01. Fatima

 

DỰ TÍNH HÒA BÌNH TỪ THIÊN ĐÀNG QUA

ĐỨC MẸ FATIMA

  


Phần I

CÂU CHUYỆN FATIMA

Một ngày mùa xuân năm 1916, Lucy dos Santos, 9 tuổi, và hai em họ, Francisco và Jacinta Marto, 8 và 6 tuổi, đem đàn cừu của cha Mẹ đi ăn ở một nơi gần nhà trong vùng núi làng Fatima, Bồ Đào Nha, cách Lisbon khoảng 90 dặm. Mưa phùn bắt đầu rơi, ba trẻ tìm được nơi trú ẩn trong một hang động gần đó. Thình lình, một hình cầu ánh sáng trắng hiện ra phía bên kia cánh đồng, di chuyển trên khoảng trống về hướng hang động. Ba trẻ sợ hãi nhìn chằm chằm vào đó thì thấy một thanh niên đẹp mặc y phục trắng ở trung tâm khối cầu ánh sáng.

 

Thanh niên phán: “Đừng sợ, tôi là Thiên Thần Hòa Bình. Hãy cầu nguyện với tôi.” Ngài quỳ gối trên nên đất, cúi sâu và đọc lời nguyện sau đây ba lần, trong khi ba trẻ lập lại: “Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con tin kính, con thờ lạy, con trông cậy và con yêu mến Chúa. Xin Chúa tha thứ cho những kẻ đã không tin kính, không thờ lạy, không trông cậy và không yêu mến Chúa.”

 

Vào giữa mùa hè, khi ba trẻ đang ở với nhau, thiên thần lại đến một lần nữa, và phán: “Hãy cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều. Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Mẹ Maria đã dành cho chúng con đầy lòng thương xót. Hãy liên lĩ dâng lên Đấng Tối Cao những lời nguyện và những việc làm hy sinh. Hãy làm mọi việc như của lễ hy sinh dâng dâng lên Thiên Chúa để đền tạ tội lỗi đã xúc phạm đến Chúa, và cầu cho kẻ có tội ăn năn trở lại. Bằng phương thế này, hòa bình sẽ đến với quê hương các con... Ta là Thiên Thần Bản Mệnh của nước Bồ Ðào Nha. Hãy đón nhận và vui lòng chịu đựng mọi đau khổ Chúa sẽ gửi đến cho các con.”

Thiên Thần đến một lần nữa vào mùa thu năm ấy, lần này một tay ngài cầm chén thánh bằng vàng và tay kia cầm Mình Thánh Chúa bên trên chén thánh. Ba trẻ kinh ngạc nhìn máu rơi từ Mình Thánh Chúa xuống chén thánh. Thiên Thần nâng chén thánh và Bánh Thánh lên không trung phủ phục trên nền đất đọc lời kinh tuyệt vời này: “Lạy Ba Ngôi Cực Thánh - Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần - con cung kính thờ lạy Chúa. Con xin dâng lên Chúa Mình và Máu thánh cực trọng, Linh Hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô đang ngự trong các nhà chầu trên khắp hoàn cầu, để đền tạ vì những tội phạm thượng, thờ ơ, lãnh đạm xúc phạm đến Người. Cậy nhờ công nghiệp vô cùng của Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, xin Chúa cho kẻ có tội ăn năn trở lại.”

Đó là dạo khúc của những thông điệp ấn tượng chưa từng có của Thiên Đàng cho Trái đất – “Dự Tính Hoà Bình” của Đức Mẹ Fatima.

 

NGƯỜI PHỤ NỮ “SÁNG HƠN MẶT TRỜI”

Chúa Nhật ngày 13 tháng 5 năm 1917, hơn một năm sau lần Thiên Thần viếng thăm lần thứ nhất, như thường lệ ba trẻ chăn nuôi đàn vật. Lần này chúng ở một nơi trũng sâu và cằn cỗi hơn, được biết đến như Cova da Iria (Hollow of Irene), cách xa nhà khoảng một dặm. Hôm đó là một buổi trưa chủ nhật trời nắng không có mây, thình lình có ánh chớp cắt ngang bầu trời rồi một ánh chớp nữa. Sợ mưa giông, ba trẻ dồn đàn vật lại để đem chúng về nhà.

Đoạn ánh mắt chúng dừng lại trên một cây sồi xanh nhỏ trên hướng đi. Một ánh sáng chói lòa lơ lững trên ngọn cây, trong khi tự hỏi mình sẽ nhìn thấy gì thì đó là một bà đẹp tuyệt vời đứng trên ngọn cây, trong ánh sáng, đôi bàn chân bà giấu dưới đám mây sáng lung linh. Bà giống như một thiên thần, chỉ đẹp hơn nhiều lắm. Bà mặt áo dài trắng, áo choàng phủ trên đầu và vai dài xuống đến gót chân viền vàng óng ánh. Đôi bàn tay bà chắp trước ngực, và bàn tay phải đeo một cỗ tràng hạt mân côi màu hạt trai thanh tú màu trắng. Sau đó, Lucia mô tả bà sáng hơn mặt trời.”

Sau khi bảo ba trẻ đừng sợ, người ấy phán: “Tôi từ trời đến. Tôi muốn các con đến đây vào giờ này ngày 13 mỗi tháng cho đến tháng Mười. Khi đó Tôi sẽ cho các em biết tôi là ai và muốn gì.” Bà bảo chúng hãy đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, và chịu đựng tất cả những đau khổ mà Chúa sẽ gởi tới cho chúng.

Thánh Sáu bà lại hiện ra một lần nữa. Có khoảng 70 người hiện diện, chỉ có ba trẻ thấy cuộc hiện ra.  Bà nói với ba trẻ rằng nhiều linh hồn xuống hỏa ngục vì không có ai cầu nguyện và làm việc hy sinh cho họ. Bà nói Franciso và Jacinta sẽ sớm lìa cõi thế về trời. Cầm trái tim có gai bao bọc mọi phía xung quanh, bà nói với Lucy: “Chúa muốn con ở lại trần gian ít lâu vì Chúa muốn dùng con để cũng cố việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Mẹ hứa ban ơn cứu rỗi cho những ai ấp ủ Trái Tim Mẹ, và linh hồn của họ sẽ được Chúa yêu thương như những đóa hoa mà Mẹ đặt trước ngai tòa Chúa để thờ lạy.”  

 

BA TRẺ THẤY HỎA NGỤC

Trong lần hiện ra vào tháng Bảy, đáp lại lời cầu xin của Lucia, Đức Mẹ hứa vào thánh Mười, Mẹ sẽ làm một phép lạ lớn lao cho công chúng để họ tin và biết Mẹ là ai. Một lần nữa Mẹ Thiên Chúa kêu gọi ba trẻ hy sinh cho tội nhân và đọc kinh này nhiều lần, đặc biệt là khi làm việc hy sinh: “Lạy Chúa Giêsu Chúa của con, con xin dâng việc này lên vì lòng yêu mến Chúa, để hoán cải các tội nhân khốn khổ, và để đền tạ cho tất cả tội lỗi chống lại Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.”

Khi nói những lời này, Đức Mẹ giang tay ra, luồng ánh sáng chiếu ra dường như xuyên thủng trái đất. Nền đất biến mất, và ba trẻ thấy mình đứng bên bờ biển lửa. Khi chăm chú nhìn vào nơi khủng khiếp đó, ba trẻ kinh hãi thấy một số lớn ma quỷ và các linh hồn chịu án phạt. Ma quỷ trông giống như những con thú lớn, đen và ghê tởm, mỗi tên làm đầy không gian bằng tiếng kêu tuyệt vọng. Những linh hồn chịu án phạt mang thân xác loài người và dường như là có màu nâu, lộn nhào liên tục trong ngọn lửa và kêu la khiếp sợ. Tất cả đang chịu thiêu đốt bên trong và bên ngoài thân thể, và dường như cả các linh hồn và ma quỷ đều không điều khiển được những cử động của mình. Chúng bị tung lên trên ngọn lửa như than bốc cháy ở trong lò. Không có một khoảng thời gian nào được bình yên hay thoát khỏi nỗi đau.

Khi nhìn thấy ba trẻ xanh xao và run rẩy, Mẹ nói với chúng: “Các con đã thấy Hỏa Ngục, nơi mà các linh hồn tội nhân khốn khổ đến. Để cứu họ, Chúa hứa sẽ cũng cố trên thế giới việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Nếu người ta làm những gì Mẹ bảo, nhiều linh hồn sẽ được cứu và sẽ có hoà bình.

 

 

TIÊN BÁO VỀ CHIẾN TRANH THẾ GIỚI

THỨ HAI VÀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN

“Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất nỗi lên nhưng sẽ đến lúc kết thúc. Nhưng nếu người ta không ngưng xúc phạm đến Chúa, một trận chiến khác tệ hơn sẽ bắt đầu dưới thời Đức Giáo Hoàng Piô XI. Khi các con có thể thấy màng đêm được thắp sáng bởi thứ ánh sáng không ai biết được [ngày 25 tháng 1 năm 1938], hãy biết rằng đó là dấu chỉ lớn lao Chúa ban cho các con để biết rằng Chúa sẽ phạt thế giới nhiều tội lỗi bằng biện pháp chiến tranh, đói kém, bách hại Giáo Hội và Đức Thánh Cha.”

 

“Để tránh điều này, Mẹ sẽ đến để đòi hỏi các con tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội và xưng tội rước lễ năm ngày Thứ Bảy đầu tháng để đền tạ. Nếu đòi hỏi của Mẹ được nhượng lại, thì nước Nga sẽ hoán cải và sẽ có hòa bình. Nếu không nước Nga sẽ gieo rắc sai lầm trên khắp thế giới, kích động chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Người tốt sẽ chịu tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ đau khổ nhiều, và nhiều quốc gia sẽ bị hủy diệt…”

 

“…Nhưng cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng, Đức Thánh Cha sẽ tận hiến nước Nga cho Mẹ, Nước Nga sẽ hoán cải, và một thời kỳ hòa bình sẽ được ban cho thế giới.” Đức Mẹ đòi hỏi thông điệp này được giữ kín cho tới khi Mẹ cho phép mặc khải nó.

 

BA TRẺ Ở TÙ

            Những cuộc hiện ra nhanh chóng tạo nên rất nhiều kích động nên những người có thẩm quyền vô tín ngưỡng hoảng sợ. Lần Đức Mẹ hiện ra kế tiếp theo hẹn, ngày 13 tháng 8, có hơn 15,000 người chờ đợi ở Cova, thị trưởng vô thần ở Ourem, có thẩm quyền trong khu vực trực thuộc Fatima, đã bắt cóc ba trẻ và bỏ vào tù. Mặc dù bị hăm dọa sẽ cho các em còn sống vào dầu sôi, nhưng ba trẻ vẫn không tiết lội bí mật cho họ.

 

            Vì sợ dân chúng bạo động, ông thị trưởng phải thả Lucia và hai người em họ ngày hôm sau. Gần làng Valinhos ngày 19 tháng 8, Đức Mẹ hiện ra với ba em một lần nữa. Mẹ nói với ba trẻ là Mẹ rất bất bình với hành động của ông thị trưởng. Kết quả là lời hứa về phép lạ vào Tháng Mười như đã hứa sẽ không gây ấn tượng như dự định ban đầu.

 

            Hơn 30,000 người hiện diện vào tháng 9, và đã chứng kiến một cơn mưa cánh hoa trắng mầu nhiệm rơi xuống cách mặt đất khoảng 10 bộ (3 thước) trên mặt đất trước khi tan biến vào không khí. Nhiều người cũng thấy quả cầu ánh sáng mang Đức Mẹ đến ngự trên ngọn cây, và những cành cây cong xuống như thể có ai đứng trên đó. Sau đó, họ thấy mây đi về hướng đông, nơi mây đã đến.

 

70,000 NGƯỜI TỤ TẬP CHỨNG KIẾN

PHÉP LẠ NHƯ ĐÃ HỨA

            Bấy giờ tất cả mọi người Bồ Đào Nha bị khuấy động bởi biến cố xảy ra ở Fatima, nơi thình lình bỗng trở nên vùng đất quan trọng nhất. Cách riêng là báo giới rất thích thú, đặc biệt là lời tuyên bố rằng sẽ có một phép lạ lớn xảy ra. Nhiều phóng viên với máy ảnh trên tay để thu lại những biến cố, hay chứng minh rằng lời tuyên bố đó chẳng là gì cả ngoài sự giả dối.

 

            Hôm trước ngày 13 tháng 10, trên mọi con đường đến Fatima, người ta đến từ mọi miền đất nước bằng bất cứ phương tiện nào có thể tìm được. Nhiều người đi bộ nhiều dặm trên những cánh đồng gồ ghề. Mưa cả đêm 12 và sáng 13 tháng 10. Lúc trưa, hơn 70,000 người tụ tập ở Cova. Đứng trong bùn ngập tới mắt cá, họ túm lại dưới những chiếc dù, tìm sự che chở khỏi cơn mưa không ngớt trong khi đọc những chuỗi kinh Mân Côi.

 

Một thời gian ngắn sau mười hai giờ trưa, Đức Mẹ hiện ra lần cuối cùng. Mẹ nói với các con: “Mẹ là Mẹ mân Côi. Mẹ đến đề cảnh cáo các tín hữu hãy cải thiện đời sống và xin Chúa tha thứ tội lỗi. Các con không được xúc phạm đến Chúa nữa, vì Chúa đã quá bị xúc phạm ghê gớm bởi tội lỗi nhân loại. Người ta phải đọc kinh Mân Côi. Hãy đọc kinh Mân Côi hằng ngày.

 

 

MẶT TRỜI QUAY TRÊN BẦU TRỜI

            Khi sắp đi, Đức Mẹ chỉ lên mặt trời. Lucy lập lại cử chỉ đó cách thích thú, và người ta nhìn lên trời. Mưa đã ngớt, mây dời đi, và mặt trời chiếu sang, nhưng không chói như thường lệ. Thay vào đó, nó hiện ra như chiếc dĩa bạc, lu mờ như mặt trăng nên mọi người có thể nhìn vào mà không bị chói mắt. Thình lình, dưới áp lực của một sức mạnh mầu nhiệm, chiếc dĩa bắt đầu quay trong bầu trời, ném ra những tia sang màu sắc đủ màu tuyệt đẹp. Đỏ, xanh lá cây, xanh, vàng, tím  những tia sang lớn chiếu trên bầu trời theo mọi hướng, chiếu sáng cả vùng quê nhiều dặm xung quanh đó, nhưng cách riêng là những tia sáng đó chiếu lên gương mặt say mê của 70,000 người. Sau ba phút điều kỳ diệu chấm dứt, nhưng trở lại một lần nữa một giây và lần thứ ba-ba lần tất cả trong vòng 12 phút. Dường như cả thế giới đang ở trong lửa, với mặt trời quay ở tốc độ cao mỗi lần như vậy.

 

            Đoạn sự kinh sợ vì nỗi lên làm đám đông há hốc miệng, vì mặt trời dường như xé ra khỏi bầu trời và đâm sầm xuống trên đám đông kinh hoàng. “Tận thế rồi,” một bà la lên. “Lạy Chúa, xin đừng để con chết trong tội lỗi!” một người khác van xin. “Thánh Nữ Đồng Trinh, xin bảo vệ chúng con!” một người thứ ba kêu lên. Tất cả mọi người kinh sợ quỳ gối xuống, xin tha thứ tội lỗi họ. Khi quả cầu lửa dường như rơi xuống trên họ vả hủy diệt họ, phép lạ dừng lại và mặt trời trở lại vị trí bình thường trên bầu trời, chiếu sáng bình an như bao giờ. Khi người ta ở dưới đất chổi dậy, tiếng kêu la kinh ngạc vẫn còn được nghe thấy từ mọi phía. Quần áo, sủng ướt và vấy bùn, bấy giờ đều khô và sạch. Nhiều người bệnh và tàn tật đã được chữa khỏi đau đớn.

 

 

 

BA TRẺ CHIÊM NGẮM THỊ KIẾN ĐẶC BIỆT

            Trong khi phép lạ mặt trời xảy ra, ba trẻ được đặc ân chứng kiến nhiều thị kiến đáng ghi nhận trên thiên đàng. Như Đức Mẹ đã hứa, thánh Giuse đã đến với Thánh Gia và ngài đã chúc lành cho thế giới. Đoạn, Đức Mẹ hiện ra như Mẹ Sầu Bi, đi với Người Con Chí Thánh Mẹ, Ngài cũng chúc lành cho thế giới. Cuối cùng, Lucy thấy Đức Mẹ mặc áo nâu như Đức Mẹ núi Carmel, đội vương miện Nữ Vương Trên Trời Dưới Đất, cầm một áo Đức Bà trong tay, với hài nhi Giêsu trên đầu gối. Mặc dầu vậy, không có thị kiến nào mà những hình tượng nói chuyện với ba trẻ.

 

            Thật vậy, đó là một ngày lớn lao cho nước Bồ Đào Nha. Những nhà tường trình, nhiều người đến để chế giễu, đã ghi lại những bài viết dài và chi tiết về những gì đã xảy ra, trong khi các nhật báo phát hành nhiều bức ảnh về đám đông và ba trẻ. Mặc dù đã được phát hành cho cả thế giới (những ấn bản còn lưu trữ trong Thư Viện Quốc Hội Mỹ), nhiều người ở ngoài nước Bồ Đào Nha vẫn không chú ý tới những biến cố này, và báo chí ở hầu hết các quốc gia khác hoàn toàn thờ ơ với câu chuyện này.

 

 

Phần II

NHỮNG BIẾN CÓ QUAN TRỌNG XẢY RA SAU ĐÓ

            Như Đức Mẹ đã hứa, Francis và Jacinta sớm về trời. Francis chết vì bệnh cúm tháng 4 năm 1919 và Jacinta chết vì viêm màng phổi tháng 2 năm 1920.

            Trước khi chết, Jacinta công bố một số mặc khải nhỏ đáng ghi nhận mà cô biết bởi Đức Mẹ Fatima. Đây là một số những điều đó:

“Nhiều linh hồn xuống Hỏa Ngục vì tội lỗi xác thịt hơn vì những lý do khác.”

“Những Thời trang nhất định nào đó sẽ được khởi đầu xúc phạm tới Chúa nhiều.”

“Nhiều cuộc hôn nhân không tốt đẹp; họ không làm hài lòng Chúa và không phải do Chúa.”

“Các linh mục phải trong sạch, rất trong sạch. Các ngài không nên bận rộn vì việc gì khác ngoài việc liên quan tới Giáo hội và các linh hồn. Sự bất tuân của các linh mục với bề trên và Đức Thánh Cha rất là mất lòng Chúa.”

“Đức Mẹ không giữ được bàn tay của Con Chí Thánh Mẹ để Ngài không đánh phạt thế giới với hình phạt chính đáng vì nhiều tội lỗi.”

“Nếu chính phủ các quốc gia tách rời ra khỏi Giáo Hội trong bình an và trả tự do cho Tôn Giáo Thánh Thiện của chúng ta, nó sẽ được Chúa chúc phúc.”

“Hãy nói với mọi người rằng Chúa ban ơn qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Nói người ra xin ơn cùng Mẹ, và Trái Tim Chúa Giêsu ước được sùng kính cùng với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Đòi hỏi người ta nài xin hoà bình từ Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, vì Chúa đã giao phó hòa bình thế giới cho Mẹ.”

 

 

ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI CHÚA KITÔ CHO

CHỊ LUCIA

            Năm 1921, theo lời khuyên của Đức Giám Mục ở Leiria-Fatima, Lucy vào tu viện để học đọc và học viết. Sau đó chị trở thành sơ dòng Thánh Dorothy, nhà Mẹ ở Tuy, Tây Ban Nha.

 

            Ngày 10 tháng 12 năm 1925, khi sơ Lucia quỳ gối cầu nguyện trong nhà nguyện ở nhà dòng, Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng hiện ra với Mẹ với một thông điệp mới và kỳ diệu cho các linh hồn. Chúa Hài Đồng lên tiếng trước: “Hãy xót thương trái tim Cực Thánh của Đức Mẹ. Trái Tim bị bao bọc bởi gai của những người bội bạc mỗi giây mỗi phút, và không có ai lấy những gai này ra bằng việc làm đền tạ cả.”

 

            Cầm trong tay trái tim với gai nhọn quấn quanh, Đức Mẹ nói với sơ Lucia: “Hỡi con, đây là Trái Tim Mẹ bao quanh bởi gai mà những người vô ơn đã đặt vào đó mỗi giây mỗi phút qua sự báng bổ phạm thượng và bội bạc. Ít ra con hãy cố gắng an ủi Mẹ. Hãy tuyên bố nhân danh Mẹ rằng, Mẹ hứa vào giờ lâm tử Mẹ sẽ ban cho các con tất cả những ơn cần thiết để được cứu rỗi, nếu vào Thứ Bảy Đầu Tháng trong năm tháng liên tiếp, các con đi Xưng Tội và lãnh nhận Mình Thánh Chúa, đọc kinh Mân Côi, bầu bạn với Mẹ trong một khắc đồng hồ (15’) suy gẫm những mầu nhiệm của Kinh Mân Côi, với ý chỉ đền tạ Trái Tim Mẹ.”

 

BÍ MẬT CỦA CHỊ LUCIA

            Năm 1927, Chúa hiện ra với sơ Lucia cho phép sơ mặc khải bí mật thứ nhất và thứ hai của thông điệp Fatima:

1. Thị kiến Hỏa Ngục, bao gồm cả lời hứa đem hai trẻ về trời, tiên báo về chiến tranh, Kitô hữu tử đạo, các quốc gia bị tàn phá, bách hại giáo hội và Đức Thánh Cha, và sự truyền bá chủ thuyết Cộng Sản.

2. Việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

            Tất cả những điều này trước đó đều được giữ bí mật.

 

            Năm 1929, Đức Mẹ đến một lần nữa. Mẹ đến hoàn tất lời hứa ngày 13 tháng 7 và đòi hỏi việc tận hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria và việc Rước Lễ Đền Tạ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. “Đã đến lúc Chúa đòi hỏi Đức Thánh Cha, hiệp với tất cả các đức giám mục trên thế giới, tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để được cứu nhờ việc tận hiến này. Có nhiều linh hồn Công Lý Chúa kết tội vì chống lại Mẹ, khi Mẹ đến đòi hỏi việc đền tạ: hãy hy sinh hãm mình với ý chỉ này và cầu nguyện. Nếu nhân loại không kiện toàn đòi hỏi này, nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình.”

 

            Vẫn còn một phần không được biết về thông điệp Fatima phần ấy chưa bao giờ được công bố. Năm 1950, sơ Lucia viết xuống bí mất đó đặt trong bì thơ, dán kín lại và đưa cho Đức Giám Mục ở Fatima để được mở ra vào năm 1960. Năm 1960 bức thư được Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở ra và đọc. Vào thời đó giới chức có thẩm quyền quyết định không công bố cho công chúng. Không ai có quyền nói về bí mật sẽ được mặc khải cho thế giới, chỉ khi nào lá thơ được mở ra vào năm 1960.

 

Đêm 25 tháng 1 năm 1938, sơ Lucia đứng ở cửa sổ trong tu viện và thấy một luồng ánh sáng đỏ thắp sáng cả bầu trời. Ánh sáng này được nhìn thấy ở Châu Âu và phi Châu và một phần của Mỹ Châu và Á Châu nữa. Các khoa học gia cố gắng giải thích hiện tượng đó như biểu hiện bất thường nhất của Ánh Sáng Phương Bắc do các nguyên tử điện chạm vào khí quyển trái đất (Aurora Borealis, North Lights). Nhưng  sơ Lucia thì biết rằng đó là dấu hiệu lớn lao Đức Mẹ báo trước ngày 13 tháng 7, rằng việc trừng phạt thế giới đã gần kề. Vài tuần sau Hitler xâm chiếm Áo châm ngòi cho thế giới. Thế rồi, một cuộc thế chiến tệ hại hơn nữa bắt đầu dưới thời Đức Piô XI, như Mẹ đã tiên báo ở Fatima.

 

 

GIÁO HỘI CÔNG NHẬN THÔNG ĐIỆP FATIMA

            Năm 1930, sau 13 năm nghiên cứu cẩn thận, Đức Giám Mục Leiria-Fatima, tuyên bố trong lá thơ mục vụ rằng mặc khải ở Fatima đáng tin cậy đối với người tín hữu. Hôm nay, nơi Đức Mẹ hiện ra cho ba trẻ chăn cừu đã trở thành linh địa nguy nga tráng lệ, hàng triệu du khách thăm viếng hàng năm.

 

Ngày 13 tháng 10 năm 1942, cá nhân Đức Giáo Hoàng Piô XII, tận hiến cả thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Không lâu sau đó, ngài sáng lập trong giáo hội toàn cầu ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, cử hành khắp nơi trên thế giới vào ngày Thứ Bảy sau ngày Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Ngày 1 tháng 5 năm 1948, Đức Piô XII lưu hành lá thơ phổ biến rộng rãi cho tất cả các giám mục, linh mục và giáo dân trên khắp thế giới. Sau đây là một phần nội dung là thơ đó:

 

“…Và ngay cả vị tiền nhiệm của tôi là Đức Lêo XIII, vào lúc bình minh của thế kỹ hai mươi đã thấy việc tận hiến cả thế giới cho Thánh Tâm Chúa Giêsu là thích hợp, cùng một thể thức ấy chúng ta cũng biểu hiện cho toàn thế gia đình nhân loại, những người mà Chúa đã cứu chuộc, ước muốn được tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Trinh Nữ Maria.

 

Hiệu quả là, chúng ta ước muốn khi có cơ hội tôi đề nghị việc tận hiến này được làm ở các giáo phận cũng như các giáo xứ và gia đình. Và chúng ta tin tưởng rằng phúc lành và ơn huệ dồi dào từ trời sẽ dấy lên từ việc tận hiến tư và công cộng này…” (Đức Giáo Hoàng Piô XII)

 

Ngày 7 tháng 7 năm 1952, Đức Giáo Hoàng Piô XII tận hiến thế giới và cách riêng người dân Nga, cho trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Đức Giáo Hoàng Phaolô VI tận hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ năm 1964. Và ngày 13 tháng 5 năm 1982, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, hiệp nhất với ý chỉ của các giám mục trên thế giới, tận hiến thế giới cách riêng là nước Nga, cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. (“Theo cách thức chúng ta phó dâng những cá nhân và quốc gia cách riêng cần được phó dâng và tận hiến.”) Mặc dầu vậy việc tận hiến đơn độc này đã không kiện toàn chính xác đòi hỏi của Đức Mẹ là Đức Giáo Hoàng cùng với Tập Thể Tận Hiến (Collegical Consecration) Nước Nga “hiệp với tất cả các giám mục trên thế giới.” Theo sơ Lucia, Chúa sẽ ban ơn cho việc Tận Hiến Tập Thể này, khi có đủ số người hiệp lòng hiệp ý với thông điệp Fatima.”

  

Vậy, việc cầu nguyện và đền tạ của các tín hữu vẫn cấp bách cần thiết để giành được ơn sủng từ trời. Một trong những cách thức có hiệu quả nhất là khẩn cầu Đức Mẹ ban ơn qua việc tận hiến giáo phận, giáo xứ, gia đình và cá nhân chúng ta đáp lại lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Piô XII.  

 

 

Phần III

FATIMA, NƯỚC MỸ VÀ TƯƠNG LAI

            Trước khi thế chiến thứ hai bùng nổ, ở Mỹ ít người nghe nói về Fatima. Cách riêng là sau khi  Đức Thánh Cha tận hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội năm 1942, nguồn tài liệu mới vững chắc về chủ đề Fatima mới có thể kiếm được. Nhiều cuốn sách xuất sắc đã được viết, hàng triệu tập sách nhỏ được in ra, những bài giảng và thuyết trình được công bố, nhiều tạp chí, báo chí đang tải và chương trình truyền hình, radio phát sóng về hiện tượng Đức Mẹ Fatima Hiện Ra.

 

            Mặc dầu vậy, mặc cho tất cả những sự kiện này, bằng chứng hiển nhiên là hàng triệu người nghe nhưng chỉ có vài người ghi nhớ thông điệp Fatima trong lòng và thực hành trong đời sống. Mỗi ngày qua đi càng có thêm những bằng chứng, ứng nghiệm lời tiên tri của Đức Mẹ Fatima năm 1917. Chúng ta đã thấy Thế Chiến Thứ Hai; dưới năm năm sau đó lính Mỹ chết ở Đại Hàn; mười năm sau thì dính líu đến chiến tranh Việt Nam; nhiều quốc gia bị hủy diệt; những cuộc hạn hán và bách hại cay đắng; chủ Nghĩa Cộng Sản thống trị 1.8 tỷ người, khoảng 60%) dân số lúc bấy giờ - tất cả cũng chỉ vì loài người không cải thiện đời sống và từ bỏ tội lỗi.

 

Điều này đúng ở đất nước chúng ta, người ta nghe trong một lúc rồi lại trở về con đường xấu xa tội lỗi trước đây. Đời sống ở nước Mỹ với cái nhìn miễn cưỡng sẽ được bày tỏ sau đây.

 

 

ĐỜI SỐNG Ở MỸ

            Trong khi những người đứng về phía Chúa và Đức Mẹ cố gắng truyền bá “dự tính Hòa Bình từ thiên đàng,” thì sức mạnh của ma quỷ thành công lớn hơn trong nỗ lực lôi kéo người ta vào vòng tội lỗi và Đức Mẹ nói ở Fatima “chiến tranh là hình phạt của Chúa do tội lỗi.”

 

            Khắp nơi trên đất nước này gia tăng kinh khủng nạn phá thai, ly dị, ngừa thai, vô luân, tà giáo, vật chất và chủ nghĩa thế tục (loại bỏ Chúa ra khỏi trường học).  Đức Giáo Hoàng Piô XII một lần đã nói rằng: “tội nặng nhất của thế hệ chúng ta là mất đi tất cả cảm quan về tội lỗi.”

 

Những lời rất chân thật này trở nên hiển nhiên khi nhắc lại lời Jacinta tuyên bố về sự vô luân, khi chúng ta thấy ở Mỹ:

 

1. Ít nhất 1.5 triệu ca phẫu thuật phá thai hàng năm - một phần tư số người mang thai (ở Việt Nam tỷ lệ 4/10 người mang thai phá thai). Tội phá thai là giết người, và giết người là một trong bốn tội mà tiếng kêu của nó lên thấu trời đòi báo oán. Như vậy, trong một năm, gấp đôi số người dân Mỹ bị giết vì nạn phá thai so với tất cả những người đã bị giết trong thế chiến trong lịch sử nước Mỹ. Cứ 11 ngày thì có nhiều em bé bị giết hơn số lính Mỹ bị giết trong 11 năm chiến tranh ở Việt Nam; 10 tuần thì bằng với tổng số người Mỹ chết trong Thế Chiến Thứ Hai. 5 tiếng đồng hồ và 15’ thì có 900 ca phá thai ở nước Mỹ; Mỗi năm số em bé bị phá thai nhiều bằng tổng số dân ở Kansas, Minneasota và Miami cọng lại. Phẫu thuật phá thai ở Mỹ hôm nay thịnh hành gấp ba lần phẫu thuật cắt bỏ tuyến viêm yếu hầu. Hơn nữa, hàng triệu ca phá thai âm thầm do xử dụng những liều thuốc phá thai nhẹ, IUD, viên thuốc ngày hôm sau, và các kỹ thuật tinh vi khác (menstrual extraxtion, self-abortion vaginal suppositories). Ở Mỹ tỷ số người mang thai rất cao nhưng số người sinh ra lại rất nhỏ.

 

2. Một phần hai số người kết hôn ly dị - 50%! - với việc gia đình tan rã, con cái đau khổ v.v…

 

3. Cổ võ việc ngừa thai, cho rằng trẻ con là gánh nặng không phải là phúc lành, và thành công trong việc khiến cho hàng triệu cặp vợ chồng trẻ xử dụng các biện pháp ngừa thai. Họ thành công trong việc nói rằng Chúa có thể tạo ra sự sống nhưng không thể cung cấp đủ để nuôi sống. Trung bình hơn 1/3 cặp hôn phối sau mười năm tự nguyện tuyệt sản.

 

4. Đồng tính được công nhận ngày một nhiều hơn như một kiểu sống hợp pháp, nhiều người còn tự gọi mình là Công Giáo. Tội đồng tính cũng là một trong bốn tội đòi báo oán. San Francisco là một trong những thành phố lớn được nhiều người xem là  thủ đô của người đồng tính ở Mỹ. Hiệp hội những người đồng tính hoạt động công khai ở đó và thường trơ tráo tổ chức các buổi diễn hành nơi công cộng trên đường phố.

 

5. Đĩ điếm, thiếu niên phạm pháp, tội phạm dâm dục, và vô luân gia tăng đến mức độ báo động kể từ Thế Chiến Thứ Hai. Nguyên nhân là do thời trang khiếm nhã mà những người tân thời mặc hôm nay, hệ thống truyền thông bẩn thiểu vươn tới người dân Mỹ qua phim ảnh, truyền hình, radio, báo chí cách riêng là văn hóa không đứng đắn đang tràn ngập chúng ta trong nhiều năm vừa qua.

 

6. Tiền, vật chất sở hữu, danh vọng và quyền lực đã trở thành “chúa” mà hàng triệu người dân Mỹ thờ lạy hôm nay - một người thành công trong đời sống đo lường bằng những gì anh ta sở hữu. Không cần biết bằng cách nào anh ta có được những thứ đó.

 

7. Quá nhiều người đàn ông, đàn bà và ngay cả trẻ em quay sang rượu chè, hút sách thay vì Chúa để giải quyết những vấn đề trong đời sống. Kết quả là, họ tạo nên vấn đề lớn hơn cho mình, gia đình và tất cả những người mà họ tiếp xúc.

 

8. Tệ nhất là những tổ chức cố gắng ra mặt công khai nhiều hơn lúc nào cũng chối bỏ sự hiện diện của Chúa, và hủy diệt Chúa trong tư tưởng của giới trẻ nơi xứ sở này. Đồng bạc chúng ta có ghi hàng chữ “Chúng con tin cậy và Chúa” vậy mà vào năm 1948, trong ca của McCollum, Thượng Viện đã bãi bỏ bất cứ việc giáo dục tôn giáo nào ở trường học công công. Mấy năm sau đó thì Tối Cao Pháp Việc cấm luôn việc cầu nguyện trong lớp học ở trường công cộng. Tất cả những thứ này và nhiều tội phạm khác nữa cộng lại lôi kéo cơn thịnh nộ của Chúa dưới hình thức đau khổ, bách hại và ngay cả chiến tranh nguyên tử có thể kết thúc nền văn minh nhân loại.

 

TƯƠNG LAI THÌ SAO?

            Chính tội lỗi đã hủy diệt thế giới ngày hôm nay. Vì không có đủ người ước muốn đáp ứng đòi hỏi của Đức Mẹ ở Fatima và từ bỏ tội lỗi, việc gì chờ đợi chúng ta trong tương lai?

 

            Vài tháng sau khi Thế Chiến Thứ Hai kết thúc - cuộc chiến nhiều máu đổ hơn hết trong lịch sử nhân loại - Đức Thánh Cha cảnh cáo: “Nhân loại phải tự mình chuẩn bị chịu đựng đau thương chưa từng thấy.”

 

            Vị đại diện của Chúa Kitô chỉ định rằng chúng ta phải chuẩn bị cho sự đau thương tệ hại hơn trận hồng thủy, xóa sạch loài người chỉ trừ gia đình của ông Noê - nỗi đau thương tệ hơn tất cả các cuộc chiến tranh và thảm họa từng có trong lịch sử loài người!

Vâng, đây là tương lai đang chờ đón nước Mỹ và thế giới – đau thương mà nhân loại chưa từng thấy - trừ khi có thể tìm được đủ người vẫn có ước muốn đáp ứng những đòi hỏi của Đức Mẹ Fatima!

 

CÓ HY VỌNG NÀO KHÔNG

            Bất kể giờ ấy trễ như thế nào, bao lâu thảm họa chưa giáng xuống, chúng ta vẫn còn hy vọng đảo ngược tình thế nếu có đủ người cải thiện đời sống và làm những gì Chúa đòi hỏi. Chúng ta đọc trong sách cựu ước truyện ông Jonas chương 3, Chúa sai tiên tri Jonas đi cảnh cáo dân chúng thành Ninivê rằng trong 40 ngày thành Ninivê sẽ bị hủy diệt. Khi nhận được tin vua lập tức tuyên bố ăn chay và kiêng cử, bảo mọi người mặc áo nhặm và rắc tro lên đầu, làm việc đền tạ và thật lòng từ bỏ ma quỷ và tội lỗi  - và họ đã làm như vậy. Chúa toàn năng hài lòng, và sau 40 ngày thành Ninivê vẫn đứng vững. Chúa đã tha cho thành vì có đủ việc làm đền tạ.

 

Chúng ta cũng đọc trong sách Cựu Ước (Sáng Thế Ký chương 18) Chúa muốn tha tội lỗi cho thành Sôđôm và Gômôra nếu tìm được 10 người trong họ ăn năn sám hối.

 

Hôm nay, Chúa toàn năng cũng sẽ tha cho thế giới, hay ít nhất là nước Mỹ khỏi sự  trừng phạt khủng khiếp đã được tiên báo cho chúng ta nếu có thể tìm thấy, tỷ số “mười người công chính” ước muốn đền tạ theo dự tính Hòa Bình từ Thiên Đàng qua Đức Mẹ Fatima.”

 

 

Phần IV

THỰC HÀNH DỰ TÍNH HÒA BÌNH

            Lịch sử ghi nhận nhiều thảm họa mà Mẹ Thiên Chúa tiên báo năm 1917 đã xảy ra. Những việc này không thể làm lại được. Nhưng chúng ta vẫn còn tương lai trước mặt. Nó có thể là tương lai hạnh phúc, đầy sự bình an, nếu chúng ta sống như đòi hỏi Đức Mẹ.

 

Những đòi hỏi hình thành nên “dự tính hòa bình từ Thiên Đàng qua Đức Mẹ Fatima là:

1. Ăn năn đền tạ.

2. Đọc kinh Mân Côi hằng ngày

3. Năm Thứ Bảy đầu tháng và

4. Tận Hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Nếu thực hiện chúng ta sẽ chỉ còn hy vọng.

 

ĂN NĂN VÀ ĐỀN TẠ

Trong việc ăn năn, Đức Mẹ giải thích là chúng ta phải cải thiện đời sống, từ bỏ lối sống dễ dãi tội lỗi, xin ơn tha thứ tội lỗi, và làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, đau buồn vì tội lỗi loài người.

 

Đức Mẹ có ý muốn nói đền tạ là:

1. Dâng những việc hy sinh để đền bù cho tội lỗi của chúng ta.

2. Cố gắng hết sết sức chu toàn công việc bổn phận hằng ngày.

3. Chấp nhận trách nhiệm về tình trạng của đời sống của chúng ta.

4. Vâng giữ điều răn của Chúa

 

Những hy sinh Chúa đòi hỏi nơi mỗi người chúng ta là những hy sinh cần thiết để tránh xa tội lỗi và dịp tội và chấp nhận với sự vâng phục tất cả những đau khổ Chúa gởi tới cho chúng ta. Cũng vậy, khi làm mọi việc hy sinh và dâng lên cho Chúa, chúng ta đọc kinh này: Lạy Chúa Giêsu Chúa của con, con xin dâng việc này lên vì lòng yêu mến Chúa, để hoán cải các tội nhân khốn khổ, và để đền tạ cho tất cả tội lỗi chống lại Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.”

 

 

ĐỌC KINH MÂN CÔI HẰNG NGÀY

            Đức Mẹ nài xin và nhấn mạnh rằng chúng ta phải đọc kinh Mân Côi hằng ngày. Việc đền tạ giữ bàn tay Chúa khỏi giáng xuống trên thế giới trong công lý để trừng phạt nhiều tội lỗi. Kinh Mân Côi như thanh kiếm hay vũ khí Mẹ Thiên Chúa có thể dùng để giảm bớt dị giáo và sức mạnh của ma quỷ. Kinh mân Côi mạnh mẽ nhất, và đã nhiều lần cứu thế giới khỏi những tình huống xấu xa, nếu không có chuỗi kinh này thế giới còn tệ hơn những gì chúng ta đang đối diện ngày hôm nay.

 

            Bốn thế kỹ trước, người hồi giáo đã tràn lan khắp Châu Âu, dường như sắp quét sạch người Kitô Hữu. Khi tất cả dường như đã mất, Đức Giáo Hoàng Piô V tổ chức một Chiến Dịch Mân Côi vĩ đại. Chiến sĩ Kitô Hữu vào trận chiến với gươm trong tay và chuỗi kinh mân Côi trong tay kia. Ngày 7 tháng 10 năm 1571, tại Lepanto, một trong những trận chiến vĩ đại nhất trong lịch sử đã xảy ra. Đội quân Kitô Hữu tuy nhỏ, quân địch nhiều hơn gấp bội, nhưng đã đánh bại quân Hồi Giáo Armada, tất cả quân Kitô Hữu đã được cứu sống nhờ sức mạnh của chuỗi kinh Mân Côi.

 

            Đầu năm 1964, nước Ba Tây sắp rơi vào nạn Cộng Sản trong vòng vài ngày. Đức Tổng Giám mục Rio de Janeiro phát thanh trên radio thỉnh cầu đọc kinh và sám hối và giữ gìn những gì Đức Mẹ Fatima đòi hỏi. Việc đáp ứng của dân Ba Tây tăng lên và tăng lên đến khi lên đến độ 600,000 phụ nữ đọc kinh Mân Côi ở Sao Paulo ngày 19 tháng 3. Thêm những cuộc tuần hành dự tín vào ngày 1 tháng 4 nữa, chế độ Cộng Sản rời khỏi xứ Ba Tây, và tự do được bảo tồn.

 

            Bấy giờ, người ta bị đe dọa bởi Cộng Sản từ mọi phía, nhưng Đức Trinh Nữ Maria có thể vượt qua sức mạnh của ma quỷ chỉ qua một đêm thôi nếu có đủ người đọc kinh Mân Côi hằng ngày. Đức Giáo Hoàng Piô IX nói: “Hãy cho tôi một đạo binh Mân Côi, Tôi sẽ chiến thắng thế giới.”

 

            Gia Đình cũng được khuyên nhủ đọc Kinh Mân Côi cách riêng như bởi vì “những gia đình đọc kinh Mân Côi thì ở lại với nhau.” Hôm nay gia đình của chúng ta bị đe dọa tan vỡ từ mọi phía.

Sau mỗi chục kinh Mân Côi, chúng ta hãy đọc: “Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa Hỏa Ngục, xin đem tất cả các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những kinh hồn cần đến lòng Chúa Thương Xót hơn.

 

 

NĂM THỨ BẢY ĐẦU THÁNG

            Việc sùng kính này bao gồm

1. Xưng tội

2. Rước Lễ

3. Đọc 50 chục Kinh Mân Côi

4. Suy gẫm những mầu nhiệm kinh Mân Côi trong 15’ với ý chỉ đền tạ Đức Mẹ.

 

Đấng Trung Gian Mọi Ơn Sủng đã hứa, vào giờ chết, tất cả những ơn sủng cần thiết để được cứu rỗi sẽ được ban cho những ai trung tín thực hành việc sùng kính Năm Thứ Bảy Đầu Thánh liên tục này.

(Ghi chú: Có thể xưng tội trước và sau khi rước lễ 8 ngày, với những người sạch tội trọng khi lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể).

 

Thứ Sáu Đầu Tháng, Thứ Bảy Đầu Tháng và Chủ Nhật Đầu Tháng đi với nhau trong một tuần lễ. Việc xưng tội trong một ngày thì có thể hữu dụng trong những ngày khác. Chúng ta có thể lãnh nhận Bí Tích Mình Thánh Chúa để đền tạ hết cả ba ngày này, để dành cho Mẹ nhiều hơn những gì Mẹ đòi hỏi hầu đền bù cho những người chẳng muốn cho Mẹ chút nào cả.

 

Thêm vào Hy Tế trong Thánh Lễ Misa, chúng ta lãnh nhận Mình Thánh Chúa ở trạng thái hoàn hảo nhất để việc đền tạ tất cả những gì có thể được dâng lên.

 

 

TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM

VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

          Việc đền tạ này được hiểu biết ít nhất nhưng là một trong những phần quan trọng nhất của thông điệp Fatima. Đức Mẹ tìm kiếm những người muốn trở nên tế bào cầu nguyện và hy sinh qua việc tận hiến cho Mẹ.

 

            Tận hiến cá nhân cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ có thể có nhiều hình thức. Nó có thể được làm đơn giản bằng cách đọc kinh tận hiến nghiêm túc đã được in ra trước. Việc tận hiến này có thể được canh tân mỗi ngày bằng việc chỉ đọc kinh Tận Hiến cho Trái Tim Chúa mỗi sáng. Mặc dầu vậy, việc làm này cần được lập lại long trọng vào những ngày lễ của Đức Mẹ. Quan trọng hơn việc đọc kinh là sống những điều kiện đã được sắp đặt, cách riêng là kiện toàn những điều kiện của Đức Mẹ Fatima đòi hỏi. Để tận hiến mình cho Mẹ Maria, người Kitô Hữu phải tỏ lòng sùng kính, đặt mình dưới sự phục tùng và dưới sự bảo vệ của Mẹ, và phấn đấu để bắt chước các nhân đức của Mẹ.

 

            Một trong những hình thức tận hiến dành cho những người giáo dân bình thường là mặc áo Đức Bà núi Camêlô Màu Nâu. Sơ Lucia nói rằng tất cả người Công Giáo đều nên mặc áo Đức Bà Màu Nâu như một phần của thong điệp của Đức Mẹ Fatima. Chị nói, “Chuỗi Kinh Mân Côi và Áo Đức Bà Màu Nâu không được tách rời khỏi nhau.” Áo Đức Bà núi Camêlô Màu Nâu là hình thức thu nhỏ của Áo Đức Bà lớn mà các nữ tu dòng Camêlô mặc; nó có thể gọi là một “thói quen thánh thiện” và “Áo của Đức Mẹ.” Một người mặc áo Đức Bà tuyên xưng rằng mình thuộc về Mẹ Maria. Đổi lại, Mẹ Thiên Chúa cũng hứa ban sự sống đời đời cho những ai chết mà mặc áo choàng này. Năm 1215, khi ban Áo Đức Bà cho Thánh Simon Stock và cho thế giới, Nữ Vương Thiên Đàng tuyên bố: “Những ai khi chết mặc áo này sẽ không bao giờ đau khổ vì lửa hỏa ngục.” Việc mặc áo Đức Bà nhắc nhỡ chúng ta luôn luôn là một người tận hiến cho Mẹ Maria và sự cần thiết phải bắt chước các nhân đức của Mẹ và chú ý tới những gì Mẹ đòi hỏi.  

 

Ghi chú: Mề Đay Áo Đức Bà có thể thay thế khi không thể hay không thực hiện được việc mặc áo Đức Bà vải.

 

Mặc dầu vậy, để có hiệu lực, người mang mề đay phải được ghi danh gia nhập vào Áo Đức Bà vải, và mề đay phải được làm phép bởi một linh mục. Áo Đức Bà vải không cần làm phép.

 

 

VIỆC SÙNG KÍNH ĐÍCH THỰC, MỘT TRONG NHỮNG HÌNH THỨC TẬN HIẾN

TRỌN HẢO NHẤT

            Một hình thức trổi vượt hơn hết nhưng khó khăn hơn là thực hành việc tận hiến Đích Thực cho Đức Trinh Nữ Maria do Thánh Louis Grignion De Montfort dạy. Việc tận hiến này bao gồm việc hiến dâng mình như người “tôi tớ” của Đức Mẹ, để có thể làm công cụ của Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Điều này có nghĩa là hiến dâng cho Mẹ Maria tất cả tư tưởng, lời nói, hành động, để Mẹ có thể xử dụng cách xứng hợp để đền tạ tội lỗi, hoán cải tội nhân khốn khổ, để yêu mến và tôn kính Chúa nhiều hơn cùng làm vinh danh Chúa.

            Thánh Louis De Montfort nói rằng Chúa Kitô đến với chúng ta qua Mẹ Maria, Chúa ước muốn chúng ta đến với Chúa qua Mẹ. Vị Thánh tuyên bố rằng bằng khi tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, chúng ta hiến dâng mình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, vì hai Thánh Tâm đó là một. Tất cả những gì chúng ta làm cho Mẹ Maria, là làm cho Chúa Giêsu; tất cả những gì chúng ta xin Mẹ, là xin Chúa Giêsu; và Chúa không thể từ chối lời cầu bầu của Đức Mẹ cho chúng ta.

 

            Vì Mẹ ước muốn và đòi hỏi điều đó, chúng ta có thể chọn lựa hình thức tận hiến nào hoàn hảo hơn là tận hiến cho Chúa Giêsu qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Ngài không?

 

 

TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ

SẼ CHIẾN THẮNG

            Fatima, Đức Mẹ hứa rằng cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng, Nước Nga sẽ trở lại, và hoà bình sẽ được ban cho thế giới trong một thời gian.

 

Chiến thắng khải hoàn đó có thể tới sớm, mà không có nhiều máu đổ, nếu có đủ người đáp lại đòi hỏi của Đức Mẹ ở Fatima. Hay, nó có thể tới sau chiến tranh nguyên tử, hay thảm họa tàn khốc hơn, khiến chúng ta có thể thấy một phần nhân loại lớn hơn bị xóa khỏi bề mặt trái đất.

 

            Điều đó tùy thuộc vào việc có bao nhiêu người trong chúng ta theo “Dự Tính Hòa Bình từ Thiên Đàng” qua Đức Mẹ Fatima.

 

 

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ?

1. Hãy bắt đầu khảo sát những đòi hỏi của Đức Mẹ Fatima:

a. Tận hiến mình cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

b. Dâng những bổn phận hằng ngày như việc hy sinh để đền tạ tội lỗi chúng ta và người khác.

c. Đọc kinh Mân Côi mỗi ngày.

d. Mặc Áo Đức Bà Màu Nâu như dấu chỉ việc tận hiến cá nhân cho Mẹ Maria, và làm việc đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

e. Làm 5 ngày Thứ Bảy Đầu Tháng với 15’ suy gẫm Mầu Nhiệm Chuỗi kinh Mân Côi bầu bạn với Mẹ.

f. Viếng Bí Tích Thánh Thể để đền tạ tội chống lại Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

g. Làm thêm việc đền tội và đọc thêm kinh để cầu cho cho sự hoán cải của các tội nhân.

 

2. Hôm nay bắt đầu cải tổ lại đời sống hoàn toàn và hướng về Chúa. Xác định rằng có ơn Chúa, mới nên thánh được. Tham gia vào việc đọc sách thiêng liêng mỗi ngày.

 

3. Truyền bá sách này tuy ngắn gọn nhưng trình bày trọn vẹn mặc khải ở Fatima.

 

4. Xin Đức Mẹ hướng dẫn chúng ta trong ơn gọi và ban cho chúng ta việc làm tông đồ thích hợp với địa vị của chúng ta trong đời sống.

 

5. Đọc kinh Đức Mẹ và Thiên Thần dạy ở Fatima.

 

CÁCH ĐỌC KINH MÂN CÔI

            Toàn bộ chuỗi Kinh Mân Côi bao gồm 15 chục kinh. Khi đọc mỗi chục chúng ta tôn vinh một mầu nhiệm của đời sống Chúa chúng ta và Mẹ Ngài, bắt đầu từ khi Truyền Tin cho Đức Maria về mầu nhiệm Nhập Thể và kết thúc bằng việc Mẹ khải hoàn đội vương miện trên trời. Mỗi chục gồm 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 kinh Sáng Danh. Mỗi chuỗi kinh gồm 5 chục kinh, vì nó được làm để đọc mỗi lần năm chục kinh trong khi suy gẫm một chuỗi mầu nhiệm.

 

Dấu Thánh Giá

Kinh Tin Kính

1 Kinh Lạy Cha

3 Kinh Kính Mừng

1 Kinh Sáng Danh

Khi bắt đầu chục kinh thì đọc mầu nhiệm để suy gẫm trong khi đọc chục kinh đó.

 

15 MẦU NHIỆM CỦA

CHUỖI KINH MÂN CÔI

 

NĂM SỰ VUI

Đọc tất cả thứ Hai, thứ Năm và tất cả Chúa Nhật mùa vọng.

 

1. Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Mẹ Maria, Chúa muốn Mẹ làm Mẹ Thiên Chúa, và Mẹ đã khiêm tốn nhận lời.

      (Luca 1:26-38)

2. Mẹ maria đi viếng chị họ Elizabeth và được bà chào mừng Mẹ có phúc hơn mọi phụ nữ.” (Luca 1:39-56)

3. Mẹ Maria Sinh Chúa Giêsu nơi hang máng cỏ ở Bêlem.

    (Luca 2:1-20)

4. Mẹ Maria và thánh Giuse dâng Chúa Giêsu lên đền Thánh ở Giêrusalem bốn mươi ngày sau khi sinh. (Luca 2:22-39)

5. Tìm được Chúa ở đền thờ sau khi tìm kiếm ba ngày, Mẹ Maria và thánh Giuse tìm được Chúa Giêsu 12 tuổi ngồi trong đền thờ với những học giả thông thái. (Luca 2:42-52)

 

 

NĂM SỰ THƯƠNG

Đọc tất cả thứ Ba, Thứ Sáu và tất cả Chúa Nhật mùa Chay.

 

1. Sự thống khổ trong vườn cây dầy khi nghĩ tới tội lỗi chúng ta và đau thương Chúa sắp chịu khiến Đấng Cứu Thế đổ mồ hôi máu. (Luca 22:41-45)

2. Chúa Giêsu bị lột áo và chịu đánh đòn không chút xót thương cho đến khi thân thể Chúa đầy vết thương đẫm máu.

      (Mathêu 27:26)

3. Chúa Giêsu chịu đội Mão Gai và bị nhạo báng như vị vua khi mão gai đặt trên đầu và đặt cây sậy vào bàn tay Chúa.

     (Mathêu 27: 28-31)

4. Chúa Giêsu vác thánh giá của Ngài trên vai và mang nó đến nơi chịu đóng đinh, trong khi Mẹ Maria đau buồn đi theo Chúa.

      (Luca 23: 26-32)

5. Chúa Giêsu chịu đóng đinh và chịu chết trên Thánh Giá, sau ba giờ đồng hồ thống khổ trước sự chứng kiến của Mẹ Ngài. (Mathêu 27: 33-50)

 

NĂM SỰ MỪNG

Đọc tất cả thứ Tư, Thứ Bảy và tất cả Chúa Nhật

trừ ra các Chúa Nhật Mùa Vọng và Mùa Chay.

 

1. Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết vào ngày Chúa Nhật Phục Sinh, vinh quang và bất tử, như Chúa đã tiên báo. (Mathêu 28:5)

2. Bốn mươi ngày sau khi sống lại, Chúa Giêsu lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha và Người sẽ trở lại để phán xét người sống và kẻ chết vào ngày tận thế. (Luca 24: 50-51)

3. Chúa Giêsu ban Chúa Thánh Thần Xuống với hình lưỡi lửa trên các Tông Đồ và môn đệ. (Công vụ Tông Đồ 2:2-4)

4. Linh hồn Mẹ Maria lên trời cùng Chúa và thân xác vinh quang của Mẹ cũng lên trời và kết hiệp với linh hồn của Mẹ.

5. Mẹ Maria được trao vương miện  Nữ Vương Trên Trời Dưới Đất, Nữ Vương các Thiên Thần và các Thánh, để Mẹ sẽ thống trị mọi tâm hồn bây giờ và mãi mãi.

 

KINH TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM

VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

            Lạy Đức MARIA, TRINH NỮ rất uy quyền, và Mẹ đầy Lòng Xót Thương, Nữ Vương Thiên Đàng và là nơi Trú Ẩn của các Tội Nhân, chúng con hiến dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chúng con hiến dâng mình và trọn vẹn đời sống của chúng con cho Mẹ: tất cả những gì chúng con có, tất cả những  gì chúng con yêu mến, tất cả những gì là chúng con. Chúng con xin dâng lên Mẹ thân xác, trái tim, linh hồn của chúng con; chúng con dâng lên Mẹ mái nhà của chúng con, gia đình của chúng con và xứ sở của chúng con.  Chúng con ước muốn rằng tất cả những gì bên trong và xung quanh chúng con đều thuộc về Mẹ và ước gì chúng con được thông phần trong những ơn ích bởi phúc lành từ mẫu của Mẹ. Và việc tận hiến này thật sự sinh hoa kết quả và tồn tại. Hôm nay dưới chân Mẹ chúng con canh tân những lời hứa ngày chịu phép rửa tội và trong lúc Rước Lễ Lần Đầu. Chúng con nài xin cho chúng con được can đảm tuyên xưng trong mọi lúc, sự thật về Đức Tin Thánh Thiện của chúng con, và sống như người tín hữu Công Giáo, những người đã phục tùng tất cả những hướng dẫn của Đức Giáo Hoàng và các giám mục hiệp nhất với ngài. Chúng con nài xin cho chúng con giữ các Giới Răn của Chúa và của Giáo Hội, cách riêng là giữ ngày của Chúa thánh thiện. Chúng con nài xin cho mình thực hành việc an ủi như người Kitô hữu, và trên hết tất cả, là Bí Tích Thánh Thể, một phần quan trọng của đời sống chúng con, từ trước đến nay như chúng con có thể làm được. Cuối cùng, chúng con hứa với Mẹ, Người Mẹ vinh quang của Chúa và người Mẹ mến yêu của nhân loại, sẽ hết lòng hiến dâng mình cho việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, hầu thúc đẩy và bảo đảm, dưới sự thống trị với vương quyền của Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội, Vương Quốc Thánh Tâm Con yêu dấu Mẹ sẽ đến, trong tâm hồn của chúng con và tâm hồn của tất cả mọi người, trong xứ sở của chúng con, trên toàn thế giới, dưới đất cũng như trên trời. Amen.

 

KINH  FATIMA

“Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con tin kính, con thờ lạy, con trông cậy và con yêu mến Chúa. Xin Chúa tha thứ cho những kẻ đã không tin kính, không thờ lạy, không trông cậy và không yêu mến Chúa.”

 

“Lạy Ba Ngôi Cực Thánh - Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần - con cung kính thờ lạy Chúa. Con xin dâng lên Chúa Mình và Máu thánh cực trọng, Linh Hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô đang ngự trong các nhà chầu trên khắp hoàn cầu, để đền tạ vì những tội phạm thượng, thờ ơ, lãnh đạm xúc phạm đến Người. Cậy nhờ công nghiệp vô cùng của Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, xin Chúa cho kẻ có tội ăn năn trở lại.”

 

“Lạy Chúa Giêsu Chúa của con, con xin dâng việc này lên vì lòng yêu mến Chúa, để hoán cải các tội nhân khốn khổ, và để đền tạ cho tất cả tội lỗi chống lại Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.” (đọc cùng với việc dâng lên những hy sinh hãm mình, đền tạ, đau khổ v.v…)

 

“Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa Hỏa Ngục, xin đem tất cả các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những kinh hồn cần đến lòng Chúa Thương Xót hơn.

(Đọc sau khi đọc Kinh Sáng Danh sau mỗi chục trong Chuỗi Kinh Mân Côi).

 

 

GHI NHỚ LỜI MẸ FATIMA:

“Mẹ đến đề cảnh cáo các tín hữu hãy cải thiện đời sống và xin Chúa tha thứ tội lỗi. Các con không được xúc phạm đến Chúa nữa, vì Chúa đã quá bị xúc phạm nặng nề rồi.”

 

“Đức Mẹ không giữ được bàn tay của Con Chí Thánh Mẹ để Ngài không đánh phạt thế giới với hình phạt chính đáng vì nhiều tội lỗi.”

 

“Phải đọc kinh Mân Côi hằng ngày để thế giới được bình an. Hãy thêm vào sau mỗi chục kinh nguyện sau đây, ‘Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa Hỏa Ngục, xin đem tất cả các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những kinh hồn cần đến lòng Chúa Thương Xót hơn.’”

 

“Cầu nguyện, cầu nguyện nhiều, và làm việc hy sinh cho các tội nhân, vì nhiều người xuống hỏa ngục vì không có ai làm việc hy sinh và cầu nguyện cho họ,”

 

“Nhiều linh hồn xuống Hỏa Ngục vì tội lỗi xác thịt hơn vì những lý do khác.” (tội phạm đến điều răn thứ sáu)

 

“Nhiều cuộc hôn nhân không tốt đẹp; họ không làm hài lòng Chúa và không phải do Chúa.”

 

“Những Thời trang nhất định nào đó sẽ được khởi đầu xúc phạm tới Chúa nhiều.”

 

“Chiến tranh là hình phạt của Chúa vì tội lỗi.”

 

“Chúa mong muốn cũng cố trên thế giới việc sùng kính TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ. Nếu người ta làm những gì Mẹ bảo, nhiều linh hồn sẽ được cứu và sẽ có hoà bình.”

 

“Hãy nói với mọi người rằng Chúa ban ơn qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Nói người ra xin ơn cùng Mẹ, và Trái Tim Chúa Giêsu ước được sùng kính cùng với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, vì Chúa đã giao phó hòa bình thế giới cho Mẹ.”

 

“Mẹ hứa vào giờ lâm tử, Mẹ sẽ ban những ơn cần thiết để được cứu rỗi, cho những ai vào Thứ Bảy Đầu Tháng trong năm tháng liên tiếp, đi Xưng Tội và lãnh nhận Mình Thánh Chúa, đọc 50 kinh Mân Côi, bầu bạn với Mẹ trong một khắc đồng hồ (15’) suy gẫm những mầu nhiệm của Kinh Mân Côi, với ý chỉ đền tạ Trái Tim Mẹ.”

 

“Nếu đòi hỏi của Mẹ không được nhượng lại, thì nước Nga sẽ gieo rắc sai lầm trên khắp thế giới, kích động chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Người tốt sẽ chịu tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ đau khổ nhiều, và nhiều quốc gia sẽ bị hủy diệt!”

 

“Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng, nước Nga sẽ hoán cải, và sẽ có hòa bình!”

 

NHU CẦU LỚN LAO

Hãy Truyền bá thông điệp của Đức Mẹ cho thế giới. Tập sách này tuy ngắn gọn nhưng trình bày trọn vẹn mặc khải ở Fatima.

 

********

ĉ
Leo,
Sep 13, 2017, 8:31 AM
Comments