Ý Mẹ muốn những giãi thích đơn sơ sẽ giúp các con của Mẹ. Nhưng nếu họ cầu nguyện, thì họ sẽ hiểu trong trái tim ý nghĩa đầy đủ của mỗi bức ảnh. Hơn nữa, người hành hương không nên tìm kiếm dấu lạ nhưng tìm kiếm việc kiện toàn sự thánh thiện.”

Ngày 8 tháng 11 năm 1996

 

“…Những người khác đã chụp được ảnh Mẹ trong con mắt của máy ảnh họ. Bức tượng Mẹ Sầu Bi trở nên sống động là dấu chỉ Mẹ hiện diện ở đây. Da thịt được nhìn thấy như da thịt thật, trong máy ảnh cũng như bằng mắt thường. Chuỗi Mân Côi biến thành vàng biểu thị lời cầu nguyện đã biến đổi sự việc. Mùi thơm hoa hồng chứng tỏ sự hiện diện của Mẹ. Những vị Thánh và Thiên Thần sẽ được chụp trên vùng đất này là dấu chỉ của ơn huệ từ thiên đàng. Ở trung tâm Phục Vụ, Mẹ sẽ bước ra khỏi hang đá như dấu hiệu Mẹ chào đón những ai đến. Ðiều này cũng chụp được trong hình.”

Ngày 12 tháng 11 năm 1997

 

CHUỖI KINH TRÁI TIM LIÊN KẾT

1. VINH DANH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Suy gẫm:

Mẹ mời gọi các con hãy nhận thức chiều sâu thăm thẳm và hoàn hảo nơi Trái Tim Con Yêu Dấu Mẹ. Hãy để cho các con được lôi kéo vào nguồn mạch Tình Yêu Trọn Hảo, Lòng Thương Xót, và Sự Thật. Hãy để cho ngọn lửa Tình Yêu Trái Tim Ngài thiêu đốt các con và mang các con đến chiều cao của sự hiệp nhất với Ba Ngôi Thiên Chúa. Nơi Ngài mọi vinh dự và vinh quang! Chúa Giêsu, xin ban cho con cái Mẹ tấm lòng khao khát ơn cứu rỗi qua việc sùng kính Trái Tim Cực Thánh Chúa. (Ðức Mẹ ngày 7 tháng 2 năm 1998)

1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

 

2. VINH DANH TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

Suy gẫm:

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, nguồn mạch tinh tuyền ơn sủng, ý nghĩa của sự thánh thiện, và dấu chỉ của thời khải huyền. Lạy Mẹ Maria, Trái Tim Mẹ là nơi Ẩn Náu của Tình Yêu Thánh Thiện - dấu chỉ đối nghịch trong thời đại tội lỗi. Hỡi Trái Tim Mẹ Maria yêu dấu, như đã định rằng, ơn hoán cải và bình an cho thế giới được giao phó cho Mẹ. Chỉ qua Tình Yêu Thánh hiện trận chiến mới chiến thắng. Lạy Trái Tim Mẹ bị đâm thâu bởi nhiều thanh kiếm, xin hãy đâm thấu trái tim chúng con những mũi tên rực lửa Tình Yêu. Trái Tim Vô Nhiễn Nguyên Tội Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con. (Ðức Mẹ ngày 7 tháng 3 năm 1998)

1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

 

3. SUY GẪM CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA

Chúa Giêsu đã bằng lòng chịu chết cho tội lỗi nhân loại. Ngài chết cho mỗi người và mọi người. Ðến hôm nay, cạnh sườn Ngài vẫn tuôn đổ suối nguồn Tình Yêu và Lòng Thương Xót vô tận. Xin đừng trì hoản, như ông Simons đã trì hoản, việc ôm lấy những thánh giá Ngài ban. Nhiều người chịu đau khổ vì lửa hỏa ngục, vì không ai muốn chịu đau khổ vì họ. Hỡi chiên con chịu hiến tế đời đời, xin hãy hiện diện thật nơi những nhà tạm khắp nơi trên thế giới, cầu cho chúng con.

(Ðức Mẹ ngày 4 tháng 4 năm 1998)

1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

 

4. SUY GẪM SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA ÐỨC MẸ

Như Con Mẹ đã đau khổ cho các con, Mẹ cũng chịu đau đớn, trong Tâm Trí , trong Trái Tim và trong Thân Xác của Mẹ. Thánh Giá của Mẹ vẫn được ẩn giấu. Thánh Giá trong Tình Cảm và Tâm Trí Mẹ chỉ có thể đoán chừng như - cường độ thiêu đốt trong Mẹ. Cũng vậy, những đau đớn của các con nên được giấu kín, nếu được, để lập công nghiệp cứu các linh hồn, và ban ơn sủng cho thế giới.

(Ðức Mẹ ngày 2 tháng 5 năm 1998)

1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

 

5. ÐỀN TẠ TRÁI TIM CHÚA GIÊSU VÀ ÐỨC MẸ

Mẹ mời gọi các con hãy hiểu rằng lời nói ‘xin vâng’ trong giây phút hiện tại cho Tình Yêu Thánh Thiện chính là việc đền tạ Trái Tim Liên Kết. Mẹ nói với các con điều này, hỡi các con bé nhỏ, sống trong Tình Yêu Thánh Thiện trong mỗi giây phút đòi hỏi sự tự chủ mảnh liệt và sự phó thác cho Thánh Ý Chúa  qua Tình Yêu Thánh Thiện. Các con có thể hy sinh nhiều thứ - quyền sở hữu, những sự việc quan trọng, và nhiều thứ khác nữa – nhưng không có gì lớn hơn ý riêng của mình. Ðó là việc đền tạ lớn lao nhất. (Ðức Mẹ ngày 6 tháng 6 năm 1998)

1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

 

 

Phần Kết:

KINH CẦU TRÁI TIM LIÊN KẾT CHÚA GIÊSU VÀ MẸ MARIA

Ôi Trái Tim Liên Kết Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Ngài là nguồn mọi ơn sủng, Lòng Thương Xót, và Tình Yêu, xin cho Trái Tim con được liên kết với Ngài để mọi nhu cầu của con đều hiện hữu trong Trái Tim Liên Kết của Ngài. Ðặc biệt hơn cả, xin Ngài hãy tuôn đổ ơn trên nhu cầu cách riêng này (ngưng lại và kể ra nhu cầu). Xin giúp con chấp nhận Thánh Ý Ngài trong cuộc sống. Amen.

 

Lạy những vết thương Thánh của Trái Tim Liên Kết Chúa Giêsu và mẹ Maria xin nhậm lời con.

TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM LIÊN KẾT

Lạy Trái Tim Liên Kết Ðáng Quý Trọng Nhất, Trái Tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Con xin tận hiến ngày hôm nay của con cho Ngài. Con xin hiến dâng những gì con có, bên trong lẫn bên ngoài. Xin cho đời sống con là một bài ca ngợi khen Trái Tim Kiên Kết Cực Thánh. Xin hãy nhận lấy mọi vinh quang và chiến thắng trong giây phút hiện tại nơi Trái Tim Ngài. Xin xử dụng chúng, theo nhu cầu của Ngài và xin hiển trị khải hoàn. Amen.

 

LỜI HỨA CHO NHỮNG AI ÐỌC CHUỖI KINH TRÁI TIM LIÊN KẾT

  1. Chúa hứa sẽ đáp lại mọi lời cầu nguyện cho những ai tận hiến qua chuỗi Kinh Trái Tim Lên Kết.
  2. Qua chuỗi kinh Trái Tim Liên Kết, việc đón nhận các phép Bí Tích sẽ nhiệt thành hơn.
  3. Trái Tim Liên Kết Chúa Giêsu và Mẹ Maria là pháo đài chống lại sự dữ.                             Ðức Mẹ ngày 29 tháng 2 năm 1996.

 

Comments