Phần 2: BỨC ẢNH ĐỨC MẸ KHÓC NƯỚC MẮT BẰNG MÁU

Phần thứ hai: Bức ảnh Ðức Mẹ khóc

nước mắt bằng máu

Bức ảnh của Ðức Mẹ khóc nước mắt bằng máu

Sau khi bức ảnh được họa dưới sự hướng dẫn của Christina. Ðức Mẹ hiện ra với chị và nói rằng Mẹ đã hướng dẫn tay của người nghệ sĩ. Lạ thay, người họa sĩ cũng chia xẻ kinh nghiệm khi vẽ bức ảnh. Mặc dù lúc đầu hy vọng họa ảnh họa ảnh Mẹ xem ra có vẻ khó khăn, nhưng khi bắt đầu ông cảm thấy việc thực hiện thật dễ dàng. Ông chưa bao giờ vẽ một bức chân dung như thế.

 

Khi bức hình thứ hai họa lại việc Mẹ hiện ra, với bánh Thánh sáng ngời trên ngực, và nước mắt bằng máu nhỏ xuống mắt Mẹ như vài lần trước đây Christina đã thấy, nhất là khi Mẹ nài xin từ bỏ việc phá thai… Bức họa được  trang hoàng với hoa và nến vào một ngày vô tình rơi đúng vào ngày 13 tháng 5, Ðức Mẹ hiện ra với Christina ngày hôm đó cầm một bản sao của bức ảnh trên tay, Mẹ nhấn mạnh:

 

“Những ai tôn sùng Mẹ với ý nghĩa của ảnh tượng này, Mẹ sẽ cầu bầu cho họ mọi nhu cầu và ơn sủng.”

Khi Ðức Mẹ cầm bức ảnh này, ma quỷ ở xung quanh cố gắng nhưng không thể lấy được bức ảnh khỏi tay Mẹ.

Ðến cuối ngày khi ôn lại những ơn sủng, cha linh hướng của chị Christina mới bắt đầu nhận ra dấu chỉ.  Khi nghe Christina nói về niềm vui của Ðức Mẹ về bức ảnh và lời chuyển cầu cho những ai tôn kính Mẹ qua ý nghĩa của bức ảnh, cha nhớ lại ngày 13 tháng 5 ngày hôm đó là ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa. Lời nhắn nhủ của Ðức Mẹ hẳn là có liên quan khi Ðức Mẹ đã chọn ngày 13 tháng 5 để hiện ra lần đầu tiên ở Fatima năm 1917 với lời kêu gọi mạnh mẽ hãy sùng kính Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Và đây là ý nghĩa của bức ảnh tuyệt vời và đầy ấn tượng mô tả việc Mẹ kết hợp với sự đau đớn của Chúa Giêsu Con Mẹ, bị xúc phạm nhiều hơn bao giờ hết. Máu bởi Máu Mẹ và Thịt bởi Thịt Mẹ, trong Bánh Thánh Cực Trọng.


Biến Cố Đức Mẹ  Hiện Ra

Biến cố hiện ra thật lôi cuốn, Christina thích thú không chỉ việc nhìn thấy Ðức Mẹ. Ví dụ như sau buổi nói chuyện tối ngày 23 tháng 8 năm 1995, Christina bỗng trở nên đau ốm trầm trọng trong nhiều tuần. Chị nói rằng chị không thể qua khỏi nếu không có ơn Chúa. Chị nói rằng những cuộc hiện ra của Ðức Mẹ đã hớp hồn chị (engulfing). Chị giãi thích thêm rằng những cuộc hiện ra có cường độ mạnh hơn là chỉ nhìn thấy và những ơn Thánh chuyển ban trong nội tâm không chỉ được ban cách chớp nhoáng như việc Mẹ hiện ra và biến mất nhưng tồn tại liên lĩ trong nhiều ngày. Chị quan sát thấy ơn an ủi mất dần đi sau đó.

Mặc dầu là đối tượng được Thiên Ðàng chọn cho những cuộc hiện ra, Christina luôn nhấn mạnh rằng chị không quan trọng hơn một ai khác. Chúa và Ðức Mẹ yêu thương mọi người như nhau và việc nhìn thấy Mẹ không quan trọng bằng việc nhận được ơn bình an ban xuống từ Thiên Ðàng qua Ðức Mẹ và in dấu sâu đậm trong linh hồn chị.

 

Christina rất dè dặt khi kể cho người ta nghe về những cuộc hiện ra và về những gì chị nhìn thấy và chị mong rằng những cuộc hiện ra chỉ để tăng cường đức tin cho chị. Chị nhấn rằng nhiều lần rằng nếu không chứng kiến những cuộc hiện ra chị sẽ không đủ sức chịu đựng những đau khổ khi thi hành những sứ mạng Mẹ giao phó cho chị.

 

Người ta chỉ nhận được ơn phúc khi sống các thông điệp của Mẹ chứ không phải chỉ biết đến chúng mà thôi.

Christina nói với chúng tôi rằng:

“Mẹ hiện ra như thiếu nữ 19, 20 tuổi, với đôi mắt sâu như một hồ nước xanh. Khuông mặt đẹp không thể tả.

 “ Mẹ đẹp hơn tất cả những người tôi đã gặp. Không bức tượng hay hình ảnh nào diễn tả được nét đẹp của Mẹ. Mẹ tỏa ngời niềm hạnh phúc. Cử chỉ Mẹ khoang thai, ôn tồn và chất chứa nguồn bình an thiên đàng khôn tả xiếc. Mẹ luôn mỉm cười. Mẹ đổ tràn tình yêu trong tôi. Khi Mẹ nói, Mẹ có thể chuyển từ nự cười sang nét mặt buồn rồi Mẹ khóc, và có khi khóc ra máu. Nhưng Mẹ luôn mỉm cười dù thế nào đi nữa. Tôi đã nhìn thấy Mẹ mỉm cười dù rằng Mẹ đang khóc.

 

“Tôi không thể diễn tả được sự bình an khi tôi nhìn thấy Ðức Mẹ. Ðiều đó cũng như chỉ có bạn với Ðức Mẹ hiện hữu trong lúc đó. Bạn được yêu và đang yêu thật nhiều.”

 

Christina nói về ánh sáng: có một luồng ánh sáng chiếu trên Mẹ cùng lúc đó một luồng sáng riêng hình thành và phát xuất từ Mẹ.”

 

Christina nói rằng bạn sẽ đánh đổi tất cả những gì bạn có trên thế gian để đổi lấy vài giây được đón nhận sự bình an từ thiên đàng và từ Ðức Mẹ. Có lần chị đã thưa với Mẹ rằng: “Thưa Mẹ xin đừng rời khỏi con, xin hãy đem con đi với Mẹ.” “Tôi cảm thấy mình như một đứa bé bị bỏ rơi trên một hòn đảo sa mạc hoang và Ðức Mẹ như một người Mẹ thật tôi yêu mến (mặc dù tôi rất yêu mến người Mẹ thật của tôi trên trần thế), và tôi muốn được đi theo Mẹ. Nhưng Mẹ luôn luôn trả lời: “Hỡi con, khi nào công việc hoàn tất, Mẹ sẽ đến đem con đi.” Lúc nào tôi cũng thấy cô đơn sau những cuộc hiện ra. “Tôi nhận ra rằng tôi có thể bớt cô đơn khi xin Mẹ cho tôi được ra đi với Mẹ nhưng vì Chúa muốn tôi chờ đợi nơi đây để chia xẻ với Ngài niềm vui lẫn Thánh Giá.”

 

 

Cuộc hiện ra của Ðức Mẹ

Khi được phỏng vấn về việc Mẹ hiện ra, Christina diễn tả những nét chính về Mẹ rằng Mẹ mặc áo choàng xanh và áo dài trắng. Ðôi khi Mẹ mặc toàn màu trắng . Nhưng có một lần, y phục Mẹ gây ấn tượng khiến tôi không bao giờ quên được. Ðó là một ngày chủ nhật Phục Sinh, Mẹ mặc áo trắng sáng đính vàng. Mỗi khi Mẹ di chuyển, ánh sáng phản chiếu màu bạc và như thế áo Mẹ đã sáng lung linh màu vàng và bạc. Ðôi khi Mẹ mặc áo choàng màu kem viền vàng. Và một vài lần Mẹ mặc áo đỏ (thứ sáu tuần Thánh hay khi Mẹ van xin cho khỏi máu đổ) có một lần Mẹ mặc áo đen trong ngày sinh nhật Mẹ. Mẹ đã khóc cho con cái hư mất của Mẹ.

 

Áo choàng Mẹ che phủ tóc. Những lần đầu khi Mẹ hiện ra, Christina đã không trả lời cho nhiều người về màu tóc của Mẹ. Có một lần khi Christina không hề nghĩ tới thì Mẹ hiện ra với chị trong một hang động. khăng choàng Mẹ rơi xuống phía sau và chị nhìn thấy tóc Mẹ có màu nâu sẩm hay đen. Một lần nữa, Christina muốn nói với chúng  ta rằng điều tuyệt vời của Mẹ là ở nội tâm tràn đầy bình an và đó mới là điều quan trọng. Ảnh hưởng sâu sắc của những cuộc hiện ra thể hiện qua những lần đầu Mẹ hiện đến, nhất là lần thứ ba với tước hiệu “Nữ Vương Hòa Bình” mà Mẹ lần đầu tuyên bố với chị:

“Ðừng sợ, Ta là Ðức trinh Nữ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, Ta đến để đem bình an.”

 

Từ đó nơi Mẹ nảy sinh ra một kinh nghiệm riêng rất thật rằng Mẹ đã đem đến cho chị bình an mà chị chưa từng biết đến. Mẹ không đến để đem những đau khổ từ những người hay tranh cãi và phán đoán nông cạn. Christina nói việc diễn tả món quà từ thiên đàng là nội tâm bình an là việc không thể thực hiện được. Không ai có thể diễn tả những thực tại trên thiên đàng bằng ngôn ngữ loài người. Theo chị sự bình an vượt trên mọi ngôn từ: nó là cái gì đó thật yên tĩnh mà chị không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên trái đất trong mọi thời đại. Chỉ có trong những cuộc hiện ra mà thôi. Pha lẫn với bình an là tình yêu từ Ðức Mẹ. Nơi đó chỉ có bạn và Ðức Mẹ tồn tại. Bạn đang yêu và đang được Mẹ yêu! Bạn biết rất rõ nơi đáy tim bạn tình yêu là gì! Nó không phải là ngôn ngữ.. Bạn hoàn toàn kết hợp với Mẹ trong tình yêu. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được. Christina so sánh sức mạnh này với tình yêu với mẹ thật của chị trên trái đất:

 

“Tôi yêu thương mẹ tôi rất nhiều, nhưng khi Ðức Mẹ đến, tôi nhận ra sự khác biệt của tình yêu và tình yêu tinh tuyền của Chúa. Tôi thấy rằng tôi chỉ là một đứa trẻ và Ðức Mẹ đến với tất cả sự thật, tình yêu và bình an. Ðức Mẹ là người Mẹ trọn vẹn với đầy đủ ý nghĩa một của một người Mẹ.”

 

Tình yêu Ðức Mẹ đã làm thay đổi nhãn quan của Christina về quan hệ đối với gia đình chị.

“Tôi yêu gia đình tôi, chồng tôi, cha mẹ tôi, các con tôi và tất cả bà con tôi rất nhiều nhưng người Mẹ thật của tôi bây giờ là Ðức Mẹ ở trên trời. Chúa Cha Hằng Hữu là Cha tôi trên thiên đàng. Chúa Giêsu là anh và là Ðấng Cứu Chuộc tôi. Chúa Thánh Thần là ánh sáng của Thiên Chúa, qua đó Chúa Cha và Chúa Con kết hợp ban cho tôi món quà sự sống nội tâm trong Chúa.”

 

Sự hấp dẫn của tình yêu thiêu đốt và trọn vẹn của người Mẹ thiên đàng khiến Christina sẵn sàng từ bỏ tất cả để tiếp tục sống trong tình yêu đó.

 

Tình yêu Ðức Mẹ khiến cho Christina thất thế giới này vô giá trị. Xác thịt dầy cám dỗ. Khi ta ham muốn điều này điều khác, chúng ta bị lôi cuốn đi xa Chúa vì xác thịt rất yếu đuối. Trái tim chúng ta trở nên gần gũi với Chúa hơn. Thường thì chúng ta bị lôi kéo đi xa vào con đường rộng của thế gian theo vì theo con đường hẹp của Thánh Giá theo gương Chúa Giêsu. Chúng ta phải chọn lựa vì chúng ta không thể làm tôi hai chủ. Nếu chúng ta chọn con đường hẹp là từ bỏ xác thịt, chúng ta sẽ cứu được linh hồn và đầu phục Chúa. Chúa sẽ đổ đầy trong chúng  ta lòng khao khác Ngài và thắp lên trong linh hồn chúng ta tình yêu tinh tuyền của Ngài. Chúng ta sẽ thấy thân xác của chúng ta thật nhiều giới hạn; nó chỉ là nhà tạm của linh hồn.

Một ảnh hưởng khác của những cuộc hiện ra là không có hy sinh nào chị làm cho thế gian có thể thỏa mãn chị. Trái tim chị bị lôi kéo theo bất kể tình huống nào cho những công việc phục người khác, cho Chúa Giêsu và cho Ðức Mẹ.

 

Bất kể mọi khó khăn chồng chất, chị càng thấy rằng giãi pháp duy nhất là cầu nguyện và dâng tất cả lên cho Chúa và cho Mẹ Maria. Chị luôn phủ nhận bất cứ những ai có ý nghĩ rằng chị được chọn vì chị “thánh thiện” hơn người khác.

 

“Tôi không muốn dùng từ thánh thiện.” Tôi chỉ biết rằng Chúa hoạt động trong tôi. Ngài biến đổi đời tôi nên tình yêu và sự bình an và Ngài giúp tôi nhìn thấy đau khổ của người khác. Tôi luôn nói với Chúa rằng “tôi chẳng là gì cả.” Và tôi nhận thấy rằng tôi chẳng là gì. Tôi thấy mình dễ bị cám dỗ và dễ bị xúc phạm khi bị cám dỗ. Tôi thấy mình bị sa ngã dễ dàng.

 

Chỉ có ơn Chúa tôi mới có thể yêu mến Chúa như thế này. Sau cùng tôi nhận ra sự thật tất cả là Thánh ý Chúa và món quà tự do mà Chúa cho tôi. Những gì tôi có là để chia xẻ và giúp đỡ người khác. Ðiều này cho tôi cảm thấy tình yêu sâu sắc dành cho mọi người con cái Chúa. Tôi tin điều này tự đáy lòng tôi. Tôi có cơ hội và mục đích, tôi sẽ đi nơi nào trái tim tôi hướng dẫn tôi. Có khi tôi đến với những người nghiện rượu, hút sách hay nạn nhân của bệnh aids. Tôi không cần biết họ gọi những thứ đó là gì, bởi vì tất cả họ đều là con cái Chúa. Họ chỉ xa cách Chúa và cảm thấy mình thấp hèn. Họ cảm thấy bị coi thường và thất bại với Chúa và với người khác. Họ cũng có thể nghĩ rằng Chúa không lo lắng cho họ và có thể Chúa cũng không hiện hữu.

 

Tôi muốn giúp họ nhận ra Chúa thật hiện hữu. Chúa không bao giờ lìa bỏ họ. Nhưng qua cám dỗ và tội lỗi, họ đã lìa xa Chúa. Nhưng Chúa sẽ không bao giờ ngưng yêu thương họ cho đến khi họ trút hơi thở cuối cùng.”

 

Ðức Mẹ dạy Christina rằng tất cả mọi việc chúng ta làm, phải làm vì tình yêu. Nếu không thì tất cả đều không có giá trị. Ðể làm mọi việc vì tình yêu trong sáng và chân thật thì những việc làm đó phải làm vì yêu mến Chúa. Nếu chúng ta làm việc thiện mà không làm với lòng yêu mến Chúa, thì những việc làm đó sẽ mất đi sức mạnh và giá trị thật.

 

Khi được hỏi về niềm vui của Ðức Mẹ, chị nói rằng thật quá sức tưởng tượng vì Mẹ đẹp khi Mẹ đau khổ. Christina bị thúc đẩy phải ca hát và ngợi khen Chúa không ngừng, và muốn đi thẳng lên thiên đàng va không bao giờ xa cách Ðức Mẹ nữa. Niềm vui tự nhiên, Christina nói, như một em bé được sinh ra, thật không gì có thể so sánh được niềm vui của Ðức Mẹ. Niềm vui của Mẹ đẹp vì đau khổ.

Mặc dầu vậy không phải lúc nào Mẹ cũng vui khi Mẹ đến. Ðôi khi Mẹ buồn. Ðôi khi Mẹ khóc. Ánh mắt Mẹ làm trái tim Christina thắc lại. Có khi nước mắt Mẹ biến thành máu. Mẹ nói rằng Mẹ khóc cho con cái hư mất của Mẹ, những người từ bỏ Chúa và sống trong tội lỗi. Như một người Mẹ. Ðức Mẹ đau khổ khi phải hướng dẫn những đứa con hư mất trở về với Chúa và cứu lấy linh hồn họ. Việc này xảy ra rất nhiều lần và làm cho Christina rất buồn. Chị muốn hy sinh chính chị để làm cho Mẹ thôi khóc. Chị  nhận thấy rằng Ðức Mẹ khóc khác với người ta. Nước mắt người ta từ chảy từ khóe mắt trong khi nước mắt Mẹ rơi xuống ngay chính giữa và chảy xuống từng giọt một đến khi xuống hết khuông mặt thì giọt nước mắt biến mất.

Christina diễn tả như sau,

 

Bạn sẽ muốn hy sinh cuộc sống bạn và thời gian của bạn để lau hết nước mắt máu trên mặt Mẹ, bởi vì điều đó làm cho bạn đau đớn không kể xiếc.

 

Nếu có một đứa bé trong một căn nhà đang cháy mà bạn không thể vào để cứu đứa bé ra được. Bạn sẽ cảm thấy đau khổ và tinh thần bấn loạn. Cảm giác bất lực đó giống như khi bạn không thể lau sạch nước mắt bằng máu trên mặt và nơi mắt Mẹ. Chỉ có một cách bạn có thể làm là dâng hết những gì bạn có cho Chúa với hy vọng Chúa sẽ cho Mẹ bớt khóc, và Mẹ sẽ bớt đau đớn trong tâm hồn vì các con của Mẹ.

 

Biểu hiện của việc hiện ra

Như ta biết những cuộc hiện ra thì khác với việc nhìn thấy và nghe tiếng nói cũng như ơn thụ khải. Trong trường hợp của Christina thì chị đã thị kiến cỡ 40 lần mẹ hiện ra trong không gian 3 chiều. Chị chẳng những chỉ nhìn thấy bề ngoài mà còn nghe và đụng chạm đến Mẹ. Khi được hỏi chị đã được đụng chạm đến Mẹ chưa chị đáp:

 

“Tôi không thấy lý do gì khiến tôi không thể đụng chạm đến Mẹ nhưng tôi chưa bao giờ chủ động và Mẹ đã đụng chạm đến tôi. Có một lần, khi những cuộc hiện ra mới bắt đầu. Người ta đã nhạo báng tôi và tôi đã gặp rất nhiều khó khăn thì Mẹ hiện ra với một chiếc khăng trùm đầu. Mẹ đến và đặt chiếc khăng ấy chung quanh vai tôi, tức thì những đau đớn tôi đang cảm thấy tan biến hết. Ðó là lần đầu Mẹ đã chạm đến tôi. Một lần khác tôi đang buồn phiền vì chuyện trên báo chí. Tôi cầu nguyện với Mẹ: “Mẹ ơi, con không bao giờ muốn gặp ai nữa, con không thể chịu đựng thêm một chút nào. Con sẽ không đến nhóm cầu nguyện vì người ta sẽ đuổi con đi và con sẽ giận lắm. Lần này, tôi không thấy Mẹ, nhưng tôi nghe tiếng Mẹ rõ ràng như tiếng một người đang nói. Và tôi thấy bàn tay Mẹ nắm lấy cánh tay tôi, cách nhẹ nhàng, như thể Mẹ kéo tôi về phía trước và mời gọi tôi đi cầu nguyện. Mẹ nói tôi Ðừng sợ.”

 

Christina cũng thấy sự đụng chạm nơi chân chị trước khi chị nghe thấy tiếng Chúa Cha phán khi chị đang nằm trên giường. Và dĩ nhiên, ma quỷ không những có thể đụng chạm mà còn để lại dấu vết trên cánh tay chị trong một lần hiện ra.

 

Mẹ an ủi

Me đã can thiệp vào đêm ngày 20 tháng 11 năm 1992 để an ủi Christina cách trực diện khi chị buồn phiền vì phải nhìn thấy sự thật của tình trạng giáo hội và tình huống phải xảy ra cho xã hội qua hiệp ước Maastricht. Mẹ đã tỏ ra sức mạnh che chở cho những ai ẩn náu nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội bất chấp những sự khủng khiếp đang nhận chìm giáo hội và thế giới trong thời gian này. Mẹ cho ta niềm hy vọng dù tình trạng bất an tự nhiên do sự suy sụp nhanh chóng trong hội thánh và xã hội cũng như sự thanh tẩy cho cả hai đảng phái.

 

Ðã trể rồi nhưng tôi không thể ngủ được. Nhưng khi tôi đi ngủ, thì Mẹ đến. Tôi có thể nhìn thấy trái tim Mẹ rõ ràng. Mẹ nói: “Con ơi, hãy đến đây.” Và tôi chạy đến với Mẹ. Ðoạn Mẹ bắt cầu thang ánh sáng trước mặt Mẹ. Tôi chạy lên các bậc cấp dẫn đến Tim Mẹ. Me vòng tay ôm lấy tôi. Tôi cảm thấy hơi nóng khi Mẹ kéo tôi về phía tim Mẹ! Tôi thấy mình dìm trong tim Người. Lúc đó tôi nghe Mẹ nói với tôi rằng tôi đã uống chén đắng và hiệp nhất trong cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và tôi đã và sẽ được hiệp nhất trong vinh quang của Ngài.

Tôi nhìn thấy những luồng ánh sáng mạnh. Ánh sáng tạo thành vòm trời và đất. Tất cả đứng lên rồi sụp đổ trông giống như kim cương lóng lánh. Có những con chim ba màu khác nhau. Màu trắng, màu xanh và màu vàng tất cả đều nhìn xuyên qua được. Chúng đến từ ngọn núi này mở miệng uống và bay đi. Có những thiên thần bay lơ lững phía trên những ngọn núi. Phía bên trái có nhiều khoảng trống. Tôi hiểu rằng đó là chỗ dành cho những người Mẹ chờ đợi sẽ đến nương náu trong trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Có những người ở bên tay phải nhưng tôi không thấy họ. Tôi bỗng nhận ra rằng tôi đang ở trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Ðức Mẹ. Nhưng tôi cũng nhận thức rằng hai trái tim của Chúa Giêsu và Ðức Mẹ đang hiệp nhất. Tất cả đã không xảy ra nếu như không có Trái Tim của Chúa Giêsu kết hợp với Mẹ Maria cùng với Chúa Thánh Thần.

 

Những kinh nghiệm nội tâm thì khác hẳn. Khi một cảnh tương xảy ra, ví dụ như một biến cố trong tương lai hay một sự việc đang xảy ra ở một nơi  trên thế giới, người thị nhân nhìn thấy giống như đang xem một cuốn phim. Christina thường trải qua những kinh nghiệm này.

 

Sự nghe tiếng nói là khi Chúa Giêsu hay Ðức Mẹ nói trong lúc các Ngài hiện ra. Các thiên thần hay các thánh cũng có thể tiếp xúc bằng tiếng nói. Nhưng Christina ít khi thấy thiên thần và các Thánh nói. Chúa Giêsu và Ðức Mẹ thường hay nói hơn.

 

Ơn trí tri được ban cho chị không chỉ gồm đời sống nội tâm nhưng luôn cả chiều sâu về nhận thức về sự thật thánh thiện.

 

Khi nói chuyện hay tranh luận, Christina trình bày những điều được mặc khải trực tiếp nơi linh hồn chị, khiến cho các linh mục hay người khác ngạc nhiên khi Ngài nắm những bí mật thánh. Chị thường nói: “Tôi chỉ biết như thế” hay “Tôi được kết hợp với tư tưởng của Chúa Giêsu.” Chị biết tỏ tường cảm giác của Chúa Giêsu khi Ngài chia xẻ với các môn đệ và từ đó chị bày tỏ chiều sâu của những gì Ngài nhấn mạnh hay những gì được viết trong kinh Thánh. Những điều đó giúp cho các kinh mục và người khác biết chắc rằng chính Chúa đã ban cho chị những ơn đó.

 

Nhìn với con mắt của linh hồn

Christina đã nhiều lần nhìn thấy Chúa Giêsu và Ðức Mẹ bằng con mắt linh hồn, hay cái nhìn nội tâm. Các Ngài đến với chị qua dòng ánh sáng trắng.

 

Thật vậy, Ðức Mẹ vẫn thường đến với chị dưới hình thức này. Mẹ đã căn dặn chị rằng nếu chị cứ tiếp tục đặt câu hỏi thì Mẹ sẽ không nói chuyện với chị nữa. Nhiều người cứ đặt câu hỏi rồi nhờ chị xin Mẹ trả lời. Ðức Mẹ khuyên chị hãy cầu nguyện rồi Mẹ sẽ đáp ứng  những gì Mẹ thấy là quan trọng. Là Mẹ Thiên Chúa Mẹ luôn biết những gì trong tư tưởng của chúng ta trước khi chúng ta xin. Ngay cả trước khi Mẹ ra điều kiện này, Christina nghiệm thấy nhiều lần chị muốn hỏi Mẹ vài điều nhưng khi Mẹ hiện ra thì chị lại quên mất. Về sau Christina nhận biết rằng, Chúa không có ý nói là không nên hỏi gì cả. Hay nói cách khác là chị tự nhiên hỏi những câu hỏi mà chị không nghĩ tới trước đó, hay chị hỏi những câu mà chị thấy không quan trọng đối với chị. Cụ thể là có một lần, Chúa muốn chứng minh một thông điệp bằng việc đáp ứng những yêu cầu mà trong đó một người đàn bà đã được chữa khỏi bệnh ung thư. Bà ấy đã được chữa lành sau khi Christina cầu xin với Ðức Mẹ. Thế nhưng bà ta đã nói rằng bà được chữa lành là do ý chí.” Christina rất buồn vì sự vô ơn đó. Nên từ đó Mẹ xin Christina đừng đòi hỏi gì nữa.

 

Chứng nhân của những cuộc hiện ra

Mặc dù những người ở gần Christina trong lúc xảy ra những hiện tượng phi thường không hề thấy gì cả, nhưng những biến cố đó cũng cho họ tham dự vào ơn thánh ở một mức độ nào đó. Ví dụ như ngửi thấy mùi thơm, dù là ở ngoài trời trong một ngày gió hay mùi thơm thoảng ra trong chốc lát ở trong nhà. Mùi thơm cũng có thể từ chị Christina dù chị không sức nước hoa. Mùi hương đó giống mùi hoa hồng hay mùi nến cháy. Những mùi khác thì ít khi xảy ra. Một dấu hiệu khác là cảm giác rất bình an mà những người có mặt ở đó đều nhận thấy. Christina thì chìm đắm trong những kinh nghiệm đó. Chị chỉ muốn được ở một mình. Chị diễn tả những kinh nghiệm nội tâm và nói đến những chi tiết mà những người ở đó cũng chứng kiến.

 

“Ðôi khi thân xác có tôi những phản xạ mà tôi không kiềm chế được. Khi những việc này xảy ra tôi hoàn toàn không thấy ai hay vật gì xung quanh tôi nữa. Có khi tôi không thể di chuyển nhưng tôi có thể nghe tiếng người ta nói chuyện với nhau. Những lúc này tôi biết là tôi đang ở đâu nhưng tôi không thể di chuyển được. Tôi không thể làm gì được cả. Có một lần tôi nghe một người nói “Ô kìa, nét mặt chị ấy thay đổi.” Một người khác nói “trông chị ta giống như xác chết.” Tôi nghe tất cả nhưng tôi vẫn không thể làm gì được. Tôi không còn làm chủ tôi được nữa. Tôi cảm thấy hai bàn tay tôi ướt. Khi tỉnh dậy, việc đầu tiên tôi làm là nhìn hai bàn tay của tôi và thật sự là chúng đã ướt. Cứ như thế tôi không tỏ ra hay nói về những gì tôi thấy cả. Trong phòng lúc đó có nhiều người. Có một người ngồi trên ghế bành đứng lên và nói rằng bà đã thấy cây thánh giá trắng trên bàn tay tôi và những người còn lại cũng thấy như vậy.

 

Nhiều người đã thấy thánh giá ở dưới da trong lòng bàn tay của Christian nổi lên trên. Có người thấy khuông mặt thánh của Chúa Giêsu, Ðức Mẹ va cha thánh Piô hiện ra ở ngón tay cái của Christina.

Nhiều phép lạ khác đã xảy ra mà nhiều người chứng kiến, như chai dầu thánh chị Christina dùng để cầu nguyện đã cạn hết trong một buổi tối người ta xin chị cầu nguyện cho họ. Chị biết rằng chai dầu đã hết nhưng người ta thấy, dầu lại có trong chai cách nhiệm mầu.

 

Vai trò của Ðức Mẹ trong chương trình cứu chuộc

Những cuộc hiện ra không chỉ cho Christina nhìn thấy bằng mắt thường nhưng còn có sự soi sáng linh hồn. Ðiều này biểu hiện qua việc Mẹ giãi thích cho Christina ý nghĩa chi tiết về chiếc vương miệng Mẹ mang. Có một lần khi hiện ra Mẹ đã cho phép chiếc vương miệng đến thật gần Christina. Chi tiết những bộ phận thật rõ ràng. Khi quay vào bên trong vương miệng có hình quả địa cầu mà Chúa Giêsu đã chiến thắng bằng Thánh giá. Mẹ nói rằng vì Mẹ đã chia xẻ với Con Mẹ để cứu chuộc thế giới nên Mẹ đã được tước hiệu Nữ Vương, và tước hiệu này là quyền ban phát cho con cái Mẹ những ơn sủng Mẹ đã dành được qua công trình cứu chuộc. Ý nghĩa sâu sắc của việc Mẹ đồng công trong công trình cứu chuộc và vai trò của Mẹ rất quan trọng, đặc biệt trong thời buổi hiện nay. Christina nói:

 

“Chúa Cha luôn luôn dự tính dùng Ðức Mẹ một cách đặc biệt trong thời kỳ cuối.”

 Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Với đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ kết hợp hoàn toàn với Thần Khí Thiên Chúa trong đời sống tại thế. Mặc dầu vậy, Chúa giới hạn Mẹ về việc đối chiếu Kinh Thánh Cựu Ước nên Mẹ đã qua cuộc hành trình dương thế hoàn toàn vâng phục và tin trong tư thế phục tùng để ứng nghiệm Kinh Thánh trong việc cưu mang Con Thiên Chúa như sứ thần Gabriel đã loan tin.

 

Christina hiểu vai trò quyết liệt của Ðức Mẹ trong việc thi hành ý Chúa trong thời gian hiện nay. Ðiều này cũng cho sự thấy sự liên quan giữa vai trò của Mẹ với Chúa Giêsu trong chương trình cứu chuộc. Có hai bàn thờ trong một cung Thánh. Trái Tim Chúa Giêsu và Trái Tim Ðức Mẹ trên cùng một cung thánh. Cả hai Trái Tim hiệp nhất trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu qua công cuộc cứu rỗi nhân loại. Trái Tim Ðức Mẹ đồng công kết hợp với Trái Tim Con Mẹ trong chương trình cứu chuộc, vì chỉ có duy nhất Chúa Giêsu là Ðấng trung gian giữa Thiên Chúa và loài người, Chúa Giêsu là Ðấng Thánh tối cao và Của Lễ Hiến Dâng đời đời. Ngài nài xin Chúa Cha cứu chuộc linh hồn nhân loại. Như thế Ðức Mẹ nài xin Trái Tim Chúa Giêsu Con chí thánh Mẹ trong khi kết hiệp với công nghiệp của hy tế là chính Chúa Giêsu để cầu xin cho tội lỗi của thân xác con người.

 

Qua hy lễ, Chúa Giêsu đã chuộc tội cho các linh hồn và cho phép Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đau đớn để chuộc những tội lỗi do thân xác. Vì Chúa cứu chuộc nhân loại, nên tất cả các linh hồn kết hợp với nhau làm thành nhiệm thể Chúa Kitô. Như vậy, nếu nhân loại còn phạm tội thì họ đã sâu xé nhiệm thể ra từng mảnh.

 

Ðức Mẹ khóc dưới chân thánh Giá để cầu xin nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu hy sinh trên Thánh Giá cho những tội lỗi do thân xác.

 

Hôm nay, Mẹ tìm kiếm con cái hư mất của Mẹ trên trái đất. Trên thiên đàng, Mẹ cho Chúa hoàn toàn xử dụng thân xác và linh hồn Mẹ. Mẹ thực hành, hiểu biết và chỉ yêu mến Thánh Ý Chúa trong vinh quang như những gì Mẹ đã làm trên trái đất.

 

Khi tìm cái con cái Mẹ, Mẹ thật đã đi tìm những phần  thân thể mầu nhiệm của Con Mẹ đang chìm trong bóng tối  tội lỗi. Mẹ đến trong thế gian tăm tối như trong một thông điệp Mẹ đã nói:

“Khói của Satan bốc lên từ trái đất.”

 

Chúng ta có thể so sánh nỗi đau và choáng váng của một người phải chịu đựng khi phải đi vào trong ống cống hôi hám để tìm kiếm. Ðức Mẹ nhìn thấy những đốm sáng rất nhỏ nơi các linh hồn, ánh sáng yếu ớt của Chúa trong họ. Vai trò của Ðức Mẹ là soi sáng linh hồn và chịu đựng nhiều hơn để cứu vớt con cái Mẹ trong bóng đêm tội lỗi. Mẹ mời gọi những nạn nhân của các linh hồn hãy cố chịu đựng đau khổ để cứu vớt những linh hồn hư mất. Chúa Giêsu nhận biết những linh hồn bị cắt lìa khỏi Ngài vì Ngài cảm thấy đau. Ngài đã hiến dâng chính thân mình để đổi mới những phần tử trong nhiệm thể của Ngài.

 

Vì Ðức Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu và Chúa Giêsu cứu chuộc chúng ta trên thánh giá, nên linh hồn của tất cả chúng ta kết hợp với Ngài làm nên nhiệm thể Chúa Kitô, Mỗi chúng ta là chi thể của Ngài. Ðức Mẹ ước muốn liên kết chúng ta lại trong tình yêu và bình an để cứu chuộc tất cả. Vì thế mà chúng ta gọi Ðức Mẹ là Mẹ các linh hồn. Ðiều này giúp chúng ta hiểu sâu hơn Lời Chúa trối Ðức Mẹ cho chúng ta “Ðây là Mẹ con” khi Ngài hấp hối trên thập tự. Ðức Mẹ là Mẹ vì Mẹ  đã sinh ra Ðấng cứu chuộc các linh hồn. Mặc dù thân xác Ngài hình thành trong lòng Mẹ, nhưng Linh Hồn và Thần Khí Ngài thuộc về Chúa Cha. Tất cả nên một trong Chúa nên Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

 

Chúa Giêsu tiếp tục đau đớn cho tội lỗi của các linh hồn vốn xé Nhiệm Thể Ngài tan nát, và Mẹ Ngài vẫn van xin, đau khổ và khóc cho tội lỗi của loài người.

 

Ðây là một món quà vượt quá sự hiểu biết, liên quan đến lá thơ đầu của Thánh Phaolô gởi Giáo hữu Côlôsê đoạn 1,24. Thánh Phaolô muốn đồng công cứu chuộc với Chúa Kitô “để đền bù cho những gì Chúa Kitô phải chịu đựng.” “Vì lợi ích cho thân thể Ngài là hội thánh.” Hy lễ Chúa Kitô là tuyệt đối và không ai có thể thêm gì vào giá trị đời đời đó. Nhưng trong việc thực hành gương mẫu Chúa Giêsu, chúng ta có thể đóng góp. Ðức Mẹ đau khổ vì những linh hồn từ chối Chúa và sự hy sinh chính Mình và Máu của Chúa Giêsu. Mẹ hướng dẫn chúng ta hãy cố gắng bù đắp cho những ai từ chối sức mạnh ơn cứu chuộc của Chúa Kitô.

 

Ngày 25 hàng tháng

Trong một lần hiện ra Ðức Mẹ muốn có một Thánh Lễ dâng lên bởi hai linh mục “cho các con cái hư mất của Mẹ” vào ngày 25 mỗi tháng. Mãi sau này Mẹ mới giãi thích chi tiết và ý nghĩa của ngày 25. Trong ngày 25 Chúa cho phép ơn đặc biệt ban qua cho Ðức Mẹ. Số 2 có nghĩa 2 Trái Tim (của Chúa Giêsu và Ðức Mẹ). Số 5 tương trưng cho 5 dấu Thánh của Con Mẹ trên Thánh Giá để chuộc tội. 2 cọng với 5 là 7, 7 sự thương khó của Ðức Mẹ.

 

 

Bức ảnh của Ðức Mẹ khóc nước mắt bằng máu

Sau khi bức ảnh được họa dưới sự hướng dẫn của Christina. Ðức Mẹ hiện ra với chị và nói rằng Mẹ đã hướng dẫn tay của người nghệ sĩ. Lạ thay, người họa sĩ cũng chia xẻ kinh nghiệm khi vẽ bức ảnh. Mặc dù lúc đầu hy vọng họa ảnh họa ảnh Mẹ xem ra có vẻ khó khăn, nhưng khi bắt đầu ông cảm thấy việc thực hiện thật dễ dàng. Ông chưa bao giờ vẽ một bức chân dung như thế.

 

Khi bức hình thứ hai họa lại việc Mẹ hiện ra, với bánh Thánh sáng ngời trên ngực, và nước mắt bằng máu nhỏ xuống mắt Mẹ như vài lần trước đây Christina đã thấy, nhất là khi Mẹ nài xin từ bỏ việc phá thai… Bức họa được  trang hoàng với hoa và nến vào một ngày vô tình rơi đúng vào ngày 13 tháng 5, Ðức Mẹ hiện ra với Christina ngày hôm đó cầm một bản sao của bức ảnh trên tay, Mẹ nhấn mạnh:

 

“Những ai tôn sùng Mẹ với ý nghĩa của ảnh tượng này, Mẹ sẽ cầu bầu cho họ mọi nhu cầu và ơn sủng.”

Khi Ðức Mẹ cầm bức ảnh này, ma quỷ ở xung quanh cố gắng nhưng không thể lấy được bức ảnh khỏi tay Mẹ.

Ðến cuối ngày khi ôn lại những ơn sủng, cha linh hướng của chị Christina mới bắt đầu nhận ra dấu chỉ.  Khi nghe Christina nói về niềm vui của Ðức Mẹ về bức ảnh và lời chuyển cầu cho những ai tôn kính Mẹ qua ý nghĩa của bức ảnh, cha nhớ lại ngày 13 tháng 5 ngày hôm đó là ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa. Lời nhắn nhủ của Ðức Mẹ hẳn là có liên quan khi Ðức Mẹ đã chọn ngày 13 tháng 5 để hiện ra lần đầu tiên ở Fatima năm 1917 với lời kêu gọi mạnh mẽ hãy sùng kính Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Và đây là ý nghĩa của bức ảnh tuyệt vời và đầy ấn tượng mô tả việc Mẹ kết hợp với sự đau đớn của Chúa Giêsu Con Mẹ, bị xúc phạm nhiều hơn bao giờ hết. Máu bởi Máu Mẹ và Thịt bởi Thịt Mẹ, trong Bánh Thánh Cực Trọng.

 

Ðời sống của Ðức Mẹ trên dương thế

Christina đã nhìn thấy Ðức Mẹ khi Ngài còn ở dưới thế. Ở một cảnh, Ðức Mẹ ở phía sau căn nhà nhỏ làm bằng đá lớn ở trước cửa. Mẹ đang vui vẻ quét với chiếc chổi làm bằng cành khô.

 

Mẹ nhìn xuống những nhánh cây trụi lá vào mùa đông và suy gẫm. Chị nghĩ rằng sự trần trụi và xấu xí của những cành trụi là tượng trưng cho sự cằn cỗi của những linh hồn tội lỗi. Vì không vương tội nên Mẹ biết rõ tội lỗi hằng ở xung quanh Mẹ. Chị nghĩ rằng vào mùa xuân sẽ có hoa quả trên cành và vẻ đẹp của chúng là hoa quả của linh hồn.

Mẹ sống khiêm nhường suốt cuộc đời trần thế, dịu dàng và đơn sơ như trẻ nhỏ. Mẹ dâng lên mọi sự cho Chúa. Khi Mẹ tìm thấy Chúa Giêsu trong đền thờ, Mẹ chỉ nói: “Con không biết là Mẹ đã đi tim con vất vả ra sao ư?” Mặc dù Mẹ chịu đựng rất nhiều đau khổ. Sự khiêm nhường của Mẹ to lớn và Mẹ đã đầu phục tất cả cho tình yêu Chúa. Tìm thấy Chúa Giêsu giảng dạy ở đền thờ là niềm vui cho Mẹ. Ở bước đầu thực thi Thánh Ý Chúa Cha.

 

Ở Nazareth, ÐứcMẹ đã dạy dỗ và đọc sách cho Chúa Giêsu. Mẹ luôn luôn nhường ý cho Ngài nói vì Mẹ biết Chúa có ơn khôn ngoan.

 

Suốt dời Mẹ hiến dâng tất cả cho Chúa. Mẹ đau đớn và khóc than trong thân xác để Thần Khí thiêu đốt Mẹ. Mẹ phải mang thánh Giá bởi vì Mẹ sinh ra Ðấng Cứu Thế. Nhưng vì Mẹ không vương tội, nên nước mắt và đau khổ Mẹ chịu đựng thay cho người khác, cho tội lỗi của thân xác loài người.

 

Mẹ luôn cầu nguyện  rất đơn giản. Mẹ khẽ quay sang chỗ khác khi nghe những tin tức xấu. Người ta hay nói dối với Mẹ khi Chúa Giêsu đi xa giảng dạy. Họ nói dối rằng Chúa bị từ chối. Nhưng Mẹ luôn quay về Cha trên trời và Mẹ khóc tự trong tim. Mẹ luôn tự hỏi “giờ này Chúa đang ở đâu?” Sự đồng cảm và bình an luôn đến từ lý trí Mẹ, nếu không thì tim Mẹ đã bị xé tan nát. Khi Chúa Giêsu ở nhà và người ta đến tìm Ngài, Mẹ cảm thấy khô khan  và không muốn đến với họ nhưng lòng thương cảm vượt thắng và Mẹ cố gắng giúp họ và chuẩn bị cho họ Chúa Giêsu. Và Mẹ có được sự bình an trong tâm hồn.

Comments