Phần 1: VẺ ĐẸP VÀ SỨC MẠNH CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI

Phần thứ nhất: Vẻ Ðẹp và sức mạnh của

Chuỗi Kinh Mân Côi

Ðức Mẹ không những chỉ khuyên chúng ta đọc Kinh Mân Côi. Mẹ còn dạy cho Christina phải cầu nguyện “bằng tấm lòng” và Mẹ muốn rằng chị phải dạy cho mọi người cầu nguyện nơi Nhà Cầu Nguyện như chính Mẹ đã dạy cho chị. Ðức Mẹ diễn tả vẻ đẹp và sức mạnh chuỗi Kinh Mân Côi thật hấp dẫn.

 

Khi chia sẻ kinh nghiệm được Mẹ dạy, chị đã so sánh tác dụng sâu sắc chị cảm nhận khi nghe Ðức Mẹ đọc “Kinh Lạy Cha”.  Christina chưa bao giờ nghe, hay nghe lại Kinh lạy Cha mà Mẹ dâng lên Chúa lúc đó. Chị cố gắng diễn tả rằng, Ðức Mẹ yêu mến Chúa với trọn vẹn bản thể của Mẹ qua từng giai đoạn trong “Kinh Lạy Cha.”  Ðó là tình yêu hoàn toàn vâng phục. Khi Mẹ cầu nguyện, chị có thể nhìn thấy hình quả tim từ từ hình thành - bắt đầu bằng những đường viền chung quanh, rồi với hình mạng lưới- như những thớ thịt hình thành và cuối cùng thì quả tim đập. Ðiều này thì Christina nhận biết đó là Quả Tim của Chúa Giêsu sống động đang nài xin với Chúa Cha, như thể sức mạnh của Ðức Mẹ làm cho lời Kinh của chính Chúa Giêsu năng động để chuyển cầu cho chúng ta.

 

Ðức Mẹ bắt đầu dạy chị cách thật đơn giản khi một hôm Mẹ đã can thiệp và ngừng chị Christina khi chị đang cầu nguyện. “Christina, con hãy nhớ, cũng giống như nhiều người trong chúng  ta, con đã đọc thật nhanh cho qua chuỗi Kinh Mân Côi và lướt qua những lời nguyện. Chị chưa bao giờ biết một cách thức nào khác để đọc như chị đã nói:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ đọc cho xong càng nhanh càng tốt.”

 

Ngày 22 tháng 5 năm 1988, ba tháng sau lần hiện ra thứ nhất, Ðức Mẹ nói với Christina:

“Mẹ muốn con cầu nguyện Chuỗi kinh Mân Côi cho Mẹ với tấm lòng. Hãy dâng lên mỗi Kinh Kính Mừng như một bông hồng trắng xinh đẹp hay một viên ngọc quý, và Kinh Kinh Lạy Cha  như một hoa hồng đỏ xinh tươi hay viên ngọc để điểm trang cho áo Mẹ. Nhưng con biết rằng con không thể có những viên ngọc mà không sáng lóng lánh hay những bông hồng không xinh đẹp, hỡi con, nếu con không cầu nguyện bằng tấm lòng, với tình yêu và niềm vui, những hoa hồng hay ngọc ngà châu báu con dâng lên để điểm trang áo Mẹ sẽ tan biến đi mãi mãi. Hãy đọc Chuỗi Kinh với tình yêu và niềm vui, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Mẹ xin con hãy vâng lời Mẹ. Hãy dâng lên Mẹ những trang phục lộng lẫy… Hãy cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi tuyệt đẹp.”

Khi chúng ta cầu nguyện bằng tấm lòng, Chuỗi Kinh Mân Côi chiến thắng ma quỷ. Chúng rất ghét chuỗi Kinh Mân Côi! Mẹ nhấn mạnh với Christina như vậy.

 

“Chuỗi kinh Mân Côi sẽ đập tan âm mưu kẻ thù khi được đọc với tấm lòng.”

Thật vậy, Christina đã đánh giá sự sâu sắc và sức mạng của Chuỗi Kinh Mân Côi, chị thường khuyên mọi người:

 

“Trong mầu nhiệm Năm Sự Vui, chúng ta thấy được sự vâng phục của Ðức Mẹ, lời nói “Xin Vâng” cho Chúa và “xin Vâng” cho việc cứu chuộc chúng ta.

 

“trong mầu nhiệm Năm Sự Thương, chúng ta thấy sự xấu xa của tội lỗi và những gì chúng ta làm cho Chúa khi phạm tội. Thật vậy, trong tình yêu và lòng thương xót, Chúa Kitô đã cứu chữa chúng ta khỏi sự bất phục tùng.

 

“Mầu Nhiệm Năm Sự Mừng mang chúng ta đến phần thưởng vinh quang. Nếu chúng ta biết nói “Xin Vâng” với Chúa, chúng ta cũng sẽ được sống lại chia xẻ vinh quang của Chúa Kitô phục sinh – nơi Chúa Cha đã dọn sẵn cho chúng ta. Ðiều đó nhấn mạnh rằng, việc sùng kính những Mầu Nhiệm này là chìa khóa của sức mạnh chứa trong Chuỗi Kinh  Mân Côi.

 

Như thế, Chuỗi Kinh  Mân Côi là sức mạnh trong trận chiến thiêng liêng với ma quỷ mà Ðức Mẹ yêu cầu như phương tiện Mẹ dùng để cứu Nước Ái Nhĩ Lan. Ðể đạt được điều này Mẹ đòi hỏi phải đọc trọn vẹn Chuỗi Kinh này (có nghĩa là gồm tất cả 3 mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng) mỗi ngày trong nhà mỗi người và một lần trong nhà thờ. Bất kể sự tấn công tàn bạo đến cỡ nào cũng không thể phá vỡ được bức tường kiên cố này.

 

"Hỡi các con, những thảm họa đang bắt đầu. Sự ảnh hưởng của vị Hoàng Tử của Bóng Tối đang ở chung quanh các con. Hãy trang bị cho các con chuỗi Kinh Mân Côi. Giáo Hội của Mẹ sẽ bị lung lay đến tận gốc rể. Các con phải xám hối nếu muốn được cứu. Hãy sám hối, Mẹ kêu gọi tất cả các con. Hãy trang bị cho các con chuỗi Kinh Mân Côi. Ðừng bao giờ để nó ra khỏi tâm hồn các con. Hỡi các con được chọn, giờ đây các con như những con chiên lạc giữa bầy sói. Hãy đứng vững, đừng sợ, vì cánh tay của Ðấng Toàn Năng ở với các con.”

Trong nhiều Thông Ðiệp khác, Mẹ nói với Christina nhiều ý chỉ quan trọng của việc lần hạt Mân Côi bao gồm việc đền tạ Trái Tim Ðức Mẹ:

 

“Mẹ muốn Kinh Mân Côi để cầu xin cho hòa bình và việc hoán cải các tội nhân.”

“Mẹ muốn con cầu nguyện thường xuyên”

“Chuỗi Kinh này sẽ bảo vệ các con trong thời gian khủng hoảng và đau khổ.”

“Mẹ nài xin các con hãy  trang bị cho mình Chuỗi Kinh Mân Côi.”

“Mẹ yêu thích khi các con đọc Chuỗi Kinh Mân Côi.”

“Hãy cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi cho một số những linh hồn hư mất. Hãy nhớ rằng Mẹ luôn ở với các con. Những biến loạn sắp xảy đến, nhưng Thánh Giá sẽ không quá sức các con. Các con sẽ đủ sức mang nó. Cầu nguyện, cầu nguyện cho sức mạnh để chiến thắng bóng tối. Hãy cầu nguyện cho Trái Tim của Mẹ. Hãy an ủi những vết thương ở nơi đó. Các con gần gũi với trái tim đau thương của Mẹ. Hãy luôn ở gần bên Trái Tim Mẹ và Thánh Tâm của con Mẹ. Ðừng sợ…”

 

 

Chuỗi Kinh Mân Côi kết hợp với đau khổ của

Chúa Giêsu và Ðức Mẹ trên Thập Giá

Có một lần Ðức Mẹ đã tỏ ra cho chị Christina thấy một linh mục đã trải qua đau đớn vì sự xúc phạm đến Thánh Thể trên toàn thế giới trong thời này. Mẹ đã chỉ chị Christina Tràng Hạt Nước Mắt với mỗi chục trong 50 kinh, tượng trưng cho một trong 5 châu trên thế giới.

 

Sức Mạnh của Chuỗi Kinh Mân Côi trên Thế Giới

Có một lần trong khi lần chuỗi Ðức Mẹ đã tỏ ra cho chị sức mạnh của Chuỗi Kinh Mân Côi đã cho phép Mẹ đem con cái Mẹ trên thế giới về với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội. Christina thấy nhiều người từ những quốc gia khác nhau được lôi kéo nhanh về với vòng tay mở rộng của Mẹ và chị thấy họ nhiều vô số. Họ tan biến trong Trái Tim Mẹ.

 

Như vậy Chuỗi Kinh Mân Côi trong chương trình của Ðức Mẹ chứa đựng Thần Khí Thiên Chúa. Mẹ hứa sẽ ban ơn soi sáng và sự khôn ngoan cho những ai đọc Chuỗi Kinh Mân Côi. Cho những ai gặp khó khăn trong việc chấp nhận các thông điệp của Mẹ, Côi Mẹ nói:

“Hãy làm tuần Cửu Nhật với ba chuỗi Kinh Mân Côi mỗi ngày, các con sẽ hiểu.”

 

Chứng từ trở về với Chúa

Nhiều nhân chứng của việc trở lại sốt sắng và ngay cả chữa lành bệnh tật thân xác nhờ vào ơn sủng được ban cho khi họ vâng lời Mẹ đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày:

 

Một nhân chứng ở Longfort cho biết, chị đã không đi lễ trong 30-35 năm. Khi chị ta đọc cuốn sách của Christina “Xin hãy trở về với Mẹ và con Mẹ,” tôi cảm thấy buồn khi Mẹ phải năn nỉ. Tôi đáp lại lời mời gọi đọc 15 mầu nhiệm để có thể hiểu các thông điệp và được ơn để chấp nhận các thông điệp đó. Ðó là những ngày trong tháng 7 năm 1993. Khi đọc Kinh Mân Côi, tôi và chồng tôi đã được ơn và ngay cả những dấu chỉ để chứng minh cho những ơn sủng đó. Một luồng điện đi qua thân thể tôi và một lần khác chồng tôi cảm thấy một luồng điện đi từ đầu xuống chân ông ấy. Nước mắt ông ấy lăn xuống má khi ông nhìn thấy Chúa Kitô đội mão gai sống động trên Thánh Giá với đôi mắt sưng và đau đớn. Một cảm giác hối hận tột cùng vì tội lỗi ông đã xúc phạm đến Ngài.

 

Sau hai ngày của tuần cửu nhật, tôi bắt đầu trở lại đi lễ cho đến ngày hôm nay. Tôi rất sợ và ghét xưng tội và tôi bỏ xưng tội đã 15 năm. Tôi được ơn trở lại xưng tội ngay. Ðời sống tâm linh tôi thay đổi. Tôi đã hoàn toàn trở lại với Chúa Giêsu.”                              M và P.G.

Longford

 

Christina kể lại,

Có lần khi nói về chuỗi Kinh Mân Côi Mẹ nói: “Khi con nói chuyện với ai con biết con đang nói gì.” Tôi đáp “Vâng.” Ðoạn Mẹ nói, “Khi con nói chuyện với Mẹ hãy ý thức những gì con đang nói. Trong Chuỗi Kinh Mân Côi, con có thể sống những Mầu Nhiệm trong đời Mẹ với Chúa Giêsu.” Chuỗi Kinh Mân Côi đầy sức mạnh như một lần Chúa Giêsu nói với tôi: “Chuỗi Kinh Mân Côi là khiêng thuẫn che chở con.” Nếu con nhận thức điều này và đọc Chuỗi Kinh Mân Côi bằng Trái Tim và tâm tình trở về với Chúa và Ðức Mẹ, suy gẫm những mầu nhiệm là con mang Chúa Giêsu sống động trong tâm hồn. Như thể con đang sống cùng thời với Chúa Giêsu và Ðức Mẹ. Bởi vì con đã cho phép ơn sủng Chúa đổ tràn vào tâm hồn con và làm gia tăng nhận thức. Con cũng nhận được ơn bảo vệ, như Chúa Giêsu đã phán. Sự bảo vệ lớn lao từ thiêng đàng qua Chuỗi Kinh Mân Côi.”

 

Thời gian thì không giới hạn, Ðức Mẹ chỉ cho tôi phải đọc và cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi một cách đúng đắn. Tôi thường ngồi hay quỳ khi lần Chuỗi và rồi Mẹ hiện ra và phán, “Hỡi con, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện… Hãy cầu nguyện Kinh Mân Côi bằng tấm lòng.” Nhiều khi tôi nghĩ, “Lạy Mẹ, Mẹ biết rằng con con không thể lần chuỗi luôn luôn vì con còn phải làm việc để đời sống con tiếp tục bình thường. Con không làm khác hơn là chu toàn bổn phận.” Như thế, tôi bắt đầu dâng những công việc hằng ngày như một cách thức cầu nguyện Kinh Mân Côi. Khi tôi rữa chén, tôi cầu xin Mẹ nhận lấy việc rữa chén như một kinh nguyện. Hay khi tôi quét nhà, chùi nhà, hay bất cứ công  việc gì tôi đang làm, tôi xin Mẹ hãy nhận lấy tất cả như lời kinh nguyện và tôi những việc đó lên cho Chúa Giêsu. Ðức Mẹ chưa bao giờ phản đối tôi về điều đó. Có nghĩa là Ðức Mẹ bằng lòng với những gì tôi làm. Không phải số lượng kinh là quan trọng, nhưng điều quan trọng là hãy luôn ý thức và hiến dâng lên Chúa hay Ðức Mẹ. Hãy biến đời sống ta thành những lời kinh và dâng hiến tất cả cho Ðức Mẹ, và sẽ dâng tất cả lên cho Chúa.”

 

Khi chúng ta không thể đọc Kinh Mân Côi vì phải làm việc, chúng ta phải đem Chúa Giêsu và Ðức Mẹ vào tâm trí khi chúng ta làm việc. Chúng ta phải dâng hiến mọi việc chúng ta làm như lời kinh nguyện.”

 

 

 

Hãy đọc 15 Mầu Nhiệm mỗi ngày

Khi có người phản ánh với chị Christina rằng thật là khó khi phải đọc hết cả 15 Mầu Nhiệm của Kinh Mân Côi mỗi ngày. Christina trả lời bằng một ví dụ thật hấp dẫn:

“Một số người cảm thấy rằng họ chỉ có thể đọc 50 chục kinh mỗi ngày, nhưng nếu bạn có một kho tàng quý giá trong nhà bạn mà bạn có 15 cửa sổ, bạn sẽ không nói rằng bạn chỉ có thời giờ để đóng 5 trong số 15 cửa sổ. Chắc chắn bạn sẽ nói rằng bạn sẽ đóng hết 15 cửa sổ. Chúng ta cũng có trong chúng ta kho tàng tuyệt vời là kho tàng bất tử được cứu chuộc bằng Máu Châu Báu của Chúa Giêsu. Satan muốn tấn công và cướp phá kho tàng này. Ðức Mẹ có thể bảo bọc chúng ta bằng vũ khí là Chuỗi Kinh Mân Côi. Khi chúng ta chia xẻ Mầu Nhiệm này với Mẹ, Mẹ có thể bảo vệ chúng ta khỏi sự  tấn công của Satan qua nhiều cách thức hắn có thể làm tổn hại đến linh hồn ta. Thân xác chúng ta tượng trưng cho ngôi nhà và 15 chục kinh tượng trưng cho 15 cửa sổ. Khi chúng ta cầu nguyện 1 chục kinh là chúng ta đã đóng 1 cửa sổ.

 

Ðầu tháng 1 năm 1994, Ðức Mẹ nói với tôi trong thánh lễ rằng Mẹ muốn ban nhiều món quà cho con cái Mẹ nhưng tâm hồn của họ vẫn đóng kín. Vì thế mà thế giới có quá nhiều đau khổ. Khi Mẹ nói, Mẹ hạ thấp hai bàn tay và những luồng ánh sáng trắng từ tay va tim Mẹ phát ra. “Mẹ muốn ban nhiều ơn sủng cho con cái Mẹ,” Mẹ đã nói như thế.

 

Vẻ Ðẹp và Sức Mạnh của Chuỗi Kinh Mân Côi

Ðức Mẹ muốn cha linh hướng của chị Christina Gallagher nói cho mọi người về nét đẹp của Kinh Mân Côi. Không gì có thể sánh được với Lời Lẽ Mẹ dùng để diễn tả về nét đẹp của Chuỗi Kinh Mân Côi. Sự cầu nguyện từ tấm lòng biến hoá mỗi kinh “Lạy Cha” và “Kính Mừng” thành châu ngọc sáng lóng lánh không chỉ trong khoảnh khắc chúng ta cầu nguyện, nhưng tồn tại như châu ngọc điểm trang áo Mẹ trong đời sống vĩnh cửu. Mẹ còn diễn tả mỗi kinh như một hoa hồng , tươi thắm luôn mãi và tỏa ra hương thơm mãi mãi tuyệt vời để sùng kính Mẹ trong vinh quang vĩnh cửu. Kho tàng này quý và hiếm vì nó tồn tại muôn đời. Nào ai có thể thêu dệt hay bịa đặt ra nét đẹp của Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương Thiêng Ðàng? Mẹ nói với chúng ta hãy đọc Chuỗi Kinh Mân Côi và các con sẽ đạt được điều này. Ý nghĩa của giá trị và vẻ đẹp huy hoàng của Ðức Mẹ thật to lớn và tồn tại qua muôn thế hệ.

 

Thế thì tại sao Kinh Mân Côi lại có sức mạnh? Thưa vì nó được hình thành do chính Thiên Chúa.

Tất cả các Kinh Nguyện chứa đựng và mô tả Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần.

 

Kinh sáng danh chúng ta đọc giữa mỗi chục kinh diễn tả Cha trên trời và các Thiên Thần khi Ngài truyền các Thiên Thần xuống ca hát bên cạnh Chúa Hài Ðồng. Ðó là khúc nhạc chúc tụng Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Kinh Lạy Cha do Chúa Giêsu truyền dạy dưới sự linh hứng của Thiên Chúa Cha Hằng Hữu. Kinh này chúc tụng Ba Ngôi Thiên Chúa, nài xin cho nước Thiên Chúa hiển trị trên mặt đất, sự phục tùng theo Thánh ý Ngài cũng như bảo đảm cho sự bình an trong tâm hồn; đồng thời bảo vệ chúng ta khỏi sự dữ, và tha thứ khỏi mọi sự xúc phạm. Kinh nguyện này đồng điệu tuyệt đối với Thánh ý của thiên Chúa.

 

Kinh Kính Mừng mở đầu “Kính Mừng Mẹ, đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Mẹ” đó là lời chào của Chúa Cha Hằng Hữu qua miệng thiên sứ Gabriel. Với tác động của Chúa Thánh Thần, ba Elizabeth đã tuyên xưng Chúa Giêsu là hoa quả từ cung lòng Mẹ và Mẹ là Ðấng được diễm phúc hơn mọi người nữ.

 

Về sau, Giáo Hội dưới sự linh hứng của Thánh Thần đã thêm vào phần “Thánh Maria Ðức Mẹ Chúa trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử.” Ngay từ trước công đồng Êphêsô, Giáo Hội cũng đã tuyên xưng “Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa” và những tín hữu đã hát mừng Mẹ trên đường phố bằng tước hiệu này.

 

Những lời chúc tụng sâu sắc dưới sự Thần Hứng của Chúa Ba Ngôi làm tăng thêm nét đẹp và niềm vui vô bờ của Mẹ.

 

Kính Mừng (tiếng La Tinh có nghĩa là Ave, là chữ đọc ngược của Eva) nhắc nhở chúng ta rằng Mẹ được sạch khỏi tội tổ tông truyền và hậu quả mà Eva đã giáng xuống trên nhân loại. Với vai trò làm Mẹ Thiên Chúa, Mẹ đã được Chúa chọn để cứu nhân loại khỏi tội tổ tông truyền và đón nhận ơn sủng của Thiên Chúa.

 

Maria, có nghĩa là “người phụ nữ đầy ánh sáng,” ánh sáng của sự khôn ngoan thánh thiện hằng chiếu soi Mẹ, như ánh Sao Mai trên thiên đàng và dương thế, Ðấng mang Chúa Giêsu đến cho thế gian, Ðấng là Ánh Sánh Thế Gian.

 

Ðầy Ơn Phước gợi lại cho Mẹ việc Thần Khí đổ đầy Mẹ với ơn sủng của Ngài, để rồi Mẹ như Ðấng trung gian, tuôn đổ ơn phúc cho những ai cầu xin.

 

Thiên Chúa ở Cùng Bà Niềm vui vô bờ khi nghe Thiên Sứ loan tin Ngôi Lời sẽ thành hình trong lòng Mẹ.

Mẹ Có Phước Lạ Hơn Mọi Người Nữ, chúng ta hợp lời ngợi khen mà Mẹ dâng lên Thiên Chúa đầy lòng thương xót đã nâng Mẹ lên với ơn sủng lớn lao.

 

Phúc cho Hoa Quả của Con Lòng Mẹ là Chúa Giêsu, hợp lời với thiên đàng chúng ta không ngớt tung hô Chúa Kitô qua công trình cứu chuộc nhân loại. Thánh Louis Monfort đã một lần hiện ra với Christina- Ngài sùng kính Mẹ và quyền năng Mẹ trước Nhan Thánh Chúa bằng việc mang một sâu chuỗi thật lớn- Ðó là dấu chỉ lớn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời linh mục và giảng dạy của Ngài. Ngài đã cầm lấy một hạt trong cổ tràng hạt và đưa về phía Christina. Mặc dù Ngài không nói gì, nhưng Ngài đã cho Christina hiểu rằng, “chúng ta có thể nhận được rất nhiều dù chỉ từ một kinh Kính Mừng ta cầu xin trước mặt Chúa.”

 

Chúng ta dễ dàng thấy được quyền “năng chuyển núi dời non” qua những kinh nguyện tổng hợp từ những điều kể trên. Trái Tim Mẹ cầu xin cho chúng ta. Chuỗi Kinh Mân Côi, qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, ban cho chúng ta nét đẹp tuyệt vời của chính Thiên Chúa, Thánh Hóa ta, Thanh Luyện ta và làm tăng vẻ đẹp cho lời Kinh dâng lên cho Ba Ngôi Thiên Chúa.

Chuỗi Kinh Mân Côi Như Lời Cầu Xin Dâng lên

Ba Ngôi Thiên Chúa

Chúng ta đã có khuynh hướng lầm lẫn khi cho rằng Kinh Mân Côi chỉ để dành cho Ðức Mẹ. Nhưng chính Mẹ đã kêu gọi chúng ta (trong thông điệp này 4 tháng 2 năm 1988) hãy dâng Kinh Mân Côi lên Chúa Thánh Thần để xin ơn soi sáng và cho Thánh Tâm của Chúa Giêsu Con Mẹ.

Trong thông điệp ngày 24 thánh 9 năm 1988, Chúa Giêsu đã đặt biệt kêu gọi Christina hãy cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi cho Ngài: “Hãy cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân dâng lên cho Thánh Tâm Ta để cầu cho các linh hồn đang chìm sâu trong bóng tối. Hãy dâng mọi đau khổ của con, cho Trái Tim hay thương xót của Ta. Con đã cảm nghiệm sự đau đớn của Mão Gai. Ðừng sợ khi con phải đau đớn. Ta đang ở bên cạnh con…”

 

Một lần khác trong mùa chay (tháng 3 năm 1988), Ðức Mẹ nói: “Khi con cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, hãy cầu nguyện vào lúc này dâng lên cho Trái Tim con Mẹ…”

 

Bằng việc đòi hỏi hãy đọc Kinh Mân Côi trước thánh Thể một lần trong tuần, Ðức Mẹ đã ngụ ý về sự tương quan giữa Chuỗi Kinh Mân Côi và việc chầu Thánh Thể. Thật vậy, khảo sát gần hơn thì đó là cách thức

tuyệt đối của việc sùng kính Bí Tích Thánh Thể.

 

Kinh Mân Côi bao gồm đoạn Kinh Thánh ghi lại cuộc đời, sự đau khổ và vinh quang của Chúa Giêsu. Ðó là việc sùng kính Trái Tim Mẹ. Ðó cũng là việc tôn thờ Chúa Giêsu qua Trái Tim Mẹ Ngài.

 

Kinh Kính Mừng mà qua đó chúng ta tôn sùng Chúa Giêsu cùng với Trái Tim Mẹ Ngài là một kinh nguyện về Chúa Ba Ngôi. Bởi vì Mẹ Maria trước tiên là đền thờ của Ba Ngôi Thiên Chúa như lời sứ thần đã làm sáng tỏ:

 

“Thần Khí sẽ ngự trên Bà và quyền năng Ðấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên Bà. Và này Ðấng Thánh Bà sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa.”

 

Kinh Kính Mừng cũng là Mầu Nhiệm Nhập Thể. Mẹ Maria là Nhà Tạm sống động đầu tiên nơi đó Chúa Cha đặt để Con mình, Ngôi Lời Làm Người. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi đầu tiên ấp ủ Ngài. Ngực và vòng tay Mẹ là bàn thờ đầu tiên nơi đó Chúa Cha đặt để con Ngài để các thiên thần, mục đồng và ba vua sùng bái.

 

Chính Mẹ đã mang Ngài vào nhà thờ để hiến dâng ngài như một nạn nhân của các linh hồn cho sự cứu rỗi của thế giới. Qua sự trong sạch của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, chúng ta hiến dâng chính mình để kết hợp với Chúa Giêsu và với Thiên Chúa Cha.

Ðiểm qua quá trình lịch sử, thật đáng buồn vì chúng ta đã lãng quên Sự Thật là Chuỗi Kinh Mân Côi đã từng là vũ khí mà tất cả ma quỷ và địch thù đều bị nghiền nát.

 

Bè rối đe dọa tiêu diệt Giáo Hội

Chuỗi Kinh Mân Côi được thành hình vào thế kỷ thứ XII. Khi Giáo Hội bị tấn công mảnh liệt bởi bè rối Albigensian. Thánh Dominic được Ðức Mẹ Linh ứng một việc mà trước đó chưa từng ai làm. Khi Thánh Dominic đi giảng từ làng này sang làng kia về Mầu Nhiệm Cứu Chuộc. Sự chuyển cầu, Ơn Cứu Chuộc, Sự Sống Vĩnh Cửu, Công Cuộc Tạo Dựng của Chúa Cha, Cứu Chuộc của Chúa Con và Thánh Hóa của Chúa Thánh Thần, Thánh Dominic thường đọc 10 kinh Kính Mừng sau mỗi bài giảng của mình. Và như thế, những bài giảng của Cha kẻ thù không thể bẻ gảy được. Ðức Mẹ đã hoàn thành trong tâm hồn chúng ta Chuỗi Kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi là “cầu nguyện bằng Kinh Thánh.” Kinh Mân Côi bảo vệ sự thật. Sự Thật được đón nhận bằng tâm hồn khiêm nhường, không phải Sự Thật bị khống chế bởi ý chí hay chỉ là ý tưởng. Nhưng đó là sự thật được chia xẻ bởi Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và được Chúa Thánh Thần chuyển ban cho con cái của Người. Ðó là kinh nguyện chuyên chở hết toàn lực của lời chuyển cầu trong sạch trước Ngai Tòa Chúa. Ðó là cánh cửa của khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội đẹp lòng Chúa Ba Ngôi. Ðó là tình yêu vĩ đại của Trái Tim Trong Sạch, kiện toàn, bù đắp cho sự nghèo nàn tâm linh của chúng ta trước Chúa Giêsu con Chí Thánh Mẹ.

Khi những người vô thần cầm quyền

Ngày 7 tháng 10 năm 1571, hải quân Thiên Chúa Giáo đã giao tranh với hải quân Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đánh Lepano. Ðó là cuộc chiến tranh để bảo vệ thế giới Thiên Chúa Giáo.

 

Ðức Giáo Hoàng Pio V kêu gọi thế giới công giáo cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi nhờ lời chuyển cầu của Ðức Mẹ và đã chiến thắng. Năm 1716 chiến thắng này được mở rộng thành lễ hội cho toàn thể giáo hội để tạ ơn Chúa cho chiến thắng Lepano và một chiến thắng khác chống lại cuộc xâm lăng của Thổ Nhĩ Kỳ- chiến thắng Peterwardein.

 

Kinh Mân Côi: “Thánh Lễ Chay”

Người Ái Nhĩ Lan xem sức mạnh của Chuỗi Kinh Mân Côi chỉ sau Thánh Lễ. Họ gọi Kinh Mân Côi là Thánh Lễ Chay (dry Mass). Vào những ngày đền tội ờ Ái Nhĩ Lan, Kinh Mân Côi thường thay thế cho Thánh Lễ. Họ thường đọc Kinh Mân Côi hướng về nơi chốn Thánh Lễ được cử hành. Trong trường hợp đó họ cầu nguyện:

 

“Chúng con xin dâng lên chuỗi Kinh Mân Côi để vinh danh Chúa Giêsu và Ðức trinh Nữ Maria, và hiệp dâng trong Thánh Lễ Hy Sinh cùng với Ðấng Cứu Thế hiến dâng chính thân mình trên cây Thập Tự, theo ý chỉ của Ðức Giáo Hoàng và Giáo Hội Công Giáo; để cầu cho các linh hồn đang chịu khổ hình nơi luyện ngục và cho chúng con trong giờ lâm tử.”

 

Vũ khí của người Ái Nhĩ Lan trong thời kỳ bách hại

Một trong những đòn khủng khiếp mà nước Ái Nhĩ Lan phải gánh chịu trong cuộc bách hại của nhà độc tài Oliver Cromwell, người đã hành quyết tất cả đàn ông , đàn bà và trẻ em công giáo trong làng Drogheda năm 1649. Mặc dầu vậy, sự tàn bạo khủng khiếp này cũng không tận diệt được đức tin của người Ái Nhĩ Lan vì họ luôn sùng kính Ðức Mẹ và Chuỗi Kinh Mân Côi. Cromwell công nhận điều này khi ông tường trình cho nước Anh rằng: “Nếu ông có thể tước đoạt Chuỗi Kinh Mân Côi khỏi tay họ thì ông đã chiến thắng trong việc khống chế họ.” Như thế, Cromwell cũng phải nhượng bộ trước sức mạnh của Kinh Mân Côi.

Chuỗi Kinh Mân Côi bảo vệ khỏi phóng xạ của bom nguyên tử

Một trong những bằng chứng thú vị của Chuỗi Kinh Mân Côi là câu chuyện của người Nhật ở thành phố Hiroshima.

Khi bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima Nhật Bản năm 1945, tất cả mọi người trong bán kính 1 dặm đều tử vong và những người xung quanh đó tiếp tục chết hay bị nhiễm phóng xạ. Thế nhưng, 8 người sùng đạo ở trung  tâm vùng nổ đã rời khỏi đó an toàn cách lạ lùng! Tám ông này đã được xét nghiệm bởi cỡ hai trăm khoa học gia để tìm ra nguyên nhân vì sao họ không tan biến thành tro bụi như những người và cao ốc xung quanh. Họ trả lời rằng họ đã đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày. Chúa đã cho phép những hiện tượng đáng kinh ngạc xảy ra để làm dấu chỉ cho Ðức Mẹ trong việc bảo vệ những ai tin vào lời chuyển cầu của Mẹ và đọc Chuỗi Kinh Mân Côi.

 

Nước Áo thoát ách Cộng Sản

Sau chiến tranh thế giới thứ hai nước Nga chiếm nữa nước Áo và mọi sự dường như tuyệt vọng. Nước Áo là “cổng vào Châu Âu” là điểm chiến lược cần nắm giữ. Không ai nghĩ rằng người Nga sẽ bỏ cứ điểm này. Mười phần trăm dân số của nước này đã cầu nguyện với Chuỗi kinh Mân Côi. Vào cuối tuần ngày 13 tháng 5 năm 1955, Người Nga đột nhiên đồng ý rút lui. Lần đầu tiên người Cộng Sản rời khỏi một nước thuộc quyền mà không bắn một phát đạn điên cuồng nào! Chính phủ lâm thời được thành lập mà không ai có thể giãi thích được nguyên nhân. Ðó là sức mạnh của Ðức trinh Nữ Maria. Nhay cả ngày tháng rút quân cũng chứng minh điều đó. Ngày 13 tháng 5 là lễ Ðức Mẹ Fatima.

 

Cộng Sản chiếm Thwarted nước Ba Tây

Mười một năm sau người cộng sản lại nắm được quyền lực ở nước Ba Tây và tuyên bố rằng công sản quốc tế Moscow đã ấn định ngày cắm lá cờ Sô Viết trên quốc gia rộng lớn này, nơi cứ điểm chiến lược quan trọng. Một linh mục ở đó, Cha Alberton S.J. tuyên bố:

“Người cộng sản đã chiếm các đại học công giáo… Họ chiếm giữ hết những cứ điểm quan trọng… thật là khủng khiếp…”

 

Vào những giờ phút cuối khi mọi sự gần như tuyệt vọng, chiến dịch đọc kinh Mân Côi tầm cỡ quốc gia bắt đầu. Hàng triệu người đã kêu cầu Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội giúp đỡ. Hơn nữa triệu phụ nữ đã đọc Kinh Mân Côi trong 3 tiếng đồng hồ ở một trung tâm ở Sao Paulo. Chủ tịch cộng sản Goulart, thấy đám đông chống đối ông, vội trốn chạy ra nước ngoài vì sợ hãi. Nước ba Tây đã được Ðức Mẹ cứu vớt.

 

Chuỗi Kinh Mân Côi giãi phóng Philippines

Gần đây hơn thì Chuỗi Mân Côi nhiệm mầu đã dẫn đến sự sụp đổ của tổng thống Marcos ở quần đảo Philippines. Một đám đông bất bạo động với chuỗi Mân Côi trên tay cầu nguyện ngày đêm khi đối diện với  chiến tranh sẽ xảy ra bất cứ lúc nào trên đường phố Manilla. Nhà độc tài cứng rắn này đã dùng quân đội để củng cố quyền lực chống lại quần chúng. Mặc dù ông có quân đội và không quân trong  tay, thế nhưng ông đã nhượng bộ đám đông bao vây và cầu nguyện. Ông đã đầu hàng và thoái vị mà không một giọt máu nào đã đổ.

Bảo tồn luân lý ở Philippines

Khi Chúa Giêsu phán cùng Christina rằng Ngài muốn bà đi đến Philippines để nói với họ thông điệp của Chúa Giêsu, thì một lần nữa quyền lực của Chuỗi Kinh Mân Côi được chứng minh. Chúa Giêsu kêu gọi dân chúng Philippines “đừng phạm tội lỗi đức trong sạch.” Ngài sẽ ban cho họ một người Mẹ “Ðấng sẽ bảo vệ họ khỏi cơn tức giận của ma quỷ.” Dân chúng đã đáp lời chị bằng chiến dịch đọc Kinh Mân Côi. Vũ khí của Ðức Mẹ đã đẩy lui được cuộc tấn công được chuẩn bị bởi bộ trưởng bảo thủ về sức khỏe trong cuộc bầu cử chính phủ. Với sự trợ lực của Kinh Mân Côi, quốc gia này đã vượt qua cơn khủng hoảng. Chuỗi Kinh Mân Côi đã được Chúa xử dụng. Qua những thông điệp của Ðức Mẹ cho Christina, Chuỗi Kinh Mân Côi, sức mạnh Mẹ dùng để bảo vệ thế giới đã nhắc lại những chiến thắng to lớn trong quá khứ.

 

Sự phong phú của Kinh Mân Côi

Sự phong phú hàm chứa trong Chuỗi Kinh Mân Côi thật to lớn. Bạn có thể suy gẫm Thánh Kinh như một nhà văn bảo thủ đã viết: “Ðó là nguồn mạch vững chải của Sự Thật đặt vào tâm thức.” Bạn cũng có thể cầu nguyện với từng chữ trong lời kinh phát xuất từ chính Ba Ngôi Thiên Chúa. Ðó là kinh để nguyện ngắm Trái Tim Ðức Mẹ và thương tích nơi Chúa Giêsu của lễ thánh thiện hiến dâng vì tội lỗi thế giới.

 

Thị kiến của Christina Gallagher về Mầu Nhiệm Năm Sự Thương

Trong khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, Christina Gallagher đã thị kiến trọn vẹn Mầu Nhiệm này. Vài tháng sau đó chị vẫn sầu khổ mỗi khi nhớ đến kỷ niệm đó. Chị không chịu đựng được khi nói đến chuyện đó. Thế nhưng Ðức Mẹ lại muốn chị chia sẻ cho chúng ta. Chị kể:

“Khi tôi đang cầu nguyện Kinh Mân Côi Năm Sự Thương tôi đã thị kiến mầu nhiệm này. Ðó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy Chúa Giêsu.

 

Ðau khổ nơi vườn cây dầu

   Trong cảnh đầu tiên này, Chúa Giêsu ở phía bên kia phiến đá, Ngài không có vẻ đau đớn nhiều nhưng đang chìm đám trong cầu nguyện với Chúa Cha. Và rồi tôi thấy Chúa trong đớn đau cả hồn lẫn xác. Cảnh kế tiếp, Ngài quỳ dưới đất cách xa hòn đá. Ở đó không có cỏ, chỉ có đất sét cứng. Chúa Giêsu đặt bàn tay Ngài trên đất sét. Nơi tư thế đó, tôi nghe nhiều tiếng nhạo cười và âm thanh ghê tởm tiếp tục. Khi nhìn lên cao tôi thấy một bầy quỷ đang giận dữ. Chúng chất đống cao như ngọn núi đang nhạo báng Chúa Giêsu và làm những cử chỉ hung dữ về phía Ngài. Chúa Giêsu chổi dậy và một thiên thần đến với một chén Thánh. Chúa Giêsu quay đầu khỏi chén Thánh và hướng về phía bầy quỷ. Và rồi tôi thấy một chiếc thắc lưng rộng bên cạnh một đoàn người đông đảo. Họ rất đông nhiều như những chấm nhỏ đến và đi ngang qua Chúa Giêsu.

 Chúa giêsu ngắm nhìn mọi người một phút, họ là những người đến và ra đi trong thé giới từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chiếc thắc lưng là biểu tượng của tôi. Sau khi ngắm nhìn mọi người, Chúa Giêsu quay lui và đón nhận chén Thánh. Ngay lúc Ngài nhận chén Thánh, bầy quỷ hoàn toàn im lặng. Và rồi một luồng đen xám và hôi hám từ bầy quỷ chảy xuống và đến gần nơi Chúa Giêsu quỳ. Chúa Giêsu bắt đầu run và Ngài đưa hai tay lên cao hướng về Chúa Cha, như thể Ngài đang hướng lên cầu nguyện và nói chuyện với Cha Ngài. Tôi không nghe thấy tiếng Ngài cầu nguyện.

 

Kế đến tôi thấy khuông mặt Chúa Giêsu ướt đẫm mồ hôi. Rồi mồ hôi biến thành máu như thể máu đang chảy ra từ mặt Ngài. Chúng ta có thể thấy máu trên cổ Ngài và trên toàn thân thể Ngài. Khi ở trạng thái đó, Ngài run rẩy. Tôi nhìn lòng trắng nơi mắt Ngài, lòng trắng nơi mắt Ngài cũng chảy máu. Tôi nghĩ rằng Chúa Giêsu đang bị thương tổn nặng. Riêng cá nhân tôi, tôi thấy sợ hãi vì tôi cảm thấy những điều này do hậu quả  của tội lỗi. Thật là khủng khiếp. Và như thế cảnh nơi vườn cây dầu chấm dứt.

 

Chúa Giêsu chịu đánh đòn nơi cột đá

      Tôi thấy mình đi xuống những bậc cấp để đi vào một tầng hầm. Tôi có thể nhìn thấy một cái đà đen sì bắt ngang căn phòng ấy. Ðối diện với những bậc cấp là chiếc đà. Chúa Giêsu quay lưng về phía tôi. Lưng Ngài để trần. Tay Ngài bị buộc xích sắt và kéo lên cao thật cao. Có hai người đàn ông hung dữ, to lớn và Chúa Giêsu, tất cả mang trên người rất ít vải. Một người cầm một cây roi bằng da. Một người cầm một cây roi có chín nhánh. Cuối những nhánh roi có cột chì. Có một cây roi chín nhánh khác cột những thỏi chì hình nón. Hai ông này dùng những cây roi này để đánh đòn Chúa Giêsu. Những cây roi này quấn vào chung quanh xương sườn Ngài và chúng ta có thể nghe như tiếng xương sườn Ngài bị gảy từ những tiếng roi quất mạnh. Họ dùng roi da để quất lên lưng Ngài. Chúa Giêsu ngã quỵ rồi cố gắng chổi lên. Những ngón chân Ngài không chạm đất. Họ chỉ đánh đòn Ngài cho đến khi vai và lưng Ngài đầy những vết roi với đủ hình thù. Khi họ thôi đánh, tôi có thể thấy, thịt Ngài rơi xuống theo chiếc roi da.

     

Khi tôi chứng kiến điều này, tôi không thể chịu đựng được. Phải sống với cảnh tượng này thật không bút nào tả xiếc. Tôi chỉ muốn chạy đến trước mặt Chúa Giêsu và nói với Ngài rằng; Tôi đáng chịu những hình phạt này chứ không phải Ngài. Bằng cách nào Ngài không còn bị trói nữa tôi không hiểu rõ. Tay Ngài được tự do. Ðó không phải là tình trạng vật lý… Nhưng tôi thật đã đi qua giai đoạn đó. Chúa Giêsu ở đó trên nền ván gổ kẻ ô. Lưng Ngài quay lên trên với vô số những vết đứt trên đó. Tim tôi đau đớn và tôi khóc. Tôi mong rằng nước mắt tôi sẽ chữa lành những đau đớn của Chúa Giêsu. Tôi muốn lắm. Sau đó tôi cảm nhận những vết roi trên lưng tôi. Ðó là những gì tôi cảm nhận từ mầu nhiệm Chúa Giêsu bị đánh đòn.

 

Chúa Giêsu chịu đội mão gai

      Tôi đã nhìn thấy mão gai. Tôi luôn nghĩ rằng mão gai chỉ là những vòng gai ở chung quanh đầu Chúa Giêsu. Nhưng lần này tôi đã thấy... khi họ mang Chúa Giêsu ra. Chúa bị xô đẩy và đấm đánh. Ngài bị mang đến một cây cột nhỏ và một bệ để ngồi. Hai ông hung dữ vẫn ở đó. Họ ấn Chúa Giêsu xuống chỗ ngồi. Ngài trông rất yếu ớt và thân mình Ngài vấy máu. Trông ngài như sắp chết. Một trong hai người đàn ông có mão gai trong tay. Nó có hình giống như một chiếc nón màu nâu đen. Ông ta bước đến gần Chúa Giêsu với chiếc mũ giương lên cao. Bàn tay ông bọc da thú. Trong khi Chúa Giêsu còn đang lảo đảo, người đàn ông thứ hai giữ chặt Ngài, ông ta ấn mạnh mão gai vào đầu Chúa Giêsu.. Những chiếc gai nhọn đâm vào đầu Ngài. Tôi đã được phép quay sang chỗ khác trong một khoảnh khắc. Khi tôi quay lại thì Chúa Giêsu ngã xuống. Thật là ghê sợ khi phải trông thấy cảnh tượng đó. Họ lại đánh, đấm và xô đẩy Ngài. Không lời nào có thể tả xiếc. Chúa Giêsu rất đau đớn. Dường như Ngài bất tĩnh. Mặt và lưng Ngài đầy máu. Chẳng những họ đã cởi áo Ngài, Ngài còn lột da Ngài…

 

Chúa Giêsu vác cây Thánh Giá

   Có một con đường khi tôi thấy Chúa Giêsu vát Thánh Giá. Ðó là một lối đi củ kỷ. Nền đất cứng với đá lởm chởm. Chúa Giêsu đã đi đoạn đường này. Thánh giá Ngài mang gồm hai miếng gỗ được cột vào nhau và chất lên vai Ngài.

    

 Tôi bỗng chú ý đến vai Ngài. Lúc đó tôi không biết ở đó lộ ra hai chiếc xương vì tôi không biết về cơ thể học. Nhưng tôi đã thấy hai chiếc xương trên vai Ngài di chuyển theo hình zic zag, bởi vì không còn thịt trên đó nữa. Thánh giá nằm ngay trên vai Ngài xé đến tận xương. Chúa Giêsu lảo đảo, và khi Ngài ngã xuống, Thánh giá rơi ngay trên lưng Ngài. Mỗi khi Ngài cố đứng dậy, họ đấm và đá Ngài. Ngài ngã xuống và rồi Ngài lại cố gượng đứng lên.

      Chúa Giêsu không thể bước đi, Ngài chỉ lê bước chân trên nền đất. Ngài đẩy Thánh Giá, từng chút một. mỗi lần một phần tư bước, mỗi lần chỉ một vài phân anh. Ngài rất khó nhọc để di chuyển. Sau đó tôi thấy Ðức Mẹ đến đó. Ðức Mẹ đến từ hướng ngược lại với Chúa Giêsu. Cả hai dừng lại vài giây khi Mẹ đến.

     

Chẳng ai nói một lời nào, ngôn ngữ không lời diễn tả qua cử chỉ. Chúa Giêsu rất đau đớn khi nhìn thấy Ðức Mẹ phải chứng kiến cảnh tương này. Ðức Mẹ cũng rất đau đớn mà chẳng làm gì được cho Chúa. Như thể Mẹ sẵn sàng chịu mọi sự cho Chúa mà không thể được. Sự đau đớn trong mắt các Ngài chúng ta không thể hiểu thấu được. Tôi cứ nhớ đến cảnh tượng đó trong một thời gian dài. Sau đó, Chúa đã xóa đi ấn tượng đó trong trí nhớ tôi. Sự kinh hoàng đó không còn ảnh hưởng trên tôi nữa. Bây giờ tôi có thể nói về điều đó mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Khi tôi ra khỏi cảm giác làm tôi bị tê liệt đó. Tôi có thể nói đó là lúc trái tim Mẹ bị lưỡi kiếm đâm thâu.

 

Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên cây Thánh Giá

   Trong lúc đóng đinh, tôi không nhìn thấy hai kẻ trộm ở đó. Chỉ có mình Chúa Giêsu. Thanh gỗ bị ném xuống trên nền đất. Chúa Giêsu cũng bị xô ngã cách thô bạo xuống thánh giá. Ðó là lần đầu tiên tôi thấy Chúa Giêsu bị đóng đinh. Ðinh là những trục bằng thép dày và dài. Một ông kéo tay Chúa Giêsu rồi đặt chân ông trên bàn tay Ngài. Ông khác cầm một cây vung tay đánh xuống tay Chúa Giêsu. Lúc đó tôi có thể nhìn sang chỗ khác. Tôi không thể nhìn cảnh đó. Khi chiếc đinh xuyên qua cổ tay Ngài, nó đã không đi theo đường thẳng… Chúng ta có thể thấy nó không thẳng góc. Nhưng họ quyết định để nguyên như vậy vì chiếc đinh có thể giữ tay Ngài ở đó.

 

Rồi sau đó họ đóng đinh tay thứ hai. Họ lôi kéo như thể muốn xé Chúa Giêsu làm hai mảnh. Một ông kéo và đạp lên bàn tay Ngài rồi ông khác lại đóng đinh. Cùng một người đã đóng đinh Ngài. Họ cũng làm như vậy với chân Ngài. Có chiếc hố đào sẵn ở đó và đống đá bên cạnh. Hai người đàn ông nâng Thánh Giá có Chúa Giêsu trên đó và để thánh giá rơi cắm xuống hố. Khi Ngài làm như vậy, thân thể Chúa Giêsu gần như rơi xuống nhưng những chiếc đinh giữ tay và chân Ngài trên Thập Giá. Chúa Giêsu nhìn tôi như thể Ngài đã chết. Tôi thấy Ngài cử động nhẹ và cảnh đó chấm dứt.

 

Tháng 12 năm 1994, trong giờ kinh chiều ở nhà cầu nguyện, tôi thấy Chúa Giêsu trên Thập giá, đầu cúi xuống, những vết thương và vết đứt trên mặt Ngài. Máu khô, vết thương và máu đầy trên thân thể Ngài. Bây giờ Ngài cố gắng nhấc đầu lên để nói với nhóm người trong nhà cầu nguyện. Tôi thấy cỡ 15 thiên thần thay phiên nhau lau nhẹ những vết thương và vết máu nhưng không ai dám nhìn Ngài. Có một vết thương họ không đụng đến đó là vết thương cạnh sườn Ngài, nơi máu tuôn thành dòng. Tôi đã xúc động thật nhiều và cảm nhận sự đau đớn trên toàn thân thể, nhất là ở trên đầu. Nơi mắt trái, tôi thấy đau nhiều nhất.

 

Chúng ta có thể làm gì với những đau đớn của Chúa Giêsu

Tội lỗi đã xé nát  thân thể Ngài. Chúa Giêsu cứu chuộc linh hồn chúng ta và cho chúng ta được tự do. Qua mầu nhiệm cứu chuộc của Chúa kitô, chúng ta trở nên chi thể mầu nhiệm của Ngài. Chúng ta xé nát thân xác Ngài khi chia rẽ, ghen ghét, phạm tội. Hãy dâng lên Chúa tình yêu và đau khổ của chúng ta. Nói cách khác. chúng ta không thể tự sức mình làm được điều gì nhưng cậy nhờ vào Chúa. Và nếu chúng ta dâng mọi sự lên cho Chúa, Ngài lại ban phát mọi ân huệ cho người xung quanh. Như thế, sự hiệp nhất, tình yêu và bình an được ban xuống cho mọi người. Khi chúng ta đón nhận một cái tát trên Thánh Giá, chúng ta phải đón nhận với tình yêu Chúa. Lúc đó chúng ta đến gần hơn vết thương nơi thân thể Chúa Kitô. Chúa muốn tất cả chúng ta nên Thánh và trong sạch. Ngài sẽ tiếp tục đau đớn như trên đồi Calvê qua mỗi người chúng ta, đến khi mọi người được thanh tẩy. Khi hết thảy chúng ta nên trong sạch, chúng ta nên kiện toàn trong Ngài.

 

Comments