03. Mặc Khải cho bà Christina Gallagher ở Ireland

Giới Thiệu Bà Christina Gallagher
 

Bài này được viết vào tháng 5 năm 1997, hơn mười lăm năm nay. Vào tháng 1  năm 1998, một chuỗi những biến cố khác thường xãy ra đã thay đổi hoàn toàn đời sống của Christina Gallagher, một phụ nữ và là một người nội trợ tính tình nhút nhác người Ái nhĩ Lan. Kể từ đó, những biến cố này ảnh hưởng đời sống của một số đông người, không chỉ ở Ái nhĩ Lan, nhưng trên toàn thế giới.Thật vậy, tên tuổi bà Christina Gallagher được biết đến khắp nơi trên thế giới.

            Vào ngày thứ năm ngày 21 tháng 1 năm 1889, trong khi viếng thăm một người bạn ở Dublin, bà Gallagher chứng kiến Ðức Mẹ hiện ra, và một vài tuần sau đó bà bắt đầu nhận được những thông điệp từ Mẹ, Người đã tự xưng là Ðấng Ðồng Trinh và Nữ Vương Hòa Bình. Trong những lần hiện ra, Ðức Mẹ mang đến một Thông Ðiệp khẩn thiết nhưng rất đơn sơ, một Thông Ðiệp hòa điệu với Phúc Am.

Như bà Christina đã giãi thích: Những gì Mẹ đòi hỏi nơi chúng ta là hãy trở về với Chúa khi còn Thời giờ, hãy thành thật ăn năn hối cải và đi xưng tội; Hãy cầu nguyện không ngừng, và cầu nguyện bằng trọn trái tim, đặc biệt với chuỗi Mân Côi; Hãy yêu mến Chúa trong Thánh Lễ và trong Bí Tích Thánh Thể; và hãy hiệp nhất và yêu thương nhau và đừng tìm cách tìm kiếm khuyết điểm, cãi cọ hay tranh chấp với nhau. Ngoài Chúa Giêsu Ðấng Cứu Thế, Ngôi Hai của Ba Ngôi cực Thánh, đã chết trên Thập Giá vì yêu thương chúng ta,và chúng ta không thể có một chọn lựa nào khác. Chúng ta phải yêu mọi người, và ngay cả khi họ không nhận ra Chúa trong những người bé mọn nhất trong những người bé mọn, chúng ta vẫn phải thương yêu. Bao giờ thì chúng ta mới nhận thức được rằng Chúa hiện diện trong mỗi người chúng ta gặp gỡ, trong Bí Tích Thánh Thể, hiện diện trên thế giới, và sống ở giữa chúng ta?

            Dường như những sự việc xãy ra cho bà Gallagher trong những tuần và tháng đầu sau lần đầu tiên Ðức Mẹ hiện ra đã khó khăn hơn với những gì xãy ra tiếp theo đó.

Thật khó tin rằng Ngay từ đầu năm 1998, bà Christina Gallagher  đã tuyên bố về những cuộc hiện ra và những hiện tượng mầu nhiệm với những kinh nghiệm cá nhân của bà, và cứ thế, trong vòng vài năm, bà đã đi khắp nơi xa xôi như California, quần đảo Philipine và rao giảng cho những đám người đông đảo.Bà đã chấp nhận một cuộc sống như vậy trong nhiều năm. Bà cảm thấy cần thiết phải dành nhiều thời giờ trong mỗi tuần ở một nơi trong xứ sở bà tại Mayo, cách nhà bà hơn 40 dặm.

            Câu chuyện của bà Christina Gallagher về những cuộc hiện ra và những Thông Ðiệp, và vai trò khó khăn là phải chịu đựng những người không tin, ngày nay dã được nhiều người biết đến. Trong một thế giới đầy hoài nghi và văn minh, những niềm tin tôn giáo bị nghi ngờ hơn bao giờ hết, nhưng thật đáng kinh ngạc vì những thị kiến và những hiện tượng huyền bí trong hiện tại và quá khứ đôi khi làm cho người ta tò mò.

Trong lần đầu Mẹ hiện ra cho tôi, và khi tôi bắt đầu nhận được Thông Ðiệp,    được Mẹ dạy bảo phải công bố cho mọi người, tôi nghĩ rằng sẽ được sự đón nhận dễ dàng vì đây là những Sứ Ðiệp từ Chúa,  nhưng sự thật không phải là như vậy. Bà Christina Gallagher đã bi xốc bởi vì mức độ hoài nghi và sự không tin với cả những người mà bà tin rằng họ sẽ đón nhận những Thông Ðiệp này dễ dàng.

            Trong khi phải giữ sự kính trọng, bà cảm thấy thật khó khăn khi nói ra những gì bà đọc được trong tâm hồn người khác mặc dù bà cầm bằng là người đó đã sẵn sàng mở lòng ra cho Chúa.

            Chín năm sau, bà Christina Gallagher đã quen với những sự cứng lòng nhưng bà vẫn cảm thấy đau khổ khi phải đương đầu với những người có thái độ tiêu cực, sự nhạo báng, sự chống đối và hoàn toàn thiếu lòng Tin.

Ðôi khi, trong lúc cầu nguyện với một nhóm người, rõ ràng bà nhận thấy một , hai người trong đám đông có thái độ tiêu cực và điều đó đã cản trở sự lớn lên của Ðức tin của họ. Thái độ tiêu cực đó không để cho Thần Khí của Thiên Chúa làm việc, và cản trở những món quà của người khác. Nếu tôi cầu nguyện tự phát, tôi không thể tìm ra lời hay cắt ngang những Lời Nguyện bởi vì những cản trở đó.

            Bà Gallagher thường bắt gặp những người hoài nghi và những người khác hoàn hoàn tin tưởng và đón nhận. Những người giàu Ðức Tin đó đã an ủi bà , đã nghe và đón nhận những gì Ðức Mẹ đòi hỏi.