THÔNG TIN NHANH‎ > ‎

TIN ĐÃ ĐĂNG


Trang: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9
 

 1) Thông tin giáo dục                              2) Tin tức khác                        3) Thông tin Âm nhạc
 4) Thông tin CNTT                                  5) Thông tin Tiếng Anh             6) Các chủ đềBạn biết gì về tiểu Blog Mimo? 

- Đây là dạng tiểu Blog của Việt Nam, có chức năng như một số blog khác. Tuy nhiên, Mimo đặc biệt hỗ trợ cập nhật trạng thái qua tin nhắn SMS khá tiện dụng.
- Đăng ký Blog Mimo tại đây.

HỌC VẸT  

 

Trong số các vấn đề giáo dục được bàn thảo rộng rãi hiện nay, cách
dạy là chuyện được nói đến nhiều nhất. Cách lên lớp, cách giảng bài, cách ra đề, cách chấm thi… khâu nào cũng có vấn đề cần bàn.
 


Dạy học theo tình huống 

 
 
Trong thực tế người thầy giáo giỏi đã làm như thế để có được những giờ học thành công. Họ đã thực hiện theo tinh thần dạy học tình huống. Đó là một trong những bí quyết quan trọng của nghệ thuật sư phạm
mà các sinh viên và thầy giáo trẻ nên lưu ý học tập.
 

* Dạy học tình huống: Là tư tưởng dạy học quan niệm rằng khi dạy học người thầy đứng trước những hoàn cảnh, điều kiện dạy học rất cụ thể. Thầy giáo phải luôn hiểu được nhu cầu, nguyện vọng, hứng thú, năng lực… của người học, đồng thời phải nắm được hoàn cảnh, điều kiện, môi trường… khi quá trình dạy học đang diễn ra. Trên cơ sở đó quyết định dạy cái gì, dạy như thế nào, sử dụng phương tiện và hình thức gì?... để tạo ra những hoạt động phong phú, hấp dẫn, nhằm khơi dậy hứng thú, lòng ham học tập, tìm tòi, kích thích tư duy sáng tạo của học sinh.